Bạch Lạp Kim ❤️ Tử Vi Phong Thuỷ Trọn Đời Nam Nữ Mệnh

Bình Giải Tổng Quát Đầy Đủ Tử Vi Mệnh Bạch Lạp Kim ✅ Phong Thuỷ Mạng Bạch Lạp Kim ❣️ Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Chi Tiết A-Z.

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì

Giải nghĩa Bạch Lạp Kim được hiểu đầy đủ như sau: “Bạch Lạp” có nghĩa là cây nến trắng, khi bị đốt thì sáp nến chảy ra, ở đây là dạng Kim loại được nung nóng chảy giống như sáp nếp chảy ra khi đốt. 

Do vậy Bạch Lạp Kim có nghĩa là “Vàng trong nến”. Nó được ví như một kim loại quý hiếm, tinh khiết đã được loại bỏ tạp chất.

Bạch Lạp Kim (Vàng Trong Nến) là những người được ví như kim loại quý hiếm và tinh khiết sau khi đã loại bỏ đi tạp chất. Chính vì thế không còn là kim loại cứng rắn, nên người Mệnh Bạch Lạp Kim được coi là ngũ hành nạp âm.

Mệnh Bạch Lạp Kim
Mệnh Bạch Lạp Kim

Bạch Lạp Kim Sinh Năm Nào

Bạch Lạp Kim là ngũ hành nạp âm bản mệnh của những người sinh năm dưới đây:

 • Tuổi Canh Thìn gồm những người sinh năm: 1880, 1940, 2000, 2060.   
 • Tuổi Tân Tỵ gồm những người sinh năm: 1881, 1941, 2001, 2061. 

Bạch Lạp Kim thuộc cung gì

Theo tử vi hàng ngày thì ngũ Hành Bạch Lạp Kim là 1 trong 6 nạp âm mệnh Kim phân thành: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim.

BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH
BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH

Bạch Lạp Kim hợp mệnh nào

Theo quy luật tương sinh Người mệnh Bạch Lạp Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).

Mệnh/Ngũ HànhTương sinh – Tương hợp Tương khắc
Bạch Lạp KimHải Trung Kim, Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Lộc Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Bạch Lạp Kim, Ốc Thượng Thổ, Tích Lịch Hỏa, Sa Trung Kim, Sơn Hạ Hỏa, Bích Thượng Thổ, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Thoa Kim Xuyến, Thiên Thượng HỏaGiản Hạ Thủy, Thành Đầu Thổ, Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Bình Địa Mộc, Phúc Đăng Hỏa, Đại Trạch Thổ, Tang Đố Mộc, Đại Khê Thủy, Sa Trung Thổ, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy.

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp với những tuổi sau đây: Đối với những người sinh năm Canh Thìn hợp với tuổi Tý và tuổi Thân.

Còn những người sinh năm Tân Tỵ hợp với tuổi Dậu và tuổi Sửu. Khi kết hợp với các tuổi này về gia đình cũng như công việc đều thuận lợi và suôn sẻ. Gia đình thì hạnh phúc vui vẻ, công việc thì tiến tới thành công.

 • Bạch Lạp Kim và Hải Trung Kim

Hai mệnh này gặp nhau thường may mắn vì tương hòa và các địa chi Thìn – Tý, Sửu – Tị tam hợp

 • Bạch Lạp Kim và Lư Trung Hỏa

Tuy có sự tương khắc về hình thức nhưng cát lợi, vì Lư Trung Hỏa là nguồn năng lượng để luyện kim, vàng hay kim loại nóng chảy gặp Lư Trung Hỏa sẽ càng nhuyễn hóa, loại bỏ tạp chất và thành dụng cụ, đồ đạc, có giá trị sử dụng.

Trường hợp này cả hai đều cát vì Lư Trung Hỏa có chỗ sử dụng, Bạch Lạp Kim cũng nhờ đó mà thành tinh khiết, thành đồ đạc vật dụng

 • Bạch Lạp Kim và Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc là nguồn nhiên liệu vô tận, nên quá trình hội hợp này cát lợi, phúc đức

Kim loại trong quá trình nhiệt luyện rất kỵ lẫn tạp chất. Thực tế hai nạp âm này không tương tác, vì thuộc tinh Thổ sinh Kim nên hai người có các mệnh này gặp nhau hòa hợp và may mắn nhỏ bé

Trước khi có kim loại qua tôi luyện, thép tốt phải trải qua quá trình luyện kim. Sự kết hợp này cát lợi, may mắn

Cát lợi vì nhiệt độ trợ giúp quá trình luyện kim mạnh mẽ. Hai mệnh này gặp nhau sẽ thành đại sự

 • Bạch Lạp Kim và Bạch Lạp Kim

Hai nạp âm này gặp nhau tạo ra nhiều sản phẩm, báo hiệu sự giàu sang, cường thịnh

 • Bạch Lạp Kim và Ốc Thượng Thổ

Hai nạp âm không tương tác, nếu kết hợp mang lại cát lợi may mắn nhỏ

 • Bạch Lạp Kim và Tích Lịch Hỏa

Người ta sử dụng tia hồ quang trong quá trình luyện kim hiện đại. Sự kết hợp này mở ra một thời kỳ sung túc, sang giàu, văn minh

Bạch Lạp Kim khắc mệnh gì

Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Bạch Lạp Kim tương khắc với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim).

Mệnh Bạch Lạp Kim không hợp với những tuổi sau đây: Đối với những người sinh năm Canh Thìn xung khắc với tuổi Tuất, tuổi Sửu, tuổi Mùi.

Còn những người sinh năm Tân Tỵ xung khắc với tuổi Hợi, tuổi Dần và tuổi Thân. Cần tránh kết hợp những tuổi này để những điều may mắn không có cơ hội xảy ra.

Khiến cho quá trình luyện kim không được thuận lợi, sản phẩm tạo ra kém chất lượng. Hai mệnh này không nên kết hợp

 • Bạch Lạp Kim và Thành Đầu Thổ

Bạch Lạp Kim kỵ tạp chất, cuộc hội ngộ với Thành Đầu Thổ này khó mà thành đại sự

 • Bạch Lạp Kim và Dương Liễu Mộc

Kim loại nóng chảy cần nhiệt độ, không cần các dạng tạp chất khác.

Trong thực tế Kim khắc Mộc. Sự kết hợp của hai mệnh này khó mà thành đại sự

 • Bạch Lạp Kim và Tuyền Trung Thủy

Kim loại nóng chảy không cần nước, mà nó cần nhiệt độ. Sự kết hợp này khiến quá trình này dang dở, bế tắc

Màu Theo Mệnh Bạch Lạp Kim

Để xác định được màu sắc tương hợp với bản mệnh cần dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc.

Vậy mệnh Bạch Lạp Kim nên sử dụng màu sắc nào thì mang lại được nhiều may mắn và thuận lợi chi tiết dưới đây.

BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ
BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ
 • Màu nâu, màu vàng (thuộc Thổ): đây là những màu tương sinh với Bạch Lạp Kim, màu nâu, màu vàng khi kết hợp với mệnh này sẽ giúp cuộc sống của họ phát triển mạnh mẽ, mọi thứ xung quanh đều được bảo vệ rất vững bền, chắc chắc. Hơn thế nữa màu vàng cũng sẽ đem lại niềm vui cũng như giúp xua tan đi những điều xui xẻo mà mệnh này gặp phải.
 • Màu trắng, màu xám (thuộc Kim): những màu có yếu tố Kim chắc chắn sẽ tương hợp với mệnh Bạch Lạp Kim. Những màu này sẽ giúp Bạch Lạp Kim giữ được sự bĩnh tĩnh cần thiết để giải quyết những vấn đề trong công việc cũng như trong cuộc sống. Chính vì thế công việc của người mệnh Bạch Lạp Kim cũng luôn luôn thăng tiến, mọi điều suôn sẻ.
 • Màu xanh lá cây (thuộc Mộc): Kim có thể khắc chế được Mộc cho nên màu này vẫn có thể kết hợp với mệnh Bạch Lạp Kim. Tuy nhiên, đây chưa phải là sự kết hợp quá hoàn hảo, nó chưa hẳn là tốt cho mệnh Bạch Lạp Kim nhưng cũng không phải là xấu khi sử dụng màu này.

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì

Theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim tức đất có nhiệm vụ bao bọc và sinh ra nuôi dưỡng các kim loại vì thế nên Bạch Lạp Kim hợp với màu của đất mẹ là màu nâu đất và màu vàng hoàng thổ.

Ngoài ra còn tương hợp với màu thuộc bản mệnh của hành Kim. Do vậy có thêm sự lựa chọn là màu trắng và màu ghi.

Mạng Bạch Lạp Kim kỵ màu gì

Màu tương khắ hay màu kỵ mà Mệnh Bạch Lạp Kim nên tránh những màu hồng, màu đỏ, màu tím vì những màu này ứng với hành Hỏa (Hỏa khắc Kim).

Tử Vi Mệnh Bạch Lạp Kim

Người mang mệnh này thường thích trao đổi, ngoại giao và hướng ngoại đồng thời ưa sự nhiệt tình. Họ không thích sự giấu diếm và cũng không giỏi trong việc che giấu cảm xúc của bản thân.

Họ thường chia sẻ, tâm sự với mọi người. Đôi khi có thể hơi nóng tính và mau nước mắt một tí. Tuy nhiên Bạch Lạp Kim luôn giữ được niềm tin với nhiều người xung quanh.

hững người thuộc mệnh này họ luôn làm việc với một tác phong nhanh nhẹn, linh hoạt, hoàn thành công việc của mình nhanh và chính xác nhất.

Họ phải trải qua một quá trình rèn luyện và học tập vất vả mới có được thành công như vậy.

Sự Nghiệp

Thuộc tuýp người giỏi quản lý tiền bạc, người mệnh Bạch Lạp Kim phù hợp với lĩnh vực kinh doanh hoặc làm về tài chính, ngân hàng, kế toán,…

Đi theo con đường công nghệ, nghiên cứu khoa học, cơ khí, luyện kim, gia công đồ kim khí giúp nạp âm này trở thành người có chuyên môn cao, hoặc thợ giỏi.

Những người Bạch Lạp Kim kinh doanh đồ trang sức, vàng bạc đá quý cũng đem lại sự thành công đáng ngưỡng mộ.

Tính Cách

Với bản mệnh là kim loại quá độ được nung nóng chảy loại bỏ tạp chất nên những người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim vừa mang tính chất của người mệnh Hỏa, vừa mang tính chất của người mệnh Kim.

Do đó, họ rất thu hút người đối diện ngay từ ánh mắt đầu tiên.

Người thuộc mệnh này vừa nhanh nhẹn và sôi nổi như hỏa nhưng bên ngoài lại lạnh lùng, nghiêm nghỉ như kim loại. Tưởng chừng như hai tính cách bất đồng như lại rất hài hòa.

Họ luôn mềm dẻo, thích giao tiếp và trao đổi thẳng thắn trước mọi vấn đề. Bên cạnh đó lại luôn nghiêm túc và cẩn trọng trong từng hành động. Vì thế mà luôn giữ được niềm tin của nhiều người xung quanh.

Tuy nhiên không giải che giấu mọi việc nên người mệnh này thường đa sầu, đa cảm và dễ buồn, dễ giận.

Đôi khi có thể hơi nóng tính và mau nước mắt một chút. Chính vì thế mà khi tiếp xúc hoặc giao tiếp với họ bạn cũng cần chú ý đến mọi cử chỉ của mình.

Tình Duyên

Mang trong mình ngọn lửa cháy rực của lửa, những người Bạch Lạp Kim thường bị tình yêu sét đánh và cảm gió trước một chàng trai nào đó ngay từ ánh mắt đầu tiên.

Bên cạnh đó khi yêu họ sẽ luôn sôi nổi và tràn đầy động lực, sự tự tin, lạc quan.

Còn khi đã đặt chân vào hôn nhân, họ sẽ rất kiên trì trong việc vui đắp, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Nhận rõ trách nhiệm của mình và đồng hành cùng chồng trong sự nghiệp giúp gia đình ngày càng ấm êm hơn.

Phong Thuỷ Mạng Bạch Lạp Kim

Những người sinh năm Canh Thìn và Tân Tỵ đều thuộc vào bản mệnh Bạch Lạp Kim. Và thuộc trong ngũ hành Kim. Vì thế mệnh này mang đầy đủ các tính chất và đặc điểm của ngũ hành Kim.

Vậy người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì, mệnh gì? Dưới đây là nội dung chi tiết ứng dụng phong thuỷ Bạch Lạp Kim:

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp nghề gì

Có tính cách bẩm sinh là những người giỏi quản lý của cải. Những người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim rất phù hợp với việc làm kinh doanh trong các lĩnh vực liên quan đến tiền bạc: kế toán, tài chính…

Bên cạnh đó nếu đi theo hướng các việc nghiên cứu trong phòng hoặc các lĩnh vực liên quan đến cơ khí cũng là đặc trưng giúp người thuộc mệnh này dễ có thành tựu cao.

Mạng Bạch Lạp Kim hợp hướng nào

Mạng Bạch Lạp Kim hợp với các hướng của bản mệnh gồm Bắc, Tây Bắc, Tây và không hợp các hướng Đông, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam.

Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ
Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp đá màu gì

Người Mạng Bạch Lạp Kim hợp với các loại đá Thạch Anh màu ĐỏThạch Anh Màu trắng. Với màu đỏ của lửa và được hình thành từ quá trình kiến tạo nhiều năm của tự nhiên.

Đá Thạch Anh Đỏ không những giúp bạn có thể gặp nhiều may mắn mà nó còn như món quà cát lộc, giúp bạn ngày càng phát triển hơn nữa.

Do đó, việc lựa chọn các sản phẩm từ loại đá này: Vòng Đeo Tay Đá Thạch Anh Đỏ, Mặt Dây Truyền Đá Thạch Anh đỏ… là rất cần thiết với người Bạch Lạp Kim.

Thạch Anh Trắng: Với gam màu chủ đạo đại diện cho những ai mệnh Kinh. Khi sử dụng các vật dụng trang sức làm từ loại đá này không những tôn lên gu thời trang đẳng cấp của

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp số mấy

Bạch Lạp Kim nếu thuộc Kim Càn thì hợp các số 7,8,2,5,6, còn cung mệnh thuộc Kim Đoài thì hợp với các số 6,8,2,5,7 và bản mệnh khắc số 9.

Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh - Số khắc mệnh
Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh – Số khắc mệnh

Mạng Bạch Lạp Kim hợp xe màu gì

Khi mua xe ô tô, xe máy, đồng hồ hay các vật dụng thì mạng Bạch lạp Kim hợp với màu đỏ (thuộc Hỏa) là màu cát lợi. Ngoài ra, màu trắng (thuộc Kim) tương hòa với bản mệnh cũng là một màu mang may mắn.

Vì thế, nếu bạn đang tìm hiểu nên đi xe màu gì thì có thể ưu tiên chọn những màu sắc trên.

Cây hợp mệnh Bạch Lạp Kim

Cây hợp mệnh Bạch Lạp Kim là các loại cây như Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Chi, Ngọc Ngân, Lan Ý, Trầu Bà Vàng, Sen Đá Nâu, Lan Hồ Điệp Vàng.

Bạch Lạp Kim sơn nhà màu gì

Những người mệnh Bạch Lạp Kim khi sơn nhà nên chọn các màu bản mệnh gồm màu vàng, màu trắng, màu xám, màu nâu những màu này cuộc sống của họ sẽ trở nên giàu sang, sung sướng.

Mạng Bạch Lạp Kim nên kinh doanh gì

Mệnh Bạch Lạp Kim nên kinh doanh trong các lĩnh vực đồ trang sức, vàng bạc đá quý cũng trở thành miền đất hứa đối với những người cung mạng này.

Sim hợp mệnh Bạch Lạp Kim

Khi mua SIM điện thoại Bạch Lạp Kim lưu ý để chọn SIM hợp mệnh nếu thuộc Kim Càn thì chọn có các số 7,8,2,5,6, còn cung mệnh thuộc Kim Đoài thì hợp với các số 6,8,2,5,7 và không nên mua SIM có số 9.

Mệnh Bạch Lạp Kim xăm hình gì

Người mệnh Bạch Lạp Kim nên xăm các hình có màu nâu, vàng sậm (thuộc Thổ), hoặc màu trắng, ánh kim (thuộc Kim) sẽ mang lại nhiều may mắn nhất như: Phượng hoàng, cá chép, thiên nga, voi, gà…

 • Phượng hoàng: Với nữ giới thể hiện sự cá tính, quyến rũ còn với nam giới thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ.
 • Cá chép: Thích hợp cho cả nam và nữ mệnh Kim.
 • Đại Bàng: Thích hợp cho nam mệnh hơn, thể hiện sự mạnh mẽ, lạnh lùng.
 • Thiên nga: Nữ mệnh Kim xăm hình thiên nga thể hiện được nét đẹp nữ tính, dịu dàng, quyến rũ. Còn nam mệnh xăm hình thiên nga có thể chọn xăm đôi cánh để thể hiện khả năng che chở, bảo vệ người khác.
 • Voi: Nam, nữ mệnh Kiêm đều thích hợp xăm hình con voi vì phù hợp với bản mệnh của mình.
 • Gà: Thích hợp cho nam mệnh Kim.

Viết một bình luận