Có Nên Để Đồ Trên Bàn Thờ Ông Địa ❤️ Những Thứ Kiêng Kỵ

Có Nên Để Đồ Trên Bàn Thờ Ông Địa ❤️ Những Thứ Kiêng Kỵ ✔️ Tổng hợp những thứ cần đặt và không nên đặt trên bàn thờ ông Địa.

Có Nên Để Đồ Trên Bàn Thờ Ông Địa?

Thần Tài – Ông Địa là một cặp 2 ông thần được thờ trong một cái tủ thờ, đặt ở dưới đất.

Tủ thường làm bằng gỗ và có khi được Tủ thờ Thần Tài – Ông Địa đều đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà; thường ở vị trí có vách dựa vào (để tạo sự vững chắc cho tủ thờ cũng như cho sự kinh doanh và cuộc sống bạn). Người ta không chỉ cúng 2 ông vào ngày Tết, mà cúng quanh năm; nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”.

Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt; cúng cho Ông Địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm. Sơn son thiếp vàng, phía trong khảm hoặc dán bài vị của Thần Tài. Trên bàn thờ ông Địa, Thần Tài cần đặt tượng 2 ông cùng một số thứ quan trọng khác. Vậy đó là những thứ gì?

Có nên để đồ trên bàn thờ ông Địa
Có nên để đồ trên bàn thờ ông Địa

Những Món Đồ Nền Để Trên Bàn Thờ Ông Địa

Sau khi biết được có nên để đồ trên bàn thờ ông Địa; mời bạn tìm hiểu những vật dụng cần có trên bàn thờ sau:

 • Tượng Thần tài, Ông Địa bằng sứ – Trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa nhất định phải có tượng Thần tài; Ông Địa bằng sứ để thờ, không cần bài vị.
 • Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy – Thông thường, ở giữa Thần tài, Ông Địa người ta thường để một hũ gạo; một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.
 • Bát nhang được keo cố định – Giữa bàn thờ Thần tài, Ông Địa là một bát nhang. Bát nhang này khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định.
 • Lọ hoa tươi như cúc, hồng, đồng tiền – Theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”; các bạn đặt lọ hoa bên tay phải; đĩa trái cây bên tay trái nhìn từ ngoài vào. Thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền để trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa. Tuyệt đối tránh để hoa giả, hoa khô héo.
 • Đĩa trái cây ngũ quả – Trái cây thờ Thần tài, Ông Địa nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây). Bạn có thể thắp hương hoa quả, trái cây hàng ngày hoặc vào các ngày mùng 1, rằm hàng tháng.
 • Khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất – Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng; người ta có một cái khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất.
 • Ông Cóc – Thờ Thần tài, Ông Địa mỗi gia đình nên có thêm Ông Cóc để bên trái (Từ ngoài nhìn vào).

Hướng dẫn bài văn khấn và 🔰Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Mới Thỉnh🔰 chuẩn nhất

Có Nên Để Đồ Trên Nóc Bàn Thờ Ông Địa

Giải đáp đến bạn câu hỏi Có Nên Để Đồ Trên Nóc Bàn Thờ Ông Địa chuẩn xác nhất.

 • Phía trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt tượng Phật Di Lặc để giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái. Gia chủ có thể tham khảo nếu thắc mắc có nên để đồ trên bàn thờ ông địa hay không.
 • Không nên đặt ban thờ Thần Tài phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên. Đây cũng chính là giải đáp cho thắc mắc có nên đặt bàn thờ thần tài dưới bàn thờ gia tiên không của nhiều người.
 • Không nên đặt bàn thờ Thần tài phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh; chậu rửa tay hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng. Đây chính là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ thần tài mà nhiều gia chủ phạm phải.

Bật mí 💸Cách Cúng Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày💸 để tăng tài lộc, may mắn trong kinh doanh

Điều Kiêng Kỵ Khi Cúng Ông Địa

Cùng với câu hỏi có nên để đồ trên bàn thờ ông Địa, bạn cũng cần biết điều kiêng kỵ khi cúng ông Địa là gì.

 • Bàn thờ phải luôn hướng ra ngoài không được hướng vào trong
 • Trước khi thờ cúng thần tài, ông địa phải luôn dọn dẹp bàn thờ thật sạch
 • Các hũ nước, gạo, muối trên bàn thờ không bao giờ được để vơi hoặc cạn
 • Không được thờ cúng hoa quả đã úa, dập hoặc đồ ăn đã có mùi
 • Không được ăn mặc luộm thuộm, lôi thôi hoặc đồ quá ngắn khi thờ cúng
 • Không được nói bậy, nói tục trước, trong và sau khi hành lễ
 • Khi thờ cúng nếu có thể hãy dùng đèn dầu, nến. Vì như vậy mới dễ hấp thụ khí, không nên để đèn nhấp nháy ảnh hưởng tới việc thờ cúng
 • Lộc cúng chỉ chia cho những người trong nhà ăn không được đem ra ngoài.

Tổng hợp những 📍Cách Cúng Cho Mua May Bán Đắt📍 theo quan niệm truyền thống

Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Địa

Chọn hướng và vị trí không chính xác là một trong những kiêng kỵ dễ phạm phải nhất của các gia đình khi đặt bàn thờ Thần Tài.

Khi chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài; gia chủ nên chọn hướng Tây Bắc (cung Quý Nhân mang đến sự bình an, may mắn), hướng Đông Nam (cung Thiên Lộc mang đến may mắn về tiền bạc, gia sản). Và theo hướng 4 chòm sao tốt nhất (Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị). Cách chọn hướng này sẽ giúp gia chủ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài bên dưới HAY đối diện gương soi; nhà vệ sinh, chậu rửa tay hoặc những khu vực có quá nhiều ánh sáng đèn. Tác động xấu từ những vật ô uế này sẽ làm ảnh hưởng đến linh khí của “bề trên”. Đặc biệt, nếu trong gia đình có bàn thờ gia tiên, không nên đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí quá gần, sẽ gây ra sự xung khắc.

Chi tiết ✨Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày✨ rước tài lộc về nhà

Đồ Cúng Trên Bàn Thờ Ông Địa

Có nên để đồ trên bàn thờ ông Địa với những lễ vật trái cây và hoa tươi không?

Theo quan niệm của người xưa truyền lại, theo hướng nhìn từ ngoài vào; phía bên phải của bàn thờ Thần Tài nên đặt bình hoa. Đặc biệt, gia chủ nên chọn những loại hoa mang ý nghĩa may mắn để cắm trong bình như hoa đồng tiền biểu trưng cho tài vận; hoa cúc biểu trưng cho trường thọ và hoa hồng biểu trưng cho may mắn…

Nên tránh chọn những loại hoa không may mắn như hoa phong lan, hoa phù dung hoặc hoa sứ. Ngoài ra, bên trái bàn thờ nên bày đĩa trái cây, tốt nhất là mâm ngũ quả. Tuyệt đối không để hoa héo hoặc lá héo trên bàn thờ Thần Tài.

Giới thiệu đến bạn 💰Cách Cúng Thần Tài Mùng 10💰 lấy vía may mắn nhất

Có nên để đồ trên bàn thờ ông Địa

Thắp Hương Trên Bàn Thờ Ông Địa

Thắp Hương Trên Bàn Thờ Ông Địa như thế nào mới đúng?

Nếu gia chủ là người kinh doanh, nên thắp nhang thường xuyên vào mỗi buổi sáng trước khi mở hàng và buổi tối. Khi thờ cúng, ưu tiên dùng nến hoặc đèn dầu, hạn chế các loại đèn điện. Nên chọn những loại nhang có thể giữ được tàn; bát nhang sẽ có hình dạng đẹp hơn, hiệu quả tụ khí tốt.

Việc thờ cúng ông địa sẽ giúp gia chủ thể hiện lòng thành kính của mình đối với thổ công, những vị thần cai quản đất đai. Theo quan niệm dân gian, số nén hương sử dụng phải là số lẻ. Tuyệt đối không được lựa chọn số nén nhang chẵn. Tùy từng trường hợp, việc thờ cúng mà số nén hương sử dụng khi thắp hương là khác nhau.

Đối với việc thắp hương trên bàn thờ ông Địa, cần chọn 3 nén hương. Đây được xem là lựa chọn đúng chuẩn, phù hợp nhất với quan niệm thờ cúng của người Việt ta từ xưa đến nay. Bởi 3 nén nhang có nghĩa là gửi gắm, thể hiện lòng thành như sau:

 • Tâm nhang: Chính là lòng thành của người thờ cúng.
 • Giới nhang: Tỏ sự nghe lời, thực hiện đúng những lời răn dạy của thần phật.
 • Định nhang: Bày tỏ lòng kiên trì, tuyệt đối không thay lòng đổi dạ dù việc gì xảy ra.

Bạn vừa đến với thông tin trả lời câu hỏi có nên để đồ trên bàn thờ ông Địa không. Chia sẻ bài viết để mọi người lưu ý và không phạm phải điều cấm kỵ, ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của bạn nhé.

Viết một bình luận