Cung Khảm ❤️ Ý Nghĩa, Tra Cứu Tử Vi Cung Khảm Trọn Bộ

Cung Khảm ❤️ Ý Nghĩa, Tra Cứu Tử Vi Cung Khảm Trọn Bộ ✔️ Ý nghĩa và độ hợp khắc trong cung mệnh dựa theo các quan niệm phong thủy.

Cung Khảm thuộc hành Thủy, mang ý nghĩa: mưa, mặt trăng, tuyết rơi, sương mù, rượu. Trong Dịch Lý, cung Khảm là Thủy, có nghĩa hay lý sự, mưu gian, hoạn nạn.

Cập nhật đến bạn những bài viết liên quan đến cung mệnh trong tử vi tại Tuvihangngay.vn.

Cung Khảm Là Gì

Quẻ Khảm xác định phương hướng như sau: Sinh Khí ở hướng Đông Nam phương Tốn.

Tử vi cung khảm
Tử vi cung khảm

Thiên Y ở hướng Đông phương Chấn, Diên Niên ở hướng Nam phương Ly, Phục Vị ở hướng Bắc phương Khảm, Tuyệt Mệnh ở hướng Tây Nam phương Khôn, Ngũ Quỷ ở hướng Đông Bắc phương Cấn. Lục Sát ở hướng Tây Bắc phương Càn; Họa Hại ở hướng Tây phương Đoài.

Ý Nghĩa Cung Khảm

Cung Khảm thuộc hành Thủy, mang ý nghĩa: mưa, mặt trăng, tuyết rơi, sương mù, rượu. Trong Dịch Lý, cung Khảm là Thủy, có nghĩa hay lý sự, mưu gian, hoạn nạn.

 • Địa lý: hợp nơi chính Bắc nơi sông hồ, khe rạch, suối, giếng nước, những nơi đất ẩm thấp, sình lầy.
 • Người: chủ về thứ nam (ở giữa), người giang hồ, người sống trên ghe thuyền, trộm đạo.
 • Tính tình: bề ngoài tỏ ra mềm mỏng nhưng trong lòng đầy kế gian, thường mượn gió bẻ măng, lòng đầy ích kỷ và nham hiểm.
 • Thời gian: thuộc mùa Đông tháng 11, hợp năm tháng ngày giờ Hợi, Tý. Ngày tháng 1 và 6. Thủy vượng mùa Đông suy các tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
 • Nhà cửa: nhà hướng về chính Bắc (Khảm) được cung Phục Vị, ở gần nơi có nước, nếu ở nhà sàn, nhà thủy tạ hay ở gần sông biển, nơi ẩm thấp sẽ tốt. Hướng Đông Nam (Tốn) cung Sinh Khí, hướng chính Nam (Ly) cung Phúc Đức và hướng chính Đông (Chấn) cung Thiên Y.
 • Hôn nhân, gia đạo: người thứ nam có tài lộc khi lấy vợ hay gái Khảm lấy được thứ nam. Nam nên ở rể hay ở riêng về hướng Bắc. Hôn sự có làm lễ thú phạt mới bền vững. Không nên cưới hỏi, đề phòng trộm cướp, gặp ám muội làm gia đạo xào xáo bất hòa vào những tháng Tứ Mộ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
 • Ăn uống: heo, cá, hải sản, thức ăn lạnh hay nguội, thức ăn có máu (huyết bò, huyết heo…), trái cây có hột, vật sống dưới nước, nhiều xương.

Luận giải vận mệnh tử vi người thuộc 👉Cung Càn👉 hay nhất

Cung Khảm Hợp Với Cung Nào

Bật mí đến bạn những cung mệnh hợp với cung khảm nhất trong hôn nhân, tình cảm.

 • Chồng cung Khảm – Vợ cung Tốn: Thuộc Sinh Khí: Tốt
 • Chồng cung Khảm – Vợ cung Đoài: Thuộc Phúc Đức (Diên Niên): Tốt
 • Chồng cung Khảm – Vợ cung Chấn: Thuộc Thiên Y: Tốt
 • Chồng cung Khảm – Vợ cung Khảm: Thuộc Phục Vị: Tốt

Cung Khảm Khắc Với Cung Nào

Tìm hiểu những cung mệnh khắc với cung khảm bạn cần biết.

 • Chồng cung Khảm – Vợ cung Cấn: Thuộc Ngũ Quỷ: Xấu
 • Chồng cung Khảm – Vợ cung Càn: Thuộc Lục Sát: Xấu
 • Chồng cung Khảm – Vợ cung Ly: Thuộc Họa Hại: Xấu
 • Chồng cung Khảm – Vợ cung Khôn: Thuộc Tuyệt Mệnh: Xấu

Giải cung mệnh trong 🌹Bát Quái🌹 chính xác nhất

Cung Khảm Và Cung Càn

Vợ chồng cung Khảm – Càn thì điềm báo không được tốt cho lắm.

Nên duyên chồng vợ nhưng đời sống chẳng được thuận hòa, hai người tranh cãi bất đồng liên miên, chẳng thấu hiểu và thông cảm cho nhau. Cuộc đời nhiều long đong lận đận, khó bề ổn định trước sau.

Cung Khảm Và Cung Khảm

Đời sống vợ chồng của hai người mệnh Khảm không có gì nổi bật nhưng tốt về mặt êm đềm hạnh phúc.

Gia đạo an yên, mọi sự thuận hòa, tình cảm vợ chồng keo sơn gắn bó, tiền bạc cũng dư dôi, không quá nhiều nhưng cũng chẳng túng thiếu với ai. Nói chung sự kết hợp này khá tốt.

Bói tử vi tướng 🔰Mệnh Thiên Đồng🔰 theo tử vi

Cung Khảm Và Cung Cấn

Cặp đôi này đến với nhau dễ vướng phải nhiều chuyện rắc rối.

Xem tuổi vợ chồng thì có điềm tài lộc tiêu tán, nếu không có đối sách cục thể để giữ tài lộc tích tụ thì có thể bao nhiêu tiền của tích tụ giàu sang cũng ra đi, lâm vào cảnh trắng tay phá sản. Thử tạo bình tài lộc để hút tiền bạc của cải vào nhà nhé. Con cái cần cho vào khuôn khổ, nuôi dạy chu đáo, nếu không dễ sa chân lỡ bước, đi vào con đường sai trái.

Cung Khảm Và Cung Chấn

Nên duyên chồng vợ, đường công danh sự nghiệp vô cùng rộng mở, đặc biệt là những ai theo đường quan nghiệp tất sẽ thành công, có quyền lực trong tay, địa vị cũng hiếm ai bì nổi.

Cuộc sống gia đình hài hòa hạnh phúc, trăm năm đầu bạc răng long. Con cái vinh hiển, có số phú quý, cha mẹ được nhờ.

Bảng tra cứu tử vi vũ khúc 🌟Mệnh Phá Quân🌟 cực hay

Cung Khảm Và Cung Tốn

Hai vợ chồng cung Khảm, Tốn thì cuộc sống gia đình hòa thuận, con cái thảo hiền. Vận số hai vợ chồng tương trợ cho nhau, mạng thọ duyên bền, tình cảm càng ngày càng bền chặt.

Tuy tiền bạc không có nhiều nhưng cũng không đến mức túng thiếu. Hai vợ chồng đồng sức đồng lòng, chung lưng đấu cật để gây dựng tổ ấm gia đình.

Cung Khảm Và Cung Ly

Xét đường tình cảm hôn nhân của hai người này, cuộc đời tất xảy ra biến cố.

Dù trước đó đang êm ấm hạnh phúc nhưng tai họa có thể xảy ra bất cứ lúc nào, gây nhiều nỗi sầu đau khổ hận.

Tìm hiểu cách tính 🔸Cung Phi Bát Trạch🔸 chuẩn xác nhất

Cung Khảm Và Cung Khôn

Cuộc đời hai người này từ khi gắn kết với nhau dễ vướng phải tai ương.

Gia đình nhiều chuyện phải lo lắng, rắc rối phiền phức theo nhau mà đến. Tiền bạc vốn đang đủ đầy bỗng tiêu tan, sức khỏe vợ chồng cũng không được tốt, thậm chí có thể gặp phải họa huyết quang, nạn chí mạng.

Cung Khảm Và Cung Đoài

Xét về độ thủy chung son sắt của vợ chồng thì hiếm ai vượt qua được cặp đôi này.

Dù khi nghèo hèn hay khi sang giàu, tình cảm lứa đôi vẫn một màu thủy chung như nhất. Vợ chồng này có số sang giàu, của cải đầy nhà, có lộc bất ngờ, hậu vận tốt đẹp.

Bộ tử vi ❃Mệnh Thất Sát❃ dành cho nam mệnh và nữ mệnh

1991 Cung Khảm

Những sinh sinh năm Tân Mùi 1991 mang mệnh thổ và cụ thể hơn là Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường).

Về tính cách tuổi Tân Mùi: Tuổi Tân Mùi rất kiên cường và mạnh mẽ trong mọi công viêc, mọi khó khăn bị vướng phải. Tuổi mùi thường ưa thích những công việc ở ngoài thiên nhiên hơn là ngồi văn phòng gò bó. Tân Mùi cũng có tài năng lãnh đạo cũng như xử lý công việc rất tốt và hiệu quả.

Tuy có một tính cách mạnh mẽ, kiên cường nhưng đối với người mới quen thì Tân Mùi thường rụt rè có đôi chút nhút nhát, Nhưng khi tiếp xúc lâu thì sự sâu sắc, trân thành là những điều dễ nhận biết ở tuổi Tân Mùi. Tuổi Tân Mùi ưa tự do nên những vị trí như lãnh đạo, điều hành dù có khả năng cũng không được tuổi Tân Mùi thích thú.

Cung Khảm Tốt Hay Xấu

Xem lý giải về mệnh Khảm, người mệnh này mà bếp ở hướng Sinh Khí Đông Nam thì sao Tham Lang Sinh Khí ở Chấn (Dương Mộc).

Cung Tốn là Âm Mộc, Chấn Dương Mộc và Tốn Âm Mộc tương khắc với nhau, có 5 người con, vượng đinn, nhiều con trai.

Người mệnh Khảm mà bếp ở hướng Diên Niên Nam thì sao Vũ Khúc Diên Niên thuộc quẻ Càn (Dương Kim) gặp cung Ly Hỏa là âm, Âm Hỏa khắc Dương Kim, cung khắc sao, ngoài khắc trong, chủ về tiền tài hao hụt, có hung tai, tổn thương nam giới. Người này có 4 người con, trai nhiều hơn gái.

Người mệnh Khảm mà bếp ở hướng Thiên Y Đông thì sao Cự Môn Thiên Y là Cấn Dương Thổ gặp cung Chấn Mộc Dương, mặc dù Mộc khắc Thổ nhưng cung dương sao dương thì bớt hung hiểm. Người này có 3 người con trai.

Người mệnh Khảm mà hướng bếp ở Bắc Phục Vị thì sao Phụ Bật phương Tốn Âm Mộc gặp cung Khảm Dương Thủy, Dương Thủy sinh Âm Mộc, cung sinh sao, ngoài sinh trong, chủ về tiền tài tiến vào, giàu có nhanh chóng. Người này chỉ sinh con gái không sinh con trai.

Bản mệnh Khảm mà bếp ở hướng Tuyệt Mệnh Tây Nam thì sao Phá Quân Âm Kim gặp cung Khôn Âm Thổ, Âm Thổ sinh Âm Kim, cung sinh sao, ngoài sinh trong, tài lộc thịnh vượng, phát đạt nhanh. Người này tuyệt tự, không có con hoặc chỉ sinh con gái nhưng yểu mệnh.

Xem tử vi phong thủy người mệnh ☯Thạch Lựu Mộc

Khảm Thuỷ Thuộc Đông Tứ Mệnh

Chia sẻ thông tin khảm thủy thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ có những hướng nhà nào tốt và xấu.

Gia Chủ Mệnh Khảm Phối Nhà Hướng Bắc

Lời tượng: Thủy nhược trùng phùng, thê tử nạn. Nghĩa là nước bằng gặp nhau thì vợ con sẽ lâm nạn. Ở đây là Khảm Thủy gặp Khảm Thủy, cửa tại Khảm và gia chủ mệnh Khảm.

Gia chủ mệnh Khảm và cửa Khảm hình thành nên Phục Vị Trạch, được đắc vị, lúc đầu thì thuận lợi, nhưng hai Khảm thuần Dương sinh hóa, sau này sẽ khắc vợ hại con sinh ra góa.

Khi phối với tám bếp thì đều thuộc nhà Đông Tứ Trạch, với bốn bếp Khảm – Ly – Chấn – Tốn đều tốt, còn với bốn bếp Càn – Khôn – Cấn – Đoài thì lại không tốt.

Gia Chủ Mệnh Khảm Phối Nhà Hướng Đông Bắc

Lời tượng: quỷ ngô uông dương, lục thủy thương. Nghĩa là quỷ gặp phải thế nước chảy mạnh sẽ rơi xuống nước mà bị thương. Quỷ ở đây là cửa Cấn kết hợp với gia chủ mệnh Khảm sinh ra Ngũ Quỷ.

Với kiểu nhà phạm phải Ngũ Quỷ nên sẽ sinh ra nhiều tai nạn và nhiều điều không tốt, có thể là ngảy sông tự tự, phòng cháy, kiện tụng, bại sản, trộm cướp, gia đình bất hòa, vợ con ngỗ nghịch, bệnh tật.

Khi phối với tám bếp đều thuộc vào Ngũ Quỷ, đông tây hỗn loạn thế nên sinh ra hung du niên và kiết du niên, đều là hung trạch không tốt.

Gia Chủ Mệnh Khảm Phối Nhà Hướng Đông

Lời tượng: lôi thủy, phạp tự, đa hành thiện. Nghĩa là sấm với nước, thiếu con, hay làm lành. Lôi là sấm ám chỉ Chấn, Thủy là nước ám chỉ vào Khảm. Pháp tự là không sanh được con nối dòng, đa hành thiện là làm việc phúc đức.

Gia chủ mệnh Khảm và cửa Chấn sinh ra Thiên y Trạch, Chấn Mộc và Khảm Thủy có mối quan hệ tương sinh, thịnh phát lớn. Nhưng Chấn Khảm thuần Âm thì lâu ngày sẽ khắc vợ con, bất lợi, mặc dù gia đình thường làm nhiều việc tốt.

Với kiểu nhà thuộc Đông Tứ Trạch, thì bốn bếp là Chấn – Khảm – Tốn – Ly thì tốt, còn bốn bếp thuộc Càn – Cấn – Đoài – Khôn thì bất lợi.

Gia Chủ Mệnh Khảm Phối Với Hướng Nhà Đông Nam

Lời tượng: ngũ tử đăng khoa thị phong thủy. Nghĩa là năm con thì đỗ chính là gió nước. Phong là gió ấm chỉ Tốn, Thủy là nước ám chỉ Khảm, sinh khí đắc vị, có lợi cho đường sự nghiệp.

Kiểu nhà này hình thành nên Sinh Khí Trạch, Sinh Khí Mộc lâm Khảm Thủy đắc vị, nam và nữ đều có trí, con cháu hiếu thảo, giàu sang, vinh hoa.

Với kiểu nhà thuộc Đông Tứ Trạch, thì bốn bếp là Chấn – Khảm – Tốn – Ly thì tốt, còn bốn bếp thuộc Càn – Cấn – Đoài – Khôn thì bất lợi.

Gia Chủ Mệnh Khảm Phối Nhà Hướng Nam

Lời tượng: âm dương chính phối, phú quý cục. Nghĩa là nhà có cửa Ly và chủ Khảm là Âm Dương phối hợp một cách chính đáng, tạo nên cuộc giàu sang.

Mặc dù có sự tương khắc tuy nhiên vẫn sinh ra được cái mới, ứng với giàu có và sang trọng.

Gia chủ mệnh Khảm và cửa Ly hình thành nên Diên Niên Trạch, một kiểu nhà tạo nên đời sống đầy đủ và cao quý. Nếu sanh được bốn con thì có được phúc lộc thọ. Nhưng sống vè lâu thì lại khắc vợ hại con.

Muốn giải được tai bạn thì cần phải đặt bếp tại Chấn – Tốn, thì lúc này Khảm Thủy mắc tham sanh Chấn Tốn Mộc, nhưng không khắc với cửa Ly. Đồng thời Khảm sinh Chấn Tốn được cách Thủy Mộc tương sinh và Chấn Tốn Mộc sinh Ly Hỏa được cách Thủy Mộc tương sinh và Chấn Tốn Mộc sinh Ly Hỏa là được thông minh, tốt.

Gia Chủ Mệnh Khảm Phối Nhà Hướng Tây Nam

Lời tượng: khôn khảm trung nam mạng bất tồn. Nghĩa là phàm nhà cửa lớn tại Khôn, còn chủ phòng hay sơn chủ tại Khảm thì hạng trung nam mạng không thọ. Khảm là Dương Thủy khắc Khôn Âm Thổ.

Với gia chủ mệnh Khảm và cửa Khôn sinh ra Tuyệt Mệnh Trạch, Khảm Thủy khắc nên sinh ra nhiều loại bệnh như tim, phù thũng, tích khối, thịt dư, khí hư đọng.

Tám bếp đều thuộc vào nhà Đông Tứ Trạch, vì đây là kiểu nhà hung trạch thế nên không có bếp nào là tốt cả, nếu tốt cho chủ thì hại cửa, còn nếu tốt cửa thì hại chủ. Cụ thể thì với hung trạch, bếp nào cũng biến sanh một kiết du niên và một hung di niên.

Gia Chủ Mệnh Khảm Phối Với Nhà Hướng Tây

Lời tượng: bạch hổ đầu giang, lục súc thương. Nghĩa là cọp trắng giao sống, sáu vật bị tổn hại.

Bạch hổ là chỉ cọp trắng là cửa Đoài, Đoài thuộc Kim ở chánh Tây. Đầu giang là gieo mình xuống sông, chỉ Khảm Thủy. Lục Súc thương là sáu khí bị tổn thường là trâu – bò – dê – lợn – chó – gà.

Với kiểu nhà này sẽ sinh ra Họa Hại Trạch, Khảm Thủy hao tổn Đoài Kim, nước chảy kim cũng mòn. Do đó sẽ dẫn đến sản nghiệp mất, sinh nhiều tật như cơ bạc hay hút sách, thiếu phụ chết non, nếu như càng để lâu thì sẽ càng gặp phải điều tồi tệ hơn.

Của Đoài thuộc Tây tứ cung, chủ Khảm thuộc Đông tứ cung, chính vì thế mà kiều nhà đông tây tương hỗn. Các loại bếp thì đều sinh ra điều không tốt lành.

Gia Chủ Mệnh Khảm Phối Nhà Hướng Tây Bắc

Lời tượng: thiên môn đáo địa chủ vinh hoa. Nghĩa là thiên môn hiểu cửa trời chỉ vào Càn, đáo địa là đến đất dùng để chỉ Khôn, phàm cửa Càn chủ Khôn thì nhà sẽ giàu có và vẻ vang.

Với kiểu nhà này sẽ sinh ra Diên Niên Trạch, tương sanh đắc vị được thịnh vượng, vợ chồng chánh phối, sanh bốn người con được diên niên kim, gia đình hoàn hảo, con cháu hiếu thảo.

Nhà tốt, và gặp bếp Càn – Khôn – Cấn – Đoài thì sẽ tốt hơn.

Tra cứu tử vi cung khảm
Tra cứu tử vi cung khảm

Cung Khảm Thuộc Hành Gì

Cung Khảm thuộc hành Thủy, mang ý nghĩa: mưa, mặt trăng, tuyết rơi, sương mù, rượu.

Trong Dịch Lý, cung Khảm là Thủy, có nghĩa hay lý sự, mưu gian, hoạn nạn.

Cung Khảm Lấy Cung Ly

Trai cung khảm lấy cung ly có vận mệnh như thế nào?

Trai cung Khảm lấy gái cung Ly

Khảm, Ly thủy hỏa chớ nên gần

Phước đức dẫu nhiều cũng cách phân

Nếu số xa quê mà gặp gỡ

Cũng cho là tạm sống thanh bần.

Ấm êm bỗng chốc tai ách buộc ràng

Số phần chồng vợ đeo mang

Suốt đời khổ hận sầu than đêm ngày

Tử vi phong thủy trọn đời mệnh ✾Đại Lâm Mộc✾ hấp dẫn nhất

Cung Khảm Lấy Cung Khôn

Trai cung khảm lấy gái cung khôn cực xấu, gặp nhiều điều bất an và không hạnh phúc.

Trai cung Khảm lấy gái cung Khôn

Khảm, Khôn tuyệt mệnh biết làm sao

Dẫu bị oan gia tự thuở nào

Kết hợp cũng thành sinh tử biệt

Cháu con nối bước xuống âm tào.

Lo âu mắc phải dồn dập ốm đau

Tiền bạc hết, biệt ly sầu

Không chồng thì vợ cũng vào cõi âm

Cung Khảm Hợp Hướng Nào

Tổng hợp những hướng tốt nhất dành cho người thuộc cung khảm.

 • Hướng Đông Nam: Sinh khí. Chủ nhà thuộc cung mệnh Khảm – Dương Thủy. Chọn nhà hướng Tốn (Đông Nam)- Âm Mộc. Sự kết hợp tạo thành Sinh khí (thuộc sao Tham Lang – Mộc). Rất tốt.
 • Hướng Nam: Diên niên. Chủ nhà thuộc cung mệnh Khảm – Dương Thủy. Chọn nhà hướng Ly (hướng Nam) – Âm Hỏa. Sự kết hợp tạo thành Diên niên (sao Vũ Khúc Kim tinh). Tốt ít.
 • Hướng Đông: Thiên y. Chủ nhà thuộc cung mệnh Khảm – Dương Thủy. Chọn nhà hướng Chấn (Đông ) – Dương Mộc. Sự kết hợp tạo thành Thiên y (thuộc sao Cự Môn Thổ tinh), tốt ít.
 • Hướng Bắc: Phục vị. Chủ nhà thuộc cung mệnh Khảm – Dương Thủy. Chọn nhà hướng Khảm (hướng Bắc) – Dương Thủy. Sự kết hợp tạo thành Phục vị (thuộc sao Phụ – Bật Mộc tinh). Tốt ít.

Luận giải vận mệnh 🍃Thiên Thượng Hỏa🍃 chính xác nhất

Cung Khảm Lấy Cung Đoài

Trai cung khảm lấy vợ cung đoài có số giàu sang, gia đình hạnh phúc.

Trai cung Khảm lấy vợ cung Đoài

Thủy, Kim phối ngẫu hợp tương sinh

Trường thọ diên niên số đã dành

Cháu con hiền hiếu nên danh phận

Vườn, ruộng, chăn nuôi bại hóa thành.

Thủy chung như nhứt ai bì phong lưu

Vợ chồng có số sang giàu

Hưởng của phụ ẩm trước sau an nhàn

Bài viết vừa luận giải ý nghĩa của cung khảm. Bạn tham khảo và chia sẻ để mọi người hiểu thêm về cung mệnh trong phong thủy nhé.

Viết một bình luận