Cung Khôn ❤️ Ý Nghĩa, Tra Cứu Tử Vi Cung Khôn Trọn Bộ

Cung Khôn ❤️ Ý Nghĩa, Tra Cứu Tử Vi Cung Khôn Trọn Bộ ✔️ Chia sẻ thông tin về cung mệnh, độ tương hợp và tương khắc với các cung khác.

Trong ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ứng với các mối quan hệ tương sinh, tương khắc liên quan mật thiết đến nhau.

Gợi ý thêm một số bài viết về mệnh trong tử vi phong thủy để bạn tham khảo.

Cung Khôn Là Gì

Cung Khôn thuộc hành Thổ, mang ý nghĩa như sau: mây u ám, khí mù, nhà kho, chợ búa. Trong Dịch Lý : Khôn là Địa tức đất, nhún nhường khiêm tốn, cưu mang (như câu “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”).

Tra cứu tử vi cung Khôn
Tra cứu tử vi cung Khôn

Ý Nghĩa Cung Khôn

Giải mã đến bạn những ý nghĩa của cung khôn về nhà cửa, tính tình, hôn nhân, gia đạo, ăn uống.

 • Địa lý: hợp hướng Tây Nam nơi bình nguyên, có làng xã (thị trấn) đông dân.
 • Người: chủ về mẹ vợ, bà lão, người nông dân, người đồng hương, người có bụng bự, nhân chứng.
 • Tính tình: nhu mì, nhân hậu nhưng hẹp hòi, ích kỷ, nhu nhược trước mọi người.
 • Thời gian: hợp những tháng Tứ Mộ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, năm tháng ngày giờ Thìn, Tuất. Ngày tháng hợp : 5 – 8 – 10. Vượng tháng Tứ mộ suy vào mùa Xuân
 • Nhà cửa: xây dựng nhà trệt, nền đất, về hướng Tây Nam (Khôn) được cung Phục Vị, nơi yên tĩnh có khoảng trống rộng rãi chung quanh. Hướng Đông Bắc (Cấn) cung Sinh Khí, hướng Tây Bắc (Kiền) cung Phúc Đức và hướng chính Tây (Đoài) cung Thiên Y.
 • Hôn nhân, gia đạo: vợ chồng đồng cung có lộc mang đến, âm thịnh nhưng hạnh phúc; hoặc cưới gả với người góa vợ góa chồng. Mùa Xuân không có lợi trong cưới hỏi.
 • Ăn uống: thịt trâu, bò, thú nuôi ở đất, thức ăn uống có vị ngọt, những món đồng quê (khoai lang, bắp nướng, cá lóc nướng trui, bún sáo măng…).
 • Sinh sản: dễ sinh con. Mùa Xuân có tổn thất hay bất lợi cho cha mẹ, có sinh đi về hướng Tây Nam.
 • Cầu tài lộc: hướng Tây Nam có lợi về đất đai. Thích hợp nghề địa chính, xây dựng, thầy phong thủy. Có mưu sự chuyện gì cũng thành công, nhất là mua bán đất đai, ruộng vườn.

Thông tin đến bạn vận mệnh người thuộc 🌙Cung Ly🌙 đầy đủ nhất

Cung Khôn Hợp Với Cung Nào

Mời bạn tìm hiểu những cung mệnh hợp với cung khôn trong việc kết duyên.

 • Vợ chồng Khôn – Cấn: Thuộc Sinh Khí: Tốt
 • Vợ chồng Khôn – Càn: Thuộc Phúc Đức (Diên Niên): Tốt
 • Vợ chồng Khôn – Đoài: Thuộc Thiên Y: Tốt
 • Vợ chồng Khôn – Khôn: Thuộc Phục Vị: Tốt

Cung Khôn Khắc Với Cung Nào

Điểm qua những cung mệnh khắc kỵ với cung Khôn bạn nên tham khảo.

 • Vợ chồng Khôn – Tốn: Thuộc Ngũ Quỷ: Xấu
 • Vợ chồng Khôn – Ly: Thuộc Lục Sát: Xấu
 • Vợ chồng Khôn – Chấn: Thuộc Họa Hại: Xấu
 • Vợ chồng Khôn – Khảm: Thuộc Tuyệt Mệnh: Xấu

Tra cứu tử vi phong thủy 💛Cung Tốn💛 chính xác nhất

Cung Khôn Và Cung Càn

Xem tuổi vợ chồng Khôn – Càn, hai người này đến với nhau là do duyên nợ từ kiếp trước, có thể trải qua nhiều trắc trở mới đến được với nhau, cũng có thể yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nói chung theo tuvingaynay.com tình cảm của hai người chân thành và thắm thiết, khó có gì có thể tách rời. Được quý nhân phù trợ nên hai vợ chồng làm gì cũng thuận lợi suôn sẻ, số phú quý cát tường, hậu vận tốt đẹp, an nhàn hưởng phúc.

Cung Khôn Và Cung Khảm

Hai người này đến với nhau cần phải cân nhắc kĩ càng, xem tình cảm đã đủ chín, có thực sự muốn chung sống với nhau không.

Bởi theo kiến thức tử vi về xem tuổi vợ chồng thì vợ chồng Khôn Khảm lâm vào Tuyệt Mệnh. Hai người có điềm ly tán, đổi dời. Có thể duyên phận đến nhưng cuối cùng phải chịu cảnh dở dang sầu thảm.

Bật mí những cung mệnh hợp nhất trong hôn nhân với 💜Cung Chấn💜

Cung Khôn Và Cung Cấn

Trong số các cặp vợ chồng thì vợ chồng Khôn Cấn sẽ giúp cho cuộc sống gia đình hòa thuận, kinh tế vững vàng và có chiều hướng tăng tiến tốt đẹp.

Dù là theo nghiệp làm ăn buôn bán hay làm công ăn lương thì hai vợ chồng cũng đều giúp sức nâng đỡ cho nhau, tiền bạc dư dả, cuộc sống thoải mái, an khang thịnh vượng.

Cung Khôn Và Cung Chấn

Chồng vợ Khôn Chấn không vướng họa lao tù thì cũng gặp hạn bệnh tật liên miên.

Sự kết hợp giữa hai người này không được cát lành, dù có duyên nhưng đa phần là có nợ, cuộc đời nhiều chuyện buồn đau. Tài chính bấp bênh, sinh kế không ổn định, vợ chồng cũng vì thế mà sinh nhiều bất an.

Trọn bộ tử vi và ý nghĩa về mọi mặt 🔰Cung Cấn🔰

Cung Khôn Và Cung Tốn

Với cặp đôi vợ chồng Khôn Tốn này, tử vi cho thấy số phận hai người long đong lận đận, cực khổ vất vả vô cùng.

Nhiều lúc tưởng chừng đã sắp thành công thì chỉ một bất trắc nhỏ cũng khiến cho tất cả đổ vỡ. Cuộc sống gia đình kém an yên, con cái bất hòa, gia đạo lục đục, tình cảm vợ chồng con cái lạnh nhạt.

Cung Khôn Và Cung Ly

Phạm phải số kiếp, cặp vợ chồng này khó có được hạnh phúc bền lâu.

Nhiều chuyện xui xẻo xảy ra, tai họa có thể ập xuống bất cứ lúc nào, hai người phải chịu cảnh sầu bi buồn thảm. Cuộc sống tương lai mơ hồ, kém ổn định, không có gì đảm bảo.

Giải mã ♥️Cung Khảm♥️ và những điểm nổi bật của cung mệnh

Cung Khôn Và Cung Khôn

Nếu người chồng thuộc cung Khôn mà vợ cùng cùng cung thì vận số khá tốt. Tình cảm hai người gắn bó thắm thiết, con cháu nhiều phúc lộc.

Tuy nhiên, tới tuổi trung niên cần có sự chuẩn bị, đề phòng những chuyện bất trắc có thể xảy ra. Đời người nhiều thăng trầm cũng chính là vào thời điểm này, nếu có thể vượt qua thì hậu vận phú quý cát tường, tuổi già an ấm bên con cháu thảo hiền.

Cung Khôn Và Cung Đoài

Nếu hai vợ chồng cung Khôn Đoài thì hai người ở bên nhau sẽ hạnh phúc dài lâu, số mệnh trường thọ, lộc tài cũng dồi dào.

Nếu sinh con trai thì con dễ làm nên chuyện lớn, thường phát về đường quan lộc. Con gái thảo hiền, cha mẹ được nhờ cậy nhiều, cuộc sống an nhàn không còn gì nuối tiếc.

Giới thiệu thêm đến bạn bài viết về 🌼Cung Càn🌼

Cung Khôn Thuộc Hành Gì

Trong ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ứng với các mối quan hệ tương sinh, tương khắc liên quan mật thiết đến nhau.

Mỗi mệnh lại gồm các cung như: cung Càn, Đoài thuộc hành Kim, cung Cấn, Khôn thuộc hành Thổ, cung Chấn, Tốn thuộc hành Mộc. Cung Khảm thuộc hành Thủy, cung Ly thuộc hành Hỏa. Muốn chọn tuổi làm ăn, tuổi kết duyên vợ chồng, xem ngày giờ tốt xấu, xem hướng nhà. Lựa chọn màu sắc hay con số may mắn… thì ta đều căn cứ vào các cung, mệnh này để tra cứu

Cung Khôn Lấy Cung Cấn

Vợ cung Khôn – Chồng cung Cấn: tốt về Sinh Khí

Hai người này nên duyên như đôi loan phụng, phúc khí đủ đầy, tương lai sáng lạng. Hai vợ chồng nam Cấn nữ Khôn dễ phát về đường quan lộc, cũng hay có tài lộc bất ngờ. Sự nghiệp thăng tiến, có quyền có chức, được nhiều người ngưỡng mộ.

Luận giải tử vi thiên tướng 🌟Mệnh Thiên Đồng🌟 cực chuẩn

Cung Khôn Lấy Cung Khôn

Vợ cung Khôn – Chồng cung Khôn: tốt về Phục Vị

Nếu người vợ thuộc cung Khôn mà chồng cũng cùng cung thì vận số khá tốt. Tình cảm hai người gắn bó thắm thiết, con cháu nhiều phúc lộc. Tuy nhiên, tới tuổi trung niên cần có sự chuẩn bị. Đề phòng những chuyện bất trắc có thể xảy ra.

Đời người nhiều thăng trầm cũng chính là vào thời điểm này. Nếu có thể vượt qua thì hậu vận phú quý cát tường, tuổi già an ấm bên con cháu thảo hiền.

Đừng bỏ lỡ những thông tin về cung mệnh phong thủy để xây dựng cuộc sống thêm tốt đẹp và hạnh phúc hơn bạn nhé.

Viết một bình luận