Mệnh Đại Trạch Thổ

Mệnh Đại Trạch Thổ [Tất Cả Tử Vi – Phong Thuỷ Đại Trạch Thổ]

Bình Giải Tổng Quát Đầy Đủ Tử Vi Mệnh Đại Trạch Thổ ✅ Phong Thuỷ Mạng Đại Trạch Thổ ❣️ Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Chi Tiết A-Z.

Mệnh Đại Trạch Thổ là gì

Mệnh Đại Trạch Thổ hay còn gọi là Đại Dịch Thổ có nghĩa là Đất Đầm Lầy với “Đại” tức là to lớn; “trạch” là vùng đầm, hồ, ao, bùn lầy, vũng có nước; “thổ” là đất. Như vậy Đại Trạch Thổ tức là vùng đất đầm lầy.

Nạp âm này còn có cách gọi là Đại Dịch Thổ, trong đó “dịch” nghĩa là sự di chuyển thay đổi vị trí khác nhau. Địch Dịch Thổ được hiểu là bãi đất, cồn đất, gò đồi thấp được kiến tạo nên trong quá trình biến động của địa chất, địa lý.

Về 2 cách gọi này, bởi trong chữ Dịch có một nửa chữ Trạch, nên có nhiều tài liệu cho rằng thật ra phải gọi bằng Đại Trạch Thổ mới đúng.

Vì những đặc điểm trên nên người mang nạp âm Đại Trạch Thổ là những người có tính khí thất thường, cứ theo chiều thuận mà xử lí công việc, họ làm việc linh hoạt có các kế hoạch đã được làm sẵn.

Đại Trạch Thổ Sinh Năm Nào

Nạp âm Đại Trạch Thổ là bản mệnh của những người sinh các năm Mậu Thân (1908, 1968, 2028, 2088), Kỷ Dậu 1909, 1969, 2029, 2089)

 • Tuổi Mậu Thân: Can Mậu hành Thổ sinh chi Thân hành Kim nên cát lợi
 • Tuổi Kỷ Dậu: Can Kỷ hành Thổ sinh chi Dậu hành Kim.

Phải nói rằng, đây là hai năm liền nhau có can chi rất cát lợi, tuy không hưởng lộc cách nhưng gốc sinh cành ngọn, phúc như đông hải hứa hẹn một tương lai với đầy hoa thắm, quả ngọt.

Mệnh Đại Trạch Thổ
Mệnh Đại Trạch Thổ

Đại Trạch Thổ thuộc cung gì

Hành Thổ nói chung là một yếu tố thuộc ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Thổ tượng trưng cho đất đai, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật.

Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng hành khác. Đặc trưng của hành Thổ là khi tích cực, Thổ biểu thị cho lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng.

Khi tiêu cực, Thổ có thể tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

Ngũ Hành Đại Trạch Thổ thuộc hành Thổ được là 1 trong 6 nạp âm sau: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ.

BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH
BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH

Đại Trạch Thổ hợp mệnh nào

Nếu người Đại Trạch Thổ chọn được người hợp với mệnh của mình để nên duyên vợ chồng hay hợp tác làm ăn thì vạn sự hanh thông, vợ chồng hòa thuận, làm ăn phát đạt, sự nghiệp cũng rộng mở.

Về tính chất đặc trưng riêng biệt nên người mệnh Đại Trạch Thổ hợp với những người có bản mệnh thuộc Hỏa, Thổ, Thủy (dù Thủy khắc Thổ). Cụ thể như sau:

Đại Trạch Thổ HỢP mệnh Hoả

 • Đại Trạch Thổ và Lư Trung Hỏa:

Đất đầm lầy gặp lửa được coi là quan hệ hình khắc, gây ra nhiều bất lợi bởi đất cồn mà bị khô cằn thì cỏ cây không xanh tốt, vạn vật không sinh sôi, cảnh vật xơ xác tiêu điều như hoang mạc.

Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nhưng thực tế hai nạp âm này không tương tác với nhau, hơn nữa địa chi năm của các nạp âm này hình hại lẫn nhau, vì thế sự kết hợp này không mang lại may mắn.

Đất cồn bãi gặp mưa gió tất có thêm nước và các hợp chất chứa Nito do sấm sét tạo ra, hợp chất Nito rất tốt với cây trồng. Sự kết hợp này tăng thêm sự màu mỡ, giá trị cho đất và tương lai sẽ là mùa màng bội thu, giàu sang phong túc nên được coi là sự kết hợp tốt đẹp.

Đất cồn lớn gặp Hỏa khí tương sinh, có thêm nguồn dinh dưỡng, nên cuộc hội ngộ này mang lại bội thu về thành quả.

Hai nạp âm này thực tế không tương tác, nhưng có lợi về hai mặt. Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ và các chi Thìn, Tị đều nhị hợp, tam hợp với các chi Thân, Dậu.

 • Đại Trạch Thổ và Thiên Thượng Hỏa:

Đây là sự kết hợp rất cát lợi, giúp cây cối sinh trưởng rất tốt, mùa màng tươi tốt bội thu.

Đại Trạch Thổ HỢP mệnh Thổ

 • Đại Trạch Thổ và Lộ Bàng Thổ:

Đất đường đi và đất cồn bãi không có sự liên quan, nên hai nạp âm này gặp nhau chỉ mang lại may mắn nhỏ bé do quan hệ tương hợp theo ngũ hành.

 • Đại Trạch Thổ và Thành Đầu Thổ:

Đất tường thành và cồn bãi không có sự liên quan, không những thế, các chi Dần, Thân, Mão Dậu của các nạp âm này xung khắc. Sự kết hợp giữa 2 nạp âm này mang đến nhiều không tốt lành.

Hai nạp âm tương hòa, nhưng các chi Thân, Dậu hình hại với Tuất, Hợi. Hai mệnh này gặp nhau gây ra nhiều khó khăn, khó thành công.

 • Đại Trạch Thổ và Bích Thượng Thổ:

Đất tường vách có tính chất bền vững, kiên cố và khô; đất ở cồn bãi lại do kiến tạo địa chất mà thành.

Một bên cứng rắn và một bên trôi nổi vô định tuy có sự khác biệt nhưng khi hợp lại sẽ bổ khuyết cho nhau. Sự phối hợp của hai mệnh này cát lợi, tạo nên một nền tảng ổn định, sang giàu.

 • Đại Trạch Thổ và Đại Trạch Thổ:

Đất cồn bãi gặp nhau tạo nên một cồn bãi lớn hơn, giúp dạng vật chất trôi nổi này trở nên kiên cố, bền vững hơn, cao ráo và rộng mênh mông bát ngát. Cuộc gặp gỡ của hai nạp âm này giống như đôi bạn tri kỷ, cùng đồng hành giúp nhau trở nên tốt và mạnh hơn.

 • Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ:

Đất pha cát có thể nương tựa vào đất cồn lớn để ổn định, tránh tình trạng bị trôi nổi, dịch chuyển đến nơi này nơi khác. Cho nên hai nạp âm này kết hợp sẽ tạo nên tiền đề cho sự sung túc, thịnh vượng.

Đại Trạch Thổ HỢP mệnh Thuỷ

Thổ khắc Thủy. Mà nước ngầm nếu bị lẫn đất cát sẽ bị vẩn đục, bẩn thỉu. Cho nên sự kết hợp này không được mong đợi và xem trọng.

Nước suối mang lại độ ẩm và chất dinh dưỡng cho đất, hơn nữa nó còn góp phần tạo nên các cồn bãi nhờ cuốn trôi các vật chất bồi tụ. Dù Mộc khắc Thổ nhưng sự kết hợp của 2 nạp âm này tạo nên thành tựu tốt đẹp, giúp đỡ lẫn nhau.

Dòng nước lớn mang theo nhiều phù sa, giúp bồi đắp nên các cồn bãi và cung cấp nguồn nước dồi dào cho đất cồn bãi. Hai nạp âm này gặp nhau được coi là đại cát đại lợi, tốt đẹp vô cùng.

Nước mưa tăng thêm độ ẩm cũng như giá trị của đất cồn bãi nên tốt cho cây trồng. Sự kết hợp này tạo nên nhiều giá trị quý báu.

 • Đại Trạch Thổ và Đại Khê Thủy:

Dòng nước mang theo các chất phù sa, bào mòn núi đồi trên cao để bồi đắp thêm cho đất cồn bãi. Hai nạp âm này gặp nhau như cá chép hóa rồng, tốt cho đôi bên, đại phát đại lợi.

 • Đại Trạch Thổ và Đại Hải Thủy:

Theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy, đất cồn bãi có thể lấn biển hoặc ngược lại bị tan chìm trong biển do quá trình triều cường xâm hại. Sự kết hợp này gây tổn hại đến cả hai bên.

Đại Trạch Thổ khắc mệnh gì

Nếu mệnh Đại Trạch Thổ kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với người thuộc các mệnh khắc thì cuộc sống dễ gặp nhiều xui xẻo, gia đình khó yên ấm, việc làm ăn nhiều sóng gió, lỗ nhiều hơn lãi, tiền bạc luôn khó khăn…

Về cơ bản, người mệnh Đại Trạch Thổ khắc với các mệnh thuộc hành Mộc và Kim (dù Thổ sinh Kim).

Cụ thể như sau:

Đại Trạch Thổ KHẮC mệnh Mộc

 • Đại Trạch Thổ và Đại Lâm Mộc:

Cây lớn ở rừng khắc Thổ rất mạnh, đất cồn bãi lại là dạng đất mềm yếu do bồi tụ, nên chắc chắn sẽ bị tổn hại nặng nề khi gặp Mộc. Sự kết hợp này dẫn đến bế tắc, thất bại.

Những vùng đất có cây cối sinh trưởng tươi tốt, đặc biệt là những loại cây cổ thụ như tùng, bách thì đất ở đó bị cằn cỗi, bạc màu rất nhanh. Hai nạp âm này gặp nhau gây ra nhiều đau thương, bế tắc.

Cây liễu không phải là loại cây quá lớn nên khi sinh trưởng trên đất, dù hút các chất dinh dưỡng và nước có trong đất nhưng nó cũng giúp tăng thêm tính ổn định, bền vững cho đất cồn. Sự kết hợp của 2 nạp âm này mang đến điều tốt lành, vinh quang, rạng rỡ.

Cây cối ở đồng bằng đa số là những loại cây thân mềm, có sức sống không cao, cần nhiều nước và dinh dưỡng. Dù Mộc khắc Thổ nhưng các cây thân mềm sinh trưởng rất tốt ở đất cồn bãi. Hai nạp âm này kết hợp giúp mùa màng bội thu, giàu sang sung túc.

 • Đại Trạch Thổ và Tang Đố Mộc:

Cây dâu thân mềm thường được trồng ở những cồn bãi này và sinh trưởng tốt, giữa 2 nạp âm này có sự giúp đỡ, hòa hợp. Sự kết hợp này đem lại sự may mắn, sung túc.

 • Đại Trạch Thổ và Thạch Lựu Mộc:

Cây lựu được trồng ở đất cồn bãi sinh trưởng rất nhanh chóng và đơm hoa kết trái, cho nên sự kết hợp này mang đến thành quả tốt đẹp.

Đại Trạch Thổ KHẮC mệnh Kim

 • Đại Trạch Thổ và Hải Trung Kim:

Biển lớn luôn có xu hướng lấn chiếm các cồn bãi, kim loại trong biển gặp đất cồn bãi sẽ bị vùi lấp muôn đời. Sự kết hợp này không may mắn.

Các dụng cụ bằng kim loại sẽ cải tạo đất đai ở cồn bãi thành đất canh tác để trồng trọt. Sự kết hợp này hứa hẹn mang đến môi trường đất màu mỡ cho cây cối phát triển, mùa màng bội thu.

Kim loại ở dạng khối rất kỵ bị tạp chất vùi lấp làm ố mờ. Cho nên, hai nạp âm này gặp nhau thường không mang lại may mắn.

Thổ sinh Kim, thế nhưng trong thực tế 2 nạp âm này không tương tác bởi đất cồn bãi không thể sinh ra các mỏ khoáng sản kim loại, nên hai mệnh này gặp nhau chỉ mang đến một số may mắn nhỏ nhờ thuộc tính ngũ hành tương sinh.

Đất cồn lớn sẽ vùi lấp vàng, bạc, kim loại khiến chúng bị dính tạp chất, mất đi giá trị vốn có. Cho nên sự kết hợp này gây ra nhiều khó khăn, khó thành đại sự.

 • Đại Trạch Thổ và Thoa Xuyến Kim:

Những món đồ trang sức kỵ nhất bị dính tạp chất có trong đất bẩn. Sự kết hợp này không sinh lợi đối với cả 2 bên nên sẽ gây ra nhiều điều xui xẻo, tổn hại lẫn nhau.

Màu Theo Mệnh Đại Trạch Thổ

Màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự may mắn, cát lợi của mệnh Đại Dịch Thổ.

Và để chọn được màu phù hợp ta sử dụng mối quan hệ tương sinh, tương khắc để xác định như sau:

BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ
BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ

Mệnh Đại Trạch Thổ hợp màu gì

Mệnh Đại Dịch Thổ hợp với màu đỏ (thuộc Hỏa), màu vàng (thuộc Thổ) và màu trắng (thuộc Kim). Đó đều là những màu may mắn, phù hợp với mệnh. Tạo nên sự cát lợi, thuận lợi và giúp gia tăng tự tin.

Mạng Đại Trạch Thổ kỵ màu gì

Mạng Đại Trạch Thổ kỵ màu xanh lá cây (thuộc Mộc), màu đen (thuộc Thủy). Các màu này khắc với mệnh Đại Dịch Thổ nên nó sẽ kìm hãm sự may mắn, gây cản trở gặp khó khăn.

Tử Vi Mệnh Đại Trạch Thổ

Khác với người mệnh Thổ khác, đại trạch Thổ tính khí khá tùy duyên. Hành xử cơ trí lựa theo thời thế, dễ thích nghi hòa đồng.

Cũng chính vì thế mà tâm tư họ thường dao động, đôi lúc là cả việc lập trường không vững chắc khiến họ sai lầm.

Thực tế thì đặc trưng bản mệnh là một phần, phần lớn do quá trình rèn luyện cũng như môi trường sống làm nên tính cách một con người.

Sự Nghiệp

Nhìn chung, con đường công danh, sự nghiệp của người mệnh Đại Trạch Thổ khá xán lạn.

Cho nên cuộc đời của hầu hết người mệnh này đều có “của ăn của để” nhờ sự linh động cũng như thuận lợi từ ngoại cảnh mang lại.

Cả 2 tuổi Mậu Thân và Kỷ Dậu đều có thiên thời – địa lợi về thiên can, địa chi, ngũ hành nạp âm nên phần lớn trong số họ đều có cuộc sống khá giả, giàu có, tiền bạc dư dả nhờ nỗ lực quyết tâm và các tác động từ bên ngoài mang đến.

Tính Cách

Đất cồn bãi là dạng địa tầng mới kiến tạo nhờ các yếu tố khác nhau mà hình thành, nên nó thiếu tính ổn định.

Khác với những người mệnh Thổ khác, Đại Trạch Thổ tính khí khá tùy duyên, thuận tiện mà hành xử, làm việc, họ cơ trí, linh hoạt, tháo vát, có nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng mang lại lợi ích đa chiều nhất.

Cá tính tùy duyên, tùy thời, khi bãi bể, khi nương dâu khiến họ dễ bị dao động tâm tư, lập trường và nguyên tắc không giống với những người anh em mệnh Thổ của họ.

Nhờ linh động, nên những người này thường được yêu mến vì dễ tính, thoải mái, mà lại đạt hiệu quả cao trong thời kỳ biến động

Đại Trạch Thổ là dạng vật chất hình thành do tự nhiên nên họ yêu cuộc sống tự do, không thích bị câu thúc, những biến cố, thay đổi bên ngoài thường tác động mạnh tới họ, hoặc có lợi thì họ vận dụng, hoặc có hại thì họ cố thủ, thu mình

Trong giao tiếp, thái độ ôn hòa, điềm tĩnh của thuộc tính Thổ kết hợp với sự linh động, giỏi ứng biến, không quá cố chấp, bảo thủ nên họ thường đạt được hiệu quả cao, lòng người thường hướng về, ủng hộ

Là dạng đất đai tự nhiên, cũng như bản tính vốn có, những người mệnh này thường phải trải qua quá trình học tập, tôi rèn kỹ lưỡng mới có thể giúp ích cho đời và thu được thành quả.

Họ rất tin số mệnh, vì chịu quy luật biến thiên của địa chất, nên thành công hai thất bại của họ do bối cảnh thiên thời địa lợi ảnh hưởng tác động nhiều.

Đại Trạch Thổ có một nỗi buồn trải dài theo thời gian vì những sự biến động bãi bể – nương dâu tác động mạnh, rồi nhân tình thế thái, vạn vật đổi thay

Đại Trạch Thổ có một nhân sinh quan tiến thủ, luôn muốn thể hiện bản thân, và khát vọng giúp đỡ cuộc sống của con người, mang lại hạnh phúc cho con người….

Tình Duyên

Người mệnh Đại Trạch Thổ khá đào hoa, có sức hút rất lớn với người khác phái vì có duyên nói chuyện và tính cách điềm tĩnh của mình. Cho nên họ thường trải qua nhiều mối tình trong cuộc đời.

Tình yêu đối với mệnh Đại Trạch Thổ như đang đi trên những nấc thang, tìm hiểu từng chút một những điều mới mẻ.

Họ cũng rất thích tạo điều lãng mạn, bất ngờ trong tình yêu, khác hẳn với các mệnh Thổ khác.

Tuy nhiên, với bản tính tùy duyên nên bản mệnh cũng rất đa tình, dễ yêu, dễ quên, không chuyên nhất với một người.

Với mệnh này “tình nào cũng là tình đầu”. Nhìn chung chuyện tình duyên của bản mệnh khá phức tạp, trải qua nhiều sóng gió.

Người tuổi Kỷ Dậu đào hoa hơn hẳn tuổi Mậu Thân vì có cung Dậu thuộc đất tứ chính đào hoa.

Những người tuổi này có sức hút rất lớn với người khác phái, cuộc sống tình cảm nhiều sóng gió đa đoan, yêu thương, ghen tuông, giận hờn rất rối ren.

Phong Thuỷ Mạng Đại Trạch Thổ

Dưới đây là những ứng dụng Phong Thuỷ Mạng Đại Trạch Thổ bạn nên biết để áp dụng cho cuộc sống của mình rất hữu dụng.

Mệnh Đại Trạch Thổ hợp nghề gì

Với những đặc điểm tính cách kể trên thì người mệnh Đại Trạch Thổ hợp nghề hay các công việc liên quan đến tư vấn, ngoại giao (vì tính cách điềm tĩnh, mềm mỏng); hoặc nghề kinh doanh bất động sản (vì suy nghĩ thực tế, tư duy đổi mới, có khả năng biến động linh hoạt theo các mặt lợi hại).

Các lĩnh vực như nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt, chăm sóc sức khỏe, tư vấn bảo hiểm… cũng là lĩnh vực mang lại thành công lớn với họ.

Mạng Đại Trạch Thổ hợp hướng nào

Mạng Đại Trạch Thổ hợp các hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam trong đó thì hướng phù hợp nhất khi chọn hướng nhà hoặc công việc đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam khắc các hướng Bắc, Nam.

Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ
Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ

Mệnh Đại Trạch Thổ hợp đá màu gì

Mệnh Đại Trạch Thổ hợp đá phong thủy hành Hỏa tương sinh hợp mệnh Thổ thì chúng ta có thể vận dụng. Những màu đại diện hành Hỏa như màu đỏ, màu cam, màu vàng tươi.

Mệnh Đại Trạch Thổ hợp số mấy

Người thuộc mệnh Đại Trạch Thổ sẽ phù hợp với số 8,9,5,2 nếu là Khôn Thổ, còn Cấn Thổ các số hợp sẽ là 2,9,5,8. Khắc 2 số 3 và 4.

Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh - Số khắc mệnh
Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh – Số khắc mệnh

Mạng Đại Trạch Thổ hợp xe màu gì

Mạng Đại Trạch Thổ hợp xe có Màu đỏ (thuộc Hỏa), màu vàng (thuộc Thổ), màu trắng ( thuộc Kim) đều là những mầu may mắn, cát lợi và dễ sinh tài lộc đối với họ.

Tâm lý của họ khi dùng các màu này thường tự tin, ổn định, sáng kiến, ý tưởng cũng nhiều hơn

Các màu xanh lá cây (thuộc Mộc), màu đen (thuộc Thủy) vì khắc hành mệnh nên không may mắn.

Cây hợp mệnh Đại Trạch Thổ

Những Cây hợp mệnh Đại Trạch Thổ gồm:

 • Cây Lưỡi Hổ
 • Trầu Bà Vàng.
 • Sen Đá Nâu.
 • Xương Rồng.
 • Trúc Nhật Vàng.
 • Cô Tòng Lá Đốm.
 • Lan Hồ Điệp Vàng.
 • Thiết Mộc Lan kiểng.

Đại Trạch Thổ sơn nhà màu gì

Những người thuộc mệnh Đại Trạch Thổ hay Đại Dịch Thổ sơn nhà các màu sắc như màu đỏ, màu vàng, màu trắng… những màu sắc này đều là những màu đem lại may mắn, tài lộc và quý nhân phù trợ.

Cho nên, nếu như bạn là một người thuộc mệnh này thì đừng quên sử dụng đồ dùng, vật dụng, nhất là trang sức có những màu sắc này nhé.

Mạng Đại Trạch Thổ nên kinh doanh gì

Người mệnh Đại Trạch Thổ nên kinh doanh bất động sản (vì suy nghĩ thực tế, tư duy đổi mới, có khả năng biến động linh hoạt theo các mặt lợi hại), nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt, chăm sóc sức khỏe, tư vấn bảo hiểm… cũng là lĩnh vực mang lại thành công lớn với họ.

Sim hợp mệnh Đại Trạch Thổ

SIM hợp mệnh Đại Trạch Thổ sẽ phù hợp với số 8,9,5,2 nếu là Khôn Thổ, còn Cấn Thổ các số hợp sẽ là 2,9,5,8 do vậy bạn chọn sim điện thoại nên tìm dãy số này tránh các sim có 2 số 3 và 4.

Mệnh Đại Trạch Thổ xăm hình gì

Mệnh Đại Trạch Thổ đối với bạn nam nên xăm hình con voi, đại bàng, rồng lửa, phượng hoàng, mặt trời, con rắn,… có màu vàng sậm, nâu đất, đỏ, hồng, tím.

Còn các bạn nữ thì xăm hình con rắn, hình xăm con khỉ, con voi, tiên hạc, thiên nga,…