Hướng Hợp Mệnh Kim Mộc Thuỷ Thoả Thổ ❤️ Phong Thuỷ

Hướng Hợp Mệnh Kim Mộc Thuỷ Thoả Thổ ❤️ Phong Thuỷ ✔️ Tổng hợp những lợi ích khi chọn đúng hướng nhà hợp mệnh của mình chuẩn nhất.

Tìm hiểu thông tin về khái niệm và ý nghĩa hướng hợp mệnh. Người thuộc Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ sẽ tương ứng với những hướng nào đẹp nhất.

Mời bạn tìm hiểu thêm phong thủy của mười hai con giáp chính xác nhất tại Tuvihangngay.vn.

 1. Phong Thủy Tuổi Hợi
 2. Phong Thuỷ Tuổi Dần 
 3. Phong Thủy Tuổi Tuất
 4. Phong Thủy Tuổi Dậu 
 5. Phong Thủy Tuổi Thân
 6. Phong Thuỷ Tuổi Sửu
 7. Phong Thuỷ Tuổi Tý 
 8. Phong Thủy Tuổi Mùi 
 9. Phong Thủy Tuổi Ngọ
 10. Phong Thủy Tuổi Tỵ
 11. Phong Thủy Tuổi Thìn 
 12. Phong Thủy Tuổi Mão 

Hướng Hợp Mệnh Là Gì

Phong thủy bát trạch sẽ dựa vào năm sinh dương lịch của từng người mà chia ra thành các cung: Càn, Cấn, Chấn, Đoài, Khảm, Khôn, Ly, Tốn. Trong đó Đông tứ mệnh sẽ bao gồm các cung sau: Chấn, Khảm, Ly, Tốn; còn Tây tứ mệnh sẽ bao gồm 4 cung còn lại.

Mỗi người khi được sinh ra đã được xác định sẽ tương ứng với một “mệnh trạch”. Chiếu theo các quy luật của kinh dịch phong thủy thì Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các con số 1, 3, 4 và 9; còn Tây tứ Trạch sẽ tương ứng với các con số 2, 6, 7, 8. Còn đối với số 5 thì khi bạn là nam giới sẽ được quy đổi sang con số 2 và tương tự với nữ giới sẽ được quy đổi sang số 8.

Người Đông tứ mệnh theo phong thủy sẽ hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông và hướng Đông Nam. Còn đối với người Tây tứ mệnh sẽ hợp với những hướng sau: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Hướng hợp mệnh
Hướng hợp mệnh

Hướng Hợp Mệnh Kim

Kim Bạch Kim trong nạp âm hoa giáp chính là lượng bạc thỏi vàng nén được nhắc tới ở trên.

Dạng kim loại này khác với các dạng kim loại còn tiềm ấn trong biển cả hay trong các mỏ khoáng sản. Suy rộng ra, không chỉ bạc thỏi vàng nén mà nhiều loại kim loại đã thành hình thành khối đều nằm trong ba từ này.

Trong phong thủy hướng nhà được chia thành hai nhóm Đông và Tây. Những người có năm sinh thuộc quẻ Chấn, Tốn; Khảm, Ly thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn nhà theo hướng Đông tứ trạch. Còn người có năm sinh thuộc quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn nhà theo hướng Tây tứ trạch.

Người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy nên chọn hướng nhà là Tây tứ trạch. Tức các hướng nhà hợp mệnh Kim đó là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Người mệnh Kim chọn hướng nhà theo các hướng Tây tứ trạch sẽ giúp mạng lại sự thuận lợi trong mọi việc.

Hướng nhà tốt nhất hợp với mệnh Kim đó là hướng Tây và Tây Bắc. Ngôi nhà hợp mệnh chủ sẽ mang lại nhiều sự thuận lợi và vượng khí cho gia đình. Nếu không hợp có thể làm gia chủ gặp tai ương, nhiều chuyện không may mắn thường xuyên xảy ra.

Nếu mệnh Kim không chọn hướng nhà Tây tứ trạch; mà chọn ngược lại là Đông tứ trạch sẽ làm công việc dễ thất bại. Trong cuộc sống có thể gặp nhiều tai họa, bệnh tật, gặp những chuyện không hay.

Mời bạn xem trọn bộ ✨Mệnh Kim Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào✨ chi tiết nhất

Hướng Hợp Mệnh Mộc

Để đạt được may mắn, thành công và thịnh vượng thì những người mệnh Mộc nên xây hoặc mua nhà theo những hướng sau:

Hướng chính Bắc

 • Hướng Chính Bắc chính là tượng trưng của hành Thủy nên là hướng tốt nhất cho người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc ở hướng này sẽ thuận lợi nhiều bề; cũng tốt cho tương lai phát triển sau này vì Thủy dưỡng Mộc.
 • Trong công việc dễ gặp được quý nhân, nâng đỡ, con đường công danh sự nghiệp vượng phát. Tài vận, tình duyên cái nào cũng đạt được không phải lo lắng gì.

Hướng chính Đông

 • Nếu bạn không thể có được căn nhà hướng chính Bắc thì còn một sự lựa chọn khác cũng có lợi cho mệnh của bạn là hướng chính Đông. Đường Đông tượng trưng cho hành Mộc, mặt trời hướng Đông sẽ mang tới ánh nắng nuôi dưỡng cho cây cối. Nhà hướng chính Đông sẽ tràn trề dương khí, giúp cho người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp; cũng như trên con đường tình cảm, tài lộc.

Lựa chọn tạm thời: Nhà dưới tầng hầm

 • Ở tầng hầm là một điều tạm chấp nhận dành cho những người mệnh Mộc khi không có điều kiện kinh tế. Cây cối lớn lên từ đất và hút chất dinh dưỡng của đất; mệnh Mộc ở nhà Thổ khí vượng cũng vậy. Tuy nhiên, không nên sống lâu dài trong nhà như vậy. Vì tầng hầm không có nhiều ánh sáng và dương khí.

Bình giải📍Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào📍chi tiết

Hướng Hợp Mệnh Thuỷ

Chọn hướng nhà theo cung mệnh là một việc quan trọng; không thể xem thường và bỏ qua trước khi bạn xây hoặc lựa chọn mua một ngôi nhà. Vậy chọn hướng nhà cho người mệnh Thủy như thế nào cho đúng?

Nhà Hướng Chính Tây

 • Bạn thuộc mệnh Thủy và đang muốn tìm mua một căn nhà ưng ý; thì đừng bỏ qua những căn nhà hướng Chính Tây nhé. Căn nhà hướng này tốt nhất, hợp với người mệnh Thủy. Theo phong thủy đây là hướng thuộc ngũ hành Kim, theo ngũ hành tương sinh thì Kim dưỡng cho Thủy, tốt cho người mệnh Thủy.
 • Căn nhà có hướng này sẽ tác động trực tiếp đến đường tài vận của gia chủ mệnh Thủy. Giúp gia chủ lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc, phúc đức đầy đủ.

Nhà Hướng Chính Bắc

Nếu bạn mệnh Thủy mà có người giới thiệu một căn nhà hướng Chính Bắc thì bạn cũng nên đến xem nhé.

 • Trong phong thủy nhà ở, nhà hướng này được cho là lấy Huyền Thủy làm chủ; có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ mệnh Thủy. Sống trong căn nhà có hướng tốt như vậy thì sẽ có có lợi cho sự phát triển của cá nhân trong đường công danh sự nghiệp và tài lộc.

Nhà Hướng Chính Nam

 • Nếu bạn không thích hợp với nhà hướng Tây vì không thích hợp với khí hậu Việt Nam sẽ gây cho bạn cảm giác nóng nực; khó chịu mùa hè và lạnh giá mùa đông thì căn nhà phía chính Nam có thể là một lựa chọn không tồi.

Trọn bộ 🌊Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào🌊 đúng nhất

Hướng Hợp Mệnh Hoả

Chọn hướng nhà theo cung mệnh là một trong những việc quan trọng. Không thể xem thường và bỏ qua trước khi bạn tiến hành mua nhà hay xây một căn nhà mới. Vậy chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa như thế nào cho đúng?

 • Hướng Chính Đông: Đây là hướng nhà tốt nhất cho người ngũ hành thuộc Hỏa. Theo phong thủy, hướng Chính Đông thuộc Mộc, Mộc lại sinh Hỏa, dưỡng cho Hỏa, thuộc quan hệ tương sinh. Do đó, căn nhà hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người mệnh Hỏa; giúp cho người này gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc. Hôn nhân tình duyên cũng như trong cuộc sống hàng ngày.
 • Hướng Chính Nam: Hướng Nam là hướng không tồi cho người mệnh Hỏa. Chưa kể đến việc căn nhà hướng này rất hợp với khí hậu Việt Nam, đông ấm mà hè lại mát. Hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa, hợp với mệnh của gia chủ. Nếu biết bố trí nội thất, phong thủy căn nhà hợp lý thì có thể khiến cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh; vận trình suôn sẻ thăng tiến rõ ràng.

Tặng bạn trọn bộ 🔥Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào🔥 chuẩn nhất

Hướng Hợp Mệnh Thổ

Thời đại thay đổi hiện đại hơn, tậu trâu không còn quan trọng nhưng lấy vợ và làm nhà vân rất quan trọng. Vậy làm nhà, mua nhà hướng nào để phù hợp với người mệnh Thổ?

Nhà Hướng Nam

 • Nhà hướng Nam được xem là căn nhà phù hợp nhất, tốt nhất cho người mệnh thổ. Hương Nam không chỉ mát mẻ mùa hè; ấm áp mùa đông mà đây còn là hướng tượng trưng cho hành Hỏa. Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ sống trong căn nhà hướng Nam sẽ giúp cho người mệnh Thổ vận trình tăng tiến. Chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông mà đường tài lộc đầy đủ.

Nhà Hướng Bắc

 • Người mệnh Thổ cũng có thể chọn một căn nhà hướng Bắc. Hướng Bắc là tuy hành Thủy nhưng thổ khắc Thủy nên người mệnh Thổ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực. Chiếm được thành công và bùng nổ về công danh sự nghiệp. Gia chủ chỉ cần kiên trì rèn luyện bản thân, không ngừng cố gắng; học hỏi và nỗ thì chắc chắn con đường hoạn lộ sẽ đạt được nhiều thăng hoa trong vận trình tương lai.

Nhà dưới tầng hầm

 • Nếu bạn không có đủ tài chính thì có thể lựa chọn nhà dưới tầng hầm. Người mệnh Thổ ở đây thì như cá gặp nước vì cùng tương hợp về hành. Căn nhà này cung sẽ giúp phát huy tài năng còn tiềm ẩn trong mệnh cách của người mệnh Thổ.

Bình giải chi tiết 💓Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào💓

Hướng Hợp Tuổi 12 Con Giáp

Để tiện cho Quý bạn đọc tiện tra cứu tuvihangngay.vn chia sẽ bạn Hướng Hợp Tuổi 12 Con Giáp chi tiết để bạn tiện xem và ứng dụng dưới đây:

Hướng Hợp Tuổi Tý

Trọn Bộ 👉 Tuổi Tý Hợp Hướng Nào

Hướng Hợp Tuổi Sửu

Trọn Bộ 👉 Tuổi Sửu Hợp Hướng Nào

Hướng Hợp Tuổi Dần

Trọn Bộ 👉 Tuổi Dần Hợp Hướng Nào

Hướng Hợp Tuổi Mão

Trọn Bộ 👉 Tuổi Mão Hợp Hướng Nào

Hướng Hợp Tuổi Thìn

Trọn Bộ 👉 Tuổi Thìn Hợp Hướng Nào

Hướng Hợp Tuổi Tỵ

Trọn Bộ 👉 Tuổi Tỵ Hợp Hướng Nào

Hướng Hợp Tuổi Ngọ

Trọn Bộ 👉 Tuổi Ngọ Hợp Hướng Nào

Hướng Hợp Tuổi Mùi

Trọn Bộ 👉 Tuổi Mùi Hợp Hướng Nào

Hướng Hợp Tuổi Thân

Trọn Bộ 👉 Tuổi Thân Hợp Hướng Nào

Hướng Hợp Tuổi Dậu

Trọn Bộ 👉 Tuổi Dậu Hợp Hướng Nào

Hướng Hợp Tuổi Tuất

Trọn Bộ 👉 Tuổi Tuất Hợp Hướng Nào

Hướng Hợp Tuổi Hợi

Trọn Bộ 👉 Tuổi Hợi Hợp Hướng Nào

Lợi Ích Khi Chọn Đúng Hướng Theo Bản Mệnh

Trong ngũ hành được chia thành 8 cung mạng và 2 ngũ hành khác nhau. Dựa vào đó, phong thủy chia hướng nhà thành 8.

Trong 8 hướng đó sẽ được chia thành 2 nhóm nhỏ là nhóm hướng nhà tốt. May mắn và nhóm hướng nhà kém may mắn, gia chủ nên tránh.

Nhóm hướng nhà tốt gia chủ nên chọn mua

 • Sinh Khí: Hướng này mang  ý nghĩa phát triển, thuận lợi và mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ.
 • Thiên Y: làm ăn được nhiều tài lộc, luôn gặp may mắn và khi khó khăn sẽ có người tới giúp.
 • Phước Đức: Giúp cho gia đình gặp được nhiều may mắn, hài hòa trong các mối quan hệ. Hạn chế được xích mích không cần thiết.
 • Phục Vị: Tượng trưng cho sự may mắn trong công việc, gặp dữ hóa lành; giúp cho mọi thứ trở nên ôn hòa và thuận lợi.

Nhóm hướng nhà kém may mắn, gia chủ nên tránh

 • Tuyệt Mệnh: Trắc trở, mang đến nhiều điều không may cho người ở chọn phải hướng này.
 • Ngũ Quỷ: Dễ bị quấy phá, làm cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Thường xuyên có những cuộc cãi vã, thị phi không mong muốn.
 • Lục Sát: Mất mát, thiệt hại không đáng có, ảnh hưởng tới các mối quan hệ cũng như gặp nhiều rủi ro trong công việc kinh doanh.
 • Họa Hại: Việc cần làm sẽ khó thành, gặp nhiều trắc trở, dễ rơi vào tình trạng hao tài tốn của; và gặp phải những điều không may.

Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Nào

Theo phong thủy, hướng nhà tượng trưng cho sự giao thoa; hoán đổi giữa Ngày và Đêm, giữa Âm và Dương.

Việc lựa chọn hướng nhà tốt hay xấu sẽ có những tác động tích cực hoặc tiêu cự đến sự nghiệp. Đời sống của gia chủ cũng như thành viên trong gia đình.

Nhà hướng Đông Bắc sẽ hợp với gia chủ có tuổi thuộc Tây Tứ Mệnh: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1984, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,… Những người tuổi này chọn nhà hướng Đông Bắc sẽ đem lại cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, tài lộc hưng thịnh.

Hướng Hợp Mệnh Kim 1992

Nam Nhâm Thân thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Kim nên hướng mở cổng hợp là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Nam giới tuổi này cung cấn trạch tọa Đông Bắc nên hướng mở cổng hợp nhất là Tây Nam.

Việc đặt bàn thờ cũng nên đảm bảo đúng phong thủy, hợp với cung mệnh gia chủ để đem lại nguồn vượng khí tốt lành. Theo đó, nam Nhâm Thân nên đặt bàn thờ theo hướng như sau: tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc (Phục Vị), tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam (Sinh Khí).

Theo phong thủy, chọn hướng bếp đẹp sẽ giúp nam Nhâm Thân thu hút tài lộc; may mắn và sức khỏe. Dưới đây là hướng bếp hợp với nam gia chủ tuổi này theo phong thủy: tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc (Thiên Y), tọa cung Lục Sát hướng Tây (Diên Niên).

Đặt giường ngủ đúng hướng sẽ giúp nam Nhâm Thân ngủ ngon hơn. Sức khỏe tốt hơn và mang lại may mắn, tài lộc. Dưới đây là cách đặt giường đúng hướng đối với tuổi này: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, kê giường hướng Tây Nam (Sinh Khí) là tốt nhất.

Giải đáp giúp bạn 🌌Màu Xám Hợp Mệnh Gì🌌 đầy đủ và chính xác nhất

Hướng Nam Hợp Mệnh Gì

Hướng Nam là mệnh Hỏa, quan hệ Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Nhờ thế mà nhà hướng Nam giúp cho người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt. Hướng Tây Nam, Đông Bắc cũng là một sự lựa chọn tốt cho người mệnh Thổ.

Người mệnh Hỏa hợp với hướng chính Đông, Đông Nam. Đây là những hướng hành Hỏa vì Chính Đông là hành Mộc, mà Mộc lại sinh Hỏa là hướng nhà tốt nhất cho người ngũ hành thuộc Hỏa. Căn nhà thuộc hướng này sẽ trợ lực cho người mệnh Hỏa đạt được nhiều thành công rực rỡ.

Hướng Nhà Hợp Mệnh Kim

Người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy nên chọn hướng nhà là Tây tứ trạch. Tức các hướng nhà hợp mệnh Kim đó là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

Người mệnh Kim chọn hướng nhà theo các hướng Tây tứ trạch sẽ giúp mạng lại sự thuận lợi trong mọi việc.

Hướng nhà tốt nhất hợp với mệnh Kim đó là hướng Tây và Tây Bắc. Ngôi nhà hợp mệnh chủ sẽ mang lại nhiều sự thuận lợi và vượng khí cho gia đình. Nếu không hợp có thể làm gia chủ gặp tai ương, nhiều chuyện không may mắn thường xuyên xảy ra.

Điểm qua thông tin 💜Màu Tím Hợp Mệnh Gì💜 tại trang Tuvihangngay.vn

Hướng Nhà Hợp Mệnh Thổ

Đây là một vấn đề rất quan trọng khi sửa chữa hoặc xây mới cho ngôi nhà của người mệnh Thổ.

Bởi hướng nhà chính là bản mệnh và các hướng tốt cho gia chủ, vậy mệnh Thổ hợp hướng nào? Đối với những người mệnh Thổ thì hướng phù hợp với bạn nhất chính là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.

Sự sắp xếp trong phong thủy phòng ngủ hay phòng khách; phòng thờ thì còn phụ thuộc vào tính chất của mỗi phòng. Nên lựa chọn theo những hướng tốt như Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí mới có thể sửa chữa được nhà và làm mới lại không gian tốt một cách hoàn hảo nhất.

Nhận biết và lựa chọn hướng hợp mệnh đem đến những điều tốt đẹp, may mắn cho bản mệnh.

Viết một bình luận