Mệnh Kiếm Phong Kim

Mệnh Kiếm Phong Kim [Khám Phá Tất Cả Những Gì Cần Biết]

Tổng Quát Đầy Đủ Về Mệnh Kiếm Phong Kim ✅ Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết ❣️ Như Mạng Kiếm Phong Kim Hợp Màu Gì, Khắc Mệnh Gì…Chi Tiết A-Z.

MỤC LỤC NỘI DUNG CHÍNH

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì

Kiếm Phong Kim là vàng trong kiếm điểm đặc biệt ở đây nếu là Kiếm Phong Kim không được tôi luyện với lửa thì sẽ không sử dụng được do vậy Kim loại sau khi được tôi luyện bởi lửa sẽ trở nên cứng rắn, sắc bén, tạo thành lưỡi gươm, lưỡi kiếm.

Mạng Kiếm Phong Kim là hợp chất giữa sắt, cac-bon và vài nguyên tố vi lượng khác ở đầu mũi, phần lưỡi của thanh gươm hay tất cả các loại công cụ lao động bằng sắt thép khác. Nó có độ cứng và sắc bén ưu việt hơn các loại kim loại thông thường khác.

Kiếm Phong Kim là thuộc mệnh Kim, nhưng lại không hề sợ Hỏa. Trái lại, người sinh năm 1992-1993 này lại rất cần lửa (Hỏa).

Vì ý nghĩa “Vàng trong kiếm” nên phải cần có lửa để tôi luyện không có Hỏa sẽ không thành dụng được.

Thế nên, Kiếm Phong Kim kết hôn với những người mệnh Hỏa trong hôn nhân sẽ rất tốt, có khí thế cực thịnh, rất vượng về sau này.

Mệnh Kiếm Phong Kim
Mệnh Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim Sinh Năm Nào

Những bạn sinh năm 1992, 1993 thuộc Nhâm Thân và Quý Dậu là chính vị của Kim là những người có ngũ hành nạp âm bản mệnh Kiếm Phong Kim.

Năm sinh

Can chi

Mệnh nam

Mệnh nữ

1872

Nhâm Thân

Cấn Thổ

Đoài Kim

1932

1992

2052

1873

Quý Dậu

Đoài Kim

Cấn Thổ

Kiếm Phong Kim thuộc cung gì

Hành Kim có 6 nạp âm phân thành 6 cung mệnh: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim.

BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH
BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH

Kiếm Phong Kim hợp mệnh nào

Theo quy luật tương sinh và xem tử vi trọn đời thì Mệnh Kiếm Phong Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).

Những người tuổi Nhâm Thân hợp với các tuổi và tuổi Thìn. Còn những người sinh năm Quý Dậu hợp với các tuổi Sửu và tuổi Tỵ.

Khi kết hợp các tuổi này gia đình và công việc đều thuận lợi và suôn sẻ. Gia đình thuận hòa, vui vẻ, công việc thắng lợi, gặp nhiều may mắn.

Kiếm Phong Kim Đại Lâm Mộc  

Kim khắc Mộc, Mộc tất chiết, xét về góc độ giá trị thì gôc lớn giữa rừng rất tốt, gặp Kim sẽ thành đồ đạc dụng cụ trong sinh hoạt.

Trong thực tế, Nhâm Thân nhị hợp Kỷ Tị, tam hợp Mậu Thìn, Quý Dậu nhị hợp Mâu Thìn tam hợp Kỷ Tị.

Nên hai nạp ân này gặp gỡ tất cát lợi.  

Kiếm Phong Kim và Lộ Bàng Thổ  

Về nguyên lý Thổ sinh Kim thế nhưng trong thực tế, dụng cụ họ dùng để sửa chữa, cải tạo đường sá khiến nó rộng rãi, bằng phẳng và đẹp đẽ hơn.

Người mệnh kiêm Phong Kim cương cường, gặp sự bao dung, đôn hậu, điềm tĩnh của Lộ Bàng Thổ tất cát lợi. Sự phối hợp này tạo ra giá trị về nhiều mặt.  

Kiếm Phong Kim và Giản Hạ Thủy  

Nước ngầm, hay nước giếng trong, dùng để thau rửa, mài dũa dụng cụ tốt hơn bao giờ hết. Người mệnh Giản Hạ Thủy mềm mỏng giúp Kiếm Phong Kim bớt đi sự cương cường theo nguyên lý chịu mềm không chịu cứng. Sự phối hợp này cát lợi.  

Kiếm Phong Kim và Tùng Bách Mộc  

Về lý có sự tương khắc mạnh vì Kiếm Phong Kim phạt mộc với một uy lực rất mạnh, trong thực tế thì người thợ sử dụng dao cưa để gia công, chế tạo gỗ thành đồ đạc.

Tùng Bách Mộc là dạng gỗ tốt, nhờ sự chế hóa này trở thành vật dụng hữu ích, tuy chắc chắn là thiệt tính mạng, nhưng đứng dưới góc độ nhân sinh thì hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ cát lợi.  

Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim  

Hai hành Kim tương Hòa, Sa Trung Kim chính là nguồn khoáng sản để rèn đúc tạo nên Kiếm Phong Kim, ngược lại Kiếm Phong Kim thành công cụ để khai thác nguồn khoáng sản này. Nên hai nạp âm này gặp nhau tất sẽ đại cát.  

Kiếm Phong Kim và Kim Bạch Kim   

Hai sự vật không liên quan tới nhau, có sự hòa hợp vừa phải do khí chất tương hòa.  

Kiếm Phong Kim và Đại Trạch Thổ

Đất đai không có công cụ cải tạo tất hoang hóa, công cụ sinh ra cũng không phải để trưng bày. Nên sự kết hợp này tất tạo nên mùa màng tươi tốt, ruộng đất phì nhiều, nhà cửa đàng hoàng.  

Kiếm Phong Kim và Thoa Xuyến Kim  

Có sự tương hòa nhưng không liên quan nên hai mệnh gặp nhau chỉ tốt vừa phải.

Kiếm Phong Kim và Đại Khê Thủy 

Là dạng nước có thể dùng để thau rửa, mài dũa, khiến vật dụng thêm sáng, bén. Sự hội hợp này cát lợi.

Kiếm Phong Kim và Thiên Thượng Hỏa  

Ánh mặt trời gay gắt làm cho ánh thép sáng loáng, lấp lánh, nhưng xét kỹ, người ta dùng công cụ vì mục đích thực tế.

Nên nhiệt độ có thể làm giảm độ cứng của công cụ.

Kiếm Phong Kim khắc mệnh gì

Theo quy luật tương khắc thì Mệnh Kiếm Phong Kim tương khắc với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa).

Những người tuổi Nhâm Thân xung khắc với các tuổi Dần, tuổi Tỵ, tuổi Hợi. Còn những người tuổi Quý Dậu xung khắc với các tuổi Mão, tuổi và tuổi Ngọ.

Cần tránh những điều này vì kết hợp những tuổi này sẽ gặp nhiều trắc trở, không may mắn.

Kiếm Phong Kim và ​​​​​​Sơn Hạ Hỏa

 • Kiếm Phong Kim thua thiệt, không nên có sự chạm mặt của hai đối thủ này

Kiếm Phong Kim và ​​​​​​​Tích Lịch Hỏa

Hỏa khắc Kim những vật dụng Kim loại mang điện tích lớn, sét rất hay đánh.

Đại tướng thời Tùy – Đường là Lý Nguyên Bá giơ chùy mắng trời khi mưa giông nên bị sét đánh thành tro bụi. Hai nạp âm này kết hợp thì nhà cửa lộn bậy lên mất

Kiếm Phong Kim và ​​​​​​​Ốc Thượng Thổ

Kim loại đã qua rèn dũa không cần Thổ sinh, hơn nữa, nó là vật cứng, nên khi va chạm với vật cứng khác thường là một trong hai vật sẽ bị biến dạng, hư hỏng. Bởi thế nên hai mệnh này không nên gặp gỡ hội hợp

Kiếm Phong Kim và Dương Liễu Mộc

Dương Liễu Mộc thua thiệt, vì lực khắc của Kiếm Phong Kim rất mạnh, thêm nữa cây dương liễu vốn là gỗ mềm 

Kiếm Phong Kim và Thành Đầu Thổ

Hai sự vật chỉ gặp nhau khi người ta cải tạo hay phá vỡ tòa thành, mặc dù về lý Thành Đầu Thổ dưỡng Kim nhưng thực tế hai nạp âm này không nên gặp nhau.

Kiếm Phong Kim và Bạch Lạp Kim

Kim loại nóng chảy là dạng đang hun đúc, trong khi Kiếm Phong Kim rất kỵ nhiệt độ

Kiếm Phong Kim và Lư Trung Hỏa:

Kiếm phong Kim bản chất là loại kim loại đã được tôi rèn kỹ lưỡng, đứng đầu về độ cứng và sắc bén trong hàng kim loại. Một số thanh gươm quý còn có tỷ lệ kim loại quý hiếm như vàng, Ti tan.

Lửa trong lò thiêu rụi vật chất, nên khi kết hợp này vô cùng bất lợi, Lư Trung Hỏa làm cho kim loại biến chất, khử carbon, tăng oxy trong cấu trúc nên cấu trúc này non kém, yếu ớt.

Có sách cho rằng: Kiếm Phong Kim cần Lư Trung Hỏa để tôi rèn tạo thành đại khí, nhưng theo tôi cho rằng, dạng kim loại đã nhiệt luyện, tôi rèn mà con gặp Hỏa tất hư hại, biến chất, nên Lư Trung Hỏa khắc Kiếm Phong Kim mạnh mẽ.

Kiếm Phong Kim và Hải Trung Kim

Hai vật chất ít khi gặp nhau. Tuy tính chất tương hòa nhưng Kiếm Phong Kim là đỉnh cao của dòng Kim nó không cần trợ giúp thêm nên sự hội hợp thêm thường cứng quá mà gẫy, trong thực tế nước biển có muối Natri, Magie điều này kiếm dao kéo, nông cụ gỉ sét.

Trong thực tế hai người mệnh Kim đều cương cường nên hình khắc, mâu thuẫn. Vì thế sự kết hợp này không cát lợi.

Màu Mệnh Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim hợp các đen, xanh dương (thuộc Thủy để thau rửa, mài dũa). Hợp màu xanh lá (thuộc Mộc để phát uy, tăng cường giá trị sử dụng).

Kỵ các màu vàng (Thổ – vùi lấp ), đỏ (thuộc Hỏa – biến dạng phẩm chất), trắng (kim – gẫy do tương tác hoặc do quá cứng). Xem chi tiết Tử vi hàng ngày chia sẽ dưới đây.

BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ
BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì

Người mạng Kiếm Phong Kim hợp với những màu có tính chất kim loại như màu xanh lá, màu đen, mà xanh dương, màu vàng, màu ánh kim, màu bạc, màu nâu…

Màu xanh lá:

 • Đây là màu của thiên nhiên, những người mệnh Kiếm Phong Kim khi sử dụng màu xanh lá tinh thần của họ sẽ được hòa hợp với thiên nhiên đất trời.
 • Điều này cũng hợp với tính cách vốn thích bay nhảy của người mệnh Kiếm Phong Kim.

Màu đen, màu xanh dương:

 • Là những màu thuộc hành Thủy, hai màu này có thể tăng thêm giá trị của Kiếm Phong Kim.
 • Sự huyền bí của màu đen kết hợp với sự rộng lớn, bao la của màu xanh dương sẽ làm người mệnh Kiếm Phong Kim có thể tự do tung hoành đất trời, thỏa niềm đam mê.

Mạng Kiếm Phong Kim kỵ màu gì

Những người mệnh Kiếm Phong Kim kỵ hay không hợp với những màu sắc thuộc mệnh Hỏa, đặc biệt là màu đỏ. Những màu này có thể làm Kiếm Phong Kim biến dạng, không giữ được sự cứng rắn, sắc bén ban đầu.

Cho nên mệnh Kiếm Phong Kim cần phải lưu ý đến màu này khi sử dụng.

Còn Màu trắng thuộc hành Kim là màu mà mệnh Kiếm Phong Kim nên tránh, mặc dù màu này có tính chất kim loại nhưng trong trường hợp này lại có bản chất quá cứng nên có thể làm cho Kiếm Phong Kiếm dễ gãy.

Ứng Dụng Tử Vi Mạng Kiếm Phong Kim

Để rõ hơn Tử Vi Hàng Ngày chia sẽ tất tần tật về mạng Kiếm Phong Kim giúp bạn ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày giúp tối đa tài lộc, may mắn giảm rủi ro, xui xẻo dưới đây.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp nghề gì

Những người mệnh Kiếm Phong Kim hợp với các nghề có liên quan đến kim loại.

Bạn có thể chọn những nghề như giám sát, quản lý, ngành khai thác lâm sản, cơ khí, cơ điện hoặc những ngành liên quan đến tài chính, ngân hành, kế toán, kinh doanh chứng khoán.

Ngoài ra người mạng Kiếm Phong Kim cũng hợp với các công việc liên quan đến tin học như sản xuất phần cứng máy tính, trò chơi điện tử,…

Mạng Kiếm Phong Kim hợp hướng nào

Người mệnh Kiếm Phong Kim thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà và hướng làm việc hợp với cung mệnh là Tây tứ trạch có nghĩa là hợp hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Do đó khi bạn bố trí nơi làm việc hay làm nhà, mua nhà, bạn cần chọn hướng cửa hoặc ban công theo hướng Tây tđể mọi điều được thuận lợi.

Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ
Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp đá màu gì

Người mệnh Kiếm Phong Kim hợp đá phong thủy có màu vàng, nâu đất (thuộc Thổ – tương sinh), hợp màu trắng, xám, ghi ( thuộc Kim – tương hợp) cụ thể các loại dưới như:

 • Loại đá thạch anh màu vàng, canxit vàng, mắt hổ vàng, ngọc hoàng long,…: là màu đá tương sinh.
 • Thạch anh màu trắng, đá mặt trăng, canxit trắng,… là màu đá tương hợp.
 • Thạch anh xanh aventurin, mã não xanh, ngọc jade, tourmaline xanh, canxedon,… là màu đá khắc chế.
 • Với các loại đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím như thạch anh hồng, thạch anh tím, mã não đỏ, mắt hổ đỏ, tourmaline hồng,… là màu đá kiêng kỵ, xung khắc cần nên tránh.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp số nào

Con số hợp với mệnh Kiếm Phong Kim chính là các số số 2, 5, 8, 6, 7 trong công việc, cuộc sống, hôn nhân,… nếu được song hành cùng những con số này thì người mệnh Kim sẽ được gặp nhiều may mắn, niềm vui hơn

Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh - Số khắc mệnh
Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh – Số khắc mệnh
 • Số 2: mang ý nghĩa của sự cân bằng, hài hòa có đôi có cặp, hạnh phúc viên mãn, sự cân bằng âm  dương.
 • Số 5: mang trong mình ý nghĩa về sự huyền bí, ví như mọi vật trong đời đều bắt nguồn từ 5 yếu tố như ngũ hành, ngũ đức, ngũ phúc.
 • Số 6 & 8: Khi xem mệnh kim hợp số nào thì đây chính là hai con số tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc ( sáu: lộc – tám: phát). Hình dáng của số 6 cho ta liên tưởng đến lộc lá thường cuộn theo đuôi mà vào nhà, số 8 cho thấy sự nở nang đều đặn, hàm ý làm ăn phát đạt.
 • Số 7: Chiếu theo cách xem mệnh kim hợp con số nào thì đây chính là con số được mệnh danh là con số quyền năng nhất, mang đến sự sống, hy vọng cho muôn người, muôn loài.

Mạng Kiếm Phong Kim hợp xe màu gì

Màu theo mệnh Kiếm Phong Kim thì màu xe hợp mệnh kim nhất chính là màu của đất như vàng, nâu đất hay mang tính hòa hợp tương đối như màu trắng, xám, ghi.

Bên cạnh việc trả lời câu hỏi mệnh kim hợp xe màu gì thì chúng ta cũng không nên bỏ qua các màu sắc người mệnh kim nên tránh gặp hay chọn phải như màu xe đỏ, hồng tím.

Tuy nhiên, nếu mẫu xe bạn yêu thích lại có các màu sắc tương khắc ở trên thì có thể chọn mua các phụ kiện xe hơi có màu chế khắc như xanh lục để hạn chế những điều không may đến với bản thân khi di chuyển trên đường.

Cây hợp mệnh Kiếm Phong Kim

Dưới đây là các loại cây hợp mệnh Kiếm Phong Kim đem lại nhiều tài lộc, may mắn nhất:

 • Cây Dây Nhện. Đặc điểm: cây Dây Nhện hay còn gọi là cây Lan Chi, là cây thân cỏ với đặc điểm nổi bật là có rất nhiều lá mọc xòe ra tứ phía.
 • Cây Ngọc Ngân.
 • Cây Kim Tiền.
 • Cây Lan Ý.
 • Cây Kim Ngân.
 • Cây Hạnh Phúc.
 • Cây Trầu Bà Đế Vương.
 • Cây Sen Đá Nâu.

Kiếm Phong Kim sơn nhà màu gì

Khi sơn nhà mạng Kiếm Phong Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kimmàu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim).

Mạng Kiếm Phong Kim nên kinh doanh gì

Những bạn mang mệnh Kiếm Phong Kim sẽ phù hợp với việc kinh doanh với các mặt hàng như sắt thép, vàng bạc đá quý hoặc nếu bạn đi làm thuê cho người khác thì nên lựa chọn các ngành cơ khí, điện tử, khai thác khoáng sản, kim hoàn, quản lý, giám sát,…

Và đó cũng là câu trả lời mệnh Kiếm Phong Kim nên kinh doanh gì phù hợp nhất.

Sim hợp mệnh Kiếm Phong Kim

Theo Ngũ Hành thì những người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim tốt nhất là nên dùng sim hành Thổ (vì tương sinh Thổ sinh Kim) hoặc hành Kim (cùng có hành Kim với người dùng sim) có các dãy số 7, 8, 2, 5, 6.

Và khi chọn SIM điện thoại bạn nên loại trừ các số khắc mệnh, kiêng kỵ là 9 để giảm xui xẻo, rủi ro.

Mệnh Kiếm Phong Kim xăm hình gì

Các hình xăm hợp mệnh Kiếm Phong Kim là các hình xăm cá chép, hình xăm phượng hoàng, hình xăm voi và hình xăm con gà hợp cho người nào thuộc mệnh Kim.