Mệnh Khuyết Kim ❤️ Tử Vi Phong Thuỷ Cải Vận Ngũ Hành

Mệnh Khuyết Kim ❤️ Tử Vi Phong Thuỷ Cải Vận Ngũ Hành ✔️ Giải mã khái niệm, cách giải vận, nghề nghiệp phù hợp, phụ kiện nên đeo.

Người sinh vào 3 tháng Dần, Mão, Thìn, có mệnh bát tự Mộc thịnh (nhiều Mộc). Người sinh vào mùa Xuân, muốn hành vận nhất định có một chút Kim, tiếp đến là Thổ và Hoả.

Gợi ý thêm một số bài viết về mệnh trong ngũ hành phong thủy để bạn tiện theo dõi.

Mệnh Khuyết Kim Là Gì

Sinh vào mùa Xuân: 19/2 + tháng 3 + tháng 4 + 4/5 (Dư Mộc – Thiếu Kim)

Mệnh Khuyết Kim
Mệnh Khuyết Kim

Giờ thần: Từ 15 giờ đến 19 giờ (giờ Thân và Dậu). Từ 19 giờ đến 21 giờ (giờ Tuất). Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng (giờ Sửu). Đến tiệm vàng để nạp kim. Du lịch châu âu.

Người sinh vào 3 tháng Dần, Mão, Thìn, có mệnh bát tự Mộc thịnh (nhiều Mộc). Người sinh vào mùa Xuân, muốn hành vận nhất định có một chút Kim, tiếp đến là Thổ và Hoả. Do tháng Dần có 15 ngày vẫn còn khí hàn lạnh sót lại, nên 15 ngày sau Lập xuân mới có thể dùng Kim.

 • Quần áo màu xám, màu đen, màu bạc
 • Liên quan đến vàng, bạc, đồng, sắt, thiếc mang trên cơ thể đều là Kim
 • Trượt tuyết. Trong nhà treo một bức tranh núi Phú Sỹ
 • Phương Càn – Tây Bắc thuộc Kim (Có thể đặt một chiếc quạt gió màu trắng, xám)
 • Nên thường sử dụng kéo, dao và đồ kim loại
 • Tủ lạnh trong phòng khách và gương soi làm tăng vận kim (hình tròn)
 • Tất cả tượng Quán thế âm màu trắng đều thuộc Kim

Mệnh Kim Khuyết Mộc

Người sinh tháng Thân, Dậu (ngày 8/08 đến ngày 7/11), bát tự đều Kim vượng. Vì vậy phải lấy mộc làm dụng thần quan trọng nhất.

Thông thường sẽ thêm một chút Hoả để tăng tính Hoả, cũng sẽ thêm một chút Thuỷ để hoá tiết bớt khí của Kim. Nhưng bất luận bát tự nào, Mộc vẫn là dụng thần quan trọng cần phải có.

Thời gian ngắn trong năm của mệnh khuyết Mộc là từ ngày 4/02 đến 5/04 dương lịch. Thời gian may mắn tiếp theo trong năm là 5/12 đến 5/01.

Mệnh khuyết Thuỷ nên dùng ba khoảng giờ cát lợi sau để cải thiện vận mệnh:

 • Sáng từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ Thìn).
 • Chiều từ 13 giờ đến 15 giờ chiều (giờ Mùi)
 • 21 giờ đến 23 giờ đêm (giờ Hợi).

Giới thiệu thêm đến bạn bài viết về 💚Mệnh Vũ Khúc💚 cực hay

Mệnh Kim Khuyết Hoả

Người sinh vào tháng Hợi, Tý, Sửu và tháng Dần đầu xuân đều có bát tự lạnh giá. Vì Ngũ hành thiếu Hoả. Do đó, dụng thần là Hoả, cũng gọi là “mệnh khuyết Hoả”.

Thời gian dụng thần tốt nhất trong ngày là:

 • 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều
 • 19 giờ đến 21 giờ tối

Mệnh khuyết Hoả nhất định phải dùng nhiều đến màu đỏ, tím và vàng. Ví dụ, trang phục mặc hàng ngày có 3 màu này sẽ mang lại vận tốt. Nội y, ngoại y cũng có công hiệu tương tự. Buổi tối khi đi ngủ cũng cần hấp thu Hoả, vì vậy gối cũng nên chọn 3 màu này. Nếu dùng chăn nệm điện sẽ càng hiệu quả hơn. Ngoài ra có thể sử dụng màu hồng đào, không nhất thiết phải màu đỏ đậm. Có thể sử dụng các gam màu ấm.

Hình tượng trưng cho Hoả là hình tam giác, chóp nhọn, tất cả hình chim, cò cũng là Hoả. Hoa văn hình hổ báo, chim mỏ nhọn cũng thuộc Hoả. Từ cửa sổ nhìn ra ngoài thấy vật kiến trúc nhọn cũng là Hoả.

Mệnh Kim Khuyết Thủy

Người sinh tháng Tỵ, Ngọ, Mùi (tức mùng 5/5 đến 8/8 dương lịch), bát tự đều cực nóng.

Ngoài ra, những người sinh vào tháng Tuất (8/10 đến 8/11 dương lịch) cũng là mệnh khuyết Thuỷ. Nhưng trước tiên cần Mộc. Người mệnh khuyết Thuỷ nhất định kỵ Hoả và Thổ nóng.

Mệnh khuyết Thuỷ nên dùng ba khoảng thời gian sau để cải thiện vận mệnh:

 • Sáng từ 7 giờ đến 9 giờ (giờ Thìn): mệnh khuyết Thuỷ cần đi làm sớm.
 • Chiều từ 3 giờ đến 7 giờ (giờ Mùi và Thân): mệnh khuyết Thuỷ cần tận dụng thời gian sau 3 giờ chiều.
 • 9 giờ tối đến 3 giờ sáng (giờ Hợi, Tý, Sửu): mệnh khuyết Thuỷ càng về đêm càng có tinh thần.

Người khuyết Thuỷ nhất định cần mặc quần áo màu xanh lam, đen, màu tro hoặc màu trắng cũng được coi là Kim Thuỷ. Nếu phối quần áo màu xanh lam chủ đạo với màu tro, trắng, đen, bạc là có màu của Thuỷ. Buổi tối lên giường, ga và áo gối màu xanh lam có thể giúp người khuyết Thuỷ hút được Thuỷ đức. Màu xanh lam đậm một chút là nhiều Thuỷ nhất.

Xem tử vi 💓Mệnh Thiên Tướng💓 trọn bộ cho nam và nữ

Mệnh Kim Khuyết Thổ

Những người khuyết Thổ sẽ có xu hướng bổ sung hành Thổ thông qua cách ăn uống, chọn trang phục,… cho mình.

Hành Thổ nói về không gian nuôi trồng và sinh trưởng, nơi sinh sống và tồn tại của tất cả sinh vật. Thổ nuôi dưỡng và tương tác với các hành khác.

Người Mệnh Khuyết Thổ trong ngũ hành thì sẽ hợp với những người – sự vật thuộc mệnh Hỏa và Thổ khắc người, sự vật thuộc Thổ và Thủy.

Mệnh Kim Khuyết

Để nhận biết được mình có phải là người khuyết mệnh Kim hay không. Bạn có thể tham chiếu vào một số đặc điểm nổi bật sau:

 • Người này không thích dậy sớm, tập thể dục buổi sáng lại càng thấy mệt mỏi, (nhất là trong giờ Dần Mão). Còn khoảng thời gian giờ Tí từ 1 – 3 giờ đêm và từ 3 – 7 giờ chiều, mới thực sự là lúc bạn thấy tỉnh táo và làm việc tích cực, sáng tạo nhất trong ngày.
 • Người này được khá nhiều người yêu mến nhờ khả năng trực giác bẩm sinh và trí tưởng tượng phong phú. Đặc biệt rất nhạy cảm đối với sự vật, thích làm theo linh cảm. Họ là người sở hữu trí tuệ nhanh nhạy, có lòng thương người và không thích tranh giành, không quan tâm thắng thua .
 • Người này có điểm yếu là dễ mềm lòng, dễ bị người khác tác động. Và vì thế cũng dễ bị người khác làm tổn thương.
 • Người này dễ mắc những căn bệnh về phổi, họng, lưỡi, mũi như: ho, cúm, hô hấp, viêm phổi…  Không những thế, nếu còn hay bị các bệnh ngoài da, viêm da, nang lông…

Bạn nên lưu ý rằng, tai trái của người nàm tượng trưng cho hành Kim, trong khi nữ giới đó là tai phải. Vì thế, nữ giới nếu khuyết Kim có thể đeo hoa tai bằng vàng. Nhưng nên tránh màu xanh lá thuộc hành Mộc.

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về 🌿Mệnh Thiên Cơ🌿

Cải Vận Cho Người Khuyết Kim

Hướng dẫn những cách để cải vận dành cho những người Khuyết Kim chính xác nhất.

 • Người mệnh khuyết Kim nên ưu tiên chọn đồ màu trắng – màu sắc đặc trưng của hành Kim mới mong có được may mắn. Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm trang phục màu màu xám, màu đen, màu bạc. Những phụ kiện, đồ trang sức được làm từ vàng, bạc, đồng, sắt, thiếc thuộc hành Kim nên cũng là sự lựa chọn khôn ngoan cho những người này.
 • Ngoài ra, có thể sử dụng màu trắng là màu chủ đạo khi trang trí nội thất. Nhất là để có giấc ngủ bình an nên chọn màu trắng để trang trí phòng ngủ, giường ngủ nên làm từ đồng sẽ tốt hơn cho bản mệnh.
 • Hướng Tây Bắc trong nhà và phòng làm việc phải thường xuyên sạch sẽ, tốt nhất đặt những đồ vật màu trắng ở phương vị này. Có thể đặt một chiếc quạt gió màu trắng, xám, bạc ở chỗ đó bật suốt 24 giờ để thúc đẩy sao cát, có được vận tốt.
 • Trong nhà, tủ lạnh là vật tượng trưng cho Kim tiêu biểu nhất và có nhiều Kim nhất. Tốt nhất nên đặt ở phòng khách.
 • Gương soi cũng là Kim, mệnh khuyết Kim nên mang theo gương bên mình. Ngoài ra ở các phòng cũng có thể đặt nhiều gương. Lưu ý những người mệnh khác không nên làm như vậy
 • Con số may mắn đó là 6, 7, giờ tốt nhất là giờ Thân, Dậu (15 giờ đến 19 giờ).
Tử vi Mệnh Khuyết Kim
Tử vi Mệnh Khuyết Kim

Mệnh Khuyết Kim Nên Làm Nghề Gì

Âm thanh vốn đại diện cho Kim. Người khuyết Kim muốn hành vận nhất định phải có giọng nói hay. Vì vậy, về cơ bản muốn xác định mình có hành vận hay không.

Bạn chỉ cần nghe âm sắc của mình là biết được. Nếu âm sắc của giọng nói là âm thanh vang hữu thanh, đại diện cho việc đủ Kim. Bạn có thể dùng thuốc đông y để khiến âm sắc của mình vang và êm tai

Có người nói âm sắc chẳng phải do trời sinh hay sao?

Câu trả lời là không phải vậy. Âm sắc có thể thay đổi được nhờ một số liệu pháp uống thuốc Đông y.

Bạn có thể kiên trì dùng thuốc Đông y để điều lý phổi và dây thanh quản của mình để hành vận. Thứ quan ttọng nhất của mệnh khuyết Kim là giọng nói. Mệnh khuyết Kim không thể dựa vào ăn nói để kiếm tiền thì hành vận kém hơn những người đã nói như trên. Vì vậy, mệnh khuyết Kim có giọng nói tốt thích hợp làm những nghề buôn bán, kinh doanh, giáo viên, diễn giả.

Giải mã hình dáng, tính cách người thuộc 🔮Mệnh Thiên Đồng🔮

Người Mệnh Khuyết Kim Nên Đeo Gì

Đồng hồ tự động là vật trợ Kim, càng đắt tiền càng tốt, như đồng hồ Rolex mạ vàng. Đồng hồ tự động tốt hơn đồng hồ cơ vì nó tự vận hành.

Mắt kính gọng màu vàng, mắt kính phải hình tròn (thuộc Kim), hình vuông thuộc Mộc. Tránh đeo mắt kính không có gọng sẽ làm cho Mộc tăng trưởng.

Kéo và cắt móng tay cũng là vật không thể thiếu

Tử Vi Mệnh Khuyết Kim

Người khuyết Kim phải biết một điều về tướng mạo, với Nam giới tai trái tượng trưng cho Kim, còn Nữ giới là tai phải. Nam giới khi khuyết Kim cực độ, đều bấm lỗ tai.

Sau đó tai trái đeo 1 khuyên tai bằng vàng. Nữ giới không đủ Kim có thể đeo 2 tai. Nhưng không nên đeo khuyên tai màu xanh lá, vì màu xanh lá tượng trưng cho Mộc.

Mũi tượng trưng cho Thổ Kim, nên mọi người cần chú ý đến việc giữ cho mũi sạch sẽ. Nếu phát hiện mũi có đốm nám, có thể điều trị bằng tia lazer hoặc tia IPL để loại bỏ chúng, sau khi điều trị không nên đi nắng để da mau lành. Cần xoá đốm nám vì đối với Nữ giới, mũi tượng trưng cho chồng. Đồng thời mũi cũng tượng trưng cho Kim, mũi đẹp và không có đốm nám thể hiện bạn có phu vận rất đẹp.

Nếu trên mặt bạn có tàn hương (tàn nhan), phải chú ý: sự hình thành của tàn hương là do Mộc khắc Thổ tạo thành. Mộc quá nhiều khắc chế Thổ dễn đến Thổ không thể sinh Kim, ảnh hưởng đến công năng của gan.

Mộc là kẻ thù của Kim. Mộc tượng trưng cho gan. Chức năng của gan không tốt còn khiến bạn đa sầu đa cảm, hay lo nghĩ. Vì một việc mà buồn phiền trong thời gian dài, dễ sinh ra tàn hương. Tuy nhiên, quan niệm xưa cũng nói, có tàn hương mới có phúc huệ, được quý nhân phù trợ, có tàn hương tượng trưng cho có phúc khí.

Tra cứu tử vi vũ khúc 🌌Mệnh Phá Quân🌌 trọn bộ nam nữ

Mệnh Khuyết Kim Lý Cư Minh

Mệnh khuyết Ngũ hành được chia làm 4 loại: Khuyết KIM, Khuyết THUỶ, Khuyết MỘC, Khuyết HOẢ.

 • Mệnh khuyết KIM: Sinh vào mùa Xuân: 19/2 + tháng 3 + tháng 4 + 4/5 (Dư Mộc – Thiếu Kim).
 • Mệnh khuyết THUỶ: Sinh vào mùa Hạ: 5/5 + tháng 6 + tháng 7 + 7/8 (Dư Hoả – Thiếu Thuỷ).
 • Mệnh khuyết MỘC: Sinh vào mùa Thu: 8/8 + tháng 9 + tháng 10 + 7/11 (Dư Kim – Thiếu Mộc).
 • Mệnh khuyết HOẢ: Sinh vào mùa Đông: 8/11 + tháng 12 + tháng 1 + 18/2 (Dư Thuỷ – Thiếu Hoả)

Do đó, có thể thấy “Thiếu” cũng là “Khuyết”, thiếu Kim cũng chính là khuyết Kim. Người xưa cho rằng, biết mệnh mới có thể cải mệnh. Tương tự như vậy, biết được Ngũ hành khuyết thiếu mới có thể tìm ra phương pháp cải vận đúng đắn. Lý luận này của tác giả Lý Cư Minh là một dạng lý luận biết mệnh rồi đến cải mệnh, biết vận rồi từ đó mới cải vận. Lý luận này trước tiên tuân theo học thuyết thiên nhiên hợp nhất truyền thống, coi trọng quy luật vũ trụ và môi trường tự nhiên, cho rằng mùa là căn cứ quan trọng nhất quyết định sự vận suy của từng Ngũ hành.

Bảng tra và cách tính mệnh 🍀Cung Phi Bát Trạch🍀 chuẩn xác nhất

Mệnh Khuyết Kim Nên Kinh Doanh Gì

Người mệnh khuyết kim nên kinh doanh những thứ thiên về kim loại như đồng hồ, đồ trang sức, đồng hồ,…

Mệnh Khuyết Kim Nên Để Tóc Gì

Mộc là kẻ thù của Kim, móng tay, móng chân thuộc Mộc, khi hành vận suy móng tay thường dài, vì kẻ địch mạnh.

Vì vậy nên phải cắt ngắn. Tóc cũng thuộc Mộc, mệnh khuyết Kim nên để tóc ngắn. Nếu để dài, dùng một số vật thuộc Kim ví dụ như kẹp tóc.

Tổng hợp thông tin giải mã dành cho người 🍃Mệnh Thất Sát🍃

Mệnh Khuyết Kim Đặt Tên Gì

Chọn tên cho con hợp mệnh, khuyết Kim:

Canh| Thân| Tân| Tây| Bách| Duyệt| Bạch| Thất| Giả| Kim| Chiêu| Xuyến| Khâm| Phương| Cương| Quân| Thái| Bạch| Thoa| Giáp| Linh| Phi| Ni| Tiền| Khải| Hoa| Thiết| Thành| Tranh | Ngọc| Toàn | Việt| Ngân| Duyệt| Dậu| Lạc| Y | Kiếm | Tân| Sinh|
Ngoài các văn tự trên, có thể chọn tên theo ý nghĩa: phương Tây, lạnh, băng tuyết, con gà, con khỉ, chữ dậu, vàng bạc, tiền… ý nghĩa cũng tương tự.

Trên đây là những thông tin về vận mệnh và cách giải theo phong thủy dành cho mệnh Khuyết Kim. Bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại trang Tuvihangngay.vn nhé.

Viết một bình luận