Mệnh Thổ ❤️ Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Mạng Thổ

Mệnh Thổ ❤️ Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Mạng Thổ ✔️ Giải mã vận mệnh, cuộc đời và tính cách của người thuộc mạng Thổ chính xác nhất.

Người mệnh Thổ là những người thông minh, nhạy bén trong công việc. Cùng với đó là sự giao tiếp tốt nên công việc của những người mệnh này thường rất thuận lợi và được mọi người đánh giá cao.

Ngoài thông tin về mệnh Thổ, mời bạn khám phá bộ tử vi phong thủy người mệnh Mộc tại Tuvihangngay.vn.

Mệnh Thổ Là Gì

Mệnh thổ là một trong 5 cung mệnh trong vòng ngũ hành cùng với hành Hỏa, Thủy, Kim, Mộc. Mệnh thổ mang ý nghĩa là đất. Đây là môi trường sống và nuôi dưỡng các sinh vật cũng như cây cối.

Mệnh Thổ
Mệnh Thổ

Mệnh thổ là đại diện cho sự thông minh, công bằng và ý chí vươn lên. Không khuất phục trước mọi sóng gió trong công việc cũng như cuộc sống.

Theo như ngũ hành tương sinh, tương khắc mệnh thổ hợp với mệnh hỏa. Mệnh hỏa sinh ra mệnh thổ: khi lửa đốt cháy các sự vật. Những vật thể ấy sẽ hóa thành tro bụi tích tụ lại hóa thành đất (hành thổ). Ngoài ra, mệnh thổ hợp với mệnh thổ hợp nhau; mệnh thổ với mệnh kim dù không hòa hợp nhưng cũng không phải tương khắc nhau.

Mệnh Thổ Sinh Năm Nào

Trong mệnh thổ được chia thành rất nhiều dạng, mỗi dạng sẽ là những năm sinh khác nhau:

 • Mậu Dần (những năm 1938, 1998), Kỷ Mão (những người sinh năm 1939, 1999); được gọi là Thành Đầu Thổ (đất trên thành).
  Bính Tuất (những người sinh năm 1946, 2006), Đinh Hợi (những người sinh năm 1947, 2007); được gọi là Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà).
 • Canh Tý (những người sinh năm 1960), Tân Sửu (những người sinh năm 1961); được gọi là Bích Thượng Thổ (đất trên vách).
 • Mậu Thân (những người sinh năm 1968), Kỷ Dậu (những người sinh năm 1969); được gọi là Đại Dịch Thổ (đất trong một khu đất lớn).
  Bính Thìn (những người sinh năm 1976), Đinh Tỵ (những người sinh năm 1977); được gọi là Sa Trung Thổ (đất lẫn ở trong cát).
  Canh Ngọ (những người sinh năm 1930, 1990), Tân Mùi (những năm 1931, 1991); được gọi là lộ bàng thổ (đất ven đường).

Bật mí âm dương ☯Ngũ Hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ☯ đầy đủ nhất

Mạng Thổ Sinh Gì

Quy luật tương sinh, tương khắc là sự chuyển hóa qua lại giữa Trời và Đất để tạo nên sự sống của vạn vật. Đây vốn là 2 mặt của 1 vấn đề, tồn tại song song với nhau; trong sinh có khắc và trong khắc có sinh. Quy luật tương sinh:

 • Hỏa sinh Thổ: Sau khi cháy hết, lửa hóa thành tàn tro nhập vào đất.
 • Hỏa sinh Thổ, trong công việc hay đường tình duyên may mắn sẽ sinh sôi, nảy nở. Gia đình an khang thịnh vượng.

Mạng Thổ Khắc Gì

Nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển cực độ sẽ gây ra nhiều tác hại. Ngược lại nếu chỉ có khắc mà không có sinh thì vạn vật sẽ không thể nảy nở, phát triển. Quy luật tương khắc:

Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng; phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Người mệnh Thổ khi bị Mộc khắc thì cuộc sống gặp khó khăn. Đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Lý giải phong thủy ngũ hành tương khắc ►Mộc Khắc Thổ

Các Loại Mệnh Thổ

Cũng giống như các cung mệnh khác trong Ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Thổ cũng được chia thành 6 nạp âm. Cụ thể:

 • Lộ Bàng Thổ: Đất ven đường
 • Thành Đầu Thổ: Đất đầu thành
 • Ốc Thượng Thổ: Đất mái nhà
 • Bích Thượng Thổ: Đất trên vách
 • Đại Dịch Thổ: Đất quán dịch lớn
 • Sa Trung Thổ: Đất pha cát – Phù sa

Tử Vi Mệnh Thổ

Tổng quan tử vi về cuộc đời sự nghiệp, hôn nhân và sức khỏe của người mạng Thổ.

Sự Nghiệp

Với tính cách thích sự ổn định, cầu toàn, lạc quan, người mạng Thổ thường nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn công việc.

Nếu là lãnh đạo doanh nghiệp thì mệnh này nên thuê người khác hỗ trợ. Vì sự thiếu liều lĩnh của người mệnh này có thể ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh chung.

Nhược điểm của họ là không ưa hoạt động, bảo thủ, nhàm chán. Không cảm thấy cấp bách khi theo đuổi các mục tiêu, họ chỉ tập trung vào một lĩnh vực cố định. Vì vậy, khi công ty đạt được một quy mô nhất định, họ có xu hướng trì trệ.

Hôn Nhân

Phụ nữ mệnh Thổ thích sự ổn định, chung thủy, làm việc chăm chỉ siêng năng, tôn trọng cha mẹ. Đây là mẫu phụ nữ lý tưởng để kết hôn, vì họ chắc chắn là hậu phương vững chắc cho cả gia đình.

Đàn ông mạng Thổ tốt bụng, có trách nhiệm, tôn trọng giá trị gia đình. Tuy nhiên, họ không biết cách chăm lo cho gia đình. Họ vốn lười biếng, không thích nói chuyện về sức khỏe.

Đàn ông mệnh này không giúp đỡ vợ được nhiều, lúc tán tỉnh họ sẵn sàng bắt tay vào giúp. Nhưng sau khi kết hôn thì việc đó không còn nữa, thậm chí còn yêu cầu vợ hỗ trợ.

Sức Khỏe

Người mạng Thổ thường có tóc ngả vàng, mũi to và môi dày. Nếu ăn đồ béo nhiều da bị nhờn và thậm chí gây ra bệnh ngoài da như mụn trứng cá; phá hủy cấu trúc của da, dẫn đến sẹo lõm.

Người mạng Thổ cần lưu ý về khí trong người. Mặt khác, ruột và toàn bộ hệ tiêu hoá cũng là bộ phận dễ bị bệnh; nên cần kiểm tra thường xuyên.

Người mạng Thổ có dạ dày lớn, tiêu hóa và hấp thụ tốt. Cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nên cơ thể rắn chắc. Đây là nguyên nhân những người mệnh này có vẻ ngoài mập mạp hơn những người mệnh khác.

Tiết lộ lời giải tử vi ngũ hành tương sinh ❃Thổ Sinh Kim❃ hay nhất

Phong Thuỷ Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người thông minh, nhạy bén trong công việc. Cùng với đó là sự giao tiếp tốt nên công việc của những người mệnh này thường rất thuận lợi và được mọi người đánh giá cao.

Họ làm việc rất cẩn thận, luôn chuẩn bị kĩ càng tất cả tài liệu trước trong mọi dự án. Nếu là quản lí thì họ làn những người biết đối nhân xử thế với khách hàng cũng như là nhân viên nên họ luôn được mọi người tôn trọng và yêu quý.

Trong tình yêu họ rất chung thủy, yêu rất thật lòng. Nếu đó là một người phụ nữ thì họ sẽ mang lại cho một gia đình chu toàn và hạnh phúc. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có tính bốc đồng; nhiều lúc tự tạo cho mình những vỏ bọc làm người khác khó hiểu.

Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì

Điểm qua những màu hòa hợp, màu tương sinh mà người mạng Thổ nên dùng.

Màu hòa hợp của mệnh Thổ:

 • Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào; sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn.
 • Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo. Đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

Màu tương sinh của mệnh Thổ:

 • Màu sắc tương sinh – màu tốt nhất bao gồm: Màu đỏ, hồng, tím (tượng trưng cho mệnh Hỏa)
 • Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành Hỏa, hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực.
 • Màu cam: Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo.
 • Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏ, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh; nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có.

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin ngũ hành tương sinh 🌌Hỏa Sinh Thổ🌌 chuẩn nhất

Cây Hợp Mệnh Thổ

Mạng Thổ nên chọn cây phù hợp cho mệnh để tạo ra sự hài hòa và giúp bạn gia tăng thêm vận may trên con đường phía trước. Đồng thời tạo cảm giác bình an, thúc đẩy nhiều mối quan hệ tốt đẹp; khắc phục nhiều yếu điểm hơn.

Một số loại cây phù hợp với mạng Thổ có thể kể đến như: Hoa vạn lộc, hoa đồng tiền, đàm tiếu, hồng môn…

Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào

Mệnh thổ xây nhà hướng nào? Đây là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm, nhất là những người mệnh thổ đang muốn xây nhà.

Đối với những người mệnh thổ nên xây nhà theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Xây nhà theo 1 trong 2 hướng này sẽ giúp gia chủ rước thêm tài lộc vào nhà. Sức khỏe dồi dào, cuộc sống gia đình được ấm no – hạnh phúc. Đối với lựa chọn phương hướng phong thủy của phòng khách, phòng ngủ; giường ngủ hay phòng thờ không nhất thiết phải lựa chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Tùy theo mục đích của người sử dụng và xem phong thủy mệnh thổ mà quyết định.

Mệnh Thổ Hợp Số Nào

Đối với những người mệnh thổ sẽ được chia thành 2 cung là cung Khôn và cung Cấn. Mỗi cung sẽ hợp với những con số khác nhau. Đối với những người thuộc cung Khôn và cung Cấn trong mệnh thổ thì sẽ hợp với các số 2, 5, 8, 9.

Bên cạnh những con số hợp với mệnh thổ, những người mệnh thổ nên chú ý đến số 3 và 4. Đây là hai con số đại kỵ với những người mệnh thổ.

Không chỉ có vậy, để biết được chi tiết những con số hợp với mệnh, số mệnh của mình các bạn còn phải dựa cả vào quy luật tương sinh: mệnh Hỏa sinh ra Thổ, mệnh Thổ sinh Kim; mệnh Kim sinh Thủy, mệnh Thủy sinh Mộc, mệnh Mộc sinh Hỏa. Cùng với đó là quy luật tương khắc: mệnh Thủy khắc Hỏa, mệnh Hỏa khắc Kim; mệnh Kim khắc Mộc, mệnh Mộc khắc Thổ, mệnh Thổ khắc Thủy. Từ những điểm này các bạn sẽ chọn được những con số phù hợp với mệnh thổ.

Trọn bộ tử vi người thuộc mệnh 🔰Sa Trung Thổ🔰 đầy đủ nhất

Mệnh Thổ Hợp Màu Xe Gì

Mệnh Thổ hợp xe màu gì? Theo ngũ hành, người mạng Thổ khi mua xe nên chọn các màu sắc tương sinh (đỏ, cam, tím, hồng, trắng, xám, bạc); tương hợp (vàng, nâu) và kỵ các màu tương khắc (xanh lá, xanh nước biển, đen) với mạng của chủ nhân.

 • Mạng Thổ mua chiếc xe có màu tương sinh, tương hợp với mệnh của mình thì chiếc xe đó sẽ mang lại rất nhiều lợi lộc cho chủ nhân. Xe giữ được bền, ít hư hỏng, người lái xe thoải mái. Nếu rủi ro xảy ra tai nạn ngoài ý muốn cũng bị thương nhẹ, gặp dữ hóa lành…
 • Cần tránh mua những chiếc xe có màu tương khắc với người chủ. Bởi sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trí người lái xe khi đang điều khiển xe, dễ sinh bực bội, cáu gắt.

Xe thường bị trục trặc, va chạm, phải sửa chữa thường xuyên gây tốn kém. Khi xảy ra tai nạn xe dễ hỏng hóc nặng nề, gây thương tật cho người ngồi trên xe.

Tuy nhiên, màu sắc xe cũng chỉ góp phần giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn khi đi đường. Không thể nào tránh khỏi hoàn toàn mọi nguy hiểm. Vì thế quan trọng nhất vẫn là ý thức của người sử dụng.

Đá Phong Thủy Mệnh Thổ

Người mạng Thổ có thể chọn các loại đá phong thủy hợp với mệnh Thổ của mình dựa trên màu sắc và công dụng của các loại đá.

 • Đá phong thủy hợp mạng Thổ có thể kể đến như: Đá ruby hồng ngọc, thạch anh tím, mắt hổ màu vàng nâu, thạch anh tóc vàng …

Đây là những loại đá mang lại nguồn năng lượng tích cực, may mắn cho người mạng Thổ. Đồng thời xua tan năng lượng xấu tiêu cực nên rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

 • Còn đối với các chị em phụ nữ mạng Thổ, bạn có thể lựa chọn đá thạch anh tóc đỏ hoặc thạch anh hồng sẽ rất tốt cho bản mệnh.

Hai loại đá này giúp điều hòa khí huyết, hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa và tăng cường nét quyến rũ, dịu dàng, thêm yêu đời và thu hút ánh nhìn cho phái yếu.

Hơn nữa, màu hồng tượng trưng cho tình yêu bền vững. Sự tin tưởng và gắn kết nên khi đeo sản phẩm này sẽ giúp chủ nhân có một tình yêu viên mãn. Hôn nhân bền vững, hạnh phúc lâu dài.

Tương sinh tương khắc mệnh Thổ
Tương sinh tương khắc mệnh Thổ

Mệnh Thổ Hợp Nghề Gì

Những người mệnh Thổ với tính cách tỉ mỉ; luôn tận tâm trong công việc nên rất phù hợp với những công việc có tính chất tập trung và lòng nhiệt huyết với công việc.

Một vài gợi ý về công việc cho người mệnh thủy: thợ ảnh, đầu bếp, chế biến thức ăn; các ngành liên quan đến điện – cơ khí, diễn viên; văn phòng phẩm hoặc đầu cơ vào kinh doanh.

Đối với những ai mệnh thổ yêu thích kinh doanh thì nên kinh doanh các mặt hàng như: đồ điện; đồ gia dụng, kinh doanh dịch vụ chụp ảnh, nhà hàng, quán ăn; tiệm trang điểm, buôn bán văn phòng phẩm… Những nghề này đều yêu cầu có đầu óc sáng tạo, chăm chỉ, cần cù, có khả năng quan sát; quản lý rất phù hợp với tính cách của những người mệnh thổ.

Mệnh Thổ Kỵ Màu Gì

Mệnh Thổ (cung Khôn, Cấn) không nên dùng:

Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu XANH LÁ CÂY, vì đó là màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe; khó khăn về tài chính.

Người mạng Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe, thể lực cũng như tiền tài, vật chất.
Trước khi quyết định lựa chọn yếu tố nào đó liên quan đến màu sắc nhất là sử dụng vĩnh viễn thì rất cần thiết phải lựa chọn màu hợp với mệnh hay mạng của mình. Sẽ mang lại sức khỏe, hu hút tiền bạc của cải, sự nghiệp hay đường công danh cũng thuận lợi hơn.

Xem vận mạng người thuộc 🍒Mệnh Đại Trạch Thổ🍒 chi tiết nhất

Mệnh Thổ Có Nên Nuôi Cá

Theo quan niệm phong thủy thì người mạng Thổ có thể lựa chọn rất nhiều loại cá khác nhau để nuôi trong nhà. Tiêu biểu gồm có:

 • Cá Nheo: Đây là loài cá chúng đại diện cho sức mạnh cạnh tranh và tấn công trong thương trường. Vì thế, rất hợp cho những ai buôn bán, kinh doanh.
 • Cá La Hán: (Có hình đầu giống như người) Khi nuôi cá La Hán sẽ giúp gia chủ mạng Thổ rất thịnh vượng và may mắn.
 • Cá Huyết Anh Vũ: Đây là loại cá Âm Dương có màu đỏ tươi như ngọn lửa. Đây là loại đứng đầu về các loại cá trong phong thủy. Có lẽ bạn đang thắc mắc loài cá này hầu như mệnh nào cũng có thể nuôi chúng. Bởi chúng là loài cá âm dương rất phù hợp với các gia chủ tin vào phong thủy.

Mệnh Thổ Và Mệnh Kim

Dựa trên những phân tích trên về mối quan hệ tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành. Vì thủy sinh Kim nên nếu ai đó hỏi rằng: mệnh Thổ và mệnh Kim có hợp nhau không?

 • Trong công việc và cuộc sống: Mệnh Thổ mà kết giao, làm ăn với người mệnh kim thì Thổ sẽ là người giúp đỡ, hỗ trợ người mệnh Kim thành công trên con đường sự nghiệp và cả trong những vấn đề cuộc sống.
 • Trong hôn nhân: Nam mệnh Kim – Nữ mệnh Thổ nên duyên thì cuộc sống vợ chồng hạnh phúc; phu thê hòa hợp. Cuộc sống về sau gặt hái được nhiều thành công, vinh hoa phú quý cả đời. Con cháu mai sau giỏi giang, khỏe mạnh, phúc lộc để đời!

Giải mã từ A – Z tử vi 🍃Mệnh Bích Thượng Thổ🍃 cực chuẩn

Mệnh Thổ Và Mệnh Mộc

Đôi khi bạn chỉ hiểu Mộc là gỗ, nhưng theo như phong thủy thì không chỉ là vậy mà có thể là quy khí và chất mang đặc tính khúc trực, sinh phát hay thông thái thành một dạng và thường có tính chất giống như cây gỗ trong tự nhiên thì cũng có thể được hiểu là Mộc.

Thổ cũng tương tự như vậy, không hẳn chỉ là đất, mà những thứ được cho là có khả năng đỡ nâng; bao dung, thu giữ, có độ dày và nặng thì đều có thể được xếp chung lại là Thổ, có thể đất – đá – bê tông,… Mang tính cách là ôn hòa, nhiệt tình, yêu thương, có thể nuôi dưỡng và bảo vệ. Mệnh Mộc tương khắc mệnh Thổ vì cây cối hút chất dinh dưỡng và ở trên mặt đất.

Giữa Mộc và Thổ sẽ tồn tại một quan hệ là khắc, hiểu là Mộc khắc Thổ, bạn có thể hiểu theo một cách giản dị đó là cây sống trên đất và hút chất dưỡng từ đất để phát triển. Từ đó làm cho đất bị cằn cỗi và mất dinh dưỡng theo thời gian. Mặc dù đây được xem là mối quan hệ không tốt nhưng vẫn được xem là một cơ chế vận hành tạo nên sự tồn tại cho vũ trụ vạn vật. Bạn cứ tưởng tưởng mà xem nếu như một sự vật cứ thế phát triển mà không có thứ khắc chế thì chúng sẽ ra sao, sẽ làm mất đi sự cần bằng của trái đất này, dẫn đến sự diệt vong.

Mệnh Thổ Và Mệnh Thuỷ

Để giải đáp cho thắc mắc mệnh Thổ hợp mệnh thủy không trong hợp tác làm ăn hay trong hôn nhân chúng ta cần xem xét mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong phong thủy.

 • Ngũ hành tương sinh: “Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc”.
 • Ngũ hành tương khắc: “Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc”.

Như vậy, theo quy luật tương sinh, tương khắc trên mối quan hệ giữa người mệnh Thổ và người mệnh Thủy không hợp nhau.

Người chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra sự kìm hãm, tổn hại lẫn nhau. Đất hút hết nước, đất khắc chế, kìm hãm dòng chảy của nước. Bên cạnh đó, trong khi người mệnh Thổ đại diện cho sự nâng đỡ; tiếp nhận theo hướng đi lên thì người mệnh Thủy lại mang sự tươi mát, mềm mại và đi xuống.

Tất tần tật mọi thông tin về 🌟Mệnh Ốc Thượng Thổ🌟 tại Tuvihangngay.vn

Mệnh Thổ Và Mệnh Hoả

Hỏa là một thành phần trong năm thành phần cấu tạo, mang đặc tính là nóng nhưng lại ấm. Cung cấp một nguồn năng lượng sống cho tất cả mọi sinh vật, tương tự như ánh sáng của mặt trời vậy đó.

Đối với Thổ thì là một trong số những thành phần không thể nào thiếu được. Tất cả mọi sinh vật có thể sống được là nhờ có sự tồn tại của Thổ. Giữa hai thành phần này xuất hiện một mối quan hệ tương sinh là Hỏa tương sinh Thổ, hay Hỏa sinh ra Thổ. Bạn có thể hiểu là khi một vật cháy thì có sự xuất hiện của lựa, và lúc lửa tắt đi thì sẽ biến thành tro bụi hay là đất. Nhờ đó mà đất sẽ ngày càng được nhiều lên.

Dựa vào mối quan hệ Hỏa tương sinh Thổ thì bạn có thể thấy được nguyên lý vận hành của ngũ hành là thành phần này được sinh ra từ thành phần này, muốn có được Thổ thì cần phải có sự tồn tại của Hỏa. Tương sinh tức là sinh trưởng và đi lên, đồng thời bao hàm rất nhiều ý nghĩa, mà tất cả điều này được tìm thấy từ trong thực tiễn của cuộc sống. Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với phong thủy mà không có gì phải khó khăn hay phân vân.

Mệnh Thổ Và Mệnh Thổ

Các chuyên gia phong thủy cho biết rằng lưỡng thổ thành sơn, thổ kết hợp với nhau sẽ tạo nên ngọn núi vững chắc, khó có thể lay chuyển được.

Nếu hai người mệnh thổ yêu nhau và cưới nhau sẽ giúp mối quan hệ tăng thêm sinh khí. Mọi chuyện từ cuộc sống, sức khỏe đến công việc đều gặp được nhiều may mắn và thuận lợi. Đồng nghĩa với việc cặp đôi này sẽ nâng cao được sức mạnh thể chất cũng như sức mạnh tinh thần. Vậy nên bạn thuộc mệnh thổ đang yêu người cùng mệnh thì nên suy nghĩ đến việc kết hôn vì hai bạn rất hợp nhau đấy.

Luận giải tử vi vận mạng 🌿Mệnh Thành Đầu Thổ🌿 hấp dẫn nhất

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì

Dựa vào quan điểm Ngũ hành tương sinh tương khắc, ta sẽ biết người mạng Thổ hợp những mệnh gì. Cụ thể, người mạng thuộc Thổ rất hợp với người mệnh Hỏa, mệnh Kim và với chính người mang ngũ hành Thổ.

 • Nếu bạn thuộc mạng Thổ mà kết hợp với người mệnh Hỏa thì là sự kết hợp đại cát đại lợi, phúc lộc dư dả bởi hành Hỏa bổ trợ rất nhiều cho hành Thổ. Vợ chồng thuộc 2 mệnh này thì tiền tài luôn đầy ắp, tình cảm keo sơn, vợ chồng đồng lòng nên khó khăn nào cũng vượt qua được.
 • Nếu bạn thuộc mạng Thổ mà kết hợp với mệnh Kim thì bạn sẽ dễ dàng vươn tới thành công dưới sự trợ giúp của bên kia, cuộc sống hài hòa, sung túc, tuy nhiên bạn cần phải hi sinh cho đối phương nhiều hơn, để bên kia được lợi vì Thổ sinh Kim.
 • Nếu bạn mạng Thổ mà kết hợp với người cũng mang mạng Thổ giống mình được coi là “lưỡng Thổ tương sinh” rất tốt cho cả hai.

Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì

Người mạng Thổ nên tránh kết hôn hoặc hợp tác với những người có mệnh khắc với mình, bởi nếu kết hợp với họ, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, dễ khắc khẩu hay bất đồng quan điểm.

Vậy mạng Thổ khắc mệnh gì? Cần tránh kết hôn hoặc hợp tác với mệnh nào? Dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc, ta có thể biết được mạngThổ khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Nếu kết hợp với những mệnh xung khắc này trong hôn nhân thì vợ chồng xung khắc như nước với lửa, gia đình có nhiều việc phải lo toan; còn nếu làm ăn với những người mệnh này thì việc làm ăn gặp nhiều trở ngại, lỗ nhiều hơn lãi, khó có thể làm ăn lớn.

Tuy nhiên, dù là mang mệnh hợp hay mệnh khắc được nói trên đây thì đó đều mang tính chất tham khảo để mọi người biết và cẩn thận hơn chứ không nên tuyệt đối tin tưởng.

Hãy nhớ rằng hôn nhân có hạnh phúc, có bền chặt hay không; hoặc việc làm ăn có suôn sẻ, hanh thông hay không phải đến từ tình cảm, sự thấu hiểu, cảm thông, tin tưởng… của hai bên chứ không phải do yếu tố hợp tuổi, hợp mệnh nào cả.

Trên đây là những thông tin về người mạng Thổ. Bạn tham khảo và suy ngẫm xem có đúng với bản thân mình không nhé.

Viết một bình luận