Mệnh Ốc Thượng Thổ

Mệnh Ốc Thượng Thổ [Tất Cả Tử Vi – Phong Thuỷ Bạn Cần Biết]

Bình Giải Tổng Quát Đầy Đủ Tử Vi Mệnh Ốc Thượng Thổ ✅ Phong Thuỷ Mạng Ốc Thượng Thổ ❣️ Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Chi Tiết A-Z.

Mệnh Ốc Thượng Thổ là gì

Ốc Thượng Thổ được giải nghĩa đầy đủ như sau: “ốc” là nhà, kiến trúc, phòng ở; “thượng” là ở trên; “thổ” là đất ôm na thì Ốc Thượng Thổ là đất trên mái nhà, hay chính xác là ngói lợp nhà.

Cũng có tài liệu ghi Ốc Thượng Thổ chỉ lớp bụi trên nóc nhà nhưng cách giải thích ngói lợp nhà phổ biến hơn cả.

Trong số 6 nạp âm của hành Thổ, Ốc Thượng Thổ cùng 3 nạp âm khác là Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ và Bích Thượng Thổ là dạng vật chất do con người tạo ra; chỉ có Sa Trung Thổ và Đại Trạch Thổ là vật chất ngoài tự nhiên.

Mệnh Ốc Thượng Thổ
Mệnh Ốc Thượng Thổ

Ốc Thượng Thổ Sinh Năm Nào

Những người thuộc bản mệnh Ốc Thượng Thổ sinh những năm tuổi Bính Tuất và Đinh Hợi chi tiết dưới đây:

 • Tuổi Bính Tuất bao gồm 1886, 1946, 2006, 2066.
 • Tuổi Đinh Hợi bao gồm: 1887, 1947, 2007, 2067.

Ốc Thượng Thổ thuộc cung gì

Ngũ hành Ốc Thượng Thổ là 1 trong 6 nạp âm của hành Thổ bao gồm: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ.

Hành Thổ nói chung là một yếu tố thuộc ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây là những yếu tố cấu thành nên vạn vật trên đời này.

Ốc Thượng Thổ hợp mệnh nào

Theo quy luật tương sinh: Mệnh Ốc Thượng Thổ tương sinh với mệnh Hỏa ( Hỏa sinh Thổ) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim).

BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH
BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH

Ốc Thượng Thổ HỢP mệnh Hoả

 • Ốc Thượng Thổ và Lư Trung Hỏa:

Ngọn lửa trong lò nung đúc sẽ giúp cho viên ngói thêm rắn chắc, bền vững. Cho nên 2 nạp âm này gặp nhau sẽ vô cùng cát lợi, phúc đức dồi dào.

Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, nhiệt độ cao tăng thêm làm tăng sự chắc chắn cho kết cấu của viên ngói lợp. Cho nên 2 mệnh này kết hợp sẽ mang đến sự ổn định, cùng giúp nhau phát triển mạnh mẽ.

 • Ốc Thượng Thổ và Tích Lịch Hỏa:

Thực tế hai nạp âm này không tương tác với nhau nhưng nếu kết hợp vẫn mang đến sự may mắn nhỏ nhờ tính chất tương sinh của quy luật ngũ hành.

 • Ốc Thượng Thổ và Sơn Hạ Hỏa:

Nguồn nhiệt của lửa chính là thứ để nung ngói tốt nhất, giúp ngói trở nên cứng cáp hơn. Hơn nữa Hỏa sinh Thổ nên 2 nạp âm này gặp nhau mang đến tài lộc và phúc lộc dồi dào.

 • Ốc Thượng Thổ và Phúc Đăng Hỏa:

Ngói lợp nhà và ngọn đèn vốn không có quan hệ tương tác, hai nạp âm này nếu gặp gỡ chỉ là dạng tiểu cát lợi do quy luật ngũ hành tương sinh.

 • Ốc Thượng Thổ và Thiên Thượng Hỏa:

Ánh mặt trời rực rỡ sẽ giúp ngói khô ráo, tăng thêm tuổi thọ cho viên ngói để bảo vệ ngôi nhà. Hai mệnh này gặp nhau sẽ mang đến vinh quang hiển hách.

Ốc Thượng Thổ HỢP mệnh Kim

 • Ốc Thượng Thổ và Hải Trung Kim:

Sự kết hợp này vẫn được coi là hòa hợp, vui tươi dù thực tế ngói lợp nhà và vàng dưới biển không tương tác với nhau nhưng 2 can Giáp – Ất tương sinh với 2 can Bính – Đinh theo quan hệ ngũ hành.

Kim loại đã được rèn giũa thì không cần Thổ sinh. Hơn nữa, cả kim loại và ngói lợp đều ở dạng vứng nên khi va chạm với nhau 2 bên đều sẽ bị tổn thương, hư hỏng và biến dạng.

Vậy nên 2 nạp âm này tốt nhất không nên gặp nhau để tránh gây tổn hại cho cả 2 bên.

Ngói lợp nhà và vàng trong nến vốn không tương tác, nên nếu kết hợp chỉ mang đến may mắn nhỏ nhờ quan hệ ngũ hành tương sinh.

 • Ốc Thượng Thổ và Sa Trung Kim:

Ngói lợp nhà và vàng trong cát cũng không có sự liên hệ nên cũng chỉ mang đến may mắn nhỏ nhờ quan hệ Thổ sinh Kim.

 • Ốc Thượng Thổ và Kim Bạch Kim:

Thỏi vàng, thỏi bạc và ngói lợp nhà không có tương tác, nên chỉ mang lại chút may mắn nhỏ do thuộc tính ngũ hành.

 • Ốc Thượng Thổ và Thoa Xuyến Kim:

Đồ trang sức rất kỵ bị dính lẫn tạp chất khiến nó ố mờ, giảm giá trị. Hai mệnh này gặp nhau sẽ gây ra cảnh u buồn, tăm tối.

Ốc Thượng Thổ HỢP mệnh Thổ

 • Ốc Thượng Thổ và Lộ Bàng Thổ:

Hai nạp âm cùng thuộc hành Thổ nên có quan hệ tương hòa về ngũ hành. Cả đất đường đi và ngói lợp nhà đều cần kiên cố và bền vững nên khi kết hợp với nhau sẽ hỗ trợ để 2 bên cùng rắn chắc hơn. Do đó, 2 nạp âm này gặp nhau sẽ mang đến cát lợi.

Đất trên thành và ngói lợp nhà đều cần tính bền vững, kiên cố nên sự kết hợp này mang đến sự trường tồn, bền vững.

 • Ốc Thượng Thổ và Ốc Thượng Thổ:

Sự kết hợp của hai mệnh này mang đến sự hài hòa tương trợ, mở ra thời kỳ hưng thịnh, phát đạt, phú quý.

 • Ốc Thượng Thổ và Bích Thượng Thổ:

Đây là cuộc gặp gỡ cát lợi vô cùng, vì có sự tương hòa hỗ trợ lẫn nhau. Đất tường nhà cần có ngói che đỡ, trong khi ngói cần tường nhà nâng đỡ. Hai mệnh này gặp nhau bổ trợ lẫn nhau để mang đến đại phú quý, tài lộc cho cả hai.

 • Ốc Thượng Thổ và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ):

Hai nạp âm vốn có quan hệ tương hòa, nhưng các chi Thân, Dậu hình hại với Tuất, Hợi. Cho nên sự kết hợp này khiến 2 bên gặp nhiều gian nan, khó thành công.

 • Ốc Thượng Thổ và Sa Trung Thổ:

Hai nạp âm này vốn không có sự tương tác, nhưng có quan hệ tương hòa vì cùng hành Thổ nên có sự may mắn, cát lợi nhỏ bé.

Ốc Thượng Thổ khắc mệnh gì

Theo quy luật tương khắc: Mệnh Ốc Thượng Thổ tương khắc với mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) và mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy).

Ốc Thượng Thổ KHẮC mệnh Mộc

 • Ốc Thượng Thổ và Đại Lâm Mộc:

Mộc khắc Thổ, dù hai nạp âm này không tương tác, nhưng các chi Thìn, Tị xung khắc với Tuất, Hợi. Hai mệnh này gặp nhau kết quả không hề được như mong đợi.

Hai nạp âm này hình khắc nhau, bản thân ngói cần tính bền vững, nó rất kỵ Mộc, gỗ cây dương lại là loại cây mềm yếu. Hai mệnh này kết hợp thường đưa lại viễn cảnh tăm tối.

 • Ốc Thượng Thổ và Tùng Bách Mộc:

Hai nạp âm hình khắc mạnh mẽ, các cây tùng bách là những cây gỗ lớn, nên nó khắc Thổ mạnh, ngói lợp nhà không hề an toàn khi gặp đối tượng này. Hai mệnh này gặp nhau thường đổ vỡ, chia ly.

 • Ốc Thượng Thổ và Bình Địa Mộc:

Cây thân mềm ở đồng bằng không gây hại với ngói, nhưng ngói kỵ mộc. Hai mệnh này gặp nhau không tạo ra thành quả tốt.

 • Ốc Thượng Thổ và Tang Đố Mộc:

Hai nạp âm này không tương tác, nên có sự hình khắc nhẹ về thuộc tính ngũ hành.

 • Ốc Thượng Thổ và Thạch Lựu Mộc:

Cuộc gặp gỡ này không may mắn vì có sự hình khắc nhẹ do thuộc tính ngũ hành của 2 nạp âm dù thực tế không có sự tương tác giũa hai nạp âm này.

Ốc Thượng Thổ KHẮC mệnh Thuỷ

Hai nạp âm không có sự tương tác, nhưng kết hợp không tốt lành do quan hệ tương khắc theo thuộc tính ngũ hành.

Hai nạp âm này không tương tác với nhau, chỉ khắc nhẹ do thuộc tính ngũ hành.

 • Ốc Thượng Thổ và Trường Lưu Thủy:

Hình khắc mạnh mẽ. Sự kết hợp này gây ra tình cảnh đau thương, u buồn.

 • Ốc Thượng Thổ và Thiên Hà Thủy:

Mưa gió chính là đối tượng phá hủy tính kiên cố của mái ngói vì mưa gió lớn gây tổn hại mái ngói. Hai mệnh này gặp nhau thường tạo nên mâu thuẫn lớn, đổ vỡ.

 • Ốc Thượng Thổ và Đại Khê Thủy:

Nước suối lớn có thể cuốn trôi, phá vỡ ngói lợp nhà, bản thân những viên ngói cũng không thể ngăn dòng nước lớn. Hai mệnh này gặp nhau không hạnh phúc.

 • Ốc Thượng Thổ và Đại Hải Thủy:

Biển khơi nhấn chìm vạn vật, ngói chìm vào biển như rơi vào cõi hư vô. Hai mệnh này gặp nhau không thể làm nên đại sự được.

Màu Theo Mệnh Ốc Thượng Thổ

Để xác định một cách chính xác màu tương hợp với bản mệnh để đem lại những may mắn ta dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

Vậy mệnh Ốc Thượng Thổ hợp màu nào?

 • Màu đỏ (thuộc Hỏa): theo quan điểm phong thủy màu đỏ thường mang đến những điểm lành, màu đỏ cũng là biểu tượng của sự may mắn và tình yêu mãnh liệt. Màu đỏ chắc chắn sẽ giúp mệnh Ốc Thượng Thổ gặp nhiều may mắn, tình yêu cũng ngày càng thăng hoa.
 • Màu vàng (thuộc Thổ): màu vàng luôn đem lại cảm giác ấm áp, thân thiết. Những người mệnh Ốc Thượng Thổ vốn có tính cách sống theo nguyên tắc cho nên nhiều lúc người khác nhìn vào sẽ thấy rất khó tiếp xúc với họ. Cho nên sắc tố vàng sẽ mang đến cho Ốc Thượng Thổ cảm giác gần gũi và dễ mến hơn. Cũng chính vì thế nên họ sẽ được mọi người xung quanh dần dần yêu mến và giúp đỡ.
BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ
BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ

Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp màu gì

Theo phong thủy mệnh Ốc Thượng Thổ hợp với các màu đỏ (thuộc Hỏa), màu vàng (thuộc Thổ) đều là những màu đem lại cát lợi cho họ, tăng thêm sự tự tin và may mắn cho bản thân.

Mạng Ốc Thượng Thổ kỵ màu gì

Mệnh Ốc Thượng Thổ kỵ, khắc các màu xanh lục, đen, trắng đều alf những màu làm giảm đi sự may mắn, kém phần tự tin và khó thành công.

Tử Vi Mệnh Ốc Thượng Thổ

Người mang mệnh Ốc Thượng Thổ có tính tự lập cao, sống có nguyên tắc, theo một khuôn khổ đã định sẵn.

Người sống có lập trường riêng, quy tắc riêng thì cũng bảo vệ được những gì mình đề ra, duy trì thành quả mà không ai tốt bằng.

Họ luôn lấy bảo vệ che chở người khác để làm mục tiêu, bảo vệ người khác với những quy tắc , khuôn khổ mình đặt ra đó chỉ là quả trình rèn luyện và tu dưỡng.

Những người mệnh này họ rất hiền hậu, ung dung, đức tính đạo đức cao, hay giúp đỡ người khác.

Vì những khuôn khổ quy tắc riêng riêng đặt ra làm họ chỉ biết làm tốt nhiệm vụ của mình, những người khác họ lại cảm thấy những người mệnh này khô khan, lạnh lùng, ít tiếp xúc.

Họ thành công nhờ quá trình tôi luyện, cố gắng học tập và có những tấm gương để noi theo. Cách làm việc của Ốc Thượng Thổ nhanh nhẹn, hoạt bát, linh hoạt trong mọi công việc, nên những công việc được giao đều hoàn thành tốt.

Sự Nghiệp

Với những đặc trưng về tính cách như trên nên những người mệnh Ốc Thượng Thổ rất thích hợp làm những công việc về bảo vệ luật pháp, giữ gìn kỷ cương, phép tắc hoặc quản lý nhân sự…

Họ sẽ duy trì rất tốt cục diện cũ, tạo nên nền tảng ổn định, trật tự và quy củ.

Tích cách ưa sự khuôn mẫu, chính xác và có đạo đức nên người mệnh này cũng có thể làm nghề giáo viên, nghiên cứu triết học, kinh doanh thiết bị đo lường, thanh tra, giám sát…

Lĩnh vực quản lý tài chính cũng khá phù hợp với người mệnh Ốc Thượng Thổ. Còn những công việc có tính chất thay đổi liên tục như công nghệ, địa ốc, chứng khoán, thể thao, du lịch không phù hợp với mệnh này cho lắm.

Trong 2 tuổi của mệnh Ốc Thượng Thổ, người sinh năm Bính Tuất vì có lợi thế thiên thời địa lợi nên cơ hội phát triển cũng nhiều hơn.

Đặc biệt, tuổi này đa phần là thế hệ nhân tài của đất nước, có mệnh phú quý, giàu sang. Còn người sinh năm Đinh Hợi cần rèn luyện nhiều hơn, trải qua nhiều gian khổ mới có thành tựu.

Tính Cách

Tính cách của những người mệnh Ốc Thượng Thổ rất riêng biệt, họ có nguyên tắc, lập trường chắc chắn, luôn sống theo khuôn khổ và quy tắc chặt chẽ.

Nhiều người cho rằng đó là sự bảo thủ, cố chấp nhưng chính những nguyên tắc, khuôn phép, mực thước này đã giúp cho họ trở thành người quản lý, bảo vệ và duy trì thành quả không ai tốt bằng.

Tâm lý của người mang nạp âm Ốc Thượng Thổ là luôn muốn che chở, bảo vệ cho người khác, đó cũng là mục tiêu và phương hướng duy nhất trong suốt quá trình hoạt động của họ.

Những người này bảo vệ người khác bằng hệ thống phép tắc, quy phạm chính là khuôn vàng, thước ngọc, hệ quy chiếu của quá trình rèn luyện, tu dưỡng và hành xử.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, người này cũng rất ung dung, hiền hậu, đạo đức và mô phạm.

Trong xã hội họ trở thành những tấm gương mẫu mực để người khác học tập, noi theo cả về đạo đức lẫn tác phong.

Chính vì vậy người mệnh Ốc Thượng Thổ dễ trở thành những người thầy giỏi, quản lý tài ba, nhà hiền triết…

Tác phong và cách làm việc của họ rất chặt chẽ, logic, cẩn trọng, không mạnh về tấn công mà thiên về phòng thủ, duy trì sự ổn định cực tốt.

Tuy nhiên điểm yếu của người Ốc Thượng Thổ là sống có phần hơi khô khan, chỉ cố gắng làm tốt nhiệm vụ, cứng rắn nên nhiều người cảm thấy không hợp hoặc cho rằng họ lạnh lùng, cô độc.

Tình Duyên

Về vấn đề tình duyên, ưu điểm lớn nhất của người mệnh này là rất chung thủy.

Bản tính tôn sùng đạo đức, nguyên tắc, giữ uy tín, trọng lời hứa khiến mệnh này rất ít khi làm ra hành động phản bội trái với luân thường đạo lý.

Có thể bề ngoài bản mệnh khá khô khan, nhưng họ lại rất đáng tin cậy và có thể yên tâm.

Khi yêu, mệnh này lựa chọn rất cẩn thận nên thường yêu muộn và lập gia đình cũng muộn. Thế nhưng một khi đã chọn được đối tượng trao tình cảm, bản mệnh sẽ rất chuyên nhất với nửa kia.

Một điểm nữa về người mệnh Ốc Thượng Thổ là họ sống khá nặng về nội tâm nên thường cô độc, ít người thấu hiểu.

Phong Thuỷ Mạng Ốc Thượng Thổ

Như chúng ta đã biết mệnh Ốc Thượng Thổ là một trong những mệnh thuộc hành Thổ.

Vậy những mệnh, màu sắc và tuổi nào thì hợp với mệnh Ốc Thượng Thổ… Dưới đây là phong thuỷ mệnh Ốc Thượng Thổ bạn cần biết để ứng dụng vào đời sống của mình.

Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp nghề gì

Những người mệnh Ốc Thượng Thổ rất thích hợp làm những công việc về bảo vệ luật pháp, giữ gìn kỷ cương, phép tắc hoặc quản lý nhân sự… Họ sẽ duy trì rất tốt cục diện cũ, tạo nên nền tảng ổn định, trật tự và quy củ.

Tích cách ưa sự khuôn mẫu, chính xác và có đạo đức nên người mệnh này cũng có thể làm nghề giáo viên, nghiên cứu triết học, kinh doanh thiết bị đo lường, thanh tra, giám sát…

Lĩnh vực quản lý tài chính cũng khá phù hợp với người mệnh Ốc Thượng Thổ. Còn những công việc có tính chất thay đổi liên tục như công nghệ, địa ốc, chứng khoán, thể thao, du lịch không phù hợp với mệnh này cho lắm.

Mạng Ốc Thượng Thổ hợp hướng nào

Mạng Ốc Thượng Thổ hợp các hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam trong đó thì hướng phù hợp nhất khi chọn hướng nhà hoặc công việc đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ
Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ

Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp đá màu gì

Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp đá màu đỏ, màu vàng đem lại may mắn mà còn có mang đến tính thẩm mỹ cho riêng bạn.

Ngoài ra các loại đá có màu xanh, lục, đen, trắng là những màu nên tránh, nó sẽ hạn chế vận khí, giảm bớt năng lượng của các bạn.

Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp số mấy

Mệnh Ốc Thượng Thổ có cung Khôn thì con số hợp mệnh là: số 8, số 5, số 9, số 2 còn với người là Thổ có cung Cấn thì con số hợp mệnh cũng là số 2, số 8, số 9, số 5; Khắc các số 3 và số 4.

Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh - Số khắc mệnh
Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh – Số khắc mệnh

Mạng Ốc Thượng Thổ hợp xe màu gì

Mệnh Ốc Thượng Thổ khi mua xe hợp với màu đỏ, màu vàng… những màu này thường đem lại những điềm lành, may mắn cho người mệnh này.

Nếu như bạn là một người duy tâm, thường áp dụng các nguyên tắc phong thủy thì thực sự không thể bỏ qua những thông tin này.

Cây hợp mệnh Ốc Thượng Thổ

Những Cây hợp mệnh Ốc Thượng Thổ gồm:

 • Cây Lưỡi Hổ
 • Trầu Bà Vàng.
 • Sen Đá Nâu.
 • Xương Rồng.
 • Trúc Nhật Vàng.
 • Cô Tòng Lá Đốm.
 • Lan Hồ Điệp Vàng.
 • Thiết Mộc Lan kiểng.

Ốc Thượng Thổ sơn nhà màu gì

Ốc Thượng Thổ thích hợp sơn nhà màu đỏ (thuộc Hỏa), màu vàng (thuộc Thổ). Đây đều là những màu đem lại cát lợi cho họ, tăng thêm sự tự tin và may mắn cho bản thân.

Tuy nhiên những người mệnh này cần tránh các màu xanh lục, đen, trắng. Bởi đây là những màu làm giảm đi sự may mắn, kém phần tự tin và khó thành công.

Mạng Ốc Thượng Thổ nên kinh doanh gì

Mạng Ốc Thượng Thổ nên kinh doanh các thiết bị đo lường, thanh tra, giám sát, ngành giáo dục đào tạo… là tốt nhất và hợp với bản mệnh.

Sim hợp mệnh Ốc Thượng Thổ

Khi mua Sim điện thoại Mệnh Ốc Thượng Thổ nên chọn các sim hợp mệnh Thổ có số 8, số 5, số 9, số 2 còn với người là Thổ có cung Cấn thì con số hợp mệnh cũng là số 2, số 8, số 9, số 5; Không nên chọn Sim Khắc có các số 3 và số 4.

Mệnh Ốc Thượng Thổ xăm hình gì

Mệnh Ốc Thượng Thổ ban nam nên xăm hình con voi, đại bàng, rồng lửa, phượng hoàng, mặt trời, con rắn,… có màu vàng sậm, nâu đất, đỏ, hồng, tím. bạn nữ thì xăm hình con rắn, hình xăm con khỉ, con voi, tiên hạc, thiên nga,…