Mệnh Phú Đăng Hỏa

Mệnh Phú Đăng Hỏa [Tất Cả Tử Vi – Phong Thuỷ Phú Đăng Hỏa]

Bình Giải Tổng Quát Đầy Đủ Tử Vi Mệnh Phú Đăng Hỏa ✅ Phong Thuỷ Mạng Phúc Đăng Hỏa ❣️ Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Chi Tiết A-Z.

Mệnh Phú Đăng Hỏa là gì

Phú Đăng Hỏa có nghĩa là Lửa Đèn To (lửa đèn dầu) hay giải nghĩa tường tận Hoả là ngọn lửa của các loại đèn thắp sáng mà con người thường sử dụng. Chữ Phú trong Hán văn có ý nghĩa là phú quý, sung mãn, đầy đủ, vui vẻ, may mắn. Đăng nghĩa là ngọn đèn.

Chữ Hỏa nghĩa là ngọn lửa. Dịch một các chi tiết thì ngọn lửa, ánh sáng mang lại niềm vui, may mắn, hạnh phúc phát ra từ chiếc đèn.

Trong các kỳ thế vận hội thể thao người ta thường có một nghi lễ đó là lễ rước đuốc.

Lễ rước đuốc này có ý nghĩa tưởng nhớ vị thần Promete lấy lửa trên đỉnh Olympia xuống cho nhân loại và cao tinh thần thượng võ, thi đấu cống hiến vì thể thao vì tiến bộ và văn minh

Khi có lửa để phục vụ cho nấu ăn, sưởi ấm, xua đuổi thú dữ…con người dùng nó để thắp sáng về đêm và họ chế ra những ngọn đèn thắp sáng.

Vì vậy lửa có vai trò vô cùng quan trọng, ngọn đèn thắp sáng Phúc Đăng Hỏa trong 30 mệnh của Lục Thập Hoa Giáp cũng như vậy.

Phú Đăng Hỏa Sinh Năm Nào

Mạng Phú Đăng Hỏa Sinh là các tuổi Giáp Thìn, Ất Tỵ sinh vào các năm dưới đây:

 • Tuổi Giáp Thìn: Là những người sinh năm 1904, 1964, 2024, 2084.
 • Tuổi Ất Tỵ: Là những người sinh năm 1905, 1965, 2025, 2085.
Mệnh Phú Đăng Hỏa
Mệnh Phú Đăng Hỏa

Phú Đăng Hỏa thuộc cung gì

Ngũ hành Phú Đăng Hỏa thuộc 1 trong 6 Hành Hỏa có 6 nạp âm chia như sau: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa.

Ba loại Phú Đăng Hỏa (lửa đèn dầu), Lư Trung Hỏa (lửa trong lò) và Sơn Đầu Hỏa (lửa đầu/đỉnh núi) gặp hành Thủy sẽ khắc kỵ.

Khi gặp nước, ba thứ lửa trên sẽ bị dập tắt, đúng nghĩa Thủy khắc Hỏa, thuộc diện khắc nhập mất phần phúc.

Còn Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời) và Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét) lại cần phối hợp với hành Thủy, bởi có nước thì càng phát huy được tính chất, khí âm (thủy) gặp khí dương (hỏa) sẽ gây ra sấm sét.

BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH
BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH

Phú Đăng Hỏa hợp mệnh nào

Mệnh Phú Đăng Hỏa hợp với những tuổi sau đây: Với những người tuổi Giáp Thìn tương hợp với những tuổi Mậu Thân, Nhâm Tý, Tân Hợi, Nhâm Dần.

Còn những người tuổi Ất Tỵ tương hợp với các tuổi Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn.

Khi kết hợp các tuổi này đều rất hợp về mọi khía cạnh công danh và tài lộc. Kết duyên với các tuổi này thì tình cảm tài lộc, tình duyên và danh vọng đều phát triển.

 • Phúc Đăng Hỏa và Đại Lâm Mộc: cát lợi nhỏ bé vì thuộc tính Mộc sinh Hỏa
 • Phúc Đăng Hỏa và Lư Trung Hỏa: Cát lợi
 • Phúc Đăng Hỏa và Lộ Bàng Thổ: may mắn nhỏ
 • Phúc Đăng Hỏa và Bạch Lạp Kim: Cát lợi
 • Phúc Đăng Hỏa và Tuyền Trung Thủy: Hình khắc mạnh mẽ
 • Phúc Đăng Hỏa với Ốc Thượng Thổ: Tiểu cát lợi
 • Phúc Đăng Hỏa và Tùng Bách Mộc: may mắn nhỏ
 • Phúc Đăng Hỏa và Sơn Hạ Hỏa: Cát lợi
 • Phúc Đăng Hỏa và Bích Thượng Thổ: Cát lợi
 • Phúc Đăng Hỏa và Phúc Đăng Hỏa: Tương hợp
 • Phúc Đăng Hỏa và Thoa Xuyến Kim: Cát lợi
 • Phúc Đăng Hỏa và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ): Lợi nhỏ
 • Phúc Đăng Hỏa và Tang Đố Mộc: Tiểu cát lợi
 • Phúc Đăng Hỏa và Sa Trung Thổ: Ít may mắn
 • Phúc Đăng Hỏa và Thạch Lựu Mộc: Cát lợi

Phú Đăng Hỏa khắc mệnh gì

Mệnh Phú Đăng Hỏa khắc với những tuổi sau đây: Với những người tuổi Giáp Thìn thì xung khắc với các tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu.

Còn những người tuổi Ất Tỵ thì xung khắc với các tuổi Mậu Thân, Giáp Dần, Canh Thân, Nhâm Dần. Đây là những tuổi mà người mệnh Phú đăng hỏa cần tránh để tránh những hậu quả xấu không thể xảy ra.

Màu Theo Mệnh Phú Đăng Hỏa

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự may mắn của người mệnh Phú đăng hỏa.

Tuy nhiên theo phân tích sự tương hợp và xung khắc mệnh ở trên ta xác định được các màu sắc tương hợp như sau:

BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ
BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ

Mệnh Phú Đăng Hỏa hợp màu gì

Mệnh Phú Đăng Hỏa hợp với màu đỏ, hồng, tím, da cam (màu thuộc bản mệnh Hỏa). Các màu sắc này tương hòa với bản mệnh nên sẽ hỗ trợ, tạo năng lượng, trấn an kích thích tinh thần cho bạn.

Ngoài ra bạn còn rất hợp với màu xanh lục (thuộc Mộc). Màu này sẽ tạo nên nguồn năng lượng lớn, thúc đẩy sự phát triển của bạn.

Mạng Phú Đăng Hỏa kỵ màu gì

Mạng Phú Đăng Hỏa kỵ các màu vàng (thuộc Thổ), trắng (thuộc Kim), đen (thuộc Thủy). Đây đều là những màu thuộc hành xung khắc với Phú đăng hỏa.

Cho nên khi kết hợp với những màu này sẽ mang đến nhiều điều không may mắn, xui xẻo trong công việc và cuộc sống hằng ngày.

Tử Vi Mệnh Phú Đăng Hỏa

Bạn là người thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa nhưng lại chưa hiểu rõ hết tính chất và ý nghĩa của mệnh này như thế nào?

Để xác định các vấn đề cũng như những yếu tố liên quan đến mệnh này nhằm vận dụng vào cuộc sống.

Vì thế hôm nay các chuyên gia Tử vi hàng ngày vận số sẽ giúp bạn làm rõ mệnh Phú đăng hỏa là gì, hợp với những tuổi và màu sắc nào?

Cụ thể như ra sao chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Sự Nghiệp

Là người có kiến thức khổng lồ nên những người mệnh này làm công tác giáo dục, điều tra, khám phá, nghiên cứu khoa học thường có thành tựu cao.

Họ cũng là những nhà sư phạm tài ba, có thể khai trí, mở mang học vấn cho thế hệ trẻ.

Là người thích thảnh thơi, yên ổn, lúc nào thiếu tiền thì mới đi kiếm tiền. Nếu biết tập trung dồn sở thích vào việc kiếm tiền, thì tài vận sẽ hanh thông.

Với trình độ chuyên môn và sự chăm chỉ, tỉ mẩn, những người này có thể trở thành một người nông dân kiểu mới.

Tính Cách

Nhìn chung những người thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa luôn hướng về sự tiến bộ, văn minh, thích tìm tòi khám phá những điều mới mẻ.

Vì thế, khi ở gần những người Phú Đăng Hỏa bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều điều thú vị, có ích.

Tuy nhiên, chính vì trong đầu luôn dồi dào những suy nghĩ đổi mới, cải tiến nên đôi khi họ bị sa đà vào những viển vông, phi thực tế.

Cách suy nghĩ tích cực, luôn hướng về những thứ tốt đẹp, vượt qua những rào cản tăm tối, vì vậy người khác rất thích trò chuyện với người Phú Đăng Hỏa.

Họ sống khá ẩn danh, không thích chơi trội hay thể hiện mình mặc dù rất có tài.

Bình thường, họ lặng lẽ âm thầm, nhưng khi gặp thời cơ, họ sẽ tỏa sáng như ngọn đèn trong bóng đêm.

Bản chất của ngọn lửa là mang lại ánh sáng, năng lượng, chính vì vậy, Phú Đăng Hỏa rất nhiệt tình với bạn bè, luôn giúp đỡ và quan tâm người khác vô tư, hết mình.

Tuy nhiên, vì là “lửa” nên bản tính họ ít nhiều nóng nảy, dễ cáu bẳn. Phú Đăng Hỏa là người có ý chí, nghị lực, luôn nỗ lực hết mình để đạt được hoài bão ước mơ.

Mệnh này gặp phải nhiều điều không như ý muốn do là lửa trong đêm, nên rất dễ bị ngả nghiêng trước ý kiến, nhận xét của những người xung quanh.

Tình Duyên

Theo Tử vi, họ là người tài năng, thu hút mọi người và đào hoa, nhiều người theo đuổi nhưng khó tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

Tuổi Thìn nằm trong tứ kho bị phong bế, tuổi Tị là dịch mã nên cuộc sống bận rộn, thời trẻ họ ít có cơ hội tiếp cận đối tượng, thường là khi khá cứng tuổi họ mới có những cơ hội tìm hiểu, kết duyên.

Sức mạnh của mệnh Hỏa và năng lượng ấm áp, nên khi yêu họ nhiệt tình và dường như quên hết mọi việc còn dở, họ quan tâm, chăm sóc nửa kia rất chu đáo.

Không những thế, Phúc Đăng Hỏa còn truyền năng lượng, cảm hứng cho đối tác trong công việc và cuộc sống.

Phong Thuỷ Mạng Phú Đăng Hỏa

Phú Đăng Hỏa là một trong những mệnh thuộc hành Hỏa. Nó được xem là ngọn lửa của các loại dùng để thắp sáng mà con người vẫn thường sử dụng.

Như vậy mệnh này chính là ánh sáng được phát ra từ những ánh đèn, mang tới niềm vui, hạnh phúc văn minh cho con người.

Trong phong thủy Phú Đăng Hỏa là một trong những mệnh thuộc ngũ hành Hỏa. Vì thế mệnh này có đầy đủ các đặc điểm và bản tính của hành Hỏa.

Vậy người mạng Phú Đăng Hỏa thì hợp màu gì, mệnh gì, nghề gì… Và kết hợp với những tuổi nào thì sẽ gặp nhiều may mắn được ứng dụng trong phong thuỷ Phú Đăng Hoả dưới đây.

Mệnh Phú Đăng Hỏa hợp nghề gì

Phúc Đăng Hỏa có Lộc phù hợp các nghề như điện tử, công nghệ, viễn thông đều có thể giúp họ đạt được vinh quang.

Mạng Phú Đăng Hỏa hợp hướng nào

Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ
Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ

Mệnh Phú Đăng Hỏa hợp đá màu gì

Mệnh Phú Đăng Hỏa hợp đá có màu nâu, vàng đây là những màu thuộc vào hành Thổ nên có thể tạo một sự thăng bằng, kìm hãm tính nóng nảy bộc phát.

Hoặc cũng có thể sử dụng màu đen, xanh đen, xanh biển cũng có thể giảm bớt được hỏa.

Mệnh Phú Đăng Hỏa hợp số mấy

Những con số may mắn tương ứng hợp Mệnh Phú Đăng Hỏa là số 3,4 và số 9. Vì thế những người thuộc Phú Đăng nên sử dụng các đồ vật hay những đồ trang sức có gắn liên quan đến 3 số này để mang lại nhiều điều thuận lợi, tốt đẹp và suôn sẻ.

Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh - Số khắc mệnh
Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh – Số khắc mệnh

Mạng Phú Đăng Hỏa hợp xe màu gì

Màu xe mang lại may mắn, phú quý, thịnh vượng cho nạp âm Phú Đăng Hỏa sẽ là những xe ô tô hay xe máy thời gian có màu đỏ, cam hay xanh lá cây.

Cây hợp mệnh Phú Đăng Hỏa

Những cây hợp mệnh Phú Đăng Hỏa bạn nên trồng để tăng thêm tài lộc, sinh khí cho bản mệnh của mình gồm: cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn lộc, kim tiền, mã hoàng tử, kim ngân.

Phú Đăng Hỏa sơn nhà màu gì

Phú Đăng Hỏa sơn nhà hợp mệnh là màu đỏ, màu cam, xanh lá cây những màu hợp với lữa. Kỵ với màu đen, xám, xanh biển những màu của nước có thể dập tắc lửa.

Mạng Phú Đăng Hỏa nên kinh doanh gì

Mạng Phú Đăng Hỏa có Lộc cách nên đi theo con đường kinh doanh, có thể thu được nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, các lĩnh vực mới như điện tử, công nghệ, viễn thông đều có thể giúp họ đạt được vinh quang.

Sim hợp mệnh Phú Đăng Hỏa

Sim hợp mệnh Phú Đăng Hỏa có chứa các dãy số là số 3,4,9 cho nên khi mua SIM điện thoại có liên quan đến 3 số này để mang lại nhiều điều thuận lợi, tốt đẹp và suôn sẻ. Khắc số 1 nên không chọn SIM có chứa số này.

Mệnh Phú Đăng Hỏa xăm hình gì

Mệnh Phú Đăng Hỏa hợp các hình xăm liên quan đến bản mệnh của mình như Mặt Trời, Phượng Hoàng, Hoa hướng dương, rồng lửa… Do đó bạn nên lựa chọn những hình xăm có chủ đề này để được may mắn.

Đồng thời có thể xăm những hình liên quan đến chủ để của hành Mộc như: hoa, trúc, tùng, cúc, mai… vì đây là mệnh tương sinh với mệnh Hỏa