Mệnh Sa Trung Kim

Mệnh Sa Trung Kim [Tất Cả Tử Vi – Phong Thuỷ Sa Trung Kim]

Bình Giải Tổng Quát Đầy Đủ Tử Vi Mệnh Sa Trung Kim ✅ Phong Thuỷ Mạng Sa Trung Kim❣️ Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Chi Tiết A-Z.

Mệnh Sa Trung Kim là gì

Mệnh Sa Trung Kim có nghĩa là Vàng Trong Cát, giải nghĩa được hiểu đầy đủ với Sa có nghĩa là cát, hiểu rộng ra là đá, hay thạch quyển. Trung nghĩa là ở trong, pha lẫn, trộn lẫn. Kim là vàng bạc hay các loại kim loại nói chung.

Hiểu một đầy đủ Sa Trung Kim là nguồn kim loại tiềm ẩn trong các lớp đất đá, nó chính là nguồn khoáng sản kim loại mà con người vẫn khai thác sử dụng để phục vụ cuộc sống.

Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát), nếu không có lửa (Hỏa) thì không thành vật dụng.

Nhưng cả hai khắc với Mộc (Kim khắc Mộc) vì hình kỵ, dù Mộc hao Kim lợi (Kim được khắc xuất, mất phần khắc) nhưng vẫn chịu thế tiền cát hậu hung (trước tốt sau xấu), do Kim chưa tinh chế nên không hại được Mộc vượng, không chém được cây lại thêm tổn hại.

Sa Trung Kim Sinh Năm Nào

Những người mang mạng Sa Trung Kim sinh vào các tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi, cụ thể:

 • Tuổi Giáp Ngọ: gồm những người sinh năm 1894, 1954, 2014, 2074.
 • Tuổi Ất Mùi: gồm những người sinh năm 1895, 1955, 2015, 2075.
Mệnh Sa Trung Kim
Mệnh Sa Trung Kim

Sa Trung Kim thuộc cung gì

Trong thuyết ngũ hành bao gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ; Kim là yếu tố thứ tư. Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh, đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng.

Ngũ hành Sa Trung Kim thuộc Hành Kim có 6 nạp âm phân thành: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim.

BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH
BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH

Sa Trung Kim hợp mệnh nào

 • Sa Trung Kim và Hải Trung Kim:

Hai mệnh Kim này gặp nhau khá tốt đẹp vì bản chất đều là kim loại quý bị vùi lấp. Sự hội họp này mang lại giàu có sung túc.

 • Sa Trung Kim và Lư Trung Hỏa:

Hỏa khắc Kim, tuy nhiên Lửa trong lò luyện Kim như vậy mới chế tác được kim loại, luyện kim thành hình và có thể sử dụng được. Hai mệnh này gặp nhau chắc chắn tương lai sẽ cực kỳ tốt đẹp.

Đất ven đường ẩn sâu bên dưới vẫn tiềm tàng kim loại cho nên hai mệnh này hội ngộ tốt đẹp. Sa Trung Kim luôn hợp với mọi loại Thổ.

Hai mệnh này gặp nhau tất cát lợi, tạo nền thời kỳ văn minh thịnh thế. Vì kim loại trong mỏ là nguồn tạo nên công cụ lao động. Công cụ lao động lại chính là đồ để khai thác khoáng sản

Về bề ngoài giữa hai vật chất này không tương tác nhưng có sự tam hợp về địa chi. Hai nạp âm này dù khắc theo thuộc tính Kim – Hỏa nhưng kết hợp với nhau sẽ hạnh phúc, yên ấm, hài hòa, ngọt ngào

Nước ngầm có tác dụng thau rửa tạp chất trong kim loại. Hai mệnh này gặp nhau tạo nên cục diện cát lợi, may mắn

Thuộc tính Thổ sinh Kim nên 2 mệnh này cát lợi nhỏ vì thực tế ít tương tác.

Sa Trung Kim là nguồn nguyên liệu để chế tạo nên Bạch Lạp Kim. Bạch Lạp Kim là quá trình luyện kim khiến kim loại thành vật dụng hữu ích. Hai nạp âm này gặp gỡ tất mở ra viễn cảnh sáng sủa, giàu sang, văn minh.

Dương liễu mộc là dạng cây mềm, sức sống kém, sinh trưởng trên mỏ khoáng sản tất sẽ khô héo. Hơn nữa thuộc tính Kim khắc Mộc. Sa Trung Kim không hợp với bất kỳ loại Mộc nào.

Kim loại trở nên quý giá khi được nước suối thau rửa tạp chất. Hai mệnh này kết hợp sẽ thành công lớn

Hai sự vật không có sự tương tác. Có chút may mắn cát lợi nhỏ bé vì thuộc tính Thổ sinh Kim

Lửa sấm sét nảy sinh các điện tích đánh vào các mỏ quặng làm cho các mỏ quặng lộ thiên, tuy tưởng hại mà thành lợi.

Kim loại trong mỏ khoáng sản có thể hiển lộ dưới tác động của dòng nước. Một số kim loại quý được phát hiện, lại nhờ dòng nước thanh lọc nên tinh khiết. Hai mệnh này gặp nhau rất tốt.

 • Sa Trung Kim và Sa Trung Kim:

Tương hòa, cát lợi, khiến các mỏ khoáng sản thêm trữ lượng dồi dào và giá trị hơn

 • Khi gặp Bích Thượng Thổ:

Thổ sinh Kim về nguyên lý. Thực tế Thổ này không sinh được nhiều kim nhưng vẫn thuận lợi vì mệnh Kim này hợp với tất cả các loại Thổ.

 • Khi gặp Kim Bạch Kim:

Hai mệnh này gặp nhau rất cát lợi, phong thịnh, của cải dồi dào, vì kim loại khoáng sản là nguồn để tạo ra bạc nén, vàng thỏi, kim loại nguyên khối

 • Sa Trung Kim và Thiên Hà Thủy:

Thuộc tính Kim sinh Thủy. Tuy nhiên nước mưa góp phần gột rửa lộ thiên các quặng khoáng sản. Mà các khoáng sản này nếu lộ ra ắt mang lại giá trị hơn khi bị vùi sâu trong lòng đất. Mối quan hệ này tốt đẹp.

 • Sa Trung Kim và Đại Trạch Thổ

Thổ sinh Kim, nên hai mệnh này gặp nhau có sự may mắn chút ít nhờ thuộc tính ngũ hành.

 • Sa Trung Kim và Thoa Xuyến Kim:

Trang sức quý báu do khai thác các mỏ khoáng sản mà chế tạo thành. Hai nạp âm này gặp nhau tất mở ra thời kỳ phong thịnh, sung túc, giàu có, văn minh.

 • Sa Trung Kim và Đại Khê Thủy:

Nước khe suối bào mòn địa chất, giúp kim loại hiển lộ, nó lại thau rửa tạp chất của kim loại. Hai nạp âm này gặp gỡ tất sẽ tất tài, tấn lộc, bạo phát của cải, tích ngọc dôi kim.

 • Sa Trung Kim và Sa Trung Thổ:

Thổ luôn bồi dưỡng sinh cho Kim. Hai nạp âm này gặp gỡ tạo nên sự may mắn thịnh vượng lâu bền.

Sa Trung Kim khắc mệnh gì

 • Sa Trung Kim và Đại Lâm Mộc

Không cát lợi vì cây trông gặp mỏ khoáng sản rất khó phát triển, bị ức chế. Hai mệnh này gặp gỡ kết hợp tất luôn có những điều muộn phiền, bực bội.

Dù Mộc hao Kim lợi (Kim được khắc xuất, mất phần khắc) nhưng vẫn chịu thế tiền cát hậu hung (trước tốt sau xấu).

Kim chưa tinh chế nên không hại được Mộc vượng, không chém được cây lại thêm tổn hại.

 • Sa Trung Kim và Tang Đố Mộc:

Thuộc tính Kim khắc Mộc. Cây dâu yếu ớt không thể sinh trưởng trong môi trường này, nó sẽ vàng úa, tàn lụi. Hai nạp âm này hội ngộ thường để lại rạn nứt lớn và nỗi buồn như sông dài, biển rộng.

 • Sa Trung Kim và Phúc Đăng Hỏa:

Hai nạp âm không có sự tương tác, có sự hình khắc nhẹ do thuộc tính ngũ hành.

 • Sa Trung Kim và Sơn Hạ Hỏa:

Kim loại trong mỏ khoáng sản không liên quan, tương tác với lửa chân núi. Có sự hình khắc nhẹ khi gặp gỡ, giống như hay khắc khẩu.

 • Sa Trung Kim và Bình Địa Mộc:

Các loại cây ở đồng bằng mềm yếu, sức sống kém nên tất không phát triển được. Những người có mệnh này kết hợp với nhau không thuận lợi.

Tùng bách mộc là dạng cây đại thụ, sức sống cao. Gặp mỏ quặng thì không cát lợi vì những vùng mỏ quặng cây cối không sống được.

 • Bản mạng Sa Trung Kim khắc Thạch Lựu Mộc:

Cây cối héo úa và tàn lụi, nên chắc chắn cuộc hội ngộ này là sai lầm lớn

 • Sa Trung Kim và Đại Hải Thủy

Kim chìm đáy biển. Nếu gặp gỡ, Sa Trung Kim tất thành Hải Trung Kim. Hai mệnh này gặp nhau thường bất lợi về nhiều mặt.

Màu Theo Mệnh Sa Trung Kim

Sự giao hòa màu sắc trong ngũ hành là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, nếu bạn muốn có một sức khỏe dẻo dai và cường tráng.

Một cuộc sống hôn nhân viên mãn tràn đầy cùng một sự nghiệp thăng tiến thành công, thì đừng quên lựa chọn những màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.

Khi đó, chúng ta sẽ cảm thấy mọi sự được điều hòa, cân bằng và phát triển, dưới đây là các màu xung khắc và màu hợp mệnh chi tiết.

BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ
BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ

Mệnh Sa Trung Kim hợp màu gì

Màu vàng là sắc phù hợp nhất đối với những người thuộc mệnh Sa Trung Kim vì đó là màu bản mệnh, thể hiện sự trong sáng, thuần khiết và còn là sự dung hòa của nhiều màu sắc khác.

Ngũ hành tương sinh, chúng ta từng nghe đến: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Ở đây, “Thổ sinh Kim” có nghĩa là kim loại được hình thành trong đất, điều đó chứng tỏ, bên cạnh những màu bản mệnh thì màu sắc thuộc mệnh Thổ cũng sẽ tương hợp với mệnh Kim.

Những màu này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Sa Trung Kim bằng sự ấm áp cũng như những năng lượng huyền bí.

 • Màu xám bạc sẽ giúp họ thể hiện được sự tinh tế, thanh nhã và sâu sắc của bản thân mình, tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng.
 • Màu xám nâu đất sẽ giúp người mệnh Kim trong đường con cháu, quan lộc và quý nhân phù trợ.
 • Màu sáng ánh kim là màu bản mệnh và màu nâu đất của hành Thổ là những lựa chọn vô cùng đúng đắn trong việc trang bị những phụ kiện hay các vật dụng cần thiết.

Mạng Sa Trung Kim kỵ màu gì

Màu sắc thuộc hành Hỏa là một trong số những màu kỵ, tương khắc nhất của Sa Trung Kim.

Có thể kể đến đó là màu hồng, tím và màu đỏ, người mệnh Sa Trung Kim tuyệt đối không nên sử dụng những đồ vật mang sắc này bởi nó sẽ xua đi những điều may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống.

Tử Vi Mệnh Sa Trung Kim

Đây là Mệnh kim loại I, trải qua hàng ngàn năm vạn năm tôi luyện trong lòng đất mới tạo thành, vừa đắc được thiên thời nhưng cũng phải nỗ lực nhiều.

Mệnh này rất hợp gần như mọi loại Thổ vì Thổ sinh Kim, đạt thành tựu lớn. Mệnh cách này phú quý hơn hẳn người bình thường. Tuy vậy, để đạt thành tựu cũng trải qua không ít khó khăn.

Chẳng dễ dàng như Sa Trung Thổ, không thuận lợi như Đại Lâm Mộc, không nhàn nhã như Bính Dần Đinh Mão, Bính Thân, Đinh Dậu.

Mệnh Kim này kim quý, tính chất thích ẩn không thích lộ, như các mỏ khoáng sản nằm sâu trong lòng đất. Tuy nhiên lộ ra thường thành công, thành tựu lớn, nhiều điều thuận lợi.

Sau khi thành công biểu tượng của mệnh này Cá Chép Hóa Rồng. Ngày Sa Trung Kim là ngày tốt cho tất cả ngũ hành, trừ mệnh Mộc loại 1.

Giáp Ngọ – Mã lộc giao trì, cách cục kinh thương buôn bán bôn ba mà phát đạt. Ất Mùi tam hợp thế Mộc nên những năm đó là năm giao thời của nhiều thế hệ công việc.

Người tuổi này vào công ty thường mang lại làn gió mới giao thời. Đãi cát tìm vàng – đúng nghĩa là người này phải đãi, dầm mưa dãi nắng mới có vàng nhưng là vàng thật không phải Kim Bạch Kim vàng mạ, chỉ được vẻ bề ngoài. 

Nhìn chung nạp âm này đẹp, thường tuổi này không khổ, nhưng muốn thành tựu lớn thường khó khăn hơn người vạn lần. Nhưng số phú quý, giàu sang quý hiển thường sinh ở tuổi này.

Sự Nghiệp

Vì người Sa Trung Kim là những nhân tài hiếm có nên thích hợp làm việc trong các lĩnh vực chính trị, công quyền, quản lý.

Một số người khác có duyên với tài chính, ngân sách, cơ khí, công nghệ, luyện kim, kỹ sư, thợ tay nghề cao.

Phần lớn những người mang mệnh này đều giàu có, khá giả nhưng người sinh năm Giáp Ngọ sẽ có nhiều cơ hội hơn người sinh năm Ất Mùi.

Tính Cách

Người mệnh Sa Trung Kim vừa rộng lượng, vừa khoan hòa, đôn hậu, tĩnh tại của Thổ lại vừa có thuộc tính kín đáo, nghĩa khí, ngưng tụ của Kim.

Chính vì vậy bình thường nhìn họ không có gì nổi bật, kín đáo, thích riêng tư, giữ mình theo khuôn phép, khả năng kiềm chế rất tốt và không mấy khi thể hiện cảm xúc gì trên mặt.

Ban đầu khi mới tiếp xúc sẽ thấy người này có vẻ quá hiền lành, sống nội tâm, khép kín, nhưng sau một thời gian sẽ phát hiện ra họ nhân hậu, độ lượng, có chí lớn và rất nghĩa khí.

Tư duy và tầm vóc của những người mang nạp âm Sa Trung Kim không hề nhỏ, không làm thì thôi, một khi họ đã thích là phải làm với quy mô lớn, không thích làm nhỏ hay chỉ làm tạm thời.

Tuy nhiên để phát huy được những tố chất này thì bản thân người Sa Trung Kim phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện nghiêm khắc, họ khó ngấm nhanh nên sẽ phải tốn rất nhiều thời gian, tâm sức, công phu để rèn luyện người này, tuy chậm nhưng mà chắc, làm tới đâu bền tới đó, kiên cố vững vàng.

Nhược điểm của những người mang mệnh Sa Trung Kim chính là quá nguyên tắc, khó thay đổi, lạnh lùng, ngay cả đối với người thân cũng có chút hình khắc.

Ở góc độ tư tưởng, vì chí hướng quá cao, quá nhân ái, độ lượng nên bất đồng với người thân, không tìm được người hiểu chí hướng nên thường cảm thấy cô độc, lạc lõng.

Trong chuyện tình cảm, những người này thường có rất nhiều mối tình đẹp, đặc biệt là tuổi Ngọ.

Nhưng với lối tư duy cẩn trọng, nội tâm nên họ trở nên khó hiểu, phải tới khi thực sự tin tưởng thì họ mới vô tư chia sẻ suy nghĩ của mình.

Tình Duyên

Trong chuyện tình cảm, những người này thường có rất nhiều mối tình đẹp, đặc biệt là tuổi Ngọ.

Nhưng với lối tư duy cẩn trọng, nội tâm nên họ trở nên khó hiểu, phải tới khi thực sự tin tưởng thì họ mới vô tư chia sẻ suy nghĩ của mình.

Đức tính của Kim là tín nghĩa, nên khi đã yêu thì họ trọng chữ tín, giữ lời hứa, không có thói quen lật lọng, sở khanh.

Phong Thuỷ Mạng Sa Trung Kim

Sa trung Kim là một trong những mệnh thuộc hành Kim. Vì thế nó có tất cả các tính chất đặc trưng của mệnh Kim.

Vậy mạng sa trung kim hợp màu gì, nghề gì, mệnh nào là mệnh tương hợp với người mệnh này.

Đặc biệt người mệnh Sa trung kim nên chọn tuổi nào kết hợp. Để cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh được tốt đẹp.

Mệnh Sa Trung Kim hợp nghề gì

Những người Sa Trung Kim là những nhân tài hiếm có nên thích hợp các nghề làm việc trong các lĩnh vực chính trị, công quyền, quản lý.

Trong khi đó một số người khác có duyên với tài chính, ngân sách, cơ khí, công nghệ, luyện kim, kỹ sư, thợ tay nghề cao.

Phần lớn những người mang mệnh này đều giàu có, khá giả nhưng người sinh năm Giáp Ngọ sẽ có nhiều cơ hội hơn người sinh năm Ất Mùi.

Mạng Sa Trung Kim hợp hướng nào

Sa Trung Kim hợp các hướng bản mệnh của Hành Kim bao gồm Bắc, Tây Bắc, Tây trong đó chánh Tây là tốt nhất kỵ các hướng Bắc, Nam.

Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ
Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ

Mệnh Sa Trung Kim hợp đá màu gì

Mệnh Sa Trung Kim hợp đá màu vàng, nâu (thuộc Thổ) tương sinh cho bản mệnh nên cát lợi. Hơn nữa, màu vàng được coi là trung tâm của vũ trụ nên hợp với tâm lý, tính cách của Sa Trung Kim

Màu trắng, xám, bạc (thuộc Kim) tương hòa với bản mệnh, nên có sự trợ lực mạnh mẽ.

Mệnh Sa Trung Kim hợp số mấy

Mệnh Sa Trung Kim nếu thuộc Kim Càn thì hợp các số 7,8,2,5,6, còn cung mệnh thuộc Kim Đoài thì hợp với các số 6,8,2,5,7 và bản mệnh khắc số 9.

Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh - Số khắc mệnh
Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh – Số khắc mệnh

Mạng Sa Trung Kim hợp xe màu gì

Mệnh Sa Trung Kim hợp mua xe ô tôt, xe máy, các vật dụng màu tương sinh thuộc hành Thổ là màu nâu, màu vàng; màu tương hợp thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây.

Cây hợp mệnh Sa Trung Kim

Cây hợp mệnh Sa Trung Kim là các loại cây như Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Chi, Ngọc Ngân, Lan Ý, Trầu Bà Vàng, Sen Đá Nâu, Lan Hồ Điệp Vàng.

Sa Trung Kim sơn nhà màu gì

Màu sắc tương hợp khi sơn nhà mạng Sa Trung Kim rất hợp với màu sắc thuộc mệnh Thổ. Bao gồm màu nâu đất và màu hoàng thổ.

Đây là những màu sắc rất hợp, có khả năng nuôi dưỡng, bao bọc tốt nhất cho người Mệnh Kim.

Ngoài ra còn hợp với màu thuộc bản mệnh Kim như màu Trắng, màu ghi.. Những màu này có tác dụng bổ trợ cho Sa trung kim.

Mạng Sa Trung Kim nên kinh doanh gì

Mạng Sa Trung Kim nên kinh doanh các nghành tài chính, ngân sách, cơ khí, công nghệ, luyện kim phù hợp nhất.

Sim hợp mệnh Sa Trung Kim

Khi mua SIM điện thoại Sa Trung Kim lưu ý để chọn SIM hợp mệnh nếu thuộc Kim Càn thì chọn có các số 7,8,2,5,6, còn cung mệnh thuộc Kim Đoài thì hợp với các số 6,8,2,5,7 và không nên mua SIM có số 9.

Mệnh Sa Trung Kim xăm hình gì

Người mệnh Sa Trung Kim nên xăm các hình có màu nâu, vàng sậm (thuộc Thổ), hoặc màu trắng, ánh kim (thuộc Kim) sẽ mang lại nhiều may mắn nhất như: Phượng hoàng, cá chép, thiên nga, voi, gà…

 • Phượng hoàng: Với nữ giới thể hiện sự cá tính, quyến rũ còn với nam giới thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ.
 • Cá chép: Thích hợp cho cả nam và nữ mệnh Kim.
 • Đại Bàng: Thích hợp cho nam mệnh hơn, thể hiện sự mạnh mẽ, lạnh lùng.
 • Thiên nga: Nữ mệnh Kim xăm hình thiên nga thể hiện được nét đẹp nữ tính, dịu dàng, quyến rũ. Còn nam mệnh xăm hình thiên nga có thể chọn xăm đôi cánh để thể hiện khả năng che chở, bảo vệ người khác.
 • Voi: Nam, nữ mệnh Kiêm đều thích hợp xăm hình con voi vì phù hợp với bản mệnh của mình.
 • Gà: Thích hợp cho nam mệnh Kim.