Sa Trung Thổ ❤️ Trọn Bộ Tử Vi Phong Thuỷ Trọn Đời

Sa Trung Thổ ❤️ Trọn Bộ Tử Vi Phong Thuỷ Trọn Đời ✔️ Vận mệnh người mệnh Thổ, hướng nhà đẹp, tuổi hợp tuổi khắc, màu sắc theo phong thủy.

Theo bảng Lục Thập Hoa Giáp, hành Thổ được chia thành 6 nạp âm sau: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ. Trong đó, Sa Trung Thổ là một nạp âm trong mệnh Thổ.

Gợi ý thêm một số bài viết về tử vi phong thủy của một số mệnh khác.

Mệnh Sa Trung Thổ Là Gì

Theo bảng Lục Thập Hoa Giáp, hành Thổ được chia thành 6 nạp âm sau: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ.

Sa Trung Thổ
Sa Trung Thổ

Trong đó, Sa Trung Thổ là một nạp âm trong mệnh Thổ. Ngoài những đặc điểm chung của mệnh Thổ thì những người thuộc mệnh Sa Trung Thổ cũng có những đặc trưng khác nhau.

Giải nghĩa theo chiết tự, “sa” là cát; “trung” là ở giữa, tức chỉ sự pha trộn; “thổ” là đất. Như vậy, Sa Trung Thổ nghĩa là đất pha cát hoặc là phù sa. Loại đất này thường được thấy ở gần các con sông là chủ yếu.
Vì đặc điểm này nên người mang nạp âm Sa Trung Thổ của mệnh Thổ có đặc trưng là thiếu sự đồng nhất. Đôi khi tự mâu thuẫn với chính suy nghĩ của bản thân.

Sa Trung Thổ Sinh Năm Nào

Theo phong thủy, những người sinh vào các năm Bính Thìn (1916, 1976, 2036, 2096) và những người sinh các năm Đinh Tị (1917, 1977, 2937, 2097) có bản mệnh là Sa Trung Thổ. Trong đó:

  • Những người sinh năm Bính Thìn có can Bính thuộc hành Hỏa, chi Thìn thuộc hành Thổ. Mà Hỏa sinh Thổ tức gốc rễ sinh cành ngọn nên họ có một nền tảng phúc đức dày dặn, to lớn, gặp nhiều may mắn.
  • Những người sinh năm Đinh Tị có can Đinh thuộc hành Hỏa, chi Tị thuộc hành Hỏa. Hỏa với Hỏa tương hợp tương đắc, hỗ trợ nhau cùng phát triển nên những người sinh vào tuổi này thường có tài năng xuất chúng, cuộc đời suôn sẻ.

Mời bạn tham khảo tử vi năm 💛2030 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì💛 chuẩn xác nhất

Tử Vi Mạng Sa Trung Thổ 1976

Điểm qua lời giải tử vi trọn đời của người sinh năm 1976 mệnh Sa Trung Thổ.

Con Người & Tính Cách Sa Trung Thổ

Sa Trung Thổ là loại đất pha lẫn cát lai tạp nên những người mệnh này mang một tính cách thiết sự thông nhất. Thường tự mẫu thuẫn với chính bản thân mình.

Vì thực tế cát thô, đất mịn họ mẫu thuẫn biểu hiện ở chỗ nhiều khi tính nết của hộ không đồng nhất, có phần thất thường. Có lúc họ rất tỷ mỷ và tinh tế, nhạy cảm, thông minh. Nhưng cũng có lúc sự tinh tế và nhạy cảm đó lại biến mất tiêu.

Bản chất của mệnh Thổ là điềm tĩnh, kiên định, khoan dung, niềm tin và khá bảo thủ. Có lý tưởng sống của riêng mình. Có thể nói, họ là một người khá khép kín, cô độc, ít bạn bè. Những người mà được họ coi là bạn bè, thì phải nói là cực kì thân và may mắn. Họ sống nghĩa khí và dốc lòng giúp đỡ bạn bè đúng nghĩa một cách hết sức có thể.

Là người có đầu óc sáng tạo, không đi theo lối cũ, luôn có những ý kiến sáng kiến mới mẻ. Nhưng đặc biệt là luôn tuân theo các nguyên tắc đề ra và kiên định theo nó đến cùng. Mặc cho những suy nghĩ, ý kiến đóng góp từ người xung quanh.

Sa Trung Thổ bề ngoài cứng rắn, kiên quyết. Nhưng nội tâm khá mềm mỏng, hiền lành, nhân hậu có phần đa cảm, yếu đuối. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy họ có những biểu hiện như cố gắng tỏ ra mạnh mẽ. Lên dây cót tinh thần, nhưng ẩn đằng sau đó thì lại khác.

Tình Yêu Của Sa Trung Thổ

Hầu hết họ yêu đương và kết hôn khá muộn, họ muốn tập trung ổn định cho công việc và khá bận rộn với chính nó. Nên chuyện tình cảm thường để sau khi mà đã ổn định sự nghiệp thì mới nghĩ đến. Thường bỏ lỡ đi tuổi thanh xuân và không có nhiều mối tình.

Trong khi yêu đương họ dành ít thời gian cho tình cảm và nửa kia. Bởi vì họ ham công việc, luôn để tâm tới công việc. Bên cạnh họ bạn cảm thấy họ hơi khô khan, chí thú công danh. Nhưng bên trong đó là một tấm lòng rộng lớn. Họ làm việc siêng năng cũng vì cuộc sống của gia đình.

Sự Nghiệp, Công Danh Mệnh Sa Trung Thổ

Với tính cách cương nghị, cứng rắn và còn có đầu óc sáng tạo, tư tưởng hiện đại thông minh. Vì vậy người mệnh Sa Trung Thổ hợp với những công việc ở các lĩnh vực mới như viễn thông, thương mại điện tử, địa ốc và kinh doanh bất động sản…

Một số khác thích yên tĩnh nên họ sẽ tham gia nghiên cứu triết học, tư tưởng, làm nông nghiệp theo công nghệ mới. Do sáng tạo, có phúc đức hoặc có tài nên hầu hết họ có những thành công lớn. Tiền bạc tích lũy nhiều, thấp nhất cũng là người khá giả, phong lưu, hơn nữa là giàu sang phú quý. Thứ họ cần quán triệt để tới thành công đó là sự kiên cường, quyết tâm, gạt đi những mâu thuẫn trong nội tâm để hoàn thiện bản thân.

Tử Vi Mạng Sa Trung Thổ 1977

Giải mã tử vi mạng Sa Trung Thổ 1977 về tính cách, sự nghiệp, tài vận, tình yêu, sức khỏe.

Tính Cách

Tử vi số dự báo người sinh năm 1977 là người có trí tuệ, hiểu rõ bản thân, có năng lực quan sát sự việc. Họ là người năng động, nhưng tính cách tương đối bừa bãi, không nhất quán.

Đinh Tỵ 1977 mạng gì cũng ảnh hưởng đến tính cách. Vì là mạng Sa Trung Thổ nên hơi gấp gáp, dễ xúc động, nhanh mồm nhanh mệnh. Bạn là người óc sáng tạo, không chấp nhận đi theo lối cũ mà luôn muốn tạo ra những điều mới mẻ.

Sự Nghiệp

Người tuổi Tỵ mệnh Sa Trung Thổ không có được sự kiên định mạnh mẽ như người mệnh Thổ khác. Bạn luôn tìm sự thay đổi, không thích dựa vào gia nghiệp tổ tiên.

Tuổi 1977 thích hợp với các nghề kỹ thuật, chỉ cần đi theo con đường mình chọn thì chắc chắn sẽ có được những thành tựu nổi bật. Sự nghiệp có điềm vinh hiển về sau.

Xem mệnh tuổi 1977 mệnh Sa Trung Thổ là người chăm chỉ. Mà số của bạn phải lấy cần cù bù thông minh, cố gắng hết mình thì sẽ nhận được nhiều may mắn, cơ hội thăng tiến.

Tài Vận

Tài vận của người tuổi Đinh Tỵ cần biết cách chi tiêu hợp lý hơn trong cuộc sống.

Tuổi Tỵ mệnh Sa Trung Thổ, cho nên như đất pha cát, có đôi lúc tiền bạc sẽ bị hao hụt. Nếu chúng ta không kịp thắt chặt chi tiêu thì tiền bạc sẽ theo gió bay mất.

Tình Yêu

Nữ sinh năm 1977 tuổi Tỵ là người nhạy cảm với tình yêu hơn năm tuổi Tỵ sinh năm 1977. Có thể nói người tuổi Tỵ mệnh Hỏa nếu gặp được đối phương đối tốt với mình thì sẽ dễ dàng bị nhấn sâu vào lưới tình., khó thoát ra được.

Người sinh 1977 có quan điểm yêu đương rõ ràng. Khi xem xét tuổi Tỵ 1977 mệnh gì cũng có nói đến họ là người xem trọng tình cảm. Cho nên người tuổi Tỵ sẽ hết lòng vì gia đình. Đối với gia đình và tình yêu luôn đặt sự quan tâm lên hàng đầu.

Sức khỏe

Năm 1977 là năm con gì? Năm 1977 là năm rắn, tuổi Đinh Tỵ đề phòng hành Hỏa quá vượng mà tổn thương bản thân.

Cơ thể đề phòng các bệnh về tim, máu, ruột non, răng lợi, yết hầu, mắt.

1977 mệnh gì? Mệnh Sa Trung Thổ nên hay lo lắng, mất ngủ. Điều này khiến bạn hay bị ra mồ hôi, bệnh ngoài da, tiểu tiện đau nhức.

Nam sinh năm 1977 chú ý đến vấn về sức khỏe cơ thể nhiều hơn. Không nên ăn nhiều đồ cay nóng. Nếu có thể tích cực ăn rau xanh, các loại chè mát, thực phẩm lành tính.

Giải mã tử vi năm 📍2029 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì📍 chi tiết nhất

Mạng Sa Trung Thổ Hợp Màu Gì

Mệnh Sa trung Thổ hợp với màu đỏ, tím hồng và da cam (thuộc mệnh Hỏa). Ngoài ra Sa Trung Thổ còn tương hợp với màu vàng (thuộc mệnh Thổ), màu trắng, xám (thuộc mện Kim).

Khi kết hợp với những màu này sẽ giúp người mệnh này có thêm may mắn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, Sa Trung Thổ nên tránh kết hợp với màu đen (thuộc mệnh Thủy), xanh lá cây (thuộc Mộc). Đây là những màu khắc với mệnh Thổ nên khi kết hợp nhau sẽ kìm hãm sự may mắn và phát triển của người mang bản mệnh này.

Sa Trung Thổ Khắc Mệnh Gì

Mệnh tương khắc với Sa Trung Thổ: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc

Chia sẻ đến bạn bài viết về năm 🔸2029 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì🔸 ấn tượng nhất

Mệnh Sa Trung Thổ Hợp Mệnh Gì

Theo mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim, đồng thời tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy.

  • Mệnh tương sinh với Sa Trung Thổ: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim, Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa
  • Mệnh tương hợp với Sa Trung Thổ: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Sa Trung Thổ

Mạng Sa Trung Thổ Hợp Xe Màu Gì

Với người mệnh Thổ nói chung và người mang nạp âm Sa Trung Thổ nói riêng. Tốt nhất nên chọn màu xe, màu sơn nhà hợp mệnh: màu đỏ, da cam (thuộc Hỏa), màu vàng (thuộc Thổ), màu trắng, xám (thuộc Kim).

Song đó tránh chọn màu sắc khắc mệnh với mệnh Thổ như màu đen thuộc Thủy, màu xanh lá thuộc Mộc. Đây là những màu đại kỵ, luôn ức chế tinh thần và công việc. Khiến mọi thứ trở nên trắc trở và khó khăn.

Sa Trung Thổ Hợp Hướng Gì

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà hợp mệnh rất cần thiết và ý nghĩa. Bởi hướng nhà tốt không chỉ mang lại nguồn gió thoáng mát vào ngôi nhà.

Mà nó còn đem lại vận khí may mắn giúp gia chủ thành công trong công việc. Gia đạo thêm bình an và hạnh phúc viên mãn. Những người mang mệnh Thổ nói chung nên chọn hướng nhà phía Đông Bắc hay phía Tây Nam. Đây là 2 hướng nhà rất tốt đem lại vận may, phát tài phát lộc trong mọi việc.

Tặng bạn bài viết về năm 🌟2028 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì🌟 trong phong thủy

Phong Thuỷ Mệnh Sa Trung Thổ

Hành Thổ là 1 trong 5 yếu tố quan trọng trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Với Sa Trung Thổ là 1 trong 6 nạp âm của hành Thổ. Dựa vào nạp âm này mà bạn chọn màu sắc hợp mệnh. Người hợp mệnh nhằm đem lại may mắn, tài vận trong cuộc sống.

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Sa Trung Thổ là “đất pha cát” hay “đất phù sa”. Nói dễ hiểu hơn, “Sa” có nghĩa là Cát, “Trung” có nghĩa là nằm trong, pha trộn, hỗn tạp và “Thổ” có nghĩa là đất. Tức đây là dạng thổ dường phù sa pha trộn đất và cát và thường nằm ở các bãi soi, lưu vực các con sông.

Loại thổ dưỡng phù sa, đất pha cát thường được hình thành bởi quá trình đất đai ở bãi soi. Lưu vực các con sông bị bào mòn. Sự pha trộn này tạo nên thổ dưỡng rất phù sa đem lại lượng dưỡng chất cần thiết cho cây trồng.

Với những người mang nạp âm này thường có tính cách khá thất thường. Lúc nhẹ nhàng lúc sôi nổi, nóng vội. Chính vì điều này mà người xung quanh không hiểu hết tính cách của họ. Mọi thứ trong cuộc sống luôn cần sự giúp đỡ của người đỡ. Đôi lúc xuất hiện nhiều mâu thuẫn ngay chính suy nghĩ của bản thân.

Sa Trung Thổ Hợp Cây Gì

Người thuộc cung mệnh Sa Trung Thổ sẽ thích hợp với loài cây nào? Xét về màu sắc (vàng, nâu) tương hợp của hành Thổ sẽ bao gồm các loài cây sau: Lan Hồ Điệp, Sen đá nâu, Lưỡi Hổ, Vạn Niên Thanh hay Ngũ Gia Bì,…

Bên cạnh đó, có thể trồng những loài cây mang màu sắc tương sinh (đỏ, cam, tím, hồng) của hành Hỏa: Cây Phong Lộc, Lan Quân Tử và Ngọc Ngân,…

Sa Trung Thổ Và Thạch Lựu Mộc

Nạp âm Sa Trung Thổ gồm hai tuổi can chi lần lượt là Bính Thìn và Đinh Tỵ có hợp với nạp âm Thạch Lựu Mộc ( tuổi Canh Thân và Tân Dậu ). Thì theo các thầy lý số bàn giải và nghiên cứu thì chúng tôi thấy rằng hai nạp âm này gặp nhau thì cát lợi, cát tường.

Do vậy nếu quý bạn kết hôn với những tuổi này thì vợ chồng hòa hợp. Gia đình hạnh phúc, ấm êm. Còn nếu kết hợp làm ăn thì công việc sẽ ngày càng thành công, rực rỡ, tăng tiến phát tài phát lộc.

Tử vi mệnh Sa Trung Thổ
Tử vi mệnh Sa Trung Thổ

Sa Trung Thổ Và Đại Lâm Mộc

Về sự kết hợp giữa hai nạp âm này thì chúng tôi thấy rằng cây lớn khắc đất đai mạnh mẽ. Hai nạp âm này gặp gỡ thường tạo ra cảnh chia ly, buồn thương.

Do vậy nếu quý bạn sinh năm 1976, 1977 không nên kết hôn hay kết hợp làm ăn với các bạn sinh năm 1988 và 1989. Hai mệnh này gặp nhau chi làm tổn hại về vận khí của nhau mà thôi.

Tiết lộ lời giải năm 🔔2027 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì🔔 theo tử vi

Sa Trung Thổ Và Đại Hải Thủy

Ứng với tuổi can chi thì những bạn tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ mệnh Sa Trung Thổ có hợp với những bạn tuổi Nhâm Tuất, Quý Hợi không?

Thì theo sự nghiên cứu và tính toán của các thầy lý số tử vi thì chúng tôi thấy được hai nạp âm này không hợp, hình khắc với nhau. Do vậy nếu quý bạn kết hôn tuổi này thì vợ chồng bất hòa, lục đục, gia đạo không yên ấm. Còn nếu hợp tác làm ăn thì tuổi này hợp tác chỉ tổ làm cho công việc thất bại, tiêu tốn tiền của.

Sa Trung Thổ Và Thiên Thượng Hỏa

Hai nạp âm này gặp nhau thì không cát lợi, nguyên do là vì đất đai khô cằn, vô giá trị. Nên không đạt được ước nguyện cho cả hai.

Do vậy nếu nam nữ mệnh Sa Trung Thổ mà kết hôn với mệnh Thiên Thượng Hỏa thì không hợp cho lắm. Cuộc sống sẽ luôn gặp trục trặc và hay cãi vã, xung đột. Còn nếu quý bạn kết hợp làm ăn thì chúng tôi khuyên rằng quý bạn không nên hợp tác làm ăn.

Bật mí tử vi năm 🌼2019 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì🌼 siêu chuẩn

Sa Trung Thổ Và Hải Trung Kim

Những quý bạn sinh năm 1976, 1977 có tuổi can chi lần lượt là Bính Tý và Đinh Tỵ liệu có hợp với các tuổi can chi lần lượt là Giáp Tý và Ất Sửu.

Thì theo các thầy lý số bàn giải và nghiên cứu thì chúng tôi thấy rằng hai nạp âm này kết hợp với nhau thì có sự cát lợi may mắn. Vì thiên can Giáp – Ất tương sinh thiên can Bính – Đinh, địa chi Thìn – Tý, Tị – Sửu tam hợp. Hai mệnh này gặp nhau rất dựng lên đại nghiệp. Như vậy nếu quý bạn kết hôn hay hợp tác làm ăn thì cực hưng vượng.

Sa Trung Thổ Và Kiếm Phong Kim

Hai nạp âm này gặp nhau thì sao hay Bính Thìn, Đinh Tỵ có hợp với các bạn Nhâm Thân và Quý Dậu không?

Thì theo các thầy lý số bàn giải thì chúng tôi thấy rằng do kim loại ở dao kiếm. Nông cụ rất kỵ đất cát pha tạp khiến nó ồ mờ, han gỉ, hai mệnh này gặp nhau cả hai đều gặp điều chẳng may.

Sa Trung Thổ Và Bích Thượng Thổ

Thực tế không tương tác, vì bản chất đều thuộc hành Thổ. Do đó sẽ sinh ra cát lợi nhỏ nếu như 2 nạp âm gặp gỡ.

Khám phá thêm bài viết về năm ❣️2015 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì❣️ cực hay

Sa Trung Thổ Và Thành Đầu Thổ

Cùng là nạp âm của Thổ, tuy nhiên, thực tế sự tương tác giữa đất tường thành cứng cáp và đất lộn cát khó xảy xa.

Do đó 2 nạp âm này gặp gỡ chỉ mang thêm đổ vỡ, hoang tàn.

Sa Trung Thổ Và Bạch Lạp Kim

Hai nạp âm này gặp nhau thì sao nguyên do là kim loại nóng chảy kỵ nhất tạp chất.

Hai nạp âm này gặp nhau dang dở cho cả hai. Do vậy nếu quý bạn tuổi Bính Thìn và Đinh Tỵ sinh con tuổi Canh Thìn và Tân Tỵ thì chúng tôi thấy rằng không hợp cho lắm, bố mẹ con cái không hợp nhau?

Sa Trung Thổ Và Đại Khê Thủy

Theo nghiên cứu của các thầy lý số và trong sách vở thì chúng tôi thấy rằng hai nạp âm này xung khắc. Nguyên do chính là nước suối lớn sẽ làm đất đai trôi hết. Cho nên hai mệnh này không gặp nhau thì tốt hơn.

Do vậy nếu quý bạn kết hôn với những người tuổi này thì không hợp cho lắm. Hay xảy ra xích mích và xung đột là điều hiển nhiên. Còn kết hợp làm ăn với tuổi nào thì tốt thì quý bạn nên tránh hai tuổi này thì hơn.

Giải vận mệnh tử vi năm 💙2012💙 chính xác nhất

Sa Trung Thổ 2021

Những người mệnh Thổ sử dụng màu sắc hợp với mình sẽ giúp cuộc sống của họ tràn đầy hy vọng. Sống với niềm tin mãnh liệt, luôn yêu đời, có nhiều sức khỏe. Tiền tài như nước sự nghiệp và tình duyên đều thuận lợi.

Màu hợp với người mệnh Thổ

  • Màu nâu: đây là màu của đất, màu của mẹ thiên nhiên, những người mệnh Thổ rất hợp với màu này. Khi kết hợp với màu nâu, người mệnh Thổ sẽ phát huy hết những năng lực vốn có để ươm mầm và phát triển những điều tuyệt vời trong cuộc sống của họ.
  • Màu vàng: đây được xem là màu giống như những tia nắng. Cho nên không quá ngạc nhiên khi màu này tượng trưng cho sự lạc quan, vui vẻ, ấm áp, giàu sang. Chính vì vậy những người mệnh Thổ kết hợp với màu vàng sẽ làm cho vận mệnh của họ hanh thông. Cuộc sống lúc nào cũng thuận tiện và tràn đầy niềm vui, tiếng cười.
  • Màu cam, đỏ, hồng, tím: đây là những gam màu ứng với mệnh Hỏa. Mà Hỏa lại sinh Thổ nên các màu này cũng rất hợp với người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ kỵ màu gì?

Theo thuyết ngũ hành, Mộc khắc với Thổ cho nên những màu có tính chất Mộc như xanh lục đậm, xanh lá hay xanh da trời đều không hợp với những người mệnh Thổ. Cho nên các bạn mệnh Thổ cần hết sức lưu ý khi muốn kết hợp với những màu này.

Sa Trung Thổ 1977

Loại thổ nhưỡng pha trộn giữa đất mịn và cát hạt chính là nạp âm Sa Trung Thổ. Người thuộc nạp âm này bản tính vốn thất thường khó đoán, nội tâm và cảm xúc của họ không có đồng nhất.

Giống như Sa Trung Thổ là loại đất không đồng nhất pha trộn giữa đất và cát. Do đó, khi tiếp xúc với cung mệnh này, bạn sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình, tài trí và tinh tế trong ứng xử. Nhưng có đôi lúc những đặc tính này lại mất đi không rõ nguyên nhân.

Dù trong hoàn cảnh nào trong cuộc sống, sự thiếu nhất quán trong suy nghĩ và hành động của họ luôn diễn ra thường xuyên. Khi gặp một vấn đề nào đó, họ sẽ thể hiện sự nhiệt huyết, tâm đắc. Hừng hực khí thế, không ngại khó nhọc, tuy nhiên, một lúc nào đó những đặc tính này lại biến mất thay vào là sự chán nản, uể oải. Không còn sức lực để làm gì nữa.

Người thuộc nạp âm Sa Trung Thổ bản tính vốn độ lượng, nhẫn nại, luôn tin tưởng vào sự đúng đắn. Tuy đôi lúc họ khá bốc đồng, nóng nảy.

Họ luôn nhận thức được sự khác biệt của mình đối với những người xung quanh, luôn đề cao bản thân quá đà. Nên nhiều người cảm thấy e ngại không dám tiếp xúc. Do đó họ thường không có nhiều mối quan hệ thân tình, sống cô độc.

Người sinh năm 🌹2013 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì🌹 theo quan niệm phong thủy

Mạng Sa Trung Thổ Cung Gì

Hành Thổ nói chung là một yếu tố thuộc ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thổ tượng trưng cho đất đai, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật.

Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng hành khác. Đặc trưng của hành Thổ là khi tích cực, Thổ biểu thị cho lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ có thể tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

Theo bảng Lục Thập Hoa Giáp, hành Thổ được chia thành 6 nạp âm sau: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ.

Trong đó, Sa Trung Thổ là một nạp âm trong mệnh Thổ. Ngoài những đặc điểm chung của mệnh Thổ thì những người thuộc mệnh Sa Trung Thổ cũng có những đặc trưng khác nhau.

Giải nghĩa theo chiết tự, “sa” là cát; “trung” là ở giữa, tức chỉ sự pha trộn; “thổ” là đất. Như vậy, Sa Trung Thổ nghĩa là đất pha cát hoặc là phù sa. Loại đất này thường được thấy ở gần các con sông là chủ yếu.

Vận mệnh phong thủy mệnh Sa Trung Thổ vừa được cập nhật trong bài viết trên. Bạn chia sẻ bài viết để mọi người cùng đón đọc và tham khảo rõ hơn nhé.

Viết một bình luận