Thổ Khắc Thủy ❤️ Lý Giải Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ

Thổ Khắc Thủy ❤️ Lý Giải Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ ✅ Tổng Quan Người Mệnh Mộc, Thổ, Tại Sao Mộc Khắc Thổ, Những Cách Hóa Giải

Tổng Quan Về Người Mệnh Thổ

Đầu tiên hãy cùng khám phá Tổng Quan Về Người Mệnh Thổ.

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh trưởng của mọi vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng hành khác.

Người mệnh Thổ có tính tương trợ và trung thành, họ có tính kiên trì, là chỗ dựa vững chắc cho nhiều người trong cơn khủng hoảng. Họ là ngườ kiên nhẫn và vững vàng, có một sức mạnh nội tâm bền vững. Điểm tích cực trong tính cách của người mệnh Thổ chính là trung thành, nhẫn nại, có thể tin cậy. Tuy nhiên điểm tiêu cực chính là hay có khuynh hướng thành kiên với người khác khi họ không nhận được sự quý mến của người mệnh Thổ.

️⛳ Cùng Cập Nhật Thông Tin Thú Vị ⛳ HỎA KHẮC KIM

Các tuổi thuộc hành Thổ

Năm sinh Tính chất ngũ hành
Mậu Dần, 1938, 1998Thành Đầu Thổ
Tân Sửu 1961, 2021Bích Thượng Thổ
Canh Ngọ 1990Lộ Bàng Thổ
Kỷ Mão 1999Thành Đầu Thổ
Mậu Thân 1968Đại Trạch Thổ
Tân Mùi 1991Lộ Bàng Thổ
Bính Tuất 1946, 2006Ốc Thượng Thổ
Kỷ Dậu 1969Đại Trạch Thổ
Đinh  Hợi 1947, 2007Ốc Thượng Thổ
Bính Thìn 1976Sa Trung Thổ
Canh Tý 1960, 2020Bích Thượng Thổ
Đinh Tỵ 1977Sa Trung Thổ

🔥 Mời Bạn Tham Khảo Thêm Nội Dung Cực Hot 🔥 THỦY KHẮC HỎA

Màu tương sinh tương khắc của hành Thổ

 • Màu tương sinh của người mệnh Thổ là màu đỏ, hồng, tím. Lấy tính chất của màu tương sinh là Hỏa sinh Thổ
 • Màu tương khắc của người mệnh Thổ là màu xanh lá cây, vì những hành này ứng với hành Mộc, mà Mộc khắc Thổ
Vòng tròn phân tích màu ngũ hành

Tổng Quan Về Người Mệnh Thủy

Thủy có nghĩa là nước nên người mệnh Thủy sẽ tượng trưng cho nước. Nước mềm mại nên người mệnh thủy thường có những đặc điểm liên quan đến nghệ thuật hoặc có nét đẹp mềm mại, nhu hòa.

Nước là khởi nguồn của sự sống nó là yếu tố không thể thiếu để nuôi dưỡng vạn vật. Đó là yếu tố tích cực không thể phủ nhận của nước. Tuy nhiên Thủy có sức mạnh ngầm và không thể lường trước được như sức nước. Nó cũng có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim.

Xét về mặt tiêu cực, Thủy tượng trưng cho sự hao mòn kiệt quệ (nước chảy mãi sẽ hết). Còn xét về cảm xúc, Thủy tượng trưng cho những cảm xúc lo lắng sợ hãi, bất an, những cảm xúc mơ hồ khó gọi tên. Thủy có nét tích cực nhưng cũng có nét tiêu cực chắc một phần cũng bởi tính cách quá mềm mỏng và hiền lành.

💛 Cùng Tuvihangngay.vn Khám Phá Bài Viết ️💛 MỘC KHẮC THỔ

Năm sinh

 • Bính Ngọ sinh năm 1966
 • Đinh Mùi sinh năm 1967
 • Giáp Dần sinh năm 1974
 • Ất Mão sinh năm 1975
 • Nhâm Tuất sinh năm 1982
 • Quý Hợi sinh năm 1983
 • Bính Tý sinh năm 1996
 • Đinh Sửu sinh năm 1997
 • Giáp Thân sinh năm 2004
 • Ất Dậu sinh năm 2005

Tính cách

Người mệnh Thủy có nét mềm mại linh động của nước nên họ là những con người giỏi ăn nói, khéo léo trong giao tiếp. Có thể nói những người mệnh Thủy tạo được mối quan hệ tốt với người khác, quan hệ rộng và có khả năng thuyết phục người khác.

Hầu hết người mệnh thủy là những người nhanh nhẹn, linh hoạt, dễ thích ứng với những môi trường mới. Họ là những người có tầm nhìn xa, tính cách trầm lặng là người lắng nghe tốt bởi thế đánh giá công việc trên tổng thể và làm việc theo hướng khách quan nhất nên thường có những quyết định chính xác.

Tuy nhiên bản chất của nước vốn mềm nên những người mệnh Thủy cũng có tâm hồn mong manh, dễ bị tổn thương. Họ có xu hướng quan sát và quan tâm đến cảm xúc của mọi người xung quanh hơn là bản thân họ.

Cũng vì nhạy cảm với cảm xúc nên họ là những con người có thể sẵn sàng lắng nghe bạn tâm sự và đưa ra những lời khuyên rất hữu ích cho bạn. Họ là những người biết lắng nghe và đánh giá sự việc trên tổng thể nên là những người cố vấn tuyệt vời.

Người mệnh Thủy có nhược điểm là luôn lo lắng và suy nghĩ quá nhiều. Họ lo sợ về cả những điều không hay xảy ra hoặc chỉ cần có dấu hiệu gì đó là họ sẽ luôn nghĩ về nó. Người mệnh Thủy cũng dễ bị chi phối về cảm xúc đúng hơn họ là những con người nhạy cảm hay thay đổi.

🌻 Chia Sẻ Bạn Đọc Thêm Thông Tin Hữu Ích ️🌻 THỔ SINH KIM

Mệnh hợp

 • Mệnh tương sinh: Kim sinh thủy, kim loại nếu không rắn chắc thì sẽ bị nóng chảy như nước. Mệnh Thủy tương sinh với Kim cho nên khi sử dụng những vật mang màu sắc của mệnh kim hoặc hợp với mệnh Kim thì sẽ giúp Thủy thuận lợi hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.
 • Mệnh tương khắc: Thổ khắc Thủy bởi vì đất sẽ cản nước. Như khi đắp đê ngăn lũ đắp càng cao càng chắc nước dù mạnh cũng không thể vượt qua được. Bởi vậy mệnh Thủy không nên dùng những đồ vật liên quan tới mệnh Thổ hay mang màu vàng. Gia chủ cũng nên chú ý trong việc chọn lựa bởi Kim tương sinh với Thủy và hợp với Thổ nhưng mệnh Thủy lại khắc Thổ.

Màu sắc hợp mệnh

Màu của nước là màu xanh nên màu sắc hợp với mệnh Thủy là màu xanh dương hoặc màu đen. Xét về yếu tố tương sinh, do Kim sinh Thủy nên màu có ánh bạc như trắng, ánh kim cũng rất phù hợp với mệnh Thủy.

Có thể nói mệnh Thủy khá kén màu sắc và không gian sẽ dễ mang đến cảm giác lạnh lẽo vì quá nhiều màu lạnh bởi vậy cần khéo léo trong việc lựa chọn cũng như phối hợp màu sắc.

Mệnh thủy có nhiều nhược điểm nhưng khi dùng những gam màu hợp mệnh của mình thì năng lượng tích cực sẽ lấn át những điều tiêu cực ấy và người mệnh thủy sẽ khỏe mạnh hơn và sự nghiệp cũng thuận lợi hơn nhiều.

📣 Cập Nhật Cho Bạn Đọc Những Thông Tin Mới ️📣 THỦY SINH MỘC

Thổ Khắc Thủy Không

Cùng Tuvihangngay.vn tìm hiểu xem Thổ Khắc Thủy Không nhé.

Được coi là phạm vi điều chỉnh thuộc ngũ hành, cụ thể là ngũ hành tương khắc và tức là sự xung đột lẫn nhau của các hành, đó là bản chất là không thể nào hòa hợp với nhau, thậm chí là có thể hủy diệt.

Vì thế mà Thổ khắc Thủy cũng sẽ nằm trong ngũ hành tương khắc, chi tiết thì đất sẽ thấm hút hết nước và cũng có thể sẽ ngăn chặn dòng chảy của nước, chính vì thể mà hai yếu tố này không hòa hợp với nhau được, nhưng chỉ là một chiều thôi nhé.

Không giống như các mối quan hệ khác mà hai hành này thì thể hiện sự đối khắc nhau, thường để đại diện cho những điều xấu và không tốt, mối quan hệ này có thể được hiểu là chế ngự một cái gì đó.

🌈 Note Lại Ngay Những Thông Tin Thú Vị Về ️🌈 MỘC SINH HỎA

Thổ Khắc Thủy Như Thế Nào

Vậy Thổ Khắc Thủy Như Thế Nào?

Nếu xét về mối quan hệ con người với nhau thì người Mệnh Thổ khắc chế Mệnh Thủy; tức là khiến cho Mệnh Thủy đó bị yếu đi, bị khống chế khiến cho xuất hiện tình trạng suy sụp. Quan hệ Thổ khắc Thủy thể hiện cho sự hao tổn, diệt vong.

Bạn có thể thấy mối quan hệ này trong cuộc sống thường ngày, giống như việc đi xem tuổi của vợ chồng có hợp hay khắc nhau như thế nào, và theo như nghiên cứu của ngũ hành tương khắc thì lúc nào cũng chính xác, không nhiều thì ít bạn cũng có thể đã trải qua rồi.

Cụ thể hơn thì bạn có thể hiểu Thổ thường không nằm trong một mùa nào cố định cả, mà là sự tổng hợp những tháng cuối của các hành khác gộp lại, nên đại diện cho sự nâng đỡ, tiếp nhận. Ngược lại thì Thủy lại mang sự tươi mát, mềm mại, và hướng xuống. Ngay từ cái bản chất thì Thổ đã khắc Thủy rồi.

🎲 Có Thể Bạn Sẽ Cần Đến Bài Viết ️🎲 HỎA SINH THỔ

Tại Sao Thổ Khắc Thủy

Sau khi đã phân tích tính cách, đặc điểm của người thuộc mệnh Thổ và mệnh Thủy, cũng như quy luật tương sinh, tương khắc trong Ngũ Hành ta có thể thấy rằng người mệnh Thổ khắc với những người thuộc mệnh Thủy (đất sẽ hút hết nước và cũng có thể ngăn chặn dòng nước).

Hai yếu tố đất và nước cũng nhưng những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Thủy không hợp hợp được với nhau. Đất sẽ hút nước đại diện cho sự chế ngự một cái gì đó, hoặc cũng có thể đại diện cho hai mặt xấu – tốt. Mệnh Thổ khắc chế, kiềm hãm mệnh Thủy, làm cho mệnh Thủy yếu đi và có dấu hiệu bị diệt vong, thể hiện cho sự hao mòn, hư tổn.

Trong khi người mệnh Thổ đại diện cho sự nâng đỡ, tiếp nhận, theo hướng đi lên thì mệnh Thủy lại mang sự tươi mát, mềm mại và hướng xuống. Ngày chính điều này đã chứng tỏ được người mệnh Thổ và người mệnh Thủy không hợp với nhau ngay từ bản chất rồi.

Trong cuộc sống hiện nay, vấn đề tương sinh tương, tương khắc trong Ngũ Hành đều được nhiều người quan tâm và chú trọng. Người mệnh Thủy nếu lấy người mệnh Thổ, vợ chồng sống với nhau sẽ chẳng được bao lâu, hai mệnh này khá tương khắc và cũng khó vượt qua được, giống như thể gặp Ôn Vương, biệt xứ tha hương giá biệt khắc. Nhưng đừng vì những vấn đề trên mà khiến tình cảm vợ chồng bất hòa nhé. hãy tìm Cách hóa giải tuyệt mạng trong hôn nhân hay hóa giải lục hại trong hôn nhân để bên nhau trọn đời bạn nhé.

️🎯 Nhất Định Đừng Bỏ Lỡ Bài Viết Hay ️🎯 KIM SINH THỦY

Cách Hóa Giải Thổ Khắc Thủy

Tiếp tục khám phá những Cách Hóa Giải Thổ Khắc Thủy nhé.

Tình yêu không phân biệt tuổi tác, sự tương sinh tương khắc. Bởi vậy sẽ chẳng thể thiếu các cặp vợ chồng không hợp tuổi, hợp mệnh lấy nhau.

Không thể phủ định những tác động xấu khi hai bản mệnh xung khắc kết hợp với nhau. Thế nhưng, chúng ta vẫn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn nếu biết cách hóa giải.

Để hóa giải những điều không hợp trong 2 bản mệnh vợ chồng, các bạn có thể áp dụng các phương pháp khác nhau. Dưới đây là 2 phương pháp chính:

Phương pháp 1: Điều chỉnh phong thủy nhà ở

Khi thay đổi phong thủy nhà ở để hóa giải xung khắc vợ chồng cần tuân theo những điều sau:

 • Hướng nhà: phải hợp với tuổi của người chồng
 • Hướng bàn thờ: hợp với tuổi của người chồng
 • Hướng bếp: hợp với tuổi của vợ
 • Hướng giường ngủ: hợp với tuổi của vợ

💌 Cùng Tham Khảo Thêm Nội Dung Thú Vị 💌 MỆNH VŨ KHÚC

Phương pháp 2: Sinh con hợp tuổi của cả vợ và chồng

Đây là một trong những phương pháp được nhiều cặp vợ chồng áp dụng.

Theo đó, chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy muốn sinh con hợp tuổi bố mẹ cần chọn năm mệnh Kim để sinh bé. Bởi Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, bé sẽ là yếu tố kết nối bố mẹ lại với nhau.

Chắc hẳn với những chia sẻ của Nhà Đất Mới bạn có thể hiểu được người mệnh Thổ và mệnh Thủy có hợp nhau không? Tình yêu chỉ có thể đi đến cuối cùng nếu cả hai biết san sẻ, nhường nhịn, thấu hiểu lẫn nhau. Bởi vậy, dù bạn và người ấy có tương khắc hãy cùng nhau cố gắng và áp dụng những cách hóa giải trên nhé!

Ngũ Hành Là Gì

Cùng Tuvihangngay.vn tìm hiểu về Ngũ Hành Là Gì nhé.

Khái Niệm Ngũ Hành

Thế giới vật chất tồn tại dưới dạng các mối quan hệ tương sinh và tương khắc, thức đầy quá trình vận động và biến đối không ngừng. Có 5 ngũ hành tượng trưng cho vạn vật trong cuộc sống đó chính là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ngũ hành là gì
 • Hành Kim đại diện cho tiền bạc, sự rèn giũa chủ về cương trực, mãnh liệt
 • Hành Mộc đại diện cho gỗ, sự phát triển, sự sinh sôi và nảy nở, chủ về ôn hòa, thẳng thắn
 • Hành Thủy đại diện cho nước, thể hiện sự rộng lớn, chủ về ý chí, thông minh
 • Hành Hỏa đại diện cho lửa, sự bốc đồng, chủ về nóng nảy
 • Hành Thổ đại diện cho đất, sự bao dung, chủ về tính đôn hậu và nhẹ nhàng

5 hành này tồn tại tương hỗ và đối kháng nhau dưới các mối quan hệ biện chứng; hành này chi phối đến hành kia, hành kia lại có những tác động ngược lại với 1 hành khác; cư như vậy mối quan hệ biện chứng không có điểm kết thức, vạn vật được thúc đẩy phát triển và tái sinh không ngừng.

🎁 Chia Sẻ Bạn Đọc Thêm Nội Dung Hữu Ích 🎁 MỆNH THIÊN TƯỚNG

Nguyên Lý Biện Chứng Của Ngũ Hành

Vạn vật tồn tại và phát triển theo quy luật ngũ hành; nguyên lý biện chứng cho tiến trình phát triển này có thể khái quát lại theo 3 quy luật:

Ngũ Hành Tương Sinh

Muốn có sự phát triển phải có sự tương hỗ, nuôi dưỡng nhau. Quan hệ tương sinh thể hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của sự vật dưới tác động hài hòa, hành này bổ trợ cho hành kia.

Quy luật ngũ hành tương sinh đó là:

 • Kim sinh Thủy: Khi kim loại bị nung chảy sẽ tạo thành dung dịch ở dạng lỏng
 • Thủy sinh Mộc: Thủy là nguồn sống, nơi xuất phát của thực vật; từ đơn bào đến đa bào, rồi phát triển thành cây
 • Mộc sinh Hỏa: cây khô sẽ tạo ra lửa, cây là nguyên liệu đốt của Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa thiêu đốt mộc thành tro sinh ra Thổ
 • Thổ sinh Kim: Thổ là đất, trong đất tự nhiên có nhiều khoáng chất và kim loại sinh ra Kim
 • Mối quan hệ tương sinh được ứng dụng nhiều trong thực tế; nếu lựa chọn đúng ngũ hành tương sinh thì sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Ngũ Hành Tương Khắc

Bên cạnh mối quan hệ hỗ trợ, vạn vật cũng tự hủy diệt để tạo nên quy luật sinh trưởng mới. Khi các vật thể bị khắc chế nhau sẽ dẫn đến sự suy yếu và thoái hóa.

Quy luật ngũ hành tương khắc đó là:

 • Kim khắc Mộc: dao có thể chặt được gỗ cây nên Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ: cây sinh trưởng hút hết chất dinh dưỡng của đất nên Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy: đất chắn và ngăn được nước cho nên Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị nước dập tắt nên Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim: Kim loại sẽ bị lửa nung nóng làm tan chảy nên Hỏa khắc Kim

Ngũ Hành Phản Sinh

Mối quan hệ tương sinh là có lợi; tuy nhiên nếu sinh quá nhiều lại trở thành hại. Cái gì nhiều quá cũng không tốt, từ đó có thêm quy luật ngũ hành phản sinh như sau:

 • Thổ sinh Kim, nếu Thổ mạnh thì Kim bị vùi lấp, Kim nhiều thì thổ yếu
 • Hỏa sinh Thổ: nếu Hỏa nhiều thì Thổ bị thiêu rụi thành tro tàn, Thổ nhiều thì Hỏa yếu
 • Mộc sinh Hỏa: Mộc nhiều thì Hỏa không thể cháy đốt hết, Hỏa mạnh thì Mộc cháy
 • Thủy sinh Mộc: nếu Thủy nhiều thì cuốn trôi Mộc, Mộc nhiều thì hút cạn nước của Thủy
 • Kim sinh Thủy: nếu Kim nhiều thì Thủy sẽ tràn, Thủy nhiều thì sẽ nhấn chìm Kim
Bảng màu sắc trong ngũ hành

Ngũ Hành Phản Khắc

Theo ngũ hành tương khắc thì một hành có thể bị 1 hành khác khắc; tuy nhiên do lực ảnh hưởng của hành bị khắc quá mạnh, khiến cho hành khắc không thể khắc được, trái lại còn bị thương tổn; gây nên sự phản khắc. Nó hoàn toàn trái ngược với quy luật phản sinh. Quy luật phản khắc này thể hiện cụ thể như sau:

 • Kim khắc Mộc: nhưng Kim sẽ gãy khi Mộc quá cứng
 • Mộc khắc Thổ: nhưng Mộc sẽ suy yếu nếu Thổ quá nhiều
 • Thổ khắc Thủy: nhưng Thổ sẽ hao lực, bào mòn khi Thủy quá lớn
 • Thủy khắc Hỏa: nhưng Thủy sẽ bị cạn kiệt khi Hỏa quá to
 • Hỏa khắc Kim: nhưng Hỏa bị dập tắt khi Kim cứng

Ngũ hành phản sinh phản khắc khi mà hành sinh quá mạnh gây hại ngược, hành khắc không khắc được hành bị khắc

Như vậy có thể thấy được quy luật ngũ hành không chỉ tồn tại ở mối quan hệ tương sinh, tướng khắc. Bản thể bên trong nó còn phát sinh quan hệ phản sinh và phản khắc.

Từ quy luật ngũ hành này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng hành 1 và ứng dụng nó vào thực tế cuộc sống. Từng hành sẽ ứng theo mệnh; mỗi mệnh đều có tương sinh, tương khắc và tác động lẫn nhau.

🔥 Để tìm hiểu sâu hơn về Tử Vi, mời các bạn theo dõi thêm các nội dung sau đây:

🎲 Tử Vi Hôm Nay

☸️ Tử Vi Ngày Mai

Tử Vi Trọn Đời

☢️ Tử Vi Năm

Viết một bình luận