Thổ Sinh Kim ❤️ Lý Giải Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ

Thổ Sinh Kim ❤️ Lý Giải Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ ✅ Tổng Quan Người Mệnh Thổ, Kim, Thổ Sinh Kim Nghĩa Là Gì, Tốt Hay Xấu

Tổng Quan Về Người Mệnh Thổ

Đầu tiên hãy cùng khám phá Tổng Quan Về Người Mệnh Thổ.

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh trưởng của mọi vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng hành khác.

Người mệnh Thổ có tính tương trợ và trung thành, họ có tính kiên trì, là chỗ dựa vững chắc cho nhiều người trong cơn khủng hoảng. Họ là ngườ kiên nhẫn và vững vàng, có một sức mạnh nội tâm bền vững. Điểm tích cực trong tính cách của người mệnh Thổ chính là trung thành, nhẫn nại, có thể tin cậy. Tuy nhiên điểm tiêu cực chính là hay có khuynh hướng thành kiên với người khác khi họ không nhận được sự quý mến của người mệnh Thổ.

📣 Cập Nhật Cho Bạn Đọc Những Thông Tin Mới ️📣 THỦY SINH MỘC

Các tuổi thuộc hành Thổ

Năm sinh Tính chất ngũ hành
Mậu Dần, 1938, 1998Thành Đầu Thổ
Tân Sửu 1961, 2021Bích Thượng Thổ
Canh Ngọ 1990Lộ Bàng Thổ
Kỷ Mão 1999Thành Đầu Thổ
Mậu Thân 1968Đại Trạch Thổ
Tân Mùi 1991Lộ Bàng Thổ
Bính Tuất 1946, 2006Ốc Thượng Thổ
Kỷ Dậu 1969Đại Trạch Thổ
Đinh  Hợi 1947, 2007Ốc Thượng Thổ
Bính Thìn 1976Sa Trung Thổ
Canh Tý 1960, 2020Bích Thượng Thổ
Đinh Tỵ 1977Sa Trung Thổ

Màu tương sinh tương khắc của hành Thổ

 • Màu tương sinh của người mệnh Thổ là màu đỏ, hồng, tím. Lấy tính chất của màu tương sinh là Hỏa sinh Thổ
 • Màu tương khắc của người mệnh Thổ là màu xanh lá cây, vì những hành này ứng với hành Mộc, mà Mộc khắc Thổ
Vòng tròn phân tích màu ngũ hành

Tổng Quan Về Người Mệnh Kim

Kim là một nhân tố quan trọng trong thuyết ngũ hành của nền văn hóa phương Đông. Vậy Kim là gì? Hành kim thường hướng về mùa thu, mùa của sự mát mẻ, ôn hòa nhưng cũng ẩn chứa nhiều sự thay đổi thất thường về thời tiết.

Tổng quan về mệnh Kim

Kim có thể hiểu là kim loại đẹp và cứng cũng như là vật dẫn để truyền đạt thông tin trong nhiều trường hợp. Có ý nghĩa tích cực là vậy nhưng nó cũng mang tính sát thương lớn và đôi khi đưa đến những hiểm họa khôn lường.

Vì thế, có thể nói Kim là một mệnh rất tốt nhưng lại có 2 mặt nếu không khéo léo nó sẽ là con dao 2 mặt rất nguy hiểm.

🌈 Note Lại Ngay Những Thông Tin Thú Vị Về ️🌈 MỘC SINH HỎA

Năm sinh

 • Nhâm Dần sinh năm 1962
 • Quý Mão sinh năm 1963
 • Canh Tuất sinh năm 1970
 • Tân Hợi sinh năm 1971
 • Giáp Tý sinh năm 1984
 • Ất Sửu sinh năm 1985
 • Nhâm Thân sinh năm 1992
 • Quý Dậu sinh năm 1993
 • Canh Thìn sinh năm 2000
 • Tân Tỵ sinh năm 2001

Tính cách

Những người thuộc mệnh Kim chiếu theo thuyết ngũ hành thường có tính cách độc đoán, cương quyết hay đúng hơn là lạnh lùng trong khi xử lí công việc.

Đầu óc của họ có tổ chức, giỏi sắp xếp nên có khả năng thích nghi rất nhanh với sự thay đổi. Người mệnh kim trọng nghĩa khinh tài, biết nhìn xa trông rộng. Chỉ cần là việc họ muốn làm họ sẽ dốc lòng thực hiện cho đến khi thành công.

Do quyết đoán và tin bản thân nên họ thường có xu hướng tự mình giải quyết mọi việc và thực hiện mọi việc bằng thái độ nghiêm túc nhất có thể. Nên không lạ khi người mệnh Kim rất ít hay đúng hơn là khó nhận sự giúp đỡ từ người khác (bởi nghĩ mình làm được và không cần giúp đỡ).

Nam và nữ thuộc mệnh Kim đều là những con người có cá tính mạnh mẽ. Họ quyết đoán và có quyết tâm trong công việc nên dễ thành công và được mọi người tôn trọng. Thế nhưng quá mạnh mẽ nên đôi lúc nó trở thành độc đoán và nghiêm khắc nên họ bị cứng nhắc trong việc xử lí công việc.

Bởi vì tính cách độc đoán nên đôi khi người mệnh Kim luôn muốn ý kiến của mình được tôn trọng và có xu hướng muốn mình là trung tâm. Người mệnh Kim cũng vì quá mạnh mẽ và tự tin mà nên nhiều điều chỉ có thể giữ trong lòng mà không thể tâm sự với người khác khiến họ dễ bị buồn và cô độc.

🎲 Có Thể Bạn Sẽ Cần Đến Bài Viết ️🎲 HỎA SINH THỔ

Mệnh Kim hợp với mệnh nào, khắc với mệnh nào?

Theo thuyết ngũ hành, Kim tượng trưng cho kim loại mà kim loại được sinh ra từ đất nên nói cách khác Kim được sinh ra từ Thổ. Vậy những mệnh nào thì tương sinh, tương khắc với mệnh kim?

Mệnh hợp

 • Mệnh tương sinh: Kim hợp Thổ bởi Kim được sinh ra từ Thổ.
 • Cùng mệnh hợp: Lưỡng thổ hành sơn, lưỡng mộc thành lâm.

Mệnh khắc

 • Mệnh tương khắc: Mệnh Hỏa vì lửa nóng sẽ làm tan chảy kim loại.
 • Xung mệnh với mệnh: Lưỡng Kim gặp nhau sẽ khắc nhau và triệt tiêu lẫn nhau.

Ngũ hành phản sinh

 • Thổ sinh Kim: Đất ấp ủ qua hàng ngàn thậm chí hàng trăm triệu năm mới tạo nên được những kim loại quý. Người xưa nói Thổ sinh Kim là bởi vậy.
 • Kim sinh Thủy: Kim ở đây không đơn thuần là kim loại nữa mà Kim ở đây có nét nghĩa của trời và trời tạo mưa nuôi dưỡng vạn vật.

️🎯 Nhất Định Đừng Bỏ Lỡ Bài Viết Hay ️🎯 KIM SINH THỦY

Màu sắc hợp mệnh

Bảng màu sắc phong thủy
 • Màu tương sinh: Màu vàng và nâu là màu hợp Kim vì Thổ tương sinh với Kim. Người mệnh Kim nên sử dụng những màu giống màu đất.
 • Màu tương hợp: Màu tương hợp là những màu trắng sáng gần giống màu kim loại như trắng, bạc, kem.
 • Màu khắc: Màu đỏ, hồng, tím đây là những màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim nên những màu này không phù hợp và sẽ làm giảm đi sức mạnh của Kim.

💌 Cùng Tham Khảo Thêm Nội Dung Thú Vị 💌 MỆNH VŨ KHÚC

Thổ Sinh Kim Là Gì

Thổ Sinh Kim Là Gì? Đây là mối quan hệ tương sinh trong Ngũ hành, một trong 5 mối quan hệ tương sinh, tương khắc, thúc đẩy sự phát triển của sự sống.

Theo thuyết Ngũ hành, Thổ là đại diện cho đất, là nơi nuôi dưỡng vạn vật, nó đại diện cho sự bao dung của lòng mẹ – chủ về tính tình đôn hậu. Theo Ngũ hành tương sinh, “Thổ sinh Kim” có nghĩa là đất sẽ sinh kim loại.

Đúng vậy, đất phải ấp ủ hàng trăm thậm chí hàng triệu năm mới tạo nên được những kim loại quý hiếm. Có thể nói kim loại chính là báu vật từ lòng đất, nếu không có đất sẽ không có được những kim loại tự nhiên đẹp và quý giá đến thế. Đó cũng là lý do vì sao mà người xưa cho rằng “Thổ sinh Kim”.

Thổ Sinh Kim Có Tốt Không

Vậy Thổ Sinh Kim Có Tốt Không?

“Thổ sinh Kim” là ngũ hành tương sinh nên đây là một điều tốt. Gia chủ mệnh Thổ nếu biết cách thiết kế nội thất hợp mệnh Kim sẽ dễ đón được vận khí vào nhà. Thậm chí còn có thể góp phần giúp vượng những điều tốt trong gia đình và mang đến nhiều may mắn, thuận lợi hơn cho gia chủ.

🎁 Chia Sẻ Bạn Đọc Thêm Nội Dung Hữu Ích 🎁 MỆNH THIÊN TƯỚNG

Thổ Sinh Kim Hợp Màu Gì

Trong phong thủy ngũ hành, màu sắc được chia thành 3 nhóm chính: màu sắc tương sinh, màu sắc tương hợp, màu sắc tương khắc. Vậy những màu sắc hợp mệnh kim là những màu tương sinh và tương hợp, cụ thể là các màu: vàng, nâu đất (nhóm màu tương sinh) và trắng, xám bạc (nhóm màu tương hợp).

Màu vàng

Vàng thuộc nhóm Thổ, theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên màu vàng đem lại vượng khí cho những người mệnh Kim.

Màu vàng tượng trưng cho sự hoàn thiện, sang trọng, sự thành công trong cuộc sống. Sắc vàng thường mang lại cho ta cảm giác thoải mái, dễ chịu. Đối với quan niệm của phương Tây, màu vàng tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc. Còn đối với các nhà phong thuỷ phương Đông, họ quan niệm màu vàng là màu hợp nhất với những người mang mệnh Kim.

Sở hữu những vật màu vàng, người mệnh Kim sẽ có được năng lượng tích cực, sự tập trung, tỉnh táo và tinh thần luôn sảng khoái.

Màu nâu đất

Nâu đất cũng là một màu hợp với mệnh Kim. Màu nâu đất tượng trưng cho Thổ mà theo ngũ hành, Thổ sinh Kim.

Đối với người mệnh Kim, nâu đất mang lại sự sinh sôi, thuận lợi bởi Kim được sinh ra trong đất và được đất bảo vệ. Sắc nâu còn được quan niệm sẽ mang đến quý nhân phù trợ cho mệnh Kim.

Sở hữu những vật dụng màu nâu bên mình, người mệnh Kim sẽ có thể trung hoà được sự cứng rắn quá mức bởi sắc nâu sẽ truyền cho họ một chút ôn hoà của mệnh Thổ.

❣️ Cập Nhật Bài Viết Mới Nhất Cho Bạn Đọc ❣️ MỆNH THIÊN CƠ

Màu trắng

Trắng là biểu tượng cho sự thuần khiết, trong trắng. Hơn nữa, màu trắng là màu biểu tượng của mệnh Kim nên sẽ giúp những người thuộc mệnh Kim có một tinh thần và sức khoẻ tốt.

Sở hữu vật dụng màu trắng sẽ giúp mệnh Kim có được một cuộc sống sang giàu bởi màu trắng là màu gợi nguồn cội, gợi sự bắt đầu tốt đẹp. Mọi màu sắc đều nổi bật trên nền màu trắng.

Màu xám bạc

Xám bạc hay bạch ánh kim là màu rất hợp với mệnh Kim và cực kỳ quan trọng bởi vì nó tốt cho cung Tử Tức, Quý Nhân và cả đường Quan Lộc cho người mệnh Kim.

Sở hữu vật dụng cho màu bạc, mệnh Kim sẽ phát huy được tối đa những thế mạnh của mình trong công việc.

🚨 Mời Bạn Xem Thêm Nội Dung Liên Quan 🚨 MỆNH THIÊN ĐỒNG

Ngũ Hành Là Gì

Cùng Tuvihangngay.vn tìm hiểu về Ngũ Hành Là Gì nhé.

Khái Niệm Ngũ Hành

Thế giới vật chất tồn tại dưới dạng các mối quan hệ tương sinh và tương khắc, thức đầy quá trình vận động và biến đối không ngừng. Có 5 ngũ hành tượng trưng cho vạn vật trong cuộc sống đó chính là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ngũ hành là gì
 • Hành Kim đại diện cho tiền bạc, sự rèn giũa chủ về cương trực, mãnh liệt
 • Hành Mộc đại diện cho gỗ, sự phát triển, sự sinh sôi và nảy nở, chủ về ôn hòa, thẳng thắn
 • Hành Thủy đại diện cho nước, thể hiện sự rộng lớn, chủ về ý chí, thông minh
 • Hành Hỏa đại diện cho lửa, sự bốc đồng, chủ về nóng nảy
 • Hành Thổ đại diện cho đất, sự bao dung, chủ về tính đôn hậu và nhẹ nhàng

5 hành này tồn tại tương hỗ và đối kháng nhau dưới các mối quan hệ biện chứng; hành này chi phối đến hành kia, hành kia lại có những tác động ngược lại với 1 hành khác; cư như vậy mối quan hệ biện chứng không có điểm kết thức, vạn vật được thúc đẩy phát triển và tái sinh không ngừng.

🌅 Đừng Bỏ Lỡ Thông Tin Hay Nhất Về Tử Vi 🌅 CUNG PHI BÁT TRẠCH

Nguyên Lý Biện Chứng Của Ngũ Hành

Vạn vật tồn tại và phát triển theo quy luật ngũ hành; nguyên lý biện chứng cho tiến trình phát triển này có thể khái quát lại theo 3 quy luật:

Ngũ Hành Tương Sinh

Muốn có sự phát triển phải có sự tương hỗ, nuôi dưỡng nhau. Quan hệ tương sinh thể hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của sự vật dưới tác động hài hòa, hành này bổ trợ cho hành kia.

Quy luật ngũ hành tương sinh đó là:

 • Kim sinh Thủy: Khi kim loại bị nung chảy sẽ tạo thành dung dịch ở dạng lỏng
 • Thủy sinh Mộc: Thủy là nguồn sống, nơi xuất phát của thực vật, từ đơn bào đến đa bào, rồi phát triển thành cây
 • Mộc sinh Hỏa: cây khô sẽ tạo ra lửa, cây là nguyên liệu đốt của Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa thiêu đốt mộc thành tro sinh ra Thổ
 • Thổ sinh Kim: Thổ là đất, trong đất tự nhiên có nhiều khoáng chất và kim loại sinh ra Kim
 • Mối quan hệ tương sinh được ứng dụng nhiều trong thực tế, nếu lựa chọn đúng ngũ hành tương sinh thì sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Ngũ Hành Tương Khắc

Bên cạnh mối quan hệ hỗ trợ, vạn vật cũng tự hủy diệt để tạo nên quy luật sinh trưởng mới. Khi các vật thể bị khắc chế nhau sẽ dẫn đến sự suy yếu và thoái hóa.

Quy luật ngũ hành tương khắc đó là:

 • Kim khắc Mộc: dao có thể chặt được gỗ cây nên Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ: cây sinh trưởng hút hết chất dinh dưỡng của đất nên Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy: đất chắn và ngăn được nước cho nên Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị nước dập tắt nên Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim: Kim loại sẽ bị lửa nung nóng làm tan chảy nên Hỏa khắc Kim

Ngũ Hành Phản Sinh

Mối quan hệ tương sinh là có lợi, tuy nhiên nếu sinh quá nhiều lại trở thành hại. Cái gì nhiều quá cũng không tốt, từ đó có thêm quy luật ngũ hành phản sinh như sau:

 • Thổ sinh Kim, nếu Thổ mạnh thì Kim bị vùi lấp, Kim nhiều thì thổ yếu
 • Hỏa sinh Thổ: nếu Hỏa nhiều thì Thổ bị thiêu rụi thành tro tàn, Thổ nhiều thì Hỏa yếu
 • Mộc sinh Hỏa: Mộc nhiều thì Hỏa không thể cháy đốt hết, Hỏa mạnh thì Mộc cháy
 • Thủy sinh Mộc: nếu Thủy nhiều thì cuốn trôi Mộc, Mộc nhiều thì hút cạn nước của Thủy
 • Kim sinh Thủy: nếu Kim nhiều thì Thủy sẽ tràn, Thủy nhiều thì sẽ nhấn chìm Kim
Bảng màu sắc trong ngũ hành

Ngũ Hành Phản Khắc

Theo ngũ hành tương khắc thì một hành có thể bị 1 hành khác khắc; tuy nhiên do lực ảnh hưởng của hành bị khắc quá mạnh, khiến cho hành khắc không thể khắc được, trái lại còn bị thương tổn; gây nên sự phản khắc. Nó hoàn toàn trái ngược với quy luật phản sinh. Quy luật phản khắc này thể hiện cụ thể như sau:

 • Kim khắc Mộc: nhưng Kim sẽ gãy khi Mộc quá cứng
 • Mộc khắc Thổ: nhưng Mộc sẽ suy yếu nếu Thổ quá nhiều
 • Thổ khắc Thủy: nhưng Thổ sẽ hao lực, bào mòn khi Thủy quá lớn
 • Thủy khắc Hỏa: nhưng Thủy sẽ bị cạn kiệt khi Hỏa quá to
 • Hỏa khắc Kim: nhưng Hỏa bị dập tắt khi Kim cứng

Ngũ hành phản sinh phản khắc khi mà hành sinh quá mạnh gây hại ngược, hành khắc không khắc được hành bị khắc

Như vậy có thể thấy được quy luật ngũ hành không chỉ tồn tại ở mối quan hệ tương sinh, tướng khắc. Bản thể bên trong nó còn phát sinh quan hệ phản sinh và phản khắc.

Từ quy luật ngũ hành này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng hành 1 và ứng dụng nó vào thực tế cuộc sống. Từng hành sẽ ứng theo mệnh, mỗi mệnh đều có tương sinh, tương khắc và tác động lẫn nhau.

🔥 Để tìm hiểu sâu hơn về Tử Vi, mời các bạn theo dõi thêm các nội dung sau đây:

🎲 Tử Vi Hôm Nay

☸️ Tử Vi Ngày Mai

☢️ Tử Vi Năm

Tử Vi Trọn Đời

Thổ Sinh Kim Kim Sinh Thủy Thủy Sinh Mộc

Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết nhất về chủ đề “Thổ Sinh Kim” đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề phong thủy này.

Viết một bình luận