Trường Lưu Thủy ❤️ Tử Vi Phong Thuỷ Trọn Đời Nam Nữ Mệnh

Bình Giải Tổng Quát Đầy Đủ Tử Vi Mệnh Trường Lưu Thủy ✅ Phong Thuỷ Mạng Trường Lưu Thủy ❣️ Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Chi Tiết A-Z.

Mệnh Trường Lưu Thủy là gì

Mạng Trường Lưu Thuỷ được hiểu đầy đủ theo cách giải nghĩa Hán tự là: “trường” có nghĩa là dài, “lưu” là chảy, ở đây chỉ nước chảy, còn “thủy” là nước. Trường Lưu Thủy tức là dòng nước chảy dài, con sông chảy dài có từ lâu đời để đổ ra biển lớn.  

Mở đầu tác phẩm kinh điển Tam quốc Diễn Nghĩa kinh điển nhà văn La Quán Trung viết:

“Trường Giang cuồn cuộn chảy về đông

Bạc đầu ngọn sóng cuốn anh hùng…”

Núi cao sông dài, phong cảnh hùng vĩ xưa nay luôn là đề tài cho văn học mọi thời đại.

Nó cũng là minh chứng cho biến cố, thăng trầm của lịch sử, thời cuộc. Trường lưu thủy là dòng nước chảy dài đổ ra biển lớn.

Ngũ hành nạp âm này có những đặc biệt rất riêng mà nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Người mệnh này có tính cách lo xa, giỏi nghĩ về những điều lớn lao mà đôi khi lơ là mất tiểu tiết. Nhìn chung, họ đều là những người có đầu óc thông minh, lanh lợi nhưng cuộc sống cần phải trải qua khó khăn.

Trường Lưu Thủy Năm Nào

Những người sinh năm Nhâm Thìn và Quý Tỵ sẽ mang ngũ hành Trường Lưu Thủy, cụ thể:

 • Sinh năm Nhâm Thìn là năm: 1892, 1952, 2012, 2072. Trong đó can Nhâm có ngũ hành thuộc Dương Thủy là gốc, chi Thìn dương Thổ là cành ngọn, nằm ở thế tương khắc, là tượng bất lợi, đảo lộn quy luật tự nhiên, tạo hóa nên cuộc đời trải qua nhiều nghịch cảnh, trớ trêu.
 • Sinh năm Quý Tỵ là năm: 1893, 1953, 2013, 2073. Trong đó can Quý ngũ hành âm thủy chắc chi Tỵ ân Hỏa, cũng là cảnh dưới chịu quyền trên nhưng không có chuyện đảo lộn, lấn quyền nên vẫn cát lợi hơn là Nhâm Thìn.

Trường Lưu Thủy thuộc cung gì

Thủy là một trong năm yếu tố thuộc Ngũ Hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người ta biết đến Thủy với những đặt tính nổi bật là hiền hòa nhưng cũng rất khó nắm bắt, hay thay đổi.

Ngũ hành Trường Lưu Thuỷ thuộc hành Thủy là 1 trong 6 nạp âm là: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy.

BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH
BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH

Trường Lưu Thủy hợp mệnh nào

Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Thủy có quan hệ tương sinh với người mệnh Kim (Kim sinh Thủy) và người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc).

Mệnh Trường Lưu Thủy hợp với những tuổi sau đây: Người tuổi Nhâm Thìn thì hợp với những người tuổi Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất, Canh Dần. Còn đối với những người tuổi Quý Tỵ thì hợp với những người tuổi Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Tân Sửu, Tân Mão.

Trường Lưu Thủy HỢP mệnh Kim

 • Trường Lưu Thủy và Hải Trung Kim: nguồn nước của Trường Lưu Thủy bồi đắp cho đại dương thêm phong phú, góp phần tạo nên Hải Trung Kim.
 • Trường Lưu Thủy và Sa Trung Kim: Nhờ có dòng nước mà kim loại nằm ẩn trong cát được gọt giũa, lộ ra ngoài.

Trường Lưu Thủy HỢP mệnh Mộc

 • Trường Lưu Thủy và Bình Địa Mộc: Dòng nước lớn mang theo nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp cho các loài cây ở đồng bằng sinh sôi.
 • Trường Lưu Thủy và Tang Đố Mộc: Cây dâu sinh sống ở các bãi bồi, và dòng sông chính là nguồn cung cấp phù sa chủ yếu.

Trường Lưu Thủy HỢP mệnh Thuỷ

 • Trường Lưu Thủy và Giản Hạ Thủy: nước của những con sống chảy dài ngấm xuống đất, bổ sung thêm cho mạch nước ngầm.
 • Trường Lưu Thủy và Tuyền Trung Thủy: Một phần nguồn nước của các con sông lớn là do những con suối nhỏ đổ về.
 • Trường Lưu Thủy và Thiên Hà Thủy: Nước bốc hơi thành mưa, mưa lại đổ xuống giúp sông đầy nước.
 • Trường Lưu Thủy và Đại Khê Thủy: nước của các con sông, khe suối kết nối với nhau tạo thành hệ thống sông ngòi chằng chịt, chảy không ngừng.
 • Trường Lưu Thủy và Đại Hải Thủy: Nước sông giúp biển càng thêm mênh mông, vô tận.

Ngoài ra, Trường Lưu Thủy và Đại Trạch Thổ: Dòng nước đem lại phù sa, bồi đắp cho đất đai thêm màu mỡ.

Trường Lưu Thủy khắc mệnh gì

Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Thủy có quan hệ tương khắc với người mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa) và người mệnh Thổ (Thủy khắc Thổ).

Mệnh Trường Lưu Thủy không hợp hay khắc với những tuổi sau đây: Tuổi Nhâm Thìn thì xung khắc với các tuổi Giáp Ngọ, Canh Tý, Ất Mùi, Bính Ngọ, Đinh Mùi và Mậu Tý. Còn những người tuổi Quý Tỵ xung khắc với các tuổi Nhâm Dần và Canh Dần.

Trường Lưu Thủy KHẮC mệnh Kim

 • Trường Lưu Thủy và Kiếm Phong Kim: Nước chảy xiết cuốn trôi kim loại, khiến kim loại bị han gỉ, bào mòn.
 • Trường Lưu Thủy và Bạch Lạp Kim: Nước sẽ làm hỏng quá trình nung chảy kim loại, khiến thành phẩm không như ý.
 • Trường Lưu Thủy và Kim Bạch Kim: Vàng, kim loại mà rơi xuống sông thì chìm lắng, mất hút.
 • Trường Lưu Thủy và Thoa Xuyến Kim: Đồ trang sức bằng vàng bạc mà rơi xuống sông thì chìm xuống đáy, không thể nào tìm lại được.

Trường Lưu Thủy KHẮC mệnh Mộc

 • Trường Lưu Thủy và Đại Lâm Mộc: Nước chảy mạnh khiến cây bị cuốn trôi, lênh đênh vô định.
 • Trường Lưu Thủy và Dương Liễu Mộc: Cây dương liễu thân mềm, dù ưa nước nhưng nếu là dòng nước quá mạnh cũng khiến cây trôi nổi.
 • Trường Lưu Thủy và Tùng Bách Mộc: Nước quá lớn thì cho dù là cây tùng khỏe mạnh, cao lớn cũng sẽ khó mà chống được.
 • Trường Lưu Thủy và Thạch Lựu Mộc: Bản thân cây lựu cũng không cần nhiều nước như vậy, lũ lớn thì cây bật rễ, trôi nổi.

Trường Lưu Thủy KHẮC mệnh Hoả

 • Trường Lưu Thủy và Lư Trung Hỏa có hợp nhau không: Lửa trong lò sẽ bị dập tắt ngay lập tức khi gặp những nguồn nước lớn.
 • Trường Lưu Thủy và Sơn Đầu Hỏa: Dòng nước mạnh mẽ sẽ khiến đám cháy bị dập tắt.
 • Trường Lưu Thủy và Tích Lịch Hỏa: Dòng sông vốn mạnh mẽ, không cần đến sự giúp đỡ của mưa gió, sấm chớp nên chỉ khắc nhẹ.
 • Trường Lưu Thủy và Sơn Hạ Hỏa: Ngọn lửa dưới chân núi sẽ nhanh chóng bị nước sông dập tắt.
 • Trường Lưu Thủy và Phúc Đăng Hỏa: Nước dập tắt đèn.
 • Liệu Trường Lưu Thủy có khắc Thiên Thượng Hỏa không: Ánh nắng mặt trời gay gắt khiến nước sông bay hơi, dần dần khô cạn.

Trường Lưu Thủy KHẮC mệnh Thổ

 • Trường Lưu Thủy và Lộ Bàng Thổ: Dòng nước làm đường sá, đất đai xói mòn, đất làm dòng chảy bị tắc lại, không thể lưu thông.
 • Trường Lưu Thủy và Thành Đầu Thổ: Nước lớn làm tường thành kiên cố cũng phải sụp.
 • Trường Lưu Thủy và Ốc Thượng Thổ: Ngói lợp nhà cũng không có tác dụng gì khi đối diện với dòng nước lớn.
 • Trường Lưu Thủy và Bích Thượng Thổ: Nước lớn phá hoại làng mạc, thôn xóm, nhà cửa, khiến tất cả bị cuốn trôi.
 • Trường Lưu Thủy và Sa Trung Thổ: Đất cát sẽ dễ dàng bị nước lớn cuốn trôi.

Ngoài ra, Trường Lưu Thủy và Trường Lưu Thủy cũng không nên kết hợp, bởi chúng có thể gây ra lũ lớn, thậm chí là đại hồng thủy đe dọa mạng sống của con người.

Màu Theo Mệnh Trường Lưu Thủy

BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ
BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ

Mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì

Người mệnh Trường Lưu Thủy rất hợp với màu trắng, màu xám (thuộc Kim) và màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy). Kết hợp với những màu này sẽ mang lại nhiều tài vận và may mắn cho bản thân.

Mạng Trường Lưu Thủy kỵ màu gì

Những người mệnh Trường Lưu Thủy kỵ, khắc các màu vàng, màu nâu (mệnh Thổ) và màu đỏ, màu da cam (mệnh Hỏa). Tránh kết hợp các màu này vì nó không mang lại may mắn, trong mọi việc đều gặp những khó khăn nhất định.

Tử Vi Mệnh Trường Lưu Thủy

Những người Trường Lưu Thủy luôn ưa cuộc sống biến động, vui nhộn nên họ hay tổ chức đi chơi, đi du lịch.

Họ là những người ham việc, thích nói chuyện, trao đổi với người khác và tham gia thể thao hằng ngày. Họ làm việc rất hoạt bát, nhanh nhẹn, đầu óc linh lợi, nhanh trí.

Những người mệnh Trường Lưu Thủy có đức tính miệt mài siêng năng, cần cù trong mọi công việc.

Do cuộc sống của người thuộc bản mệnh này có nhiều biến cố và thăng trầm nên những khó khăn trải qua giúp họ trưởng thành, bản lĩnh hơn nhiều. Tiếp xúc với họ ta thấy một kho kinh nghiệm sống.

Khi còn trẻ họ là những người năng động còn khi về già họ lại là người rất đáng tin, kinh nghiệm phong phú, đức cao vọng trọng.

MỆNH TRƯỜNG LƯU THUỶ
MỆNH TRƯỜNG LƯU THUỶ

Sự Nghiệp

Người mệnh này thích cống hiến, giao lưu nên có thể lựa chọn các công việc phục vụ cộng đồng hoặc các công việc cần giao lưu, tiếp xúc nhiều.

Các ngành cần di chuyển thường xuyên như giao thông vận tải, du lịch, hải ngoại cũng khá thích hợp với những ai có bản mệnh là Trường Lưu Thủy.

Nếu được giữ những chức vị cao trong cơ quan, tổ chức, người mệnh này thích hợp làm các công việc xác định mục tiêu, lập kế hoạch, tuy nhiên cần chú ý nhiều hơn đến tiểu tiết.

Do cả tuổi Nhâm Thìn và Quý Tị đều sẽ gặp nhiều trắc trở nên khi còn trẻ, người mệnh này cần phải chú ý rèn luyện ý chí, bản lĩnh không đầu hàng trước khó khăn, đến khi về già họ sẽ có cuộc sống sung túc, kinh nghiệm phong phú, được người đời tôn trọng.

Tính Cách

Người có ngũ hành nạp âm này tính thường hiếu động, sôi nổi. Họ thường khó chịu khi không làm việc gì hoặc không đi đâu đó.

Những người Trường Lưu Thủy ưa cuộc sống biến động có sự thay đổi nên họ hay đi chơi, đi du lịch, dã ngoại. Ở nhà họ ham làm việc, thích nói chuyện, trao đổi với người khác và có thói quen thể thao vào mỗi ngày.

Nội tâm của những người Trường Lưu Thủy luôn biến động, tay chân hoạt bát, đầu óc linh lợi, nhanh trí.

Học toán và các môn khoa học tự nhiên rất tốt. Như muôn trùng con sóng dài đến vô cùng vô tận thói quen suy nghĩ, tư duy đối với họ như một chất gây nghiện. Cảm xúc của người có nạp âm này cũng đa dạng, rất nhiều cung bậc khác nhau.

Người ta nói rằng ” nước là khởi nguồn của sự sống”. Những người mệnh Trường Lưu Thủy có một đức tính miệt mài siêng năng như một dòng sông chở nặng phù sa bồi đắp cho cuộc đời những hoa thơm trái ngọt.

Do cuộc sống của nạp âm bản mệnh này nhiều thăng trầm nên trải nghiệm giúp họ ngày càng trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn. Tiếp xúc với họ ta thấy họ là một kho kinh nghiệm sống.

Dòng sông phía thượng nguồn chảy mạnh rồi dần dần ổn định lững lờ rồi hòa vào biển lớn, cũng giống ngôi Phá quân trong tử vi, hậu vận của họ tốt đẹp yên bình biết bao.

Khi còn trẻ họ là những người sôi nổi, về già họ rất đáng tin, kinh nghiệm phong phú, đức cao vọng trọng.

Tình Duyên

Trong chuyện tình cảm, họ mạnh mẽ, chủ động, đào hoa, đa tình.

Khi yêu ai, họ thường không ngại thổ lộ lòng mình, sau khi bày tỏ, họ cũng sẽ là người dịu dàng, biết quan tâm, chăm sóc cho người yêu.

Cuộc đời người này trước khi tiến tới hôn nhân sẽ phải trải qua vài ba mối tình, trái tim lúc nào cũng xao động, cuồn cuộn khiến họ phải bày tỏ, thổ lộ với đối phương.

Phong Thuỷ Mạng Trường Lưu Thủy

Theo kiến thức phong thủy ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Trường Lưu Thủy sẽ hợp với người mệnh Kim và Mộc.

Theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Trường Lưu Thủy sẽ khắc với người mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Dưới đây là phong thuỷ đầy đủ cho người mệnh Trường Lưu Thuỷ.

Mệnh Trường Lưu Thủy hợp nghề gì

Trường Lưu Thủy thích hợp với các ngành nghề hay công việc dịch vụ công, du lịch, vận tải, nuôi trồng, khai thác… một số khác có tài trong các lĩnh vực về tài chính, ngoại giao, văn học.

Mạng Trường Lưu Thủy hợp hướng nào

Mạng Trường Lưu Thủy hợp các hướng Đông, Đông Nam và Bắc; khắc các hướng Nam, Tây Bắc, Tây nên bạn lưu ý hướng khi chọn làm nhà hay bố trí văn phòng cho mạng này.

Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ
Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ

Mệnh Trường Lưu Thủy hợp đá màu gì

Mệnh Trường Lưu Thủy hợp đá màu đen và màu xanh nước biển hai màu này cũng rất được lựa chọn và tin dùng. Màu đen và màu xanh nước biển là hai màu rất hợp với xu hướng thẩm mỹ đồng thời toát lên vẻ đẹp của sự quý phái và đẳng cấp.

Mệnh Trường Lưu Thủy hợp số mấy

Mệnh Trường Lưu Thủy hợp các số 4,6,7,1 vằ bản mệnh khắc các số 8,2,5 theo bảng tra cứu của cung mệnh phong thuỷ tử vi trọn đời cung mạng này.

Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh - Số khắc mệnh
Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh – Số khắc mệnh

Mạng Trường Lưu Thủy hợp xe màu gì

Những người mệnh Trường Lưu Thủy khi mua xe, vật dụng như đồng hồ hợp với màu trắng, xám (thuộc mệnh Kim), màu đen, xanh dương (thuộc mệnh Thủy) tạo nên sự tương sinh, giúp mang đến cát lợi, tự tin và có nhiều may mắn.

Cây hợp mệnh Trường Lưu Thủy

Các Cây xanh hợp mệnh Trường Lưu Thủy khi bạn trồng gồm cây lan ý, cây lưỡi hổ, cây dây nhện, cây phát tài búp sen, cây thiết mộc lan, cây đuôi công, cây trầu bà sữa, sen đá bánh bao, cây ngọc ngân, xương rồng bí xanh…

Trường Lưu Thủy sơn nhà màu gì

Khi sơn nhà người Trường Lưu Thủy nên chọn các Màu trắng, xám, ghi (thuộc hành Kim): dựa vào thuyết tương sinh trong phong thủy những màu này sẽ phù hợp với mệnh Trường Lưu Thủy.

Mạng Trường Lưu Thủy nên kinh doanh gì

Mạng Trường Lưu Thủy nên kinh doanh các ngành du lịch, vận tải, nuôi trồng, khai thác, lĩnh vực về tài chính.

Sim hợp mệnh Trường Lưu Thủy

Sim hợp mệnh Trường Lưu Thủy chứa các số 4,6,7,1 và các SIM điện thoại có bản mệnh khắc 8,2,5 bạn không nên lấy, mua không tốt cho bạn.

Mệnh Trường Lưu Thủy xăm hình gì

Mệnh Trường Lưu Thủy xăm hình có giọt nước, hạt mưa, sóng biển, sông, suối, cá, dơi… Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có thể tham khảo và lựa chọn các mẫu hình xăm mệnh Kim như kim cương, chữ, thiên nga, phượng hoàng, đại bàng… vì sự tương hợp trong cung mệnh.

Viết một bình luận