Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ ❤️ Tiết Lộ Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ ❤️ Tiết Lộ Cách Hoá Giải Hay Nhất ✔️ Mức độ ảnh hưởng của tuổi xung khắc đến cuộc sống hôn nhân, kinh doanh.

Gợi ý thêm đến bạn thông tin về tứ hành xung của các con giáp khác tại trang Tuvihangngay.vn

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ Là Những Tuổi Nào

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “Tứ hành xung” tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm. Trong nhóm này sẽ có sự xung khắc, trái ngược về tính tình; khắc khẩu, quan điểm sống, phong cách sống, vận mệnh ngũ hành…

Tý, Ngọ, Mão, Dậu: Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim; Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, kết hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Theo quan niệm âm dương ngũ hành, ta có quy ước ngũ hành ứng với 12 chi như sau:

 • Tý – Hợi thuộc hành Thủy
 • Sửu – Thìn – Mùi – Tuất thuộc hành Thổ
 • Dần – Mão thuộc hành Mộc
 • Tỵ – Ngọ thuộc hành Hỏa
 • Thân – Dậu thuộc hành Kim

Nhóm Tý – Ngọ – Mão – Dậu: Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, kết hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Tứ hành xung tuổi Ngọ
Tứ hành xung tuổi Ngọ

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ

Khi xem bói để hợp tác làm ăn hoặc xem tuổi vợ chồng; đại đa số mọi người đều quan tâm tới vấn đề “tứ hành xung”.

Nếu hợp nhau thì sẽ có một cuộc sống trọn vẹn, làm ăn với nhau cũng sẽ gặp nhiều tài lộc. Còn nếu phạm phải tứ hành xung thì sẽ có rất nhiều trắc trở xảy ra, dẫn tới phải chia lìa.

Những trường hợp gặp xem tuổi Tứ Hành Xung theo năm sinh thì luôn hạn chế; tránh để xảy ra tình trạng thua lỗ, thất bại, cãi vã, mâu thuẫn. Đặc biệt đối với vấn đề lựa chọn tuổi kết hôn, các bậc cha chú của đôi trai gái hai bên luôn chú trọng vào điều này. Ví dụ: Nam mệnh sinh năm 1987 Đinh Mão gặp nữ mệnh sinh năm 1993 Quý Dậu. Vì Mão và Dậu xung nhau.

Can Đinh năm sinh thuộc hành Hỏa gặp can Quý năm sinh thuộc hành Thủy. Tình trạng này gọi là thiên khắc, địa xung, nhiều người lo rằng sẽ xảy ra mâu thuẫn lớn trong gia đạo; đổ vỡ, ly hôn, làm ăn khó phát triển…Tuy nhiên, đây cũng là đánh giá chưa đúng mực về vấn đề tuổi hợp trong công việc và hôn phối; cần có cái nhìn sâu sắc, mang tính hiệu quả cao hơn.

Khám phá thêm 🔰Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung Là Gì🔰 và cách hóa giải

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ Đối Với Vợ Chồng

Tý và Ngọ bị coi là 1 trong những cặp đối chọi nhất trong tử vi. Nếu giờ sinh và ngũ hành của cặp này không tương hợp, tốt nhất không nên kết hợp với nhau.

Xét về tính cách, tinh thần tự do của Ngọ va chạm quá mạnh với tính cách gia trưởng và sở thích… màu mè của Tý. Hơn nữa, Ngọ thiếu động lực và tham vọng để lôi cuốn Tý.

Tính bốc đồng của Ngọ chỉ hấp dẫn được Tý lúc đầu; nhưng khi tình cảm đã phai nhạt dần thì nó lại trở thành nguyên nhân của sự bất đồng. Thái độ của họ là đấu tranh với nhau, ngũ hành của họ là Thủy và Hỏa nên sẽ xung đột dữ dội. Do cả 2 đều thuộc dương nên không ai chịu nhượng bộ.

Cách hóa giải:

Để hóa giải sự xung khắc tính khí này, hãy tìm những khu vực trong nhà tương ứng với 2 tuổi này rồi tăng cường những khu vực đó bằng hành tố tương sinh.

Ngoài biện pháp hóa giải bên trên, người tuổi Tý nên tăng cường vận may bằng cách mặc trang phục màu trắng hoặc đeo trang sức mang biểu tượng phong thủy, tốt nhất là nhẫn có hình Song Hỷ. Người tuổi Ngọ nên mặc trang phục màu đỏ hoặc xanh lá cây.

Gửi thêm đến bạn bài viết 💫Tam Hợp Tuổi Ngọ💫 trong kinh doanh, bạn bè, hôn nhân

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ Đối Với Làm Ăn, Kinh Doanh

Để hóa giải xung khắc, bạn hãy tìm khu vực trong nhà tương ứng với hai tuổi này rồi tăng cường khu vực đó bằng hành tố tương sinh.

Theo đó, khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Đặt chuông gió (hành Kim) ở khu vực của Tý và chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ. Cách này sẽ làm dịu tâm trạng của cả hai, giúp bạn và anh bớt xung đột và dần hòa hợp.

Nhằm hóa giải sự xung đột giữa tuổi Tý và Ngọ, cần tìm ra khu vực trong nhà tương ứng với cặp tuổi này. Từ đó tăng cường các hành tố tương sinh.

Cụ thể, Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Có thể đặt chuông gió bằng kim loại (mang hành Kim) ở khu vực phía Bắc (của Tý) hoặc chậu cây xanh mang hành Mộc ở phía Nam (khu của Ngọ).

Với cách làm đơn giản này, 2 tuổi Tý Ngọ dễ hòa hợp, ít cãi vã và xung đột hơn.

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ 1990

Bên cạnh việc tìm ra câu trả lời cho câu hỏi nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi gì.

Các bạn cũng cần biết được những tuổi khắc với mình để tránh. Theo đó, muốn biết được những tuổi không hợp, Canh Ngọ chỉ cần dựa vào luật ngũ hành tương khắc; tứ hành xung, lục hại, lục xung, tương phá và tương hại.

 • Theo ngũ hành tương khắc: Thổ khắc Thủy và Mộc khắc Thổ
 • Theo quy tắc tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu
 • Theo quy tắc lục lại: Ngọ – Sửu đối sợ không may
 • Theo quy tắc lũ cung: Tý Ngọ Xung
 • Theo quy tắc tương phá: Ngọ Mão phá
 • Theo quy tắc tương hại: Sửu Ngọ phá

Chia sẻ thêm đến bạn bài viết 🌌Tuổi Ngọ Hợp Cây Gì🌌 theo phong thủy

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ 2002

Theo năm sinh, thiên can và địa chi thì người tuổi Nhâm Ngọ khắc kỵ với các tuổi sau:

 • Theo lục xung thì Ngọ xung Tý do vậy nam nữ sinh năm 2002 khắc với tuổi sau: Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý
 • Theo lục hại thì Ngọ hại Sửu, do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở; làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Nhâm Ngọ sẽ khắc hại các tuổi sau: Tân Sửu, Quý Sửu; Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu.
 • Các tuổi không nên lấy nhau: Ngọ không nên lấy Dậu nên các tuổi mà tuổi Nhâm Ngọ khắc trong hôn nhân gồm: Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu và Quý Dậu.
 • Theo can thì trai gái can Nhâm không nên lấy vợ chồng can Mậu: lục đục, con cái khó nuôi; vợ chồng bất hòa.

Xem ngay 🔸Tuổi Ngọ Hợp Hướng Nào🔸 để xây nhà, mua nhà

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ 1966

Nam nữ tuổi Bính Ngọ xung khắc với tuổi nào theo tuổi Can Chi?

 • Theo khía cạnh lục xung thì Tý Xung Ngọ, do vậy nam nữ 1966 xung với các tuổi sau: Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996, Mậu Tý 2008.
 • Theo khía cạnh Lục hại thì Sửu hại Ngọ, do vậy nam nữ 1966 hại các tuổi sau: Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu. Hai tuổi lấy nhau sẽ phạm Ngũ Ly Biệt.
 • Các tuổi không nên lấy nhau: Ngọ không nên lấy Dậu. Do vậy nam nữ Bính Ngọ không nên lấy vợ lấy chồng Ất Dậu; Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu và Quý Dậu.
 • Theo can thì nam nữ can Bính không nên lấy vợ lấy chồng can Canh và Nhâm (Nguyên có câu Bính sinh Mậu hợp Tân khắc Canh xung Nhâm” Nam nữ can Đinh lấy vợ lấy chồng can trên không sống được với nhau; khổ cực trăm bề

Tứ Hành Xung Bính Ngọ

Tuổi Bính Ngọ rất kỵ với những tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu. Nếu bạn kết hôn hoặc làm ăn với những tuổi trên thì có thể sẽ bị tuyệt mạng hay sinh cảnh khó khăn bần hàn.

Nếu gặp tuổi kỵ trong gia đình thì cúng sao giải hạn; trong công việc làm ăn thì không nên giao phó những việc quan trọng và giao dịch về vấn đề tiền bạc.

Bật mí vận mệnh tử vi ❃Phong Thủy Tuổi Ngọ❃ chuẩn xác nhất

Tứ Hành Xung Giáp Ngọ

Nam nữ tuổi Giáp Ngọ (1954) xung khắc với tuổi nào theo tuổi Can Chi?

 • Theo khía cạnh Lục xung thì Tý Xung Ngọ, do vậy nam nữ 1954 xung với các tuổi sau: Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ.
 • Theo khía cạnh Lục hại thì Sửu hại Ngọ, do vậy nam nữ 1954 hại các tuổi sau: Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu.
 • Theo can thì nam nữ can Giáp không nên lấy vợ lấy chồng can Mậu và Canh (Nguyên có câu Giáp sinh Bính hợp Kỷ khắc Mậu xung Canh.

Tứ Hành Xung Nhâm Ngọ

Những tuổi Nhâm Ngọ đồng một tuổi với bạn, Ất Dậu, Mậu Tý; Canh Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý là những tuổi rất đại kỵ với tuổi Nhâm Ngọ. Nếu không muốn gặp phải những hậu quả tai hại trong cuộc đời của bạn thì nên tránh đi những tuổi trên.

Trong công việc làm ăn nếu gặp phải tuổi đại kỵ thì không nên khai thác hay hùn vốn làm ăn lớn. Nếu trong vấn đề tình duyên gặp phải tuổi kỵ thì hai bạn nên âm thầm ăn ở với nhau; không nên tổ chức đám cưới to. Gặp tuổi kỵ trong gia đình phải cúng sao giải hạn hàng năm.

Những con giáp thuộc tứ hành xung tuổi Ngọ thì không nên hoặc hạn chế làm ăn, kết duyên cùng nhau. Chia sẻ bài viết để mọi người cùng đón đọc bạn nhé.

Viết một bình luận