Tứ Hành Xung Là Gì ❤️ Tiết Lộ Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tứ Hành Xung ❤️ Tra Cứu Tam Hợp Tứ Hành Xung Trọn Bộ ✔️ Khái niệm, cách hóa giải xung khắc của từng con giá chi tiết nhất.

Tứ Hành Xung Là Gì

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “Tứ” là 4, “hành xung” là xung khắc với nhau. Tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm.

Trong nhóm này sẽ có sự xung khắc, trái ngược về tính tình, khắc khẩu; quan điểm sống, phong cách sống, vận mệnh ngũ hành…

Trong số 12 con giáp, có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau; mỗi nhóm gồm có 4 con giáp như sau:

 • Nhóm 1 gồm: Tý, Ngọ, Mão, Dậu
 • Nhóm 2 gồm: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
 • Nhóm 3 gồm: Dần, Thân, Tị, Hợi

Tuy nhiên, cục diện này chỉ xung theo cặp, tức trong cùng 1 nhóm thì không phải tất cả các tuổi đều xung khắc với nhau.

Ví dụ: Nhóm Tý Ngọ Mão Dậu, cặp Tý Ngọ xung khắc với nhau; cặp Mão Dậu xung khắc với nhau. Nhưng Tý Dậu lại không xung khắc với nhau…

Tứ hành xung
Tứ hành xung

Tam Hợp Tứ Hành Xung

Địa chi gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Theo quan niệm phong thủy, mỗi người sinh ra đều gắn với một vận mệnh nhất định và được đại diện bởi một con giáp.

Trong 12 con giáp lại có những tuổi hợp với nhau và có những tuổi kỵ nhau. Bởi vậy, trước khi tiến hành các công việc trọng đại như kết hôn, làm ăn, xây nhà…người Việt thường có quan niệm kết hợp với người hợp tuổi để mọi việc được may mắn, “thuận buồm xuôi gió”.

Khoa học phong thủy cho rằng, những người sinh cách nhau 4 năm thường tương thích (được gọi là tam hợp). Nhưng cách nhau 6 năm thì không (tứ hành xung).

Tứ Hành Xung Tuổi Tý

Tuổi Tý nằm trong bộ tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu; nghĩa là người tuổi Tý xung khắc với những người tuổi Ngọ, tuổi Mão và tuổi Dậu.

Trong số 3 con giáp xung khắc trên, người tuổi Tý đặc biệt xung khắc với người tuổi Ngọ. Hai tuổi này kết hợp với nhau chắc chắn chó đại họa xảy ra. Bởi Tý thuộc Thủy còn Ngọ thuộc Hỏa, là hai hành tương khắc nhau trong ngũ hành.

Bên cạnh tứ hành xung tuổi Tý, mời bạn tham khảo 🔰Tam Hợp Tuổi Tý🔰 chuẩn nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu nằm trong bộ tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi; nên họ tuyệt đối không nên kết hôn hay làm ăn với những người thuộc một trong ba tuổi còn lại trên.

Trong nhóm tứ hành xung này, người tuổi Sửu đặc biệt xung khắc với người tuổi Mùi. Tuy nhiên mối quan hệ xung khắc này trong gia đình vẫn có thể hạn chế được. Theo đó, nếu trong gia đình có hai người mang hai con giáp trên. Người ta thường treo chuông gió bằng kim loại ở những nơi hai người này hay tiếp xúc để giảm bớt sự xung khắc.

Tứ Hành Xung Tuổi Dần

Dần nằm trong nhóm tứ hành xung mà theo quan niệm của phong thủy; là nhóm tứ hành xung khắc nhất trong ba nhóm tứ hành xung, đó là nhóm Dần Thân Tỵ Hợi.

Theo đó, những người này khi kết hợp với nhau thì không có bất kì việc gì có thể thành công được.

Trong nhóm trên, Dần và Thân là hai con giáp đại xung khắc, có khả năng tiêu diệt nhau. Để làm giảm sự xung khắc này trong gia đình, người ta có thể dùng đèn chiếu sáng tại các hướng hợp với Dần và Thân trong ngôi nhà là hướng Tây, Tây Bắc và Đông, Đông Nam

Tiết lộ bí mật về 🍁Tam Hợp Tuổi Dần🍁 đầy đủ nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Mão

Người tuổi Mão thuộc hành Mộc. Những người này nằm trong hai mối quan hệ tương khắc là Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ, tức là họ xung khắc với các tuổi thuộc Kim và Thổ, là tuổi Tý, Ngõ và Dậu

Trong số ba tuổi trên, người tuổi Mão đặc biệt xung khắc với người tuổi Dậu. Để giảm bớt sự xung khắc này, người ta đặt những vật thuộc hành Thủy Đông hoặc Đông Nam và đặt vào viên đá ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Tứ Hành Xung Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn nằm trong nhóm tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Trong đó, người tuổi thìn xung khắc nhất với người tuổi Tuất.

Người tuổi Thìn có thể mang đến cho người tuổi Tuất đại họa, thậm chí là họa sát thân. Còn đối với người tuổi Sửu và Mùi, người tuổi Thìn thường sẽ khắc khẩu với họ; mang đến cho cả hai bên những xui xẻo, rắc rối không đáng có.

Để khắc chế xung đột giữa người tuổi Thìn và tuổi Tuất, người ta có thể đặc bình nước hoặc một vật thuộc hành Thủy ở hướng Tây Nam và Đông Bắc trong ngôi nhà làm dịu bớt đi tính nóng nảy; giận dữ của người tuổi Thìn và tiếp thêm cho người tuổi Tuất sự tự tin khi cả hai đối mặt.

Tiết lộ thông tin 🌟Tam Hợp Tuổi Thân🌟 theo phong thủy

Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ

Đây lại là một con giáp nữa thuộc bộ tứ hành xung đại kỵ nhất, bộ Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Trong các mối quan hệ với ba tuổi trên, người tuổi Tỵ thường thua thiệt lớn và cũng đem lại cho đối phương nhiều mất mát.

Người sinh ra vào năm Tỵ đại kỵ với người sinh ra vào năm Hợi. Tỵ thuộc hành Hỏa, còn Hợi thuộc hành Thủy, hay nói cách khác. Người tuổi Hợi có thể dập tắt mọi hi vọng của người tuổi Tỵ; cuốn đi mọi may mắn trong đời của người này. Vì thế mà người tuổi Tỵ nên hạn chế quan hệ thân thiết với người tuổi Hợi.

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ xung khắc với người tuổi Tý, tuổi Mão và Dậu. Đặc biệt, họ xung khắc nhất với người có tuổi Tý.

Trong gia đình, nếu có những thành viên mang hai tuổi Tý và Ngọ. Người ta phải hạn chế sự xung khắc này bằng cách đặt chuông gió ở hướng Bắc và đặt một chậu cây cảnh ở hướng Nam của ngôi nhà.

Chia sẻ thêm đến bạn bài viết 🍃Tam Hợp Tuổi Ngọ🍃

Tứ Hành Xung Tuổi Mùi

Nằm trong nhóm tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi, người sinh ra năm Mùi có thể ảnh hưởng không tốt tới mọi mặt của cuộc sống đối với người tuổi Thìn và Tuất.

Trong khi có thể gây ra đại họa đối với người tuổi Sửu. Cũng như người tuổi Sửu có thể gây ra tai họa lớn. Thậm chí là họa sát thân cho người sinh ra vào năm Mùi.

Những xung khắc trong nhóm này có thể hạn chế được, tuy nhiên không thể khắc phục hoàn toàn. Vì thế mà người tuổi Mùi không nên hợp tác làm ăn hay kết hôn với người có các tuổi Thìn, Tuất và Sửu, đặc biệt là với người tuổi Sửu.

Tứ Hành Xung Tuổi Thân

Người sinh ra vào năm Thân nằm trong nhóm tứ hành xung Dần Thân Tỵ Hợi. Đối với hai tuổi Tỵ và Hợi, khi quan hệ với người tuổi Thân có thể mang đến nhiều khắc khẩu; cãi vã và những điều không mắn cho cả hai bên.

Riêng đối với tuổi Dần, cặp Dần – Thân này cực kỳ xung khắc, có thể phương hại tới vận mệnh; may mắn và hạnh phúc cả đời của nhau. Vì thế mà các nhà phong thủy thường khuyên người tuổi Dần và Thân không nên phát sinh bất kỳ mối quan hệ nào.

Giải mã 🔮Tam Hợp Tuổi Thân🔮 trong kinh doanh, bạn bè, hôn nhân

Tứ Hành Xung Tuổi Dậu

Theo ngũ hành, tuổi Dậu thuộc hành Kim. Vì thế mà tuổi này xung khắc với những người tuổi Tý và Ngọ thuộc hành Hỏa và Mão thuộc hành Mộc.

Trong đó, đối với tuổi Tý và Ngọ, người sinh ra năm Dậu chỉ xung khắc ở mức bình thường, có thể hòa giải được. Riêng đối với người sinh ra vào năm Mão, mối quan hệ xung khắc này rất khó hòa giải và ảnh hưởng lớn đến cả hai bên, mang cho cả hai rắc rối lớn.

Tứ Hành Xung Tuổi Tuất

Thìn Tuất Sửu Mùi hợp thành một bộ tứ hành xung, trong đó người tuổi Tuất xung khắc với người tuổi Sửu và Mùi ít hơn là với người tuổi Thìn. Vì thế mà những mối quan hệ Thìn Tuất thường không mấy tốt đẹp.

Để hạn chế sự xung khắc này trong gia đình, người ta cũng có thể đặt một bể cá hoặc xây dựng các công trình thủy quy mô nhỏ cạnh cổng ra vào căn nhà để hạn chế sự nóng nảy của người tuổi Thìn.

Tứ Hành Xung Tuổi Hợi

Con giáp cuối cùng trong 12 con giáp của âm lịch nằm trong nhóm tứ hành xung xung khắc nhất là nhóm Dần Thân Tỵ Hợi. Trong đó Hợi tương khắc nhất với Tỵ.

Mối quan hệ Tỵ- Hợi này có thể điều hòa bằng cách trồng cây ở hướng Nam và chiếu sáng ở hướng Bắc trong căn nhà khi căn nhà ấy có cả người tuổi Tỵ và Hợi cùng sinh sống.

Điểm qua thông tin bộ 3 tam hợp 🌌Hợi Mão Mùi🌌 chính xác nhất

Dần Thân Tỵ Hợi Tứ Hành Xung

Dần – Thân – Tỵ – Hợi: Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tị ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

Theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy…. Do đó mà Dần xung với Thân, Mão xung với Dậu, Tị xung với Hợi, Tí xung với Ngọ. Nhìn trên một cái la bàn phong thủy hoặc một lá số tử vi thì thấy rõ rằng về mặt hình học, các con giáp xung nhau thì đối xứng với nhau trên các vị trí ở la bàn hoặc lá số.

Thìn Tuất Sửu Mùi

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi: Trong nhóm, Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi theo tử vi là 4 cung đặc biệt thuộc hành Thổ, còn gọi là Tứ Mộ. Xét theo ngũ hành thì chia vạn vật ra làm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cung Thổ luôn được xếp ở phương vị trung tâm, còn các cung kia: Thủy – Bắc; Hỏa – Nam; Mộc – Đông; Kim – Tây. Bốn cung Tứ Mộ trong lá số tử vi thuộc Thổ có phương vị trung ương (trung tâm).

Chia thành từng cặp Thìn – Tuất, Sửu – Mùi từng đôi 1 xung nhau nhưng không khắc. Tuy là Thổ nhưng không phải hoàn toàn thuần chất. Mà mỗi cung mộ trên lại có kèm các đặc tính dị biệt thêm vào, cụ thể:

 • Thìn – thuộc hành Thổ
 • Tuất – thuộc hành Thổ
 • Sửu – thuộc hành Thổ
 • Mùi – thuộc hành Thổ

Tuy ở nhóm này, các con vật đều thuộc hành Thổ nhưng lại có các cặp tương xung như:

 • Thìn – Tuất tương xung.
 • Sửu – Mùi tương xung.

Giới thiệu thêm đến bạn bộ 3 tam hợp 💚Thân Tý Thìn💚

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Trong Kinh Doanh

Gửi đến bạn cách hóa giải tứ hành xung trong kinh doanh của từng cặp con giá xung khắc nhau.

Cặp Tuổi Tý – Ngọ

Để có thể hóa giải xung khắc, tìm khu vực trong nhà tương ứng với 2 tuổi này rồi tăng cường khu vực đó bằng hành tố tương sinh.

Theo đó thì khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Đặt chuông gió (hành Kim) tại khu vực của Tý cùng chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ.

Cặp Tuổi Sửu – Mùi

2 con giáp này đều thuộc hành Thổ. Để luôn hòa hợp, bạn xua năng lượng quá mạnh này bằng cách treo 1 chiếc chuông gió bằng kim loại ở trong nhà.

Đặc biệt khu vực mà cả hai thường tiếp xúc. Khi rung, chuông gió tạo ra âm thanh, khuếch tán năng lượng Thổ quá nặng ám trong nhà.

Cặp Tuổi Dần – Thân

Người tuổi Dần hợp hướng Đông, Đông Nam. Thân hợp hướng Tây, Tây Bắc.

Bạn làm giảm xung khắc giữa hai con giáp này bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở 2 khu vực trên.

Cặp Tuổi Mão – Dậu

Người tuổi Mão hợp hướng Đông, Đông Nam. Tại vị trí này, bạn có thể đặt thác nước hay vật thuộc hành Thủy.

Còn Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc, bạn đặt 6 đến7 viên đá tại đây để giảm bớt xung đột cho cả 2.

Cặp Tuổi Thìn – Tuất

Thìn là linh vật có sức mạnh rất mãnh liệt, để có thể chế ngự điều đó hãy dùng yếu tố Thủy.

Bạn đặt 1 bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt biểu tượng thuộc Thủy (thác nước hay con cá…) ở gần cổng.

Cặp Tuổi Tỵ – Hợi

Đối với người tuổi Tỵ (con giáp thuộc hành Hỏa), bạn hãy trồng cây ở hướng Nam để tăng cường năng lượng, cảm xúc.

Còn đối với Hợi (thuộc hành Thủy), bạn dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc nhằm giúp đem lại cảm giác luôn thoải mái.

Cách Hoá Giải Vợ Chồng Tứ Hành Xung

Theo tứ hành xung, có những cặp con giáp khi kết hợp với nhau sẽ tương khắc. Với mỗi cặp như vậy sẽ có cách hóa giải riêng, cụ thể:

 • Tý – Ngọ: Trong căn nhà, hướng Bắc sẽ là khu vực của người tuổi Tý, hướng Nam là khu vực của người tuổi Ngọ. Nên gia tăng sinh khí cho 2 tuổi bằng các hành tố tương sinh.
 • Sửu – Mùi: Đặt chiếc chuông gió ở cửa ra vào trong nhà. Hoặc ở khu vực mà hai vợ chồng thường tiếp xúc. Tuổi Sửu và Mùi đều thuộc hành Mộc, nếu kết hợp với nhau tạo ra nguồn năng lượng quá mệnh.
 • Dần – Thân: Hướng hợp với tuổi Dần là Đông, Đông Nam. Hướng hợp với tuổi Thân là Tây, Tây Bắc. Đặt đèn chiếu sáng ở 2 khu vực này để hóa giải những điều xui xẻo của 2 tuổi.
 • Mão – Dậu: Tuổi Mão hợp hướng Đông, Đông Nam. Tuổi Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc. Ở các vị trí này nên đặt một số viên đá, thác nước,… những linh vật có yếu tố Thủy.
 • Thìn – Tuất: Hai tuổi này khi nên duyên vợ chồng thì Thìn sẽ lấn áp Tuất rất nhiều. Tuổi Thìn hợp hướng Tây Nam, Đông Bắc. Đặt các linh vật có tính Thủy ở các khu vực này để làm giảm sự mãnh liệt, giận dữ của Thìn.
 • Tỵ – Hợi: Để giảm bớt sự khó tính của người tuổi Tỵ thì nên đặt cây cảnh ở hướng Nam. Còn đối với người tuổi Hợi, để gia tăng năng lượng và cảm xúc của họ thì nên đặt đèn chiếu sáng ở hướng Bắc.

Tứ Hành Xung 1994

Cùng tìm hiểu xem những tuổi nào xung khắc với người tuổi Tuất sinh năm 1994 nhất nhé.

 • Theo lục xung thì Thìn xung Tuất do vậy nam nữ sinh năm 1994 xung khắc với tuổi sau: Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn .
 • Theo lục hại thì Dậu hại Tuất do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở, làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Giáp Tuất sẽ khắc hại các tuổi sau: Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu và Quý Dậu.. Số lấy nhau sẽ bị Ngũ Ly Biệt
 • Các tuổi không nên lấy nhau: Tỵ không nên lấy Tuất nên các tuổi mà tuổi Giáp Tuất khắc trong hôn nhân gồm: Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ. Vợ chồng sống được với nhau nhưng người ốm người đau, gia cảnh khó khăn, nghèo khó.
 • Theo can thì trai gái can Giáp không nên lấy vợ chồng can Mậu và Canh (Nguyên do Giáp sinh Bính hợp Kỷ khắc Mậu xung Canh): vợ chồng hay cãi nhau và kiện tụng. Gia đình không yên ổn.

Tổng quan mức độ hợp nhau của 3 con giáp 🌿Tỵ Dậu Sửu🌿

Tứ Hành Xung 1996

Theo năm sinh, thiên can và địa chi thì người tuổi Bính Tý khắc kỵ với các tuổi sau:

 • Theo lục xung thì Tý xung Ngọ do vậy nam nữ sinh năm 1996 xung khắc với tuổi sau: Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ
 • Theo lục hại thì Tý hại Mùi do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở; làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Bính Tý sẽ khắc hại các tuổi sau: Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Quý Mùi
 • Các tuổi không nên lấy nhau: Tý không nên lấy Mão nên các tuổi mà tuổi Bính Tý khắc trong hôn nhân gồm:Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão, Tân Mão, Quý Mão
 • Theo can thì trai gái can Bính không nên lấy vợ chồng can Canh và Nhâm (Nguyên do là Bính sinh Mậu hợp Tân khắc Canh xung Nhâm): Gia đạo khó viễn mãn, vợ chồng khắc khẩu, con cái khó nuôi.

Tứ Hành Xung 1995

Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung: người xưa dựa theo kinh nghiệm. Tổng kết lại rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 3 tuổi và xung khắc với 4 tuổi.

Như vậy, người sinh năm 1995 tuổi Hợi sẽ hợp với tuổi Mẹo (Mão) và tuổi Mùi; không hợp với tuổi Tỵ, tuổi Dần và tuổi Thân.

Tứ Hành Xung 1993

Theo năm sinh, thiên can và địa chi thì người tuổi Quý Dậu khắc kỵ với các tuổi sau:

 • Theo lục xung thì Mão xung Dậu do vậy nam nữ sinh năm 1993 xung khắc với tuổi sau: Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão, Tân Mão, Quý Mão
 • Theo lục hại thì Dậu hại Tuất do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở; làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Quý Dậu sẽ khắc hại các tuổi sau: Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất. Số lấy nhau sẽ bị Nhì Bần Tiện
 • Các tuổi không nên lấy nhau: Ngọ không nên lấy Dậu nên các tuổi mà tuổi Quý Dậu khắc trong hôn nhân gồm: Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ. Vợ chồng tướng hình khắc nhau, vui vẻ thất thường. Vợ chồng phải phân ly, có một xuất ngoại hoặc đi xa kiếm cơm
 • Theo can thì trai gái can Quý không nên lấy vợ chồng can Đinh và Kỷ (Nguyên do Quý sinh Ất hợp Mậu khắc Đinh xung Kỷ): vợ chồng hay cãi nhau và kiện tụng. Gia đình không yên ổn.

Bài viết liên quan ♥️1993 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì♥️ chi tiết nhất

Tứ Hành Xung 1997

Theo năm sinh, thiên can và địa chi thì người tuổi Đinh Sửu khắc kỵ với các tuổi sau:

 • Theo lục xung thì Sửu xung Mùi do vậy nam nữ sinh năm 1997 xung khắc với tuổi sau: Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Quý Mùi
 • Theo lục hại thì Sửu hại Ngọ do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở, làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Đinh Sửu sẽ khắc hại các tuổi sau: Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ
 • Các tuổi không nên lấy nhau: Sửu không nên lấy Dần nên các tuổi mà tuổi Đinh Sửu khắc trong hôn nhân gồm: Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần
 • Theo can thì trai gái can Bính không nên lấy vợ chồng can Tân và Quý (Nguyên do là Đinh sinh Kỷ hợp Nhâm khắc Tân xung Quý): Vợ chồng sớm chia ly, con cái khó nuôi, hay bị bệnh tật, cau kỉnh, khó chăm.

Tứ Hành Xung 1998

Theo năm sinh, thiên can và địa chi thì người tuổi Mậu Dần khắc kỵ với các tuổi sau:

 • Theo lục xung thì Dần xung Thân do vậy nam nữ sinh năm 1998 xung khắc với tuổi sau: Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân
 • Theo lục hại thì Dần hại Tỵ do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở, làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Mậu Dần sẽ khắc hại các tuổi sau: Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ
 • Các tuổi không nên lấy nhau: Dần không nên lấy Sửu nên các tuổi mà tuổi Mậu Dần khắc trong hôn nhân gồm: Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu
 • Theo can thì trai gái can Mậu không nên lấy vợ chồng can Nhâm và Giáp (Nguyên do là Mậu sinh Canh hợp Quý khắc Nhâm xung Giáp): Gia đạo khó viễn mãn, vợ chồng khắc khẩu, con cái khó nuôi.

Giải đáp đến bạn người sinh năm ✨1998 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì

Tuổi Xung Khắc Với Tuổi Sửu 2021

Mời bạn tham khảo tuổi xung khắc với tuổi Sửu sinh năm 2021 chuẩn nhất.

Tứ hành xung là 4 xung khắc lớn, vì thế tuổi Sửu nằm trong tứ xung “Thìn, Tuất, Sửu, Mùi” vì thế tuổi sửu khắc/kỵ tuổi Thìn (con Rồng) , tuổi Mùi (con Dê) và tuổi Tuất(con Chó).

Làm ăn hoặc kết duyên với con giáp nằm trong tứ hành xung đem đến nhiều xui xẻo. Và bạn nên hóa giải để có thể cộng tác và sống cùng nhau lâu dài nhé.

Viết một bình luận