Tùng Bách Mộc ❤️ Tử Vi Phong Thuỷ Trọn Đời Nam Nữ Mệnh

Bình Giải Tổng Quát Đầy Đủ Tử Vi Mệnh Tùng Bách Mộc ✅ Phong Thuỷ Mạng Tùng Bách Mộc ❣️ Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Chi Tiết A-Z.

Mệnh Tùng Bách Mộc là gì

Tùng Bách Mộc có nghĩa là loại cây Tùng đại thụ to lớn, khỏe mạnh, thường được ví như người quân tử đại hiền, người anh hùng trượng nghĩa giúp đỡ cho nhiều người. Nói ngắn gọn Tùng Bách Mộc là Gỗ tùng bách.

Khí chất của cây tùng vô cùng mạnh mẽ, thể hiện ý chí và quyết tâm cao độ của con người.

Vì khí chất phẩm hạnh của loài cây này mà các thánh nhân xưa kia đặt nó làm một ngũ hành nạp âm bản mệnh thuộc 30 mệnh trong lục thập hoa giáp.

Mộc chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. 

 • Thuộc khí Âm: Mộc mềm và dễ uốn.
 • Thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân gỗ lim.
 • Dùng với mục đích lành: Mộc là cây gậy chống.
 • Với mục đích dữ: Mộc là ngọn giáo.
MỆNH TÙNG BÁCH MỘC
MỆNH TÙNG BÁCH MỘC

Tùng Bách Mộc Sinh Năm Nào

Người mệnh Tùng Bách Mộc là những người sinh năm Canh Dần và Tân Mão sẽ mang ngũ hành nạp âm Tùng Bách Mộc, cụ thể:

 • Người sinh năm Canh Dần là năm: 2010, 1950, 2070, 1890
 • Người sinh năm Tân Mão là năm: 2011, 1951, 2071, 1891

Tùng Bách Mộc thuộc cung gì

Ngũ hành Tùng Bách Mộc là một trong 6 Hành Mộc gồm: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Xét theo nguyên lý âm dương ngũ hành của can chi, Canh Dần có canh là dương kim, Dần là dương mộc.

Tân Mão có Tân là âm kim, Mão là âm mộc. Lâm quan ở Dần, Đế vượng tại mão nên mộc cực thịnh, vững vàng cứng cáp. Nên gọi là Tùng Bách Mộc.

Trong Lục Mộc chỉ có Bình Địa Mộc (cây đất đồng bằng) không sợ Kim (Kim khắc Mộc), mà còn cần hòa hợp mới thành vật hữu dụng (cưa, búa đẽo gọt cây thành vật để dùng như tủ, bàn, ghế).

Bình Địa Mộc và Đại Lâm Mộc gặp nhau thì tốt. Lưỡng Mộc thành Lâm.

Những loại Mộc còn lại như Tùng Bách Mộc (gỗ cây Tùng –  Bách), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu), Thạch Lựu Mộc (cây lựu mọc trên đá) và Đại Lâm Mộc (cây rừng lớn) đều sợ Kim, nếu phối hợp sẽ tử biệt hay nghèo khổ suốt đời (Hưu Tù Tử).

Những loại cây trong rừng (Đại Lâm, Tùng Bách), những cây sống chùm gửi (Thạch Lựu), cây còi (Dương Liễu) rất hay bị đốn chặt.

BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH
BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH

Tùng Bách Mộc hợp mệnh nào

Theo quy luật tương sinh mệnh Tùng Bách Mộc tương sinh với mệnh Thủy (Mộc sinh Thủy) và cũng khá tương sinh với mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa) .

 • Tùng Bách Mộc và Lư Trung Hỏa: Mối quan hệ cát lợi vì gỗ cây tùng tàng chứa hỏa khí bên trong, là nguồn nhiên liệu vô tận duy trì sức sống cho Lư Trung Hỏa.
 • Tùng Bách Mộc và Đại Lâm Mộc: Hai nạp âm có cùng bản chất là cây đại thụ, nên quan hệ tương hòa cát lợi, có sự thúc đẩy lẫn nhau cùng tiến bộ.
 • Tùng Bách Mộc và Kiếm Phong Kim: Xét về lý thì có sự tương khắc mạnh vì dao cưa có thể phạt mộc rất mạnh, nhưng sau đó Tùng Bách Mộc sẽ được chế tác thành những vật dụng hữu ích, vì thế đứng dưới góc độ nhân sinh thì sự kết hợp này mang lại điều có lợi.
 • Tùng Bách Mộc và Giản Hạ Thủy: Sự kết hợp hoàn hảo, cát lợi, Giải Hạ Thủy tương sinh cho Tùng Bách Mộc nên sẽ có lợi cho Tùng Bách Mộc hơn.
 • Tùng Bách Mộc và Dương Liễu Mộc: Mối quan hệ tương hòa, có cạnh tranh nhưng mang lại cát lợi, giúp cả hai cùng vươn lên trở thành những câu lớn.
 • Tùng Bách Mộc và Tuyền Trung Thủy: Mối quan hệ này mang đến nguồn lợi lớn cho Tùng Bách Mộc vì được Tuyền Trung Thủ tương sinh.
 • Tùng Bách Mộc và Tùng Bách Mộc: Quan hệ tương hòa, có thể hỗ trợ cho nhau cùng phát triển, là người bạn đồng hành cùng chí hướng.
 • Tùng Bách Mộc và Sa Trung Kim: Hai nạp âm hỗ trợ cho nhau, Tùng Bách Mộc nhờ Sa Trung Kim mà phát triển tốt hơn, cứng cáp và trưởng thành hơn.
 • Tùng Bách Mộc và Bình Địa Mộc: Sự kết hợp này là tương hòa, tương đắc, mang đến điều cát lợi.
 • Tùng Bách Mộc và Bích Thượng Thổ: Có hình khắc về thuộc tính ngũ hành nhưng xét về bản chất sự vật thì là cát lợi, một bên tăng cường được sự bền vững còn một bên sẽ trở nên hữu dụng hơn.
 • Tùng Bách Mộc và Kim Bạch Kim: Có sự khắc chế về thuộc tính ngũ hành nhưng bản chất sự vật thì là vô hại, nếu kết hợp với nhau không tốt cũng không xấu, tính chất mờ nhạt.
 • Tùng Bách Mộc và Phúc Đăng Hỏa: Về ngũ hành là tương sinh, nếu kết hợp với nhau sẽ tạo ra chút may mắn ít ỏi nhưng không tạo ra sự việc có tính chất mạnh mẽ.
 • Tùng Bách Mộc và Thiên Hà Thủy: Nếu gặp nhau thì cát lợi vô cùng.
 • Tùng Bách Mộc và Đại Trạch Thổ: Hai nạp âm này gặp nhau đều tốt, Tùng Bách Mộc cát lợi nhờ dinh dưỡng từ đất cồn bãi, còn đất cồn bãi nhờ có cây cối mà không trở nên tiêu điều.
 • Tùng Bách Mộc và Thoa Xuyến Kim: Chỉ tốt khi kết hợp với nhau tạo nên một đồ vật quý giá còn không thì không lợi, không hại.
 • Tùng Bách Mộc và Tang Đố Mộc: Mối quan hệ cát lợi, cũng hỗ trợ cho nhau.
 • Tùng Bách Mộc và Đại Khê Thủy: Gặp nhau người mang nạp âm Tùng Bách Mộc sẽ đại cát.
 • Tùng Bách Mộc và Sa Trung Thổ: Mối quan hệ hình khắc mạnh mẽ.
 • Tùng Bách Mộc và Thiên Thượng Hỏa: Nhờ Thiên Thượng hỏa mà Tùng Bách Mộc vươn cao hơn, mối quan hệ này là đại cát, đại lợi.
 • Tùng Bách Mộc và Thạch Lựu Mộc: Mối quan hệ tương hòa, đôi bên cùng có lợi.

Tùng Bách Mộc khắc mệnh gì

Theo quy luật tương khắc mệnh Tùng Bách Mộc tương khắc với mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ mạnh) và tương khắc với mệnh Kim (Mộc khắc Kim

 • Tùng Bách Mộc và Đại Hải Thủy: Sự kết hợp tương đối xấu, không tốt cho Tùng Bách Mộc.
 • Tùng Bách Mộc và Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm hình khắc mạnh mẽ, nếu gặp nhau sẽ dẫn đến cảnh đổ vỡ, chia ly.
 • Tùng Bách Mộc và Sơn Đầu Hỏa: Hai nạp âm này nếu gặp nhau sẽ tạo ra kết quả không đáng mong đợi.
 • Tùng Bách Mộc và Hải Trung Kim: Về bản chất sự vật thì hai nạp âm này vốn dĩ không có liên hệ gì, nếu có chỉ là sự hình khắc nhẹ, không ảnh hưởng gì lớn.
 • Tùng Bách Mộc và Tích Lịch Hỏa: Mặc dù về quan hệ ngũ hành là tương sinh nhưng trường hợp này gặp nhau là rất xấu bởi khi sét đánh thì những cây to lớn sẽ gặp nguy hiểm đầu tiên, hậu quả của nó là sự hủy diệt.
 • Tùng Bách Mộc và Thành Đầu Thổ: Mối quan hệ không cát lợi, đất tường thành kỵ Mộc xâm hại, phá vỡ.
 • Tùng Bách Mộc và Bạch Lạp Kim: Hai nạp âm này nếu gặp nhau thì đều không tốt cho cả hai.
 • Tùng Bách Mộc và Sơn Hạ Hỏa: Nếu hai bản mệnh này gặp nhau sẽ có một bên đại cát (Sơn Hạ Hỏa) và một bên sẽ bị diệt vong (Tùng Bách Mộc).
 • Tùng Bách Mộc và Trường Lưu Thủy: Nước lớn cuốn trôi mọi cây cối, vạn vật, nên dù Tùng Bách Mộc là cây cổ thụ cũng không chống đỡ lại nổi. Vì thế sự kết hợp này không mang tới điều cát lợi.
 • Tùng Bách Mộc và Lộ Bàng Thổ: Hai mệnh này không nên gặp nhau vì tương khắc mạnh mẽ.

Màu Theo Mệnh Tùng Bách Mộc

Mỗi mệnh đều có màu sắc tương sinh, tương hợp, cũng có những màu khắc.

Vì vậy, hãy để ý đến màu sắc nhà cửa, xe cộ và các vật dụng trong nhà và phụ kiện cá nhân để tránh những màu sắc mang đến vận xui và rước may mắn bằng cách sử dụng những thứ có màu hợp mệnh.

BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ
BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ

Mệnh Tùng Bách Mộc hợp màu gì

Mệnh Tùng Bách Mộc thích hợp với màu đen, màu xanh dương thuộc hành Thủy cấp nguồn nước, họ cũng hợp với màu xanh lá cây để có bạn bè, khỏi bị cô lập, lạc lõng.

Nạp âm này thứ cát khi gặp màu đỏ, da cam, tím sẫm vì Mộc sinh cho Hỏa nên chỉ tốt vừa thôi.

Mạng Tùng Bách Mộc kỵ màu gì

Theo phong thủy mệnh Tùng Bách Mộc khắc kỵ các màu vàng, màu cà phê, nâu đất (thuộc Thổ, mộc khắc Thổ mạnh), màu trắng, màu xám (thuộc Kim, phạt Mộc)

Tử Vi Mệnh Tùng Bách Mộc

Trong thế giới thực vật có rất nhiều loại cây khác nhau, cây nhỏ thì yếu ớt, cây lớn thì vững chắc khỏe mạnh.

Còn Tùng bách mộc lại là một loại cây tùng to lớn và khỏe mạnh giống như vẻ ngoài của người anh hùng, giúp ích rất nhiều cho người khác.

Khí chất của cây tùng rất mạnh mẽ hùng hồn thể hiện cho một ý chí quyết tâm cao.

Những người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc sinh vào năm Canh Dần: 2010, 1950, và năm Tân Mão: 2011, 1951.

Họ là người có ý chí vươn lên để tồn tại, không khuất phục trước khó khăn. Là người sống tình cảm và luôn yêu thương những người xung quanh.

Tùng Bách Mộc chỉ những người uyên bác, có nghị lực trọng ân tình nghĩa. Nên họ có đủ phẩm chất một người tri thức thực thụ, tính cách lẫm liệt như một vị anh hùng.

Sự Nghiệp

Giống như những thân cây vươn thẳng lên trời, Tùng Bách Mộc luôn có ý thức vượt qua số phận. Họ phấn đấu liên tục cho những lý tưởng và hoài bão của mình.

Do đó, người nạp âm này có khả năng thành công rất cao. Họ thích hợp ở vị trí đứng mũi chịu sào hay các công việc tính chất xã hội như y tế, giáo dục, cứu trợ.

Vì mang mệnh mộc nên họ cũng thích hợp với chăn nuôi và trồng trọt. Nếu chăm chỉ, họ sẽ có cuộc sống bình yên, ổn định, thanh đạm.

Tuy nhiên ông bà ta có câu, cây càng cao thì gió càng lay. Người Tùng Bách Mộc khi nắm giữ vị trí cao thường gặp phải kẻ hãm hại hoặc thị phi không như ý.

Số phận của họ cũng phải gặp nhiều khó khăn mới có thể rèn luyện cốt cách vững vàng, như cây tùng bách phải qua sương tuyết vậy. 

Nếu có cung mệnh xấu, người Tùng Bách mộc sẽ trở thành kẻ bất đắc chí khi có khát vọng nhưng không thể thực hiện. Hoặc có ước vọng, có năng lực nhưng lại không hợp thời thế.

Tính Cách

Những người có mệnh Tùng Bách Mộc có nghĩa là gì trong khi họ thường là người có khí chất kiên cường hiên ngang.

Bởi bản chất là cây lớn, cổ thụ, lại là cây thuộc họ lá kim nên dù trong mùa đông tuyết giá, mọi cây khô trụi nhưng nó vẫn xanh tươi.

Trong thực tiễn cuộc sống có rất nhiều thử thách nhưng người có nạp âm này luôn kiên cường, dũng khí vượt qua mọi gian khó bằng nghị lực và bản lĩnh của một người quân tử, anh hùng.

Khi vua Lê Thái Tổ hoàn thành đại nghiệp khởi nghĩa Lam Sơn có khen các tướng lĩnh của mình: “phẩm chất kiên trinh như tùng bách” hoặc: ” Như cây tùng dạn dày với gió sương”.

Phẩm chất kiên cường có nghị lực cùng với đức tính của hành Mộc là nhân ái khiến cho những người có nạp âm này trở thành một nhân cách lớn.

Họ yêu thương những người xung quanh, sống coi trọng tình cảm, đạo đức, cư xử điềm tĩnh coi trọng tình người.

Đức tính quý báu của hành Mộc là hứợng thượng vươn lên không ngừng, nên họ siêng học, thường có thành tích cao, học vấn uyên bác. Mộc cũng chỉ giấy, gỗ, điển chương, thư sách.

Là những người uyên bác, có nghị lực, trọng ân tình nghĩa lụy nên họ có đầy đủ khí chất của một trí thức chân chính, phẩm hạnh như ngọc sáng gương trong.

Điều được coi là điểm bất lợi của Tùng Bách Mộc đó là cây to hứng gió, Mộc chỉ thị phi, nên những người Tùng Bách Mộc ở hoàn cảnh:

“Thân em như miếng cau khô
Người thanh tham mỏng kẻ thô tham dầy”

Thực tế, không phải ai cũng hiểu được chí hướng lớn lao của họ nên những lời khen chê, bàn tán về họ khá nhiều.

Thêm nữa với bản chất là cây cổ thụ nên khi sóng gió, giông bão nổi lên tất họ sẽ hứng trước, trong cuộc sống họ là những người gánh vác khó khăn, trọng trách lớn.

Lo nghĩ nhiều cho người xung mà có lúc họ lơ là việc quan tâm tới bản thân.

Tình Duyên

Tùng Bách Mộc lựa chọn kỹ lưỡng đối tượng, phải là người tương đắc, xứng đáng mới khiến họ động tâm. Quá trình tìm hiểu theo chiếu hướng leo thang. Họ không bao giờ vội vã trong vấn đề này.

Khi đã yêu thương ai đó thì họ rất thủy chung, có trách nhiệm, thường che chở, bảo vệ, quan tâm nửa kia kỹ hơn bản thân.

Cách họ cư xử ôn hòa, điềm tĩnh, và nửa kia thường rất yên tâm khi ở bên họ.

Phong Thuỷ Mạng Tùng Bách Mộc

Dưới đây là tổng hợp ứng dụng Phong Thuỷ Mạng Tùng Bách Mộc mà Tử Vi Hàng Ngày chia sẽ chi tiết đến bạn giúp bạn hiểu rõ ngũ hành Tùng Bách Mộc và cách chọn đúng.

Mệnh Tùng Bách Mộc hợp nghề gì

Với tố chất như người anh cả nên người mệnh Tùng Bách Mộc phù hợp làm nghề chính trị, sáng lập doanh nghiệp, làm y tế, cứu độ cho nhiều người. Một số người khác có thể làm nông nghiệp, canh tác, chăn nuôi

Trong công việc họ thích sự ổn định, luôn gương mẫu đi đầu và thường đạt được nhiều thành tựu hơn người. Họ có thể kiếm được nhiều tiền, nhưng cốt cách của họ ưa sự giản dị, thanh đạm

Mạng Tùng Bách Mộc hợp hướng nào

Tùng Bách Mộc hợp các hướng Nam, Đông, Đông Nam mang lại may mắn và những điều tốt đẹp cho bản mệnh và xung khắc kiêng kỵ các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc không tốt cho cung mạng này.

Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ
Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ

Mệnh Tùng Bách Mộc hợp đá màu gì

Theo quy luật tương sinh, Thủy sẽ cung cấp cho Mộc lượng nước lớn để sinh sống và phát triển nhờ vậy mà cây cối lớn nhanh, tươi tốt. Vì vậy những người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc sẽ rất hợp đá có màu đen, xanh dương thuộc mệnh Thủy.

Đồng thời mệnh này cũng hợp với màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc.

Mệnh Tùng Bách Mộc khắc với những màu vàng, màu cà phê, nâu đất (thuộc mệnh Thổ); màu trắng, xám (thuộc mệnh Kim). Vì khi kết hợp những màu này sẽ không mang lại may mắn và tài vận đến với bạn nên không dùng các màu này.

Mệnh Tùng Bách Mộc hợp số mấy

Mệnh Tùng Bách nếu bạn thuộc Mộc Chấn các số hợp mệnh là 9,1,4,3 và nếu thuộc cung Mộc Tốn 1,3,4; còn bản mệnh khắc các số 6,7.

Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh - Số khắc mệnh
Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh – Số khắc mệnh

Mạng Tùng Bách Mộc hợp xe màu gì

Những người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc sẽ rất hợp với xe màu đen, màu xanh dương thuộc hành Thủy cấp nguồn nước. Đồng thời khi mua xe bạn cũng có thể chọn màu xanh lá cây, màu thuộc hành Mộc.

Cây hợp mệnh Tùng Bách Mộc

Những Cây hợp mệnh Tùng Bách Mộc bạn nên trồng gồm: đế vương xanh, ngũ gia bì, trúc nhật, kim ngân, trúc mây, hồ đào hay trúc bách hợp và tùng bách.

Tùng Bách Mộc sơn nhà màu gì

Mạng Tùng Bách Mộc thích hợp với sơn nhà màu đen, màu xanh dương thuộc hành Thủy cấp nguồn nước, họ cũng hợp với màu xanh lá cây để có bạn bè, khỏi bị cô lập, lạc lõng.

Nạp âm này thứ cát khi gặp màu đỏ, da cam, tím sẫm vì Mộc sinh cho Hỏa nên chỉ tốt vừa thôi.

Mạng Tùng Bách Mộc nên kinh doanh gì

Mạng Tùng Bách Mộc nên kinh doanh các mặt hàng liên quan gỗ, quần áo, giấy và hoa, trông coi thư viện hoặc làm lâm nghiệp, nghề mộc, chế các loại thảo dược, làm vườn, mở cửa hàng nội thất, buôn bán đồ gỗ, làm thợ mộc, vật tư văn phòng… phù hợp với bản mệnh mình.

Sim hợp mệnh Tùng Bách Mộc

Khi mua SIM điện thoại Mệnh Tùng Bách nếu bạn thuộc Mộc Chấn thì các số sim hợp mệnh nên chọn là 9,1,4,3 và nếu thuộc cung Mộc Tốn 1,3,4; còn bản mệnh khắc các số 6,7 nên không dùng SIM có chứa các số này.

Mệnh TTùng Bách Mộc xăm hình gì

Những người mệnh Mộc nên chọn hình xăm thuộc hành Mộc về chủ đề cỏ cây, hoa lá như Tùng, Trúc, Tre, Mai, Lan, Cúc… bên cạnh đó bạn cũng có thể xăm các hình thuộc chủ đề về nước như: Đại dương, sông, suối, sóng biển, giọt nước….

Những hình xăm hợp mệnh sẽ mang lại bình an, may mắn, mọi việc suôn sẻ cho chính bạn.

Viết một bình luận