Biểu Tượng Cung Bảo Bình, Kí Hiệu Bảo Bình ❤️ Aquarius

Biểu Tượng Cung Bảo Bình, Kí Hiệu Bảo Bình ❤️ Cung Aquarius ✅ Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Biểu Tượng, Truyền Thuyết, Đặc Điểm Tính Cách…

🔥 Mời bạn xem thêm các bài viết mới nhất về Tử Vi 🔥

Tử Vi Hôm Nay

Tử Vi Ngày Mai

Tử Vi Năm

Tử Vi Trọn Đời

Biểu Tượng Cung Bảo Bình Hình Ảnh

Cung Bảo Bình là tập hợp của những người thông thái, có hiểu biết rộng rãi và phong phú nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Trong nền văn hóa phương Tây cổ đại, vị thần mang nước – biểu tượng của Aquarius được xem là thần bảo hộ duy trì sự sống cho nhân loại bằng nguồn nước đổ xuống từ thiên đàng.

Cùng điểm qua một số Hình Ảnh Biểu Tượng Cung Bảo Bình.

Hình ảnh biểu tượng cung Bảo Bình
Hình ảnh biểu tượng cung Bảo Bình
Hình ảnh cung Bảo Bình
Hình ảnh cung Bảo Bình
Ảnh biểu tượng Bảo Bình
Ảnh biểu tượng Bảo Bình
Hình ảnh dành cho người cung Bảo Bình
Hình ảnh dành cho người cung Bảo Bình
Biểu tượng của người cung Bảo Bình
Biểu tượng của người cung Bảo Bình

🍀 Bên Cạnh Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Bảo Bình; 🍀 Đừng Vội Lướt Qua Bài Viết BIỂU TƯỢNG CUNG MA KẾT

Kí Hiệu Cung Bảo Bình

Sau đây là thông tin Kí Hiệu Cung Bảo Bình.

– Biểu tượng – Ký hiệu :♒ – Người mang nước, cái bình.

– Tên tiếng Anh: Aquarius

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (20/1 – 18/2)

Cung Bảo Bình Là Gì

Bảo Bình, hay còn gọi là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa (♒) (Hy Lạp: Ύδροχόος, “Hudrokhoös”, Latin: “Aquārius”).

Đây là cung chiêm tinh thứ mười một trong Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình. Trong chiêm tinh học, cung này được xem là chòm sao chủ động (tích cực).

Bảo Bình còn được coi là một cung khí (cùng với Thiên Bình và Song Tử) và là một trong 4 cung ổn định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Hạt). Chòm sao từ xưa vẫn trị vì bởi Sao Thổ. Và từ khi phát hiện, Sao Thiên Vương cũng được coi là hành tinh đồng-cai trị của cung này.

🎗️ Ngoài Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Bảo Bình; ️️️🎗️ Nhất Định Đừng Bỏ Lỡ Bài Viết BIỂU TƯỢNG CUNG THIÊN BÌNH

Biểu Tượng Của Cung Bảo Bình Là Gì

Biểu tượng của chòm sao Bảo Bình là người đàn ông tay ôm hai bình nước: Một bình chứa sự sống tươi đẹp, mãnh liệt; còn bình kia là sự tàn bạo, chết chóc.

Bản tính của người thuộc cung Bảo Bình có sự phân biệt rõ ràng giữa tốt xấu, thật giả. Họ thích tìm tòi khám phá những thứ mới mẻ. Những thành tựu của khoa học tự nhiên và công nghê.

Thậm chí họ rất đam mê, có thể dành nhiều thời gian để nghiên cứu. Mà không bao giờ cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Những người thuộc chòm sao này đôi khi quá nhạy cảm. Họ có thế giới nội tâm phong phú, dễ thay đổi; buồn vui đan xen không rõ ràng.

👍 Bên Cạnh Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Bảo Bình; 👍 Có Thể Bạn Quan Tâm Bài Viết BIỂU TƯỢNG CUNG SƯ TỬ

Biểu Tượng Cung Hoàng Đạo Bảo Bình

Mu là chữ tượng hình của thời ai cập cổ đại, có nghĩa là nước. Biểu tượng của chòm sao Bảo Bình có nguồn gốc từ chữ Mu.

Thời ai cập cũng có vị thần đổ nước xuống trái đất bằng hai bình lớn tên là Hapi. Ông được con người tôn sùng và kính trọng.

Hình ảnh người mang bình nước đổ xuống trái đất có những nét đẹp giản dị, thiêng liêng. Những dòng nước trong vắt trút xuống nhân gian mang lại sự sống cho con người và muôn vật. Cũng giống như hình ảnh tượng trưng của mình, ngày nay những người thuộc cung này đem tài năng và sự thông thái của mình đi truyền đi toàn thế giới như những dòng chảy các vị thần tạo ra.

🍂 Ngoài Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Bảo Bình; ️️️🍂 Mời Bạn Khám Phá Bài Viết BIỂU TƯỢNG CUNG XỬ NỮ

Ý Nghĩa Biểu Tượng Cung Bảo Bình

Vậy Ý Nghĩa Biểu Tượng Cung Bảo Bình là gì? Cùng Tuvihangngay.vn tìm hiểu sau đây:

Ký hiệu là hai lượn sóng, dòng zic-zac, đại diện các nước (cũng là một biểu tượng Ai Cập cổ đại) hoặc có sự liên kết với hành tinh cai trị thứ hai của Bảo Bình – Thiên Vương tinh.

Bảo Bình là một cung trí tuệ, suy nghĩ, nói chuyện và phân tích tất cả mọi thứ. Họ có thể tách rời được tình cảm, nhưng lại có những cảm xúc mạnh mẽ về công lý và quyền con người.

Nước đổ từ bình tượng trưng cho sự truyền đạt – năng lượng vô tận của tinh thần và ý tưởng ban đầu thường tiêu biểu cho một tính cách Bảo Bình.

🚨 Bên Cạnh Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Bảo Bình; 🚨 Đừng Bỏ Lỡ Bài Viết BIỂU TƯỢNG CUNG CỰ GIẢI

Truyền Thuyết Cung Bảo Bình

Thời cổ đại, con người rất tôn kính những vị Thần mang nước. Bởi nước đã cứu giúp và duy trì sự sống của họ.

Theo thần thoại Hy Lạp, Zeus- chúa tể cai trị các vị thần được mệnh danh là “Thần mang nước”. Ông phải tạo ra mưa bão để duy trì sự sống của con người và muôn vật. Biểu tượng của “Thần mang nước” chính là chòm sao Bảo Bình.

Trong một thần thoại khác lại viết rằng: Ở Hy Lạp, có một thời đại con người tàn bạo, chiến tranh. Chém giết lẫn nhau, khắp nơi toàn là chết chóc. Lúc ấy cán cân công lý của các vị thần không còn có giá trị với họ.

Quá tức giận, Zeus mang nước xuống nhấn chìm, giết chết những con người độc ác; tàn bạo trên trái đất trừ Deucalion và vợ của anh ta là Pyrrha (Trong chuyến đi cuối cùng xuống thăm trái đất. Đâu đâu cũng là chém giết, chết chóc. Duy nhất có cặp vợ chồng này sống yêu thương nhau trong chiếc lều đơn sơ. Không có đủ đồ ăn, thức uống).

Từ ấy, Deucalion và vợ là người sống sót duy nhất trong trận càn quét của bão lũ. Và bắt đầu xây dựng một chủng tộc mới với những con người tài giỏi và nhân hậu.

🌈 Ngoài Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Bảo Bình; ️️️🌈 Mời Bạn Xem Thêm BIỂU TƯỢNG CUNG SONG TỬ

Sơ Yếu Lý Lịch Cung Bảo Bình

Mời bạn tìm hiểu về sơ yếu lý lịch với những thông tin cơ bản dành cho người thuộc cung Bảo Bình.

 • Cung thứ: 11 trong Hoàng Đạo
 • Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức
 • Đặc trưng: sự bất biến
 • Ngày trong tuần: thứ Bảy
 • Ngày hên: thứ Tư
 • Số hên: 2, 3 , 4, 7 và 8
 • Sao chiếu mệnh: sao Thổ và sao Thiên vương
 • Hành tinh cai quản: Thiên Vương Tinh (biểu tượng của sự bứt phá khỏi những quy định và truyền thống)
 • Biểu tượng: người Mang Nước
 • Đá: thạch anh tím, ngọc bích, topaze hồng, và moonstone, hổ phách, mã não; khoáng ziricon, saphire xanh thẫm trong suốt, ngọc thạch lựu.
 • Nguyên tố: không khí
 • Màu sắc: xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam
 • Hoa: cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc
 • Kim loại: chì, chất phóng xạ uran
 • Động vật: chim cú, quạ, con lươn
 • Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng
 • Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
 • Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
 • Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.
 • Cung khắc nhất /hợp?: Sư Tử, Hổ Cáp

🌵 Bên Cạnh Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Bảo Bình; 🌵 Mời Bạn Tham Khảo Thêm Bài Viết BIỂU TƯỢNG CUNG KIM NGƯU

Sự Nghiệp Cung Bảo Bình

Bảo Bình sẽ rất đau khổ nếu như bản thân mình bị coi thường, kém cỏi hơn những người khác.

Họ luôn cởi mở, biểu đạt những cảm xúc, suy nghĩ của mình ra bên ngoài cho mọi người hiểu. Nhưng dù có cố gắng chia sẻ cũng hiếm có người hiểu được Bảo Bình. Những người thuộc cung này khi đã quyết định điều gì đó; họ sẽ kiên quyết đến cùng, không gì có thể cản trở và làm họ rút lui.

Bảo Bình sẽ không nhận phần thắng trong cuộc tranh luận. Họ cho rằng “mỗi người có một ý kiến riêng; không nên ép người khác phải nghe theo ý tưởng của mình” . Vì vậy, nếu bạn cứ tiếp tục tranh luận với Bảo Bình. Họ sẽ chạy trốn không bao giờ quay lại.

Bảo Bình không ích kỉ, sống cho riêng mình mà họ sống cho mọi người xung quanh. Những người thuộc cung này luôn có những lý tưởng cao đẹp nhằm hướng cuộc sống của con người đến một cuộc sống hiện đại của khoa học công nghệ. Trách nhiệm của họ là đem dòng chảy của mình đi tưới vào những con người đang tàn tạ; héo úa để họ có thêm sức mạnh, động lực tiến lên phía trước.

✨ Ngoài Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Bảo Bình; ️️️✨ Đừng Vội Bỏ Qua Bài Viết BIỂU TƯỢNG CUNG BẠCH DƯƠNG

Tính Cách Cung Song Ngư

Những người thuộc cung Bảo Bình cũng có vai trò quan trọng như những nguồn nước. Đem sự tốt bụng, lòng nhân ái của mình để cứu giúp tưới cho những con người đang khô héo ngoài kia.

Bảo Bình đôi khi cảm thấy buồn phiền, thất vọng. Vì những hành vi của con người đi ngược lại với suy nghĩ, ý tưởng của họ. Nhưng họ vẫn kiên trì theo đuổi những lý tưởng cao đẹp trong cuộc đời. Bảo Bình có nhiều đam mê, khát vọng và những sáng tạo độc đáo. Nhưng có vẻ những ý tưởng ấy không được mọi người xung quanh công nhận.

Trong phương diện tình cảm, Bảo Bình thích những mối quan hệ bạn bè bình thường; không bị gò bó hay mất tự do. Họ ý thức được rằng những mối quan hệ gắn bó sâu nặng sẽ khiến cho họ khó xử trong những trường hợp nhất định. Bảo Bình có quan niệm sống “luôn đi lên phía trước, không vướng bận điều gì”.

Bảo Bình thích sự bình đẳng trong cuộc sống. Những gì họ có được ngày hôm nay không phải tự nhiên hay số phận ban tặng. Bảo Bình đã phải trải qua những khó khăn, thử thách để vươn tới đam mê, mơ ước của mình. Họ cho rằng “con người sinh ra vốn bình đẳng như nhau. Nhưng ý chí và sự quyết tâm đã tạo nên những cuộc sống khác biệt”.

🔥 Bên Cạnh Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Bảo Bình; 🔥 giới Thiệu Bạn Thêm Bài Viết Về Cung BỌ CẠP

Tình Yêu Cung Bảo Bình

Bảo Bình có tính sở hữu cao đối với người mà họ yêu thương. Những người này có một triết lý là “bạn bè là của chung nhưng người yêu phải là của riêng mình”.

Bảo Bình rất thận trọng trong việc tìm kiếm tình yêu của mình. Họ không tùy tiện đem lòng thương nhớ một ai đó càng không vội vàng; hấp tấp trong việc chinh phục đối phương. Người này cần có thời gian để tìm hiểu kĩ càng sau đó mới nghĩ tới chuyện xây dựng mối quan hệ gắn bó.

Bảo Bình tuyệt đối không có hứng thú với những người có biểu hiện gợi cảm thái quá. Ngược lại họ sẽ rút lui khi thấy đối phương thể hiện điều đó. Bảo Bình không thích những người nhạy cảm và dễ xúc động. Bởi họ sẽ cảm thấy khó xử trước những thay đổi, giận dỗi trong tình yêu.

Họ sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm và chọn lựa. Bởi vậy Bảo Bình thường có xu hướng kết hôn muộn. Nhưng cuối cùng dù muốn hay không thì họ vẫn phải chọn cho mình một tình yêu vĩnh cửu. Cùng nhau gắn bó và xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc.

Đôi khi, Bảo Bình cảm thấy cô đơn, lạc lõng và tuyệt vọng. Bởi xung quanh không ai có thể hiểu thấu những suy nghĩ, trăn trở của họ. Thâm trí mọi người còn cho rằng Bảo Bình thật kì lạ, có vấn đề. Tuy nhiên không ai có thể phủ nhận một điều rằng Bảo Bình luôn là người đem tới sự mới mẻ; sáng tạo cho cuộc sống của mọi người xung quanh.

Ảnh Bìa Biểu Tượng Cung Bảo Bình Nữ

Có thể bạn sẽ cần đến những Ảnh Bìa Biểu Tượng Cung Bảo Bình Nữ sau đây.

Hình bìa Bảo Bình nữ
Hình bìa Bảo Bình nữ
Ảnh bìa cung Bảo Bình cho nữ
Ảnh bìa cung Bảo Bình cho nữ
Hình cover Bảo Bình cho nữ
Hình cover Bảo Bình cho nữ
Hình bìa đẹp cho cung Bảo Bình nữ
Hình bìa đẹp cho cung Bảo Bình nữ
Hình ảnh cover cung bảo bình nữ
Hình ảnh cover cung bảo bình nữ

Biểu Tượng Cung Bảo Bình Nam

Cuối cùng là những hình ảnh Biểu Tượng Cung Bảo Bình Nam.

Hình ảnh cung Bảo Bình cho nam
Hình ảnh cung Bảo Bình cho nam
Ảnh biểu tượng Bảo Bình nam
Ảnh biểu tượng Bảo Bình nam
Ảnh biểu tượng cung Bảo Bình nam
Ảnh biểu tượng cung Bảo Bình nam
Hình ảnh cung Bảo Bình nam
Hình ảnh cung Bảo Bình nam
Ảnh biểu tượng cho cung Bảo Bình nam
Ảnh biểu tượng cho cung Bảo Bình nam

Viết một bình luận