Biểu Tượng Cung Ma Kết, Kí Hiệu Ma Kết ❤️ Capricorn

Biểu Tượng Cung Ma Kết, Kí Hiệu Ma Kết ❤️ Cung Capricorn ✅ Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Biểu Tượng, Truyền Thuyết, Đặc Điểm Tính Cách…

Biểu Tượng Cung Ma Kết Hình Ảnh

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Nam Dương là tên của một người anh hùng đã nhảy xuống sông Nile trong cuộc chiến Titans. Và biến thành con vật nửa dê nửa cá. Từ đó biểu tượng của Ma Kết (Nam Dương) thể hiện qua đầu của con dê.

Cùng chiêm ngưỡng một số Hình Ảnh Biểu Tượng Cung Ma Kết ngay sau đây:

Biểu tượng cung hoàng đạo Ma Kết
Biểu tượng cung hoàng đạo Ma Kết
Hình ảnh cung Ma Kết
Hình ảnh cung Ma Kết
Hình ảnh biểu tượng cung Ma Kết
Hình ảnh biểu tượng cung Ma Kết
Hình ảnh kí hiệu cung Ma Kết
Hình ảnh kí hiệu cung Ma Kết
Hình biểu tượng cho Ma Kết
Hình biểu tượng cho Ma Kết

🎗️ Ngoài Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Ma Kết; ️️️🎗️ Nhất Định Đừng Bỏ Lỡ Bài Viết BIỂU TƯỢNG CUNG THIÊN BÌNH

Kí Hiệu Cung Ma Kết

Sau đây là thông tin Kí Hiệu Cung Ma Kết.

– Biểu tượng – Ký hiệu : ♑ – Con dê.

– Tên tiếng Anh: Capricorn

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (22/12 – 19/1)

Theo truyền thuyết Hy Lạp kể lại rằng, Ma Kết là tên một vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó mang theo sự khôn ngoan tinh thần cho các nhiệm vụ thực tế cần phải xây dựng, được biểu tượng hóa bằng trái đất.

👍 Bên Cạnh Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Ma Kết; 👍 Có Thể Bạn Quan Tâm Bài Viết BIỂU TƯỢNG CUNG SƯ TỬ

Cung Ma Kết Là Gì

Ma Kết (♑, hay còn gọi là Nam Dương) là cung chiêm tinh thứ mười trong Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Ma Kết. Trong chiêm tinh học, Ma Kết được coi là cung đất, cung hướng nội, và là một trong 4 cung chính.

Ma Kết được trị vì bởi Sao Thổ. Những người được sinh ra khi Mặt Trời ở cung này được gọi là Capricornian (Những người sinh cung Ma Kết). Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 hàng năm.

Biểu Tượng Của Cung Hoàng Đạo Ma Kết

Hình ảnh tượng trưng cho những người thuộc chòm Ma Kết là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp. Nó không bao giờ chịu khuất phục trước bất kì ai. Những đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp là ngôi nhà của con vật này.

Nếu như kẻ thù cố tình đến xâm phạm vào ngôi nhà của nó. Nó sẽ sẵn sàng nghênh chiến bằng cặp sừng dài, sắc nhọn. Đối mặt với kẻ thù, nó không hề sợ hãi. Gương mặt lạnh lùng, cặp mắt trừng trừng thể hiện sự uy quyền của mình. Cặp sừng nhọn hoắt cong về phía sau đã sẵn sàng chiến đấu, tiêu diệt kẻ thù. Toát lên vẻ khí phách của một người anh hùng.

🍂 Ngoài Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Ma Kết; ️️️🍂 Mời Bạn Khám Phá Bài Viết BIỂU TƯỢNG CUNG XỬ NỮ

Ý Nghĩa Biểu Tượng Cung Ma Kết

Ký hiệu hình chữ “N” uốn cong được cho là đại diện đầu có sừng của con dê và cái đuôi cong, uốn lượn phía sau của cá .

Có rất nhiều các vị thần biển trong thần thoại cổ đại nắm giữ quyết định trong cõi vô thức bí ẩn của đại dương. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó mang lại sự khôn ngoan tinh thần cho các nhiệm vụ thực tế và cần phải xây dựng, được biểu tượng hóa bởi trái đất.

Ma Kết là một cung đầy tham vọng, nhưng vẫn có khả năng (trong biểu hiện cao nhất của nó) để hiểu rằng chỉ đơn giản là thỏa mãn cái tôi cá nhân thì không bao giờ thực sự thực hiện được.

🚨 Bên Cạnh Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Ma Kết; 🚨 Đừng Bỏ Lỡ Bài Viết BIỂU TƯỢNG CUNG CỰ GIẢI

Truyền Thuyết Cung Ma Kết

Ở xứ Babylon có một vị nam thần đầy quyền lực tên là Ea. Ông có cơ thể nửa người nửa động vật, ở dưới là đuôi cá, mình dê đầu người.

Mỗi ngày vị thần quyền lực ấy lại canh giữ trên đất liền. Đêm đến ông về sống với đại dương xanh. Capricorn hay dê biển (Seagoat) được cho là hình ảnh biểu tượng của vị thần này.

Nhưng trong thần thoại Hy Lạp lại nói tới một cậu bé tên Pan- con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Cậu bé ấy từ khi sinh ra đã không giống một đứa trẻ bình thường. Pan có cơ thể nửa trên là người nửa dưới là dê. Nữ thần thấy vậy sợ hãi bỏ chạy còn Hermes đau xót vô cùng. Ông đưa đứa con của mình lên Olympus và nhờ các vị thần chăm sóc.

Từ ấy, Pan thay cha gánh vác trách nhiệm, trở thành vị thần của gia súc và mục đồng. Cậu bé thích sống trong rừng, trên những bóng cây cổ thụ.

🌈 Ngoài Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Ma Kết; ️️️🌈 Mời Bạn Xem Thêm BIỂU TƯỢNG CUNG SONG TỬ

Sơ Yếu Lý Lịch Cung Ma Kết

Tìm hiểu thông tin sơ yếu lý lịch cung Ma Kết cụ thể nhất.

 • Cung thứ: 10 trong Hoàng Đạo
 • Tính chất chung: là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Ngày trong tuần: thứ Bảy
 • Nguyên tố: đất
 • Sao chiếu mệnh: sao Thần Nông (sao Thổ). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống; cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic…
 • Biểu tượng: con dê biển
 • Đá biểu tượng: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh
 • Màu sắc may mắn: các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen; xanh biển (xanh dương), vàng
 • Kim loại: chì
 • Hoa: dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên
 • Động vật: cá sấu, cừu, chim cổ đỏ
 • Bộ phận cơ thể: da, răng, xương, đầu gối
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ
 • Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình
 • Cung khắc: Cự Giải
 • Con số may mắn: 6, 8 và 9

🌵 Bên Cạnh Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Ma Kết; 🌵 Mời Bạn Tham Khảo Thêm Bài Viết BIỂU TƯỢNG CUNG KIM NGƯU

Sự Nghiệp Cung Ma Kết

Ma Kết có những khát vọng, hoài bão lớn lao trong sự nghiệp. Chừng nào chưa thực hiện được những khát vọng ấy; Ma Kết sẽ không hài lòng về cuộc sống của mình.

Ma Kết sẽ cần có thời gian để phân tích và nhìn nhận vấn đề. Sau đó mới vạch ra những hướng đi cụ thể cho kế hoạch của mình.

Là một người sống rất nguyên tắc và quy củ, Ma Kết luôn thực hiện theo kỉ luật, nội quy. Bởi vậy họ sẽ thành công trong các lĩnh vực về pháp luật, luật sư… Niềm tin và nghị lực sẽ giúp Ma Kết chinh phục được những khó khăn trong công việc. Và bước đến đỉnh vinh quang.

Bạn thích một không gian sống và làm việc thật ngăn nắp, khoa học. Nếu như có ai đó đảo lộn vị trí đồ đạc mà bạn đã sắp xếp; người đó sẽ phải chịu trách nhiệm. Bạn sẽ không thể tập trung và cảm thấy mệt mỏi khi phải làm việc trong căn phòng lộn xộn, bừa bộn.

Bạn luôn đặt ra câu hỏi về nguồn gốc của những đồ vật xung quanh mình? Công việc nghiên cứu khoa học, lich sử nhân loại.. sẽ phù hợp với đam mê của bạn.

Bạn có trách nhiệm và lập trường riêng của mình, khả năng tổ chức, quản lí tốt. Bạn sẽ thành công ở các lĩnh vực như kinh doanh, quản lí khách sạn, bác sĩ y khoa… Hay những công việc về công nghệ, phần mềm cũng rất thích hợp với bạn.

✨ Ngoài Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Ma Kết; ️️️✨ Đừng Vội Bỏ Qua Bài Viết BIỂU TƯỢNG CUNG BẠCH DƯƠNG

Tính Cách Cung Ma Kết 

Ma Kết là kiểu người có sự kết hợp giữa ước mơ, hoài bão, nhiệt tình và tham vọng. Họ có những ham muốn cai trị cuộc sống của nhiều người và tham vọng về quyền lực, vật chất.

Tuy nhiên không phải tất cả những người thuộc cung Ma Kết đều sống tham vọng như vậy. Ma Kết còn sản sinh ra những người hiền lành. Sống giàu tình cảm và thích nghi với số phận, đại diện bởi loại dê nhà. Nhưng đó chỉ nằm trong số ít, đa số những người thuộc cung này được đại diện bởi dê núi; quyền lực và nhiều mưu mẹo. Họ có thể làm tất cả để đưa tham vọng của mình lên đỉnh cao.

Cũng bởi những tính cách này mà kim loại chì- kim lại độc nhất trong thời Hy Lạp được lấy làm biểu tượng cho Ma Kết.

Ngay từ khi những người cùng trang lưa chưa định hình rõ đường đi cho mình trong tương lai thì Ma Kết đã sớm bước chân vào xã hội. Lựa chọn một con đường nguy hiểm để đạt được tham vọng của mình. Họ cho rằng càng nguy hiểm thì vinh quang càng sáng ngời.

Không phải ai cũng có thể vững bước được trên con đường này. Nhưng Ma Kết đã quyết tâm chọn cho mình đích đến cho chặng đường đầy trông gai này. Sẽ không có bất kì ai, bất kì khó khăn nào cản trở được quyết tâm; nghị lực của Ma Kết.

🔥 Bên Cạnh Bài Viết Về Biểu Tượng Cung Ma Kết; 🔥 giới Thiệu Bạn Thêm Bài Viết Về Cung BỌ CẠP

Tình Yêu Cung Ma Kết

Ma Kết nghiêm túc trong cuộc sống của mình, dù là trên phương diện tình bạn hay tình yêu. Họ khéo léo điều khiển cảm xúc, nhịp đập của con tim mình. Không cho phép nó loạn nhịp vì một ai.

Ma Kết khó khăn trong việc kết bạn, tình yêu lại càng khó hơn. Sự trầm cảm, tự ti đã kéo họ ra khỏi đám đông; không một ai chú ý tới sự im lặng. Trái tim họ cũng không dễ dàng yêu một ai đó. Tình yêu chỉ xuất phát khi hai người đã cùng nhau trải qua những sóng gió cuộc đời. Gắn bó và cảm thấy không thể tách rời nhau.

Trong tình yêu, Ma Kết sẵn sàng tấn công đối phương khi đã tìm hiểu kĩ càng. Họ sẽ kiên trì cho đến khi chiếm được chọn vẹn trái tim của đối phương. Dù ít được người khác chú ý nhưng Ma Kết sẽ không tùy tiện trong việc tìm kiếm nửa bên kia. Những người không đạt tiêu chuẩn thì có theo đuổi Ma Kết cũng sẽ không đồng ý.

Những người thuộc cung Ma Kết rất thực tế, họ không lãng mạn, mơ mộng. Vì vậy trong tình yêu họ được cho là những người khô khan, thô thiển. Nhưng nếu mối quan hệ của bạn lâu dài, gắn bó hơn; bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp, quan tâm chu đáo của Ma Kết dành cho mình. Điều đó không thể hiện ở lời nói mà ở hành động.

Viết một bình luận