Cách Cúng Vong Trong Nhà ❤️ Cúng Vong Thai Nhi Tại Nhà

Cách Cúng Vong Trong Nhà ❤️ Cúng Vong Thai Nhi Tại Nhà ✅ Lễ Vật, Văn Khấn Cúng Vong Thai Nhi, Vong Thai Nhi Mượn Cửa, Tới Số, Bị Oan

Cách Cúng Vong Trong Nhà

Trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo cả. Đôi lúc vì một lý do nào đó mà bạn từ bỏ giọt máu của mình. Để linh hồn của bé sớm siêu thoát và ra đi thanh thản, không oán hận bố mẹ. Dưới đây là cách cúng vong thai nhi trong nhà, hi vọng linh hồn thai nhi sớm siêu thoát.

✴️ Nhất Định Đừng Bỏ Lỡ Nội Dung Chi Tiết Về ✴️ CÁCH CÚNG CÔ HỒN 16

Vong Thai Nhi Là Gì

Trước khi tham khảo Cách Cúng Vong Trong Nhà, cùng tìm hiểu Vong Thai Nhi Là Gì nhé:

Vong thai nhi hay còn gọi là vong bé đỏ. Đây vốn dĩ là linh hồn của những đứa trẻ không được hưởng cuộc sống trọn vẹn của một con người. Tức là không được sinh ra cũng không được lớn lên, vừa hình thành đã bị từ bỏ. Nói cách khác đây là những vong hồn của đứa trẻ bị cha mẹ từ bỏ do nạo phá thai hoặc do sảy thai.

Theo tâm linh thì những vong hồn thai nhi là những bóng mờ trong cõi âm, bởi chúng chưa thực sự hình thành một hồn ma thực sự. Vong hồn thai nhi được hình thành theo 3 trường hợp: mượn cửa, tới số và bị oan.

Vong hồn thai nhi mượn cửa

Tức là tâm nguyện kiếp trước của đứa bé này là đi hầu cận sớm. Linh hồn đi mượn cửa này để bé được tu tiền kiếp tạo phúc đức kiếp người sau. Trường hợp này là do mẹ vô tình sảy thai, thậm chí sảy thai mà mẹ chẳng hề hay biết.

Vong hồn thai nhi tới số

Trường hợp này là do số kiếp của bé bị tội, không được tiếp tục sự sống, được ở bên cạnh cha mẹ.

Thường trường hợp này đứa bé vừa hình thành đã bị cha mẹ từ bỏ bằng cách nạo phá thai. Nếu không vừa hình thành bị yếu hoặc sảy thai. Nói chung là đứa trẻ không thể tiếp tục sự sống của một kiếp người.

Vong hồn thai nhi bị oan

Tức là đứa trẻ hình thành rất khỏe mạnh nhưng vì một lý do nào đó cha mẹ từ bỏ bằng cách phá thai; triệt đi sự sống của đứa trẻ.

Trong khi đó sự sống trong tâm hồn của đứa bé rất mãnh liệt. Chính vì điều này khiến linh hồn của đứa trẻ không siêu thoát; sau khi phá bỏ linh hồn thai nhi tìm về cội nguồn, tìm đến cha mẹ mình để báo thù, oán hận.

☑️ Chia Sẻ Bạn Đọc Bài Viết Vô Cùng Hữu Ích ☑️ CÁCH BÀY MÂM CÚNG GIỖ

Cách Cúng Vong Tại Nhà

Ta có thể làm nghi lễ cúng vong thai nhi tại nhà tùy theo điều kiện; được sự cho phép của tổ tiên ông bà làm lễ cầu siêu tại gia. Kế tiếp đó là chọn ngày lành tháng tốt chẳng hạn như ngày rằm, mùng 1 hoặc tháng 7 âm lịch.

Cầu siêu sau khi nạo phá thai là điều mà nhiều người phụ nữ ân hận và đau xót và muốn thực hiện nhất. Khi mất con, ngoài 3 việc cần thiết phải làm, chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây để lòng thanh thản và đem lại vạn sự tốt lành cho bản thân cũng như thai nhi để bé được siêu độ:

Cách Cúng Vong Trong Nhà này dựa trên kinh nghiệm làm việc của các nhà ngoại cảm dưới góc nhìn PHẬT GIÁO và cả tâm linh; quan sát và làm theo các tâm nguyện của thai nhi trước khi đưa vong các cháu vào chùa, hay nhà thờ đi siêu thoát. Dành cho các bạn nào có tâm, nhưng vì hoàn cảnh mà ngại, chưa mạnh dạn để tâm sự với ai.

Cách Cúng Vong Thai Nhi Trong Nhà: Cúng cầu siêu vong thai

Cách Cúng cầu siêu vong thai trong nhà (nạo phá, thai chết non, kế hoạch hóa gia đình…)

(Vào ngày 16 âm lịch & mùng 2 âm lịch): Cúng 2 ngày trong tháng, đặt mâm cúng để trên cái bàn nhỏ phía trước cửa; nửa trong nửa ngoài; tức là nửa trong nhà, nửa ngoài bậc thềm cửa, không được đặt trên bàn thờ). Do thai nhi không được xác nhận là con cháu trong gia tiên,nên thần tài thổ địa không cho vào nhà nhận đồ.

Trường hợp ngại có thể gửi thai nhi vào chùa cúng, nhưng không cúng trước mặt tượng PHẬT hay thần thánh, thai nhi sẽ không dám nhận; nên tìm 1 góc khuất tượng để dễ cúng kiến hoặc cúng ở ngã 3 đường.

Cách cúng cho vong thai nhi trong nhà bị bỏ rất đơn giản

– Sữa ông thọ ấm pha ra ly hoặc sữa hộp nhỏ (cô gái Hà Lan, vinamilk… kèm ống hút)
– Bánh kẹp loại ngon (không phải loại cúng cô hồn), socola càng tốt.
– Tùy bạn bỏ hay mất bao nhiêu thai nhi, thì cứ 1 thai nhi là 2 bộ quần áo giấy nam, nữ (nếu như không biết giới tính thai nhi) kèm theo giấy tiền vàng bạc.

📌 Mời Các Bạn Cùng Khám Phá Thêm Nội Dung Thú Vị 📌 CÁCH CÚNG ÔNG HỔ

Cách Cúng Vong Thai Nhi Tại Nhà

Mời bạn cùng tìm hiểu Cách Cúng Vong Thai Nhi Tại Nhà:

Cách Cúng Vong Thai Nhi Trong Nhà: Lễ Vật Cúng

Vì một lý do nào đó mà cha mẹ từ bỏ đi giọt máu của mình. Để cầu nguyện linh hồn đứa trẻ sớm siêu thoát và đầu thai kiếp người mới. Bố mẹ nên sống hướng thiện, cầu nguyện và cúng vong thai nhi.

Để cúng vong thai nhi tại nhà, các ông bố bà mẹ cần chuẩn bị mâm lễ vật sau đây:

 • Mâm trái cây tươi (gồm 5 loại quả khác nhau). Tuyệt đối không chọn quả giả
 • Bình hoa tươi (tốt nhất chọn hoa cúc vàng)
 • 1 hộp sữa tươi
 • 1 bao thuốc lá
 • 1 chai rượu nhỏ
 • 2 cây nến
 • 1 đĩa bánh ngọt, tốt nhất là bánh kẹo socola
 • Từ theo số thai nhi bỏ đi mà số quần áo cúng khác nhau. Cứ 1 thai nhi là 2 bộ quần áo nam, nữ (nếu bạn chưa biết giới tính). Nếu đã biết thì cúng 1 bộ quần áo nam hoặc nữ, đi kèm là giấy tiền vàng mã.

Lưu ý: Lễ vật cúng thai nhi đều là những thứ trẻ con yêu thích. Có thể chọn thêm những thứ đồ chơi như gấu bông,… để gửi đến vong hồn thai nhi đã mất.

Cách cúng vong trong nhà tốt nhất là vào mùng 2 hoặc 16 âm lịch hằng tháng. Đặc biệt mâm lễ vật cúng vong thai nhi đặt trên một chiếc bàn nhỏ để phía trước cửa nhà. Lưu ý để nửa trong nửa ngoài nhé. Bởi thai nhi không được công nhận là con cháu trong gia tiên nên chỉ được phép nhận đồ cúng ở bên ngoài.

Bên Cạnh Thông Tin Về Cách Cúng Ông Hổ; 🌵 Tìm Hiểu Thêm Các Thông Tin Hữu Ích Về 🌵 CÁCH CÚNG VỀ NHÀ MỚI

Cách Cúng Vong Thai Nhi Trong Nhà: Văn Khấn

Sau khi chuẩn bị lễ vật cúng vong thai nhi xong, ba mẹ hãy đặt mâm lễ vật trước thềm nhà (nửa trong nửa ngoài). Tiếp đến là đọc bài văn khấn cầu siêu cho linh hồn của đứa trẻ đã mất.

Bài văn khấn này sẽ giúp vong hồn thai nhi ra đi thanh thản, sớm siêu thoát và đầu thai kiếp người mới. Mặc khác, bài cúng này giúp tâm hồn của ba mẹ cảm thấy thanh thản với sự ra đi của con trẻ. An ủi phần nào sự mất mát từ việc phá thai hoặc sảy thai.

“OM AH HUNG Xin nhờ lửa làm tan chảy không còn sót những món diệu dục đơn giản nhưng quí giá này hóa một đám mây vô tận trong không gian thành một tiệc cúng dường không chấp trước; xin cho con dâng cúng lên chín phương Trời mười Phương Phật chư Phật mười phương.

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Tín chủ con là… ở tại số nhà… thành kính dâng lên cúng dường Chư Phật mong Chư Phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này, ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và tất cả mọi người đồng thời chiếu sáng tất thảy các cõi khác để tất thảy hướng về Phật Pháp. Con nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư Phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay.

Con xin cúng dường tới các chư thiên, thiện thần; hộ pháp mong các ngài che chở cho con cùng gia đình luôn an lành; thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và cõi âm.

Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này; hồi hướng cầu siêu cho tất cả các chúng sinh không chừa sót một ai đang lang thang trong cõi thân trung ấm hay cõi âm để họ bớt sợ hãi, đau khổ và nhanh chóng được chuyển nghiệp. Con cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ… cho cha…, mẹ… hay…. được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác”.

(Bỏ đồ cúng cho vong nhi vào đốt… rồi khấn tiếp): “Đặc biệt con xin được thành tâm sám hối cho nghiệp sát con phạm phải đối với các hài nhi đã từng kết duyên cùng con mà con chối bỏ. Cầu mong các hài nhi tha thứ và xóa bỏ mọi tâm tư oán hờn gây chướng ngại tới con; cầu mong các vong nhi buông bỏ và sớm chuyển đầu thai vào các cõi an lành mới. Cầu mong tất cả các vong nhi khác cũng đều hoan hỉ và siêu thoát như vậy.

Con nguyện sẽ gắng làm những điều thiện để hồi hướng; trợ duyên cho các vong nhi sớm được siêu thoát (nguyện thêm gì tùy tâm khấn ra…). Cầu mong cho lời nguyện lành của con được thành sự thật.

Ngoài Thông Tin Về Cách Cúng Ông Hổ; 💥 Cùng Tuvihangngay.vn Tham Khảo Nội Dung 💥 CÁCH CÚNG ĐẤT ĐAI TRONG NHÀ

Cần Lưu Ý Khi Cúng Vong Thai Nhi Trong Nhà

Sau đây là một số điều Cần Lưu Ý Trong Cách Cúng Vong Thai Nhi Trong Nhà:

 • Mâm lễ vật cúng vong thai nhi đều là những món ăn dành cho trẻ nhỏ như bánh kẹo, sữa,…
 • Không nên thờ cúng vong hồn thai nhi thường xuyên; điều này khiến linh hồn bé đeo bám cha mẹ suốt, trở thành hồn ma lang thang.
 • Hãy thắp hương và cầu nguyện thành tâm.

Bên trên là cách cúng vong thai nhi trong nhà. Cầu mong linh hồn của bé sớm siêu thoát và đầu thai kiếp người. Bên cạnh đó bài cúng vong này giúp các bậc cha mẹ giảm bớt tội nghiệp của mình. Cầu nguyện cuộc sống tương lai gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Bên Cạnh Bài Viết Cách Cúng Ông Hổ 🌿 Mời Các Bạn Xem Thêm Bài Viết 🌿 CÁCH CÚNG 49 NGÀY

Viết một bình luận