Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa ❤️ Cúng Thần Tài Tại Nhà

Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa ❤️ Cúng Thần Tài Tại Nhà ✔️ Nguồn gốc, thời gian, lễ vật, bài văn khấn và quy trình thỉnh Thần Tài, Thổ Địa.

Chia sẻ thêm đến bạn các bài viết khác có cùng chủ đề tại trang Tuvihangngay.vn.

Nguồn Gốc Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Về Nhà

Theo nghiên cứu từ cách bài trí bàn thờ trong gia đình thì việc thỉnh Ông Địa Thần Tài về thờ tại một góc nhà; đặt trên nền đất bắt nguồn từ truyền thuyết về vị thần cai quản tiền tài của chúng ta.

Câu chuyện về vị Thần Tài được kể lại như sau: Ngày xưa, có một buôn lái tên là Âu Minh, một lần tình cờ Âu Minh nhặt được một người hầu tên là Như Nguyệt (người này chính là Thủy Thần đã ban cho Âu Minh). Sau đó, Âu Minh đem Như Nguyệt về nhà nuôi; chẳng mấy năm sau trở nên giàu có và con đường làm ăn rất thuận lợi.

Tuy nhiên, một hôm nổi giận, Âu Minh ra tay đánh Như Nguyệt. Như Nguyệt quá sợ hãi nên chui vào đống rác và biến mất. Kể từ lúc Như Nguyệt biến mất; việc làm ăn của Âu Minh sa sút hẳn rồi dần dần trở nên nghèo khó.

Từ đó, người ta tin rằng: Như Nguyệt chính là thần tài của Âu Minh. Nhưng do Âu Minh không biết cách giữ nên thành ra như vậy. Dân gian bắt đầu lập bàn thờ Thần Tài trong nhà với mong muốn thờ cúng tử tế để vị thần tài giúp cho mình thu và giữ tiền tài. Cũng chính vì Như Nguyện biến mất đi trong đống rác nên trong dân gian có tục không quét rác vào 3 ngày tết là như vậy.

Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa
Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa

Thời Gian Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Về Nhà

Thông thường cách thỉnh thần tài thổ địa về nhà tốt nhất là trước ngày 10 âm lịch hàng tháng. Vì ngày 10 sẽ là ngày thần tài bay về trời.

Nên chọn khung giờ tốt vào ngày thần tài như: Tốc hỷ, Đại an và Tiểu cát

 • Tốc Hỷ: Khung giờ từ 9-11h và 21-23h. Đây là giờ tốt có nhiều điềm lành, niềm vui. Nên chọn khung giờ sáng sẽ tốt hơn. Việc làm ăn, gặp gỡ đối tác sẽ luôn thuận lợi và êm xuôi. Nếu gia chủ muốn cầu tài thì nên xuất hành hướng Nam.
 • Đại An: Thời gian từ 5-7h, từ 17-19h. Cúng vào giờ này cầu mọi việc luôn được tốt lành. Muốn cầu tài thì xuất hành hướng Tây Nam. Người xuất hành đều bình an.
 • Tiểu Cát: Thời gian từ 1-3h, 13-15h. Khung giờ rất tốt lành, vào giờ này thường gặp nhiều may mắn. Người buôn bán có lời, là phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.
 • Sau khi về nhà nên thờ cúng liên tục trong 100 ngày đồng thời thắp đèn để hội tụ đủ sinh khí. Sau đó thì thờ cúng bình thường.

Bên cạnh việc thỉnh Thần Tài Thổ Địa, mời bạn tìm hiểu thêm 📌Bài Khấn Xin Tỉa Chân Nhang📌

Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Về Nhà

Gửi đến bạn lễ vật, bài văn khấn và Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Về Nhà chính xác nhất.

Lễ Vật Cúng Thỉnh Thần Tài, Thổ Địa

Tổng hợp những Lễ Vật Cúng Thỉnh Thần Tài, Thổ Địa.

Hương nhang

Bạn có thể thắp hương vào sáng hay tối đều được. Tuy nhiên trước khi thắp hương bạn nên chọn giờ tốt để tiến hành sắp lễ và cúng vái. Với việc chọn giờ tốt bạn có thể phát huy được trường khí và vận may đến dễ dàng hơn. Đồng thời mua các loại hương, trầm thơm dịu nhẹ, thoang thoảng để bàn thờ Thần Tài luôn ấm áp.

Nước

Trước khi bạn lấy nước thì bạn cần vệ sinh chén nước sạch sẽ và chỉ nên lấy một nửa chén là đủ. Theo các cụ truyền lại thì nước chỉ nên lấy một nửa chứ không nên lấy quá nhiều.

Hoa

Dùng hoa tươi để chưng bên ban thờ thổ địa thần tài; tươi tắn và có màu sắc bắt mắt được cắm tươm tất trong bình thủy tinh hoặc lọ gốm sứ. Không được không nên dùng hoa giả để tiến hành làm lễ.

Trái cây

Khi bạn cúng lễ tốt nhất là bạn nên dùng hoa quả thật; không nên dùng hoa quả giả hay hoa quả tượng trưng. Đồ thờ cúng phải thật đủ đầy và trọn vẹn, bạn nên mua những loại hoa quả tươi và ngon mắt.

Bài Cúng Văn Khấn Thỉnh Thần Tài Thổ Địa

Để thể hiện lòng thành và cách thỉnh ông Thần Tài Thổ Địa về nhà mang đến nhiều phúc lộc. Xin chia sẻ bài cúng văn khấn thỉnh thần tài thổ địa; để bạn và gia đình chuẩn bị đầy đủ ý nghĩa.

Nội dung bài cúng văn khấn thần tài thổ địa:

Nam mô A Di Đà Phật! 3 lần

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật.

Con kính lạy Thổ Địa Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này, cùng gia tiên trong tộc.

Tín chủ con là…… Ngụ tại……… Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Chúng con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả. Và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái; vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến; tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! 3 lần

Gửi đến bạn bài viết 📍Cách Cúng Vong Trong Nhà📍 chuẩn xác nhất

Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Về Thờ

Những bước trong Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Về Thờ chuẩn phong tục nhất. Bạn thực hiện theo trình tự để không phạm phải điều kiêng kỵ nhé.

Chọn Mua Tượng Thần Tài – Thổ Địa

Khi lựa chọn tượng Thần Tài – Ông Địa, gia chủ cần chú ý xem tượng có bị nứt hoặc bể hay không.

 • Tượng Thần Tài mang lại may mắn là tượng với khuôn mặt vui tươi; nét mặt tượng hài hòa mang lại cảm giác thỏa mái cho người nhìn và luôn toát ra sự phú quý, giàu sang.
 • Tượng Thần Tài phải có nụ cười hiền hậu, ánh mắt tinh anh sáng suốt; tay cầm gậy như ý, tay khác ôm đĩnh vàng.
 • Nên chọn bức tượng có màu da hồng hào, khuôn mặt và thần thái tràn đầy phúc khí.
 • Đối với tượng Ông Địa, gia chủ cần lựa chọn bức tượng có nụ cười hào sản, một tay cầm quạt một tay cầm đỉnh vàng, tâm thế thoải mái, vui tươi.
 • Trong nhiều trường hợp, thỉnh Thần Tài – Thổ Địa về nhà nhưng có thần hợp và cũng có thần không hợp với vận mệnh gia chủ.
 • Nếu vậy, gia chủ không được tùy ý vứt hoặc bỏ mà nên hỏi ý kiến của các sư thầy hoặc thầy cúng về việc nên đưa ngài đi đâu.

Khai Quang Điểm Nhãn Cho Ông Địa Thần Tài

Khi mua tượng Thần Tài – Thổ Địa ở cửa hàng, gia chủ cần bọc giấy đỏ hoặc đựng tượng trong một chiếc hộp sạch sẽ và mang lên chùa nhờ sư thầy “Chú nguyện nhập thần”.

Gia chủ cũng nên nhờ các sư thầy lựa chọn ngày tốt lành để thực hiện thỉnh thần về nhà, văn phòng, cửa hàng kinh doanh,…

Lựa Chọn Ngày Giờ Để Thỉnh Thần Tài – Ông Địa Về Nhà

Ngày tốt để thỉnh Thần Tài – Ông Địa về nhà thường là trước ngày 10 âm lịch hàng tháng. Vì ngày 10 được xem là ngày Thần Tài bay về trời.

Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ nên chú ý đến việc lựa chọn khung giờ tốt vào các ngày thần tài như: Tốc hỷ, đại an và tiểu cát.

 • Tốc hỷ: Rơi vào các khung giờ từ 9 – 11h và 21 – 23h. Khung giờ mang đến nhiều điềm lành và niềm vui cho gia chủ. Trong đó, khung giờ buổi sáng sẽ là lựa chọn tốt hơn. Công việc làm ăn và gặp gỡ đối tác sẽ luôn thuận buồm xuôi gió, thành công tốt đẹp. Gia chủ nếu muốn cầu tài vậy thì nên xuất hành theo hướng Nam.
 • Đại an: Khung giờ sáng từ 5 – 7h, khung tối từ 17 – 19h. Thỉnh Ông Địa – Thần Tài vào giờ này sẽ giúp mọi việc luôn diễn ra tốt đẹp, điều lành sẽ đến. Gia chủ cầu tài thì nên chọn xuất hành theo hướng Tây Nam để được bình an.
 • Tiểu các: Khung thời gian từ 1 – 3h, 13 – 15h. Mốc thời gian mang đến sự tốt lành, gia chủ gặp nhiều may mắn. Người kinh doanh buôn bán thì sinh lợi cao, phụ nữ có tin vui, người đi sẽ sớm quay trở về nhà. Mọi sự trong nhà đều hòa hợp, thuận lợi, có bệnh cầu liền khỏi, gia đình mạnh khỏe, gặp nhiều vận may.

Chọn Vị Trí Đặt Bàn Thờ Thần Tài – Thổ Địa

Cách Chọn Vị Trí Đặt Bàn Thờ Thần Tài – Thổ Địa mời bạn tham khảo

 • Vị trí đặt bàn thờ Thần tài Ông Địa có ý nghĩa vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự linh thiêng của nơi thờ cúng.
 • Tốt nhất nên lựa chọn vị trí đặt bàn thờ theo cung Thiên Lộc cầu may mắn, tài lộc hoặc theo cung Quý Nhân cầu bình an.
 • Vị trí được chọn cũng cần phù hợp và tốt với tuổi mệnh của gia chủ. Nên chọn những nơi hướng về cửa chính để dễ quan sát khách khứa ra vào và thu hút tài lộc vào nhà.
 • Nơi được chọn để đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài cần thoáng mát, sạch sẽ. Nên tránh những nơi đối diện gương, nhà vệ sinh, nhà bếp, góc khuất,…

Vệ Sinh – Tắm Rửa Thần Tài Ông Địa

Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài từ chùa về đúng theo phong tục. Gia chủ cần phải sử dụng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng để vệ sinh thật sạch bức tượng rồi mới đặt lên bàn thờ.

Điều này có ý nghĩa giống như việc tẩy trần các thần và làm họ cảm thấy an yên, thoải mái hơn. Tránh trường hợp dùng khăn bẩn, hoặc giẻ lau chùi quá mạnh. Trường hợp nếu tượng bị bẩn, gia chủ nên dùng khăn sạch và lau thật nhẹ nhàng.

Chuẩn bị lễ vật và tìm hiểu ✨Cách Cúng Cô Hồn 16✨ đúng nhất

Cách Cúng Ông Thần Tài Thổ Địa Mới Thỉnh Về

Quy trình Cách Cúng Ông Thần Tài Thổ Địa Mới Thỉnh Về phổ biến nhất hiện nay.

Chuẩn Bị Đồ Cúng Thần Tài

Ngày vía của Thần Tài đồ lễ gồm: 1 lọ hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng; 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu, để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt.

Ngoài ngày vía chính của Thần Tài là ngày mùng 10 Tết, người dân vẫn chọn ngày mùng 10 âm lịch hằng tháng để cúng Thần Tài, cầu xin cho may mắn về tài lộc trong tháng đó.

Đồ cúng thường là các món ăn ngon như heo quay, vịt quay, gà sống luộc ngậm hoa hồng, hoa quả, nước sạch… Dân gian truyền miệng Thần Tài rất thích món cua biển và heo quay, bánh bao nhân thịt trứng và chuối chín vàng.

Bài Văn Khấn Thỉnh Thần Tài Ông Địa

Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài mang tài lộc, vượng phát cho gia chủ cần có sự chỉn chu trong việc chuẩn bị trước bài văn khấn. 

“Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành và thụ hưởng lễ vật. Mong các vị thần phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng; Lộc tài tăng tiến; Tâm đạo mở mang; Sở cầu tất ứng; Sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!”

Giới thiệu đến bạn 🔸Cách Bày Mâm Cúng Giỗ🔸 3 miền Bắc, Trung, Nam

Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Tại Nhà

Thông thường, tượng thờ Ông Địa Thần Tài không được thay mới trong mỗi gia đình, chỉ trừ khi có những vấn đề không mong muốn như quá cũ hoặc sơ ý làm bể nứt tượng thì chúng ta mới có nhu cầu thỉnh mới Ông Địa Thần Tài.

Hoặc trong trường hợp thỉnh Ông Địa Thần Tài là các đôi vợ chồng mới cưới dọn ra ở riêng hoặc các cửa hàng, công ty mới khai trương, mới thành lập, nhu cầu thỉnh Ông Địa Thần Tài về để phù hộ độ trì cho công việc làm ăn kinh doanh buôn bán.

Nếu như muốn thỉnh Ông Địa Thần Tài, chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ bàn thờ Ông Địa Thần Tài với các vật phẩm thờ cúng. Trước đây, người ta thường đến chùa để thỉnh Ông Địa Thần Tài nhưng sau này, để chọn được những Ông Địa Thần Tài linh thiêng và phù hợp với nhu cầu của mình hơn, người ta đến các cửa hàng chuyên bán đồ thờ , chuyên các tượng thờ Ông Địa Thần Tài thỉnh về.

Sau khi thỉnh Ông Địa Thần Tài từ cửa hàng về chúng ta nên đem tượng Ông Địa Thần Tài đến chùa để làm “chú niệm nhập Thần” và nhờ các sư thầy xem ngày giờ tốt để thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà.

Tiếp theo chúng ta dùng nước lá bưởi tắm rửa sạch tượng Ông Địa Thần Tài sau đó sửa soạn các vật phẩm thờ cúng đặt lên bàn thờ và đọc bài khấn để yên vị bàn thờ Ông Địa Thần Tài.

Ý nghĩa và 🔮Cách Cúng Ông Hổ🔮 theo từng bước chi tiết

Hướng Dẫn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa

Đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa: Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa đặt dưới đất, nơi trang nghiêm hướng ra cửa chính hoặc gần cửa chính đều được.

 • Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.
 • Trong cùng bàn thờ, dán trên vách là một tấm bài vị Thần Tài như đã nói ở phần trên. Hai bên, bên trái (từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là ông Địa . Ở giữa hai ông là một hũ tiền xu bằng đồng, một hũ gạo, một hũ muối. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.
 • Giữa bàn thờ là một bát hương, để tránh động bát hương khi lau chùi bàn thờ, các bạn nên dùng keo 502 dán dính bát hương xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát hương gọi là bị động bát hương, mọi chuyện trở nên trục trặc ngay sau đó.
 • Theo nguyên lý ”Đông Bình – Tây Quả”, các bạn đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái (nhìn từ ngoài vào). Thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây) nếu không cũng nên có 3 loại quả cho màu sắc tươi tắn.

Bài viết vừa giúp bạn tìm hiểu cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa. Bạn tham khảo kỹ và thực hiện theo để rước may mắn, tài lộc vào nhà mình nhé.

Viết một bình luận