Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào ❤️ Đúng Nhất

Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào ❤️ Đúng Nhất ✔️ Xác định hướng nhà đẹp và tốt dành cho người mạng Mộc để gặp nhiều may mắn nhất.

Mệnh Mộc hợp với hướng nào sẽ có ý nghĩa lớn trong việc xác định hướng làm nhà, đặt vị trí cửa. Bố trí các phòng trong nhà, bàn làm việc và bố trí vật dụng ở các vị trí thích hợp.

Ngoài phong thủy dành cho người mệnh Mộc, mời bạn tham khảo thêm ngũ hành tương sinh hay nhất.

Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào

Chọn hướng được phong thủy ứng dụng để có thể xác định phương vị tốt với mục đích mang lại điều tốt lành. Mỗi tuổi sẽ có những hướng cát thuận và những hướng mang lại điều không may.

Mệnh Mộc hợp hướng nào
Mệnh Mộc hợp hướng nào

Đồng thời, mỗi tuổi theo quan niệm về phong thủy ngũ hành thì mỗi tuổi sẽ ứng với 1 trong 5 hành nhất định gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và ứng với đó là màu sắc, vật dụng, hướng… khác nhau.

Tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà và hướng làm việc đúng. Do vậy, việc trả lời được câu hỏi: Mạng Mộc hợp với hướng nào sẽ có ý nghĩa lớn trong việc xác định hướng làm nhà, đặt vị trí cửa. Bố trí các phòng trong nhà, bàn làm việc và bố trí vật dụng ở các vị trí thích hợp.

Nếu hướng tốt sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe và nhiều điều tốt lành nhất đối với gia chủ. Nếu hướng xấu chủ nhà mệnh Mộc sẽ có thể gặp nhiều tai họa.

Mệnh Mộc Hợp Nhà Hướng Nào

Chia sẻ đến bạn thông tin mệnh Mộc hợp nhà hướng nào theo ngũ hành và phương vị.

Ngũ hành và phương vị (hướng theo ngũ hành)

 • Hành Thủy: hướng Bắc
 • Hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam
 • Hành Hỏa: hướng Nam
 • Hành Thổ: Trung Tâm, Đông Bắc, Tây Nam
 • Hành Kim: hướng Tây, Tây Bắc

Như vậy, muốn biết người mệnh Mộc hợp hướng gì thì hãy căn cứ vào quan hệ tương sinh, tương khắc có thể thể thấy:

Hành Thủy là hành tương sinh với Mộc nên rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng thuộc hành Thủy. Có thể chọn hướng của mệnh Thổ. Vì Mộc có thể khắc chế được Thổ nhưng về mặt đại lợi sẽ không tốt so với hướng của hành Thủy.

Đồng thời, không nên chọn hướng thuộc hành Hỏa. Vì chỉ có lợi cho Hỏa mà không mang lại lợi lộc cho Mộc. Tránh các hướng thuộc hành Kim vì Kim sẽ không mang lại điều tốt đẹp cho Mộc.

Do đó, hướng tốt về phong thủy cho người mệnh Mộc là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam nên mở của chính theo hướng này. Có thể kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ.

Giới thiệu thêm tới bạn bài viết 💜Mệnh Mộc Sinh Năm Nào💜

Mệnh Mộc Hợp Hướng Làm Việc Nào

Người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khỏe khoắn. Những yếu tố phong thủy Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khỏe, sự sống và sự sinh trưởng.

Đối với người mệnh Mộc nên chú ý một số quy tắc bố trí bàn làm việc dưới đây để có thể mang tài lộc đến cho mình.

Người mệnh Mộc xem qua hướng bàn làm việc của mình. Bởi yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy bàn làm việc đó chính là hướng. Hướng tốt mang theo nguồn năng lượng tốt, hướng xấu mang theo nguồn năng lượng xấu. Bàn làm việc của người mệnh Mộc nên quay về một trong các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết 📍Mệnh Mộc Hợp Màu Xe Gì📍

Mệnh Mộc Khắc Hướng Nào

Tổng hợp những hướng nhà khắc và kỵ nhất mà người mệnh Mộc nên tham khảo để tránh việc gặp xui xẻo, không may mắn khi xây nhà lên.

Hướng chính Tây

Nếu bạn mệnh Mộc thì khi đi mua nhà không nên mua nhà hướng chính Tây. Vì đây là hướng thuộc hành Kim trong ngu hành. Mộc Kim xung khắc sẽ gây ra những tổn hại, bất hòa và hao hụt cho người mệnh Mộc. Tiền tài, tình duyên, sức khỏe của người mệnh Mộc trong nhà hướng này chắc chắn sẽ không được bình thường. Vì vậy gia chủ có mệnh khắc Kim lưu ý hết sức tránh mua những căn nhà hướng Tây.

Hướng chính Nam

Người mệnh Mộc cũng giống những người mệnh Kim, không thể ở nhà hướng Nam. Vì không tốt lành mà ngược lại còn là tử địa với mệnh mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc mà nhà ở hướng Chính Nam sống trong xã hội sẽ nhiều điều trắc trở. Không thuận lợi trong công việc của mình. Gia chủ mệnh Mộc thì nên ưu tiên chọn nhà hướng Chính Bắc hoặc Chính Đông tránh hướng Chính Nam và Chính Tây để không ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Xem ngũ hành để biết 🌿Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì🌿

Mệnh Mộc 1989 Hợp Hướng Nào

Nếu trong gia đình, người nam tuổi kỷ tỵ sinh năm 1989 là chủ nhà thì bố cục tổng thể cùng với hướng nhà phải căn theo gia chủ để trong gia đình luôn có hòa khí, tài lộc dồi dào.

Nam tuổi kỷ tỵ thuộc ngũ hành Đại Lâm Mộc, có nghĩa là Gỗ rừng già. Vì vậy, hướng tốt của người tuổi này là hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn các hướng tuyệt đối không nên mua đất hay làm nhà là hướng chính Nam, chính Đông, chính Bắc, Đông Nam.

Nữ sinh năm 1989 hợp hướng nào

Xét về ngũ hành thì nữ tuổi kỷ tỵ cũng giống nam là Đại Lâm Mộc. Tuy nhiên, nữ 1989 hợp hướng nào khác với nam. Hướng tốt cho tuổi này là chính Bắc, chính Nam, chính Đông và Đông Nam; còn hướng xấu là Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây, Đông Bắc.

Theo quan niệm phong thủy 🔮Mệnh Mộc Hợp Màu Gì, Khắc Kỵ Màu Gì🔮

Mệnh Mộc 1988 Hợp Hướng Nào

Tuổi mậu thìn có mệnh mộc, ngũ hành là Đại Lâm Mộc (tức gỗ rừng già). Căn cứ theo phong thủy thì hướng tốt với tuổi này là:

 • Hướng chính Bắc: mang ý nghĩa Thiên Y tức là sức khỏe tốt, dồi dào, sống thọ.
 • Hướng chính Đông: mang hàm nghĩa Phục Vị. Tức là sức khỏe tinh thần hay sự ham học hỏi của bản thân đều được nâng cao. Học hành thi cử đạt nhiều thành tích tốt.
 • Hướng Đông Nam: là hướng Diên Niên thuộc sao vũ khúc. Ám chỉ đến các mối quan hệ xã hội, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít và trường tồn.
 • Hướng chính Nam: hướng sinh khí, thuộc sao tham lang. Mang ý nghĩa tài lộc sinh trưởng dồi dào, phát triển,. Sự nghiệp thăng tiến, gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn.

Nam Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào

Theo nguyên tắc, hướng nhà mà gia chủ chọn phải đáp ứng 2 yêu cầu sau: tránh gió đông bắc thổi trực tiếp vào nhà. Nhưng vẫn nhận được sự ấm áp của ánh nắng mặt trời khi vào mùa lạnh.

Vào mùa khô ngôi nhà vẫn thông thoáng, mát mẻ, không tạo cảm giác quá nóng bức do ánh sáng mặt trời chiếu rọi.

Chọn hướng nhà theo mệnh

 • Nếu bạn thuộc đông tứ mệnh thuộc các quẻ Chấn Tốn, Khảm, Ly thì hướng nhà nên đặt ở đông tứ trạch, chọn các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.
 • Nếu bạn thuộc tây tứ mệnh thuộc các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì hướng nhà nên quay về tây tứ trạch, đó là các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.
Hướng nhà đẹp dành cho người tuổi Mộc
Hướng nhà đẹp dành cho người tuổi Mộc

Mệnh Mộc 1981 Hợp Hướng Nào

Người tuổi Tân Dậu 1981 hợp với các hướng: Đông, Đông Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Mua đất, làm nhà theo những hướng nào gia chủ sẽ được những hướng đẹp. Tránh được vận hạn xấu, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

 • Cung Sinh khí: giúp gia chủ thăng quan phát tài, tạo tài lộc và gây dựng được danh tiếng.
 • Cung Thiên y: giúp gia chủ có sức khỏe tốt và được trường thọ.
 • Cung Diên niên: giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình. Mọi thành viên trong đều thuận hòa, yêu thương lẫn nhau.
 • Cung Phục vị: mang lại sự yên ổn, bình an và may mắn cho các thành viên trong gia đình

Tổng quan vận mệnh tử vi phong thủy người 👉Mệnh Mộc👉

Mệnh Mộc Hợp Hướng Bếp Nào

Hướng tốt theo phong thủy của mệnh Mộc là hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam. Khi làm nhà, gia chủ thuộc mệnh Mộc nên đặt hướng cửa chính theo những hướng này.

Khi xem hướng tủ bếp cho gia chủ mệnh Mộc nên đặt theo một trong các hướng tốt lành trên. Nhưng tránh đặt trùng hướng với hướng nhà.

Ngoài ra, theo quan niệm “tọa hung hướng cát” của người xưa, tức là đặt bếp tọa tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành thì mới mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Hướng xấu theo mệnh Mộc là Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Bởi vậy, khi đặt hướng bếp mệnh mộc nên chú ý đặt tọa tại một trong các hướng xấu trên và nhìn về hướng tốt thì gia chủ mới nhanh thăng quan phát tài, gia đình thịnh vượng.

Giới thiệu thêm đến bạn bài viết về 🔰Mệnh Kim Hợp Hướng Nào🔰 chuẩn xác nhất

Tuổi Thìn Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào

Giải đáp giúp bạn tuổi Thìn mệnh Mộc hợp với những hướng nhà nào nhất theo quan niệm phong thủy.

 • Hướng Bắc Thiên y Gặp thiên thời được che chở, lộc trời cho (thường chỉ ý nghĩa về con cái). Ngoài ra nó còn mang nghĩa cải thiện sức khỏe, trường thọ.
 • Hướng Đông Phục vị Được giúp đỡ. Đây là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Hướng Nam Sinh khí Phúc lộc vẹn toàn. Nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam Diên niên Mọi sự ổn định. Nó tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Khám phá xem 🍃Mệnh Kim Sinh Năm Nào🍃 và tử vi các mệnh Kim

Mệnh Đại Lâm Mộc Hợp Hướng Nào

Những hướng nhà hợp với người mệnh Đại Lâm Mộc đó là:

 • Hướng Bắc: Thiên Y, là hướng đại cát đại lợi, được che chở và lộc về con cái, sức khỏe tốt, sống lâu.
 • Hướng Đông: Phục Vị, là hướng lành nên sẽ được người khác giúp đỡ, gia chủ cầu tiến và thi cử đỗ đạt
 • Hướng Nam: Sinh khí, vừa có tài vừa có lộc nên dễ thăng quan tiến chức
 • Hướng Đông Nam: Diên niên, là hướng ổn định, mọi việc từ công danh, tiền tài, sự nghiệp, tình duyên, con cái đều ổn định, viên mãn.

Chọn Sim, số xe, điện thoại dành cho người ❓Mệnh Kim❓ cực chuẩn

Tuổi Thân Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào

Cập nhật thông tin hướng nhà hợp với người tuổi Thân mệnh Mộc dành cho nam và nữ.

Gia chủ nam Canh Thân thì nên lựa chọn các hướng nhà tốt đó là hướng: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); hướng Tây Bắc (Diên Niên); và hướng Tây Nam (Phục Vị).

Gia chủ nữ Canh Thân thì nên chọn các hướng nhà tốt đó là: hướng Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); hướng Đông (Diên Niên); và hướng Đông Nam (Phục Vị).

Gia chủ lựa chọn hướng nhà theo các hướng này thì sẽ mang đến nhiều vận may, tài lộc. Và thành công cho gia chủ và tất cả các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát cả điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Thông thường thì hướng nhà tốt là sẽ phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông sẽ nhận được ánh sáng mặt trời. Mùa hè sẽ tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng và mát mẻ. Đồng thời thì phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà và quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Đối với khí hậu của Việt Nam thuộc Nam bán cầu. Do vậy mà lựa chọn nhà theo hướng Nam sẽ cho căn nhà của bạn có thể mát rượi vào mùa hè và ấm ấp vào mùa đông.

Bạn vừa tham khảo xong thông tin để biết được mệnh Mộc hợp hướng nào. Việc xây nhà theo hướng nhà đẹp sẽ đem đến nhiều điều tốt lành, bình an và may mắn.

Viết một bình luận