Phong Thuỷ Là Gì ❤️ Tìm Hiểu Về Phong Thuỷ Trọn Bộ

Phong Thuỷ Là Gì ❤️ Tìm Hiểu Về Phong Thuỷ Trọn Bộ ✅ Phong Thủy Nhà Ở, Phòng Thờ, Phòng Làm Việc, Chung Cư, Tình Duyên, Bất Động Sản…

MỤC LỤC NỘI DUNG CHÍNH

Phong Thuỷ Là Gì

Phong thủy là gì, tại sao phong thủy lại quan trọng trong cuộc sống hiện nay, cùng tìm hiểu qua chia sẻ từ chuyên gia phong thủy nhé.

Xưa nay phong thủy (風水) đã được cộng đồng người Trung Hoa xem như là một môn học quan trọng trong cuộc sống. Đó chính là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng trực tiếp của địa lý nước, khí, gió đến đời sống họa phúc của một con người.

 • Phong (風) tức là gió, là hiện tượng không khí chuyển động xung quanh chúng ta
 • Thủy (水) tức là nước, là sức nước, dòng nước, mạch nước, tượng trưng cho địa thế

Phong thủy là sự tổng hòa của tất cả các yếu tố xung con người như địa thế, hình dạng, dòng nước, mồ mả, địa hình; bố cục mặt bằng không gian xây dựng, hướng gió, và cả quan hệ giữa người với người trong làng xã, thôn xóm.

Để tiện tra cứu cho quý đọc giả gần xa, Tuvihangngay.vn chia sẽ bạn 2 bộ phong thuỷ theo 5 mệnh và theo 12 con giáp chi tiết bên dưới:

 1. Phong Thuỷ Mệnh Kim
 2. Phong Thuỷ Mệnh Mộc
 3. Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ
 4. Phong Thuỷ Mệnh Hoả
 5. Phong Thuỷ Mệnh Thổ

✅ Chia Sẻ Bạn Nội Dung Thú Vị ✅ MỆNH HOẢ HỢP CÂY GÌ

Tìm Hiểu Về Phong Thuỷ

Phong Thuỷ liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung, thọ yểu trong kinh doanh buôn bán, làm ăn, ách tắc hay sự hanh thông, thuận lợi trong công việc.

 • Cát ắt tức là hợp phong thủy
 • Hung ắt tức là không hợp phong thủy

Khí nếu gặp gió (phong) chắc chắn sẽ tán, còn nếu gặp nước (thủy) thì sẽ bị ngăn cho dừng lại; cổ nhân hàng nghìn năm nay vẫn luôn răn dạy chúng ta phải làm mọi cách để cho khí tụ; chứ không được tán, nước chảy phải có chỗ dừng, đó là nguồn gốc của cái tên “phong thủy”.

Phong thủy còn là phương pháp xác định và tìm kiếm các địa thế đẹp để làm nơi trú ngụ, an cư hoặc thậm chí là nơi mai táng cát tường phú quý để từ đó có thể mang lại phúc thọ song toàn, cát khí, phú quí hiển vinh, tất cả đó gọi là thuật phong thủy.

Cũng tương tự như các ngành khoa học kĩ thuật cổ truyền khác ở những khu vực Á Đông, thuật phong thủy hiển nhiên cũng dựa vào dịch lí, ngũ hành, cùng với thuyết âm dương.

Trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của nhiều người, thuật phong thủy không đặt nền móng trên sự mê tín và tín ngưỡng; mà đó chính là một ngành khoa học tự nhiên, đã được trải qua hàng nghìn thử nghiệm cùng thực hành.

Phong Thuỷ Ứng Dụng

Một trong những mục tiêu của người học Phong Thuỷ chính là định vị “đất lành” để xây dựng nhà cửa. Vậy “đất lành” là gì, là vị trí mà nguồn khí quan trọng luân chuyển một cách hài hòa, hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống sinh hoạt của con người.

Dựa vào những kiến thức Phong Thuỷ mà người xưa có thể đánh giá đất đai; cũng như diễn giải “ngôn ngữ” của sông suối, núi non, đồng ruộng, thung lũng. Các nguyên tắc của phong thủy được áp dụng để không gây ảnh hưởng đến các dòng khí hoặc cố gắng cải thiện chúng tốt hơn nữa.

Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại bây giờ, ứng dụng của phong thủy sẽ khác hơn ngày xưa một chút. Bởi nhà cửa, cảnh quan và kiến trúc đều đã có sẵn; chúng ta chỉ cần cải tạo, thay đổi môi trường sống, cũng như môi trường làm việc mà thôi.

Khi hai nơi quan trọng nhất là nhà ở và nơi làm việc đã được sắp xếp hài hòa thì gia chủ sẽ hạnh phúc, khỏe mạnh, thịnh vượng, thuận lợi hơn. Phong thủy khắc họa rõ nét điều này thông qua khái niệm khí: Tất cả mọi vật thể xung quanh ta đều có sức ảnh hưởng đến sự luân chuyển và mức độ khí trong không gian.

Dưới đây hãy cùng Tuvihangngay.vn tìm hiểu những Ứng dụng của phong thủy trong đời sống hiện đại nhé.

👍 Cùng Tìm Hiểu Thông Tin Cực Hay 👍 ĐÁ PHONG THỦY MỆNH HOẢ

Phong Thủy Nhà Ở

Phong thủy được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng nhất là trong việc xây dựng nhà cửa. Việc xem chọn hướng, ngày khởi công, vị trí cửa, vị trí nhà bếp, nhà vệ sinh,… hợp với gia chủ là việc rất quan trọng và cần thiết.

Một ngôi nhà hợp phong thuỷ với tuổi sẽ giúp gia chủ và những thành viên trong gia đình được sống hạnh phúc và khỏe mạnh cũng như có nhiều công danh và tài lộc.

Phong Thuỷ Phòng Thờ

Thờ cúng là phong tục lâu đời từ xa xưa của tổ tiên truyền lại cho con cháu với mục đích để bày tỏ lòng thành kính với những người đi trước. Vậy nên, việc có một phòng thờ gia tiên thiêng liêng hợp phong thủy mang đến may mắn; tài lộc và tránh những tai họa vào thân và điều hết sức quan trọng.

Bởi vậy, 9 điều đại kỵ trong Phong Thuỷ phòng thờ phải kiêng kỵ tránh tại họa ập đến là:

 1. Đặt gương đối diện bàn thờ
 2. Đặt bàn thờ cạnh bếp, phòng vệ sinh hoặc phòng tắm
 3. Đặt bàn thờ đối diện bếp, phòng vệ sinh hoặc phòng tắm
 4. Đặt bàn thờ dưới gầm cầu thang
 5. Đặt bàn thờ ngược hướng nhà
 6. Đặt bàn thờ gần lối ra vào
 7. Đặt bàn thờ trong phòng ngủ
 8. Để ánh sáng và gió rọi thẳng vào bàn thờ
 9. Đặt bàn thờ nhìn hướng Ngũ Quỷ

❎ Nhất Định Đừng Bỏ Lỡ Nội Dung Đặc Sắc ❎ MỆNH THỦY HỢP HƯỚNG NÀO

Phong Thủy Bàn Thờ

Bàn thờ trong tiềm thức của con người có ý nghĩa cực kỳ to lớn và mang một sự tôn nghiêm tuyệt đối. Đây là nơi mà con cháu bày tỏ sự biết ơn; kính trọng và lòng thành của mình đối với ông bà, tổ tiên hoặc những người thân đã mất của mình.

Theo quan niệm và truyền thống của người Việt; hay có thể suy rộng ra là người phương Đông thì phòng thờ chính là một thế giới tâm linh thu nhỏ trong mỗi nhà.

Khu vực thờ cúng của mỗi gia đình được xem như là nơi “giao lưu tâm hồn” giữa âm và dương; giữa người đã khuất và người còn sống. Bởi vậy nên, không khu vực nào trong nhà có thể sánh được với nơi thờ cúng.

Vị trí đặt bàn thờ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến gia đình chủ nhà. Nếu đặt vị trí bàn thờ không hợp hoặc sai quy cách thì sẽ mạo phạm đến các vị tổ tiên; gây ra nhiều tai họa, điềm xấu.

Gia đình nào mà không chọn vị trí kỹ lưỡng trước khi đặt bàn thờ thì các thành viên trong nhà sẽ dễ mắc bệnh tật, hoặc gia đình tan vỡ, sức khỏe sa sút. Vì thế các vị chủ nhà hãy cân nhắc thật cẩn trọng trước khi đặt bàn thờ cho gia đình mình nhé.

Phong Thuỷ Cải Vận

“Vận mệnh” dường như là một đề tài muôn thuở và để lại nhiều tranh luận.

Có nhưng quan điểm cho rằng số mệnh hoàn toàn do mình tạo ra; do bản thân mình quyết định; trên đời này không hề có hai chữ gọi là số mệnh. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng khi sinh ra bản thân đã có những số phận riêng của mình; nếu không thì tại sao có người sinh ra trong giàu có nhưng có người lại sinh ra trong nghèo khó? Không có số mệnh thì tại sao có người cuộc sống thuận lợi nhưng có những người gặp đầy khó khăn trắc trở?

Trong bản thể con người và trời đất có mối liên quan lẫn nhau. Vạn vật trong vũ trụ được thể hiện qua 5 yếu tố gọi là ngũ hành: KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ.

Bản thân mỗi người cũng giống như một vũ trụ thu nhỏ ẩn chứa đầy đủ 5 ngũ hành trên. Tuy nhiên, mỗi người tùy duyên nghiệp của mỗi người và thời khắc chào đời đã tiếp nhận linh khí đất trời khác nhau.

Việc xác định Nghiên cứu tứ trụ, am hiểu tứ trụ là một trong các phương pháp hữu hiệu để có thể điều chỉnh mệnh vận một con người thuận theo tự nhiên và đạt được hiệu quả tương đối rõ ràng.

😍 Nhất Định Đừng Bỏ Lỡ Bài Viết 😍 MỆNH HỎA HỢP HƯỚNG NÀO

Phong Thuỷ Phòng Làm Việc

Sự hài hòa trong việc sắp xếp phòng làm việc theo phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng; đem đến nhiều lợi ích, kết quả tốt cho người sống trong đó.

Nếu như bạn làm đúng thì sẽ hỗ trợ rất tốt đến tâm trạng, sức khỏe rồi sau đó đến công việc và sự nghiệp, gia đình, luôn gặp may mắn, thành công trong cuộc sống.

Nếu như bạn luôn thường xuyên mệt mỏi khi làm việc; không còn chút hứng thú nào để tiếp tục công việc hiện tại; cùng với những trở ngại như bị sếp trách móc; đồng nghiệp xa lánh thì đây là lúc bạn nên thay đổi. Luôn giữ cho mình một suy nghĩ tích cực cùng với đó là sắp xếp lại góc làm việc cho phù hợp; chắc chắn may mắn sẽ lại mỉm cười với bạn một lần nữa.

Những quy luật đặt bàn làm việc theo Phong Thuỷ

 • Quy luật 1: Bàn làm việc phải hướng ra cửa
 • Quy luật 2: Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa
 • Quy luật 3: Không nên kê bàn giữa phòng làm việc
 • Quy luật 4: Luôn giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát
 • Quy luật 5: Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần
 • Quy luật 6: Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh
 • Quy luật 7: Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan

Phong Thủy Tài Lộc

Muốn áp dụng thành công mẹo phong thủy hút tài lộc đầy nhà thì điều đầu tiên không thể bỏ qua là yếu tố phong thủy cơ bản.

Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ là 5 yếu tố quan trọng tạo năng lượng và sự cân bằng trong tất cả các khu vực trong nhà.

Sự giàu có và thịnh vượng tương ứng với hành Mộc (Gỗ) trong ngũ hành. Mộc sinh bởi Thủy (nước) và nuôi dưỡng bằng Thổ (Đất). Do đó, chúng ta cần lưu ý trang trí khu vực tiền tài và các khu vực khác trong nhà bằng các vật dụng có liên quan đến 3 hành nói trên.

Ví dụ như:

– Nếu bạn muốn thu hút sự giàu có, thịnh vượng thì hãy đặt những vật phẩm phong thủy có liên quan đến nước ở hướng Đông Nam trong nhà và nằm ở phía trên, bên trái nhìn từ cửa vào.

– Còn nếu như bạn muốn sức khỏe được cải thiện hơn; thì có thể đặt những đồ vật nội thất có chất liệu làm bằng gỗ hoặc là trồng cây xanh ở hướng Đông Nam trong nhà.

Phong Thủy Làm Nhà

Phong Thuỷ xây nhà là một phần quan trọng mà trước khi xây dựng tổ ấm quý gia chủ cần nắm bắt. Những lưu ý phong thủy khi xây nhà sẽ giúp ngôi nhà tràn đầy vượng khí, tài lộc.

Chọn hình dáng, vị trí đất khi xây nhà theo phong thủy

Theo nguyên tắc xem phong thủy xây nhà, để chọn đất tốt ngoài chọn đất hợp tuổi; cung mệnh của gia chủ thì cần chọn đất có địa hình; địa thế tốt phù hợp để xây nhà hút lộc tài, xóa vận đen.

– Hình dạng đất tốt theo phong thủy là đất vuông vắn. Mảnh đất không bị méo mó; nhiều góc cạnh như hình tam giác; hay không thành hình. Khi xây nhà ở đất này có thể có được năng lượng cân bằng, mang lại tài vận, an khang.

– Đất được cho là tốt, hút sinh khí, tài lộc khi đất có thế tụ khí. Bên trái (Thanh Long) có nước. Bên phải (Bạch Hổ) có vật cao. Phía sau (Huyền Vũ) có thế đất cao, tựa núi. Phía trước (Chu Tước) có không gian rộng tạo nên Minh Đường.

Hình dung dễ hiểu là miếng đất đó có phía sau cao, phía trước thấp; hai bên có dải cao bao vòng. Đó chính là miếng đất lý tưởng để làm nhà. Thực tế, với mật độ xây dựng cao hiện nay; những ngôi nhà phố không dễ dàng tìm được thế đất này.

Trong trường hợp đất không được vuông vắn hay không hợp hướng sẽ có những cách hóa giải.

Như thế đất hình thang (một bên thẳng, bên kia lệch) ta nên xây nhà lệch sang 1 bên có đường thẳng. Và chỉ nên chừa một lối nhỏ để đi, còn lại để làm sân vườn. Đất hướng Tây nhưng gia chủ thuộc Đông tứ mệnh, khi đó giải pháp có thể xoay khối nhà lệch về hướng Bắc.

Chọn màu sắc dựa trên quy luật âm dương – ngũ hành trong Phong Thuỷ nhà ở

Theo khoa học phong thủy xây dựng nhà ở, màu sắc có vai trò trong việc hỗ trợ và cân bằng; điều tiết 2 yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến sự thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống.

Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thụ màu) và dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu).

Thuyết Ngũ hành

Theo thuyết Ngũ hành, có 5 vật chất tạo nên thế giới, có sự tương sinh, tương khắc với nhau. Nước (hành Thủy), Đất (hành Thổ), Lửa (hành Hỏa), Cây (hành Mộc), Kim loại (hành Kim). Mỗi vật chất tương ứng với một hành và có những màu sắc đặc trưng.

** Hành Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim.

** Mộc có màu xanh, màu lục.

** Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen.

** Hỏa có màu đỏ, màu tím.

** Thổ gồm màu nâu, vàng, cam.

Ứng dụng thuyết Ngũ hành cho việc chọn màu sắc ngôi nhà

Để ứng dụng quy luật Ngũ hành trong phong thủy làm nhà; ta chỉ cần hiểu mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa 5 hành.

– Tính tương sinh của ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Tính tương khắc của ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

🌸 Có Thể Bạn Sẽ Cần Đến Thông Tin 🌸 MỆNH HỎA HỢP SỐ NÀO

Phong Thuỷ Chung Cư

Chung cư được xem là giải pháp hữu hiệu trong thời buổi “đất chật người đông”; tuy nhiên làm sao lựa chọn một căn hộ hài hòa được giữa cả túi tiền của mình với những tiêu chí lý tưởng là một điều không dễ.

Tuvihangngay.vn đưa ra một vài tiêu chí quan trọng cần lưu ý cho bạn trong quá trình lựa chọn.

Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt; đón gió mát, tránh nắng gắt; có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Chung cư phải có minh đường rộng rãi

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt.

Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ.

Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây; sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở.

Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che năng như thế nào?

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa.

Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt).

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh; giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà; thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách; thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt; nên các phòng ngủ bị chia nhỏ; cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau.

Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại; có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

🍁 Chia Sẻ Bạn Đọc Bài Viết Thú Vị 🍁 MỆNH HỎA HỢP MÀU XE GÌ

Phong Thuỷ Tình Duyên

Quả thật, từ xưa tới nay, phong thủy luôn là yếu tố tiên quyết trong việc trang trí nhà cửa, phòng ốc nơi làm việc; môi trường sống vì nó giúp chuyển biến tâm tư, tình cảm, sức khỏe, lối sống của gia chủ…

Do đó, tình duyên cũng phụ thuộc ít nhiều vào phong thủy. Theo phong thủy tình duyên cho người độc thân, nàng độc thân đang tìm kiếm tình yêu thì nên làm những việc sau:

Đặt các vật dụng có màu đỏ hoặc màu hồng dưới gối

Nếu bạn đặt những sợi chỉ màu đỏ dài dưới gối của bạn; bạn có thể nhận được nhiều cơ hội hơn trong tình yêu một cách đáng kinh ngạc. Đây là cách mà người xưa hay dùng để nhờ “ông Tơ bà Nguyệt se duyên”.

Giày màu đỏ tốt hơn cho một cô gái trong khi đôi giày màu đen hoặc trắng tốt hơn cho một chàng trai và hãy đảm bảo rằng nó luôn được đánh bóng và sáng sủa để thu hút sự chú ý của đối phương. Hãy thử thay đổi kiểu giày của mình, bạn sẽ dễ dàng thu hút đào hoa, sớm tìm được nửa kia ưng ý cho mình.

Theo phong thủy, màu hồng là màu lý tưởng tượng trưng cho tình yêu. Vì thế, những đồ vật màu hồng sẽ mang lại cho bạn năng lượng tình yêu. Theo đó hãy để vài vật dụng có màu hồng vào không gian sống của bạn như chăn màn, ga gối… sẽ có tác dụng tức thì đấy!

Nếu bạn làm theo quy tắc này, người khác giới sẽ có khả năng tìm đến bạn nhiều hơn; và bạn sẽ được chú ý hơn trong tất cả những đối tượng còn lại mà nửa kia đang tìm hiểu. Cô gái trong trang phục màu hồng và sử dụng son môi màu hồng, sẽ dễ dàng thu hút các chàng trai.

Một số vật phẩm Phong Thuỷ thu hút tình duyên

Vòng tay tình duyên: Một chiếc vòng tay phong thủy sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho bạn khi bạn phối với những bộ đồ phù hợp. Chiếc vòng tay hợp mệnh cũng là một món đồ trang sức. Qua đó đánh giá được bạn có tinh tế khi chọn màu sắc vừa hợp mệnh lại hợp thời trang.

Hồ ly ta hồng: Hồ ly ta hồng – một trong những vật phẩm phong thủy thu hút tình duyên mang ý nghĩa gắn kết tình cảm vợ chồng, thắt chặt tình yêu. Đeo dây chuyền hồ ly mang lại may mắn về tình yêu, hạnh phúc đôi lứa, hòa hợp bền chặt vợ chồng.

Mỹ Nhân Ngọc: Là sự kết hợp tuyệt vời giữa họa tiết cỏ bốn lá chạm khắc cực sắc nét cùng bạch ngọc sang trọng. Trong đất trời chỉ có ngọc là hấp thụ linh khí tốt nhất mang lại công dụng tốt cho sức khỏe; gia tăng nhân duyên; khí vận và tiền tài.

Ngỗng cặp: Ngỗng tượng trưng cho tình yêu chung thủy. Bạn hãy mua một đôi ngỗng bằng thạch cao, đất sét … để trang trí ở hướng Tây nam của góc vườn nhà bạn.

Độ ngắn – dài của mái tóc

Trong Âm Dương Ngũ Hành mái tóc dài là biểu tượng của Âm trong khi mái tóc ngắn là biểu tượng của Dương.

Chính vì lẽ đó, các cô gái với mái tóc dài và các chàng trai với mái tóc ngắn sẽ có sức hấp dẫn hơn trong con mắt người khác giới. Nếu trán của bạn được bao phủ bởi quá nhiều tóc; nó sẽ chặn sự kết nối của tình yêu.

Để tăng cường khả năng kết nối với tình yêu; người đàn ông sẽ duy trì một mái tóc ngắn. Người phụ nữ sẽ không để tóc che phủ quá nhiều trên trán của mình.

Nếu bạn khuyết Kim, bạn hãy để tóc ngắn. Phong thủy tình duyên cho rằng tóc dài thì vận của của người mệnh Kim sẽ càng suy. Ngược lại, đối với các bạn khuyết Thủy cũng không nên để tóc dài; chỉ khiến cho Thủy đã khuyết càng thêm suy hao, vận không tốt. Nếu bạn không muốn cắt ngắn mái tóc của mình vì điều gì đó; hãy cột tóc gọn gàng để đón tài lộc.

Bày trí phòng ngủ

Theo phong thủy cải thiện tình duyên; người phụ nữ độc thân đang tìm kiếm tình yêu và muốn hướng đến hôn nhân, năng lượng âm dương trong nhà phải cân bằng.

Giải pháp cho vấn đề này là đặt một ngọn đèn chiếu sáng ở góc Tây Nam của phòng khách và phòng ngủ. Ngoài ra, tất cả tranh nghệ thuật trang trí trong nhà phải tượng trưng cho phái nam tính.

Cần chú ý hạn chế sử dụng năng lượng âm trong trang trí. Đối với đồ đạc nội thất màu đen và thảm màu tối nên cân bằng với ánh sáng mạnh nhưng không chói mắt để căn phòng được đầy đủ ánh sáng.

Tốt nhất, hãy tăng cường năng lượng dương trong phòng khách. Không nên để quá nhiều năng lượng dương trong phòng ngủ; vì điều này sẽ tạo ra những trở ngại trong quá trình tìm kiếm bạn đời. Đừng sơn phòng ngủ màu đỏ hoặc trưng bày hình tượng rồng trong phòng ngủ nếu như chưa lập gia đình.

Sử dụng đồ đôi theo Phong Thuỷ tình duyên

Cố gắng sử dụng đồ dùng có đôi có cặp để tạo sự cân bằng và cũng là biểu tượng của năng lượng bạn có trong cuộc sống. Ví dụ như 1 cặp nến, 1 cặp tranh treo tường, đôi ghế ngồi… hoặc bất kỳ đồ vật nào mang ý nghĩa đặc biệt với bạn.

Đặt những chiếc ghế đối xứng nhau, không chỉ trong phòng ngủ mà cả ở những không gian khác trong nhà. Bạn cũng có thể trưng bày một số biểu tượng thể hiện sự bền chặt như 2 hình trái tim gắn liền… Ngoài ra, luôn đặt một chiếc bàn nhỏ ở mỗi bên đầu giường; một cái dành cho bạn và một cái dành cho “người ấy” trong tương lai.

Thêm mùi hương trong nhà

Hương thơm đốt như trầm hương có khả năng kích thích dòng chảy có lợi của nguồn khí trong phòng ngủ. Để thu hút tình duyên, bạn nên chọn mùi xạ hương, hoa nhài, hoa ngọc lan tây…; để tạo nên bầu không khí tràn ngập yêu thương.

Phong Thủy Bất Động Sản

Khoa học Phong Thuỷ thường được những người làm kinh doanh rất quan tâm. Theo chuyên gia, có 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh bất động sản là thiên thời và địa lợi.

Yếu tố thiên thời được hiểu thời vận lên xuống của bất động sản. Thời vận được tạo nên bởi sự di chuyển của mặt trời cùng các hành tinh ảnh hưởng năng lượng lên trái đất; tạo nên các chu kỳ thời vận tác động trực tiếp đến cuộc sống của sinh vật trên trái đất; trong đó có con người và những việc liên quan đến con người.

Về phần địa lợi, để xác định mảnh đất, ngôi nhà đó có phải là nơi tốt để đầu tư hay không; cần căn cứ vào 5 yếu tố: nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ; tứ cận viên, ngũ liên thông cận giáo (gần chợ, sông, đường giao thông chính, công viên và trường học).

🌟 Note Lại Ngay Nội Dung Hữu Ích Dành Cho Bạn 🌟 MỆNH HỎA HỢP MỆNH GÌ

Phong Thủy Ngày Mai

🔥 Để tìm hiểu sâu hơn về Phong Thuỷ Ngày Mai, mời các bạn theo dõi thêm các nội dung sau đây:

☸️ Tử Vi Ngày Mai

🎲 Tử Vi Hôm Nay

Tử Vi Trọn Đời

☢️ Tử Vi Năm

Phong Thủy Theo Tuổi

Xem vận mệnh số mệnh con người theo tuổi là một trong những phương pháp vô cùng đơn giản và dễ dàng tra cứu nhất.

Thông qua đó bạn có thể hiểu được phần nào về tính cách; sự nghiệp của chính bản thân và người thân để làm căn cứ xác định đường lối phát triển sự nghiệp và tiền tài, sức khỏe, tình duyên qua các năm.

Ngay sau đây hãy cùng Tuvihangngay.vn tìm hiểu Phong Thuỷ Theo Tuổi chính xác của mình nhé!

Phong Thủy Tuổi Tý

Từ xưa đến nay việc xem tuổi hợp làm ăn, kết hôn, chọn nghề nghiệp, hướng hay màu sắc… theo phong thủy luôn được coi trọng. Mục đích của việc này là để mọi việc được tiến hành thuận lợi hơn, phát tài phát lộc…

Vậy tuổi Tý hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn, nghề gì, màu gì, hướng nào, cây gì, số điện thoại nào,… Mời bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết:

 1. TỬ VI TUỔI TÝ
 2. PHONG THUỶ TUỔI TÝ [TRỌN BỘ]

🌷 Cùng Tuvihangngay.vn Khám Phá Thêm 🌷 MỆNH HỎA HỢP MÀU GÌ

Phong Thủy Tuổi Sửu

Bạn có bao giờ băn khoăn người tuổi Sửu có tính cách như thế nào? Phong Thủy Tuổi Sửu ra sao? Những con số nào thì hợp với họ?

Đừng lo lắng! Ở bài viết TUỔI SỬU sẽ bật mí cho bạn phong thủy tuổi Sửu đặc trưng nổi bật dứoi đây:

 1. TỬ VI TUỔI SỬU
 2. PHONG THUỶ TUỔI SỬU [TRỌN BỘ]

Phong Thuỷ Tuổi Dần

Cùng Tuvihangngay.vn khám phá Phong Thuỷ Tuổi Dần chi tiết thông qua bình giải chi tiết TUỔI DẦN trọn bộ dưới đây:

 1. TỬ VI TUỔI DẦN
 2. PHONG THUỶ TUỔI DẦN [TRỌN BỘ]

Phong Thủy Tuổi Mão

Người tuổi Mapx hợp với tuổi gì trong hôn nhân và làm ăn, hợp với màu gì, nghề gì, hướng nào, cây hoa gì theo phong thủy, hợp số điện thoại nào?

Giải đáp thông tin trên qua 2 bài viết TUỔI MÃO chi tiết dưới đây:

 1. TỬ VI TUỔI MÃO
 2. PHONG THUỶ TUỔI MÃO [TRỌN BỘ]

Phong Thủy Tuổi Thìn

Nếu bạn đang cần tìm hiểu về Phong Thủy Tuổi Thìn, trọn bộ bình giải từ A-Z cho người TUỔI THÌN dưới đây:

 1. TỬ VI TUỔI THÌN
 2. PHONG THUỶ TUỔI THÌN [TRỌN BỘ]

Phong Thuỷ Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ hợp mệnh gì, hợp màu gì, cây gì, số mấy… đang là những câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Nếu bạn cũng có những thắc mắc về Phong Thủy Tuổi Tỵ, tuvihangngay.vn chia sẽ bạn trọn bộ cho người TUỔI TỴ dưới đây để cùng tra cứu ứng dụng cho mình:

 1. TỬ VI TUỔI TỴ
 2. PHONG THUỶ TUỔI TỴ [TRỌN BỘ]

🔥 Chia Sẻ Bạn Bài Viết Cực Chi Tiết Về 🔥 MỆNH HỎA

Phong Thủy Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ hợp màu gì? Hợp tuổi nào? Hợp hướng nào? Số mấy? Cùng Tìm hiểu tích cách người tuổi ngọ và phong thủy Tuổi Ngọ với nội dung về TUỔI NGỌ qua trọn bộ 2 bài viết bình giải chi tiết sau:

 1. TỬ VI TUỔI NGỌ
 2. PHONG THUỶ TUỔI NGỌ [TRỌN BỘ]

Phong Thủy Tuổi Mùi

Bạn là người tuổi Mùi? Người tuổi Mùi có những đặc điểm tính cách gì nổi bật và hợp với những con số nào? Hợp tuổi nào? Hướng nào? Nên trồng cây gì?…

Hãy cùng Tuvihangngay.vn tìm hiểu phong thủy tuổi Mùi thông qua 2 bài viết chi tiết cho người TUỔI MÙI sau:

 1. TỬ VI TUỔI MÙI
 2. PHONG THUỶ TUỔI MÙI [TRỌN BỘ]

Phong Thuỷ Tuổi Thân

Tiếp theo là những thông tin về Phong Thuỷ Tuổi Thân với 2 bài viết dành cho bạn đọc TUỔI THÂN:

 1. TỬ VI TUỔI THÂN
 2. PHONG THUỶ TUỔI THÂN [TRỌN BỘ]

Phong Thủy Tuổi Dậu

Để giải đáp những thắc mắc về Phong Thủy Tuổi Dậu, mời bạn cùng xem chi tiết 2 bài bình giải cho người TUỔI DẬU dưới đây:

 1. TỬ VI TUỔI DẬU
 2. PHONG THUỶ TUỔI DẬU [TRỌN BỘ]

Phong Thủy Tuổi Tuất

Bạn là người tuổi Tuất là đang băn khoăn tuổi Tuất hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Hợp hướng nào? Nên trồng cây gì?…

Tuvihangngay.vn tặng Quý Bạn đọc người TUỔI TUẤT trọn bộ dưới đây:

 1. TỬ VI TUỔI TUẤT
 2. PHONG THUỶ TUỔI TUẤT [TRỌN BỘ]

Phong Thủy Tuổi Hợi

Từ xưa đến nay việc xem tuổi hợp làm ăn, kết hôn, chọn nghề nghiệp, hướng hay màu sắc… Theo phong thủy luôn được coi trọng. Mục đích của việc này là để mọi việc được tiến hành thuận lợi hơn, phát tài phát lộc…

Vậy tuổi Hợi hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn, nghề gì, màu gì, hướng nào, cây gì, số điện thoại nào,… Mời bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết TUỔI HỢI dưới đây:

 1. TỬ VI TUỔI HỢI
 2. PHONG THUỶ TUỔI HỢI [TRỌN BỘ]

🌳 Đừng Vội Bỏ Qua Bài Viết Hấp Dẫn 🌳 MỆNH THỦY HỢP CÂY GÌ

Học Phong Thuỷ

Để trở thành một chuyên gia phong thủy; hay một nhà nghiên cứu Phong Thuỷ, hoặc gọi là thầy phong thủy, thì một người cũng phải dành thời gian để học hành, nghiên cứu, thực hành trong thực tiễn với khoảng thời gian tối thiểu là 10.000 giờ.

Nếu một ngày, một người dành đủ 8 tiếng thì tương đương 3,5 năm (không nghỉ ngày nào, kể cả lễ, Tết).

Chúng ta thấy, trong thực tế, quy định chung của Nhà nước là làm việc 8 tiếng/ngày và 5 ngày/tuần, nhưng số người thực sự làm việc chuyên cần đủ 8 tiếng là không nhiều.

Bình quân, thực sự một người chỉ làm việc hiệu quả khoảng 3 giờ/ngày, thì thời gian cần thiết tối thiểu trở thành chuyên gia cũng vào khoảng 10 năm. Như vậy, giữa lý thuyết và thành quả thực tế cũng là cả một khoảng cách.

Vật Phẩm Phong Thủy

Vật phẩm phong thủy may mắn tùy thuộc vào mỗi loại sẽ có những công năng khác nhau. Đồ phong thủy được chia thành 2 loại chính là:

 • Chấn – mang giá trị hóa giải (hóa giải hướng xấu, khí xấu, vị trí xấu và trừ tà).
 • Chiêu – mang giá trị thu hút (hút tài lộc, may mắn, vượng khí).

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi có ý nghĩa rất quan trọng quyết định đến tài mệnh của gia chủ. Bên cạnh đó, để anh/chị sở hữu được những vật phẩm Phong Thuỷ mang ý nghĩa và công năng tích cực đúng như mong muốn. Ngoài vật phong thủy theo tuổi anh/chị có thể lựa chọn vật phẩm phong thủy theo bản mệnh và theo không gian.

Trang Sức Đá Phong Thủy

Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại trang sức, phụ kiện làm đẹp để bạn lựa chọn. Trong đó có rất nhiều chất liệu ví dụ như kim cương, vàng, bạc, gỗ,… Và đặc biệt là những loại đá phong thủy.

Tất cả những loại trang sức này chúng đều có đặc điểm chung là những đẹp, bắt mắt. Và tất cả mọi người đều có thể dễ dàng chọn mua. Trong số đó TRANG SỨC ĐÁ PHONG THỦY được coi là vật phẩm số một. Chúng sẽ mang tới những giá trị phong thủy tuyệt vời cho người sở hữu.

Điều này được lý giải như sau: Những loại đá Phong Thuỷ – tức là đá bán quý được hình thành từ hàng trăm triệu năm từ trong tự nhiên. Chúng trải qua vô vàn biến động của vỏ trái đất từ thuở “khai thiên lập địa”. Với những áp lực, những dòng dung nham của núi lửa phun trào,… Quá trình hình thành nên những loại đá bán quý này vô cùng gian nan và phức tạp. Vì thế chúng có những vẻ đẹp hết sức độc đáo.

🌸 Đừng Vội Bỏ Qua Bài Viết Hấp Dẫn 🌸 ĐÁ PHONG THỦY MỆNH THỦY

Tư Vấn Phong Thủy

Phong thủy là yếu tố thuộc về thế giới tâm linh, hiện được khá nhiều người tin tưởng; nhất là người kinh doanh, mua bán.

Hiện nay, mô hình này khá đa dạng, từ việc từ xem trên sách báo; xem trên các trang mạng; và cao cấp nhất là nhờ sự tư vấn phong thủy từ các bậc thầy, chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực này.

Điểm hạn chế lớn nhất và duy nhất khi tư vấn Phong Thuỷ đó chính là nó ảnh hưởng quá lớn đến tâm trạng và suy nghĩ của chúng ta sau khi đã xem. Đặc biệt là vấn đề về tình cảm, hạnh phúc gia đình hay các tuổi đối nghịch nhau khi cùng sống dưới một mái nhà. Nếu mọi thứ đều tốt đẹp thì không sa;, nhưng nó có chút vấn đề thì nó sẽ là nguyên nhân khiến cho gia đình rơi vào cảnh xào sáo.

Vì thế, khi quyết định đi xem phong thủy thì chúng ta cần phải dứt khoát rõ tư tưởng của mình. Và cũng cần phải có cách xử lý hay giải quyết nếu xảy ra tình huống xấu trong quá trình xem Phong Thuỷ.

Viết một bình luận