Tang Đố Mộc ❤️ Tử Vi Phong Thuỷ Trọn Đời Nam Nữ Mệnh

Bình Giải Tổng Quát Đầy Đủ Tử Vi Mệnh Tang Đố Mộc ✅ Phong Thuỷ Mạng Tang Đố Mộc ❣️ Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Chi Tiết A-Z.

Mệnh Tang Đố Mộc là gì

Mệnh Tang Đố Mộc có nghĩa là gỗ cây dâu, sau khi cây dâu vừa ra lá non đã bị con người hái xuống và mang về cho tằm ăn cũng giống như mộc vừa sinh đã bị suy yếu vậy.

Theo tục lệ xưa khi sinh hạ con trai, người ta sẽ làm một cây cung bằng gỗ dâu và cỏ bồng. Sau đó cây cung này sẽ được bắn lên trời theo bốn phương và tám hướng với ý nghĩa là người ta hy vọng con trai họ có thể thỏa chí tang bồng.

Tang Đố Mộc Sinh Năm Nào

Gần đây nhất những người thuộc mệnh Tang đố mộc sinh vào năm Nhâm Tý 1972 và Quý Sửu 1973, đầy đủ sinh mang mệnh Tang Đố Mộc gồm có:

 • Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1852, 1912, 1972, 2032
 • Tuổi Quý Sửu sinh năm 1853, 1913, 1973, 2033

Tang Đố Mộc thuộc cung gì

Ngũ hành Tang Đố Mộc thuộc hành Mộc tương sinh với mệnh Thuỷ và Hoả, tương khắc với Kim và Thổ.

Những người tuổi Nhâm Tý có Can Nhâm thuộc dương Thủy, phối hợp với chi Tý thuộc dương Thủy, Thiên can, Địa chi tương hòa báo hiệu một thế hệ anh kiệt tài năng xuất hiện từ lứa tuổi này.

Những người tuổi Quý Sửu thuộc Can Quý thuộc âm Thủy, phối hợp với chi Sửu thuộc âm Thổ. Trường hợp này chi khắc can cành ngọn tương tranh với gốc rễ, nên chắc chắn không cát tường may mắn bằng trường hợp trên.

BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH
BẢNG NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC CÁC MỆNH

Tang Đố Mộc hợp mệnh nào

Vấn đề xác định và chọn tuổi hợp với mình là một việc rất là quan trọng và có ý nghĩa. Bởi trong cuộc sống sẽ có tồn tại nhiều mối quan hệ và nếu kết hợp với người hợp tuổi thì các mối quan hệ đó sẽ tốt đẹp.

Vậy với người thuộc mệnh Tang Đố Mộc thì sao? Hợp với những tuổi nào?

 • Tuổi Nhâm Tý hợp với các tuổi Mậu Ngọ, Kỉ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi.
 • Tuổi Quý Sửu hợp với các tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Canh Dậu.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì người mệnh Tang Đố Mộc có quan hệ tương sinh với người mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa) và cũng được mệnh Thủy tương sinh. Dứoi đây là các mệnh tương sinh tốt nên kết hợp.

 • Tang Đố Mộc và Sa Trung Thổ: Tốt cho cây trồng, có thể tạo nên bãi cây xanh tốt.
 • Tang Đố Mộc và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ): Về nguyên lý thì hình khắc, về thực tế thì mang lại cát lợi, tạo nên một bãi dâu tươi tốt.
 • Tang Đố Mộc và Tích Lịch Hỏa: Những lần phát ra tia lửa rất tốt cho cây trồng. Sấm sét thực ra chỉ hại với cây to, một khối kim loại, đối với cây trồng thì tốt. Ca dao có câu:
  • Lúa chiêm lấp ló đầu bờ
  • Hễ nghe tiếng sấm phất cờ mà lên
  • Vì thế cây dâu tằm được trồng hay các loại cây cối thấp đều tôt khi gặp điều này. Và sự kết hợp của hai nạp âm này cát lợi.
 • Tang Đố Mộc và Thiên Thượng Hỏa: Cung cấp nguồn năng lượng vô tận cho cây.
 • Tang Đố Mộc và Phú Đăng Hỏa: Về nguyên lý Mộc sinh Hỏa, nhưng trường hợp này không có sự tương tác nên có kết hợp thì mang lại may mắn nhỏ.
 • Tang Đố Mộc và Sơn Hạ Hỏa: Mộc Hỏa tương sinh, Sơn Hạ Hỏa gặp cát lợi, Tang Đố Mộc thì không.
 • Tang Đố Mộc và Sơn Đầu Hỏa: Mộc Hỏa tương sinh, trong thực tế, người ta trồng dâu ở đồng bằng, đốt nương ở miền núi, tuy hai dạng vật chất không gặp gỡ, tương tác nhưng Mộc sinh Hỏa nên có sự cát lợi nhỏ bé.
 • Tang Đố Mộc và Lư Trung Hỏa: Cát lợi, lửa trong lo gặp nguồn sinh. Người Thái nước ta trồng dâu nuôi tằm, cành dâu dung làm củi đun. Có bài ca dao: “Chặt củi chặt cành dâu/ Lấy củi lấy cho bõ gánh/ Một bó để mẹ yêu ninh xôi/ Một bó để mẹ yêu nấu rượu”. Và đối tượng đắc lợi là Lư Trung Hỏa.
 • Tang Đố Mộc và Thiên Hà Thủy: Nước mưa giúp cây cối tươi tốt. Hai mệnh này gặp nhau tất thành đại nghiệp.
 • Tang Đố Mộc và Trường Lưu Thủy: Cây dâu được trồng nhiều ở các bãi bồi ven sông, nên dòng nước cả bồi đắp phù sa, tưới tắm cho cây xanh tốt. Xét về lý luận thì Thủy – Mộc tương sinh. Trong trường hợp này Tang Đố Mộc gặp cát lợi. Người xưa dùng hình ảnh “bãi bể, nương dâu” để nói về thế sự thay đổi vô thường.
 • Tang Đố Mộc và Tuyền Trung Thủy: Cát lợi vì cây dâu có nguồn sinh. Hai nạp âm này hội ngộ sẽ tạo nên thành công lớn.
 • Tang Đố Mộc và Giản Hạ Thủy: Nước ngầm với cây cối như một bà mẹ tốt bụng nuôi dưỡng cây sinh trưởng tốt. Hai mệnh này gặp nhau tất nên đại nghiệp.
 • Tang Đố Mộc và Thạch Lựu Mộc: Cát lợi, tạo nên bãi cây xanh tốt.
 • Tang Đố Mộc và Tang Đố Mộc: Tương hòa, tạo nên bãi dâu xanh mênh mông, mêm hai mệnh này gặp gỡ sẽ thành công vang dội
 • Tang Đố Mộc và Bình Địa Mộc: Cát lợi vô song, sẽ thành một bãi lớn, xanh tươi.
 • Tang Đố Mộc và Tùng Bách Mộc: Cát lợi vì tương hòa nên sẽ thành một bãi cây lớn, xanh tươi.
 • Tang Đố Mộc và Dương Liễu Mộc: Tương hòa, cát lợi, hai nạp âm này gặp nhau tất thành một quần thể thực vật đa dạng và tươi tốt.

Tang Đố Mộc khắc mệnh gì

Mệnh Tang Đố Mộc cần tránh với các tuổi đại kỵ xung khắc sau:

 • Người tuổi Nhâm Tý xung khắc với tuổi Ngọ, Mão và Dậu.
 • Những người tuổi Quý Sửu xung khắc với tuổi Mùi, Thìn và Tuất.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì người mệnh Tang Đố Mộc có quan hệ tương khắc với mệnh Kim (Mộc khắc Kim) và tương khắc với mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ), cụ thể các mệnh nên tránh không nên kết hợp dưới đây.

 • Tang Đố Mộc với Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm này hình khắc nhẹ vì thuộc tính ngũ hành, trong thực tế không có liên quan.
 • Tang Đố Mộc và Đại Lâm Mộc: Cây dâu vốn là loại cây trồng, tuy là thân gỗ nhưng so với đại thụ nó yếu ớt hơn nhiều. Trong tự nhiên yếu hơn sẽ thua. Theo Tử Vi Hàng Ngày cây dâu không thể tranh nguồn ánh sáng, không gian, nước, chất dinh dưỡng với cây đại thụ nên còi cọc. Sinh học gọi quá trình này là quan hệ cạnh tranh, ức chế cảm nhiễm. Vì thế hai nạp âm này gặp nhau bất lợi cho cây gỗ dâu.
 • Tang Đố Mộc và Bích Thượng Thổ: Hình khắc vì thuộc tính ngũ hành Mộc khắc Thổ, thực ra hai nạp âm này khó tương tác.
 • Tang Đố Mộc và Kiếm Phong Kim: Hình khắc mạnh mẽ, dưới sức mạnh xung sát, thân cây dâu đứt lìa, và đương nhiên cuộc gặp gỡ này đại hung.
 • Tang Đố Mộc và Kim Bạch Kim: Hai nạp âm không tương tác nên có sự hình khắc về ngũ hành.
 • Tang Đố Mộc và Thành Đầu Thổ: Mộc khắc Thổ, hai sự vật này không tạo ra giá trị, chúng hình khắc nhau.
 • Tang Đố Mộc và Thoa Xuyến Kim: Có sự hình khắc nhẹ.
 • Tang Đố Mộc và Lộ Bàng Thổ: Mộc khắc Thổ, cây dâu lan tràn thì đường đi chật hẹp, che khuất tầm nhìn, đất ven đường không thể bền vững, các chi Tý – Ngọ, Sửu – Mùi xung khắc nên hai nạp âm này hội ngộ bất cát.
 • Tang Đố Mộc và Sa Trung Kim: Kim khắc Mộc, đất đai ở những nơi có mỏ khoáng sản ức chế các loại cây cối sinh trưởng.
 • Tang Đố Mộc và Đại Hải Thủy: Cây cối trôi dạt, phiêu tán.
 • Tang Đố Mộc và Bạch Lạp Kim: Hình khắc nhẹ, do thuộc tính ngũ hành.
 • Tang Đố Mộc và Hải Trung Kim: Biển mặn, lại kèm các loại kim loại khiến cây dâu rất khó sinh tồn, nên đừng nói đến chuyện phát triển xanh tươi. Bởi vậy hai nạp âm này không cát lợi khi phối hợp. Chuyện bãi biển, nương dâu tất xảy ra.
 • Tang Đố Mộc và Đại Khê Thủy: Nước chảy mạnh, cây côi trôi dạt, phiêu tán.

Màu Theo Mệnh Tang Đố Mộc

Để xác định được màu sắc hợp với bản mệnh thì cần dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành theo bảng dưới. Vậy mệnh Tang Đố Mộc phù hợp và khắc với màu sắc nào mời bạn xem chi tiết dưới đây.

BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ
BẢNG MÃ MÀU THEO CUNG MỆNH PHONG THUỶ

Mệnh Tang Đố Mộc hợp màu gì

Theo tra cứu bảng màu theo mệnh ở trên thì màu sắc tương sinh với người thuộc mệnh Tang Đố Mộc là Màu xanh lá đậm, xanh lá, màu thân cây gỗ (màu thuộc bản mệnh Mộc).

Ngoài ra còn hợp với màu xanh nước biển, màu đỏ, màu đen (Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy).

Nên đây là màu có lợi đối với những người mệnh Mộc. Với những màu này họ sẽ tự tin vững bước trong mọi công việc của mình.

Mạng Tang Đố Mộc kỵ màu gì

Màu sắc xung khắc hay kỵ các Màu vàng, màu ánh kim, màu trắng (Màu thuộc bản mệnh Thổ, Kim). Những màu này sẽ tạo nên sự bất lợi và giảm bớt đi sự may mắn của bạn nên phải lưu ý tránh.

Tử Vi Mệnh Tang Đố Mộc

Giống như bao người thuộc mệnh Mộc khác, những người Tang Đố Mộc là những người có tấm lòng nhân ái, hiền hòa, lương thiện. Đối với họ chữ nhân là cái gốc, là nền tảng để tu thân, lập nghiệp.

Nguyên tắc, phương châm sống này trở thành bất di, bất dịch, cố hữu nhưng tốt đẹp và cao quý vô cùng.

So với những mệnh Mộc khác thì Tang Đố Mộc mềm dẻo, uyển chuyển, khéo léo vô cùng.

Họ giỏi giao tiếp, giỏi nắm bắt suy nghĩ của người khác, có lối suy nghĩ và ứng xử đậm chất nhân hòa, vì thế họ thường được sự ủng hộ và lòng tin của nhiều người.

Bành Việt nói với Hạng Vũ rằng: “Tham vọng thì ai cũng có, chỉ khác là có người nói ra, còn có người lại giấu kín nó đi”.

Dù mềm dẻo, uyển chuyển so với họ hàng nhà Mộc nhưng những người Tang Đố Mộc không phải không có khí chất anh hùng, hào kiệt.

Người xưa còn dùng điển tích tang bồng để mong con trai mình công danh mây rồng gặp gỡ thì tất khí chất của Tang Đố Mộc không hề tầm thường

Tượng của hành Mộc là tượng của sách vở, kinh điển thánh hiền, giống như sao Tứ lục Văn Xương trong phong thủy, nên tư chất của Tang Đố Mộc thông tuệ hơn người, ham học từ nhỏ, đến tuổi thanh niên có người đã thông kim bác cổ

Tang Đố Mộc có tinh thần đồng đội, nhiều bạn bè, thích lối làm việc có ekip nhuần nhuyễn, cần đồng minh và hòa đồng, bởi đơn giản không có cây dâu nào đứng đơn độc, hoặc trong một cây dâu cành lá đua chen, quyện hòa thành một khối, đó là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, vì cộng đồng và tổ chức cao.

Sự Nghiệp

Người mệnh Tang Đố Mộc thường theo các lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục, làm văn phòng, tham mưu, cố vấn… Một số người khác vận dụng sự mềm dẻo và học thức của mình để tham gia các hoạt động ngoại giao, tư vấn, tiếp thị, luật pháp…

Công việc mang tính phục vụ cộng đồng, cần sự đoàn kết, hay vì đại chúng như phát thanh viên, làm nông nghiệp, chăn nuôi đều có thể mang lại thành công với Tang Đố Mộc.

Những người sinh năm Nhâm Tý cơ hội kiếm tiền nhiều hơn, vì có lợi thế về can chi. Những người sinh năm Quý Sửu vất vả hơn, thường trải qua nhiều sóng gió, tôi luyện thì mới có thành quả.

Tính Cách

Như đã phân tích ở trên, người thuộc cung mệnh Tang Đố Mộc tuổi Nhâm Tý sẽ có cuộc sống suôn sẻ và sự nghiệp thành công hơn tuổi Quý Sửu nhờ thiên can – địa chi tương hợp.

Từ đây, cũng hiểu được sự bất lợi từ thiên can – địa chi của tuổi Quý Sửu khiến tuổi này phải bươn chải vất vả hơn tuổi Nhâm Tý.

Những người sinh năm Nhâm Tý cơ hội kiếm tiền nhiều hơn, vì có lợi thế về can chi. Những người sinh năm Quý Sửu vất vả hơn, thường trải qua nhiều sóng gió, tôi luyện thì mới có thành quả

Tình Duyên

Vận số vốn thừa hưởng sự thông minh, giỏi giang, hiền hậu và độ lượng, nên người thuộc cung mệnh Tang Đố Mộc rất được người xung quanh yêu quý.

Ngoài ra, trong tình yêu, họ luôn khiến người bạn đời của mình không ngừng bất ngờ và hạnh phúc vì sự tinh tế, nhiệt tình và lãng mạn của mình.

Tuy bản thân được nhiều người để ý đến, nhưng trong chuyện tình cảm của Tang Đố Mộc thường thiếu sự kiên định, không nhất quán giữa tình yêu thật sự và tình cảm thông thường.

Đến khi họ lựa chọn được đúng người bạn đời của mình chứng tỏ người này thật sự đặc biệt hoặc đơn thuần giống xuôi theo số phận, vạn sự tùy duyên.

Những người mệnh Tang Đố Mộc cốt cách luôn hiền hòa, nhân ái, nên cách họ yêu và quan tâm người yêu nhẹ nhàng và thanh lịch. Sự mềm dẻo, uyển chuyển và trí tuệ khiến nửa kia của họ khâm phục và luôn vui vẻ.

Có những lúc họ cảm thấy lan man, không xác định rõ tình cảm của mình trước vài ba đối tượng, người cuối cùng được chọn hẳn phải nổi trội hoặc do duyên số, đặc trưng của cây mềm dẻo là tùy duyên, nên thực sự khó suy đoán.

Phong Thuỷ Mạng Tang Đố Mộc

Dưới đây là những giải đáp chi tiết từ A-Z cho bạn về phong thuỷ mệnh Tang Đố Mộc từ A-Z như màu hợp mệnh, con số may mắn… giúp bạn ứng dụng hàng ngày trong cuộc sống như mua nhà, sơn nhà, chọn số xe, sim phong thuỷ….

MỆNH TANG ĐỐ MỘC
MỆNH TANG ĐỐ MỘC

Mệnh Tang Đố Mộc hợp nghề gì

Bản chất vốn thông minh, giỏi giang, hiếu học nên những nghề sau đây sẽ phù hợp với cung mệnh Tang Đố Mộc để bạn chọn gồm giảng dạy, cố vấn, nghiên cứu, nhân viên văn phòng,…

Song song đó, những lĩnh vực sau đây sẽ tương ứng với tài năng và sự uyển chuyển của cung mệnh này gồm tư vấn, ngoại giao, tiếp thị, hoặc hỗ trợ khách hàng,…

Với đặc trưng đề cao tinh thần đồng đội, tính đoàn kết, những việc sau đây sẽ thích hợp với cung mạng Tang Đố Mộc phát thanh viên truyền hình, chăn nuôi…

Mạng Tang Đố Mộc hợp hướng nào

Tra cứu theo bảng hướng hợp mệnh thì người mệnh Tang Đố Mộc hợp hướng Nam, Đông, Đông Nam, hướng bản mệnh gồm có Tây Bắc vày Tây; hướng khắc mệnh nên tránh gồm có Đông Bắc, Tây Nam, Bắc.

Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ
Bảng Tra Cứu Hướng Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ

Mệnh Tang Đố Mộc hợp đá màu gì

Người mệnh Tang Đố Mộc hợp đá màu vàng, trắng, bạc (đại diện cho Kim); xanh lá cây, nâu gỗ (địa diện cho Mộc); đen, xanh dương (đại diện cho Thủy).

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn cũng không dùng quá lạm dụng những yếu tố Thủy. Khi Thủy quá vượng, sự kết hợp Mộc – Thủy sẽ không còn có lợi với Mộc nữa.

Mệnh Tang Đố Mộc hợp số mấy

Theo bảng tra cứu dưới đây thì người mệnh Tang Đố Mộc nếu bạn thuộc Mộc Chấn các số hợp mệnh là 9,1,4,3 và nếu thuộc cung Mộc Tốn 1,3,4; còn bản mệnh khắc các số 6,7.

Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh - Số khắc mệnh
Bảng Tra Cứu Số hợp mệnh – Số khắc mệnh

Mạng Tang Đố Mộc hợp xe màu gì

Những người thuộc mệnh Tang Đố Mộc sẽ rất hợp với xe màu đen, màu xanh dương thuộc hành Thủy cấp nguồn nước. Đồng thời khi mua xe bạn cũng có thể chọn màu xanh lá cây, màu thuộc hành Mộc.

Cây hợp mệnh Tang Đố Mộc

Cây hợp mệnh Tang Đố Mộc bạn nên trồng gồm: đế vương xanh, ngũ gia bì, trúc nhật, kim ngân, trúc mây, hồ đào hay trúc bách hợp và tùng bách.

Tang Đố Mộc sơn nhà màu gì

Mạng Tang Đố Mộc thích hợp với sơn nhà màu đen, màu xanh dương thuộc hành Thủy cấp nguồn nước, họ cũng hợp với màu xanh lá cây để có bạn bè, khỏi bị cô lập, lạc lõng. Nạp âm này thứ cát khi gặp màu đỏ, da cam, tím sẫm vì Mộc sinh cho Hỏa nên chỉ tốt vừa thôi.

Mạng Tang Đố Mộc nên kinh doanh gì

Những người mạng Tang Đố Mộc bạn nên kinh doanh các đồ thủ công, mỹ nghệ, trồng cây và chăn nuôi.

Sim hợp mệnh Tang Đố Mộc

Khi mua SIM điện thoại Mệnh Tang Đố Mộc nếu bạn thuộc Mộc Chấn thì các số sim hợp mệnh nên chọn là 9,1,4,3 và nếu thuộc cung Mộc Tốn 1,3,4; còn bản mệnh khắc các số 6,7 nên không dùng SIM có chứa các số này.

Mệnh Tang Đố Mộc xăm hình gì

Người mệnh Tang Đố Mộc nên chọn hình xăm thuộc hành Mộc về chủ đề cỏ cây, hoa lá như Tùng, Trúc, Tre, Mai, Lan, Cúc…

Viết một bình luận