Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ ❤️ Tiết Lộ Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ ❤️ Tiết Lộ Cách Hoá Giải Hay Nhất ✔️ Mức độ ảnh hưởng của việc xung khắc tuổi trong hôn nhân và kinh doanh, bạn bè.

Mời bạn tìm hiểu thêm tứ hành xung của các con giáp khác tại trang Tuvihangngay.vn

Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ Là Những Tuổi Nào

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “Tứ” là 4, “hành xung” là xung khắc với nhau. Tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm.

Dần – Thân – Tỵ – Hợi: Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tị ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

Dần Thân Tị Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Tý Ngọ Mão Dậu là 3 nhóm Tứ hành xung. Thường thường người Việt phần đông hiểu rằng những con giáp trong tứ hành xung đều xung khắc lẫn nhau nhưng hiểu như vậy là sai lầm.

Một sự thực đầu tiên phải nói rõ là việc lập ra các nhóm tứ hành xung như viết ở trên là do quan niệm âm dương ngũ hành mà ra. Người xưa sử dụng hệ can chi gồm 12 chi (còn gọi là 12 con giáp) và 10 can. Người ta lại quy ước các hành của ngũ hành cho các can và chi. Theo đó, Dần và Mão ứng với hành Mộc; Thân và Dậu ứng với hành Kim; Hợi và Tí ứng với hành Thủy, Ngọ và Tị ứng với hành Hỏa; còn lại Thìn, Tuất, Sửu và Mùi là hành Thổ.

Như thế, các con giáp chỉ xung với nhau theo từng cặp là: Dần – Thân, Tị – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tí – Ngọ, Mão – Dậu.

Tứ hành xung tuổi Tỵ
Tứ hành xung tuổi Tỵ

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ

Mỗi con giáp sẽ có tương sinh, tương khắc khác nhau nên khi kết hợp phải thận trọng để tránh xung đột.

Về xung khắc Địa Chi, có thuyết Địa chi lục xung; tức 12 chi tạo thành 6 cặp tương xung với nhau. Đó là Tý – Ngọ tương xung, Mão – Dậu tương xung, Dần – Thân tương xung, Tỵ – Hợi tương xung; Thìn – Tuất tương xung, Sửu – Mùi tương xung.

Các tuổi có theo nhóm xung khắc này rất kị nhau nếu như có các mối quan hệ làm ăn; hôn nhân hoặc hợp tác dễ gây ra mâu thuẫn cũng như khắc chế lẫn nhau. Hậu quả nặng hơn có thể là việc gì cũng không suôn sẻ, không thành công; áp chế nhau trong nhiều phương diện.

Hai con giáp sẽ chỉ xung khắc thực sự với nhau nếu mệnh tương khắc lẫn nhau. Ví dụ nếu ta nói Tị với Hợi tương xung, Nhưng Kỷ Tỵ lại là nạp Âm Mộc và tuổi không xung khắc với Kỷ Hợi nạp Âm Mộc. Tuổi Quý Hợi nạp âm là Thủy còn tuổi Kỷ hợi là tương hòa. Vì cả hai đều cùng là Âm Mộc. Còn Kỷ Tỵ và Quý Hợi là tương sinh vì Mộc Kỷ Tỵ được Thủy Quý Hợi hỗ trợ.

Chia sẻ thêm đến bạn bộ 3 📍Tam Hợp Tuổi Tỵ📍 chuẩn xác nhất

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ Đối Với Vợ Chồng

Đối với người tuổi Tỵ (con giáp thuộc hành Hỏa); hãy trồng cây ở hướng Nam để tăng cường năng lượng và cảm xúc. Còn đối với Hợi (thuộc hành Thủy), bạn nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc nhằm giúp mang lại cảm giác luôn thoải mái.

Điều này còn được minh chứng thêm bởi sự xung khắc của ngũ hành. Nếu chỉ xét riêng ngũ hành của địa chi, Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa. Trong mối quan hệ này, sự mềm dẻo, nhân nhượng chỉ là vẻ bề ngoài che giấu những bất đồng, giận dữ bên trong.

Những người tuổi Tỵ mang mệnh Hỏa và người tuổi Hợi có mệnh Kim được khuyên là không nên kết hôn với nhau. Những hành tố của họ có thể mang lại vận may nhưng không thể đưa đến hạnh phúc cho nhau. Cả 2 đều không thể hiểu được nhau.

Xung khắc trong tuổi vợ chồng, hôn nhân, hóa giải bằng cách: Sinh con hợp tuổi bố mẹ

Mời bạn tìm hiểu thêm 💚Tuổi Tỵ Hợp Cây Gì💚 hợp phong thủy

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ Đối Với Làm Ăn, Kinh Doanh

Xét về tính cách, Tỵ và Hợi không bao giờ có cùng quan điểm. Họ bất đồng ý kiến trên nhiều phương diện. Bất cứ việc gì người này làm cho người kia đều không được trân trọng; mà đó chỉ là sự lãng phí về thời gian, công sức và tiền bạc.

Vì vậy, những dự tính của họ dù có tốt đẹp đến đâu cũng không thể bảo vệ mối quan hệ này khỏi sự xung đột, bất hạnh. Họ liên tục hiểu lầm động cơ và dự tính của nhau; cuối cùng cả 2 sẽ từ bỏ mọi cố gắng đến với nhau.

Giữa 2 tuổi này không có sự cảm thông, chia sẻ. Thường thì Hợi rất ân cần, tử tế, nhưng tất cả những điều tốt đẹp này đều trở nên tầm thường và vô nghĩa đối với Tỵ vốn kiêu căng, ngạo mạn.

Ngược lại, những dự tính tốt đẹp của Tỵ dành cho Hợi cũng đều bị Hợi xem là khoe khoang, tự phụ; không rõ ràng, thiếu dứt khoát. Cả 2 chỉ nhìn thấy những khuyết điểm của nhau.

Xung khắc trong làm ăn kinh doanh, hóa giải bằng cách: Chọn thêm 1 người cùng hợp tác làm ăn hoặc đeo vật phẩm phong thủy; để tăng cường độ hài hòa trong các mối quan hệ.

Tứ Hành Xung Tân Tỵ 2001

Trong cuộc đời của bạn ở lĩnh vực hôn nhân hay trong chuyện làm ăn đều phải cẩn thận tránh xa các tuổi: Quý Mùi, Kỷ Sửu, Canh Dần, Ất Mùi, Mậu Dần và Đinh Sửu những tuổi này không tốt cho mệnh của bạn.

Nên nếu có kết hôn thì cũng vướng cảnh xa vắng thậm chí là ly biệt, còn nếu kết hợp làm ăn sẽ bị thua lỗ, thất bại.

Giải mã phong thủy 🌿Tuổi Tỵ Hợp Hướng Nào🌿 trong xây nhà, mua nhà

Tứ Hành Xung Kỷ Tỵ 1989

Cùng giải mã xem tứ hành xung tuổi Tỵ sinh năm 1989 là những tuổi nào bạn nhé.

  • Theo lục xung thì Tỵ xung Hợi do vậy nam nữ sinh năm 1989 xung khắc với tuổi sau: Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi, Tân Hợi, Quý Hợi.
  • Theo lục hại thì Dần hại Tỵ do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở; làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Kỷ Tỵ sẽ khắc hại các tuổi sau: Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ
  • Các tuổi không nên lấy nhau: Tỵ không nên lấy Tuất nên các tuổi mà tuổi Kỷ Tỵ khắc trong hôn nhân gồm: Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất.
  • Theo can thì trai gái can Kỷ không nên lấy vợ chồng can Quý và Ất (Nguyên do là Kỷ sinh Tân hợp Giáp khắc Quý xung Ất): Gia đạo không yên ổn, vợ chồng có kẻ ngoại tình, sớm chia ly từ biệt.

Luận giải vận mệnh tử vi 🌟Phong Thủy Tuổi Tỵ🌟 chi tiết nhất

Tứ Hành Xung Đinh Tỵ 1977

Theo năm sinh, thiên can và địa chi thì người tuổi Đinh Tỵ kỵ với tuổi nào?

  • Theo lục xung thì Tỵ xung Hợi do vậy nam nữ sinh năm 1977 xung khắc với tuổi sau: Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi, Tân Hợi, Quý Hợi. Hai tuổi này gặp nhau sẽ bị Ngũ Ly Biệt.
  • Theo lục hại thì Dần hại Tỵ do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở; làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Đinh Tỵ sẽ khắc hại các tuổi sau: Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần.
  • Các tuổi không nên lấy nhau: Tỵ không nên lấy Tuất nên các tuổi mà tuổi Đinh Tỵ khắc trong hôn nhân gồm: Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất.
  • Theo can thì trai gái can Đinh không nên lấy vợ chồng can Tân và Quý (Nguyên do là Đinh sinh Kỷ hợp Nhâm khắc Tân xung Quý): Gia đạo không yên ổn, vợ chồng có kẻ ngoại tình, sớm chia ly từ biệt.

Tứ Hành Xung Tuổi Kỷ Tỵ

Những tuổi này rất đại kỵ với tuổi Kỷ Tỵ, khi kết hôn hay hợp tác làm ăn bạn sẽ bị thất bại hoàn toàn và có thể tuyệt mạng hay sinh ra cảnh biệt ly vào giữa cuộc đời.

Vì tuổi Kỷ Tỵ quá xung khắc và không bao giờ có sự trùng hợp với những tuổi này. Đó là các tuổi: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu. Những tuổi này rất tương phản và xung khắc với tuổi Kỷ Tỵ, trong việc làm ăn hay kết duyên nên tránh thì tốt.

Việc làm ăn khi gặp tuổi kỵ không nên hùn hạp hay cộng tác sẽ có thiệt hại; việc vợ chồng khi gặp tuổi kỵ không nên làm lễ hôn phối linh đình. Trong gia đình có tuổi kỵ phải cúng sao giải hạn cho đúng năm; đúng tháng và phải tùy theo sao hạn hằng năm, mà cúng kiến thì được giải hạn.

Gợi ý thêm bài viết về 🔮Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì🔮 để thêm may mắn

Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ-Dậu-Sửu: Nhóm trí thức – Đây là nhóm tam hợp của những người thích tưởng tượng; suy tư về điều gì đó xa vời. Họ có cá tính mạnh mẽ, kiên quyết, một khi đã đặt ra mục tiêu thì sẽ phấn đấu tới cùng.

Sửu trung thực, thật thà, có trách nhiệm nhưng cần đến sự nhanh nhẹn của Tỵ và Dậu. Ngược lại, tính tình bộc trực, khó kiềm chế cảm xúc của Dậu sẽ được khắc phục. Bởi sự nhẹ nhàng, ân cần của Sửu.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy, Thủy khăc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó mà các con giáp xung với nhau theo từng cặp gồm các nhóm: Nhóm 1: Dần-Thân-Tỵ-Hợi nghĩa là Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.

Bạn vừa đến với thông tin về tứ hành xung tuổi Tỵ. Hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn làm ăn hoặc kết duyên cùng những tuổi khắc để hạn chế rủi ro và khó khăn nhé.

Viết một bình luận