Văn Khấn Sao Thái Dương 2020 [Chuẩn Nhất + Lễ Cúng]

Bài Văn Khấn Sao Thái Dương 2020 ✅ Chuẩn Nhất ❣️ Bài cúng dâng Sao Thái Dương + Lễ Cúng Sao Thái Dương Giải Hạn Chi Tiết.

👉 Tham Khảo:

Bạn Xem Đầy Đủ Các Văn Khấn Cúng Sao Giải Hạn Đầy Đủ 9 Sao Trong Cửu Diệu Tinh Tử Vi Hàng Ngày Chia Sẽ Dưới Đây:

Văn Khấn Sao Thái DươngVăn Khấn Sao Thái ÂmVăn Khấn Sao Mộc Đức
Văn Khấn Sao Thuỷ DiệuVăn Khấn Sao Thổ TúVăn Khấn Sao Vân Hớn
Văn Khấn Sao Thái BạchVăn Khấn Sao La HầuVăn Khấn Sao Kế Đô

Sao Thái Dương Tốt Hay Xấu ?

Sao Thái Dương là một sao Đại Cát trong số các sao tốt. Người được sao Thái Dương chiếu mệnh sẽ là một năm may mắn, thăng tiến, thuận lợi, bởi sao Thái Dương chủ về phú quý, tiền tài, danh vọng, nam giới gặp nhiều tin vui, tài lộc.

Thái Dương Tinh Quân còn được gọi là Thái Dương Cung, Thái Dương Bồ Tát, Thái Dương Thần, Nhật Thần. Là một trong những vị thần trong tín ngưỡng thờ Thần Mặt trời.

Trong Đạo giáo có tôn kính xưng tụng: “Nhật Cung Diêm Quang Thái Dương Tinh Quân” còn gọi Đại Minh Thần, tục gọi “Thái Dương Đế Quân”. Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 3 trong 6 sao thuộc chòm sao Tử Vi.

Thái Dương vốn là mặt trời, đóng ở các cung ban ngày (từ Dần đến Ngọ) thì rất hợp vị, có môi trường để phát huy ánh sáng. Đóng ở cung ban đêm (từ Thân đến Tý) thì u tối, cần có Tuần, Triệt, Thiên Không, Thiên Tài mới sáng.

Sao Thái Dương Là Gì - Cách Cúng Sao Thái Dương
Sao Thái Dương Là Gì – Cách Cúng Sao Thái Dương

Ý Nghĩa Dâng Sao Thái Dương

Sao Thái Dương là một Phúc tinh (sao tốt) thường chiếu mệnh cho bên nam giới.

Những năm gặp sao hạn Thái Dương chiếu mệnh thì làm ăn được phát đạt, thăng quan, tiến chức, gặp may mắn trong việc buôn bán, nhất là vào tháng 6 và tháng 10 là hai tháng Đại cát.

Còn với nữ giới gặp sao hạn này chiếu mệnh thì thường hay bị đau ốm, thường gặp tai ách, làm ăn khó khăn nhất là tháng 6 và tháng 10 âm lịch. 

Theo quan niệm truyền thống, để giảm nhẹ vận hạn người xưa thường làm lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm (là tốt nhất) hoặc hàng tháng tại chùa (là tốt nhất) hay tại nhà ở ngoài trời

Với mục đích cầu xin Thần Sao phù hộ cho bản thân, con cháu, gia đình đều được khoẻ mạnh, bình an, vạn sự tốt lành, may mắn, thành đạt và thịnh vượng.

Theo quan niệm dân gian thì sao Thái Dương chiếu mệnh chỉ xuất hiện vào ngày 27 hàng tháng, từ đó hình thành tục dâng sao giải hạn vào ngày này.

Việc dâng sao tăng cường cát khí sao tốt Thái Dương không hề khó và phức tạp như bạn nghĩ. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách dâng sao Thái Dương và Bài Sớ Cúng Sao Thái Dương đi kèm.

Văn Khấn Sao Thái Dương 2020
Văn Khấn Sao Thái Dương 2020

Bài cúng dâng Sao Thái Dương

Thái Dương – Phúc tinh chủ sự hanh thông, cứu giải nạn tai. Với Nữ giới thì công việc vẫn thành công nhưng rất vất vả. Tốt vào các tháng 6 và 10.

Sao Thái Dương là sao chiếu mệnh phù trợ mạnh hơn cho những người sinh ban ngày, đặc biệt và lúc bình minh đến chính Ngọ, thời gian mặt trời còn thịnh quang.

Nếu sinh vào giờ mặt trời lên thì phải tốt hơn vào giờ mặt trời sắp lặn.

Tai nạn và bệnh tật xảy ra đối với các trường hợp sao hạn Thái Dương hãm địa gặp các sao như Kình, Đà, Không, Kiếp, Riêu, Hình, Kỵ bị bệnh về mắt, chảy máu chân tay, gặp tai họa khủng khiếp, chết yểu hoặc phải bỏ làng tha hương lập nghiệp mới sống lâu được.

Dù Cửu Tinh chiếu mệnh là hung hay cát đều phải hóa giải. Nguyên tắc: thuận ta thì cát, hung ta thì tránh. Vừa giúp bản mệnh cát càng thêm cát, hung thì không chuyển thành họa.

Bài Vị Cúng Sao Thái Dương
Bài Vị Cúng Sao Thái Dương

Lễ cúng sao Thái Dương  cần chuẩn bị:

  1. 12 ngọn đèn hoặc nến.
  2. Bài vị màu vàng của sao Thái Dương
  3. Hương hoa, trái cây, phẩm oản

Cúng sao Thái Dương, thời gian: 11h – 13h, ngày 27 âm lịch hàng tháng. Dưới đầy bạn đọc bài viết này để có bài cúng dâng Sao Thái Dương chuẩn nhất:

Cách cúng Sao Thái Dương
Cách cúng Sao Thái Dương

Bài Văn Khấn Sao Thái Dương 2020

Dưới đây là bài Văn khấn giải hạn sao Thái Dương, Sớ Cúng Sao Thái Dương đầy đủ và chuẩn nhất được Tử Vi Hàng Ngày sưu tầm trong Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam:

  • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
  • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
  • Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cựcTử Vi Tràng Sinh Đại đế.
  • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
  • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
  • Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân.
  • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày…… tháng………năm….., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiên lập linh án tại (địa chỉ)……………………………………………………………để làm lễ giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Viết một bình luận