Cách Cúng Sao Giải Hạn Năm 2021 ❣️ 9 Sao Chiếu Mệnh

Hướng Dẫn Cách Cúng Sao Giải Hạn Năm 2021 ❣️ Hoá Giải 9 Sao Chiếu Mệnh ✅ Cách Giải Hạn Các Sao + Lễ Cúng + Văn Khấn Sao Từ A-Z.

Cúng giải hạn là gì ?

Cúng giải hạn là lễ cúng cổ nhân thường làm để cúng hay làm lễ dâng sao giải hạn nhằm hóa giải vận xui. Nhiều gia đình thường làm lễ cúng sao giải hạn vào dịp đầu năm để tránh vận đen trong năm hoặc giảm bớt tai họa tật ách.

Theo đó, có tất cả 9 sao nên cứ 9 năm lại luân phiên trở lại ứng với người nam, nữ khác nhau đó là: sao La Hầu, Kế Đô, Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, Vân Hớn, Thổ Tú, Thái Bạch, Thủy Diệu.

Trong đó, dân gian cho rằng nếu nam gặp phải sao chiếu mạng là La Hầu, nữ là sao Kế Đô thì năm đó là năm xấu, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Riêng với sao Thái Bạch thì hao tài tốn của, tiền bạc làm ra không giữ được, có tiểu nhân quấy phá.

Do đó, khi gặp những sao chiếu mạng xấu (La Hầu, Kế Đô, Thái Dương), người dân thường đi chùa để dâng sao giải hạn hoặc tự bày mâm cúng ở nhà để hạn chế những điều không lành.

Cách Cúng Sao Giải Hạn
Cách Cúng Sao Giải Hạn

Cách Cúng Sao Giải Hạn Tại Nhà 2021

Dưới đây là cách cúng sao giải hạn năm 2021 hay cách cúng sao giải hạn tại nhà Tử vi hàng ngày chuẩn bị sẵn cho từng sao chiếu mệnh chi tiết dưới đây gồm:

  • Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch, Vân Hớn, Thổ Tú, Thủy Diệu

Có 2 phần dâng sao giải hạn cho mỗi sao chiếu mệnh năm 2021 là Cách cúng sao giải hạn + sớ cúng sao giải hạn hay văn khấn cúng sao với nghi thức cúng sao giải hạn đầy đủ nhất

Cách cúng sao giải hạn sao Thái Dương

Cách cúng sao giải hạn sao Thái Âm

Cách cúng sao giải hạn sao Mộc Đức

Cách cúng sao giải hạn sao Thuỷ Diệu

Cách cúng sao giải hạn sao Thổ Tú

Cách cúng sao giải hạn sao Vân Hớn

Cách cúng sao giải hạn sao Thái Bạch

Cách cúng sao giải hạn sao La Hầu

Cách cúng sao giải hạn sao Kế Đô

Cúng sao giải hạn ở chùa

Nếu bạn không muốn làm lễ giải hạn ở đâu thì cúng sao giải hạn ở chùa cũng rất tốt khi nhờ các vị sư thầy cúng giúp bạn và bạn cũng chẳng cần chuẩn bị thêm gì cả ngoài một ít tiền cúng dường.

Thượng tọa Thích Thiện Chiếu, trụ trì chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết việc cúng sao giải hạn là tín ngưỡng dân gian chứ không có nguồn gốc trong văn hóa Phật giáo.

Do con người cảm thấy nhỏ bé trước thiên nhiên nên cúng các vị thần để mong tránh khỏi những tai ương, những điều không may trong cuộc sống.

Cả tín ngưỡng dân gian và nghi lễ Phật giáo đều cầu mong cho mọi người được an lành nên một số chùa tổ chức dâng sao, có chùa chỉ tụng kinh lễ Phật để cầu bình an, phước lành cho người dân.

“Theo quan niệm nhà Phật, không có ngày tốt hay ngày xấu mà tất cả đều theo luật nhân quả.

Nếu có làm việc xấu, hoặc làm việc tốt với tâm xấu thì có mang lễ đi giải cũng không tránh được nhân quả.

Những người giữ tâm ý trong sạch thì lúc nào cũng cảm thấy bình an”, thượng tọa Thích Thiện Chiếu bày tỏ.

Có nên cúng sao giải hạn không ?

Người Việt từ xa xưa tin rằng, mỗi người mỗi năm có một sao chiếu mệnh. Trong số các sao có sao tốt và sao xấu.

Năm gặp sao xấu chiếu mệnh gọi là năm hạn, vì thế mới có câu “49 chưa qua, 53 đã tới”, hay “Thái Bạch bán sạch cửa nhà”… Muốn giảm nhẹ vận hạn, người dân thường làm lễ cúng sao.

Ít nhất việc làm này cũng giúp những người rơi vào “năm hạn” yên lòng với tâm lý có thờ có thiêng có kiêng có lành, đã làm lễ giải ách nạn rồi nên mọi điều xấu sẽ qua khỏi.

Có 9 ngôi sao thay nhau chiếu mạng mỗi người và cứ sau 9 năm lại lặp lại vòng tuần hoàn. Trong đó các sao tốt là Thái Âm, Thái Dương, Thủy Diệu, Mộc Đức; các sao xấu là Thái bạch, La Hầu, Kế Đô Vân Hán, Thổ Tú.

Trước đây, thường thì người ta chỉ cúng sao giải hạn vào những năm gặp sao xấu.

Tuy nhiên về sau, với suy nghĩ trong sao tốt cũng có những khía cạnh xấu nên nhiều người làm lễ vào tất cả các năm với quan niệm cúng dâng sao để được phù hộ độ trì, giúp cho may mắn, bình an.

Hiện nay, các nhà chùa thường làm lễ dâng sao cho tất cả các tuổi, nhiều nơi còn kèm theo thủ tục cắt vận hạn xấu.

Viết một bình luận