Cách Tắm Mưa Cho Ông Thần Tài ❤️ Cách Cúng Thần Tài

Cách Tắm Mưa Cho Ông Thần Tài ❤️ Cách Cúng Thần Tài ✔️ Ý nghĩa, thời gian và cách chuẩn bị tắm mưa cho Thần Tài hàng tháng.

Vì Sao Phải Tắm Mưa Cho Ông Thần Tài?

Ban thờ Thần Tài thường được đặt tại các vị trí thấp, có khí gần cửa ra vào, lối đi lại; nên lâu ngày có thể bị bám bụi trong thời gian dài.

Nếu không lau dọn, tắm cho ông Thần Tài thường xuyên sẽ bị giảm đi linh khí; khiến mọi mong cầu của gia chủ với Thần Tài Thổ Địa sẽ không còn linh ứng nữa.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài rất thích sự sạch sẽ, hay những nơi thoáng mát. Mặc dù tượng thờ ông Thần Tài hay được đặt ở bàn thờ, tủ thờ gỗ sát mặt đất, nền nhà. Bởi vậy, việc tắm cho ông Thần Tài cần được gia chủ quan tâm; lưu ý hơn để không bị mất đi tài lộc cho nơi kinh doanh của mình.

Cách tắm mưa cho ông Thần Tài
Cách tắm mưa cho ông Thần Tài

Thời Gian Tắm Mưa Cho Ông Thần Tài

Ngay khi thấy bụi bám trên bàn thờ Thần Tài bạn cần thực hiện vệ sinh để thể hiện sự thành kính, trân trọng dành cho ngài. Thông thường.

Việc tắm cho ông Thần Tài có thể thực hiện vào bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, có những ngày bắt buộc phải tắm cho ông Thần Tài như ngày mồng 10 tháng giêng âm lịch – Ngày vía Thần Tài. Ngoài ra, bạn có thể tắm cho ông Thần Tài vào ngày rằm mồng 1 hàng tháng. Đừng quên lau dọn bàn thờ sạch sẽ, thắp nén nhang khấn cáo. Cách tắm mua cho ông Thần Tài khá đơn giản và nhanh chóng nhưng là một nghi thức bạn không thể bỏ qua khi thờ cúng vị thần này.

Bật mí 💰Cách Cúng Cho Mua May Bán Đắt💰 hằng ngày dành đến bạn

Cách Chuẩn Bị Tắm Mưa Cho Ông Thần Tài

Trước khi tắm cho ông Thần Tài, bạn cần thắp nhang cáo khấn với các vị thần; sau đó mới bắt đầu chuẩn bị nước. Thông thường, cách tắm mưa cho ông Thần Tài bạn cần sử dụng 2 loại nước sau:

 • Nước gừng pha rượu
 • Nước hoa bưởi
 • Cả hai loại nước này để có mùi thơm đặc trưng; có vai trò loại bỏ bụi bặm, tẩy uế cho tượng. Lấy lại sự thuần túy, thanh khiết cho bàn thờ Thần Tài.

Tuy nhiên, trong quá trình pha nước tắm cho ông Thần Tài; bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Sử dụng nước đun sôi đến khoảng 40 độ thì cho gừng pha rượu hoặc hoa bưởi vào
 • Sử dụng nước sạch, tinh khiết, tuyệt đối không dùng nước ở sông suối; ao hồ để tránh làm mất sự tôn nghiêm
 • Khăn để tắm cho ông Thần Tài là khăn sạch, chỉ được dùng với mục đích tắm cho Thần Tài; không được sử dụng khăn cho mục đích khác.
 • Nước tắm phải đựng trong chậu sạch, tốt nhất nên có một chậu riêng để sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết và cụ thể 🌌Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày🌌

Cách Tắm Mưa Cho Ông Thần Tài

Hướng dẫn cách tắm mưa cho ông Thần Tài – Thổ Địa, gia chủ cần tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Gia chủ nên thắp nhang khấn nguyện, báo cáo về việc mình định làm; không cần quá cầu kỳ, mà chỉ cần sự thành tâm, kính trọng khi trình bày với bề trên.

Bước 2: Sau khi khấn vái xong, đem tượng Thần Tài mang đến nơi sạch sẽ và tiến hành tắm cho các ngài bằng chậu nước đã pha sẵn.

Bước 3: Lấy khăn lau sạch đã được chuẩn bị sẵn để lau rửa tượng một cách cẩn thận, kỹ càng, sạch sẽ.

Bước 4: Sau khi tắm rửa xong thì đem tượng đến nơi khô ráo; có ánh sáng chan hòa để tượng khô tự nhiên là tốt nhất.

Lúc này, gia chủ có thể tiến hành lau dọn bàn thờ cùng các vật phẩm thờ cúng để tổng thể bàn thờ có được sự sạch sẽ, thoáng đãng. Sau đó, khi tượng Thần Tài, Ông Địa đã được lau khô thì đặt lại vị trí trên bàn thờ và thắp nén hương tạ lễ là được.

Tổng hợp ☪️Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa☪️ về nhà theo quan niệm tâm linh

Cách Tắm Mưa Cho Ông Thần Tài Hút Tài Lộc

Trước khi tiến hành cách tắm mưa cho ông Thần Tài, gia chủ nên thắp nhang để báo cáo với các vị thần về việc mình sắp làm. Sau đó chuẩn bị nước tắm cho tượng Thần Tài.

Tượng Thần Tài khi bị bám bụi thì không nên để quá lâu. Mà gia chủ cần tắm cho ông Thần Tài thường xuyên nhằm thể hiện sự tôn sùng, thành kính; trân trọng của bản thân dành cho Thần Tài – vị thần may mắn; phù trợ cho tài vận hanh thông, cầu quý nhân như ý giúp công việc kinh doanh gặp nhiều may mắn.

Vào những ngày này, gia chủ sau khi tắm cho ông Thần Tài xong. Hãy cắt tỉa chân nhang nếu quá dài và lau dọn bàn thờ Thần Tài thật sạch sẽ. Sau đó hãy thắp một nén hương khấn cáo với Thần Tài – Thổ Địa về thụ hưởng hương hoa, lễ vật.

Chuẩn bị lễ vật và 🔰Cách Cúng Thần Tài Mùng 10🔰 để lấy may

Lưu Ý Khi Tắm Mưa Cho Ông Thần Tài

Khi làm theo cách pha nước tắm mưa cho ông Thần Tài cần lấy nước đun sôi để đến khoảng 400C rồi cho hoa bưởi hoặc gừng pha rượu vào.

 • Nguồn nước để tắm cho ông Thần Tài phải là nước sạch. Tuyệt đối không dùng nước ở ao hồ, sông suối hoặc nước không rõ nguồn gốc gây mất đi sự trang nghiêm, tôn kính với các vị Thần.
 • Với nước tắm cho ông Thần Tài cần được đựng trong thau, chậu sạch. Tốt nhất các loại thau chậu ấy nên dùng riêng hoàn toàn; tránh sử dụng chậu tắm rửa cho tượng Thần Tài hoặc lau dọn bàn thờ cho những công việc khác.
 • Ngoài ra, khăn lau dùng để tắm cho ông Thần Tài là khăn sạch; dùng riêng chỉ để tắm cho Thần Tài, Thổ Địa; tuyệt đối không nên sử dụng với những mục đích khác.

Cách tắm mưa cho ông Thần Tài cần thực hiện thường xuyên, không nên để bụi bám quá nhiều, dễ che mất tài lộc vào nhà. Bạn tham khảo theo những bước và lưu ý ở trên để vạn sự hanh thông, may mắn hơn trong kinh doanh, buôn bán nhé.

Xem thêm ✨Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Mới Thỉnh✨ để rước lộc về nhà

Cách tắm mua cho ông Thần Tài

Đồ Đặt Trên Bàn Thờ Ông Thần Tài

Trên bàn thờ Thần Tài cần phải có các vật phẩm và các bước tiến hành lập bàn thờ như sau:

 • Tượng Thần Tài – Ông Địa, bát hương, cặp linh vật Cóc Thiềm Thừ – Long Quy, ống hương; mâm bồng, kỷ 5 chén, lọ hoa, đèn dầu.
 • Sái tịnh vật phẩm, linh vật: gia chủ sử dụng Bột Trừ Tà Khai Vận ngâm rượu trắng trong 24 giờ; dùng khăn mới thấm rượu để lau vật phẩm, linh vật.
 • Xông khí cho khu vực làm lễ: Bột Trừ Tà Khai vận, Gạo Vàng Thần Tài, nén Trầm đặt trong chén nhỏ; để bốn góc phòng xông gần nơi thờ cúng để xua đi tà khí, đón cát khi cho gia chủ.
 • Nạp cốt tượng Thần Tài – Ông Địa: gia chủ dùng Cốt Thất Bảo đưa vào trong bụng tượng để thâu thu linh khí, ứng nghiệm mọi nguyện cầu của gia chủ.
 • Tiến hành bốc bát nhang: trong bát nhang cần có Cốt Thất Bảo; Gạo Vàng Thần Tài để tụ khí, dẫn khí, liên kết khí. Sau khi bốc xong, gia chủ đặt bát hương lên bàn thờ và an vị.
 • Khai nhãn cho linh vật: Sau khi mua linh vật tại Phong Thủy Tam Nguyên đã được khai quang; điểm nhãn và điểm mực chu sa – một báu vật quý giá của dân gian, Phật giáo và trong phong thủy; thì gia chủ dùng tăm bông sạch tẩm rượu để lau mắt cho linh vật nhận chủ.

Sau khi đã lập xong ban thờ Thần Tài, nên bày trí đồ lễ rồi tiến hành thắp hương; khấn xin lập ban thờ và cầu an. Nếu gia chủ quan sát thấy thông hương, một tuần hương cháy hết là được.

Cách tắm mưa cho ông Thần Tài rất nhanh gọn và dễ thực hiện phải không nào? Việc làm này giúp bạn có thêm tài lộc và may mắn trong kinh doanh; buôn bán từ vị thần này đấy.

Viết một bình luận