Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày ❤️ Chi Tiết Nhất

Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày ❤️ Chi Tiết Nhất ✔️ Chuẩn bị lễ vật, thời gian và các bước thắp hương Thần Tài đúng phong tục người Việt.

Ngoài những bài cúng lễ, mời bạn tìm hiểu thêm về tử vi dành cho các con giáp, cung hoàng đạo tại Tuvihangngay.vn.

Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày

Thần Tài là vị thần đem đến tài lộc, may mắn, thành công cho nhân gian. Còn Thổ Địa là vị thần chuyên cai quản đất đai, bảo vệ che chở cho gia đình mình. Do đó, cách thắp hương thần tài hằng ngày là nét văn hóa tâm linh đặc trưng của người dân Việt Nam.

Ông Thần Tài được biết đến với là ông già to béo trên tay cầm cục vàng thỏi (kim ngân lượng); đội mũ mão, trang phục ăn vận trang nghiêm, chỉnh tề. Theo truyền thuyết, Thần Tài có 5 ông: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài; Xích Thần Tài Và Hoàng Thần Tài là vị chủ chốt.

 Ông Thổ Địa được biết đến là hình ảnh ông già bụng phệ, người tròn để ngực trần; đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có cọp đi theo. Ông Thổ Địa cũng gồm có 5 ông là: Phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế; Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Mỗi ông Thổ Địa lại chịu trách nhiệm cai quản 1 phương Đất riêng, bảo vệ không cho tà ma; ngoại đạo vào trong nhà người dân thường. Đấy là lý do mà chỉ có ông bà, tổ tiên mà gia chủ thờ phụng mới có thể ra vào nhà mình. Còn các linh hồn vất vưởng khác sẽ không bao giờ có thể vào trong nhà của bạn được.

Cách thắp hương Thần Tài hằng ngày
Cách thắp hương Thần Tài hằng ngày

Ý Nghĩa Việc Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày

Người ta không chỉ cúng Thần Tài ngày tết mà cúng hằng ngày, quanh năm; nhất là những gia đình buôn bán. Vì thế, việc tham khảo cách thắp hương thần tài hằng ngày là điều rất cần thiết.

Sáng sớm, mới mở cửa hàng, chủ nhà thắp hương Thần Tài cầu khấn ngài độ cho buôn may bán đắt. Lại cúng ông địa ly cà phê đen kèm điếu thuốc để ông độ cho công việc thuận buồm xuôi gió, trong ấm ngoài êm.  Vào các dịp: Ngày rằm, mùng 1 hoặc 14, 30 Âm lịch, chủ nhà sẽ sắm sửa lễ vật thắp hương Thần Tài tươm tất, đầy đủ hơn ngày thường.

Gợi ý ✨Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa✨ mới mua về tại nhà, công ty, cửa hàng

Thời Gian Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày

Thời gian thắp hương Thần Tài cũng khác nhau tùy theo phong tục từng nơi. Nhưng tốt nhất vẫn là vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối.

Có nơi thường thắp hương Ông Địa, Thần Tài từ 6h- 7h sáng hoặc 6h – 7h tối. Có nơi lại quan niệm nên thắp hương vào 7h – 9h sáng tức giờ Thìn. Thắp hương Ông Địa, Thần Tài vào khung giờ này sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc; giúp vượng khí trong cửa hàng lưu thông.

Dù thắp hương Ông Địa, Thần Tài vào giờ nào; lễ to hay nhỏ thì khi cúng chủ nhà phải thực sự tâm thành. Bởi việc cúng lễ hữu linh hay không còn tùy thuộc vào vận thế của gia chủ. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, phụ nữ khi “tới tháng” thì tránh không làm lễ thắp hương Thần Tài, thổ công và có thể nhờ nam giới tới cúng thay.

Bài văn khấn và 🌿Cách Cúng Thần Tài Mùng 10🌿 để lấy vía tài lộc

Lễ Vật Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày

Trước khi đọc bài cúng thần tài thì bạn cần phải chuẩn bị một số vật dụng như sau: Bình hoa nhỏ, nhang, thuốc lá hoặc cà phê, nước trà, trái cây, bánh kẹo,…

Dâng lễ vật cúng cũng tượng trưng lòng thành kính; tôn trọng cũng như tạ ơn cho các vị thần đã phù hộ cho mình.

Tham khảo thêm 📍Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Mới Thỉnh📍 chuẩn xác nhất

Văn Khấn Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày

Cách đọc bài văn khấn thắp hương Thần Tài hằng ngày như sau

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy Chín phương Trời, cùng mười phương Chư Phật ba đời sáu cõi

Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư Vị Tôn Thần.

Con xin lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con xin lạy Thần Tài tiền vị.

Cùng kính lạy các vị Thần linh Thổ địa cai quản ở trong xứ này.

Tín chủ con là: (nêu tên gia chủ) Tuổi: (Âm lịch)

Ngụ tại: (Địa chỉ thường trú)

Hôm nay là ngày tháng năm (dương lịch) tức ngày tháng năm (Âm lịch).

Tín chủ chúng con hôm nay thành tâm sửa biện lễ vật cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, minh chứng lòng thành phù trì chúng con….. (Gia chủ mong muốn cầu xin điều gì thì khấn nguyện điều đó ở đây).

Lễ bạc tâm thành, chúng con trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày

Bạn muốn thuận lợi trong công việc kinh doanh của mình, bạn lập ban thờ Thần Tài, Thổ Địa với mong muốn tỏ rõ lòng thành kính và cầu mong làm ăn phát đạt, tấn tới. Sau đây là cách thắp hương Thần Tài và Thổ Địa hằng ngày mà bạn cần làm ngay.

  • Vệ sinh bàn thờ hàng ngày trước khi thắp hương.
  • Thắp hương vào các khung giờ sau: 6h-7h sáng và 6h-7h tối.
  • Thay nước trước khi thắp hương.
  • Khi cần cầu xin điều gì thì cắm 3 nén hương theo hàng ngang.
  • Vào các ngày như: ngày rằm, mùng 1 hay lễ tết, bạn cần thắp 5 nén hương theo hình chữ thập nhằm tụ khí tốt nhất.
  • Có thể cắm hoa hoặc không.
  • Vào các ngày lễ, tết, mùng 1, 15 âm lịch hàng tháng bạn có thể chuẩn bị đồ cúng gồm các món: Lợn quay, thịt gà, hoa quả, nước trắng, tôm, cua, chuối, thuốc lá, rượu, cafe,… vàng, giấy mãn.

Khám phá ✔️Cách Cúng Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày✔️ đúng phong tục nhất

Lưu Ý Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày

Điểm qua những Lưu Ý Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày mà bạn không nên bỏ qua.

  • Trước khi cúng thần tài thì bàn thờ phải được dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ, thường xuyên tắm rửa cho 2 vị thần bằng nước lá bưởi hoặc pha rượu.
  • Ngăn chặn những con vật nuôi trong nhà quậy phá bàn thờ.
  • Hoa cắm phải được chọn là hoa tươi, không nên dùng hoa, trái cây bị héo, úng sẽ làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của gia chủ.

Tuyển tập những 🍒Cách Cúng Ngày Vía Thần Tài🍒 đơn giản và đầy đủ nhất

Bàn Thờ Thần Tài, Ông Địa

Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thường được đặt ở nơi cao ráo, thoáng và có chút ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt bàn thờ 2 ông Thần Tài và Thổ địa phải được lập bởi người có nhân cách tốt, và bạn cần phải xem ngày đẹp để lập bàn thờ.

Trên bàn thờ có đầy đủ bộ đồ thờ cúng gồm: bát hương, kỷ rượu, nậm rượu, đèn dầu, bát đũa, bộ ấm chén, ống cắm hương, lọ hoa, mâm bồng đựng hoa quả, lọ lục bình.

Khi lập bàn thờ phải lập bằng cái tâm, và thực hiện cúng bái theo tâm của mình. Để thể hiện sự thành kính của mình bạn cần thực hiện thờ cúng thường xuyên, không quên nhãng. Sau đây là 1 số lưu ý khi lập bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa bạn cần chú ý:

Thứ 1: Cần vệ sinh bàn thờ thường xuyên, sử dụng khăn lau riêng để vệ sinh đồ thờ trên bàn thờ.

Thứ 2: Khi mới lập bàn thờ, bạn cần thắp hương 100 ngày liên tục để bàn thờ tụ khí. Thay nước thắp hương hàng ngày.

Thứ 3: Tuyệt đối không tắt đèn trên bàn thờ.

Thứ 4: Khi cần cầu xin điều gì thì cắm 3 nén hương theo hàng ngang.

Thứ 5: Vào các ngày như: ngày rằm, mùng 1 hay lễ tết, bạn cần thắp 5 nén hương theo hình chữ thập nhằm tụ khí tốt nhất.

Bạn vừa đến với cách thắp hương thần tài hằng ngày tại Tuvihangngay.vn. Nếu bạn muốn tham khảo nội dung khác, xin vui lòng để lại bình luận tại trang.

Viết một bình luận