Cách Thờ Cúng Ông Độ Mạng ❤️ Cúng Thần Quan Công

Cách Thờ Cúng Ông Độ Mạng ❤️ Cúng Thần Quan Công ✔️ Hướng dẫn chuẩn bị lễ vật, bài khấn và các bước cúng ông Độ Mạng chuẩn nhất.

Bên cạnh việc tham khảo lễ cúng, mời bạn xem tử vi được cập nhật liên tục tại trang Tuvihangngay.vn.

Ông Độ Mạng Là Ai?

Ngoài việc thờ cúng ông bà để nhớ nguồn cội, còn thờ thần độ mạng để được phù trợ, che chở. Thần độ mạng cho đàn ông phổ biến là Quan Công (Quan Thánh Đế quân), độ mạng cho đàn bà phổ biến là các mẫu còn gọi là mẹ sanh, mẹ độ.

Quan Công hay còn gọi là Quan Vũ hoặc Quan Vân Trường là một tướng quân dũng mãnh, có võ công và trí tuệ siêu phàm là một trong ngũ hổ tướng góp phần không nhỏ trong việc thành lập nhà Thục Hán.

Quan Vũ được tôn là Trung Nghĩa Thiên Thu Đế Quân nên đối với người lập bàn thờ ông thì phải ăn mặc quần áo chỉnh tề, tắm gội sạch sẽ trước khi làm lễ cúng bái. Theo như tuyên truyền trong dân gian thì những người thờ ngài để được phù hộ thì phải là nam giới từ 25 tuổi trở lên. Bởi nam giới mang dương khí và tuổi 25 trở đi khi đó mới trưởng thành, chín chắn trong mọi quyết định.

Cách thờ cúng ông Độ Mạng
Cách thờ cúng ông Độ Mạng

Ý Nghĩa Thờ Cúng Ông Độ Mạng

Quan Công là vị tướng quân được thờ phụng nhiều nhất trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thờ cúng ông Độ Mạng như thế nào là đúng theo Phong Thủy để hóa giải những khó khăn trong công việc, gia đình hòa thuận và sức khỏe dồi dào…

Quan Công là một tướng quân dũng mãnh phi thường, trọng nghĩa, giữ chữ tín và là người rất trung thành. Vì vậy Ông được tôn là Trung Nghĩa Thiên Thu Đế Quân nên khi lập bàn thờ và những lúc cúng bái phải mặc quần áo chỉnh tề, đàng hoàng, và nhất là thân thể phải sạch sẽ. Tuyệt đối không để phụ nữ đang trong những ngày đến tháng lại gần.

Nếu bạn chỉ trưng để trang trí (không khai quang) thì bức tượng chỉ như một khúc gỗ vô hồn. Nhưng nếu bạn thờ cúng đúng cách c thì Ông sẽ là một vị Thần, phù hộ cho gia đình bạn bình an, hòa thuận, tránh khỏi sát khí và ám toán của tiểu nhân. Nếu chỉ để trang trí bạn nên dùng bút đánh ký hiệu dấu cộng ở dưới đế của tượng.

Gợi ý đến bạn ❀Cách Cúng Mẹ Quan Âm❀ trong nhà chính xác nhất

Thời Gian Thờ Cúng Ông Độ Mạng

Mời bạn tham khảo Thời Gian Thờ Cúng Ông Độ Mạng. Cách thờ cúng được thực hiện nhiều ngày trong một năm.

Các ngày lễ thờ ông Quan Công là:

 • Ngày 13/1 ngày quy y Tam Bảo
 • Ngày 13/5 ngày cúng chúng sanh
 • Ngày 13/6 ngày cúng tử
 • Ngày 24/6 Cúng vía quan công ở Hội An

Còn các ngày thường việc thờ cúng quan công khá đơn giản, chỉ cần thắp nhang cho ngài là được.

Giới thiệu 🌌Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày🌌 để rước lộc đầy nhà

Lễ Vật Thờ Cúng Ông Độ Mạng

Những ngày thường thì chỉ đốt nhang cho Ông là đủ. Vào những ngày lễ của Ông: 13/1 (quy y tam bảo), 13/5 (cúng sanh), 13/6 (cúng tử), ở Hội An cúng vía Quan Công ngày 24/6.

Ngày lễ của ông Độ Mạng thì cách thờ cúng có sự khác biệt. Bạn có thể cúng chay hoặc cúng mặn, nếu cúng mặn thì phải có rượu (3 chung) và thịt cho Ông. Thịt thì mua loại làm sẵn chứ không nên mua về làm để tránh sát sanh. Không cúng thịt gà vì tương truyền gà là ân nhơn cứu mạng của Ông. Truyền thuyết kể lại rằng, khi còn trẻ ông thường làm việc trượng nghĩa. Có lần vì cứu người, ông lỡ tay giết chết quan binh.

Ông chạy trốn và bị quan binh đuổi theo. May mắn gặp được cô gái nọ, cô đã cắt tiết gà bôi lên mặt của ông để giả làm người cha đang bị bệnh. Quan binh chạy đến thì thấy người nằm trên giường, mặt đỏ phừng phừng giống như đang bị bệnh thật sự nên tin và bỏ đi. Cũng từ đó, nước da của ông đổi sang sắc đỏ như máu. Cũng từ đó, ông thề không bao giờ ăn thịt gà.

Bật mí ❃Cách Cúng Ông Táo Đơn Giản❃ và dễ thực hiện nhất

Cách Thờ Cúng Ông Độ Mạng Văn Khấn

Mùng 1, hôm rằm nên biện cỗ, giữ thân thể sạch sẽ, trai tịnh. Lên hương khấn vái Quan Công vào buổi sáng, muộn nhất là trước 10h sáng.

Khấn vái tượng Quan thánh là để được ông phù hộ độ trì cho gia trạch bình an, làm ăn tấn tới. Bài văn khấn Quan Công thì tùy nghi mà khấn vái. Đại để như sau:

“Nam mô Quan Thánh Đế Quân!

Hôm nay ngày……

Gia chủ con là:……

Sinh năm:…..

Ngụ tại:….

Xin được sắm sanh chút lễ mọn, hoa quả đầu mùa, cơm thanh, nước sạch kính dâng lên Ngài. Cảm tạ ân đức trì gia, trấn trạch, giữ vững gia phong, độ cho thân thể kiện khang, tươi tốt!

Xin Ngài Quan thánh đế quân phù trợ cho con và gia đình được niên niên vững bền. Vạn sự hanh thông, Thuận buồm xuôi gió!

Lời ít, lòng nhiều, có chút lễ mọn. Kính dâng lên Ngài, mời Ngài về thượng hưởng!

Nam mô Quan Thánh đế quân! (Chắp tay vái 3 vái dài!)

Không thể bỏ qua ☯Cách Thờ Cúng Tổ Tiên☯ đầy đủ và đúng phong tục nhất

Cách Đặt Bàn Thờ Cúng Ông Độ Mạng

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ cúng ông Độ Mạng đúng nhất. Nếu đặt sai vị trí và tượng quan thì việc cúng bái sẽ phản tác dụng, gây ra nhiều rắc rối, hiểm họa cho gia chủ.

 • Ví trí thờ quan công hóa giải nhà xấu: Muốn hóa giải những âm khí, sát khí xung quanh ngôi nhà ngoài việc dùng tượng Quan Công thì cũng cần tìm các thầy phong thủy về trợ giúp mới phát huy hết được thế mạnh của ngài.
 • Tượng quan công cầm đao đặt trong phòng làm việc sẽ giúp gia tăng sự uy nghiêm, quyền lực của gia chủ, ngăn chặn bọn tiểu nhân hãm hại sau lưng.
 • Tượng quan công đọc sách: đặt trên bàn làm việc hoặc thư phòng để có những kế sách hay, ý chí quyết tâm sắt đá và giúp con cháu sau này học hành giỏi giang văn võ toàn tài.

Hướng dẫn chi tiết ✔️Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa✔️ tại nhà chính xác nhất

Cách Thờ Cúng Ông Độ Mạng

Khi biện cỗ thờ quan Thánh Đế Quân, bạn có thể chuẩn bị cỗ chay hoặc cỗ mận. Đó là do sinh thời, ngài là người phàm ăn, dễ ăn.

Khi thác xuống, quan Công được nương nhờ vào nhà Phật và trở thành già Lam hộ Pháp. Chính vì vậy, ngài có thể thụ hưởng cả cỗ chay lẫn cỗ mặn.

Các món cần có trong một mâm cỗ chay:

 • Cau, trầu.
 • Hương, hoa.
 • Các loại hoa quả tươi.
 • 3 chén nước sạch.

Các món cần có trong mâm cỗ mặn cúng quan Công:

 • Rượu tinh khiết.
 • Thịt lợn hoặc thịt dê. Tuyệt đối không sử dụng thịt gà, thịt chó, thịt trâu.
 • Canh măng hoặc canh xương hầm.

Bạn vừa tham khảo cách thờ cúng ông Độ Mạng tại Tuvihangngay.vn. Chia sẻ bài viết để mọi người biết thêm thông tin và thờ cúng đúng phong tục hơn nhé.

Viết một bình luận