Màu Tương Khắc ❤️ Bảng Màu Khắc Mệnh Theo Ngũ Hành

Màu Tương Khắc ❤️ Bảng Màu Khắc Mệnh Theo Ngũ Hành ✔️ Giải nghĩa khái niệm, tổng hợp những màu sắc kỵ nhất với Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ.

Giải nghĩa khái niệm và nguyên lý hình thành màu tương khắc trong quan niệm phong thủy về ngũ hành. Chia sẻ các màu sắc kỵ nhất đối với từng mệnh.

Ngoài bảng màu tương khắc, mời bạn đến với vận mệnh tử vi của các mạng trong ngũ hành tại Tuvihangngay.vn.

Màu Tương Khắc Là Gì

Tương khắc là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau. Tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật bị suy vong, hủy diệt.

Màu tương khắc
Màu tương khắc

Trong quy luật ngũ hành tương khắc bao gồm hai mối quan hệ đó là: cái khắc nó và cái nó khắc. Nguyên lí của quy luật tương khắc là:

 • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa
 • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.
 • Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn.
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Ứng dụng quy luật ngũ hành tương khắc trong việc lựa chọn màu sắc thì:

 • Mệnh Kim: Màu tương khắc là màu hồng, màu đỏ (Hỏa khắc Kim)
 • Mệnh Mộc: Không nên lựa chọn màu trắng (Kim khắc Mộc)
 • Mệnh Thủy: Tránh sử dụng màu vàng và hoặc nâu đất (Thổ khắc Thủy)
 • Mệnh Hỏa: Màu tương khắc là màu đen (Thủy khắc Hỏa)
 • Mệnh Thổ: Tránh dùng màu xanh (Mộc khắc Thổ)

Gợi ý đến bạn bài viết tương tự về bảng ✨Màu Tương Sinh

Bảng Màu Khắc Mệnh

Gửi đến bạn bảng màu tương khắc với các mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ trong ngũ hành.

Màu tương sinh tương khắc các mệnh
Màu tương sinh tương khắc các mệnh

Mệnh Kim Khắc Màu Gì

Như các bạn đã biết, mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (kim loại có thể cắt cây cỏ; cây hút dưỡng chất của đất, nước bị đất ngăn lại; nước dập lửa, lửa nung kim loại nóng chảy).

Như vậy, màu sắc thuộc hành Hỏa là tối kỵ cho những người mệnh Kim; đó là màu đỏ, màu hồng, màu cam. Hiểu đơn giản là vì lửa (Hỏa) có thể nung chảy kim loại (Kim).

Người mệnh Kim không nên sử dụng các màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu rất kỵ đối với những người mạng Kim. Bởi Kim là màu trắng, màu trắng pha với bất kỳ màu nào quá sặc sỡ cũng đều làm thay đổi sắc trắng. Khiến cho sắc trắng bị lu mờ, suy yếu, tan vỡ.

Tốt nhất những người mệnh Kim nên tránh xa những màu tương khắc với mình. Hoặc thật cẩn trọng khi sử dụng những đồ vật mang những màu sắc trên. Vì đã là màu khắc với mệnh thì nó có thể gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề. Dù trong kinh doanh hay chuyện gia đình, sức khỏe.

Giải đáp thông tin 🌟Mệnh Kim Hợp Màu Gì, Khắc Kỵ Màu Gì🌟 chuẩn nhất

Mệnh Mộc Khắc Màu Gì

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì không nên chọn các màu thuộc mệnh Kim hay Thổ. Bởi vì mệnh Kim sẽ làm Mộc suy tàn còn Thổ thì sẽ bị Mộc khắc chế, tuy không ảnh hưởng nhưng nó cũng không mang lại tài lộc. Cụ thể các màu mà mệnh Mộc cần tránh đó là:

 • Trắng, bạc, xám: những màu này khiến mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong mọi chuyện.
 • Vàng, nâu vàng: những màu này bị mệnh Mộc khắc chế nên không thể mang lại vượng khí.

Thực tế, rất khó có thể chọn được những vật dụng hay phụ kiện có màu sắc hoàn toàn phù hợp vơi mệnh Mộc. Lời khuyên cho bạn đó là ưu tiên những màu sắc hợp mệnh Mộc. Bởi vì những màu sắc hợp mệnh Mộc nhiều thì cũng có thể át chế được những màu sắc đại kỵ.

Mời bạn xem chi tiết nội dung 📍Mệnh Mộc Hợp Màu Gì, Khắc Kỵ Màu Gì📍

Mệnh Thuỷ Khắc Màu Gì

Màu sắc là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương, ngũ hành. Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh sáng màu còn âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu.

Nếu biết sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh, nó sẽ có tác dụng tăng cường các yếu tố thuận lợi. Và hạn chế những bất lợi ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

 • Đỏ, cam, tím: Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc. Bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.
 • Vàng, nâu đất, nâu nhạt: 3 màu này đại diện cho yếu tố Thổ. Tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu. Bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.
 • Màu xanh lá cây: Tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh. Nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Bởi vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây(màu đặc trưng của mệnh Mộc). Nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

Chia sẻ thêm đến bạn bài viết ☪️Mệnh Thuỷ Hợp Màu Gì, Khắc Kỵ Màu Gì☪️

Mệnh Hoả Khắc Màu Gì

Màu tương khắc mà người mệnh Hỏa nên tránh là màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, màu trắng.

Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm là những màu thuộc hành Thủy; mà hành Thủy lại khắc với hành Hỏa. Nên người mệnh Hỏa cần kiêng kỵ các màu này, không nên dùng các màu đen, màu xanh nước biển nghiêng về đậm, tím-xanh (màu tím nghiêng về xanh, màu tím lạnh).

Khi 2 mệnh Thủy – Hỏa gặp nhau sẽ dẫn đến sự xung khắc, phần thua sẽ thuộc về người mang mệnh Hỏa. Bởi Nước sẽ dập tắt Lửa, người mệnh Hỏa sẽ dễ gặp xui xẻo. Sự may mắn, hanh thông, tài lộc, giàu sang của người mệnh Hỏa sẽ bị giảm đi phần nào.

Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn màu vàng và màu nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ, mà theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Tổng hợp thông tin 🔥Mệnh Hoả Hợp Màu Gì, Khắc Kỵ Màu Gì🔥 chính xác nhất

Mệnh Thổ Khắc Màu Gì

Biết được điều này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ lưu tâm hơn trong việc lựa chọn màu sắc đi kèm với các vật dụng, trang phục. Từ đó tránh tối đa những rủi ro có thể tránh được.

Như bạn đã biết, mệnh Thổ kỵ với các sắc xanh như xanh lá cây; xanh da trời hay xanh nước biển. Đặc biệt là màu xanh lá cây của hành Mộc. Cây sống trên đất, lâu dần sẽ hút hết dinh dưỡng của đất khiến đất suy kiệt. Người mệnh Mộc nếu dùng nhiều màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về các mặt như sức khỏe, tài chính, tình cảm theo thời gian.

Bật mí lời giải 🔰Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Khắc Kỵ Màu Gì🔰 đầy đủ nhất

Màu Tương Khắc Là Sao

Năm nguyên tố và các nguyên lý căn bản của Ngũ hành đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực hoạt động của người Trung Hoa.

Cũng giống như một số quốc gia và vùng lãnh thổ xung quanh như: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore… Từ thời cổ đại đến bây giờ trong không ít lĩnh vực như hôn nhân và gia đình, âm nhạc, hội hoạ, kiến trúc, cây xanh, y học cổ truyền, quân sự vv…

Trong quan niệm phong thủy cổ đại, màu sắc là 1 phần rất quan trọng trong phong thủy. Việc kết hợp quy tụ màu sắc, được phân chia vào trong ngũ hành phong thủy sẽ giúp cho chúng ta có những quan niệm rõ nét hơn hết.

“Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những nhân tố dễ dàng và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác dụng vào ngôi nhà của bạn.”

Nếu chúng ta là người đang muốn sử dụng màu sắc để điều chỉnh từ trường phong thủy; thì chúng ta cần được hiểu ý nghĩa đằng sau của mỗi màu sắc. Năm nhân tố ngũ hành có các thuộc tính khác nhau và màu sắc chúng đại diện là khác nhau sẽ tác dụng những nguồn năng lượng khác nhau.

Trên đây là những màu tương khắc với từng mệnh để bạn đọc tham khảo. Bạn tránh hoặc hạn chế sử dụng các màu kỵ để không gặp xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống nhé.

Viết một bình luận