Màu Tương Sinh ❤️ Bảng Màu Hợp Mệnh Theo Ngũ Hành

Màu Tương Sinh ❤️ Bảng Màu Hợp Mệnh Theo Ngũ Hành ✔️ Màu sắc hợp mạng Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, màu sắc đem lại may mắn cho bản mệnh.

Trong quan niệm ngũ hành, việc chọn cho mình những màu sắc hợp với mệnh khá quan trọng. Nó đem đến nhiều may mắn và tốt lành cho chủ sở hữu.

Mời bạn tham khảo thêm thông tin về tử vi vận mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tại Tuvihangngay.vn.

Màu Tương Sinh Là Gì

Màu tương sinh là việc lựa chọn màu sắc sao cho hợp với mệnh và tuổi của mình với mục đích mang lại may mắn và thuận lợi trong mọi việc. Cụ thể:

Màu tương sinh
Màu tương sinh
 • Màu tương sinh của Mệnh Kim là màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết.
 • Mệnh Mộc màu tương sinh là màu xanh, màu đen hoặc xanh đen.
 • Màu tương sinh mệnh Thủy: Màu đen và màu trắng.
 • Màu tương sinh mệnh Hỏa: Màu xanh, đỏ hoặc hồng.
 • Mệnh Thổ màu tương sinh: Màu vàng, vàng đất, đỏ, hồng.

Bảng Màu Tương Sinh

Gửi đến bạn bảng tra cứu màu sắc theo mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ chính xác nhất.

Màu tương sinh các mệnh
Màu tương sinh các mệnh

Màu Tương Sinh Mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành ở trên, màu sắc của mệnh Thổ có tác dụng mang đến năng lượng; sự ấm áp như tiếp thêm sức mạnh cho chủ nhân mệnh Kim. Đó là nâu đất, nâu sẫm, màu vàng. B

ên cạnh đó, màu của hành Kim cũng có tác dụng bao bọc; tương trợ cho những người của chính mệnh này; đó là màu ánh kim, màu trắng, màu xám.

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, là màu của sự thành công. Hoàn thiện như một sức sống bất diệt của ánh mặt trời chiếu sáng. Theo các nhà phong thủy, màu vàng là màu hợp nhất với người mệnh Kim. Nó đem lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn mang đến sức hút mạnh mẽ.

Màu trắng

Màu trắng sáng chính là màu sắc đại diện, là màu bản mệnh cho những người thuộc mệnh Kim. Màu trắng mang nét tinh khôi, giản dị, trong sáng, thanh khiết; là màu của sự khởi đầu, bắt nguồn cuộc sống. Màu trắng được cho là sẽ đem lại cuộc sống giàu sang cho gia chủ.

Màu xám, nâu đất

Những màu này đều là những màu tương sinh cho mệnh Kim. Vì thế, sự kết hợp của những màu tương sinh sẽ là sự kết hợp tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn rất nhiều vấn đề khó khăn phát sinh trong công việc và cuộc sống. Dù trong những thời khắc khó khăn nhất, những người mệnh Kim vẫn sẽ tìm được hướng đi cho mình.

Khám phá bảng 📌Màu Phong Thuỷ📌 dành cho các cung mệnh trong ngũ hành

Màu Tương Sinh Mệnh Mộc

Đối với những người mệnh mộc, màu sắc được đánh giá là phù hợp lại là những màu gam trầm hoặc không quá tươi sáng.

Ý nghĩa của mệnh hành mộc trong quan niệm ngũ hành là sự vật có tính chất sinh trưởng và phát triển trong tự nhiên đồng thời ứng với khí ẩm và mùa xuân. Vì vậy các màu sắc lựa chọn cần là những gam màu không quá tươi, thường là trung tính hoặc những gam màu tối hẳn.

Nếu chưa biết mạng mộc hợp màu gì các bạn có thể tham khảo một số các gam màu phổ biến được xem là mang lại nhiều thuận lợi suôn sẻ. Cũng như may mắn cho người mệnh mộc có thể để đến như: xanh dương, đen hoặc các màu xanh dương nhạt. Đặc biệt với những bạn chưa biết mạng mộc hợp đá màu gì có thể lựa chọn các màu như màu đá xanh dương hay xanh nhạt vừa có màu sắc đẹp. Và đồng thời có liên hệ tốt trong việc lựa chọn các màu sắc tương sinh với tuổi bạn.

Mời bạn xem chi tiết nội dung 📍Mệnh Mộc Hợp Màu Gì, Khắc Kỵ Màu Gì📍

Màu Tương Sinh Mệnh Thuỷ

Màu sắc là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương, ngũ hành. Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh sáng màu còn âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu.

Nếu biết sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh, nó sẽ có tác dụng tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế những bất lợi ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Đó là lý do tại sao khi mua những vật có giá trị lớn, sử dụng vĩnh viễn. Người ta thường cân nhắc kỹ trong việc chọn lựa màu sắc sao cho hợp với bản mệnh. Mục đích đích là để giúp bản thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc; tình duyên và cuộc sống. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, xung khắc màu gì?

Màu đen: sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Dựa vào đặc tính, quy luật âm dương ngũ hành; ta dễ dàng nhận thấy màu đen là màu hợp nhất với người mệnh thủy.

Màu trắng: Kim sinh Thủy mà màu sắc đại diện cho Kim là màu trắng. Bởi vậy người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Chia sẻ thêm đến bạn bài viết ☪️Mệnh Thuỷ Hợp Màu Gì, Khắc Kỵ Màu Gì☪️

Màu Tương Sinh Mệnh Hoả

Trong phong thủy, mệnh Hỏa thể hiện cho nguồn năng lượng luôn tràn đầy. Thể hiện cho sức mạnh ý chí với sự đam mê mãnh liệt.

Khi biết được màu hợp với bản mệnh, những người mệnh Hỏa nên tuân theo quy luật màu sắc của ngũ hành để mang lại sức khỏe; công danh, tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

 • Màu tương sinh người mệnh Hỏa nên dùng là màu xanh lá cây (xanh lục).
 • Màu tương hợp với người mệnh Hỏa nên dùng màu đỏ, cam, hồng, tím.

Như vậy, những người mạng Hỏa nên dùng màu tương sinh; tương hợp tức là xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím. Trong đó màu tương sinh xanh lá cây sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì màu xanh lá là màu đặc trưng của bản mệnh Mộc, Mộc là gỗ, gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Tổng hợp thông tin 🔥Mệnh Hoả Hợp Màu Gì, Khắc Kỵ Màu Gì🔥 chính xác nhất

Màu Tương Sinh Mệnh Thổ

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, mệnh Thổ được sinh ra và nuôi dưỡng bởi mệnh Hỏa.

Vì thế, những màu của mệnh Hỏa sẽ hợp với những người mệnh Thổ, là màu đỏ, hồng, tím, cam. Cùng với đó là màu vàng, màu nâu đất – màu của chính bản mệnh Thổ (màu nào là đặc trưng của một mệnh thì hợp với chính mệnh đó). Về tương khắc, Mộc khắc Thổ, mà màu của hành Mộc là màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây (xanh lục). Vì thế, mệnh Thổ sẽ kỵ các màu trên.

Bật mí lời giải 🔰Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Khắc Kỵ Màu Gì🔰 đầy đủ nhất

Màu Tương Sinh Tương Khắc

Âm dương – Ngũ hành chính là nhận thức của người xưa về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi; vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương.

Trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như trên; người xưa xử lý các mối quan hệ giữa mình với thế giới xung quanh sao cho có lợi nhất , tức là hướng tới mối quan hệ tương sinh, sự hài hòa và tránh mối quan hệ tương khắc. Việc lựa chọn màu sắc phong thủy của trang phục cho hợp với tuổi cũng chính là như vây. Cụ thể, màu sắc của vật cần ứng với hành có mối quan hệ tương sinh với hành theo đuổi của người dùng.

Giới thiệu đến bạn bảng mệnh ♥️Ngũ Hành Tương Sinh♥️ chuẩn nhất

Màu Sắc Tương Sinh

Ngày nay, trong phong thủy ngũ hành màu sắc luôn được đại đa số mọi người rất quan tâm và rất chú trọng. Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng.

Phân chia màu sắc theo ngũ hành

 • Màu đỏ – hành Hỏa
 • Màu vàng – hành Thổ
 • Màu trắng – hành Kim
 • Màu xanh – hành Mộc
 • Màu đen – hành Thủy

Những màu sắc càng sáng thì độ “tính dương” càng cao. Còn những màu sắc mà càng tối thì “tính âm” càng lớn.

Lựa chọn màu sắc hợp với mệnh của mình giúp bạn gặp được nhiều may mắn và điều tốt lành. Hạn chế rủi ro và chuyện không vui khi sử dụng đồ vật, xe hoặc nhà.

Viết một bình luận