Mệnh Mộc Sinh Năm Nào ❤️ Tử Vi Các Loại Mệnh Mộc

Mệnh Mộc Sinh Năm Nào ❤️ Tử Vi Các Loại Mệnh Mộc ✔️ Tìm hiểu năm sinh của những người thuộc mạng Mộc, sinh con năm nào tốt nhất.

Tổng hợp những con giáp, năm sinh thuộc mệnh Mộc trong tử vi phong thủy. Mời bạn đến với lời gợi ý năm sinh con tốt nhất khi bố mẹ mệnh Mộc.

Gợi ý thêm đến bạn các bài viết liên quan đến mệnh Mộc tại trang Tuvihangngay.vn.

Người Mệnh Mộc Sinh Năm Nào

Theo lịch vạn niên, mệnh Mộc gồm có 6 ngũ hành nạp âm, lần lượt là Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Người mệnh Mộc sinh năm nào
Người mệnh Mộc sinh năm nào

Cứ 60 năm, mệnh ngũ hành nạp âm lại quay lại 1 lần, 2 người cách nhau 60 tuổi sẽ có cùng năm sinh can chi và cùng mệnh ngũ hành nạp âm. Chi tiết người mệnh Mộc sinh năm nào, ngũ hành nạp âm là gì, bạn có thể theo dõi chi tiết dưới đây:

 • Năm 1928, 1988 (Mậu Thìn): mệnh Đại Lâm Mộc.
 • Năm 1929, 1989 (Kỷ Tị): mệnh Đại Lâm Mộc.
 • Năm 1942, 2002 (Nhâm Ngọ): mệnh Dương Liễu Mộc.
 • Năm 1943, 2003 (Quý Mùi): mệnh Dương Liễu Mộc.
 • Năm 1950, 2010 (Canh Dần): mệnh Tùng Bách Mộc.
 • Năm 1951, 2011 (Tân Mão): mệnh Tùng Bách Mộc.
 • Năm 1958, 2018 (Mậu Tuất): mệnh Bình Địa Mộc.
 • Năm 1959, 2019 (Kỷ Hợi): mệnh Bình Địa Mộc.
 • Năm 1972, 2032 (Nhâm Tý): mệnh Tang Đố Mộc.
 • Năm 1973, 2033 (Quý Sửu): mệnh Tang Đố Mộc.
 • Năm 1980, 2040 (Canh Thân): mệnh Thạch Lựu Mộc.
 • Năm 1981, 2041 (Tân Dậu): mệnh Thạch Lựu Mộc.

Lý giải bí mật ngũ hành phong thủy ✨Mộc Khắc Thổ✨ chi tiết nhất

Mệnh Mộc Sinh Con Năm Nào Tốt

Trong ngũ hành, mộc đại diện cho cây cối, cho màu xanh lá và mùa xuân. Nghĩ đến hành mộc là nghĩ đến sự sống đâm chồi nẩy lộc với màu xanh tươi mát.

Cũng theo đó mà những ngũ hành tương sinh, tương khắc với hành mộc hiển hiện rất rõ ràng và đi theo các quy luật tự nhiên của cuộc sống.

 • Thủy dưỡng mộc, mộc sinh hỏa : Cây cối đều cần có nước, có mưa để sinh sôi và phát triển, hay nhờ vào gỗ mà lửa có thể bùng cháy mạnh mẽ hơn.
 • Kim khắc mộc, mộc khắc thổ : Cây bị chặt bởi búa rìu làm từ kim loại, nhưng cây lại cần hút dinh dưỡng của đất để sống.

Khi 2 bố mẹ cùng thuộc hành mộc sẽ khá thú vị, bởi lưỡng mộc thì thành rừng. Gia đình của song mộc hứa hẹn sẽ có đời sống rất yên bình và phong phú. Nếu bố mẹ chọn đẻ 1 em bé mệnh thủy, bé có thể vừa tương hỗ cho bố, vừa tương sinh cho mẹ. Đây quả là 1 gia đình lý tưởng phải không nào? Thủy sinh mộc mà. Một sự chọn lựa khác cũng rất tốt đó là em bé mang hành hỏa. Mộc dưỡng hỏa, nên em bé hỏa khi sống cùng bố mẹ lưỡng mộc sẽ có cuộc sống vô cùng sung túc và may mắn.

Mệnh Mộc Sinh Vào Những Năm Nào

Gửi đến bạn các năm sinh của người mệnh Mộc đầy đủ và chính xác nhất.

Danh sách những tuổi mệnh Mộc
Danh sách những tuổi mệnh Mộc
Người mệnh Mộc sinh những năm nào
Người mệnh Mộc sinh những năm nào
Các năm tuổi của người mệnh Mộc
Các năm tuổi của người mệnh Mộc

Mệnh Đại Lâm Mộc Sinh Năm Nào

Những người thuộc tuổi Mậu Thìn và Kỷ Tỵ điều thuộc cung mệnh Đại Lâm Mộc. Dưới đây là những năm sinh, thiên can – địa chi thuộc mệnh Đại Lâm Mộc.

 • Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, mệnh nam thộc Chấn Mộc, mệnh nữ thuộc Chấn Mộc
 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989, mệnh nam thuộc khôn Thổ, mệnh nữ thuộc Tốn Mộc.

Được biết Đại Lâm Mộc là 1 trong 6 nạp âm của hành Mộc. Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Đại Lâm Mộc là “cây rừng lớn” hoặc là “cây mộc trong rừng lớn”. Hiểu theo cách đơn giản hơn, Đại Lâm Mộc là hình tượng 1 cây cổ thụ to lớn, xanh tươi trong cánh rừng bao la rộng lớn.

Dù thời tiết khí hậu thế nào thì cây cổ thụ này vẫn xanh tươi tốt, luôn hướng theo ánh nắng của mặt trời. Cuộc sống không bình phàm cũng không tầm thường và luôn thay đổi để thích nghi với môi trường sinh trưởng.

Chính vì điều này mà cuộc đời của người mệnh Đại Lâm Mộc luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị. Lúc thì sung túc, giàu sang lúc thì chông gai, mỏi mệt. Mọi thứ trong cuộc đời điều phải trải qua nhiều giai đoạn, từ nảy mầm cho đến đâm chồi ra hoa kết trái. Sự thành công mấy khi được dễ dàng như mong đợi.

Giải mã thông tin 🍃Mệnh Mộc Hợp Màu Xe Gì🍃 để tăng độ may mắn, an toàn

Mệnh Tang Đố Mộc Sinh Năm Nào

Những người sở hữu tuổi Nhâm Tý và tuổi Quý Sửu đều thuộc nạp âm Tang Đố Mộc. Dưới là những năm sinh thuộc nạp âm này.

 • Tuổi Nhâm Tý: những người sinh năm 1972 và năm 2032. Mệnh Nam thuộc Khảm Thủy, mệnh nữ thuộc Khôn Thổ.
 • Tuổi Quý Sửu: Những người sinh năm 1973 và năm 2033. Mệnh Nam thuộc Ly Hỏa. mệnh nữ thuộc Càn Kim.

Trong ngũ hành nạp âm thì Tang Đố Mộc là 1 trong 6 nạp âm hành Mộc. Dựa vào nạp âm này mà bạn dự đoán phần nào về tính cách, vận mệnh tương lai. Song đó dựa vào cung mệnh mà bạn chọn màu sắc, hướng nhà, người hợp mệnh để đem lại may mắn,t ài lộc trong cuộc sống, sự nghiệp.

Theo nghĩa Hán Việt thì Tang Đố Mộc là gỗ của cây dâu. Là giống cây thực vật có tán lá rộng và xòe ra như lọng che chắn cho nhà vua. Hình ảnh này gắn liền với tin vui, điềm báo may mắn trong tương lai. Song đó một số người cho rằng trồng cây dâu trước cửa nhà biểu tượng cho sự chia ly, u sầu trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Những người mang nạp âm Tang Đố Mộc có lối sống khá phức tạp, không theo một khuôn khổ nào hết. Bản chất là người mang nạp âm này khá thông minh và tài giỏi. Luôn đặt tình cảm lên vị trí hàng đầu, thích làm việc tốt, giúp đỡ mọi người xung quanh. Luôn biết cách kiềm chế cảm xúc để hoàn thiện bản thân, đây cũng là quy luật sống của người này khó lòng mà thay đổi được.

Xem phong thủy ngũ hành để biết được 🍀Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì🍀

Mệnh Tùng Bách Mộc Sinh Năm Nào

Những người sinh năm Canh Dần và năm Tân Mão đều thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc. Dưới đây là những sinh năm của nạp âm này, mời bạn xem qua:

 • Tuổi Canh Dần: những người sinh năm 2010, 1950 và 2070. Mệnh nam thuộc Cấn Thổ, mệnh nữ thuộc Đoài Kim.
 • Tuổi Tân Mão: những người sinh năm 2011, 1951 và 2071. Mệnh nam thuộc Đoài Kim và mệnh nữ thuộc Cấn Thổ.
  Theo ngũ hành nạp âm thì Tùng Bách Mộc là 1 trong 6 nạp âm của hành Mộc. Hiểu theo nghĩa Hán Việt, Tùng Bách Mộc (gỗ tùng bách) là một loại cây Tùng hoặc cây Bách to lớn và khỏe mạnh.

Mọi người còn ví von rằng đây là 1 quân tử, 1 anh hùng trượng nghĩa hay giúp đỡ người khác mà không cần báo đáp. Đặc biệt khí chất của cây tùng vô cùng mạnh mẽ, luôn chống trọi với thời tiết khắc nghiệt. Dù nắng hay mưa cây Tùng, cây Bách vẫn đâm chồi vươn lên đón ánh nắng Mặt trời.

Những người thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc luôn có khí chất phẩm hạnh tốt. Làm việc gì họ cũng xem xét từng chi tiết, rõ ràng, nhận biết đâu là việc nên và không nên làm trong cuộc sống. Mỗi khi gặp khó khăn họ càng mạnh mẽ và cố gắng vượt qua, thành công đến với nạp âm này không phải là điều quá dễ dàng.

Gợi ý đến bạn bài viết về 💙Mệnh Mộc Hợp Màu Gì💙 chuẩn xác nhất

Mệnh Dương Liễu Mộc Sinh Năm Nào

Những người sinh năm Nhâm Ngọ và năm Quý Mùi đều thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc. Dưới đây là những sinh năm thuộc cung mệnh này:

 • Tuổi Nhâm Ngọ: những người sinh năm 1942, 2002 và 2062. Mệnh nam thuộc Đoài Kim, mệnh nữ thuộc Cấn Thổ.
 • Tuổi Quý Mùi: những người sinh năm 1943, 2003 và 2063. Mệnh nam thuộc Càn Kim, mệnh nữ thuộc Ly Hỏa.
  Theo ngũ hành nạp âm thì Dương Liễu Mộc là 1 trong 6 nạp âm của hành Mộc. Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Dương Liễu Mộc là “Gỗ cây dương”. Cây dương liễu là một trong những cây thân nước, có lá đều và mỏng.

Nhìn qua bề ngoài toát lên vẻ mỏng manh, nhẹ nhàng và yếu đuối. Riêng cành liễu thì mảnh mai, lá liễu buông rũ xuống trông giống như một thứ Mộc không có khí chất, không có sức sống.

Với những người thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc thường khá tỉ mỉ và chu đáo, lúc nào cũng ân cần và quan tâm. Đổi lại tính cách lúc nào cũng yếu đuối, thiếu kiên nhẫn và quyết đoán. Đặc biệt lối suy nghĩ lúc nào cũng thay đổi, giống như kiểu gió thổi chiều theo chiều đó.

Giải mã thông tin tử vi phong thủy cho người 🌙Mệnh Mộc🌙

Mệnh Bình Địa Mộc Sinh Năm Nào

Những người thuộc tuổi Mậu Tuất và Kỷ Hợi đều thuộc nạp âm Bình Địa Mộc. Dưới đây là những năm thuộc nạp âm này, mời bạn xem qua:

 • Tuổi Mậu Tuất: Những người sinh năm 1958 và 2018. Mệnh nam thuộc Càn Khôn, mệnh nữ thuộc Ly Hỏa.
 • Tuổi Kỷ Hợi: Những người sinh năm 1959 và 2019. Mệnh Nam thuộc Khôn Thổ, mệnh nữ thuộc Khảm Thủy.

Trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì Bình Địa Mộc là 1 trong 6 nạp âm hành Mộc. Mỗi người sinh ra sở hữu cho mình một nạp âm riêng, không ai giống ai. Dựa vào nạp âm này mà bạn lựa chọn màu xe, màu sơn, hướng nhà hợp mệnh. Điều này sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Bình Địa Mộc là cây cối mộc ở đồng bằng. Cây ở đây là giống cây thân mềm, sinh trưởng và phát triển tốt của môi trường đồng bằng. Đa phần cây thân mềm này có sức sống mãnh liệt. Dù trông thân cây khá mềm mỏng như dai dẻo, khả năng thích nghi với môi trường sống rất tốt. Dù nắng mưa thế nào, tàn phá đến mấy cây vẫn đâm chồi và vươn lên đón ánh nắng Mặt trời.

Chính vì điều này mà những người thuộc nạp âm Bình Địa Mộc có sức sống vô cùng mạnh mẽ. Lúc nào cũng kiên nhẫn và quyết đoán, sống và làm việc rất rõ ràng. Bởi vậy cuộc sống lẫn sự nghiệp của người mệnh Mộc tương đối thành công nhưng cần nhiều thời gian để phấn đấu.

Tham khảo thêm âm dương ☪️Ngũ Hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ☪️ hay nhất

Mệnh Thạch Lựu Mộc Sinh Năm Nào

Những người tuổi Canh Thân và Tân Dậu đều thuộc nạp âm Thạch Lựu Mộc. Dưới đây là những năm sinh thuộc nạp âm này, mời bạn xem qua.

 • Tuổi Canh Thân: Những người sinh năm 1860, 1920, 1980, 2040. Mệnh Nam thuộc Khôn Thổ, mệnh nữ thuộc Tốn Mộc.
 • Tuổi Tân Dậu: Những người sinh năm 1861, 1921, 1981, 2041. Mệnh Nam thuộc Khảm Thủy, mệnh nữ thuộc Khôn Thổ.

Theo ngũ hành nạp âm thì Thạch Lựu Mộc là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Mộc. Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Thạch Lựu Mộc là gỗ cây lựu đá, bản chất cứng rắn, hùng dũng. Không dễ gì đốn ngã, chinh phục được thân gỗ từ cây lựu này.

Mỗi người sinh ra và lớn lên sở hữu cho mình một cung mệnh, 1 nạp âm riêng, không ai giống ai. Dựa vào nạp âm này mà bạn dự đoán phần nào về tính cách, sự nghiệp lẫn tình yêu ở tương lai.

Không những thế, dựa vào nạp âm mà mình sở hữu để chọn màu sắc, hướng nhà hợp mệnh. Chọn người yêu, đối tác hợp mệnh để đem lại may mắn, tài vận trong cuộc sống. Tránh rước họa vào thân, đề phòng tai ương xui xẻo nguy hiểm đến tính mạng, tài sản.

Bài viết vừa giúp bạn tìm hiểu xem mệnh Mộc sinh vào những năm nào. Vẫn còn rất nhiều bài viết hay khác về mạng Mộc đang chờ bạn khám phá tại trang Tuvihangngay.vn.

Viết một bình luận