Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì ❤️ Xem Ngũ Hành

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì ❤️ Xem Ngũ Hành ✔️ Giải mã độ hợp khắc của người mạng Thổ với các mạng khác đầy đủ nhất.

Theo quy luật tương sinh thì người mệnh Thổ nằm trong 2 quan hệ tương sinh đó là Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Theo 2 quan hệ tương sinh này thì mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim. Ngoài ra thì Thổ cũng hợp Thổ.

Giới thiệu thêm đến bạn các bài viết về tử vi người mệnh Kim đầy đủ nhất.

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì

Trong quan hệ của ngũ hành, sẽ có 2 mối quan hệ là tương sinh và tương khắc. Những mệnh có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ sẽ được xem là hợp với mệnh này.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì
Mệnh Thổ hợp mệnh gì

Mối quan hệ tương sinh là mối quan hệ có tác dụng nuôi dưỡng; thúc đẩy và giúp đỡ nhau để có thể tiến lên và vận động không ngừng. Trong ngũ hành có những mỗi quan hệ tương sinh là:

 • Mộc sinh Hỏa – khi mộc cháy sẽ sinh ra Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ – Hỏa đốt cháy mọi thứ thành tàn tro, chuyển hóa về với đất.
 • Thổ sinh Kim – Thổ là nơi để yếu tố Kim xuất hiện
 • Kim sinh Thủy – Khi Kim được nung nóng sẽ hóa dạng lỏng, chính là Thủy.
 • Thủy sinh Mộc – Thủy giúp Mộc sinh sôi và phát triển.

Dựa vào mối quan hệ này có thể thấy mệnh thổ hợp với mệnh Hỏa và Kim. Tuy nhiên nếu phải lựa chọn giữa 2 mệnh này, thì nên kết hợp với mệnh Hỏa. Bởi Hỏa sinh Thổ sẽ tốt hơn.

Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì

Tương tự với 5 mối quan hệ tương sinh, theo ngũ hành cũng sẽ có 5 mối quan hệ tương khắc diễn ra.

Mối quan hệ tương khắc chính là biểu thị ý nghĩa mọi sự vật; hiện tượng trên đời khi bị sát phạt hoặc khắc chế đều sẽ có kết quả dẫn đến chỗ thoái hóa, tàn tạ. Khác với quan hệ tương sinh biểu thị sự sinh sôi, nảy nở của các sự vật; thì quan hệ tương khắc sẽ biểu thị sự diệt vong.

Những mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là:

 • Kim khắc Mộc, nhưng Kim sẽ bị gãy nếu Mộc quá cứng.
 • Mộc khắc Thổ, nhưng Mộc sẽ bị gầy yếu nếu quá nhiều Thổ.
 • Thổ khắc Thủy, nhưng Thổ sẽ bị cuốn đi nếu Thủy quá nhiều.
 • Thủy khắc Hỏa, nhưng Thủy có thể cạn nếu Hỏa quá nhiều.
 • Hỏa khắc Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa ắt sẽ tự lụi tàn.

Với 5 mối quan hệ trên, có thể thấy người mệnh Thổ sẽ không hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Nhưng để nói không hợp nhất chính là với mệnh Mộc; biết mệnh Mộc tức cây cối sẽ sinh sôi và hút hết chất dinh dưỡng của đất, làm cho đất bị suy yếu.

Gửi đến bạn bài viết liên quan với 👇Mệnh Thổ Hợp Màu Gì👇

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì Làm Ăn

Những người làm ăn kinh doanh lại càng có xu hướng xem xét vấn đề hợp tuổi hợp mệnh. Mục đích là để công việc được tiến hành thuận lợi và phát triển thành công; tránh những thất bại, thua lỗ trong kinh doanh.

Nhìn từ góc độ ngũ hành hợp – khắc thì người mệnh Thổ muốn tìm người hợp tác, kinh doanh, buôn bán. Tốt nhất nên chọn người mệnh Hỏa hoặc mệnh Kim bởi Hỏa sinh Thổ, còn Thổ lại sinh Kim. Ngoài ra, vẫn có thể chọn người cùng cùng mệnh Thổ với mình.

Sự kết hợp với 2 mệnh Hỏa và Kim này sẽ mang lại sự cân bằng, bổ trợ cho mệnh Thổ. Nhờ đó việc làm ăn sẽ thuận lợi, buôn may bán đắt hơn.

Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu. Khi có sự bổ sung của ngũ hành tương sinh tương hợp thì đối phương sẽ giúp cho mệnh Thổ vượt qua những khó khăn và tìm thời cơ thành công.

Nếu mệnh Thổ muốn công việc luôn suôn sẻ, luôn có người phù trợ thì nên tìm người mệnh Hỏa và mệnh Thổ hợp với mệnh của mình để kết giao; giúp ích cho công việc và cả trong cuộc sống.

Trọn bộ tử vi vận mạng người ✔️Mệnh Thổ✔️ mới nhất

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Nào

Theo quy luật ngũ Hành: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Vậy mối quan hệ giữa mệnh Thổ với mệnh Thổ – Thổ với Hỏa – Thổ với Kim trong vòng tương sinh này như thế nào?

 • “Lưỡng Thổ thành sơn”, hai mệnh Thổ kết hợp với nhau sẽ thành ngọn núi vững chãi. Hai người mệnh Thổ được có khả năng hỗ trợ cho nhau trong công việc và cuộc sống.
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa thiêu rụi mọi thứ thành tro tàn, cho đất màu mỡ hơn. Đất được lửa nung nóng cũng biến thành diện mạo khác, cứng rắn và đẹp đẽ. Chính vì vậy, Hỏa vừa nuôi dưỡng, vừa giúp biến đổi Thổ theo hướng tích cực.
 • Thổ sinh Kim: Kim loại được sinh ra trong lòng đất. Thổ chính là nơi bắt nguồn cho Kim phát triển.
 • Trong cách mệnh trên, Hỏa là bản mệnh hợp với Thổ nhất; có khả năng hỗ trợ, bổ sung và thúc đẩy sự đổi mới ở người mệnh Thổ.

Đừng bỏ lỡ lời giải phong thủy tương khắc với 🌙Mộc Khắc Thổ🌙

Mệnh Thành Đầu Thổ Hợp Mệnh Gì

Là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, bản mệnh thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Biết được bản mệnh của mình, bạn sẽ xác định được những mệnh tương hợp; tương sinh đem lại may mắn cũng như những mệnh tương khắc có thể cản thời vận của bạn. Vậy, để công việc suôn sẻ, cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, Thành Đầu Thổ nên kết hợp với những mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, ta có người mệnh Thành Đầu Thổ tương sinh với người mệnh Kim (vì Thổ sinh Kim) và tương sinh với mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ). Đồng thời, Thành Đầu Thổ tương khắc với người mệnh Mộc (vì Thổ khắc Mộc) và tương khắc với mệnh Thủy (vì Thổ khắc Thủy). Theo đó, các Thành Đầu Thổ khi hợp tác làm ăn nên lựa chọn những người thuộc mệnh Hỏa để công việc kinh doanh gặp nhiều cát lợi.

Thông tin đến bạn tử vi mệnh 🍓Thổ Sinh Kim🍓 đầy đủ nhất

Mệnh Lộ Bàng Thổ Hợp Mệnh Gì

Việc lựa chọn mệnh hợp với mệnh của mình rất quan trọng. Lựa chọn đúng giúp mình cảm thấy tự tin hơn, sẽ gặp được nhiều may mắn.

Tuy nhiên tìm và kết hợp với mệnh tương hợp không phải một việc đơn giản. Chúng ta cần dựa vào mối quan hệ tương khắc để xác định. Vậy mệnh Lộ Bàng Thổ hợp với mệnh nào?

 • Theo quy luật tương sinh: Mệnh Lộ bàng Thổ tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim).
 • Theo quy luật tương khắc: Mệnh Lộ Bàng Thổ tương khắc với mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) và mệnh Thủy (Thổ khắc Mộc).

Tìm hiểu về ngũ hành tương sinh 🔮Hỏa Sinh Thổ🔮 chính xác nhất

Nữ Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì

Thổ tượng trưng cho đất. Chăm chỉ, đáng tin cậy, thực tế và khá thiên về lý trí là những tính cách đặc trưng của những nữ mệnh Thổ.

Ngoài ra, những người nữ mệnh Thổ còn luôn là người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cũng như cuộc sống. Cũng chính vì những nét tính cách này mà những người mệnh Thổ thường được những người xung quanh coi trọng và đánh giá rất cao. Nhưng không phải vì như vậy mà người mệnh Thổ tự cao, kiêu ngạo. Ngược lại họ lại vô cùng khiêm tốn; giản dị và luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ người khác trong lúc cần thiết.

Theo quy luật tương sinh thì người mệnh Thổ nằm trong 2 quan hệ tương sinh đó là Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Có nghĩa là khi Lửa đốt mọi thứ thành tro thì sinh ra đất (Thổ). Thổ thì nuôi dưỡng, tôi luyện nên Kim. Theo 2 quan hệ tương sinh này thì mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim. Ngoài ra thì Thổ cũng hợp Thổ.

Xem vận mệnh tử vi và phong thủy mệnh ✨Sa Trung Thổ

Con Mệnh Thổ Hợp Bố Mẹ Mệnh Gì

Giải mã đến bạn câu hỏi con mệnh Thổ hợp với bố mẹ mệnh gì chuẩn nhất tại Tuvihangngay.vn.

Quy luật ngũ hành tương sinh:

 • Mộc sinh Hỏa: gỗ cháy tạo ra lửa
 • Hỏa sinh Thổ: lửa đốt cháy gỗ hóa thành đất
 • Thổ sinh Kim: đất hóa thành kim loại
 • Kim sinh Thủy: kim loại khi đun nóng trong nhiệt độ cao sẽ có dạng lỏng giống với nước
 • Thủy sinh Mộc: Nước là nguồn sống giúp cây sinh trưởng và phát triển

Ngũ hành tương khắc

 • Mộc khắc Thổ: cây lấy đi các chất dinh dưỡng của đất
 • Thổ khắc Thủy: ngăn cản dòng chảy của nước, hút nước và triệu tiêu nước
 • Thủy khắc Hỏa: nước khiến lửa đang cháy tan biến
 • Hỏa khắc Kim: kim loại gặp nhiệt độ cao sẽ nung chảy
 • Kim khắc Mộc: kim loại lớn khi tác động vào thân cây sẽ khiến cây gãy, dập

Như vậy, con mệnh Thổ sẽ hợp với tuổi với bố mẹ mệnh Hỏa và mệnh Kim. Nếu bố mẹ mệnh Mộc hoặc Thủy thì sẽ khắc với con mệnh Thổ, đem đến nhiều chuyện không tốt.

Khám phá thêm thông tin về ❀Mệnh Đại Trạch Thổ❀ chuẩn nhất

Người Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì

Hình ảnh giải đáp mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành để bạn hiểu được người mệnh Thổ hợp với mệnh gì.

Người mệnh Thổ hợp với những mệnh gì
Người mệnh Thổ hợp với những mệnh gì

Xem Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì

Mời bạn xem mệnh Thổ hợp với mệnh gì để lựa chọn người kết hôn chuẩn xác nhất.

Mệnh Thổ – Thổ

Nếu hai người cùng mệnh THỔ kết hôn với nhau được coi là “lưỡng Thổ tương sinh” rất tốt cho cả hai.

Vợ chồng hòa hợp, ban đầu có thể gặp một vài khó khăn. Nhưng sẽ đồng lòng đồng sức cùng nhau vượt qua và hưởng phúc về sau. Hôn nhân lâu bền, trăm năm bền vũng, con cháu đông đủ, của cải dôi dư.

Mệnh Thổ – Kim

Kim và Thổ là hai hành tương hợp trong ngũ hành cho nên cặp vợ chồng này như sinh ra để dành cho nhai. Hai người hòa hợp, phú quý sung túc, tài lộc dôi dư; sinh con trai con gái đều là cát khí.

Một đời hưởng phúc hưởng lạc, con đàn cháu đống, khỏe mạnh giỏi giang. Về già có con cháu quây quần.

Mệnh Thổ – Hỏa

Hỏa sinh Thổ, Hỏa dưỡng Thổ nên người mệnh Thổ hợp kết hôn nhất với người mệnh Hỏa.

Hai mệnh này kết hợp sẽ giúp cho hôn nhân phát tài, phúc lộc dư dả, vượng con vượng cháu, phúc thọ đầy nhà, gia đình hạnh phúc viên mãn.

Vợ chồng thuộc 2 mệnh này thì tiền tài luôn đầy ắp, tình cảm keo sơn, vợ chồng đồng lòng nên khó khăn nào cũng vượt qua được.

Mệnh Thổ – Thủy

Theo quy luật ngũ hành, Thổ khắc Thủy nên nếu hai vợ chồng thuộc mệnh này được coi là tương khắc, dễ xảy ra nhiều xung đột, cãi vã.

Vợ chồng mệnh Thổ kết hợp mệnh Thủy khó hạnh phúc bền lâu, thường xuyên cãi cọ ảnh hưởng con cái và gia trưởng trong nhà, hôn nhân đầy bất lợi.

Mệnh Thổ – Mộc

Mệnh Thổ đại kỵ với mệnh Mộc, nên vợ chồng thuộc hai mệnh này tạo thành “lưỡng hành bất dung”, được coi là tương khắc vô cùng.

Hai vợ chồng thuộc 2 mệnh này sẽ khiến gia trạch bất an, con cái hiếm muộn, tài lộc dễ tiêu tán. Đôi bên thường phát sinh chuyện tranh chấp, cãi vã, ảnh hưởng tới hòa khí của gia đình.

Tuy nhiên, dù là mang mệnh hợp hay mệnh khắc được nói trên đây thì đó đều mang tính chất tham khảo để mọi người biết và cẩn thận hơn chứ không nên tuyệt đối tin tưởng.

Hãy nhớ rằng hôn nhân có hạnh phúc, có bền chặt hay không phải đến từ tình cảm, sự thấu hiểu, cảm thông, tin tưởng… của hai bên chứ không phải do hợp tuổi, hợp mệnh nào cả.

Bài viết vừa cung cấp thông tin để bạn biết đợc mệnh Thổ hợp mệnh gì. Chia sẻ bài viết để mọi người cùng đón đọc và tham khảo bạn nhé.

Viết một bình luận