Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 ❤️ Bài Văn Khấn Cúng Thần Tài

Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 ❤️ Bài Văn Khấn Cúng Thần Tài ✔️ Thời gian, lễ vật, các bước cúng thần Tài tháng Giêng, hàng ngày chuẩn nhất.

Chia sẻ thêm đến bạn các bài viết khác có cùng chủ đề tại trang Tuvihangngay.vn.

Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng

Thần Tài là vị thần linh thiên, trông coi tài vận, vàng bạc cho các gia đình. Và cứ đến mùng 10 âm lịch hàng tháng, mọi gia đình.

Nhất là gia đình kinh doanh thường làm mâm cỗ cúng Thần Tài với mong muốn thần phù hộ tài vận của gia đình; mang mọi điều may mắn về tài lộc cho một năm mới tốt lành.

Tương truyền, các vị thần đều dùng mặn, đặc biệt chỉ có Thần Tài; Thổ Địa vừa dùng đồ mặn vừa dùng đồ chay. Đặc biệt, Thần Tài rất thích món cua biển và lợn quay, chuối chín vàng. Thông thường, lễ cúng Thần Tài nửa năm đầu là đồ mặn; từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm là đồ chay.

Cách cúng Thần Tài mùng 10
Cách cúng Thần Tài mùng 10

Ý Nghĩa Việc Cúng Thần Tài Mùng 1 Tháng Giêng

Theo những sự tích và lưu truyền lại từ rất lâu về trước, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền tài, quan lộc ở trên trời. Được coi là một vị Thần có danh tiếng ngút trời.

Chuyện kể rằng, trong một lần đi chơi uống rượu, Thần tài say quá nên rơi xuống trần gian. Khi Thần tài vào nhà nào xin ăn thì nhà đó giàu có, buôn may bán đắt… Đến ngày mồng 10 tháng Giêng thì Thần tài bay về trời.

Để tưởng nhớ ngài, mọi người chọn ngày này là ngày vía Thần tài để thờ cúng vật phẩm và mua vàng để cầu tài lộc may mắn; sung túc cho cả năm. Đặc biệt là ở những gia đình kinh doanh, buôn bán.

Với những người làm kinh doanh như doanh nhân; buôn bán rất coi trọng thờ thần tài đặc biệt là ngày vía Thần Tài.

Mời bạn tìm hiểu thêm 👉Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Mới Thỉnh👉 chính xác nhất

Thời Gian Cúng Thần Tài Mùng 10

Theo một số ý kiến của nhiều chuyên gia phong thủy trong cách cúng thần Tài mùng 10 thì ngày vía Thần Tài nên được thực hiện vào một số khung giờ sau:

 • Giờ Kỷ Mão (5h-7h): Gọi là giờ Ngọc Đường hoàng đạo. Đây là giờ có sao Thiếu Vi và Thiên Khai ngự trị. Đặc biệt, hai sao này chủ yếu về phú quý và công danh nên rất may mắn. Cho nên Trong ngày vía thần tài thì đây là giờ đẹp; phù hợp để thực hiện các nghi lễ cúng tài lộc, tìm kiếm may mắn trong việc gây dựng sự nghiệp.
 • Giờ Nhâm Ngọ (11h-13h): Đây là giờ Tư Mệnh hoàng đạo. Khung giờ này có sao Nguyệt Tiên và Phượng Liễn ngự trị. Nếu gia chủ làm ăn minh bạch, hành sự không có điều gì đáng trách thì sẽ có được nhiều đại cát. Hơn nữa, nếu trong giờ này bạn khai trương, mở hàng hoặc đầu tư, ký hợp đồng thì cũng sẽ gặp may mắn.
 • Giờ Giáp Thân (15h-17h): Thuộc Thanh Long hoàng đạo. Khung giờ này có sao Thiên Ất ngư trị. Giờ này được xem có vạn sự thuận lợi, thích hợp với nhiều công việc.
 • Giờ Ất Dậu (17h-19h): Thuộc Minh Đường hoàng đạo. Sao Minh Phổ và Quý Nhân ngự trị vào khung giờ này. Giờ này là giờ mà khi cúng thần tài cầu sự giúp đỡ thì sẽ dễ thành.

Giới thiệu đến bạn 📌Cách Cúng Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày📌 đúng phong tục

Lễ Vật Cúng Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng

Giới thiệu đến bạn cách chuẩn bị Lễ Vật Cúng Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng chuẩn phong tục.

 • Bộ tam sên, gồm 3 món: 300g thịt heo (có thể luộc hoặc quay), 3 quả trứng luộc (trứng gà hoặc trứng vịt) và 3 con tôm hoặc cua luộc.
 • Cá lóc nướng: Cá lóc này phải để nguyên con, đem đi nướng trui. Việc để nguyên trạng cá lóc như trên là để tưởng nhớ rằng ông cha rất thiếu thốn khó khăn trong buổi đầu khai hoang, không nề hà chuyển cá vảy cả con, miễn sao nuôi dưỡng được bản thân và đảm bảo công việc thì vui lòng.
 • Mâm ngũ quả: Có thể chọn các quả như cam, xoài, thanh long, táo, dưa hấu,…
 • 1 lọ hoa tươi có màu sắc rực rỡ (hoa cúc, hoa ly,…).
 • 1 bộ giấy tiền vàng mã.
 • Thuốc lá (cả bao và có 2 điếu thuốc thò đầu ra).
 • 1 dĩa gạo và 1 dĩa muối hột.
 • Ngoài ra, cúng Thần Tài còn có khay vàng giấy, hai bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.
 • Mâm cúng ngày thường là hoa quả, đồ chay, còn ngày vía Thần Tài cúng mặn gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc. Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

Chuẩn bị lễ vật và 📍Cách Cúng Đất Đai Trong Nhà📍 chính xác nhất

Văn Khấn Cúng Thần Tài Mùng 10 Hàng Tháng

Gửi đến bạn cách làm bài Văn Khấn Cúng Thần Tài Mùng 10 Hàng Tháng để đọc trong lúc cúng.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…………

Ngụ tại…………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin: Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Tìm hiểu mâm cúng, bài khấn và 🔰Cách Cúng 49 Ngày🔰 chi tiết nhất

Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Hàng Tháng

Hướng dẫn Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Hàng Tháng với việc chuẩn bị lễ vật và bài văn khấn đúng chuẩn nhất.

Lễ Vật Cúng Thần Tài, Thổ Địa

Lễ cúng Thần Tài không chỉ diễn ra vào ngày mùng 10 tháng Giêng mà trong tất cả các tháng trong năm.

Thần Tài, Thổ Địa là hai vị thần đặc biệt vừa dùng mặn vừa dùng chay, vì vậy lễ cúng cũng phải chuẩn bị cẩn thận.

Từ tháng 1 âm lịch tới tháng 6 âm lịch cúng mặn.

 • 1 bình bông thọ, 5 cây nhang, 5 thứ trái cây (có trái dừa), 5 chun rượu đế, 2 điếu thuốc, 2 đèn cầy, muối hột, gạo, vàng bạc đại 2 miếng .
 • Một bộ tam sên gồm: 1 miếng thịt ba rọi, 1 con tôm (hay cua), 1 hột vịt, tất cả đều luộc.

Từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm cúng chay.

 • Lễ vật giống cúng chay chỉ khác là thay bộ tam sên bằng những loại bánh chay như bánh ít, bánh tét, bánh ngọt…
 • Vào ngày 14 và cuối tháng âm lịch, gia chủ phải lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài bằng nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa, và chưng thờ nải chuối chín vàng.

Văn Khấn Cúng Thần Tài, Thổ Địa

Dưới đây là bài cúng Thần Tài (văn khấn Thần Tài – Thổ Địa) thường được người dân sử dụng trong lễ cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng. Mời các bạn tham khảo.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………………………………………

Ngụ tại………………………………………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Gợi ý thêm đến bạn bài viết về ✨Cách Cúng Ông Táo Ngày Thường

Cách Cúng Vía Thần Tài Mùng 10

Để có được sự may mắn, tài lộc thì việc chuẩn bị mâm cúng vía Thần Tài cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, dù mâm cúng ngày vía Thần Tài có đầy đủ, cầu kỳ hay đơn giản thì điều quan trọng nhất vẫn là cần sự thành tâm của gia chủ.

Cúng vía Thần Tài diễn ra trọn vẹn thì chắc chắn không thể nào thiếu được văn khấn đúng không nào? Văn khấn Thần Tài ngày 10 tháng Giêng cũng là một cách để gia chủ có thể nêu lên được mong ước của mình, bày tỏ được nguyện vọng của mình tới ông Thần Tài. Sau khi sắp xếp lễ vật, gia chủ tiến hành thắp nến hoặc đèn, rót nước và thắp nhang lên bàn thờ Thần Tài. Tiếp đến là đọc bài văn khấn và chờ đến khi nhang tàn được 2/3 thì đem vàng mã đi hóa.

Bạn vừa tìm hiểu xong cách cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng và hàng tháng. Bạn tham khảo và thực hiện theo để cầu may mắn, tài lộc đến gia đình mình nhé.

Viết một bình luận