Cách Xem Tướng Đi ❤️ Đoán Tính Cách Qua Dáng Đi Nam, Nữ

Cách Xem Tướng Đi ❤️ Đoán Tính Cách Qua Dáng Đi Nam, Nữ ✔️ Giải mã đặc điểm của con người thể hiện qua tướng đi của họ chuẩn nhất.

Gợi ý đến bạn đọc lời giải tử vi hằng ngày, tử vi tuần và trọn đời của các con giáp, cung hoàng đạo được cập nhật mới nhất tại Tuvihangngay.vn.

Cách Xem Tướng Đi

Cách xem tướng đi phần lớn do hình thể mỗi người tạo nên, cộng với sự ảnh hưởng của nhịp đi; bước đi hay các hoạt động khác mà tạo nên những dáng đi khác nhau. Có thể nhận thấy rằng tâm trạng, tính cách hoàn toàn có thể thay đổi tướng đi.

Chẳng hạn, khi nhịp bước nhanh hơn bình thường có thể người đó đang vui, bước đi lang thang; chậm rãi khi người đó gặp phải nỗi buồn, đau khổ nào đó. Tướng đi của người thành đạt thường ở thế đứng ưỡng ngực, hóp bụng, mắt nhìn thẳng; người quý phát dáng đi không động lắc, nhịp bước ổn định, khoan thai.

Cách xem tướng đi
Cách xem tướng đi

Cách Xem Tướng Đi Đoán Tính Cách

Mỗi người sinh ra vốn mang cho mình một tướng đi riêng. Thông qua tướng đi, bạn có thế dự đoán được phần nào tính cách, sự nghiệp, tình cảm của bản thân.

Cách xem tướng đi phần lớn do hình thể của mỗi người cấu tạo thành; cộng với sự ảnh hưởng của nhịp đi và bước đi mà các hoạt động tiến hoặc lùi có sự khác nhau. Thường những người thành đạt, giàu có tướng đi của họ khá vững vàng và chắn chắc. Bước chân thật rõ ràng và dứt khoát, không nhanh không chậm; luôn trong tư thế nhịp bước ổn định, khoan thai.

Dành tặng cho các cặp đôi 💕Cách Xem Tướng Phu Thê💕 chuẩn nhất

Xem Tướng Đi Đoán Tính Cách

Cách xem tướng đi qua những dáng đi phổ biến và thường gặp nhất.

Cách xem tướng đi phổ biến
Cách xem tướng đi phổ biến

Xem Tướng Dáng Đi Thẳng

Dáng đi thẳng tức là khi đi thì chân và tay sẽ song song nhau, người không lắc đảo. Vì thế mà gây cho người khác cảm giác họ có tác phong nho nhã.

Cách xem dáng đi với người có dáng đi kiểu này thì dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều thường có tính cách hướng nội điển hình. Tuy có phần nhút nhát và thiếu ý chí cầu tiến. Nhưng họ luôn mang tới cảm giác thoải mái, không gây khó chịu cho mọi người xung quanh. Điều đáng nói là gặp việc họ thường bình tĩnh; không dễ cáu giận, luôn luôn điềm tĩnh dù khó khăn xảy ra. Họ giỏi giao tiếp bởi lời nói vô cùng duyên dáng, dễ nghe.

Dáng Đi Lắc Đảo

Dáng đi lắc đảo tức là người có bước đi rất tuỳ tiện; nói chung dáng đi lắc đảo sẽ không có quy luật cố định nào.

Bên cạnh đó, những người có dáng đi lắc đảo thường có lúc họ đút hai tay trong túi hoặc hai vai rụt lại mà đi; nhưng có lúc đánh tay thoải mái, ưỡn ngực. Qua dáng đi này thì ta có thể đoán biết được thế giới nội tâm của họ như sau:

Tính cách hào phóng: Họ không câu nệ tiểu tiết; luôn rộng lượng với mọi chuyện và mọi thứ xung quanh. Đặc biệt, xưa nay họ không vì những lời khen hay chê của người khác mà thay đổi hành vi của mình. Luôn sống theo ý muốn của mình, không để tâm nhiều đến cái nhìn của mọi người xung quanh.

Có mong muốn cao xa: Người có dáng đi lắc đảo thì thường rất thông minh. Họ có ý chí tạo dựng sự nghiệp và có ước mong cao xa. Tuy nhiên, nhược điểm là có nhiều lúc họ quá đề cao vai trò của mình. Do vậy mà hay tranh chấp. Đặc biệt vào những trường trợp họ có lý lẽ thì sẽ không bao giờ chịu nhường nhịn người khác.

Xem Dáng Đi Song Song

Dáng đi song song tức là người có chân bước chậm; giống như sợ trước mặt có hố sâu bất ngờ. Những người có dáng đi song song thường có tính cách khá nhu nhược.

Khi gặp việc gì thì thường đo trước đắn sau. Tuy nhiên, đối với những ai có dáng đi song song thường là người rất nặng về tình cảm. Do đó, bạn có thể chọn những người này làm bạn.

Đi Có Tiếng Dội

Đi có tiếng dội tức là chân đặt lên đất có tiếng kêu; khi đi ưỡn ngực, bước đi hơi nhanh. Người đi kiểu này thường có đặc điểm tính cách giàu chí tiến thủ. Tính cách sẽ giống như bước đi để cho người khác thấy rõ bản thân và họ thường không dấu giếm được các khuyết điểm của mình.

Những người có dáng đi tiếng dội luôn biết thừa nhận khuyết điểm để phấn đấu và trở nên hoàn hảo hơn. Đặc biệt, họ làm việc gì cũng đều coi trọng việc kết hợp giữa lý trí và tình cảm; luôn hoàn thành mọi việc một cách hoàn hảo nhất định.

Xem Dáng Đi Xung Phong

Dáng xung phong là những người nam, nữ có dáng đi với nhịp chân vững chãi, bước chân nhanh, không lùi. Và cho dù chỗ chen chúc đông người hay chỗ yên tĩnh, vắng lặng.

Tính cách của những người có cách xem dáng đi xung phong thường hơi nóng vội. Họ thẳng thắn, bộc bạch, thích giao kết bạn bè, ham nói chuyện, thế nhưng tính cách lại nóng vội. Vì thế mà họ hay bị nhiều người hiểu lầm là nóng tính. Nhưng nếu quen thân sẽ cảm nhận được sự nhiệt tính của người này. Điều khiến người khác yên tâm là họ không làm sai lời hẹn.

Tướng Đi Gót Chân Không Chạm Đất

Đi treo chân tức là đi như nhảy và hầu như gót chân không chạm đất. Người đi kiểu này có đặc trưng hàm nghĩa tâm lý sau:

Làm việc không chắc chắn: Tính cách người đi treo chân lúc nào cũng trôi nổi, không kiên định. Tuy trong cuộc sống, họ gặp được dịp tốt nhưng đều bỏ lỡ trong sự vội vàng, cập rập.

Tính tình không ổn định: Loại người đi treo chân thường là những người rất thông minh. Nhưng ý chí bạc nhược, tính tình không ổn định. Họ thường làm việc đầu voi đuôi chuột một cách không tự giác. Do vậy mà dễ mất tín nhiệm đối với người khác.

Dáng Vừa Đi Vừa Xem

Vừa đi vừa xem tức là dáng đi chậm chạp, thỉnh thoảng nhìn sang phải, ngó sang trái. Những người sở hữu dáng đi này thường có hàm nghĩa tâm lý và đặc điểm tính cách của người không có chí lớn. Đơn giản là họ thích làm các công việc ổn định bình lặng; không muốn trải qua các thăng trầm sóng gió trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, cả nam, nữ sở hữu dáng vừa đi vừa xem thường thích sống đơn độc, lúc nào cũng muốn cô đơn lạc lõng một mình. Đặc điểm nổi bật của họ là không thích giao tiếp bạn bè; không thích kết thêm nhiều bạn nên mối quan hệ xung quanh rất ít, hiệu suất công tác thấp.

Dáng Đi Lang Thang

Dáng đi lang thang tức là bước đi thất thểu, lúc lên trước nhưng có lúc như lùi về sau.

Những người sở hữu dáng đi lang thang thường là người sôi nổi. Trong các cuộc nói chuyện họ luôn là người nói nhiều nhất. Tuy nhiên, đặc trưng tính cách của họ là ý chí bạc nhược, làm việc cẩu thả và vô ý. Vì vậy mà hiệu suất làm việc của họ thường không hiệu quả. Tuy họ an phận giữ mình, tuy nhiên cũng có quy tắc nhất định. Bên cạnh đó, những người có dáng đi lang thang thường có tư tưởng đơn giản, nhưng làm việc cũng thường kín đáo.

Dáng Đi Cúi Đầu

Đi cúi đầu tức là khi đi đường đầu hơi cúi xuống, chân bước chậm. Người đi kiểu này có đặc điểm tính cách và tâm lý sau:

Tính cách hướng nội: Những người có dáng đi cúi đầu thường ít nói và trầm tính. Ngoài đời thường thì những người này không chủ động kết bạn do ngại giao tiếp, vì vậy mà họ có ít bạn tri ân.

Suy nghĩ sâu sắc: Những người có dáng đi cúi đầu thường có suy nghĩ chu đáo. Đặc biệt, họ ít muốn để người khác thấy tâm tư sâu kín của bản thân. Bên cạnh đó, những người có dáng đi cúi đầu thường không muốn nhìn trực diện vào người khác và cũng không muốn người khác nhìn thấu được tâm can mình.

Dáng Đi Chắp Tay Sau Lưng

Người có dáng đi chắp tay sau lưng thường lúc đi luôn để hai tay về sau lưng. Người đi cách xem tướng đi kiểu này thường có tính cách ôn hoà, hơi có thành tích; trong sự nghiệp có những thành đạt nhất định dù họ có là nam hay nữ.

Nói chung tính cách của người có dáng đi chắp lưng thường tương đối ôn hoà. Họ biết lùi biết tiến và biết lấy đại cục làm trọng. Tư thế đi thể hiện lòng họ như cảm thấy tự mãn và thoải mái sau khi họ đã đạt được thành tích nào đó. Vì vậy nhìn họ lúc nào họ cũng vui vẻ và tràn ngập sức sống, tự do và thoải mái.

Xem Tướng Dáng Đi Vội Vàng

Dáng đi vội vàng tức là những người có bước chân vội vàng và có bước chân nặng nhưng lại không loạn nhịp. Những người có dáng đi như vậy thường có tính cách cởi mở, có tài năng lãnh đạo.

Đặc biệt, họ luôn là những người ngay thẳng, hòa đồng, có gì nói đó. Tuy nhiên, một nhược điểm là họ có tính tùy tiện, cũng chính vì thế mà thường hay làm tổn thương, mất lòng người khác. Vì những câu nói vô ý của mình.

Xem Tướng Dáng Đi Như Vác Nặng

Người có dáng đi vác nặng thường có đặc điểm là hai vai hơi nhô lên. Đặc biệt có đầu hơi chúi về phía trước và thông thường mắt nhìn xuống chân. Và người có dáng đi như vác nặng thường có đặc điểm về tính cách và tâm lý như sau:

Tự ý thức về mình sâu sắc:Những người sở hữu dáng đi như vác nặng thường tự ý thức mạnh mẽ. Nói chung họ ngưỡng mộ hư vinh. Ngoài đời họ thường quá tự tin và hay ăn to nói lớn, dễ phạm lỗi nên thiếu bạn tri âm. Cô độc và đau khổ: Người đi với tư thế này thường không nhìn thẳng vào cuộc đời cho nên cũng không nhìn thẳng vào mình, thường rơi vào hoàn cảnh cô độc và đau khổ.

Dáng Đi Tự Mãn

Dáng đi tự mãn tức là những người có dáng đi với mặt hơi nâng lên; nhịp tay vung vẩy thoải mái nhưng hai chân hơi cứng và có bước đi thận trọng. Những người có dáng đi này thường có đặc điểm tự cao tự đại điển hình. Họ tự tin quá mức với khả năng của mình.

Đặc biệt, dáng đi này còn phản ánh chân thật về thế giới nội tâm và luôn muốn thể hiện bản thân mình ở trước đám đông để tạo sự nổi bật. Mặt khác, những người này muốn thông qua cách đi đó để có thể gây ấn tượng với người khác.

Đi Từ Từ Chậm Chạp

Dáng đi từ từ chậm chạp là những người có tư thế đi vớ miệng hơi mở, hai tay buông lõng. Tuy mắt nhìn về phía trước nhưng nhãn thần của những người này thường bất định, tỏ ra rất mơ màng. Người đi như thế thường có đặc điểm tính cách và tâm lý sau.

Đù đờ như người nộm: Loại người này điển hình là đù đờ không có hồn. Họ thường để lại cho người khác ấn tượng không có sinh khí, thiếu sức sống, đối với mọi việc chung quanh thờ ơ, không quan tâm. Đồng thời thiếu khả nǎng ứng phó khi gặp sự biến.

Có sức mạnh tích tụ: Người đi đường như thế nội tâm tiềm tàng năng lượng tích tụ. Có lúc nguồn năng lượng này vì một nguyên nhân nào đó mà được giải phóng ra một cách bộc phát mạnh mẽ. Nhưng điều không thể hiểu nổi là sau khi bộc phát. Họ lại trở về trạng thái ban đầu như chưa hề xảy ra việc gì.

Tướng Dáng Đi Còng Lưng

Dáng đi còng lưng điển hình là nửa thân trên hơi hướng về phiá trước; để bảo đảm cho mắt nhìn được xa hơn thì phải ngẩng mặt lên. Người có kiểu đi như thế thường có đặc điểm tính cách và tâm lý sau:

Không có lý tưởng cao xa: Những người có tướng dáng đi còng lưng thường không có lý tưởng rộng lớn. Đối với tương lai cũng ít hy vọng, đối với chung quanh thiếu nhận thức tỉnh táo.

Mơ màng, hồ đồ: Tướng dáng đi còng lưng thể hiện được người đó thường có thái độ bi quan, thất vọng. Đặc biệt àm việc gì cũng không có kế hoạch chu đáo. Những người có dáng đi này thường làm theo cảm tính, suốt ngày sống một cách hồ đồ.

Dáng Đi Điệu Đài Các

Dáng đi điệu đài các là tư thế đi hai vai như nhô lên do thở mạnh và nửa thân trên dùng lực gưỡng gạo. Người có dáng đi như thế thường có các đặc điểm tính cách và hàm nghĩa tâm lý sau:

Bụng dạ hẹp hòi: Người có dáng đi điệu đài các thường có lòng dạ hẹp hòi, ý chí bạc nhược và muốn sống đơn độc. Hư trương thanh thế: Loại người này thường hay hy vọng và dựa vào sức mạnh của người khác hoặc tập thể để thể hiện bản thân mình. Bản thân họ không có bản lĩnh gì đáng kể, tuy nhiên lại muốn núp dưới bóng của người khác để có thể đạt được mục đích “sói mượn oai hùm”.

Dáng Đi Quay Đầu Lại

Điển hình của dáng đi quay đầu lại là lúc đi họ không phải quên cái gì và cũng không phải chia tay với người thân. Càng không phải như đang tìm một thứ gì đó nhưng họ vẫn thỉnh thoảng quay đầu lại nhìn. Người có dáng đi quay đầu lại thường có đặc điểm tính cách và tâm lý sau:

 • Lưu luyến quá khứ: Đặc trưng tính cách của loại người này là thường nhớ lại quá khứ. Vì họ luôn nhớ đến từng kỉ niệm xưa nên đi đường hay quay đầu lại.
 • Tính cách cố chấp: Những người sở hữu dáng đi quay đầu lại thường có tính cách cố chấp. Nói chung họ rất khó tiếp thu sự phê bình và chê trách của người khác.

Chia sẻ thêm đến bạn bài viết 📌Cách Xem Tướng Tai Phụ Nữ📌

Tướng Đi Hai Hàng

Tướng đi hai hàng với dáng đi hàng đôi, hai đầu chân không thẳng hàng.

Cách xem tướng đi hai hàng cho biết người này thẳng thắn, tham vọng; ý chí tiến thủ cao nhưng khi đạt chút thành tựu trong cuộc sống dễ tỏ ra kiêu ngạo.

Tướng Người Đi Lê Đẹp

Tướng đi lê bước: kèm với dáng đi này là tiếng lết dép thườn thượt, tưởng chừng người đi không còn chút sức sống.

Đây là người có tâm địa không tốt, thường hẹp hòi và hay ganh ghét người hơn mình.

Hướng dẫn 🔰Cách Xem Tướng Tai Đàn Ông🔰 để biết vận mệnh giàu sang hay nghèo hèn

Dáng Đi Giống Rắn

Dáng đi rắn bò (Vừa đi vừa lắc lư, uốn éo): là người gian trá, giả vờ ngây thơ.

Trong các mối quan hệ thì họ thường vụ lợi, không có tinh thần trong công việc.

Bật mí 📍Cách Xem Tướng Tay, Bàn Tay📍 cho nam và nữ chính xác nhất

Dáng Đi Của Người Thành Đạt

Hướng dẫn cách xem dáng đi của người thành đạt với nhiều đặc điểm nổi bật.

Người Có Dáng Đi Dứt Khoát

Nhận biết: Dáng đi này có thể miêu tả rằng, mỗi khi chân đặt lên đất có một âm thanh dứt khoát. Khi đi, chủ nhân thường có xu hướng ưỡn ngực, bước đi hơi nhanh.

Đặc điểm tính cách:

 • Là người có chí tiến thủ: Người có dáng đi kiểu này có xu hướng cho người khác thấy rõ bản thân. Họ thường không giấu giếm những ưu điểm cũng như khuyết điểm của mình. Đối với họ, nếu làm đúng, phải được công nhận, sai, cũng không nên lấp liếm. Nếu là người quản lý, bạn có thể yên tâm khi giao việc cho nhóm người này. Bởi họ làm việc gì cũng đều coi trọng kết hợp giữa lý trí và tình cảm, ít khi bị sơ suất do tâm trạng chi phối.
 • Là người không biết sợ, không lùi bước: Tuy không nhiều, nhưng một số người có dáng đi dứt khoát lại rất can đảm, không lùi bước trước khó khăn hoặc thách thức. Điều này có nghĩa, mặc dù trong lòng ôm ấp rất nhiều chí lớn, nhưng họ không chủ động tiến lên mà thường có thái độ “nước đến đâu thuyền dâng đến đó”.

Người Có Dáng Đi Ngay Thẳng

Nhận biết: Dáng đi này được miêu tả là khi đi, chân và tay song song chuyển động với nhau. Dáng đi ngay thẳng nên người không lắc đảo, ánh mắt chủ nhân luôn hướng về phía trước, nên người khác hay cảm giác họ có tác phong nho nhã.

Đặc điểm tính cách:

 • Là người điềm tĩnh và có khả năng giao tiếp: Thực tế, trong công việc họ là những người bình tĩnh. Người có dáng đi ngay thẳng ít có xu hướng bị cáu giận hay mất kiểm soát trước khó khăn. Những người này đa phần cũng đi kèm khả năng ăn nói tốt nên rất phù hợp với những công việc liên quan đến giao tiếp như MC, nhà báo, cán bộ ngoại giao.
 • Là người sống vì bản thân: Đôi khi mẫu người có dáng đi này hơi ích kỉ. Giống như ánh mắt quen nhìn thẳng, họ thường ít để tâm đến cảm xúc của những người xung quanh. Trong tranh luận, nếu bạn không khôn khéo thì khó có thể dành lợi thế bởi những người có dáng đi này thường mạnh về giao tiếp. Nếu làm lãnh đạo, họ dễ có xu hướng hà khắc với nhân viên.

Người Có Dáng Đi Xung Phong

Nhận biết: Hãy tượng tưởng bạn đang nhìn các đồng chí bộ đội hành quân. Dáng đi này được miêu tả cũng gần giống như vậy. Mắt nhìn thẳng, chân bước mạnh mẽ. Khoảng cách giữa các bước có xu hướng đều, bước chân dài rộng.

Đặc điểm tính cách:

 • Là người rất bộc trực, thẳng thắn: Người có dáng đi này thường là người có tính cách nóng vội. Họ thẳng thắn, bộc trực, thích giao kết bạn bè, ham nói chuyện, tuy nhiên tính cách nóng vội nên nhiều khi vô tình làm mất cảm tình của đối phương.
 • Là người sống nguyên tắc:  Điều khiến người khác yên tâm là họ không làm sai lời hẹn. Người có dáng đi này phần lớn có tính cách và kỷ luật giống như trong quân đội, nếu đã nhận nhiệm vụ, họ sẽ cố gắng hoàn thành chúng nhanh nhất và tốt nhất, thậm chí còn trước thời hạn được giao. Yếu tố này khiến người đi “kiểu xung phong” thường được đồng nghiệp tin cậy, cấp trên giao phó cho những trọng trách to lớn và dễ thăng tiến.

Dáng Đi Tay Chắp Sau Lưng

Nhận biết: Dáng đi tay chắp sau lưng được tính là bước đi đủng đỉnh, xu hướng bàn tay luôn đưa nhẹ về phía sau, thậm chí tay bắt vào nhau ở phía sau hông.

Sự nghiệp: Chủ nhân của dáng đi này, nếu không phải làm trong ngành nghề như giáo viên, công an, quản đốc, thì chứng tỏ, họ có số lãnh đạo từ trong trứng nước.

Đặc điểm tính cách:

 • Là người sống hài hòa: Mẫu người này trong sự nghiệp thường hay có những thành đạt nhất định. Tính cách của họ thường được mọi người xung quanh nhận xét là khá dễ chịu. Do vậy nên tư thế đi này thể hiện lòng họ như cảm thấy tự mãn và thoải mái sau khi đã đạt được thành tích nào đó.
 • Là người thích dạy bảo người khác: Người có dáng đi kiểu này luôn có xu hướng thích dạy bảo người khác. Người đi theo tư thế này còn có ý thích “làm thầy” người khác. Do dễ dàng đạt được những thành công nên họ hay bức xúc khi ai đó thất bại trước mắt. Mặc dù có ý tốt muốn khuyên bảo, truyền đạt kinh nghiệm, những đôi lúc cách truyền tải của những người này chưa thực sự hợp lý khiến đối phương cảm thấy bị mất lòng.

Tiết lộ những 🔮Cách Xem Tướng Mặt Phụ Nữ🔮 theo quan niệm nhân tướng học

Tướng Đi Chữ Bát

Đi chữ bát tức là khi đi hai gót bàn chân hướng vào và hai đầu bàn chân hướng ra thành hình chữ bát. Khi đi tuy dùng lực, nhưng lại tỏ ra rất vội vàng, nửa thân trên thường lắc sang trái sang phải. Dù nam hay nữ sở hữu dáng đi này thường hàm chứa ý nghĩa sau:

 • Tính cách bảo thủ: Những người có dáng đi chữ bát thường trong cuộc sống dù phát sinh sự việc gì thì họ cũng có thái độ chấp nhận. Thế nhưng, họ không dễ dàng thay đổi hành vi của mình. Họ luôn nghĩ mình đúng, luôn cứng nhắc và có phần cứng đầu. Trong tình huống dù họ biết bản thân mình sai nhưng vẫn cố bảo vệ ý kiến sai của mình và không chấp nhận thay đổi.
 • Không thích giao tiếp: Tuy ít giao tiếp nhưng họ luôn thông minh và nhạy bén, làm việc khoa học mà không ồn ào.

Qua cách xem tướng đi, bạn có thể hiểu được phần nào tính cách, vận mệnh của mỗi nười. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả nên bạn đừng quá phụ thuộc vào điều đó nhé.

Viết một bình luận