Hướng Tây Nam Là Hướng Nào ❤️ Trọn Bộ Phong Thuỷ

Hướng Tây Nam Là Hướng Nào ❤️ Trọn Bộ Phong Thuỷ ✅ Thuộc Hành Gì, Cung Gì, Hợp Màu Gì, Mệnh Gì, Tuổi Nào, Bao Nhiêu Độ, Có Tốt Không

Hướng Tây Nam Là Hướng Nào

Hướng Tây Nam là hướng nằm giữa hướng Nam và hướng Tây theo chỉ dẫn của la bàn. Hướng Tây Nam còn để chỉ góc phía dưới bên trái khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị.

Hướng Tây Nam Thuộc Hành Gì

Theo 8 phương vị phong thủy, hướng tây nam là vị trí tượng trưng cho vận mệnh đào hoa của gia chủ; có ngũ hành thuộc mệnh thổ.

Chính vì thế, hướng tây nam phù hợp với những đồ vật có màu sắc thuộc mệnh thổ (màu bản mệnh); như màu vàng, màu nâu, màu đất… Hoặc những vật phẩm có chất liệu thuộc mệnh thổ như gốm, sứ, đất nung…

Hướng Tây Nam theo bát quái là cung Khôn, đại diện cho người mẹ, trên thân thể đại diện cho dạ dày. Đây là hướng chính Ngọ; thể hiện thời khắc buổi trưa; lên đỉnh điểm nhưng cũng từ đây sẽ có sự xuống dốc. Đặc trưng là mọi sự đều chín chắn, đầy đủ; không ngừng cố gắng và bắt đầu phát huy công hiệu của chúng. Hướng này tuy là hướng tốt nhưng có tính chất hai mặt; cực thịnh tất suy, cùng xét tới hai khía cạnh của hướng nhà này.

️⛳ Có Thể Bạn Sẽ Cần Đến Thông Tin️ ⛳ HƯỚNG ĐÔNG TÂY NAM BẮC

Hướng Tây Nam Thuộc Cung Gì

Hướng Tây Nam theo bát quái là cung Khôn, đại diện cho người mẹ, trên thân thể đại diện cho dạ dày.

Hướng Tây Nam Hợp Màu Gì

Hướng Tây Nam có số đo theo la bàn nằm trong khoảng 202.5 đến 247.5 độ. Trong phong thủy, hướng Tây Nam có Ngũ hành thuộc Thổ và theo sơ đồ năng lượng bát quái, hướng này tượng trưng cho cung Tình duyên.

Các màu sắc đại diện cho hành Thổ bao gồm: Màu vàng nhạt và màu của đất, cát. Nếu cửa nhà nằm ở hướng này, bạn có thể sơn cửa nhà màu vàng hoặc màu của đất, cát.

Ngoài ra, theo Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, tức là, các yếu tố thuộc Hỏa có tác dụng nuôi dưỡng hoặc tạo ra Thổ. Do vậy, các màu sắc tượng trưng cho Hỏa như đỏ, cam, tím, vàng đậm, hồng cũng là lựa chọn thích hợp để sơn cửa nhà hướng Tây Nam.

Nếu nhà bạn có cửa hướng này, cần tránh sơn cửa với các màu xanh lá cây, nâu, trắng, xanh dương, đen. Bởi theo thuyết Ngũ hành, những màu này thuộc các hành Mộc, Kim và Thủy, sẽ triệt tiêu hoặc làm suy yếu năng lượng đi vào cửa nhà hướng Tây Nam.

💖 Mời Bạn Đọc Tham Khảo Thêm Bài Viết 💖 HƯỚNG BẮC

Hướng Tây Nam Hợp Mệnh Gì

Theo 8 phương vị phong thủy, hướng tây nam là vị trí tượng trưng cho vận mệnh đào hoa của gia chủ; có ngũ hành thuộc mệnh thổ.

Chính vì thế, hướng tây nam phù hợp với những đồ vật có màu sắc thuộc mệnh thổ (màu bản mệnh) như màu vàng, màu nâu, màu đất,…hoặc những vâth phẩm có chất liệu thuộc mệnh thổ như gốm, sứ, đất nung,…

Hướng Tây Nam Hợp Tuổi Nào

Sau khi tính toán, các chuyên gia phong thủy đã đưa ra các nhóm tuổi phù hợp với hướng nhà Tây Nam đó là:

1999 (Kỷ Mão), 1995 (Ất hợi), 1994 (Giáp tuất), 1993 (Quý dậu), 1992 (Nhâm thân), 1989 (Kỷ Tỵ), 1985 (Ất Sửu), 1984 (Giáp Tý), 1983 (Quý Hợi), 1982 (Nhâm Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1975 (Ất Mão), 1974 (Giáp Dần), 1973 (Quý Sửu), 1972 (Nhâm Tý), 1969 (Kỷ Dậu), 1965 (Ất Tỵ), 1964 (Giáp Thìn), 1963 (Quý Mão), 1962 (Nhâm Dần), 1959 (Kỷ Hợi), 1955 (Ất Mùi), 1954 (Giáp Ngọ), 1953 (Quý Tỵ), 1952 (Nhâm Thìn),…

🔮 Tham Khảo Thêm Nội Dung Phong Thủy Về 🔮 HƯỚNG TÂY

Hướng Tây Nam Bao Nhiêu Độ

Hướng Tây Nam Bao Nhiêu Độ? Trên la bàn các chính hướng được tính cụ thể như sau:

 • Chính Bắc: 0 độ (360 độ).
 • Chính Đông: 90 độ.
 • Chính Nam: 180 độ.
 • Chính Tây: 270 độ.
 • Đông Bắc: 45 độ.
 • Đông Nam: 135 độ.
 • Tây Nam: 225 độ.
 • Tây bắc: 315 độ.

Tuy nhiên, không phải hướng Bắc chỉ có ở vị trí 0 độ hay hướng Nam chỉ ở vị trí 180 độ. Trên la bàn chia ra 360 độ với 8 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc.

Như vậy, mỗi hướng sẽ quản một cung là 45 độ (360 : 8 = 45) gọi là cung hướng, hướng nhà nằm trong cung hướng do hướng chính nào quản thì sẽ thuộc chính hướng đó. Để dễ xác định, từ hướng chính sẽ cộng trừ về mỗi bên 45 : 2 = 22,5 độ là đều thuộc về hướng chính đó.

Do đó, từng cung hướng được xác định cụ thể như sau:

 • Hướng Bắc: Từ 337,5 đến 22,5 độ.
 • Đông Bắc: 22,5 – 67,5 độ.
 • Hướng Đông: 67,5 – 112,5 độ.
 • Hướng Đông Nam: 112,5 – 157,5 độ.
 • Hướng Nam: 157,5 – 202,5 độ.
 • Tây Nam: 202,5 – 247,5 độ.
 • HướngTây: 247,5 – 292,5 độ.
 • Hướng Tây Bắc: 292,5 – 337,5 độ.

💥 Nhất Định Đừng Bỏ Lỡ Nội Dung Phong Thủy Cực Hay Về 💥 HƯỚNG ĐÔNG

Hướng Tây Nam Tiếng Anh

Hướng Tây Nam trong Tiếng Anh là South West.

Nhà Hướng Tây Nam

Từ yếu tố phân tích chọn hướng tây nam phù hợp tuổi nào thì bạn dễ dàng hiểu được rằng trước khi mua nhà hay xây nhà cần phải làm những gì trước tiên.

Có thể thấy rằng những ngôi nhà có hướng tây thì mùa hè sẽ khắc tinh của những ngôi nhà hướng tây. Những ngôi nhà nằm hướng tây về buổi trưa chiều mặt trời nắng nóng sẽ chiếu vào cửa nhà bạn làm cho ngôi nhà hấp thụ nắng nóng. Càng về chiều tối vào mùa hè thì cái nóng oi bức hầm hập vào nhà càng nhiều. Khi đó, nếu bạn sử dụng đèn trang trí nội thất và quạt trần trang trí thì sẽ càng nóng hơn.

Nhưng nhà hướng tây nam nó chỉ cần nằm 1 góc về hướng tây và 1 góc về hướng nam. Chính nhà góc hướng nam lên ngôi nhà cũng đón được một phần hướng gió tốt giúp điều hòa nắng nóng và gió.

Phần lớn những ngôi nhà hay mảnh đất có hướng quay về hướng Tây hoặc Tây Nam thường có giá rẻ hơn những mặt đất có hướng khác. Nhưng mặt khác đối với những gia chủ chỉ phù hợp với hướng tây hoặc tây nam thì đây là một lợi thế lớn. Gia chủ chọn đúng hướng giúp cho tài lộc tiền tài sức khỏe của gia chủ ngày một tốt hơn.

🌻 Đừng Vội Bỏ Qua Nội Dung Cực Hay 🌻 ĐÔNG TỨ TRẠCH

Hướng Tây Nam Có Nóng Không

Theo kiến thức địa lý, hướng Tây Nam là hướng nằm giữa hướng Tây và hướng Nam. Chính bởi lẽ đó, chúng ta thường mặc định rằng xây nhà hướng Tây Nam sẽ nóng vì liền kề với hướng Tây.

Nhưng thực tế, khi ánh nắng chiếu trực tiếp vào hướng Tây tại các khung giờ cao điểm thì hướng chịu nóng nhất lại là Tây Bắc chứ không phải Tây Nam. Bên cạnh đó xây nhà hướng này còn đón nhận được các nguồn gió tự nhiên, thoáng mát vô cùng dễ chịu.

Nhà Hướng Tây Nam Có Mát Không

Rất nhiều người lo sợ rằng khi xây nhà hướng Tây Nam sẽ bị nóng. Nhưng thực tế không hẳn vậy. Bở, tuy rằng vào thời điểm trưa chiều ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp vào hướng Tây; nhưng hướng chịu nóng nhất chính là hướng Tây Bắc.

Còn Tây Nam chỉ chịu các góc chếch vào thời điểm nắng nóng nhất.

Đặc biệt là hướng này thường rất hay đón nhận các nguồn gió tự nhiên thoáng mát nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi có dự định xây nhà mình theo hướng này.

😍 Chia Sẻ Bạn Đọc Nội Dung Thú Vị 😍 LA BÀN PHONG THUỶ

Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Tây Nam

Nhà hướng Tây Nam có nhược điểm là vào thời điểm chính Ngọ (tức giữa trưa) thường đón trọn luồng nhiệt (gió, ánh nắng); dễ gây tâm trạng ngột ngạt, khó chịu cho những người sống bên trong căn nhà. Vì vậy, cần chú ý hóa giải vấn đề này như sau:

Về xây cất nhà ở hướng Tây Nam

Nên dành khoảng không gian trống như sân, vườn trước cửa. Phía trước căn nhà nên trồng nhiều loại cây; đặc biệt là cây cao có tán tỏa rộng vừa giúp đem lại vẻ đẹp cho căn nhà lại vừa có ý nghĩa che chắn, bảo vệ cho căn nhà Tây Nam khỏi ảnh hưởng từ những luồng khí xấu.

Bố trí nội thất, đồ đạc bên trong

Để tạo không gian cho khí hanh thông thì nhà nên bố trí nhiều lối đi, cửa sổ và cửa ra vào lớn. Tuy nhiên nên bổ sung thêm rèm cửa để điều tiết cân bằng giữa hai luồng khí cát và hung.

Ngoài ra cũng cần lưu ý tới mục đích sử dụng căn nhà để có cách bố trí đồ đạc cho phù hợp.

Nếu sử dụng làm nơi làm việc

Bố trí chuông gió treo trước cửa văn phòng để giúp xua tan vận khí đen; xui và kêu gọi những luồng sinh khí mới đến ngôi nhà.

Chuông gió còn có tác dụng xua đuổi tà ma; giúp văn phòng không bị nhiễm quá nhiều luồng khí âm gây cảm giác lạnh lẽo và ức chế tâm trạng cho những người làm việc bên trong căn nhà.

Bàn làm việc của cấp trên nên hướng mặt về cửa phòng và tránh xa khỏi cửa sổ để tránh nhận trực tiếp luồng sát khí có hại xâm nhập gây ảnh hưởng tới sức khỏe, phân tán tư tưởng của người làm việc.

Nếu sử dụng làm nơi để ở

Bố trí công trình đại diện cho nguyên tố nước ở gần lối cửa ra vào như bể cá, hòn non bộ… để kích thích sự phát triển của tài lộc. Ngoài ra, lối dẫn vào nhà cần sạch, thoáng. Không nên để lá rơi rụng đầy hoặc để những vận dụng ô uế như xô đựng rác ở gần lối đi gây ngáng trở công danh, tài lộc.

Bên cạnh đó, các phòng trong nhà cùng hướng với ngôi nhà cũng nên chú ý bố trí đồ đạc cho phù hợp. Nếu là phòng ngủ thì tại những vị trí này nên treo tấm ảnh gia đình; hoặc những bức tranh tĩnh (không có yếu tố nước) để tăng cường tình cảm của vợ chồng, con cái.

Nếu là phòng khách hoặc phòng ăn thì không nên đặt những vật dụng có sóng điện từ như máy tính, tivi… gây nhiễu loạn luồng sinh khí di chuyển trong phòng, mất cân bằng âm dương.

⏱ Note Lại Ngay Thông Tin Phong Thủy Hữu Ích ⏱ TÂY TỨ TRẠCH

Nhà Hướng Tây Nam Có Tốt Không

Xét về phong thủy, không thể phủ nhận rằng nhà hướng Tây Nam là rất xấu; là cách thượng sơn hạ thủy, gây nên bệnh tật và nghèo túng. Chuyên gia phong thủy cũng lưu ý rằng nếu đặt nhà theo hướng này thì trước nhà cần phải có núi hay cây cao; sau nhà có sân nhỏ hoặc mở cửa phía sau với khu đất trống

Tuy nhiên tốt hay xấu, lành hay hung còn phụ thuộc vào mệnh của gia chủ. Để đảm bảo bảo mọi yếu tố được hòa hợp đòi hỏi gia chủ phải thiết kế; sắp xếp nội thất chuẩn phong thủy từ phòng khách cho tới phòng ngủ, phòng bếp.

🏵️ Đừng Vội Bỏ Qua Bài Viết Cực HOT 🏵️ PHONG THUỶ TUỔI DẦN

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc) với tuổi Canh Ngọ: Thất thu, mất việc làm, cãi lộn, rơi hoặc mất cắp tài sản. => Không hợp.

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Đinh Mão

Hướng Tây Nam (Phục Vị): Với nữ Đinh Mão hướng nhà Tây Nam mang lại tài vận trung bình, sức khỏe và gia đạo tương đối tốt.

Nam Đinh Mão là người thuộc Đông tứ mệnh. Phương đặt bàn làm việc để đón thần tài của họ thường là hướng Tây Nam văn phòng.

😘 Tuvihangngay.vn Mời Bạn Cùng Tìm Hiểu 😘 PHONG THUỶ TUỔI SỬU

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Bính Dần

Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ) với nam Bính Dần: Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm; an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm viêc.

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Tân Mùi

Hướng Tây Nam Với Nam Tuổi Tân Mùi: Mang nhiều tai tiếng cho gia đình, thị phi từ khắp mọi nơi, có sự tranh chấp bên trong với bên ngoài có thể dẫn tới kiện tụng.

Tây Nam Với Nữ Tuổi Tân Mùi: Có sức khỏe dồi dào, được quý nhân phù trợ trong các tình huống nguy hiểm đẻ có thể vượt qua dễ dàng hơn.

🔒 Mời Các Bạn Cùng Đọc Thêm 🔒 PHONG THUỶ TUỔI TÝ

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Nhâm Tuất

Hướng Tây Nam với nam Nhâm Tuất (Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi; bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài

Tây Nam với nữ Nhâm Tuất (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Tân Dậu Không

Người tuổi Tân Dậu hợp với các hướng: Đông, Đông Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Mua đất, làm nhà theo những hướng nào gia chủ sẽ được những hướng đẹp. Tránh được vận hạn xấu; mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Như vậy hướng Tây Nam hợp với Tân Dậu.

🍎 Cùng Tìm Hiểu Thông Tin Phong Thủy 🍎 TUỔI TUẤT HỢP MÀU GÌ

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Nhâm Thân

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Nhâm Thân.

Nam mệnh được phúc lợi vẹn toàn, tài lộc dồi dào; công danh sự nghiệp phát triển không ngừng, gia đình giàu sang, sung túc. Nữ mệnh gặp thiên thời được che chở; luôn gặp may mắn trong cuộc sống, gia đình đầm ấm; con cháu đời sau phúc lộc dồi dào.

Cách Xem La Bàn Phong Thuỷ

Cách Xem La Bàn Phong Thuỷ như thế nào? Đầu tiên chúng ta cần Xác định hướng nhà:

 • Bước 1: Xác định tâm nhà, tâm phòng
 • Bước 2: Xác định hướng nhà, hướng phòng
 • Bước 3: Xoay mặt của la bàn sao cho kim chỉ Nam và đáy thiên trì cân bằng; rồi sau đó đối chiếu xem la bàn phong thủy chỉ vào chữ gì để tính độ của hướng nhà và các phương vị hung cát.
 • Bước 4: Chọn hướng phù hợp với cung trạch, mệnh trạch gia chủ.

Cách Đo La Bàn Phong Thuỷ

Cách xem hướng nhà qua la bàn trước hết phải biết xem hướng nhà đặt la bàn ở đâu? Để dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà sẽ cần đặc biệt trú trọng vào việc cần chọn tâm nhà chính xác để giảm sai sót hướng điểm và phân cung của nhà.

Sau đó đặt la bàn ở tâm nhà và đặc biệt để đường kim chỉ đỏ dọc ở trên la bàn hướng thẳng về hướng chính căn nhà. Đường chỉ đỏ còn lại sẽ đặt vuông góc với vách dọc nhà và song song với vách ngang sau nhà.

Tiếp đó xoay mặt của la bàn sao cho kim chỉ Nam (kim thiên trì) ở trên la bàn chỉ đúng ở 180 độ rồi đối chiếu với la bàn phong thủy sẽ tính ra được độ của hướng nhà và các phương vị hung cát; chọn hướng phù hợp với cung trạch, mệnh trạch gia chủ.

Việc xác định hướng là bàn cho hướng nhà, hướng cửa, phòng ngủ, phòng ăn… đều cần biết cách chọn tâm nhà, tâm phòng… cho chính xác mới có được kết quả đúng. Có thể sử dụng la bàn phong thủy online trên điện thoại miễn phí cũng giúp mang lại độ chính xác cao.

Cách Xác Định Hướng Nhà

Để xác định hướng nhà thì trước hết từ thế đất của nhà phải xác định hướng nước chảy ở phía trước (kể cả nước mặt và nước ngầm). Nếu được hướng nước chảy từ trái sang phải thì rất tốt.

Phong thủy học người ta xác định điểm nước chảy đến (gọi là thủy đầu) và điểm nước chảy đi (gọi là thủy khẩu). Nhằm hai đường tiếp tuyến với thủy đầu và thủy khẩu; ta được giao điểm là điểm tốt nhất để đặt tâm nhà. Ta gọi điểm này là tâm đất, hay huyệt đất.

Việc kẻ các đường tiếp tuyến này nhiều khi phải ngắm bằng mắt, ít khi có bản đồ chuẩn xác để vẽ trên giấy. Đường chỉ hướng nhà được xác định theo bản đồ trạch quẻ để được cung tốt và có thể chuyển dịch song song với nhau; chạy theo phần đường thủy khẩu.

Nghĩa là điểm tâm đất (sau này là tâm nhà) có thể dịch chuyển theo phần đường thủy khẩu để thích hợp với vị trí miếng đất định làm nhà. Miếng đất có được thế trong phong thủy học gọi là miếng đất có tả thanh Long, hữu bạch hổ, hậu huyền vũ, tiền chu tước.

Nhưng đó chỉ là văn vẻ thôi, còn trong dân gian gọi dễ hiểu là miếng đất có phía sau trồng đỗ; phía trước cấy chiêm; hai bên hai tay liềm co lại, nghĩa là đất có phía sau cao, phía trước thấp; hai bên có dải cao bao vòng. Đấy là miếng đất lý tưởng để làm nhà vì nó có thế tụ khí.

Hướng nhà được xác định dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất

 • Nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà.
 • Nhà có một mặt tiền giáp đường, còn ba mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà.
 • Nhà có hai mặt giáp đường, thì ta căn cứ cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà.

Nói tóm lại hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Như vậy đây là cách xác định hướng nhà chính xác nhất, đơn giản và áp dụng dễ dàng.

Xác định hướng cửa (cửa chính)

Hướng cửa được xác định là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Trong phong thủy học thì hướng cửa phải nằm được vào cung tốt của trạch quẻ.

Cho nên phải dùng bản đồ trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà. Nếu người thiết kế không quan tâm đến cung sơn hướng của cửa chính thì có thể xác định vị trí cửa chính trên cơ sở đón được hướng gió cần thiết.

Nhiều người nhầm tưởng hướng nhà chính là hướng cửa. Thực ra hướng cửa là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa.

Hướng cửa có hai trường hợp:

 • Hướng cửa trùng với hướng nhà
 • Hướng cửa không trùng với hướng nhà

Như vậy qua định nghĩa và hai trường hợp về hướng nhà và hướng cửa; chúng ta đã hình dung cho mình được chính xác nhất hướng nhà và hướng cửa.

Nguyên tắc khi xác định hướng nhà

Khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà.

Nếu khí không vào được đến tâm nhà (do bị tường hoặc các cửa ngăn cản) thì sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào.

Nhà như thế không bao giờ được vượng khí. Nhà không vượng khí thì người sống trong nhà không khỏe mạnh. Cũng giống như người ta thường chọn vị trí thích hợp ở khu vực giữa làng để xây đình làng.

Khi đó, khí tụ về đình rồi mới phân tán đi các ngõ xóm cho đến từng nhà. Không ít nhà bị tình trạng thiết kế không để khí vào đến tâm nhà. Qua kiểm tra, các nhà này đều không vượng khí.

Việc này nhiều khi rất đơn giản: Chỉ phá đi một mảng tường hoặc dỡ bỏ một bộ cánh cửa nào đó để khí không bị cản trên đường đi vào đến tâm nhà.

Viết một bình luận