Phong Thủy Nhà Bếp ❤️ Những Cách Đặt Bếp Hợp Phong Thuỷ

Phong Thủy Nhà Bếp ❤️ Những Cách Đặt Bếp Hợp Phong Thuỷ ✔️ Lợi ích, cách bố trí bếp và những lưu ý trong cách sắp xếp phong thủy.

Phong Thủy Nhà Bếp Là Gì

Phong thủy nhà bếp theo tuổi khá được coi trọng, quan tâm. Khi bố trí, gia chủ cần phải chú ý tới mệnh trạch của mỗi con người.

Để làm sao đặt vị trí tốt nhất nhằm tăng cường sự tài lộc cũng như sức khỏe, tài lộc. Chính vì vậy, khi thiết kế xây dựng, gia chủ phải luôn quan tâm đến trạch mệnh, tuổi của mình. Nhà bếp là nơi mang nguồn năng lượng HỎA, có thể tiêu diệt các nguồn năng lượng tích cực. Đây là một khu vực năng lượng phong thủy hoạt động rất mạnh.

Phong thủy nhà bếp
Phong thủy nhà bếp

Ích Lợi Bố Trí Phong Thuỷ Nhà Bếp

Ở những nước châu Á, trong gia đình thường có bàn thờ Táo quân. Đây là một vị thần cai quản bếp nên vì thế họ rất coi trọng khu vực nhà bếp của mình.

Nhà bếp là nơi mang nguồn năng lượng sống cho gia đình của chúng ta. Nhà bếp còn được ví như bao tử con người. Bếp là nơi mang lại cho chúng ta những phút giây quây quần, sum họp bên nhau. Cùng nhau dùng bữa ăn sau ngày dài làm việc vất vả; giúp gắn kết tình cảm, đoàn kết trong gia đình. Nên người Việt quan tâm tới phong thủy nhà bếp để mang tài lộc, vượng khí cho mọi thành viên.

Nhà bếp còn là nơi giữ lửa cho gia đình, cung cấp nguồn nhiên liệu cho toàn bộ gia đình. Bếp cũng chính là nguồn tài lộc, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ trong cuộc sống. Bố trí phong thủy nhà bếp hợp lý với mệnh gia chủ là cần thiết.

Chia sẻ thêm đến bạn bài viết 📌Tuổi Dậu Hợp Hướng Nào📌

Cách Đặt Bếp Theo Phong Thủy

Những hướng được cho là đặt bếp tốt là đông bắc, hướng nam, và chính tây. Các hướng không tốt là đặt ngoảnh lưng với hướng nhà: Tức là khi gia chủ sào, nấu lưng quay về hướng nhà.

Ví dụ, nhà gia chủ hướng nam mà vị trí đặt bếp theo phong thủy lại quay về hướng bắc là không đẹp. Người xưa chỉ rằng để bếp “tọa hung hướng cát”; có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng tốt:

“Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc”.

Khi đặt bếp cần chú ý không được đặt bếp có thể nhìn thấy ở ngoài. Tức là từ cửa chính của nhà có thể nhìn thằng qua cửa chính vào bếp. vị trí bếp vững chắc

Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Không đặt bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ gia chủ sẽ bị tổn hao. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ; sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì thế cách đặt bếp nấu theo phong thủy nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành. Vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình. Mặt khác, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước.

Vị Trí Đặt Bếp Trong Nhà

Hướng bếp là hướng Lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng.

Người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng bếp đông hướng thì sự dinh dưỡng không đươc lợi ích, dễ bị bệnh tật, hay đau yếu….

Hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga

 • Bếp từ: do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính
 • Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

Bộ phong thủy ✨Tuổi Mùi Hợp Hướng Nào✨ trong xây nhà, mua nhà

Lưu Ý Bố Trí Nhà Bếp

Điểm qua những lưu ý cần biết khi bố trí nhà bếp theo quan niệm phong thủy.

 • Không gian bếp sạch sẽ thoáng mát, rộng rãi và có nhiều khoảng trống để chế biến thức ăn.
 • Ý nghĩa phong thủy nhà bếp của người Việt
 • Tránh xa toilet, vì toilet sẽ là nơi thoát mùi, gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của bạn.
 • Phải có nơi để dụng cụ làm bếp như dao, kéo, búa… riêng. Tránh để những dụng cụ này trên bàn bếp cũng như gần bếp tọa. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn về sự đoàn kết cũng như sự hạnh phúc trong gia đình.
 • Không để chổi ở gần khu vực bếp.
 • Tránh những góc nhọn đâm trực diện vào bếp.
 • Bếp tránh bị nhìn trực diện từ ngoài cổng, cửa phòng khách hay đối diện nhà vệ sinh.
 • Bố trí phong thủy nhà bếp cần phải tránh gió, tránh những nơi thường đi ngang. Gian bếp lộ gây bất lợi về tài lộc cho chủ nhân.
 • Nếu không gian của bếp rộng, bạn có thể bố trí bàn ăn cho gia đình. Bàn ăn nên cách bếp nấu ít nhất 1,5 mét. Bạn lưu ý không để góc nhọn của bàn ăn trực xung với bếp tọa.
 • Trên tường bạn nên treo tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống như dĩa, chén, trái cây,…  Đặc biệt nên tránh treo tranh hình kỳ thú, kinh dị.
 • Nếu phòng bếp quá nhỏ, các bạn nên treo một chiếc chuông gió trên trần nhà. Chúng khiến ta có cảm giác khu vực bếp như rộng rãi và thông thoáng. Đối diện bếp nên treo thêm một cái gương to nhằm tăng cường hỏa vượng.

Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh

Việc thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh ở gần nhau là điều vô cùng bình thường. Nhưng việc bố trí nhà bếp có hướng đối diện với hướng nhà toilet thì đây lại là một điều cấm kỵ trong phong thủy.

Bởi phòng bếp là một trong những nơi thể hiện tài lộc của chủ nhà; cũng như sự sum họp đầm ấm của cả gia đình bên những bữa cơm ngon. Chính vì thế mà cần phải đảm bảo tới tính vệ sinh an toàn; trái ngược lại nhà vệ sinh lại là nơi có chứa những nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe (mặc dù chúng ta có lau chùi sạch sẽ ).

Chính vì thế mà việc bố trí hai nơi này đối diện nhau là hoàn toàn không tốt; sẽ gây ra những tác động xấu đến cả gia đình; ảnh hưởng đến sức khỏe, hay lục đục, cãi cọ … từ đó sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác.

Xem thêm bài viết 📍Tuổi Thân Hợp Hướng Nào📍 chuẩn xác nhất

Phong Thủy Bếp Và Chậu Rửa

Theo phong thủy, bếp mang hỏa khí, chậu rửa mang thủy khí. Bản chất hai yếu tố này vốn xung khắc với nhau.

Vì thế cần phải lưu ý không bố trí chậu rửa và bếp cạnh nhau hoặc đối diện nhau để không phạm xung; giúp gia tăng vượng khí và suy yếu khí xấu, tránh ảnh hưởng tiền tài, sức khỏe, hòa khí trong gia đình.

Cách Đặt Tủ Lạnh Trong Bếp

Gợi ý những cách đặt tủ lạnh trong bếp sao cho tốt nhất, hợp phong thủy nhất.

Không Đặt Bếp Và Tủ Lạnh Đối Diện Nhau

Như đã nói, bếp và tủ lạnh, 1 thứ mệnh HỎA, 1 thứ mệnh KIM, xung khắc nhau. Đặt hai vật này đối diện nhau dễ sinh ra xung khắc, ảnh hưởng. Tốt nhất nên đặt chéo nhau hoặc chếch nhau, bếp và tủ lạnh nên đặt cách nhau 2-3 mét. Nếu không gian nhỏ, không có chỗ đặt thì bạn nên dùng một vật chắn ở giữa.

Không Đặt Tủ Lạnh Đối Diện Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

Nhà vệ sinh, nhà tắm có hành thủy rất vượng, đặt “tài khố” của bạn đối diện chúng; dễ bị THỦY cuốn trôi, ảnh hưởng xấu đến việc làm ăn, tiền tài, gây ra sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ. Nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn cũng, đặt tủ lạnh gần đó cũng có thể gây ảnh hưởng đến thức ăn được cất trữ.

Không Nên Để Dụng Cụ Làm Bếp Lên Trên Tủ Lạnh

Một số dụng cụ làm bếp khi đặt trên tủ lạnh có thể tạo thành vận đen cho gia chủ; ảnh hưởng tới đường tài lộc, công danh, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vật cần tránh xa tủ lạnh nhất là dao sắc.

Gợi ý thêm đến bạn 🔰Tuổi Ngọ Hợp Hướng Nào🔰 theo quan niệm phong thủy

Phong Thủy Bếp Nấu

Một không gian thoáng đãng giúp căn bếp hấp thụ được nhiều ánh sáng, tạo sự ấm áp; cuốn đi những điều không tốt lành.

Phòng bếp phải được duy trì sự ngăn nắp, sạch sẽ, thoáng mát và không bị hấp hơi nước. Cần lau dọn nhà bếp thường xuyên để tránh đọng lại thức ăn và dầu mỡ, tạo sự ảm đạm cho nhà bếp.

Không nên đặt vòi nước quá gần bếp đun sẽ gây xung khắc. Quan niệm dân gian cho rằng nếu để nước gần bếp đun sẽ nhấn chìm “ông bà Táo”. Cũng không nên đặt vòi nước đối diện bếp đun khiến Thủy – Hỏa đối nhau gây xung khắc khiến gia đình luôn bất hòa.

Những vật dụng cần thiết trong nhà bếp cũng rất cần thiết. Như máy giặt không nên đặt trong nhà bếp gây sự ẩm ướt, dễ trượt té cho người làm bếp. Các vị trí dao, thớt cần cất gọn an toàn tránh để chỗ dễ rơi rớt, gây nguy hiểm cho người trong nhà. Đặc biệt là tránh xa tầm tay trẻ em.

Cửa Sổ Bếp Hợp Phong Thủy

Để đón nhận được ánh sáng và gió một cách tốt nhất thì gia chủ nên bố trí cửa sổ bếp theo phong thủy ở hướng Đông giúp làm dịu sức nóng khi nấu nướng và cửa sổ cần thiết kế cao ngang bồn rửa bát hoặc bàn ăn trở lên.

Gia chủ có thể thiết kế phòng bếp có cửa sổ hình khối chữ nhật nhằm tạo ra cảm giác vững chãi vuông vức và chú ý khi xây dựng cần chú ý ô cửa sổ sao cho thích hợp theo quy tắc sinh – lão – bệnh – tử từ dưới lên. Bên cạnh đó, hướng cửa sổ cũng phải đảm bảo không bị chướng ngại vật chắn ngang tầm nhìn như nhà cao, bãi rác, cây to…

Đối với nhà bếp có hai cửa sổ thì bạn không nên thiết kế hai cửa sổ đối nhau; cửa sổ nhìn ra ống khói hoặc cửa sổ đối cửa chính. Điều này sẽ làm sinh khí vào nhà sẽ nhanh chóng thoái đi, không tụ tài. Cửa sổ không nên đối với bất kì cửa nào trong nhà bạn.

Điểm qua thông tin 🍃Tuổi Hợi Hợp Hướng Nào🍃 trong xây dựng nhà cửa

Bếp Giữa Nhà

Theo quan niệm của phong thủy, hai vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm ở giữa nhà là hai vị trí cực kỳ quan trọng trong bố cục phong thủy.

Trung Cung là một cung bị động, cần có được sự ổn định và bình an của các luồng khí. Việc đặt nhà bếp ở vị trí này khiến cho các dòng khi bị xáo trộn bởi hỏa khí; tạo nên những khó khăn triền miên cho gia chủ. Đồng thời khiến sức khỏe yếu dần đi theo thời gian.

Hơn nữa hai vị trí Trung Cung và Thượng Tâm cũng là nơi các dòng khí lưu chuyển qua lại với tần suất cao. Vì vậy nên là nơi đặt phòng khách; nơi mà gia chủ cùng các thành viên trong gia đình lưu lại với thời gian nhiều nhất.
Nếu gia chủ có điều kiện cùng diện tích nhà cho phép thì một căn bếp nên để sâu về phía sau có tầm nhìn ra ban công hoặc các không gian phía sau. Một mặt tạo nên không gian thoáng đãng, mặt khác đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Đặt Bếp Theo Tuổi

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà ở nó sẽ quyết đình đến sự an thịnh; nguồn tài lộc và kể cả vượng khí trong nhà.

Sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình có được đảm bảo hay không cũng phụ thuộc vào nguyên khí khi chọn hướng bếp mà ra. Khi chọn hướng đặt bếp theo tuổi cần phải chú ý chọn hướng sao cho phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Không nên đặt theo sở thích hoặc cao hơn là tính tiện ích khi đặt tại hướng đó.

Người xưa có câu ” đàn ông xây nhà đàn bà xây bếp” rất nhiều người đồng tình với quan điểm và cho thấy sự bình đẳng giữa vợ và chồng trong gia đình. Tuy nhiên, quan điểm này của người xưa lại là ý kiến trái chiều của các chuyên gia phong thủy. Bởi vì không có tính thống nhất chủ thể trong một ngôi nhà.

Khi chúng ta xây dựng nhà cửa cần phải xác định hướng rõ ràng ví dụ như (hướng bàn thờ, hướng giường ngủ, hướng bếp…..) phải dựa theo tuổi của chủ nhà. Hạn chế mượn tuổi không phân chia phức tạp để tránh ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Trong trường hợp ở trong nhà không còn người trụ cột( người đàn ông). Hoặc quá tuổi già yếu hay chưa đến tuổi vị thành niên. Thì có thể xem người phụ nữ như là người trụ cột trong nhà và chọn hướng đặt bếp theo tuổi cũng nên theo người này.

Xác định lời giải 🌌Tuổi Tuất Hợp Hướng Nào🌌 theo phong thủy

Bàn Thờ Trên Bếp

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng thờ đặt trên phòng bếp khiến vận thế gia đình không ổn định và giảm sút; có thể tác động đến phong thủy trong nhà vì bếp tạo ra hỏa sát rất nặng nề, làm ảnh hưởng đến linh khí quy tụ tại phòng thờ.

Do đó, gia chủ không nên đặt phòng thờ trên phòng bếp, hoặc đặt bàn thờ sát tường phòng bếp. Bên cạnh việc tìm hiểu vấn đề phòng thờ ở trên phòng bếp có được không; cách hóa giải lỗi phong thủy phòng thờ nằm trên phòng bếp, rất nhiều gia đình cũng muốn biết câu trả lời cho câu hỏi có nên đặt bàn thờ ông táo trên bếp hay không.

Chia sẻ về vấn đề này, các chuyên gia phong thủy cho biết bàn thờ ông Công ông Táo có thể đặt trong phòng bếp; trùng hoặc song song với hướng bếp. Có nghĩa là bạn có thể sắp xếp bàn thờ ông táo đặt trên bếp không lo phạm phong thủy.

Gia chủ cần chú ý khi đặt bàn thờ ông Táo trong bếp; không nên để bàn thờ gần các nguồn nước như bồn rửa, bình nước… vì theo Ngũ hành Thủy khắc Hỏa sẽ làm cho gia đình lục đục, gặp nhiều điều không may mắn. Bạn cũng không nên để bàn thờ Táo quân ở quá xa bếp nấu sẽ khó giữ lửa.

Đặt Bếp Ở Góc Tường

Một số quan niệm cho rằng đặt bếp ở góc tường phù hợp, vì vị trí bếp phải chắc chắn để nấu ăn và thuận tiện trong quá trình nấu nướng và làm bếp. Tuy nhiên theo phong thủy điều đó hoàn toàn sai. Nếu đặt bếp như vậy sẽ mang đến những điều không tốt và cần tránh.

Khi đặt bếp ở góc tường thì người sử dụng bếp sẽ hướng vào bức tường, điều đó làm hạn chế tầm nhìn; tạo cảm giác ngột ngạt và nóng cho người nấu nướng. Từ đó sẽ dẫn đến sự khó chịu, tâm trạng như vậy sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hương vị của món ăn. Tính tình nóng nảy và dễ phát sinh xung đột không đáng trong gia đình.

Bên cạnh đó nếu đặt bếp ở góc tường sẽ mang đến những điều không tốt lành. Vị trí này làm cản trở sự di chuyển của các luồng khí tốt vào bếp của bạn và ngăn chặn những điều may mắn; tài lộc đối với gia chủ và mọi người trong nhà.

Giải mã 🌟Hướng Đông Bắc Là Hướng Nào🌟 trong phong thủy

Cách Bố Trí Bàn Bếp

Phong cách thiết kế với phòng ăn nhỏ bên ô cửa sổ giúp phòng bếp hướng được ánh sáng tự nhiên để phục vụ cho việc ăn uống.

Không gian nhà bếp cũng có ánh sáng đầy đủ để việc nấu nướng được chính xác. Với cách thiết kế này rất thích hợp với những con người thích hướng ngoại, yêu thiên nhiên.

Bếp không chỉ là nơi chỉ để nấu ăn mà còn nơi để nghỉ ngơi; thư giãn, sum họp của cả gia đình sau một ngày. Bố trí nhà bếp đẹp liền kề với phòng khách thông qua một quầy bar sẽ giúp đáp ứng được những yêu cầu ở trên. Bên cạnh đó còn có thể thay thế làm bàn ăn. Bên cạnh đó còn giúp chủ nhà tiếp khách. Thích hợp với những chủ nhà có quan hệ rộng rãi, có tính cách cởi mở, vui vẻ và hòa đồng.

Căn nhà của bạn sẽ có được một sự thống nhất mạch lạc từ phòng khách cho đến nhà bếp. Sử dụng bàn ăn để kết nối với phòng khách thay cho vách ngăn tạo được sự tiện lợi khi nấu ăn vừa giúp căn nhà trở nên ấm cúng. Thích hợp với những gia chủ có cá tính mạnh mẽ, yêu thích sự đột phá.

Bố Trí Bếp Và Chậu Rửa

Xét theo Ngũ hành, nước là Thủy khí, bếp sinh ra Hỏa khí, nên bản chất của hai yếu tố Thủy – Hỏa xung khắc với nhau.

Do đó, việc đặt bếp và chậu rửa cạnh nhau là không nên. Vì điều này dễ khiến nảy sinh xung khắc mâu thuẫn trong nhà. Đồng thời cũng khiến việc làm ăn cũng không phát triển…

 • Nên đặt bếp ở phía Nam, bồn rửa tại phía Bắc. Nếu trường hợp bếp nấu và bồn rửa được gia chủ chọn sắp xếp thẳng hàng dọc theo vách tường phía Tây của căn bếp.
 • Trái lại, nên đặt bồn rửa ở phía Nam, còn bếp thì đặt ở phía Bắc. Nếu bồn rửa và bếp được bố trí thẳng hàng nhau dọc theo vách tường phía Đông của căn bếp.
 • Đối với trường hợp bồn rửa và bếp được đặt thẳng hàng nhau dọc theo vách tường phía Bắc của căn bếp theo ý của gia chủ; thì nên bố trí bồn rửa ở phía Tây và bếp ở phía Đông là hợp với phòng thủy nhất.
 • Nhưng trường hợp, bồn rửa và bếp được gia chủ muốn đặt thẳng hàng nhau dọc theo vách tường phía Nam; thì tốt nhất nên bài trí bồn rửa ở phía Đông, còn bếp ở phía Tây sẽ hợp lý và hài hòa.
 • Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn cách lắp đặt bếp và chậu rửa vuông góc với nhau hoặc theo kiểu bếp và chậu rửa đối diện nhau.

Mời bạn tìm hiểu thêm 🔮Hướng Tây Bắc Là Hướng Nào🔮 có tốt không

Cách Sắp Xếp Bếp Theo Phong Thủy

Mời bạn đến với cách sắp xếp theo phong thủy chuẩn xác nhất.

Cách Bố Trí Nhà Bếp Theo Hướng Phong Thủy Của Bản Mệnh

Ngũ hành có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành đều ứng với một năm sinh nhất định. Việc đặt hướng bếp hay bố trí bếp theo cung mệnh ngũ hành, đã không còn quá xa lạ.

Đặt bếp đúng hướng không chỉ giúp gia chủ đón được nhiều luồng khí tốt, mà dòng sinh khí còn thường xuyên vận động xung quanh ngôi nhà; giúp gia chủ tránh khỏi những dòng yếu khí bất lợi cho sức khỏe, cũng như tài vận cho gia đình.

 • Hướng đặt bếp mệnh Kim – Người mệnh Kim nên thiết kế bếp đặt bếp theo hướng Tây sẽ giúp gia chủ mệnh này có được may mắn và bình an.
 • Hướng đặt bếp mệnh Mộc – Bếp cho người mệnh Mộc nên thiết kế hướng cửa chính của phòng bếp là hướng Nam, Đông và Đông Nam.
 • Hướng đặt bếp mệnh Thủy – Hướng bếp phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy là hướng Bắc hoặc các hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Đông Nam, Nam.
 • Hướng đặt bếp mệnh Hỏa – Hướng bếp phong thủy cho người mệnh Hỏa thì hướng thích hợp là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc rất hợp với gia chủ, giúp đường tài vận hanh thông và sự nghiệp thăng tiến.
 • Hướng đặt bếp mệnh Thổ – Người mệnh Thổ nên đặt bếp theo hướng Tây Bắc và Đông Nam bởi 2 hướng này sẽ giúp gia chủ tăng tài khí, công việc thuận buồm xuôi gió.

Cách Bố Trí Nhà Bếp Khoa Học

Hướng bếp tốt là hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị

Mỗi hướng bếp phù hợp với mỗi cung mệnh đều là hướng bếp thuộc 4 cung tốt là Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nếu đặt bếp đúng hướng, sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Bởi bếp được xem là thần giữ lửa  trong ngôi nhà của mỗi gia đình.

Phong Thủy Nhà Bếp Và Phòng Ngủ

Với mỗi không gian diện tích riêng của ngôi nhà của từng gia đình sẽ có những cách bố trí phong thủy nhà bếp và phòng ngủ khác nhau.

Tuy vậy các gia đình thường mắc phải những sai lầm phong thủy chung dẫn đến nhiều hệ lụy; trường hợp xấu nhất có thể rước họa vào thân.

Bếp nấu là nơi nấu nướng sinh ra nhiệt nóng bức, giường ngủ cần sự yên tĩnh mát mẻ. Do đó không nên đặt hai phòng này cạnh nhau, không đặt đối diện, cũng như một phòng bên trên một phòng thẳng bên dưới trên hai tầng.

Nếu cách đặt phạm phải phong thủy nhà bếp và phòng ngủ, nhiệt độ và mùi dầu mỡ sẽ bị lan tỏa từ nhà bếp đến phòng ngủ gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần người trong phòng, người đó sẽ dễ nóng tính, bực bội và cáu gắt. Gia đình không hòa thuận, các mối quan hệ trong nhà lục đục, gia chủ không thể thư giãn. Ngoài ra tác động đến sức khỏe của gia chủ: dễ đau ốm, bệnh tật, có thể ảnh hưởng đến chức năng gan.

Phong Thủy Nhà Bếp Cao Hơn Phòng Khách

Việc xây nền nhà bếp cao hơn phòng khách là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi phòng khách không chỉ là tâm điểm trong ngôi nhà, là nơi tiếp đón khách khứa; mà đây còn là khu vực để các luồng khí tốt trong nhà được lưu thông dễ dàng.

Trong khi đó, phòng bếp vượng Hỏa, có vai trò quan trọng trong phong thủy dương trạch.

Do đó, việc nền phòng khách thấp hơn phòng bếp sẽ làm cho hỏa khí trong bếp lan ra phòng khách và các không gian khác; làm mất đi sự cân bằng âm dương, dẫn đến nhiều điều xấu cho phong thủy ngôi nhà và gia đình gia chủ. Đặc biệt là có thể khiến các mối quan hệ trong gia đình và xã hội bị xáo trộn. Cũng vì thế mà gây nên những ảnh hưởng không tốt trong công việc, tiền tài và cũng như đường công danh của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, người xưa cho rằng phòng khách là nơi đại diện cho người đàn ông, thể hiện bản lĩnh cũng như sự quan trọng của người trụ cột trong ngôi nhà. Trong khi đó, nhà bếp lại tượng trưng cho người phụ nữ. Nền nhà bếp cao hơn phòng khách có ý nghĩa rằng người vợ sẽ lấn át người chồng. Từ đó làm giảm hòa khí trong gia đình, khiến vợ chồng bất hòa, hay xảy ra mâu thuẫn và cãi vã.  

Giải đáp giúp bạn ❓Hướng Đông Nam Là Hướng Nào❓ theo phong thủy, bát quái

Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Bính Dần 1986

Giải mã phong thủy nhà bếp dành cho tuổi Bính Dần 1986 chính xác nhất.

Thông Tin Gia Chủ Tuổi Bính Dần

 • Gia chủ tuổi Bính Dần có năm sinh dương lịch là năm 1986
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Lộ Trung Hỏa tức Lửa trong lò

Lựa chọn hướng bếp tuổi Bính Dần

HƯỚNG TỐT CHO GIA CHỦ TUỔI BÍNH DẦN 1986

 • Hướng Tây (Thiên Y): tăng cường sức khỏe, tuổi thọ cao, sống lâu.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): mang đến sức mạnh về tinh thần, tiến bộ của bản thân, may mắn trong học hành và thi cử
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): thu hút thêm tài lộc, danh tiếng, gia chủ nhanh chóng thăng chức.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu được bền chặt, hạnh phúc.

HƯỚNG KỴ GIA CHỦ

 • Hướng Nam (Lục Sát): quan hệ tình cảm bị xáo trộn, dễ dẫn đến thù hận, kiện tụng và gặp phải tai nạn.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): gây tai họa mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Đông (Họa Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Đinh Mão

Tổng hợp những lưu ý Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Đinh Mão chi tiết nhất.

Sơ lược về gia chủ tuổi Đinh Mão 1987

Để biết cách chọn hướng bếp tuổi Đinh Mão chuẩn nhất, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về họ.

 • Năm sinh dương lịch: 1987
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
 • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)

Với bản chất về tử vi tướng số như vậy, người tuổi Đinh Mão muốn có cuộc sống gia đạo yên vui, công danh sự nghiệp nhanh chóng phát tài thì cần đặc biệt lưu ý đến phong thủy gia trạch. Hướng nhà liên quan mật thiết đến toàn bộ cuộc sống kể cả sự nghiệp của người này. Còn hướng bếp tuổi Đinh Mão lại có tác động trực tiếp đến phần gia đạo, đời sống tình cảm gia đình của họ.

 • Hướng tốt: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam(Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Tây Bắc(Hoạ Hại);Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam(Ngũ Quỷ)

Đi tìm lời giải ❀Tuổi Tỵ Hợp Hướng Nào❀ đúng nhất

Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Ất Mão

Phòng bếp chính là trái tim của ngôi nhà, là biểu tượng cho nguồn tài lộc, nguồn năng lượng sống,  là nơi quyết định đến sự hưng thịnh và hạnh phúc của cả gia đình.

Vì vậy, phong thủy nhà bếp luôn là vấn đề đau đầu của tất cả các gia chủ. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hướng bếp tuổi Ất Mão nhé:

Hướng Bếp Tuổi Ất Mão Phong Thủy Tốt

 • Hướng Tây (Phục vị): Hướng bếp này luôn nhận được sự giúp đỡ của người khác khi gặp khó khăn, đặc biệt là củng cố, ủng hộ về sức mạnh về tinh thần. Hướng bếp tuổi Ất này giúp gia chủ luôn may mắn trong thi cử, đỗ đạt hiển vinh.
 • Tây Nam (Thiên y): Hướng bếp tuổi Ất Mão này giúp mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, sức khỏe được cải thiện, ít ốm đau bệnh tật. Đặt bếp hướng này cũng giúp gia chủ luôn cải thiện, giữ được hòa khí trong các mối quan hệ làm ăn, gia đình và tình bạn, tình yêu.
 • Tây Bắc (sinh khí): Hướng bếp tuổi Ất Mão này là hướng bếp hợp phong thủy nhất của tuổi Ất Mão. Bởi nó mang sinh khi tốt giúp gia chủ dễ dàng thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào, hạnh phúc viên mãn, luôn gặp may mắn trong cuộc sống.
 • Đông Bắc (Diên niên) : Hướng bếp tuổi Ất Mão này là hướng bếp mang đến sự bình yên cho cả nhà. Giúp cho mọi sự luôn ổn định, củng cố vững chắc các mối quan hệ trong tình yêu, tình bạn và gia đình.

Hướng Bếp Phong Thủy Xấu

 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh): Hướng bếp này là hướng bếp tuổi Ất Mão tối kỵ. Đây là hướng bếp tuyệt mệnh mang đến mọi điều xui xẻo, bệnh tật chết người, tang gia bại sản.
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ): Hướng bếp tuổi Ất Mão này khiến gia đình gặp nhiều tai họa, mất nguồn thu nhập, mất việc làm và hay xảy ra cãi lộn dẫn đến mất hòa khí trong nhà, gia đình không hạnh phúc.
 • Hướng Bắc (Họa hại): Đây cũng là hướng xấu nên tránh, bởi nó mang đến những điều không may mắn, thất bại, thi phi.
 • Đông Nam (Lục sát): Hướng bếp tuổi Ất Mão này mang lại sát khí cho căn nhà, dễ gặp phải  tai nạn, gây xáo trộn trong quan hệ tình cảm và dễ dẫn đến thù hận và kiện tụng nhau.

Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Bính Thìn

Chọn được hướng bếp tuổi Bính Thìn đẹp giúp gia chủ xua đuổi tà khí, mở rộng cửa đón tài lộc, vận may về với bản thân và gia đình. Vì thế, tìm hiểu kỹ xem tuổi Bính Thìn đặt bếp hướng nào rất quan trọng.

 • Vì thế hướng Đông Bắc hay còn được gọi là Thiên y đặc biệt tốt cho người tuổi Thìn. Hướng này sẽ giúp bạn và cả gia đình luôn sở hữu sức khỏe dồi dào, tránh được nhiều bệnh tật, tai ương.
 • Nếu muốn thăng quan tiến chức, hướng Tây với nguồn Sinh khí lớn sẽ giúp bạn thỏa nguyện. Ngoài ra, hướng này còn giúp bạn hút tài lộc, củng cố sức mạnh kinh tế trong gia đình.
 • Ngoài ra, hướng Tây Nam (Diên Niên) cũng rất hợp lý. Vì hướng này có khả năng củng cố các mối quan hệ trong gia đình thêm phần khăng khít. Bạn cũng dễ dàng nhận được sự trọng dụng, đánh giá cao từ phía đồng nghiệp hay cấp trên của mình nhờ đặt bếp hướng này.
 • Hương Tây Bắc có nghĩa là Phục Vị. Đây là hướng nên lựa chọn. Vì hướng này giúp con cái của bạn thi cử dễ dàng đỗ đạt, bản thân luôn may mắn trong công việc. Các dự định đều suôn sẻ thành hiện thực.

Trọn bộ phong thủy ❃Hướng Tây Nam Là Hướng Nào❃ chuẩn xác nhất

Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Nhâm Tuất

Tham khảo thêm cách bày trí Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Nhâm Tuất mới nhất.

Thông tin gia chủ tuổi Nhâm Tuất

 • Gia chủ tuổi nhâm tuất có năm sinh dương lịch 1982
 • Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại hải thủy dịch là Nước biển lớn

Hướng tốt cho gia chủ tuổi này:

 • Hướng Đông (Sinh khí): mang đến sự công danh, thu hút tài lộc, giúp gia chủ dễ dàng thăng quan phát tài.
 • Hướng Bắc (Diên niên): gìn giữ và củng cố các mối quan hệ trong gia đình và trong tình yêu luôn bền chặt.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): mang lại sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.
 • Hướng Nam (Phục vị): sự may mắn, bản thân tiến bộ không ngừng và giúp củng cố sức mạnh về tinh thần.

Hướng kỵ cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất:

 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại): thất bại về công danh và cuộc sống, gặp điều không may, thị phi.
 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): táng gia bại sản, bệnh tật kéo dài, gây chết người.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát): quan hệ tình cảm trong gia đình xáo trộn, dễ dẫn đến kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ): gia chủ bị bó hẹp về đường công danh, dễ bị mất việc làm, không có nguồn thu nhập, gia đình hay cãi nhau.

Việc quan tâm và lưu ý đến phong thủy nhà bếp mang đến những điều tốt đẹp, tránh điều xui xẻo, khó khăn cho ngôi nhà của bạn.

Viết một bình luận