Thước Lỗ Ban Bàn Thờ ❤️ Những Kích Thước Đẹp Nên Chọn

Thước Lỗ Ban Bàn Thờ ❤️ Những Kích Thước Đẹp Nên Chọn ✔️ Cách đo chiều cao, chiều rộng ban thờ bằng thước trực tiếp, thước online.

Mời bạn tham khảo thêm các hướng tốt dành cho 12 con giáp tại trang Tuvihangngay.vn.

Thước Lỗ Ban Bàn Thờ Là Gì

Trong thuật phong thủy ứng dụng thì Lỗ Ban là tên một người thợ mộc lừng danh của Trung Hoa cổ đại. Tương truyền đã phát minh ra cưa, đục và các dụng cụ nghề mộc trong đó có cây thước đo mà gọi là thước Lỗ Ban.

Thước Lỗ Ban là một sản phẩm mà Lỗ Ban sáng chế ra trên đó có đánh dấu các mốc kích thước đẹp, xấu. Để bạn đọc dễ hiểu chúng tôi xin giới thiệu cách đo đơn giản dễ áp dụng.

Thước Lỗ Ban nguyên thủy chỉ có 1 đoạn 42,9 cm. Chính vì thế nếu đo những vật có kích thước lớn sẽ dẫn đến sai số. Ngày nay có rất nhiều loại thước Lỗ Ban được làm sẵn bán trong các cửa hiệu tạp hóa dài đến 5 mét. bạn có thể ra các hiệu tạp hóa để mua. (thậm chí trên những Thước này đã dịch ra ý nghĩa của các con số ra Tiếng Việt).

Thước lỗ ban bàn thờ
Thước lỗ ban bàn thờ

Bảng Kích Thước Bàn Thờ Lỗ Ban

Giới thiệu đến bạn bảng kích thước bàn thờ lỗ ban với những tiêu chuẩn phù hợp trong phong thủy.

Thước lỗ ban đo bàn thờ
Thước lỗ ban đo bàn thờ

Kích Thước Phòng Thờ Chuẩn

Đối với gia chủ thiết kế phòng thờ ở tầng 1 thì chỉ cần sự hợp lý, trang nghiêm chứ không cần lo về diện tích.

Còn những gia chủ muốn đặt phòng thờ riêng biệt thì diện tích là điều cần quan tâm nhất trước khi làm. Vì đặc tính của phòng thờ là trang nghiêm, đủ chỗ thờ cúng nên không cần quá rộng rãi nên kiến trúc sư đưa ra các định mức là 5m2, 7m2, 10m2… tùy vào diện tích phòng của gia chủ để thiết kế.

Gửi đến bạn những kích thước 🌹Thước Lỗ Ban Cửa Cổng🌹 chuẩn nhất hiện nay

Kích Thước Bàn Thờ Chuẩn Theo Phong Thuỷ

Bàn thờ được chia thành nhiều loại khác nhau bao gồm: Bàn thờ treo và Bàn thờ đứng. Ngoài ra, ta còn có thể kể đến: sập thờ, tủ thờ, án gian thờ, bàn thờ Phật, bàn thờ Thần Tài, bàn thờ Mẫu, bàn thờ Chúa, bàn thờ truyền thống, bàn thờ hiện đại…

Mỗi loại bàn thờ này sẽ có kích thước dài, rộng, cao và làm từ chất liệu khác nhau; để phù hợp với không gian và mục đích sử dụng khác nhau.

Bàn thờ đứng là loại bàn thờ có 4 chân, được đặt vững chãi trên nền nhà. Không phân biệt bàn thờ đứng hiện đại hay bàn thờ đứng truyền thống, chúng đều có rất nhiều kích thước phong phú.

Kích thước bàn thờ đứng được thiết kế chuẩn theo thước Lỗ Ban trong phong thủy sao cho chuẩn cũng như phù hợp nhất với không gian nhà ở và tâm nguyện của gia chủ là được.

Loại Thước Lỗ Ban được sử dụng để đo kích thước bàn thờ đứng là Thước Lỗ Ban 39cm. Các kích thước bàn thờ đứng thường dùng nhất có thể kể đến là:

 • Chiều ngang (dài): 127 cm; 157 cm; 175 cm; 197 cm; 217 cm…
 • Chiều sâu (rộng): 61 cm; 69 cm; 81 cm; 97 cm; 107 cm; 117 cm…
 • Chiều cao : 117 cm; 127 cm…

Giải mã thông tin và cách sử dụng 📍Thước Lỗ Ban📍 hợp phong thủy

Kích Thước Bàn Thờ Đẹp

Gửi đến bạn kích thước bàn thờ treo tường, bàn thờ, tủ thờ đứng đẹp.

Kích thước bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường cũng có rất nhiều kích thước khác nhau, tùy không gian hay tâm nguyện. Các bạn có thể lựa chọn một trong số các kích thước dưới đây:

 • Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)
 • Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)
 • Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
 • Kích thước tủ thờ, bàn thờ đứng

Bàn thờ, tủ thờ đứng có rất nhiều kiểu và rất nhiều kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban. Các bạn có thể lựa chọn các kích thước thông dụng dưới đây:

 • Chiều ngang (dài): 127 cm; 157 cm; 175 cm; 197 cm; 217 cm …
 • Chiều sâu (rộng): 61 cm;; 69 cm; 81 cm; 97 cm; 107 cm; 117 cm …
 • Chiều cao : 117 cm ; 127 cm

Chiều Cao Bàn Thờ Chuẩn

Không phải bàn thờ nào cũng có chung cùng một chiều cao. Với mỗi loại bàn thờ nên có những chiều cao khác nhau để phù hợp với từng căn hộ và từng bản mệnh khác nhau.

Theo kinh nghiệm dân gian, bàn thờ thường có chiều cao: 117 cm, 127 cm,… Còn đối với bàn thờ treo tường thì nên đặt độ cao bàn thờ treo tường cao hơn chiều cao của gia chủ từ 10 – 30cm.

 Chiều Cao Bàn Thờ Đối Với Nhà Chung Cư

Nhà chung cư có diện tích hạn chế nên thường sử dụng bàn thờ treo tường. Hơn nữa, chiều cao trần của chung cư đã được định sẵn và khá thấp nên gia chủ có thể lựa chọn các chiều cao bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban sau:

 • Chiều cao của bàn thờ với trần nhà thấp: 1m73 (Tài Vượng); 1m76( Phú Quý); 1m76,5 (Tiến Bảo)..
 • Chiều cao bàn thờ treo tường với trần nhà trung bình: 1m93 (Tài); 1m93,5 (Tiến Bảo); 1m97,5 (Tài Vượng)
 • Chiều cao đặt bàn thờ treo tường với trần nhà cao: 2m12 (Tài Vượng); 2m15(Phú Quý); 2m16(Tiến Bảo); 2m17(Tài Lộc)…

Đối với chung cư diện tích không gian nhỏ hẹp phải đặt bàn thờ trong phòng khách thì gia chủ nên dựa theo kích thước phòng khách để lựa chọn kích cỡ bàn thờ phù hợp. Đồng thời căn chỉnh linh hoạt chiều cao bàn thờ để lắp bàn thờ treo sao cho hợp lý vừa đảm bảo tính thẩm mỹ; trang nghiêm vừa hợp phong thủy mang tài lộc, may mắn.

Chiều Cao Bàn Thờ Với Các Căn Nhà Phố, Biệt Thự

Những ngôi nhà này sẽ có trần nhà cao hơn so với nhà chung cư nên gia chủ có thể lựa chọn bàn thờ đứng hoặc bàn thờ treo tường.

Không gian rộng nên gia chủ sẽ thoải mái lưa chọn kích thước bàn thờ theo cung của thước lỗ ban sao cho phù hợp nhất với ngôi nhà.

*Gợi ý: Nếu chọn bàn thờ đứng gia chủ có thể chọn chiều cao bàn thờ là 117 cm, 127 cm,… Còn với bàn thờ treo tường thì nên chọn chiều cao đóng bàn thờ treo tường từ 2m31 trở lên tùy vào chiều cao trần của căn hộ.

Những điều cần biết về ☪️Phong Thủy Nhà Bếp☪️ bạn không nên bỏ qua

Kích Thước Lỗ Ban Cho Bàn Thờ Treo Tường

Với bàn thờ treo tường, kích thước bàn thờ được đo theo thước lỗ ban sẽ luôn xác định rơi vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều sâu và chiều rộng với ý nghĩa mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự đúng như mong muốn của gia chủ.

 • Bàn thờ treo tường dành cho không gian phòng thờ nhỏ với kích thước theo chuẩn lỗ ban: chiều sâu 480mm mang nghĩa hỷ sự, chiều rộng 810mm mang nghĩa tài vượng.
 • Bàn thờ treo tường dành cho các căn hộ chung cư nhỏ hẹp với kích thước chuẩn theo thước lỗ ban: chiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự và chiều dài 880mm tượng trưng cho tiến bảo.
 • Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng.
 • Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm cũng mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ.
 • Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài Lộc và chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.

Gợi ý thêm đến bạn bài viết 💛Hướng Đông Bắc Là Hướng Nào💛 chính xác nhất

Thước Lỗ Ban Bàn Thờ Ông Địa

Số đo chuẩn phong thủy bàn thờ ông địa, thần tài thường chọn vào những cung tốt trên thước lỗ ban. Một số kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy gợi ý cho bạn:

 • Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 810mm (Tài Vượng): kích thước bàn thờ ông địa thần tài như thế này phù hợp với không gian thờ cúng nhỏ.
 • Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 880mm (Hỷ Sự).
 • Sâu 495mm (Hỷ Sự) x 950mm (Tài Vượng).
 • Sâu 560mm (Tài Vượng) x 950mm (Tài Vượng)
 • Sâu 620mm (Thuận Khoa, Đỗ Đạt) x rộng 1070mm (Qúy Tử)

Thước Lỗ Ban Bàn Thờ Online

Thước Lỗ ban là cây thước được Lỗ Ban, ông Tổ nghề mộc ở Trung Quốc thời Xuân Thu phát minh ra.

Nhưng trên thực tế, trong ngành địa lý cổ phương Đông; ngoài thước Lỗ Ban (Lỗ Ban xích) còn có nhiều loại thước khác được áp dụng như thước Đinh Lan (Đinh Lan xích), thước Áp Bạch (Áp Bạch xích). Bản thân thước Lỗ ban cũng bao gồm nhiều phiên bản khác nhau như các bản 52,2 cm; 42,9 cm…

Do có nhiều bài viết, thông tin về thước Lỗ ban có các kích thước khác nhau. Ở đây chúng tôi chỉ giới thiệu 3 loại thước phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay là loại kích thước Lỗ Ban 52,2 cm; 42,9 cm và 38,8 cm.

 • Đo kích thước rỗng (thông thủy): Thước Lỗ Ban 52,2 cm
 • Đo kích thước đặc: khối xây dựng (bếp, bệ, bậc…): Thước Lỗ Ban 42,9 cm
 • Đo Âm phần: mồ mả, đồ nội thất (bàn thờ, tủ thờ, khuôn khổ bài vị…): Thước Lỗ Ban 38,3 cm

Giải mã phong thủy, bát quái xem 💗Hướng Tây Bắc Là Hướng Nào💗

Tra Thước Lỗ Ban Bàn Thờ

Khác với thước 52,2cm và thước 42,9cm, 1 chu kỳ của thước 38.8cm (39cm) này bao gồm 10 cung có thứ tự từ trái sang phải là: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài.

Sau 38,8 cm chu kỳ này lại lặp lại. Dựa vào quy tắc này, người ta có thể dễ dàng nắm bắt cách tính toán. Thước 39cm dùng để đo cho phần âm trạch, thờ cúng như: Ban thờ, tủ thờ, sập thờ, Mộ, tiểu, quách…v..v…

Khi tra cứu kích thước bàn thờ, âm trạch bạn lưu ý sử dụng thước 38.8cm; tránh vội vàng không tìm hiểu kỹ dẫn đến nhầm lẫn với các loại thước khác. Ngoài việc tra cứu kích thước cho ban thờ, Bạn có thể linh hoạt tính toán kích thước cho các hạng mục âm trạch khác nhằm phù hợp với điều kiện thực tế.

Sau khi đã hiểu và quyết định sử dụng thước 39 cho đúng mục đích tra cứu kích thước ban thờ. Bạn bật công cụ thước lỗ ban (thước số 3 từ trên xuống). Và nhập kích thước theo đơn vị tính mm vào ô kích thước hoặc di chuột kéo thước về đúng kích thước mình cần và đợi xem nó rơi vào cung nào. Vào ô đỏ là tốt nên làm, vào cung đen là xấu không nên làm.

Điểm qua thông tin 🔰Hướng Đông Nam Là Hướng Nào🔰 có tốt không

Thước Lỗ Ban Đóng Bàn Thờ

Điểm qua những kích thước lỗ ban đóng bàn thờ phổ biến trên thị trường hiện nay.

Kích Thước Tủ Thờ, Sập Thờ Phổ Biến Trên Thị Trường

Bàn thờ đặt dưới nền (Tủ thờ): Không phân biệt ban thờ hiện đại hay ban thờ truyền thông. Dạng ban thờ này có rất nhiều kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban, kích thước thường dùng là:

 • Chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm,…
 • Chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm,…
 • Chiều cao : 117 cm ; 127 cm,…

Kích Thước Ban Thờ Treo Phổ Thông

Bàn thờ treo cũng có rất nhiều kích thước khác nhau. Do đó, tùy không gian hay tâm nguyện; gia chủ có thể lựa chọn một trong số các kích thước dưới đây:

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng):

 • Bàn thờ treo tường nếu sử dụng các kích thước như trên sẽ có thể sử dụng trong một không gian thờ cúng nhỏ; thích hợp đối với những gia đình có ý định bố trí 1 bát hương và bày các đồ cúng lễ khác kèm theo.

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo):

 • Bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 là loại bàn thờ treo phổ biến; thích hợp cho những gia chủ có ý định thiết kế bố trí 1 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ. Nếu gia đình có không gian thờ khiêm tốn dưới 25m2 thì nên lựa chọn loại bàn thờ này.

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng):

 • Đây là sự lựa chọn thích hợp cho những thiết kế cho không gian không quá rộng rãi và phù hợp với những gia chủ có như cầu bày 1 bát hương; và muốn đảm bảo có độ rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ khác trên bàn thờ.

Xem thêm lời giải về phong thủy để biết được 🌼Hướng Tây Nam Là Hướng Nào🌼

Kích Thước Lỗ Ban Bàn Thờ Là Gì

Trong không gian phòng thờ ngoài hướng phòng thờ, đồ thờ; cách bày trí sắp xếp bàn thờ thì cần quan tâm đến kích thước bàn thờ; chiều cao bàn thờ theo lỗ ban để có không gian thờ cúng tốt nhất.

Trước tiên ta cần xác định chiều cao bàn thờ: Chiều cao để lắp đặt bàn thờ được tính từ mặt đất (hoặc mặt sàn nhà) tới mép trên của bàn thờ (nhớ là mép trên hay chính là mặt bàn thờ nhé chứ không phải là mép dưới hay chân bàn thờ đâu)

Sử dụng thước Lỗ Ban để đo kích thước sao cho vào được cung đẹp (thường là các kích thước có màu đỏ trên thước): Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc…

Cách đo thước lỗ ban chuẩn
Cách đo thước lỗ ban chuẩn

Cách Đo Thước Lỗ Ban Bàn Thờ

Để sử dụng và tra thước lỗ ban đo bàn thờ loại 39cm có 2 cách: 1 là dùng bảng tra; thước lỗ ban bàn thờ online, 2 là dùng thước đo kéo trực tiếp.

 • Với thước lỗ ban bàn thờ online, đầu tiên bạn bật công cụ thước lỗ ban (thước thứ 3 từ trên xuống là thước lỗ ban 39cm). Rồi nhập kích thước theo đơn vị tính mm vào ô kích thước hoặc di chuột kéo thước về đúng kích thước bạn cần. Sau đó xem nó rơi vào cung nào nếu vào ô có màu đỏ tức là cung tốt nên làm. Ngược lại nếu vào ô màu đen là cung xấu không nên làm.
 • Với thước lỗ ban bàn thờ đo trực tiếp bạn chỉ cần đo và chọn kích thước bàn thờ nằm trong các cung Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài là được.

Kích Thước Lỗ Ban Bàn Thờ Ông Táo

Kích thước đồ cúng, đặc biệt là kích thước của bàn thờ đóng vai trò quan trọng trong việc thờ cúng. Ước nguyện, mong muốn của gia chủ đến được thế giới tâm linh hay không phụ thuộc vào yếu tố này.

Chiều sâu 48cm (Hỷ Sự) x chiều rộng 48cm (Hỷ Sự): kích thước phổ biến nhất trong gian bếp thờ táo quân.

Chiều sâu 48cm (Hỷ Sự) x chiều rộng 68cm (Hưng Vượng): dùng cho 1-2 bát hương.

Chiều sâu 48cm (Hỷ Sự) x chiều rộng 88cm (Tiến Bảo): dùng cho 3-4 bát hương.

Kích thước ban thờ ông Táo thường quan tâm tới ba yếu tố: chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Nhưng thực tế chiều sâu và chiều rộng được chú trọng hơn. Kích thước không tuân theo một số đo chuẩn và tùy thuộc vào thực tế không gian bếp để thiết kế cho phù hợp. Và số đo sẽ tuân theo phong thủy, lựa chọn các cung đẹp mang ý cát lợi cho gia chủ.

Việc lựa chọn kích thước lỗ ban bàn thờ chuẩn, đúng phong thủy sẽ đem tới những điều tốt lành cho gia đình bạn.

Viết một bình luận