Cách Xác Định Hướng Nhà Hợp Phong Thuỷ ❤️ Đúng Nhất

Cách Xác Định Hướng Nhà Hợp Phong Thuỷ ❤️ Đúng Nhất ✔️ Xác định hướng nhà theo tuổi, bằng la bàn, bằng điện thoại chính xác nhất.

MỤC LỤC NỘI DUNG CHÍNH

Hướng Nhà Là Gì

Hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Như vậy đây là cách xác định hướng nhà chính xác nhất, đơn giản và áp dụng dễ dàng.

 • Để xác định hướng nhà thì trước hết từ thế đất của nhà phải xác định hướng nước chảy ở phía trước (kể cả nước mặt và nước ngầm). Nếu được hướng nước chảy từ trái sang phải thì rất tốt.
 • Phong thủy học người ta xác định điểm nước chảy đến (gọi là thủy đầu) và điểm nước chảy đi (gọi là thủy khẩu). Nhằm hai đường tiếp tuyến với thủy đầu và thủy khẩu; ta được giao điểm là điểm tốt nhất để đặt tâm nhà. Ta gọi điểm này là tâm đất, hay huyệt đất.
 • Việc kẻ các đường tiếp tuyến này nhiều khi phải ngắm bằng mắt; ít khi có bản đồ chuẩn xác để vẽ trên giấy. Đường chỉ hướng nhà được xác định theo bản đồ trạch quẻ để được cung tốt và có thể chuyển dịch song song với nhau; chạy theo phần đường thủy khẩu.
 • Nghĩa là điểm tâm đất (sau này là tâm nhà) có thể dịch chuyển theo phần đường thủy khẩu để thích hợp với vị trí miếng đất định làm nhà. Miếng đất có được thế trong phong thủy học gọi là miếng đất có tả thanh Long; hữu bạch hổ, hậu huyền vũ, tiền chu tước.
Cách xác định hướng nhà
Cách xác định hướng nhà

Cách Xác Định Hướng Nhà

Hướng nhà được xác định dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất như sau:

 • Nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà.
 • Nhà có một mặt tiền giáp đường; còn ba mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà.
 • Nhà có hai mặt giáp đường, thì ta căn cứ cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà.

Giới thiệu đến bạn 🔰Cách Xác Định Hướng Bếp Hợp Phong Thuỷ🔰 chuẩn nhất

Cách Xác Định Hướng Nhà Theo Tuổi

Cách xác định cung mệnh để tra cứu hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam và nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Cách tính cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.
 • Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả. Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Ví dụ:

Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1.

Người sinh năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.

 • Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng bảng theo giới tính của gia chủ.

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp tuổi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó sẽ có 4 hướng nhà phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa riêng biệt.

Cách xác định hướng nhà theo cung mệnh
Cách xác định hướng nhà theo cung mệnh

Cách Tính Hướng Nhà Theo Phong Thuỷ

Khi xác định hướng nhà, bạn cần xác định được hướng nước chảy ở phía trước từ thế đất của ngôi nhà. Xác định hướng nước chảy ở đây bao gồm cả nước mặt và nước ngầm. Nếu gia đình có hướng nước chảy từ trái sang phải được coi là rất tốt.

Theo phong thủy, người ta thường xác định điểm nước chảy đến hay còn được gọi là Thủy đầu. Và điểm nước chảy đi được gọi là Thủy khẩu. Nếu 2 đường tiếp tuyến với Thủy khẩu và Thuỷ khẩu; ta được giao điểm là điểm tốt nhất để đặt tâm nhà. Ta gọi điểm này là Tâm đất, hay Huyệt đất.

Một lưu ý là việc kẻ các đường tiếp tuyến này nhiều khi phải ngắm bằng mắt; ít khi có bản đồ chuẩn xác để vẽ trên giấy. Đường chỉ hướng nhà được xác định theo bản đồ Trạch quẻ để được cung tốt. Và có thể chuyển dịch song song với nhau; chạy theo phần đường Thuỷ khẩu. Nghĩa là điểm Tâm đất (sau này là Tâm nhà) có thể dịch chuyển theo phần đường Thuỷ khẩu để thích hợp với vị trí miếng đất định làm nhà.

Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Bằng La Bàn

Có thể nói đây chính là cách xác định 4 hướng Đông Tây Nam Bắc chuẩn xác nhất. Cách sử dụng la bàn xem hướng không quá phức tạp; tuy nhiên bạn cần lưu ý các điểm sau đây:

 • Khi cầm la bàn không cầm thêm các vật kim loại, điều này sẽ khiến kim la bàn bị lệch.
 • Không để la bàn gần lửa hoặc môi trường nhiệt độ cao. Vì nam châm bên trong la bàn sẽ bị ảnh hưởng, mất từ tính.
 • Bạn nên để la bàn trên một mặt phẳng nằm ngang; tốt nhất là nên để la bàn trên nền đất phẳng để xác định hướng được chính xác nhất.
 • Lưu ý hướng Bắc của la bàn không trùng với hướng cực Bắc của trục Trái Đất. Đây gọi là độ Từ thiên, độ này có thể thay đổi tùy theo vị trí đứng của bạn và thời gian bạn dùng la bàn là mùa nào. Tại nước ta thì độ Từ thiên thường khá nhỏ, chỉ xấp xỉ 1 độ.
 • Sau khi đặt la bàn và đợi kim ổn định thì bạn có thể xác định được các hướng Đông Tây Nam Bắc dựa theo ký hiệu tiếng Anh của chúng.

Tổng hợp những kích thước đo bằng ⚜️Thước Lỗ Ban Bàn Thờ⚜️

Cách Xác Định Hướng Nhà Bằng La Bàn Điện Thoại

Nếu trên điện thoại bạn đã có sẵn la bàn thì việc xem xướng nhà rất đơn giản. Chỉ cần mở la bàn ra là có thể xác định được phương hướng. La bàn từ tính luôn chỉ về hướng Bắc, cụ thể; cách xem hướng nhà bằng la bàn điện thoại như sau:

Đầu tiên là đặt la bàn trong bàn tay, chú ý là đặt thấp ở vị trí ngang hông. Tiếp đến là xoay đường phân chuẩn trên nắp la bàn cùng chiều với kim từ, sẽ chỉ hướng Bắc.

Khi kim của la bàn chỉ 90 độ, đó cũng là hướng chính Đông (E). Lúc này, toàn bộ hướng Đông trải từ 67,5 đến 112,5 độ (22,5 độ về bên trái và 22,5 độ về bên phải mốc 90 độ). 0 độ tương ứng với hướng chính Bắc (N), toàn bộ hướng Bắc trải từ 337,5 đến 22,5 độ. 135 độ tương ứng với Đông Nam; hướng Đông Nam trải từ 112,5 đến 157,5 độ…

Cách Xác Định Tâm Nhà Trong Phong Thủy

Đối với những nhà có hình tam giác, lục giác, hình thang… thì cách tính tâm nhà cũng là cách tính tâm những hình này trong các lớp toán tiểu học.

Còn đối với những nhà có nhiều góc cạnh không đồng đều thì việc định tâm nhà tương đối khó khăn hơn. Phương pháp đơn giản nhất để tìm tâm của những căn nhà này là vẽ sơ đồ nhà (hình dạng căn nhà) lên tấm bìa cứng.

Rồi lấy một vật nhọn (như đầu viết chì, viết big, que xiêm..) đặt ở bất kỳ điểm nào trên tấm bìa để nâng tấm bìa cứng có hình sơ đồ căn nhà lên. Cho đến khi nào tấm bìa này thăng bằng, đó chính là tâm nhà. (Các bạn lưu ý cắt hết những phần thừa của tấm bìa cứng đi; chỉ để lại phần sơ đồ căn nhà mà thôi khi thực hiện nhé).

Dùng bút đánh dấu điểm vừa tìm được (điểm thăng bằng đó), xong bạn vẽ 2 đường thẳng đi ngang qua điểm đó: 1 đường thẳng góc với 2 bên hông nhà; 1 đường thẳng góc với 2 mặt trước, sau của căn nhà. Đường thẳng thứ 2 này sẽ là tọa và hướng của căn nhà. Từ đường thẳng này bạn có thể phân ra 8 hướng và 24 sơn chung quanh nhà để xác định chính xác vị trí của mọi thứ trong nhà trước khi luận đoán cát, hung, hay tìm cách sửa đổi Phong thủy cho căn nhà đó.

Mời bạn tham khảo thêm kích thước ☪️Thước Lỗ Ban Cửa Cổng☪️ chính xác nhất

Xác Định Hướng Nhà Tuổi Tý

Tuổi Tí (Chuột): Tốt nhất là hướng Đông Bắc lệch về Bắc.

Nếu không thì có thể chọn nhà hướng Tây Nam lệch về Tây; Đông Nam lệch về Đông. Nên tránh hướng Tây Nam lệch về Nam và chính Nam.

Xác Định Hướng Nhà Tuổi Sửu

Tuổi Sửu (Trâu): Phong thủy hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng chính Bắc.

Ngoài ra có thể chọn hướng chính Tây, hướng Đông Nam. Nếu gia chủ không muốn bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận thì cần tránh các hướng Tây Bắc lệch về Tây và hướng Tây Nam lệch về Nam.

Xác Định Hướng Nhà Tuổi Dần

Tuổi Dần (Hổ): Hướng Tây Bắc lệch về Bắc là tốt nhất. Bên cạnh đó còn có hướng Tây Bắc lệch về Tây, hướng chính Nam.

Những hướng xấu mà tuổi Dần nên tránh là hướng Đông Nam lệch về Nam và hướng Tây Nam lệch về Tây.

Tìm hiểu về cách sử dụng 🌟Thước Lỗ Ban🌟 đúng phong thủy

Xác Định Hướng Nhà Tuổi Mão

Tuổi Mão (Mèo): Trong 12 con giáp, tuổi Mão rất hợp với hướng Tây Bắc lệch về Tây.

Hai hướng Tây Nam lệch về Nam và Tây Bắc lệch về Bắc mặc dù không tốt bằng Tây Bắc lệch về Tây nhưng vẫn có thể chấp nhận được. Nên tránh hướng Đông Nam lệch về Đông và hướng chính Tây.

Xác Định Hướng Nhà Tuổi Thìn

Tuổi Thìn (Rồng): Tuổi Thìn nên chọn hướng chính Tây.

Nếu không có thể quay về hướng chính Bắc hoặc Tây Nam lệch về Tây. Hướng cần tránh là chính Đông và Tây Bắc lệch về Tây.

Xác Định Hướng Nhà Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ (Rắn): Người tuổi này nếu chọn phong thủy hướng nhà là Tây Nam sẽ gặp nhiều may mắn.

Hoặc cũng có thể quay nhà về hướng Đông Bắc lệch về Bắc hoặc chính Tây. Nếu quay về hướng Đông Bắc lệch về Đông và Tây Bắc lệch về Bắc có thể gặp xui xẻo.

Những cách xác định 🔮Phong Thủy Nhà Bếp🔮 để đem đến tài lộc

Xác Định Hướng Nhà Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ (Ngựa): Nên chọn hướng Tây Nam lệch về Nam; Tây Bắc lệch về tây hoặc Đông Bắc lệch về Đông.

Hướng Đông Bắc lệch về Bắc và chính Bắc là hai hướng nên tránh.

Xác Định Hướng Nhà Tuổi Mùi

Tuổi Mùi (Dê): Thích hợp với hướng nhà chính Nam; tiếp theo là hướng chính Đông và Tây Bắc lệch về Bắc.

Không nên quay về hướng chính Bắc và Đông Bắc lệch về Bắc.

Chia sẻ thêm đến bạn bài viết 🔔Tuổi Dậu Hợp Hướng Nào🔔 hay nhất

Xác Định Hướng Nhà Tuổi Thân

Xác định những hướng nhà tốt nhất dành cho người tuổi Thân.

Tuổi Thân (Khỉ): Tuổi này nên quay về các hướng Đông Nam lệch về Nam; Đông Nam lệch về Đông và hướng chính Bắc.

Xác Định Hướng Nhà Tuổi Dậu

Tuổi Dậu (Gà): Phong thủy hướng nhà thích hợp nhất là Đông Nam lệch về Đông.

Các hướng Đông Bắc lệch về Bắc, Đông Nam lệch về Nam cũng có thể chấp nhận được. Hướng xấu cho tuổi này là Tây Bắc lệch về Tây và chính Đông.

Xác Định Hướng Nhà Tuổi Tuất

Tuổi Tuất (Chó): Hướng chính Đông, chính Nam, Đông Bắc lệch về Đông sẽ rất tốt.

Hướng xấu gồm Đông Bắc lệch về Bắc, Đông Nam lệch về Đông.

Điểm qua những thông tin 🔸Tuổi Mùi Hợp Hướng Nào🔸 theo phong thủy

Xác Định Hướng Nhà Tuổi Hợi

Tuổi Hợi (Lợn): Người tuổi Hợi hợp với hướng Đông Bắc lệch về Đông; Tây Nam lệch về Nam và hướng chính Đông.

Hướng Tây Nam lệch về Tây và Đông Nam lệch về Nam là hai hướng nên tránh.

Cách Xác Định Hướng Nhà Bằng La Bàn

Gửi đến bạn cách xác định hướng nhà bằng la bàn chuẩn xác nhất.

Cách Đo La Bàn

Việc nắm được cách xem la bàn giúp bản thân gia chủ có thể xác định được hướng nhà một cách chuẩn xác nhất.

 • Khi tiến hành đo hướng nhà, bạn không nên đứng gần các thiết bị điện hoặc ô tô để tránh các tác động của từ trường lên chiều quay của kim la bàn.
 • Đảm bảo tất cả các đồ dùng kim loại trên người như điện thoại; dây chuyền, đồng hồ, nhẫn, kể cả thắt lưng có kim loại… khi đo hướng nhà.
 • Đứng cách ngôi nhà khoảng 1-1,5 m và quay lưng về ngôi nhà.
 • Dang nhẹ 2 chân để tư thế đứng được vững vàng. La bàn đặt giữa lòng bàn tay, ngang với  tầm hông; hướng thẳng mũi tên in trên tấm thước nhựa về phía trước.
 • Thực hiện việc xoay la bàn cho tới khi mũi kim có màu (trong hình minh hoạ là màu đỏ) trùng khít với hướng bắc (trên la bàn ghi chữ N).
 • Ghi lại chính xác con số hiển thị trên vòng ngoài la bàn; nằm cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.
 • Thực hiện lại thao tác đó 3 lần như hình vẽ trên (dịch sang bên trái, sang bên phải 1 chút. Nhưng khoảng cách đến ngôi nhà thì vẫn giữ nguyên). Nếu giữa các số đo có sự khác biệt thì kết quả sẽ là trung bình cộng của 3 giá trị đã đo được. Ví dụ: (200 + 196+ 202): 3 = 199 độ (hướng Nam).
 • Nếu trong 3 lần đo mà sai số lớn hơn đến 15 độ thì có nghĩa là bạn đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện hoặc chất liệu kim loại như việc đang đứng gần một hệ thống đường ống nào đó. Và lúc này chỉ còn cách là bạn hãy thay đổi vị trí đứng và tiến hành đo lại.

Xác Định Hướng Nhà Theo Độ Đo Của La Bàn

Bạn chuyển đổi từ số đo sang hướng. Cụ thể: Bạn hãy hình dung chiếc la bàn là 1 vòng tròn 360 độ và 8 hướng sẽ chiếm những phần bằng nhau, ta sẽ lấy 360 độ : 8 = 45 độ.

Nếu kim của la bàn chỉ 90 độ thì đó sẽ là hướng chính Đông (E). Tiếp tục, toàn bộ hướng Đông sẽ trải từ 67,5-112,5 độ (22,5 độ về bên trái; 22,5 độ về bên phải của mốc 90 độ). Tương tự đó, 0 độ sẽ ứng với hướng chính Bắc (N) và toàn bộ hướng Bắc sẽ trải từ 337,5-22,5 độ. Hướng Đông Nam sẽ tương ứng với 135 độ và toàn bộ hướng Đông Nam sẽ trải từ 112,5-157,5 độ…

Giải mã phong thủy ❓Tuổi Thân Hợp Hướng Nào❓ chuẩn nhất

Cách Xác Định Hướng Nhà Chung Cư

Tìm hiểu thêm cách xác định hướng nhà chung cư bằng hướng cửa chính và hướng ban công.

Hướng Nhà Chung Cư Là Hướng Cửa Chính

Có quan điểm cho rằng hướng nhà chung cư chính là hưởng cửa chính; giống như hướng của những công trình ở mặt đất.

Phong thủy cho rằng, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí này được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

Hướng cửa chính được xem là yếu đố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa chính. Con người hàng ngày vẫn duy trì hoạt động sự sống của mình khi đi qua cửa. Do đó quan niệm cửa chính là hướng của ngôi nhà không còn quá xa lạ. Từ nhà mặt đất cho đến nhà chung cư, nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc; xem hướng nhà chung cư, dựa vào hướng cửa chính của ngôi nhà.

Nhiều chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, chọn nhà theo hướng cửa mới là đúng với nguyên tắc phong thủy. Còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có hợp với chủ nhà hay không.

Quan niệm này được ứng dụng vào những ngôi nhà ở mặt đất một cách thuyết phục, tuy nhiên khi ứng dụng vào việc lựa chọn hướng của căn hộ chung cư, nhiều gia đình đã không đồng tình với ý kiến này.

Hướng Nhà Chung Cư Là Hướng Ban Công

Trên thực tế, cửa chung cư thường bị bịt kín, trong khi mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Với những người ủng hộ quan niệm xem hướng ban công là hướng chung cư thì lại khẳng định: khi xác định hướng chính của ngôi nhà thì thiên khí và địa khí là quan trọng. Thiên khí và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa theo khoa học phong thủy và máy móc đo đạc.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế chung cư, phòng khách thường được đặt gần ban công, mang trong mình dòng từ trường tốt.

Do đó khi chọn hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách và phần đối diện của căn hộ làm tọa độ trung tâm để xác định. Bởi ban công là nơi đón nhận được nhiều gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí. Từ đó giúp cho việc thiết kế nội thất chung cư thuận tiện và dễ dàng hơn.

Cách Xác Định Hướng Nhà Đông Tây Nam Bắc

Bàn về hướng nhà đẹp theo phong thủy. Đối với một căn nhà bạn cần căn cứ vào địa thế khu đất làm nhà, hướng gió chủ đạo của cũng như cường độ bức xạ mặt trời chiếu xuống trong ngày.

Để xác định chính xác hướng nhà bạn nên đứng ở chính giữa mặt tiền của ngôi nhà để đặt la bàn xuống đất.

Theo đó, các hướng mà người Việt coi là đẹp để dựng nhà như sau:

 • Miền Bắc chuộng hướng Nam và Đông Nam.
 • Miền Trung chuộng hướng Đông và Đông Nam.
 • Miền Nam chuộng hướng Nam.
 • Các vùng ven biển phía Tây chuộng hướng Tây Nam.

Sở dĩ các hướng trên đây được coi là đẹp vì chúng là các hướng đón gió mát, thoáng khí và đón ánh sáng tốt hơn cả.
Ngoài ra, địa thế đẹp để đặt ngôi nhà theo quan niệm phong thủy còn là đất có tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ và tiền Chu Tước. Nói một cách đơn giản hơn thì đây chỉ những ngôi nhà có địa thế phía sau cao, trước thấp, hai bên có hai dải cao ôm vòng lấy nhà là thế nhà đất tiêu chuẩn để tụ vượng khí. Một số vùng thì quan niệm thêm là trước có ao, biển, sau nhà tựa núi, đồi.

Cách Xác Định Hướng Nhà Vệ Sinh

Theo phong thuỷ nhà ở mà nói, hung tướng mà nhà vệ sinh dẫn đến là vô cùng nguy hại. Đặc biệt là ở hướng Bắc của nhà ở, hoặc ở hướng Đông Bắc (còn gọi là hậu quỷ môn) mà đặt nhà vệ sinh, thì sẽ dẫn đến kết quả không hay.

Để cho nhà vệ sinh át được hung tướng, thì tốt nhất bạn nên đặt nó ở hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc phương vị Đông (xét từ trung tâm của căn nhà). Đồng thời, cũng cần phải tránh phương vị xung khắc với tuổi của nam nữ chủ nhà.

Nếu như nhà vệ sinh ở hướng Bắc hoặc phương vị Đông Bắc, nhất thiết phải chuyển sang vị trí khác. Chỉ cần tránh trung tâm Bắc 15 độ (phạm vi của Tử). Hướng Đông Bắc, thì chỉ cần tránh Bắc Đông 15 độ (phạm vi của Sửu) và trung tâm Đông Bắc 15 độ (phạm vi của Cấn).

Nếu như cả nhà vệ sinh đều nằm ở phương vị Bắc hay Đông Bắc, chỉ cần di dời vị trí của bồn cầu, toilet đến phương vị cách đó 15 độ là được. Nếu như bồn cầu thuộc phạm vi này, thì chỉ cần di dời bồn cầu chứ không cần xây lại nhà vệ sinh.

Lời giải 🌌Tuổi Ngọ Hợp Hướng Nào🌌 dựa trên phong thủy, bát quái

Cách Xác Định Hướng Nhà Trên Bản Đồ

Xem hướng nhà trên bản đồ bằng ứng dụng Google Earth. Để sử dụng công cụ này chúng ta sẽ phải cài phần mềm về máy tính. Các bước thực hiện như sau:

3 bước cơ bản cần chú ý

 • Mở Google Earth, dùng công cụ thước đo
 • Tìm và nhập địa chỉ cần đo Hướng hoặc địa điểm song song trong trường hợp địa điểm cần lấy hướng chưa có địa chỉ chính xác trên bản đồ
 • Bấm chuột tại hai điểm tạo thành đoạn thẳng theo hướng cần xác định

Lưu ý trước khi đo:

 • Bỏ hết đồ sắt thép mang bên mình;
 • Các vị trí gần sắt, thép, bê tông 1 – 2m có ảnh hưởng đến kết quả đo;
 • Đường dây điện lực cách 3 – 4m cũng ảnh hưởng đến kết quả đo;
 • Nhà chung cư thì bắt buộc phải đo ở ngoài tòa nhà;
 • Thực hiện đo với nhiều vị trí khác nhau và so sánh kết quả.

Cách Xác Định Hướng Nhà Bằng Điện Thoại

Sử dụng là bàn là cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu không có la bàn bạn có thể sử dụng la bàn của các thiết bị di động thông minh như điện thoại di động, máy tính bảng đều có sẵn.

Khi sử dụng la bàn trên điện thoại, máy tính bảng bạn cần phải định tuyến lại điện thoại bằng cách xoay điện thoại vòng quanh để điện thoại có định vị được hướng. Sau đó để đầu của điện thoại hướng ra trước mặt, vị trí điện thoại chỉ sẽ là hướng bạn nhìn thấy.

Cách Xác Định Hướng Nhà Chữ L

Các bạn cần biết thêm những nhà không phải là hình vuông hay hình chữ nhật, nguyên tắc chung cho xác định tâm nhà cho loại hình ngôi nhà này là đưa hình dạng ngôi nhà trở về thành hình vuông hay hình chữ nhật rồi từ đó lấy giao điểm của 2 đường chéo là Tâm nhà.

Vì chúng tôi biết là các bạn rất lúng túng với loại hình ngôi nhà bị khuyết góc, lồi, lõm. “Cẩn tắc vô ưu”, nên cứ từ tốn, kiên nhẫn thực hiện cho chuẩn, thực tập nhiều sẽ thành dễ. Chúng ta sẽ có 2 trường hợp: 1. Khuyết góc hoặc lồi ra nhỏ hơn 1/3 cạnh đang xem xét; 2. 1. Khuyết góc hoặc lồi ra lớn hơn 1/3 cạnh đang xem xét.

Theo phong thủy ứng dụng, loại hình ngôi nhà khuyết góc hoặc lồi ra 1 góc, mà góc khuyết hoặc góc lồi đó nhỏ hơn 1/3 phần xem xét:

Trường hợp ngôi nhà bị khuyết góc, mà góc khuyết nhỏ hơn 1/3 phần so sánh thì ta xác định tâm nhà bằng cách bù luôn phần khuyết đó thành hình vuông để xác định tâm nhà.

Trường hợp nhà lồi 1 góc, mà góc đó nhỏ hơn 1/3 vùng so sánh thì ta bỏ góc lồi đó để xác định tâm nhà.

Phần lồi và góc khuyết rất nhỏ không đáng kể, không tính vào

Tổng hợp thông tin 🌙Tuổi Hợi Hợp Hướng Nào🌙 trong xây nhà, làm việc

Cách Xác Định Hướng Nhà Chính Xác

Gửi đến bạn tham khảo cách xác định hướng nhà chính xác dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Xác Định Dựa Vào Mặt Trời

Mặt trời là tín hiệu thể hiện phương hướng cơ bản nhất của con người từ trước đến nay.

Vào giữa trưa hay còn gọi là chính Ngọ thì mặt trời sẽ ở đỉnh đầu chúng ta, chiếu một phương thẳng đứng so với mặt đất. Sau khi đã xác định được Đông, Tây thì phía Nam sẽ luôn ở bên phải, phía Bắc ở bên trái hướng Tây.

Xác Định Dựa Vào Bóng Của Vật Thể

Dựa vào bóng của vật thể dưới đất khi mặt trời soi vào cũng là một trong những cách xác định.

Bạn đánh dấu bóng của nó bằng một điểm, đợi khoảng 15 – 20 phút bạn đánh dấu một điểm khác theo bóng mới. Nối hai điểm này với nhau, bạn có điểm ban đầu là hướng Tây, bên còn lại là hướng Đông. Kẻ thêm một đường vuông góc với hai điểm trên chính là Bắc và Nam.

Xác Định Dựa Vào Mặt Trăng

Trên thực tế mặt trăng cũng mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây tương tự như mặt trời.

Dân gian theo đó cũng dựa vào hình dạng tròn – khuyết của mặt trăng mà xem hướng Đông Tây Nam Bắc.

Xác Định Dựa Theo Sao Hôm – Sao Mai

Dân gian vẫn thường gọi phân biệt thành sao Hôm – sao Mai. Tùy theo vị trí của nó trên bầu trời cũng như thời điểm nó xuất hiện mà người ta có thể xác định được phương hướng. Cụ thể như sau:

 • Sao Hôm chỉ mọc vào lúc mặt trời vừa lặn, trời vừa tối và sẽ luôn ở hướng Tây.
 • Sao Mai chỉ mọc khi trời vừa hửng sáng và sẽ luôn ở hướng Đông.

Xác Định Dựa Theo Một Số Địa Vật Đặc Biệt

Hoa hướng dương thường hướng về phía mặt trời mọc, nếu nhiều cây hướng dương cùng hướng về một phía thì khả năng cao đó là hướng Đông.

Rêu hoặc địa y luôn mọc tốt ở phía Tây của thân cây. Còn đối với các nước vùng ôn đới hoặc cận xích đạo như chúng ta thì rêu và địa y sẽ mọc sẫm màu và tươi tốt ở phía Bắc. Thân cây ở phía Bắc bao giờ cũng có dấu hiệu ẩm ướt hơn ở phía Tây. Điều này cũng tương tự với các công trình đã bỏ hoang lâu năm.

Tổ kiến, tổ ong: Hướng tổ của chúng thường quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Phần thành tổ dày hơn bao giờ cũng quay về hướng Bắc bất kể tổ đó trên cây hay dưới đất.

Bạn vừa tìm hiểu qua những cách xác định hướng nhà. Việc lựa chọn hướng nhà đẹp và tốt giúp gia đình thêm vui vẻ, mọi việc may mắn, hanh thông.

Viết một bình luận