Thủy Sinh Mộc ❤️ Lý Giải Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ

Thủy Sinh Mộc ❤️ Lý Giải Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ ✅ Tổng Quan Người Mệnh Thủy, Mộc, Thủy Sinh Mộc Nghĩa Là Gì, Tốt Hay Xấu

Tổng Quan Về Người Mệnh Thủy

Thủy có nghĩa là nước nên người mệnh Thủy sẽ tượng trưng cho nước. Nước mềm mại nên người mệnh thủy thường có những đặc điểm liên quan đến nghệ thuật hoặc có nét đẹp mềm mại, nhu hòa.

Nước là khởi nguồn của sự sống nó là yếu tố không thể thiếu để nuôi dưỡng vạn vật. Đó là yếu tố tích cực không thể phủ nhận của nước. Tuy nhiên Thủy có sức mạnh ngầm và không thể lường trước được như sức nước. Nó cũng có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim.

Xét về mặt tiêu cực, Thủy tượng trưng cho sự hao mòn kiệt quệ (nước chảy mãi sẽ hết). Còn xét về cảm xúc, Thủy tượng trưng cho những cảm xúc lo lắng sợ hãi, bất an, những cảm xúc mơ hồ khó gọi tên. Thủy có nét tích cực nhưng cũng có nét tiêu cực chắc một phần cũng bởi tính cách quá mềm mỏng và hiền lành.

🌈 Note Lại Ngay Những Thông Tin Thú Vị Về ️🌈 MỘC SINH HỎA

Năm sinh

 • Bính Ngọ sinh năm 1966
 • Đinh Mùi sinh năm 1967
 • Giáp Dần sinh năm 1974
 • Ất Mão sinh năm 1975
 • Nhâm Tuất sinh năm 1982
 • Quý Hợi sinh năm 1983
 • Bính Tý sinh năm 1996
 • Đinh Sửu sinh năm 1997
 • Giáp Thân sinh năm 2004
 • Ất Dậu sinh năm 2005

Tính cách

Người mệnh Thủy có nét mềm mại linh động của nước nên họ là những con người giỏi ăn nói, khéo léo trong giao tiếp. Có thể nói những người mệnh Thủy tạo được mối quan hệ tốt với người khác, quan hệ rộng và có khả năng thuyết phục người khác.

Hầu hết người mệnh thủy là những người nhanh nhẹn, linh hoạt, dễ thích ứng với những môi trường mới. Họ là những người có tầm nhìn xa, tính cách trầm lặng là người lắng nghe tốt bởi thế đánh giá công việc trên tổng thể và làm việc theo hướng khách quan nhất nên thường có những quyết định chính xác.

Tuy nhiên bản chất của nước vốn mềm nên những người mệnh Thủy cũng có tâm hồn mong manh, dễ bị tổn thương. Họ có xu hướng quan sát và quan tâm đến cảm xúc của mọi người xung quanh hơn là bản thân họ.

Cũng vì nhạy cảm với cảm xúc nên họ là những con người có thể sẵn sàng lắng nghe bạn tâm sự và đưa ra những lời khuyên rất hữu ích cho bạn. Họ là những người biết lắng nghe và đánh giá sự việc trên tổng thể nên là những người cố vấn tuyệt vời.

Người mệnh Thủy có nhược điểm là luôn lo lắng và suy nghĩ quá nhiều. Họ lo sợ về cả những điều không hay xảy ra hoặc chỉ cần có dấu hiệu gì đó là họ sẽ luôn nghĩ về nó. Người mệnh Thủy cũng dễ bị chi phối về cảm xúc đúng hơn họ là những con người nhạy cảm hay thay đổi.

🎲 Có Thể Bạn Sẽ Cần Đến Bài Viết ️🎲 HỎA SINH THỔ

Mệnh hợp

 • Mệnh tương sinh: Kim sinh thủy, kim loại nếu không rắn chắc thì sẽ bị nóng chảy như nước. Mệnh Thủy tương sinh với Kim cho nên khi sử dụng những vật mang màu sắc của mệnh kim hoặc hợp với mệnh Kim thì sẽ giúp Thủy thuận lợi hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.
 • Mệnh tương khắc: Thổ khắc Thủy bởi vì đất sẽ cản nước. Như khi đắp đê ngăn lũ đắp càng cao càng chắc nước dù mạnh cũng không thể vượt qua được. Bởi vậy mệnh Thủy không nên dùng những đồ vật liên quan tới mệnh Thổ hay mang màu vàng. Gia chủ cũng nên chú ý trong việc chọn lựa bởi Kim tương sinh với Thủy và hợp với Thổ nhưng mệnh Thủy lại khắc Thổ.

Màu sắc hợp mệnh

Màu của nước là màu xanh nên màu sắc hợp với mệnh Thủy là màu xanh dương hoặc màu đen. Xét về yếu tố tương sinh, do Kim sinh Thủy nên màu có ánh bạc như trắng, ánh kim cũng rất phù hợp với mệnh Thủy.

Có thể nói mệnh Thủy khá kén màu sắc và không gian sẽ dễ mang đến cảm giác lạnh lẽo vì quá nhiều màu lạnh bởi vậy cần khéo léo trong việc lựa chọn cũng như phối hợp màu sắc.

Mệnh thủy có nhiều nhược điểm nhưng khi dùng những gam màu hợp mệnh của mình thì năng lượng tích cực sẽ lấn át những điều tiêu cực ấy và người mệnh thủy sẽ khỏe mạnh hơn và sự nghiệp cũng thuận lợi hơn nhiều.

️🎯 Nhất Định Đừng Bỏ Lỡ Bài Viết Hay ️🎯 KIM SINH THỦY

Tổng Quan Về Người Mệnh Mộc

Tiếp theo là nội dung Tổng Quan Về Người Mệnh Mộc.

Điểm đặc trưng của mệnh Mộc

Mệnh Mộc được ví với cây tre Việt Nam, vì sự dẻo dai và mềm mỏng. Theo đó, mệnh Mộc tượng trưng cho cho cho sự sinh sôi, nuôi dưỡng và nảy nở.

Tính cách nổi trội của người mang mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào các năm như 1942,2002 (Nhâm Ngọ), 1943,2003 (Quý Mùi), 1950-2010 (Canh Dần), 1951-2011 (Tân Mão), 1958 – 2018 (Mậu Tuất),…

Người mệnh Mộc được biết đến là người vị tha, năng nổ, tốt bụng và hay giúp đỡ người khác. Tuy nhiên họ lại rất dễ nổi giận, thiếu kiên nhẫn nên hay bỏ ngang việc giữa chừng.

💌 Cùng Tham Khảo Thêm Nội Dung Thú Vị 💌 MỆNH VŨ KHÚC

Quan hệ tương sinh tương khắc của người mệnh Mộc

Theo quy luật ngũ hành Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Người mệnh Mộc tương sinh với người mệnh Thuỷ và mệnh Hoả.

Tuy nhiên, Thuỷ sinh Mộc, nhưng nếu Thuỷ nhiều thì Mộc sẽ bị trôi mất, nặng sẽ ảnh hưởng đến sự tồn vong của Mộc. Ngược lại nếu Mộc lớn hơn Thuỷ, Thuỷ sẽ bị co lại. Đối với Hoả, Mộc sinh Hoả như Hoả nhiều thì Mộc sẽ bị đốt cháy, Mộc cùng sẽ trở nên yếu hơn nếu gặp Hoả,

Trong quan hệ tương khắc, Mộc khắc Thổ, Mộc hút chất dinh dưỡng từ Thổ nhưng nếu Thổ át Mộc, Thổ yếu gặp Mộc sẽ bị khô cằn. Mộc khắc Kim, nếu như Mộc cứng hơn Kim thì Kim sẽ bị gãy, sẽ hạ gục Mộc.

🎁 Chia Sẻ Bạn Đọc Thêm Nội Dung Hữu Ích 🎁 MỆNH THIÊN TƯỚNG

Thủy Sinh Mộc Nghĩa Là Gì

Cùng Tuvihangngay.vn tìm hiểu xem Thủy Sinh Mộc Nghĩa Là Gì nhé.

Nguyên lý ngũ hành tương sinh là: KIM sinh THỦY THỦY sinh MỘC MỘC sinh HỎA HỎA sinh THỔ THỔ sinh KIM.

Mộc đại diện cho gỗ, sự phát triển, sự sinh sôi nảy nở, vươn lên – chủ về nhân, ôn hòa, thẳng thắn. Nói về Thủy tức là đại diện cho nước, thể hiện sự mênh mông, vận động uyển chuyển, – chủ về trí, thông minh, hiền lành.

Thủy chính là nguồn sống, nuôi dưỡng cho Mộc. Chính vì vậy Thủy Sinh Mộc nói lên mối quan hệ tương sinh trong quá trình phát triển của vạn vật.

❣️ Cập Nhật Bài Viết Mới Nhất Cho Bạn Đọc ❣️ MỆNH THIÊN CƠ

Tại Sao Thủy Sinh Mộc

Các vật thể muốn tồn tại và phát triển cần có sự bổ trợ, nuôi dưỡng từ những vật thể khác. Vì thế, mối quan hệ quan hệ tương sinh thể hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của mọi sự vật.

Tại Sao Thủy Sinh Mộc? Thủy sinh Mộc là do Thủy là nguồn sống, nơi xuất phát của thực vật, từ đơn bào đến đa bào rồi, sinh trưởng phát triển thành cây.

Mệnh Thủy Sinh Mộc

Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Với mối quan hệ Kim sinh Thủy ám chỉ rằng kim loại khi được nóng chảy sẽ hóa thành chất lỏng – ở đây chính là Thủy. Do đó, Kim được xem là “mẹ” sinh ra hành Thủy.

Với mối quan hệ Thủy sinh Mộc, Thủy là dòng nước hỗ trợ, cung cấp những dưỡng chất cho cây cối, cũng là hành Mộc được phát triển.

Ngoài ra, mệnh Thủy khi đi với Thủy sẽ là lưỡng Thủy thành giang, có nghĩa là dòng nước hòa trộn vào nhau tạo thành con sông lớn, khỏe mạnh.

Do đó, theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đó là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

🚨 Mời Bạn Xem Thêm Nội Dung Liên Quan 🚨 MỆNH THIÊN ĐỒNG

Thủy Sinh Mộc Hợp Màu Gì

Thủy Sinh Mộc Hợp Màu Gì? Tông màu xanh là màu sắc của người mệnh Mộc. Ngoài ra, kết hợp với tông đen, xanh biển sẫm. (Thủy sinh Mộc).

Màu xanh là màu Mộc, Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Trời mùa hè nóng nực, sơn màu xanh là một trong những cách để giữ sự thoáng đãng cho căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả cả tâm hồn.

Nếu chọn được màu sắc hợp với người mệnh Mộc thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến và phát triển. Quan trọng hơn là nó còn có tác dụng tránh được vận rủi ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân.

Vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt là những màu kỵ nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo. Tuy nhiên, nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế nào đó sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc.

🌅 Đừng Bỏ Lỡ Thông Tin Hay Nhất Về Tử Vi 🌅 CUNG PHI BÁT TRẠCH

Ngũ Hành Là Gì

Cùng Tuvihangngay.vn tìm hiểu về Ngũ Hành Là Gì nhé.

Khái Niệm Ngũ Hành

Thế giới vật chất tồn tại dưới dạng các mối quan hệ tương sinh và tương khắc, thức đầy quá trình vận động và biến đối không ngừng. Có 5 ngũ hành tượng trưng cho vạn vật trong cuộc sống đó chính là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ngũ hành là gì
 • Hành Kim đại diện cho tiền bạc, sự rèn giũa chủ về cương trực, mãnh liệt
 • Hành Mộc đại diện cho gỗ, sự phát triển, sự sinh sôi và nảy nở, chủ về ôn hòa, thẳng thắn
 • Hành Thủy đại diện cho nước, thể hiện sự rộng lớn, chủ về ý chí, thông minh
 • Hành Hỏa đại diện cho lửa, sự bốc đồng, chủ về nóng nảy
 • Hành Thổ đại diện cho đất, sự bao dung, chủ về tính đôn hậu và nhẹ nhàng

5 hành này tồn tại tương hỗ và đối kháng nhau dưới các mối quan hệ biện chứng; hành này chi phối đến hành kia, hành kia lại có những tác động ngược lại với 1 hành khác; cư như vậy mối quan hệ biện chứng không có điểm kết thức, vạn vật được thúc đẩy phát triển và tái sinh không ngừng.

Nguyên Lý Biện Chứng Của Ngũ Hành

Vạn vật tồn tại và phát triển theo quy luật ngũ hành; nguyên lý biện chứng cho tiến trình phát triển này có thể khái quát lại theo 3 quy luật:

Ngũ Hành Tương Sinh

Muốn có sự phát triển phải có sự tương hỗ, nuôi dưỡng nhau. Quan hệ tương sinh thể hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của sự vật dưới tác động hài hòa, hành này bổ trợ cho hành kia.

Quy luật ngũ hành tương sinh đó là:

 • Kim sinh Thủy: Khi kim loại bị nung chảy sẽ tạo thành dung dịch ở dạng lỏng
 • Thủy sinh Mộc: Thủy là nguồn sống, nơi xuất phát của thực vật; từ đơn bào đến đa bào, rồi phát triển thành cây
 • Mộc sinh Hỏa: cây khô sẽ tạo ra lửa, cây là nguyên liệu đốt của Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa thiêu đốt mộc thành tro sinh ra Thổ
 • Thổ sinh Kim: Thổ là đất, trong đất tự nhiên có nhiều khoáng chất và kim loại sinh ra Kim
 • Mối quan hệ tương sinh được ứng dụng nhiều trong thực tế; nếu lựa chọn đúng ngũ hành tương sinh thì sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

👉 Cùng Tuvihangngay.vn Khám Phá Bài Viết Thú Vị 👉 MỆNH THẤT SÁT

Ngũ Hành Tương Khắc

Bên cạnh mối quan hệ hỗ trợ, vạn vật cũng tự hủy diệt để tạo nên quy luật sinh trưởng mới. Khi các vật thể bị khắc chế nhau sẽ dẫn đến sự suy yếu và thoái hóa.

Quy luật ngũ hành tương khắc đó là:

 • Kim khắc Mộc: dao có thể chặt được gỗ cây nên Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ: cây sinh trưởng hút hết chất dinh dưỡng của đất nên Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy: đất chắn và ngăn được nước cho nên Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị nước dập tắt nên Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim: Kim loại sẽ bị lửa nung nóng làm tan chảy nên Hỏa khắc Kim

Ngũ Hành Phản Sinh

Mối quan hệ tương sinh là có lợi; tuy nhiên nếu sinh quá nhiều lại trở thành hại. Cái gì nhiều quá cũng không tốt, từ đó có thêm quy luật ngũ hành phản sinh như sau:

 • Thổ sinh Kim, nếu Thổ mạnh thì Kim bị vùi lấp, Kim nhiều thì thổ yếu
 • Hỏa sinh Thổ: nếu Hỏa nhiều thì Thổ bị thiêu rụi thành tro tàn, Thổ nhiều thì Hỏa yếu
 • Mộc sinh Hỏa: Mộc nhiều thì Hỏa không thể cháy đốt hết, Hỏa mạnh thì Mộc cháy
 • Thủy sinh Mộc: nếu Thủy nhiều thì cuốn trôi Mộc, Mộc nhiều thì hút cạn nước của Thủy
 • Kim sinh Thủy: nếu Kim nhiều thì Thủy sẽ tràn, Thủy nhiều thì sẽ nhấn chìm Kim
Bảng màu sắc trong ngũ hành

Ngũ Hành Phản Khắc

Theo ngũ hành tương khắc thì một hành có thể bị 1 hành khác khắc; tuy nhiên do lực ảnh hưởng của hành bị khắc quá mạnh, khiến cho hành khắc không thể khắc được, trái lại còn bị thương tổn; gây nên sự phản khắc. Nó hoàn toàn trái ngược với quy luật phản sinh. Quy luật phản khắc này thể hiện cụ thể như sau:

 • Kim khắc Mộc: nhưng Kim sẽ gãy khi Mộc quá cứng
 • Mộc khắc Thổ: nhưng Mộc sẽ suy yếu nếu Thổ quá nhiều
 • Thổ khắc Thủy: nhưng Thổ sẽ hao lực, bào mòn khi Thủy quá lớn
 • Thủy khắc Hỏa: nhưng Thủy sẽ bị cạn kiệt khi Hỏa quá to
 • Hỏa khắc Kim: nhưng Hỏa bị dập tắt khi Kim cứng

Ngũ hành phản sinh phản khắc khi mà hành sinh quá mạnh gây hại ngược, hành khắc không khắc được hành bị khắc

Như vậy có thể thấy được quy luật ngũ hành không chỉ tồn tại ở mối quan hệ tương sinh, tướng khắc. Bản thể bên trong nó còn phát sinh quan hệ phản sinh và phản khắc.

Từ quy luật ngũ hành này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng hành 1 và ứng dụng nó vào thực tế cuộc sống. Từng hành sẽ ứng theo mệnh; mỗi mệnh đều có tương sinh, tương khắc và tác động lẫn nhau.

🔥 Để tìm hiểu sâu hơn về Tử Vi, mời các bạn theo dõi thêm các nội dung sau đây:

🎲 Tử Vi Hôm Nay

☸️ Tử Vi Ngày Mai

Tử Vi Trọn Đời

☢️ Tử Vi Năm

Thủy Sinh Mộc Mộc Sinh Hỏa Hỏa Sinh Thổ

Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết nhất về chủ đề “Thủy Sinh Mộc” đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề phong thủy này.

Viết một bình luận