Cách Cúng Vái Phòng Trọ, Chuyển Nhà Mới Thuê ❤️ Đúng Nhất

Cách Cúng Vái Phòng Trọ, Chuyển Nhà Mới Thuê ❤️ Đúng Nhất ✔️ Ý nghĩa, lễ vật và bài văn khấn cúng khi về nhà trọ, nhà thuê mới.

Cách Cúng Phòng Trọ

Những vật dụng không thể thiếu trong cách cúng vái phòng trọ như sau:

 • Bếp ga mini: Ý nghĩa của vật dụng này là nhằm sưởi ấm căn nhà bạn thuê; thể hiện mong muốn đem lại cảm giác ấm áp cho ngôi nhà. Bên cạnh đó ngọn lửa từ bếp ga cũng thể hiện việc loại bỏ; đốt cháy những việc không may còn sót lại trong nhà.
 • Muối, gạo, nước – Mỗi loại một hũ: Đây là những vật phẩm không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của con người. Cúng những món đồ này sẽ thể hiện việc duy trì sự sống, đủ đầy, phát triển của cả nhà.
 • Ấm đun nước: Việc đun nước cũng tượng trưng cho căn bếp; đun nước là hoạt động, nước sôi là mang lại sự ấm áp.
Cách cúng vái phòng trọ
Cách cúng vái phòng trọ

Ý Nghĩa Việc Cúng Vái Phòng Trọ

Trước khi tìm hiểu xem ở nhà trọ có cần tìm hiểu cách cúng vái hay không; bạn cần phải hiểu trước tiên lễ cúng nhập trạch về nhà mới sẽ như thế nào.

Theo quan niệm xưa, lễ nhập trạch được biết là một hình thức ra mắt; xin phép thần linh, thổ địa tại nơi ở mới. Theo suy nghĩ đó, có ý kiến trái chiều là thuê nhà thì không cần làm lễ nhập trạch. Bởi lễ này chỉ dành cho chủ, còn mình là người lạ chỉ tới ở tạm nên không cần làm lễ.

Ngoài cách cúng vái phòng trọ, mời bạn đến với 🌼Cách Cúng Nhà Mới🌼 đúng nhất

Chuẩn Bị Lễ Vật Cúng Vái Phòng Trọ

Cách chuẩn bị lễ vật cúng vái phòng trọ được tối giản thủ tục; giảm bớt phức tạp trong khâu chuẩn bị nên đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều so với làm lễ nhập trạch tại nhà mới mà bạn là gia chủ.

Đối với nhà mới bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ như bếp ga; muối gạo, nước, ấm đun, hoa quả bánh kẹo, rượu thịt… còn nhà thuê thì không quá cầu kỳ.

Bật mí ✨Cách Cúng Người Khuất Mặt Trong Nhà✨ cúng vong hồn chi tiết nhất

Cách Cúng Khi Về Phòng Trọ Mới

Tương tự như thủ tục chuyển đến nhà mới, bạn cần chọn ngày lành tháng tốt; giờ đẹp để mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi. Sau khi đã chọn được ngày giờ, hãy tiến hành nghi lễ nhập trạch theo lần lượt các bước sau:

Bước 1: Chờ tới giờ Hoàng Đạo, bật bếp ga mini và đặt trước cửa nhà, việc làm này nhằm tận dụng nguồn lửa ấm áp của bếp để xua tan âm khí, loại bỏ những điều không may còn sót lại trong ngôi nhà.

Sau đó từng người trong gia đình lần lượt bước qua bếp lửa để vào trong ngôi nhà. Việc làm này dân gian hay gọi là “đốt vía”, để cắt bỏ sự xui xẻo, âm khí bên ngoài trước khi bước vào nhà. Nếu bạn thuê nhà nguyên căn có bàn thờ, trong lễ nhập trạch, chủ nhà sẽ đi đầu tiên và cầm bát hương, người bê mâm cúng đi cuối cùng.

Bước 2: Người trụ cột trong gia đình thắp hương, vái 3 vái và đọc văn khấn thổ địa; thần linh, gia tiên để xin phép cho gia đình được ở trong ngôi nhà.

Bước 3: Đun nước, pha trà dâng lên thần linh, tổ tiên.

Bước 4: Đợi hương tàn thì tiến hành dọn lễ, hóa vàng. Sau khi hóa vàng xong, hãy báo cáo với gia tiên, thổ địa, thần linh trong khu vực.

Hoàn thành 4 bước trên là cách cúng vái phòng trọ đã được thực hiện xong. Gia đình bạn chỉ việc chuyển tới sinh sống bởi đã có thổ địa, thần linh chấp nhận và phù hộ cho cả nhà.

Tìm hiểu 💙Cách Cúng Đất Đai Nhà Cửa💙 đầu năm và cuối năm chuẩn phong tục

Cách Cúng Vái Phòng Trọ Chuẩn

Sau khi chuyển tới nhà mới, vào mỗi ngày rằm và mồng 1 Âm lịch hàng tháng nên có đĩa hoa quả; bánh trái, thắp nén hương để thể hiện lòng thành kính với gia tiên, thổ công thổ địa.

Cách thực hiện lễ cúng vái phòng trọ cần được tiến hành trang trọng, thành kính, thành tâm dù là nhà trọ, nhà thuê.

 • Khi khấn, nhớ trình tự khấn từ thần linh tới gia tiên; không được đảo lộn thứ tự hay gộp lại bởi như vậy là bất kính với bề trên.
 • Khi hạ lễ cần làm lễ bái tạ để cảm ơn thần linh; gia tiên và xin sự phù hộ độ trì của các bề trên.
 • Không để phụ nữ mang thai hoặc người tuổi Dần dọn nhà, phụ dọn nhà
 • Chọn hướng bàn thờ đẹp, đúng phong thủy, cần thiết có thể nhờ người có kinh nghiệm hoặc thầy phong thủy, tránh hướng tối kỵ như đối diện nhà vệ sinh, nhà kho, cửa ra vào…

Tiết lộ 🍒Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày🍒 rước tài lộc vào nhà nhanh nhất

Ý Nghĩa Cúng Vái Chuyển Nhà Mới Thuê

Nhiều người quan niệm rằng chỉ khi xây nhà hoặc mua hẳn nhà mới cần thực hiện nghi lễ nhập trạch.

Còn đối với nhà thuê hoặc nhà trọ thì cách cúng vái này không cần thiết do chưa thuộc quyền sở hữu của mình. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lệch, khi chuyển đến định cư ở bất cứ đâu thì gia chủ cũng nên thực hiện nghi lễ nhập trạch theo đúng phong thủy.

Việc này mang ý nghĩa thông báo với thổ địa chư thần nơi đó, để cầu may và cầu an. Ngoài ra, còn giúp các vị thần linh nơi ở mới che chở, bảo vệ gia đình bạn; giúp gia đình bạn luôn gặp may mắn, tài lộc trong cuộc sống và tránh được vận vui không đáng có.

Để chuẩn bị lễ nhập trạch về nhà trọ mới chu đáo và theo đúng phong thủy chủ nhà cần chọn ngày giờ tốt để dọn đến. Việc chọn ngày giờ tốt để về nhà mới bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Bởi lẽ nếu chọn ngày giờ không tốt sẽ mang đến vận xui cho cả gia đình. Nên chọn giờ tốt phù hợp với mệnh của gia chủ và hướng nhà để dọn đến nhà trọ mới.

Chia sẻ thêm đến bạn 📍Cách Cúng Động Thổ Xây Nhà Mới📍 theo quan niệm truyền thống

Cách Cúng Nhà Mới Thuê

Mời bạn tìm hiểu cách thực hiện bước Cúng Vái Chuyển Nhà Mới Thuê theo quan niệm truyền thống.

Lễ Vật Cho Nghi Lễ Nhập Trạch Nhà Mới Thuê

Lễ vật cúng nhập trạch nhà thuê về cơ bản giống với cách cúng vái phòng trọ. Gia chủ chỉ cần lưu ý lựa chọn các đồ cúng cần được lựa chọn một cách cẩn thận, tươi thơm để dâng lên thờ cúng; cần tránh các đồ thờ cúng kiêng kỵ không tốt cho tâm linh.

Mâm thờ cúng nhập trạch về nhà mới gồm có:

 • Hoa quả tươi được rửa sạch.
 • Ba hũ nhỏ muối, gạo, nước.
 • Hoa tươi và hương thơm để thắp.
 • Đèn hoặc nến để thắp sáng.
 • Ba món luộc mặn: Thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc.
 • Một món nếp ( đĩa sôi hoặc chén chè)
 • Một con gà luộc hoặc đĩa thịt lợn quay.
 • Trầu cau. vàng mã, đĩa muối gạo
 • Rượu, thuốc lá.

Bài Khấn Về Nhà Mới Thuê Chuẩn Xác Nhất

Bài khấn về nhà mới thuê được gia chủ sử dụng trong lễ cúng về nhà mới thuê của mình. Chính vì thế, gia chủ cần chuẩn bị cho kỹ lưỡng để đảm bảo đúng phong thủy.

Nam mô a di đà Phật ! (3 lần)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

Con kính lạy chư vị Tôn thần.

Con kính lạy chư vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Chúng con là: ………………

Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. là ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần.

Con kính cẩn các vị Thần linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai; nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh phù hộ dân lành bảo vệ sinh, linh nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được chuyển vào nhà mới tại: ………………và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con; được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu.

Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia đạo thuận hòa, an ninh, khang thái, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Chúng con kính mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, gia đình mạnh khỏe, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật !  (3 lần)

Tuvihangngay.vn vừa gửi đến bạn cách cúng vái phòng trọ, nhà thuê đầy đủ và chính xác nhất. Vẫn còn rất nhiều bài viết khác về lễ cúng khác đang chờ bạn khám phá tại trang.

Viết một bình luận