Cách Cúng Xe Ô Tô Mới Mua Về, Hàng Tháng ❤️ Chuẩn Nhất

Cách Cúng Xe Ô Tô Mới Mua Về, Hàng Tháng ❤️ Chuẩn Nhất ✔️ Ý nghĩa và các bước bày cúng xe ô tô để thêm an toàn, may mắn và suôn sẻ.

Mời bạn đến với nội dung tử vi hằng ngày, tử vi năm và trọn đời chuẩn xác nhất tại trang Tuvihangngay.vn.

Có Nên Cúng Xe Ô Tô Mới Mua

Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn cần thiết. Lễ cúng này được xem là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên nội ngoại đã che chở, phù hộ độ trì cho gia chủ có của ăn, của để để mua được xe mới.

Sau đó, lễ cúng xe mới cũng có ý nghĩa cầu mong các bậc bề trên ban phước lành, che chở cho những người điều khiển chiếc xe này luôn được bình an, thuận lợi khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, đối với những người thường xuyên phải sử dụng chiếc xe mới mua này hay coi chiếc xe mới này là “cần câu cơm” thì việc cúng xe mới mua còn có ý nghĩa rất đặc biệt, cụ thể là:

 • Việc cúng xe mới mua sẽ giúp họ yên tâm hơn khi di chuyển trên đường, giúp họ vững vàng tay lái, tránh được tai nạn, va chạm…
 • Cúng xe mới cũng giúp họ bày tỏ mong muốn được phù hộ để cho nhiều khách hơn, thuận lợi hơn trong kinh doanh dịch vụ…, giúp cho chiếc xe ít hỏng hóc…
 • Ở nhiều địa phương, người ta không chỉ thực hiện lễ cúng mua xe ô tô mới mà họ còn thực hiện lễ cúng xe khách, thậm chí là cúng xe máy mới mua.
Cách cúng xe ô tô mới mua về
Cách cúng xe ô tô mới mua về

Lễ Vật Cúng Xe Ô Tô Mới Mua Về

Cũng giống như nhiều lễ cúng khác, cách chuẩn bị lễ vật cúng xe ô tô mới mua về có thể khác nhau tùy vào điều kiện của từng gia đình hay tùy theo phong tục của từng địa phương. Tuy nhiên, thông thường lễ vật cúng xe mới thường sẽ có các vật như sau:

 • 1 bình hoa.
 • 1 đĩa trái cây.
 • 1 đĩa đồ mặn (thường là xôi kèm gà luộc, heo quay hoặc thịt heo luộc).
 • 1 đĩa gạo và 1 đĩa muối trắng.
 • 1 xấp tiền vàng mã.
 • 3 hoặc 5 chén rượu trắng.
 • 3 hoặc 5 chén trà.
 • 1 ly nước lọc.
 • 1 đến 3 cây nhang.
 • 2 cây nến.

Tổng hợp những 🍀Cách Giải Hạn Xui🍀 hiệu quả nhất

Cách Bày Mâm Cúng Xe Ô Tô

Sau khi đã chuẩn bị thời gian ngày giờ tốt đẹp. Chuẩn bị xong cách bày mâm cúng xe ô tô mới mua về như thế nào.

Những bước cúng xe mới cho đúng để lúc làm lễ cúng bạn hay gia đình làm lễ diễn ra suôn sẻ để thể hiện lòng thành và để mang may mắn cho gia đình với các cách cúng xe mới như sau:

Chuẩn bị

 • Bạn và gia đình chuẩn bị lễ vật và chọn ngày tốt khi mua xe mới
 • Chuẩn bị mặt bằng đậu xe, nơi sạch sẽ
 • Mang lễ vật bày biện trước đầu xe bày biện chu toàn
 • Thắp đèn hương nhang để mời các thần linh, các chúng sinh
 • Đứng trước đầu xe đọc bài cúng văn khấn cúng xe mới có nội dung bên trên
 • Vái lạy và cảm tạ mời các thần linh, các chúng sinh về
 • Đợi cháy hết hương nhang rồi mang các giấy tiền đi hóa vàng cảm tạ.

Trọn bộ văn khấn và 💸Cách Cúng Cho Mua May Bán Đắt💸 tài lộc hanh thông

Bài Cúng Xe Ô Tô Mới Mua Về

Một trong những bước không thể thiếu trong cách cúng xe ô tô mới mua về chính là chuẩn bị nội dung bài văn khấn.

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Con xin cúi lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật

Con xin cúi lạy chư vị Tôn thần Hoàng Thiên Hậu Thổ

Con xin cúi lạy chư vị Bồ tát phù trợ cho bản mệnh, Phật Thiên thủ thiên nhãn, Hư không tạng Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Phổ hiền Bồ Tát, Đại thế chí Bồ Tát, Như lai Đại Phật, Bất động minh vương Phật, Phật A Di Đà…

Con xin cúi lạy Bản cảnh Thành Hoàng, chư vị Đại vương, ngài Thổ công Thổ Địa, ngài bản gia Táo Quân.

Con xin bái lạy các vị Tổ tiên, chư vị Hiền khảo, Hiền tỷ, Tổ khảo, Tổ tỷ, chư vị hương linh Ông bà.

Tên con là:…

Hiện cư ngụ tại địa chỉ: Số nhà… Đường… Xã/ Phường/ Thị Trấn, Thành Phố…

Hôm nay là ngày…

Nhân dịp con mua chiếc ô tô mới của hãng… Biển số xe là…

Con xin cung thỉnh các vị hiển linh cùng chung hưởng thọ thực, phù hộ độ trì cho con là… và chiếc xe của con mang biển số… được gặp mọi điều may mắn trên hành trình, đi về bình an thuận lợi, làm ăn phát tài, cầu lợi đắc lợi, cầu tài đặng tài.

Bằng tấm lòng thành, con xin tạ ơn.

Nam mô A Di Đà Phật.

Rót rượu 3 lần, châm trà 1 lần, khấn liên tục 3 lần. Cuối cùng chúng ta đốt giấy tiền vàng bạc, rải gạo muối, buổi cúng như vậy là đã hoàn tất.

Cách Cúng Xe Ô Tô Mới Mua Về

Sau khi đã chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ những lễ vật như yêu cầu, việc tiếp theo gia chủ cần tuân thủ các quy tắc về bài trí, trình bày, cách chọn hướng, văn khấn và cách thực hiện sao cho gọn gàng nhất.

Nghe có vẻ quá nhiều thứ đúng không nào, nhưng đó là khi bạn chưa quen thực hiện, còn nếu quá quen với việc cúng, làm lễ thì mọi thứ thật dễ dàng chỉ cần bạn chú ý và cẩn thận thôi. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” luôn luôn đúng và trong trường hợp này cũng vậy chỉ cần gia chủ lưu ý những điều sau:

Cách Chọn Ngày Đẹp Cúng Xe Mới Mua

Tùy từng vùng miền mà cách chọn ngày cúng xe mới cũng có sự khác nhau tuy nhiên điều quan trọng là gia chủ cần chọn thời điểm sao cho ngày tốt vừa hợp tuổi để mong cho mọi việc được suôn sẻ và đón được tài lộc tốt hơn dành cho chiếc xe yêu quý.

Đặc biệt, cần phải có sự tìm hiểu kỹ càng để tránh ngày xung khắc với tuổi, hạn chế những rủi ro, xui xẻo phiền toái trong suốt quá trình sử dụng xe.

Việcc chọn giờ tốt trong cách cúng xe ô tô mới mua về cũng khá quan trọng. Giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ hay giờ Tiểu Cát sẽ là khoảng thời gian đẹp để bạn chọn giờ xe lăn bánh, xuất hành.

Cúng Xe Mới Mua Nên Quay Đầu Ra Hay Vào

Việc làm lễ cúng xe mới mua nên đặc biệt quan tâm đến hướng đặt đầu xe và điều này cũng sẽ quyết định đến việc trình bày mâm cúng.

Thông thường, gia chủ sẽ đặt 1 mâm cúng ở bàn thờ Thần linh, gia tiên, điều này như lễ trình báo việc bạn mua xe mới, cầu mong Trời Phật phù hộ và mang những điều bình an, may mắn cho chủ và xe.

Mâm cúng thứ 2 dành cho gia chủ đặt ở cửa với đầu xe hướng ra ngoài, mâm cúng này sẽ có ý nghĩa bố thí cho các vong hồn lưu lạc, chết đường, chết chợ. Nếu kỹ càng hơn, gia chủ có thể đặt hướng đầu xe hợp với hướng phong thủy của họ.

Cúng Xe Mới Mua Ngoài Sân Hay Trong Nhà

Câu trả lời sẽ là ngoài sân và 100% các trường hợp đều làm như vậy.

Chỉ có những trường hợp đặc biệt như sân nhỏ, hoặc nhà ở đường lộ, đường lớn không thể trình bày mâm cúng ngoài sân thì gia chủ sẽ thực hiện trong nhà và vẫn thực hiện các nghi thức như bình thường.

Hướng dẫn 👇Cách Cúng Xin Bán Được Đất👇 đầy đủ và chi tiết nhất

Cách Khấn Vái Cúng Xe Ô Tô

Cúng xe hơi mới không phải là vấn nạn mê tín dị đoan. Thứ nhất việc làm này chủ yếu là biểu hiện một phần tư tưởng nhớ về cội nguồn khi con cháu báo cáo với ông bà tổ tiên họ hàng khi mua sắm được một tài sản lớn.

Hai là điều này mang đến sự an tâm về mặt tâm lý, bình yên trong lòng từ đó sẽ giúp cho người lái xe cảm giác an toàn hơn khi lái xe.

Lễ vật cúng xe hơi mới không cần mâm cao cỗ đầy, chỉ nên lấy lòng thành tâm thành kính làm cốt lõi. Bên cạnh đó, người tài xế cần luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ và đặt sự an toàn của mình và những người xung quanh lên hàng đầu thì chắc chắn sẽ luôn may mắn và thuận lợi trên mọi cung đường.

Bật mí 🔮Cách Thờ Cúng Ông Độ Mạng🔮 chuẩn phong tục tại nhà

Cách Cúng Xe Ô Tô Hàng Tháng

Ngoài việc tìm hiểu cách cúng xe ô tô mới mua về, những người sử dụng xe để kinh doanh cần có thêm mâm lễ cúng hàng tháng để cầu mong vạn sự bình an, ăn nên làm ra.

Cúng Xe Ô Tô Hàng Tháng Vào Thời Gian Nào

Tuỳ theo vùng miền mà thời gian cúng xe hàng tháng khác nhau. Với người miền Nam thì người kinh doanh dịch vụ bằng xe ô tô thường cúng vào ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch. Riêng người miền Bắc thì cúng xe hàng tháng vào ngày mùng 1 và ngày 15 (rằm) âm lịch.

Dù bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ hay doanh nghiệp lớn. Việc cúng xe hàng tháng luôn đem lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Giúp chủ phương tiện và phương tiện bình an, may mắn.

Việc cúng xe hàng tháng chỉ mang tính chất tâm linh, giúp người tài xế bình tâm hơn trên mọi nẻo đường. Hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tuy nhiên để tránh tai nạn giao thông xảy ra, điều quan trọng của người tài xế là phải thật bình tĩnh xử lý các tình huống trên đường. Đặc biệt chấp hành đúng luật an toàn giao thông, chạy đúng tốc độ quy định. Bảo vệ tính mạnh chính mình chính là bảo vệ tính mạnh cho người khác.

Tại Sao Phải Cúng Xe Ô Tô Hàng Tháng

Có thể rằng xe là một vật dụng gắn liền với cuộc sống của con người, đây là phương tiện giúp con người di chuyển nhanh chóng hơn. Với một số người xe là cả một tài sản, một cơ nghiệp.

Với những người kinh doanh dịch vụ ô tô (xe khách, xe tải, xe taxi,… ) thì việc cúng xe hàng tháng rất cần thiết. Nó không chỉ đem lại may mắn, thuận lợi trong việc kinh doanh. Mà nó còn đề phòng, tránh né những tai nạn giao thông bất ngờ xảy ra làm nguy hại đến tính mạng và tài sản.

Lưu ý: Khi cúng xe hàng tháng, chủ xe nên chuẩn bị lễ vật đầy đủ cùng bài văn khấn để kích thích may mắn và tài lộc cho chủ lẫn phương tiện. Song đó khi cúng xe, chủ xe luôn đặt mâm lễ vật phía trước đầu xe và người cúng hướng mặt đối diện với phương tiện.

Cúng Xe Ô Tô Hàng Tháng Cần Lễ Vật Gì

Mâm lễ vật cúng xe không cần quá tươm tất, quan trọng là thành tâm chủ xe với chốn đất đai, các chư vị bề trên. Dưới đây là mâm lễ vật cúng xe hàng tháng, mời bạn xem qua.

 • 1 bình hoa tươi (hoa cúc hoặc hoa huệ). Lưu ý bình hoa lúc nào cũng đặt bên phải lư hương cấm nhang.
 • 1 đĩa trái cây tươi. Lưu ý: cần rửa sạch trước khi cúng, tránh chọn quả thúi hoặc dập
 • 1 đĩa đồ mặn (thịt quay, thịt luộc…) Nếu chủ xe theo đạo Phật thì chuẩn bị đồ ăn chay
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).
 • 1 đĩa gạo muối (muối hột).
 • 3 hoặc 5 chum rượu.
 • 3 hoặc 5 chum trà.
 • 1 ly nước trắng.
 • 3 hoặc cây nhang (nhang thơm).
 • 2 cây đèn cầy đỏ. Lưu ý: Hãy thắp sáng khi cúng xe hàng tháng.

Cúng xe nên cúng hoa gì? Theo quan niệm nhiều người thì cúng xe nên chọn hoa cúc vàng hoặc hoa huệ trắng. Đây là 2 loài hoa được nhiều người chọn mua để cúng xe hàng tháng. Loài hoa luôn đem lại may mắn cho việc kinh doanh làm ăn.

Bài Văn Khấn Cúng Xe Hàng Tháng

Bên cạnh việc chuẩn bị mâm lễ vật cúng xe hàng tháng, chủ xe cần chuẩn bị nội dung bài văn khấn cúng xe nhằm đem lại may mắn và tài lộc trong kinh doanh. Dưới đây là bài văn khấn cúng xe ô tô hàng tháng, mời bạn xem qua.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Hôm nay, Ngày …… Tháng ……. Năm …….

Tên họ người chủ cúng xe: ……..

Cung Thỉnh: Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…… và chiếc xe mang biển số…….. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe

Lưu ý: Để hoàn tất thủ tục cúng xe hàng tháng, khi nhang đã tàn thì chủ xe nên hóa tiền vàng bạc, rãi rượu và muối xuống đất.

Bạn vừa tham khảo cách cúng xe ô tô mới mua về đầy đủ và chi tiết nhất. Chia sẻ bài viết để mọi người cùng đón đọc và nắm rõ phong tục hơn nhé.

Viết một bình luận