Cách Xem Tướng Chữ ❤️ Xem Tướng Chữ Qua Độ Nghiêng, Kích Thước

Cách Xem Tướng Chữ ❤️ Xem Tướng Chữ Qua Độ Nghiêng, Kích Thước ✔️ Đoán tính cách, con người qua nét chữ và cách viết chữ cực chuẩn.

Mời bạn tìm hiểu thêm tử vi theo ngày, tuần và năm của các cung hoàng đạo, con giáp trong Tuvihangngay.vn.

Cách Xem Tướng Chữ Viết

Người xưa có câu” Nét chữ Nết người” quả thực không sai. Chữ viết ngoài việc phản ánh rõ nét tính cách tốt, xấu của một người còn biểu hiện cả sức khỏe, bệnh tật trong đó

Chúng ta thường kí tên trên thư từ và văn bản; mà không ngờ rằng bút tích có thể hiển thị ra tính cách của một người. Nhưng, bút tích chung quy lại là sự hình thành hậu thiên. Nét chữ của người viết là dựa trên sự khác nhau như là tuổi tác, nghề nghiệp; giới tính, v.v. được tạo nên mà thành.

Từ nét chữ của một người chúng ta có thể phân tích tính cách của người này. Giả dụ như một người có tính cách vững vàng thì từng li từng nét đều thể hiện ra sự sạch sẽ gọn gàng, ngay ngắn cứng rắn; mà người có tính cách yếu mềm, thì dáng chữ lại phần nhiều giống như vô lực, yếu nhược. Nhà văn học Tây Hán người Trung Quốc- Dương Hùng nói rằng: “Chữ, cũng là tâm người viết. Tâm vẽ ra hình mà có thể phân biệt được người chính hay tà”.

Hiện nay ở phương Tây, việc phân tích nét bút đã thâm nhập vào các ngành các nghề, như tuyển dụng; lên lớp học cao hơn, chọn nghề nghiệp, giám định tư pháp v.v. Các phương diện đều có thể xem dấu tích của nó.

Điểm qua 🌙Cách Xem Chữ Ký🌙 giải mã tính cách nổi bật của con người

Cách Xem Tướng Chữ

Hướng dẫn bạn cách xem tướng chữ qua những kiểu viết phổ biến nhất.

Cách xem các tướng chữ
Cách xem các tướng chữ

Cách Xem Tướng Chữ Viết Cách Đánh Dấu Chữ “I”

Nếu bạn đánh dấu chữ “i” quá cao thì bạn là người có trí tưởng tượng phong phú.

Nếu bạn đánh dấu nghiêng qua bên trái chữ “i” thì bạn là người hay chần chừ. Ngược lại, nếu bạn đánh dấu nghiêng qua bên phải chữ “i” thì bạn vạch ra định hướng cụ thể, rõ ràng. Bạn cũng là người có óc tổ chức và dứt khoát trong hành động, lời nói.

Ngoài ra, bạn sẽ là người có xu hướng quan trọng hóa vấn đề hoặc không giữ được bình tĩnh nếu bạn đánh dấu chéo nhỏ lên chữ “i”. Hoặc, bạn là người hay mơ mộng với nét tính cách trẻ con nếu bạn đánh dấu vòng tròn lên chữ “i”.

Chữ Ký

Nếu chữ ký của bạn loằng ngoằng như vẽ giun vẽ dế trên giấy khiến không ai có thể dịch ra nổi, thì bạn đích thị là người khó hiểu, thích sống một mình.

Còn ngược lại, chữ ký của bạn rõ ràng và dễ đọc; thì bạn là mẫu người tự tin, thoải mái thể hiện bản thân mình.

Cách Gạch Ngang Trong Chữ “T”

Gạch ngang trên đỉnh chữ “t” biểu thị bạn là một người có nhiều tham vọng, lòng tự trọng cao và lạc quan. Nếu gạch ngang được đặt giữa chữ “t” thì bạn là người tự tin và cảm thấy thoải mái với chính mình.

Nếu đường gạch ngang quá dài chứng tỏ bạn là người kiên quyết và hăng hái. Tuy nhiên bạn cũng là mẫu người khá bướng bỉnh. Ngược lại, nếu đường gạch ngang quá ngắn thể hiện bạn là người thiếu kiên quyết, và đôi khi khá lười biếng nữa.

Cách Móc Chữ “L”:

Bụng chữ “l” của bạn nhỏ tí xíu, lép xẹp thì bạn đích thị là người nghiêm khắc với bản thân.

Và điều này thường khiến bạn căng thẳng. Ngược lại, bụng chữ “l” rộng cũng sẽ tỷ lệ thuận với sự rộng rãi của bạn, bạn còn là người dễ dàng thể hiện bản thân.

Cách Viết Đuôi Chữ “Y”

Các móc đuôi chữ “y” thường sẽ bật bí về tính cách của bạn. Nếu bạn móc một cái đuôi rộng, nghĩa là bạn đã có một vòng tròn lớn bạn bè xung quanh. Trong khi đó, nếu bạn móc một cái đuôi “mảnh mai” cho biết rằng bạn khá kỹ tính trong việc chọn lọc và gần gũi với bạn bè.

Ngoài ra, một nét móc ngắn có nghĩa là bạn có xu hướng thích quanh quẩn ở nhà. Trong khi một nét móc dài lại thể hiện rằng bạn là một tín hiệu thích chủ nghĩa “xê dịch”.

Tốc Độ Viết

Bạn sẽ là người thiếu kiên nhẫn và không thích trì hoãn những công việc gây tốn thời gian nếu bạn có xu hướng viết chữ nhanh.

Ngược lại, nếu bạn viết chậm chứng tỏ bạn là người có óc tổ chức tốt, ngăn nắp và độc lập.

Chữ Viết Phát Hiện Nói Dối

Khi những chữ cái được viết dính sát lại, đi lệch khỏi hàng hoặc khác biệt hơn so với những phần chữ khác thì có thể là một dấu hiệu để nhận biết rằng ai đó đang nói dối.

Không cần nhìn mặt, nhìn chữ thôi cũng đủ bắt thóp nhau rồi nhé?

Hướng dẫn bạn cách ✅Xem Tướng Cổ Chân✅ đoán vận mệnh con người

Cách Xem Tướng Chữ Theo Lực Ấn Nét Bút

Có người ấn mạnh trên giấy khi viết, có người lại lướt rất nhẹ. Bạn có thể thấy điều này qua độ đậm của chữ viết và độ hằn trên mặt sau tờ giấy. Sau đây là những diễn giải của các thầy xem tướng chữ về đặc điểm này:

 • Lực ấn mạnh biểu hiện sự mạnh mẽ về cảm xúc. Người viết có thể là người có cảm xúc mãnh liệt, ham khoái lạc hoặc tràn trề sinh lực.
 • Lực ấn trung bình cho thấy chủ nhân của chữ viết là người tương đối điềm tĩnh và vững vàng. Họ có thể có kỹ năng tốt về nhận thức và trí nhớ.
 • Lực ấn nhẹ là dấu hiệu của một người có tính hướng nội hoặc ưa thích môi trường yên tĩnh hơn.

Tiết lộ cách ✨Xem Tướng Cổ Tay✨ nam nữ để biết sướng khổ, giàu nghèo

Cách Xem Tướng Chữ Theo Độ Nghiêng

Chữ viết, đặc biệt là chữ viết thường, hay có xu hướng nghiêng sang trái hoặc phải. Bạn có thể thử phân tích như sau, đặc biệt chú ý đến các chữ viết liền có những nét vòng ở trên (như các chữ b, d, hoặc h):

 • Chữ nghiêng sang phải thường thấy khi người viết hăm hở hoặc viết nhanh một cách hăng hái. Nếu đặc điểm này thường xuất hiện, chủ nhân của chữ viết kiểu này có thể có tính cách quyết đoán và tự tin.
 • Chữ nghiêng sang trái có thể bộc lộ sự miễn cưỡng khi viết hoặc biểu hiện sự che giấu cảm xúc. Một số người cho rằng những người viết chữ nghiêng sang trái thường ít hợp tác hơn những người viết nghiêng sang phải.
 • Chữ viết với nét thẳng đứng có thể cho thấy người viết làm chủ được cảm xúc.

Ghi chú — Điều này có thể không áp dụng cho người viết tay trái.

Bật mí cách 🌌Xem Tướng Cổ 2 Ngấn🌌 biết tính cách, con người

Cách Xem Tướng Qua Dòng Chữ

Khi viết trên giấy không có dòng kẻ, người ta thường không viết được thẳng hàng lắm. Bạn hãy đặt thước kẻ ngang tờ giấy và so sánh với góc của hàng chữ viết:

 • Hàng chữ leo dốc có thể là biểu hiện của tính lạc quan và tâm trạng vui vẻ.
 • Hàng chữ xuống dốc có thể là dấu hiệu của sự nản chí hoặc mệt mỏi.
 • Dòng chữ lượn sóng lên xuống có thể cho thấy một người thất thường hoặc không kiên định, hoặc thiếu kỹ năng viết.

Có thể bạn cũng quan tâm đến cách 🔰Xem Tướng Cổ Cao🔰

Cách Xem Tướng Kích Cỡ Chữ

Tuvihangngay.vn chia sẻ đến bạn cách xem tướng kích cỡ chữ chuẩn xác nhất.

Chữ viết to cho thấy người viết có tính hướng ngoại và hòa đồng. Chữ viết nhỏ có thể biểu thị một người ẩn dật, hướng nội hoặc hà tiện.

Cách Xem Tướng Khoảng Cách Chữ

Có phải bạn của bạn viết các chữ cái ép sát vào nhau? Nếu thế thì có thể anh ta là người tự ti hoặc hướng nội. Nếu các chữ cái được kéo dài ra thì có thể anh ta là người hào phóng và độc lập.

Các thầy xem tướng chữ cũng thường nhìn vào khoảng cách giữa các từ; nếu các từ được viết càng gần nhau thì chứng tỏ người viết càng thích sự đông đúc. Một số người có cách lý giải khác và cho rằng khoảng cách rộng hơn giữa các từ cho thấy một tư duy sáng suốt và chặt chẽ hơn.

Bật mí cách 💚Xem Tướng Cổ 3 Ngấn💚 giàu sang phú quý

Cách Xem Tướng Kết Nối Chữ

Các nét nối giữa các chữ viết thường sẽ cung cấp nhiều manh mối cho việc phân tích nét chữ. Bởi vì có rất nhiều biến thể phong phú. Các thầy xem tướng chữ hiếm khi đồng ý về những điều này, nhưng sau đây là một vài diễn giải:

 • Vòng hoa: các đường cong có dạng hình chén, mở ra ở trên. Kiểu chữ này có thể cho thấy sự mạnh mẽ và nồng ấm của người viết.
 • Mái vòm: các đường cong hướng xuống biểu hiện cho tính cách chậm rãi và nghiêm nghị hơn. Nhưng cũng có thể biểu thị cho những người có tính sáng tạo.
 • Sợi chỉ: nét bút càng về gần cuối từ càng nhẹ; đôi khi chỉ là những dấu chấm trên trang giấy. Kiểu chữ viết này thường biểu hiện cho tính vội vàng và cẩu thả; mặc dù cũng có các biến thể khác.

Cách xem tướng chữ cho thấy một phần tính cách và con người của bạn. Tuy nhiên, những điều đó chỉ mang tính tương đối và tham khảo, không chuẩn xác 100% bạn nhé.

Viết một bình luận