Mệnh Mộc Hợp Cây Gì ❤️ Những Cây Hợp Mạng Nhất

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì ❤️ Những Cây Hợp Mạng Nhất ✔️ Cây phong thủy đặt ở bàn làm việc, trong nhà đẹp nhất dành cho người mạng Mộc.

Giới thiệu đến bạn đọc những dòng cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc và ý nghĩa ẩn chứa sau đó. Chọn đúng loại cây không chỉ đẹp mà còn rất tốt cho sức khỏe, cuộc sống của bạn nữa đấy.

Hãy cùng Tuvihangngay.vn khám phá thêm các bài viết về mệnh Mộc mới và đúng nhất nhé.

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì

Người mệnh mộc có màu sắc tương sinh là màu xanh lá cây. Người mệnh mộc khi chọn cây phong thủy có màu xanh lá cây sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống khỏe mạnh, bình an.

Mệnh Mộc hợp cây gì
Mệnh Mộc hợp cây gì
 • Những cây có màu sắc xanh lá cây gồm: Kim tiền, Đại phú gia, Bàng singapore; Cây trầu bà thanh xuân, Trúc nhật, Cau hawai, Trầu bà leo cột, Kim Ngân, Thanh tâm; Cọ ta, cỏ đồng tiền, Mật cật, phát tài núi, ngũ gia bì xanh, trầu bà thái xanh.
 • Mộc sinh Hỏa ==> Cái gì bạn sinh ra là lộc. Vì vậy người mệnh mộc chọn cây phong thủy có màu sắc đỏ; hồng sẽ mang lại tiền tài và thăng tiến trong công việc. Những cây có màu sắc đỏ, hồng như: Phú quý, Hồng môn, Đa búp đỏ, Bao thanh thiên; Trạng nguyên, Trầu bà đế vương đỏ, Cây đuôi công, Cây cau đỏ

Cây Hợp Mệnh Mộc Nhất

Cũng theo ngũ hành, người mệnh mộc tương khắc với mệnh kim và thổ. Các loài cây hợp phong thủy mệnh mộc chủ yếu là những loài cây mang màu sắc đơn giản và không quá tươi tắn.

Trong đó nhắc đến những loài cây hợp với mệnh mộc tiêu biểu có thể kể đến như đế vương xanh; ngũ gia bì, trúc nhật, kim ngân, trúc mây; hồ đào hay trúc bách hợp và tùng bách.

Gửi tặng bạn bài viết về 🔮Đá Phong Thủy Mệnh Mộc🔮 hay nhất

Mệnh Mộc Trồng Cây Gì

Tuvihangngay.vn giúp bạn trả lời câu hỏi mệnh Mộc trong cây gì đẹp, may mắn và tốt lành nhất.

Cây phong thủy cho người Mệnh Mộc
Cây phong thủy cho người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc

Theo phong thủy, mệnh Mộc thể hiện cho sự nối kết sự sống, như rễ, thân; nhánh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây,… Mộc tượng trưng cây lá, có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là những ngọn cỏ bên đường.

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa), Thủy sinh Mộc (nước cho cây tươi tốt); Mộc khắc Kim (gỗ hao kim loại), Mộc khắc Thổ (cây hút chất của đất).

 • Những cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh); ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân*…
 • Những cây thuộc hành Thủy : Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*; Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Tùng bách, Hồ đào, lan bình rượu; Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

Luận giải chuẩn xác 🍃Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào🍃 theo quan niệm phong thủy

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Để Trong Nhà

Giống như tính chất của bản mệnh, những người mệnh Mộc đa số đều mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, đầy sức sống. Tuy thế, ưu điểm lớn nhất vẫn là bản tính ôn hòa, điềm tĩnh và khiêm nhường.

Do đó, họ được rất mọi người khá yêu mến. Những người mệnh này bền gan bền chí, không ngừng đấu tranh, phấn đấu trong cuộc sống.

Mệnh Mộc có thể mềm dẻo, linh hoạt và dễ thích nghi với hoàn cảnh như những thân leo dễ uốn. Họ lại cũng là người vững chãi; là chỗ dựa tin cậy của người khác giống một thân cổ thụ cứng rắn. Jane Austen cho rằng: “To sit in the shade on a fine day and look upon verdure is the most perfect refreshment.” Việc ở bên cạnh người mệnh Mộc giống như việc ở bên cạnh một cái cây lớn tỏa bóng mát; cảm giác dễ chịu vô cùng.

Bạn sẽ có hai sự lựa chọn cây hợp mệnh cho mình nếu thuộc mệnh Mộc.

 • Cây cảnh hợp mệnh Mộc thuộc hành Mộc: cây vạn niên thanh xanh; đế vương xanh, ngũ gia bì, trúc nhật, kim ngân…
 • Cây cảnh hợp mệnh Mộc thuộc hành Thủy: tùng bách, phát tài, cau phú quý; trúc mây, hồ đào, trầu bà tay Phật, trúc bách hợp…

Bật mí thông tin 🍀Mệnh Mộc Hợp Số Nào🍀 đem lại nhiều may mắn nhất

Người Mệnh Mộc Hợp Cây Gì

Tổng hợp những cây phong thủy tốt cho sức khỏe và đem đến vận may, điều tốt lành nhất dành cho người thuộc mệnh Mộc.

 • Cây Kim Ngân – Cây Kim Ngân có từ 4-6 lá chụm lại ở một cành như hình chân chim. Cây mang ý nghĩa phong thủy như chính tên gọi của nó; mang đến “tiền vàng”, tài lộc cho gia chủ.
 • Cây Kim Tiền – Kim Tiền hay Kim Phát Tài xứng đáng là cây phong thủy cho người mệnh Mộc. Bởi những chiếc lá xanh, giúp người trồng thêm phần may mắn, phát tài.
 • Cây Trầu Bà Xanh – Trầu Bà Xanh được biết đến như một máy lọc khói bụi, không khí ô nhiễm. Trong phong thủy, cây này cũng mang lại nhiều điềm lành; góp phần làm cuộc sống người mệnh Mộc trở nên tốt đẹp hơn.
 • Cây Ngũ Gia Bì Xanh – Mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà? Đáp án hoàn hảo là cây Ngũ Gia Bì Xanh. Dòng cây này vừa thanh lọc không khí; xua đuổi được côn trùng lại mang ý nghĩa động viên tinh thần. Gắn kết tình thân, rất phù hợp với người mệnh Mộc.
 • Cây Cau Tiểu Trâm – Phải thừa nhận rằng cây Cau Tiểu Trâm có khả năng mang đến may mắn và bình an cho những người mệnh Mộc. Đây là loại cây trồng khá phù hợp đặt tại bàn làm việc, trong nhà. Hoặc văn phòng để loại bỏ bớt khí độc hại trong không khí.
 • Cây Trường Sinh – Đúng như tên gọi, cây Trường Sinh chỉ sự trường tồn, mãi mãi. Ngụ ý về một mối quan hệ bền lâu hoặc tài lộc vững bền. Cây giúp gia chủ mệnh Mộc thêm vượng khí, sức khỏe dồi dào

Khám phá thêm bài viết về 🌿Mệnh Mộc Sinh Năm Nào🌿 đầy đủ nhất

Mệnh Mộc 1989 Hợp Cây Gì

Những người mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ (sinh năm 1989) nên lựa chọn những cây cảnh văn phòng có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc cây cảnh có màu xanh lá đại diện cho mệnh của mình.

Để giúp bản thân và gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống.

Cây hợp với tuổi Kỷ Tỵ khá nhiều như: Cây Ngọc Bích, Tùng La Hán, Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền,…

Chia sẻ đến bạn nội dung 🌟Mệnh Mộc Hợp Màu Xe Gì🌟 để thêm may mắn, an toàn

Mệnh Mộc 1988 Hợp Cây Gì

Người tuổi Mậu Thìn là mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc) là một cái cây lớn. Thế nên thích hợp với những loại cây đặc trưng màu xanh như cây Vạn Niên Thanh, Cau Tiểu Trâm, cây Phát Tài, cây Kim Ngân…

Người tuổi Mậu Thìn bên cạnh trồng những cây mang mệnh Mộc thì có thể trồng thêm những cây mang mệnh Thủy. Thủy sinh Mộc – nước nuôi dưỡng sinh trưởng phát triển cây cối.

Người tuổi Mậu Thìn không nên trồng những loại cây có màu trắng, đỏ, cam, hồng, tím… Đây là những màu bản mệnh của Kim và Hỏa kỵ với mệnh Mộc.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng người mệnh Mộc nên trồng nhiều cây cảnh trong nhà, làm hòn non bộ, thảm cỏ hoặc trồng cây bể cá để thêm phần may mắn, phát tài. Vậy, mệnh Mộc trồng cây gì thì thích hợp? Đối với những người này, nên lựa chọn những cây có màu xanh lá cây của hành Mộc. Lựa chọn tốt hơn là màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (tương sinh), giống như việc cây gặp nước, gia chủ sẽ có cuộc sống phát triển, tiền tài dồi dào.

Đừng bỏ lỡ thông tin 👇Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì👇 trong ngũ hành

Mệnh Mộc 1980 Hợp Cây Gì

Người sinh năm 1968 là tuổi Mậu Thân, mệnh Thổ “Đại Trạch Thổ”. Người tuổi này hợp với các loại cây có hoa, lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ).

Ví dụ như những cây sau: Hoa trạng nguyên, hoa giấy (đỏ, hồng, cam, tím), cây hồng môn, cây vạn lộc, hoa lan tím, hoa hồng nhung, hoa đỗ quyên, hoa tuylip, hoa sen…

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết được mệnh Mộc hợp với cây gì rồi. Đừng quên chia sẻ bài viết để bạn bè cùng tham khảo và chọn được loại cây phù hợp với vận mạng nhất bạn nhé.

Viết một bình luận