Tử Vi Là Gì ❤️ Nguồn Gốc & Ứng Dụng Tử Vi Hàng Ngày

Tử Vi Là Gì ❤️ Nguồn Gốc & Ứng Dụng Tử Vi Hàng Ngày ✔️ Giải mã thông tin tử vi phương Đông và phương Tây cụ thể, chính xác nhất.

Tử vi là gì? Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi.

Chia sẻ thêm đến bạn thông tin về tử vi của các cung hoàng đạo tại trang Tuvihangngay.vn.

Tử Vi Là Gì

Tử Vi, hay Tử Vi Đẩu Số, là một bộ môn huyền học được dùng với các công năng chính như: luận đoán về tính cách, hoàn cảnh.

Dự đoán về các ” vận hạn” trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự…. Chung quy với mục đích chính là để biết vận mệnh con người.

Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức, 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ; ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính và lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người.

Tử vi là gì
Tử vi là gì

Nguồn Gốc Của Tử Vi

Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Ngoài ra Tử là Tím, còn Vi là Huyền Diệu. Cũng có người cho rằng tên gọi được lấy từ sao Tử Vi; một ngôi sao quan trọng nhất trong môn bói toán này.

Vào thời nhà Tống, văn hóa Trung Hoa thời đó rất thịnh đạt về nhân học. Cũng nhiều triết gia, tâm học, đạo học chuyên nghiên cứu con người để tìm giải đáp cho cuộc sống. Tìm quy tắc cho việc xử thế nhằm mưu cầu hạnh phúc cho cá nhân và tập thể. Nền triết học thời Tống thời đó đã xuất hiện nhiều trường phái như Nông Gia; Pháp Gia, Âm Dương bên cạnh các học thuyết lớn như Nho Học, Đạo Học. Hầu hết các môn nhân vận chuyên khảo cứu con người và xã hội, cần thiết cho việc tu tâm, trị nước, xử thế . . .

Trọn bộ tử vi 💗Tên 12 Con Giáp, Coi Tuổi 12 Con Giáp💗 đầy đủ nhất

12 Con Giáp Tử Vi

Mười hai con giáp hay còn được gọi là Sinh Tiếu hay Sanh Tiếu (生肖) là một sơ đồ phân loại dựa trên âm lịch gán một con vật và các thuộc tính đã biết của nó cho mỗi năm trong một chu kỳ 12 năm lặp lại.

Chu kỳ 12 năm xấp xỉ 11,85 năm của chu kỳ quỹ đạo Sao Mộc. Theo truyền thống, cung hoàng đạo bắt đầu bằng con giáp Tý; rồi tới Sửu, Dần, Mẹo/Mão (của Trung Quốc là Thố – Thỏ), Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Sau đây là mười hai con giáp theo thứ tự, mỗi con giáp có các đặc điểm liên quan(Thiên Can, lực Âm Dương, Tam Phân và ngũ hành).[6]

 • Tý – 鼠, shǔ (子) (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Thủy)
 • Sửu – 牛, niú (丑) (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Thổ)
 • Dần – 虎, hǔ (寅) (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Mộc)
 • Thố (thỏ)/Mèo (Mão, tức con mèo) – 卯, mǎo (卯) (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Mộc)
 • Thìn – 龙/龍, lóng (辰) (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Thổ)
 • Tỵ – 蛇, shé (巳) (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Hỏa)
 • Ngọ – 马/馬, mǎ (午) (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Hỏa)
 • Mùi – 羊, yáng (未) (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Thổ)
 • Thân – 猴, hóu (申) (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Kim)
 • Dậu – 鸡/雞, jī (酉) (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Kim)
 • Tuất – 狗, gǒu (戌) (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Thổ)
 • Hợi – 猪/豬, zhū (亥) (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Thủy)

12 Cung Hoàng Đạo

12 Cung Hoàng Đạo có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên. Do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại sáng tạo ra.

Theo các nhà Chiêm tinh học và Thiên văn học thời cổ đại, vòng tròn 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo 360 độ được phân thành 12 nhánh. Theo đó, mỗi nhánh sẽ tương ứng với một cung – tức ứng với một góc 30 độ. Người ta cho rằng 12 cung sẽ ứng với 12 tháng trong năm. Các cung hoàng đạo được chia đều theo 4 nhóm nguyên tố chính của đất trời: Lửa, Nước, Khí, Đất. Ứng với 4 nhóm nhân tố đó là bốn mùa trong 1 năm.

Cứ 3 cung đại diện cho mỗi nhóm có nét đặc trưng tương đồng với nhau.Việc sử dụng 12 cung hoàng đạo để tiên đoán về tính tình, cốt cách con người cũng như công việc, sự nghiệp, chuyện tình cảm… Đã trở nên rất phổ biến trong đời sống văn hóa các nước phương tây và cả giới trẻ Việt Nam ngày nay.

 • Bạch Dương – Aries (21/3 – 20/4)
 • Kim Ngưu – Taurus (21/4 – 20/5)
 • Song Tử – Gemini (21/5 – 21/6)
 • Cự Giải – Cancer (22/6 – 22/7)
 • Sư Tử – Leo (24/7 – 23/8)
 • Xử Nữ – Virgo (24/8 – 23/9)
 • Thiên Bình – Libra (24/9 – 23/10)
 • Bọ Cạp – Scorpius (24/10 – 21/11)
 • Nhân Mã – Sagittarius (22/11 – 21/12)
 • Ma Kết – Capricorn (22/12 – 20/1)
 • Bảo Bình – Aquarius (21/1 – 19/2)
 • Song Ngư – Pisces (20/2 – 20/3)

Tìm hiểu chi tiết 🔰Thứ Tự 12 Con Giáp🔰 và phong thủy, cung mệnh

Coi Bói Hàng Ngày 12 Con Giáp

Sau khi biết được tử vi là gì, mời bạn đến với lời giải tử vi hàng ngày dành cho 12 con giáp.

TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CON GIÁP

Coi Bói Tuần Mới

Một tuần mới với những điều mới đang chờ đón 12 con giáp và 12 cung hoàng đạo như thế nào.

TỬ VI TUẦN MỚI CỦA 12 CON GIÁP, 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Tử Vi Năm

Tổng hợp lời giải tử vi theo năm của 12 con giáp và 12 cung hoàng đạo chính xác nhất.

TỬ VI NĂM CỦA 12 CON GIÁP, 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Tử Vi Trọn Đời

Cập nhật đến bạn lời giải tử vi trọn đời của 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất.

TỬ VI TRỌN ĐỜI CỦA 12 CON GIÁP, 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Tử Vi Tiếng Anh Là Gì

Tử vi trọng tiếng Anh được viết và hiểu như thế nào?

 • King Star: Tử Vi
 • Treasury Star: Thiên Phủ
 • Finance Star : Vũ Khúc
 • Minister Star: Thiên Tướng

Luận giải tử vi 💫12 Con Giáp💫 hằng ngày và trọn đời cực hay

Xem Tử Vi Là Gì

Nhiều người từng nghĩ rằng, việc xem, coi bói là nhảm nhí và mê tín dị đoan. Nghĩ rằng bản thân mình đang tuổi trẻ, tài cao, sẽ đạt được tất cả mọi thứ do mình muốn.

Rồi khi trải nghiệm cuộc đời, tới một lúc nào đó con người chợt nhận ra rằng dường như rất nhiều việc đã được định mệnh sắp đặt; có một số phận riêng của mình. Những người càng có nhiều tiền và càng có chức quyền thì lại càng rất coi trọng việc xem bói; coi bói tử vi, vận mệnh? Vậy thì với chúng ta có cần xem bói hay không?

Xem bói tử vi vận mệnh thực chất là để có thể biết được điểm mạnh và điểm yếu, sở trường và sở đoản của bản thân. Khi nào thì gặp phúc, khi nào thì gặp nạn. Để từ đó có thể tìm ra cách để tận dụng một cách tối đa sở trường; điểm mạnh và hạn chế các điểm yếu, hoá giải hoạn nạn. Cũng giống như biết mình biết ta thì trăm trận trăm thắng. Biết khi nào thì nhịn nhục chờ thời cơ, biết khi nào thì nên nắm bắt lấy thời cơ.

Chấm Tử Vi Là Gì

Xem lá số tử vi trọn đời có bình giải chi tiết sẽ giúp cho quý bạn mệnh biết về tương lai, vận hạn theo các năm.

Khi lấy lá số tử vi theo giờ sinh và ngày tháng năm sinh thì quý bạn cần khám phá phần luận giải lá số để nắm bắt vận mệnh của chính mình. Lá số tử vi trọn đời mang yếu tố tham khảo giúp quý bản mệnh tránh việc không nên. Tăng cường việc tốt từ đó có một cuộc sống suôn sẻ và nhiều may mắn.

Trên mỗi lá số tử vi sẽ thể hiện các phương diện cuộc sống của quý bản mệnh theo từng năm tuổi cụ thể như: công danh, sự nghiệp, gia đạo, tình duyên, tiền tài, sức khỏe, anh chị em, quan hệ xã hội…

Trong những kiểu bói toán, Tử vi thường được coi là một trong những kiểu bói toán có tính chính xác cao và được nhiều người tín nhiệm. Đối tượng nghiên cứu của Tử vi chính là con người và số mệnh con người. Con người trong Tử vi chính là con người gắn liền với gia đình cùng nhiều mối quan hệ xã hội. Có thể coi Tử vi như dạng thức khoa học kết hợp triết học một cách khá sơ khai và chất phác.

Gửi bạn bài viết liên quan 📍Xem Tử Vi Trọn Đời Theo Giờ Sinh📍

Sao Tử Vi Là Gì

Sao Tử Vi là đế tinh, chủ tể toàn bộ các tinh diệu trong Lá Số Tử Vi. Tất cả các tinh diệu khác đều phải vận chuyển xoay quanh Sao Tử vi.

Khi Sao Tử Vi vận chuyển qua 12 cung địa bàn đã hình thành nên 12 thế đứng của Tử Vi, còn gọi là Thập Nhị Huyền Đồ…Thuộc tính âm dương ngũ hành của sao Tử vi là âm thổ, là Bắc Đẩu Đế tọa, trung tâm của các vì sao; hóa khí là tôn quý chủ cung Quan lộc. Tại số chuyên quản về chức tước và bổng lộc, có khả năng giải ách (tiêu trừ tai ách, biến hung thành cát); kéo dài tuổi thọ (nếu vận hạn gặp được Tử vi thì có thể duy trì được bình an, tăng thêm độ tốt lành).

Có khả năng chế hóa (có khả năng chế phục và hóa giải hung tính của các sát tinh), có sức mạnh bao dung che chở. Xuất hiện tại cung nào cũng có khả năng tạo phúc trừ tai, tiêu trừ mọi hung hại.

Tử vi tuy là sao Đế Tọa địa vị tôn quý, nhưng lại không nên đứng một mình. Chẳng khác gì vị vua cô độc trên ngai vàng, thiếu tôi hiền trợ giúp dễ trở nên độc đoán chuyên quyền. Khiến gian thần tiểu nhân thừa cơ, kẻ dưới phạm thượng, nên khó phát huy được uy lực mà dễ suy yếu. Có tài năng nhưng không có đất dụng võ, hay dùng kiến giải nghiệp dư để chỉ đạo người chuyên nghiệp.

Kẻ Tử Vi Là Gì

Lá số tử vi là Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Thiên Bàn ở giữa, chung quanh là Địa Bàn với 12 cung.

 • Tại Thiên bàn, ghi năm, tháng, ngày giờ sinh, giới tính, mệnh và cục (Phú cục, quí cục, tạp cục, bần tiện cuc..). Cách: Thượng cách, hạ cách, trung bình cách, phi thường cách…
 • Địa Bàn gồm 12 cung cố định, được đặt tên theo mười hai địa chi. Mỗi cung phản ảnh một lĩnh vực, một mặt của đời sống một con người qua những liên hệ công danh, tiền bạc, bạn bè, vợ con, phúc đức, cha mẹ… Các cung trên địa bàn lần lượt mang các tên là: Mệnh, Phụ mẫu, Phúc đức, Điền trạch, Quan lộc, Nô bộc, Thiên di, Tật ách, Tài bạch, Tử tức, Phu thê, Huynh đệ.
  Cung Cường và cung Nhược: Với Nam giới thì cung Quan, Tài… là cung Cường, Với Nữ giới cung Phu…là cung Cường

Mệnh Tử Vi Là Gì

Mệnh tử vi là gì? Ở cung thân hoặc cung mệnh, thì chủ về người có hình dạng, tướng mạo đôn hậu; khiêm cung, chính trực, mặt hình trái xoan.

Thân cao trung bình nhưng lưng có nhiều thịt, tính tình nhiều thay đổi, cương nhu giúp nhau. Tuy là người trung hậu nhưng tâm địa hơi hẹp hòi, mà lại dễ mềm lòng; có thị hiếu trên nhiều nhương diện nhiều thú vui; cũng thường muốn làm gì thì làm, bất chấp tất cả.

 • Nếu không gặp Tả Hữu thì là cô quân (vua cô độc), không thể là hạng quý phái, nhiều lao nhọc. Có thành có bại, càng kỵ có Tứ sát ớ hãm địa, vì sẽ có nhiều thương tật, thậm chí tàn phế, hoặc chết không an lành.
 • Nếu Đại Tiểu hạn gặp trường hợp này, nếu là quân nhân thì phần nhiều là hy sinh anh dũng. Nếu là dân thường cũng sẽ vì cứu người mà hy sinh, nên được vinh quang sau khi chết.
 • Nếu mệnh sao Tử Vi mà được các tinh như Lộc Tồn, Tả Hữu, Xương Khúc, Vũ Khúc, Thiên Tướng, Thiên Phủ… Tam hợp thì đại phú đại quý, tương lai sẽ có thành tựu, phát tài bất ngờ. Nếu cát tinh ít mà gặp nhiều sát tinh thì bất lợi.
 • Nam mệnh nếu rơi vào các cung huynh đệ, tử tức, phụ mẫu, tật ách, nô bộc. Tuy miếu vượng vẫn luận là bất lợi, nhất là ở cung nô bộc, chủ về là lợi thế cho người ta. Vì bạn bè đều sang quý, mình trở thành người đón rước, cũng là mệnh lao khổ bôn ba.

Khám phá tử vi năm 💚2030 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì💚 chính xác nhất

Bói Tử Vi Là Gì

Xem lá số tử vi trọn đời có bình giải chi tiết sẽ giúp cho quý bạn mệnh biết về tương lai, vận hạn theo các năm.

Khi lấy lá số tử vi theo giờ sinh và ngày tháng năm sinh thì quý bạn cần khám phá phần luận giải lá số để nắm bắt vận mệnh của chính mình. Lá số tử vi trọn đời mang yếu tố tham khảo giúp quý bản mệnh tránh việc không nên; tăng cường việc tốt từ đó có một cuộc sống suôn sẻ và nhiều may mắn.

Tử Vi Triệt Là Gì

Có người cho rằng Tuần và Triệt không có hành gì hết. Có người cho Tuần là Hỏa và Triệt là Kim. Chỉ có một điều mà tất cả mọi người đồng ý là Tuần và Triệt có thể làm sao xấu bớt xấu, sao tốt bớt tốt.

Như vậy trong khoa Tử Vi, có tiềm ẩn định phân biệt các sao chính tinh và phụ tinh ra 2 loại cát và hung. Trong khi Tuần và Triệt là 2 sao có thể là hung tinh hay cát tinh tùy theo nơi 2 sao án giữ.

Sự huyền bí cuả 2 sao Tuần và Triệt cũng vòng quanh theo 2 lý lẽ Âm Dương và Ngũ Hãnh. Hai sao Tuần Triệt nầy là 2 sao đặt biệt hơn các sao khác về mặt ngũ hành. Theo tôi nghĩ, Tuần Triệt không phải chỉ có một hành duy nhất, mà cả ba hành thay đổi tùy theo vị trí tọa thủ. Tuần an theo vòng Thiên Địa Nhân (Giáp thìn, Giáp dần, Giáp tý, Giáp tuất, Giáp thân, Giáp ngọ).

Tuổi phần – Tuần an – Tam Tài – Hành

 • Giáp Thìn => Quý Sửu – Dần, Mão – Thiên Hỏa
 • Giáp Dần => Quý Hợi – Tý, Sửu – Địa Thủy
 • Giáp Tý => Quý Dậu – Tuất, Hợi – Nhân Kim
 • Giáp Tuất => Quý Mùi – Thân, Dậu – Thiên Hỏa
 • Giáp Thân => Quý Tị – Ngọ, Mùi – Địa Thủy
 • Giáp Ngọ => Quý Mão – Thìn, Tị – Nhân Kim

Điểm qua tử vi nam mạng, nữ mạng năm 🔔2029 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì🔔

Tử Vi Tiếng Trung Là Gì

Cùng Tuvihangngay.vn tìm hiểu xem tử vi tiếng Trung là gì và viết như thế nào nhé.

 • Tử Vi Đẩu Số Purple Star Zi Wei Dou Shu 紫微斗数
 • MỆNH LIFE MING 命
 • THÂN SELF SHEN 身
 • PHỤ-MẪU PARENTS Fu Mu 父母
 • PHÚC-ĐỨC FORTUNE Fu De 福德
 • ĐIỀN-TRẠCH PROPERTY Tian Zhai 田宅
 • QUAN-LỘC CAREER Guan Lu 官禄
 • NÔ-BỘC FRIENDS Pu Yi 仆役

Tử Vi Bắc Phái Là Gì

Các phái hệ có thêm vào Tử Vi Đẩu Số các phương thức luận đoán, như Ngũ hành, Bát quái, Thần sát, Quan sát, Trung hạn, hoặc Lục Nhâm, … hay không.

Nói chung, phần lớn các hệ phái đều không tách rời phương thức lý luận truyền thống. Chẳng hạn như, vận dụng cục tính và tình lý của các sao, tinh hệ hỗ động (các hệ thống sao dẫn động lẫn nhau), và phương pháp “Tam phương Tứ chính”. Theo dòng chảy, các Môn phái lấy phương pháp luận cung Mệnh theo Tam phương làm chủ yếu, thì được gọi chung là phái Tam Hợp.

Trước kia, các phái Tam Hợp đều được gọi chung là “Nam phái”; còn các phái Tứ Hóa thì được gọi chung là “Bắc phái”. Căn cứ trên phương diện lấy Cung vị làm Tượng để luận đoán mà phân loại, thì Tử Vi Đẩu Số có hai Đại pháp môn: “Tam hợp pháp” và “Tứ Hóa pháp” (hay còn gọi là Tứ tượng pháp).

“Tam hợp pháp” là lấy cung Mệnh, cung Quan lộc, cung Tài bạch làm “Tam hợp”; thêm vào cung Thiên di làm “Tứ chính” hợp thành “Tam phương Tứ chính”. Theo địa chi tam hợp mà đoán việc của người, là cơ sở của học thuyết Đẩu Số.

“Tứ hóa pháp” cũng lấy cung Mệnh, cung Quan lộc, cung Tài bạch làm “Tam hội”. Nhưng “Tứ chính” thì lấy “cung vị tứ tượng” để quy chiếu, tức là lấy cung Mệnh, cung Tử nữ, cung Thiên di và cung Điền trạch làm “Tứ chính”.

Tử Vi Đẩu Số Là Gì

Tương tuyền, Tử vi đẩu số là do tổ sư Hy Di – Trần Đoàn sáng tạo nên (trích Tử vi đẩu số toàn thư – La Hồng Tiên). Dù vậy, không có tài liệu nào giải thích rõ về cái tên “Tử vi đẩu số”.

Có người cho rằng Tử vi là tên một loài hoa, với ý nghĩa “tử” là tím, “vi” là huyền diệu. Có người lại cho rằng tên này được lấy theo ngôi sao quan trọng nhất – đế tinh của bộ môn là Tử Vi.

Cũng như các bộ môn thuật số khác, Tử vi đẩu số xây dựng trên nền tảng tiên đề Âm Dương và Ngũ Hành. Mục tiêu của bộ môn là khảo sát, dự đoán tính cách, năng lực và vận mệnh của đương số.

Tử vi lấy dữ kiện đầu vào là năm – tháng – ngày – giờ sinh của một người. Thông qua một hệ thống các công thức, xác lập lên một lá số như dưới đây.

Cung chức là mệnh, phụ mẫu, phúc đức, điền trạch, quan lộc, nô bộc; thiên di, tật cách, tài bạch, tử tức, hôn phối, huynh đệ. Mỗi cung chức đề cập tới một khía cạnh trong cuộc đời đương số:

 • Cung mệnh: tâm lý và định mệnh.
 • Cung phúc đức: quan điểm hạnh phúc và phúc phần tổ tiên.
 • Cung thiên di: nhân sinh quan và bối cảnh xã hội xung quanh đương số.

Tổng hợp thông tin về năm 🌟2016 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì🌟 chuẩn nhất

Tử Vi Nam Phái Là Gì

Tử vi Nam phái, là một hệ thống tử vi luận mệnh dựa trên các quan điểm truyền thống, cơ bản của tử vi. Dựa trên “đẩu số toàn thư” và “thập bát phi tinh” làm gốc gác. Có 8 điều tâm pháp như sau:

1. “Trọng chư tinh miếu hãm” – quan trọng nhất là sự miếu hãm của chư tinh. Nam phái rất nghiêm ngặt trong vấn đề này.

2. “Tối trọng tính lý chư tinh” – Tính lý chư tinh là cốt lõi của tất cả các vấn đề khác. Học tử vi không thể không biết, nhất là Nam phái.

3. “Tối trọng cách cục” – Nam phái định hình có vài trăm cách cục, người xem tử vi không thể không biết.

4. “Trọng Nam Bắc đẩu tinh” – Phân chia Nam Bắc đẩu tinh rõ ràng, luận đoán vận hạn cũng chú trọng Nam-Bắc nhập hạn, Nam-Bắc sinh nhân.

5. “Trọng Mệnh cung CUNG KHÍ” – Cung khí của Mệnh cung là tổ hợp nạp âm của cung theo ngũ hành; lục thập giáp tý lập mệnh trên 12 cung vốn có cát hung khác nhau.

6. “Trọng song tinh tổ hợp cát hung” – các sao đều có Âm Dương phối ngẫu, nếu chỉ cô dương, cô âm ắt chẳng sinh thành, tác dụng vì thế mà thay đổi theo.

7. “Trọng Tứ hóa – Quý nhân” –Nam phái rất trọng Tứ Hóa và Quý nhân, định hình cách cục thành bại không thể thiếu.

8. “Trọng Cát hung nhị tính” – Tinh đẩu chia thành Hung-Cát hai phe, luận đoán phải cân nhắc nhiều ít nặng nhẹ.

Tử Vi Cung Phi Là Gì

Mệnh cung phi (Gọi tắt là mệnh cung): Dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Mệnh cung phụ thuộc vào 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng.

Mệnh cung không chỉ phụ thuộc vào năm sinh mà còn vào giới tính. Nam và Nữ tuy sinh cùng năm âm lịch nhưng sẽ có mệnh cung khác nhau.

Đã từ lâu, người ta cứ đem sinh mệnh của mình ra để tìm màu sắc cho hợp ngũ hành tương sinh, tương khắc. Kết quả là rất nhiều người không được hanh thông như mong muốn; dẫn đến họ mất niềm tin vào quy luật.

Sinh mệnh tính lúc ta ra đời, thường để xem Tử vi, tướng pháp. Nhưng ta chỉ được sinh ra có một lần trong đời. Và ra đời rồi, thì dù Sinh mệnh như nhau, nhưng Trai thì 7 vía, Gái lại 9 vía. Cha mẹ khác nhau, vợ chồng khác nhau, con cái khác nhau, hướng nhà khác nhau, địa lý khác nhau…, khiến cho Mệnh mỗi người có biến động, thay đổi, gọi là CUNG PHI (tức là sự phát triển). Ta được Cha Trời cho Sinh Mệnh. Ta được Mẹ Đất bao bọc, yêu thương bởi Bát Quái. Ấy là Cung Sống của chúng ta.

Tử Vi Khoa Học Là Gì

Khoa Tử vi là một phương pháp, một công thức, một đồ biểu. Nhưng nó không đo lường được về lượng cũng như về chất một cách chính xác.

Nó là một hệ thống tương quan giữa các yếu tố phức tạp, và khi đưa ra không thể lý giải một cách máy móc hay bằng một ước đoán cụ thể nào. Khoa Tử vi khiến người ta nghĩ về sự liên hệ giữa các yếu tố trong cuộc đời và kết luận về một lá số Tử vi đòi hỏi phải là kết luận dựa trên sự tổng hợp các nhận định cục bộ. Con người và bản mệnh trong khoa Tử vi là một con người toàn diện; bao hàm cả thể chất lẫn tinh thần. Cả di truyền lẫn bản tính cá nhân, cả môi trường gia đình và xã hội, cả công danh lẫn tài lộc.  

Con người đó chính là “sự tổng hòa của những mối quan hệ xã hội”. Khoa Tử vi không tách rời các phương diện và xem xét con người ở một thế giới quan tổng hợp; có tương tác với môi trường xã hội chứ không phải biệt lập ở một phương diện cụ thể.

Tuy nhiên, cũng có những thiếu hụt trong chính khoa Tử vi khiến nhiều người cho rằng khoa Tử vi không phải là một khoa học dù vẫn cần phải nhìn nhận giá trị của nó. Khoa Tử vi chỉ là một quá trình xét đoán dựa trên những hàm số và biến số được thể hiện bằng những ngôi sao trên lá số Tử vi. Chính vì vậy tính chính xác của Tử vi không được bảo đảm bao giờ.

Bật mí tử vi 🔮2028 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì🔮 đầy đủ và chi tiết nhất

Tử Vi Tứ Trụ Là Gì

Tứ Trụ là môn khoa học dựa trên Bát Tự ( Năm, tháng, ngày, giờ sinh). Kết hợp với đại vận, lưu niên để luận đoán mức độ cát hung, họa phúc của đời người.

Có thể nói tất cả các khoa chiêm tinh, bói toán của các nền văn minh trên thế giới đều xoay quanh “năm, tháng, ngày, giờ”.

Trong các khoa bói toán xuất xứ từ Trung hoa, năm, tháng, ngày; giờ của một thời điểm bất kỳ là theo âm lịch, gọi là “Tứ Trụ”; mỗi trụ được chỉ định bởi một cặp CAN CHI.

Ðối với khoa dự đoán theo Tứ Trụ thì đó thời điểm của năm, tháng , ngày, giờ sinh của một người. Do đó ta phải nắm vững ý nghiã của từng Trụ, và sự tương tác, phối hợp giữa các Trụ, qua tổng hợp các cách nhìn khác nhau:

Qua CUNG (Mỗi trụ là 1 Cung, ví dụ : trụ năm là cung tổ tiên, cha mẹ; trụ tháng là cung anh em, trụ ngày là cung thân và chồng / vợ , trụ giờ là cung con cái); Qua Lục thân (10 Thần / tổ tiên, cha mẹ, anh em, chồng (vợ), con cái) là SAO (TINH); ý nghĩa cũng gần giống như các Cung trên đây, cộng thêm tính cách, hay nghề nghiệp; Qua Can, Chi; Qua ngũ hành; Qua các giai đoạn (tuổi) của cuộc đời, mỗi giai đoạn gọi là 1 hạn:

 • Trụ năm 0 – 15 tuổi
 • Trụ tháng 16 – 31 tuổi
 • Trụ ngày 31 – 47 tuổi
 • Trụ giờ 47 – 65 tuổi

Tử Vi Phương Tây Là Gì

Tử vi phương Tây (tử vi 12 cung hoàng đạo) dự đoán tương lai của bạn qua những thông tin dựa vào vị trí của mặt trời, mặt trăng và các hành tinh khi bạn chào đời.

Bạn có thể tìm hiểu liệu tử vi hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng đang ảnh hưởng tới cuộc sống và tính cách của mình ra sao. Có 12 cung hoàng đạo, hay còn được gọi là cung mặt trời; mỗi cung tương ứng với một khoảng thời gian trong năm. Những khoảng thời gian này có thể tăng hoặc giảm một ngày tùy từng năm, tuy nhiên chiêm tinh học phương Tây thường áp dụng ngày cố định.

 • Bạch Dương: từ 21 tháng 3 đến 19 tháng 4.
 • Kim Ngưu: từ 20 tháng 4 đến 20 tháng 5.
 • Song Tử: từ 21 tháng 5 đến 20 tháng 6.
 • Cự Giải: từ 21 tháng 6 đến 22 tháng 7.
 • Sư Tử: từ 23 tháng 7 đến 22 tháng 8.
 • Xử Nữ: từ 23 tháng 8 đến 22 tháng 9.
 • Thiên Bình: từ 23 tháng 9 đến 22 tháng 10.
 • Bọ Cạp: từ 23 tháng 10 đến 21 tháng 11.
 • Nhân Mã: từ 22 tháng 11 đến 21 tháng 12.
 • Ma Kết: từ 22 tháng 12 đến 19 tháng 1.
 • Bảo Bình: từ 20 tháng 1 đến 18 tháng 2.
 • Song Ngư: từ 19 tháng 2 đến 20 tháng 3.

Bạn vừa tìm hiểu các thông tin để biết được tử vi là gì. Đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng đón đọc và tham khảo nhé.

Viết một bình luận