Màu Phong Thuỷ ❤️ Bảng Màu Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Màu Phong Thuỷ ❤️ Bảng Màu Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ ✔️ Chọn màu theo tuổi, màu gạch nhà, màu văn phòng làm việc cho từng mệnh theo ngũ hành.

Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thu màu) và Dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu). Chính vì thế, người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào.

Màu phong thủy các mệnh
Màu phong thủy các mệnh

Mời bạn tìm hiểu thêm một số bài viết khác về ngũ hành âm dương.

Màu Sắc Phong Thuỷ Là Gì

Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng; điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người.

Màu phong thủy
Màu phong thủy

Do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép, túi xách; trang sức, màu xe, màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc vô cùng quan trọng. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời. Không chỉ tự tin thể hiện phong cách bản thân, màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thu màu) và Dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu). Chính vì thế, người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách và sở thích của bản thân cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh – tương khắc trong học thuyết Âm Dương- Ngũ Hành.

Bảng Màu Phong Thuỷ

Gửi đến bạn bảng màu phong thủy hợp với từng mệnh trong ngũ hành.

Màu Phong Thuỷ Ngũ Hành

Xem Màu Phong Thuỷ Theo Từng Tuổi của 12 Con Giáp:

 1. Tuổi Tý Hợp Màu Gì
 2. Tuổi Sửu Hợp Màu Gì
 3. Tuổi Dần Hợp Màu Gì
 4. Tuổi Mão Hợp Màu Gì
 5. Tuổi Thìn Hợp Màu Gì
 6. Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì
 7. Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì
 8. Tuổi Mùi Hợp Màu Gì
 9. Tuổi Thân Hợp Màu Gì
 10. Tuổi Dậu Hợp Màu Gì
 11. Tuổi Tuất Hợp Màu Gì
 12. Tuổi Hợi Hợp Màu Gì

Màu Tương Sinh

Từ xa xưa khi thuyết phong thủy ra đời , các chuyên gia đã nhận định được các màu sắc tương ứng với mệnh đó như :

 1. Mệnh Kim : là các màu trắng , xám , ghi
 2. Mệnh Mộc : là các màu xanh , xanh lá cây
 3. Mệnh Thủy : là các màu xanh lục , đen
 4. Mệnh Hỏa : là các màu đỏ , vàng , cam , tím, hồng
 5. Mệnh Thổ : là các màu vàng nhạt , nâu

Quý vị có thể đối chiếu thực tế các màu sắc của mệnh phong thủy theo như hình ở bên dưới để hiểu chi tiết hơn

Màu Hợp Mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp Màu Phong Thuỷ nâu xám, vàng đậm hoặc bạc, trắng.

Màu xám

 • Với người mệnh Kim, màu xám tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc.
 • Màu xám bạc, tươi sáng, mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ; tinh tế, rõ nét, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách những người mệnh Kim. Và màu xám là màu thể hiện đầy đủ những tính cách ấy.

Màu vàng

 • Màu vàng được xem là màu tương sinh của người mạng Kim, vì Thổ (màu vàng) sinh Kim.

Màu trắng

 • Trắng là màu thuần khiết và trong sáng, là màu của sự hoàn thiện; sự dung hòa của các màu trong cuộc sống. Màu trắng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim, nó thể hiện được sự lôi cuốn kì lạ. Đặc biệt với việc khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy.

Xem chi tiết ✨Mệnh Kim Hợp Màu Gì✨ may mắn nhất

Màu Hợp Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp với Màu Phong Thuỷ của mẹ Thủy, là màu đen; màu xám, màu xanh nước biển, màu nâu. Điển hình là màu nâu. Màu nâu là màu của gỗ, một yếu tố đại diện rõ ràng cho Mộc.

Màu xanh lá

Tốt thứ nhì là được hòa hợp: Mộc với Mộc, nhiều cây sẽ là rừng xanh lá.

Xanh lá là màu rất tốt cho mệnh Mộc, mang đến cảm giác thư thái trong lành; là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Màu xanh còn chỉ cây rừng và cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng. Khi dùng màu xanh lá, tốt hơn cả là kết hợp nhiều sắc thái màu khác nhau để đem đến được hiệu quả lớn nhất.

Màu nâu

Màu nâu tốt cho các cung: Cung Gia Đạo, Cung Tài Lộc và Cung Danh Vọng. Màu nâu được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây khi nói tới mệnh Mộc.

Màu nâu nuôi dưỡng những nguồn năng lượng, là gam màu đậm đà khi liên tưởng tới sôcôla; cà phê ,màu của gỗ gụ, màu đá quý như đá thiên thạch, đá mã não xám…Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, vì thế bạn có thể dùng màu nâu socola kết hợp với xanh lơ.

Xem chi tiết ✨Mệnh Mộc Hợp Màu Gì✨ may mắn nhất

Màu Hợp Mệnh Thuỷ

Màu hợp phong thủy: Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

Màu đen

Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn. Nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

Xanh da trời

Xanh da trời thể hiện sự long lanh và nguy nga trong các yếu tố về màu sắc. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm nét của đá quý. Trong phong thủy, màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ.

Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Màu xanh sáng tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải, trong khi màu xanh sậm gợi lên nguồn năng lượng của sự điềm tĩnh và sâu lắng.

Bình giải chi tiết 🍃Mệnh Thuỷ Hợp Màu Gì🍃 theo phong thủy

Màu Hợp Mệnh Hoả

Chia sẻ đến bạn những Màu Phong Thuỷ hợp với mệnh Hỏa nhất.

Màu xanh lá

Màu hợp nhất cho người mệnh Hỏa là các màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây, xanh da trời. Gỗ cháy sinh ngọn lửa, nghĩa là Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, có màu xanh lá cây, xanh da trời là màu lý tưởng mà người mệnh Hỏa nên dùng. Màu xanh nhẹ nhàng bạn có thể dễ dàng kết hợp hơn đối với ngôi nhà của bạn. Đối với trang sức cho bạn như ngọc lục bảo, đá peridot.

Màu da cam

Màu da cam thường được gọi là màu “xã hội” bởi nó kiến tạo nên những năng lượng giúp bạn thoải mái. Theo các cung trên sơ đồ bát quái, màu da cam là màu rất tốt cho cung danh vọng và cung tình duyên.

Ngoài ra, những màu như Tím, Hồng, Vàng đậm cũng là màu hợp với mệnh Hoả. Trong thuyết phong thủy Mộc sinh Hỏa. Vì vậy những màu sắc tương sinh như màu xanh lá cây, hay màu gỗ cũng là màu hợp rất với người mệnh Hỏa. Tại các khu xông hơi và spa màu gỗ và xanh lá cây cũng được nhiều đơn vị lựa chọn.

Xem chi tiết ✨Mệnh Hoả Hợp Màu Gì✨ may mắn nhất

Màu Hợp Mệnh Thổ

Bạn là mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (vì Hỏa sinh Thổ).

Màu vàng nâu

Đây là màu của mệnh Thổ, màu gắn liền với đất, nó đại diện cho sự ổn định. Làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, được bảo vệ. Mặc dù màu nâu không phải là màu nổi bật, nhưng đó là màu giúp bạn luôn thư thái, dễ chịu mỗi khi tiếp xúc. Đá quý màu nâu sáng nó đem lại sự nhẹ nhàng trong cá tính của bạn.

Màu vàng nhạt

Màu vàng giúp tăng tinh thần, mang đến sự thoải mái. Giống như mặt trời, màu vàng là trao ban sự sống và năng lượng. Sử dụng nó bất cứ nơi nào bạn muốn nâng tinh thần của bạn hoặc tìm thấy rõ ràng. Màu vàng được kết hợp với năng lượng trái đất, đại diện cho mẹ trái đất. Nó cũng tạo ra một cảm giác ổn định và nuôi dưỡng.

Màu của mệnh Hỏa

Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Vì vậy, người mệnh cung Thổ hợp với màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím sẽ tạo ra sự tương sinh cho người mệnh Thổ. Đối với trang sức bạn có thể sử dụng đá ruby, đá tourmaline hồng, đá granet, đá spinel, thạch anh hồng, thạch anh tím, mã não đỏ,…

Khám phá xem 📍Mệnh Thổ Hợp Màu Gì📍 trong làm ăn, mua xe

Màu Khắc Mệnh

Tổng hợp những Màu Phong Thuỷ khắc với từng mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết nhất.

 • Màu tương khắc với mệnh kim – Nếu bạn thuộc mệnh Kim; thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.
 • Màu sắc kỵ với mệnh Mộc – Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu. Bạn mệnh mộc không nên sơn nhà màu trắng hay mang trên mình các loại trang sức như đá thạch anh trắng, thạch anh pha lê, mã não ghi, mã não trắng, sapphire trắng…
 • Màu sắc kỵ với mệnh thủy – Không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.
 • Màu sắc kỵ mệnh hỏa – Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.
 • Màu sắc kỵ với mệnh thổ – Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.

Ứng Dụng Chọn Màu Sắc Phong Thuỷ

Trong ngũ hành có tương sinh tương khắc tuân theo quy luật vốn có của nó đó là :

 • Tương sinh : Kim sinh thủy , thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ , thổ sinh kim
 • Tương khắc : Thủy khắc hỏa , hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ , thổ khắc thủy

Khi chọn màu thì bạn nên chọn màu sắc hợp với mệnh của mình hay là màu của mệnh tương sinh với mệnh của mình . Như thế sẽ mang lại cảm giác thoải má; tươi vui và cũng có thể đem lại may mắn cho bản thân còn không nên chọn màu tương khắc với bản mệnh

Màu Xe Hợp Tuổi

Gửi đến bạn những Màu Phong Thuỷ khi mua xe hợp với từng cung mệnh.

Màu xe hợp phong thủy các mệnh
Màu xe hợp phong thủy các mệnh

Màu Sơn Hợp Mệnh

Điểm qua các Màu Sơn Phong Thuỷ cho từng mệnh để gia chủ chọn được màu sơn ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình.

Mệnh Kim

Màu Phong Thuỷ hợp với người mệnh Kim.

 • Màu sơn nên chọn: Thổ sinh Kim do đó cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim là ưu tiên cách màu: màu bạc, màu trắng, màu nâu; màu vàng kim hoặc các màu sắc có ánh kim loại.
 • Màu sơn nên tránh: Hỏa khắc Kim, vì vậy nên tránh các màu đỏ, hồng khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim.

Mệnh Mộc

Màu Phong Thuỷ hợp với người mệnh Mộc.

 • Màu sơn nên chọn: Tông màu xanh lá luôn là cái tên đầu tiên trong danh sách những cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc. Hơn nữa, Thủy sinh Mộc, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn các tông màu xanh nước biển; xanh đen tương ứng với mệnh Thủy để hợp phong thủy với mình.
 • Màu sơn nên tránh: Kim khắc Mộc, do vậy khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc; bạn nên tránh những tông màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

Mệnh Thủy

Màu Phong Thuỷ hợp với người mệnh Thủy.

 • Màu sơn nên chọn: Kim sinh Thủy, do đó các tông màu tượng trưng cho mệnh Kim như: trắng, vàng, bạc, ánh kim. Và các tông màu tượng trưng cho mệnh Thủy như: xanh dương, đen đều là những cách chọn màu sơn nhà mang nhiều tài vận đến cho gia chủ mệnh Thủy.
 • Màu sơn nên tránh: Gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không nên chọn các màu sơn nhà như: vàng đất, nâu, bởi những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ. Mà Thổ thì khắc Thủy, những màu sắc này sẽ mang đến điều không may cho gia đình.

Điểm qua người 💚Mệnh Thuỷ Hợp Màu Xe Gì💚 khi mua xe máy, ô tô

Mệnh Hỏa

Màu Phong Thuỷ hợp với người mệnh Hỏa.

 • Màu sơn nên chọn: Nhắc đến mệnh Hỏa, người ta nghĩ ngay đến màu đỏ. Thế nhưng màu đỏ dường như hơi khó để sơn phủ hết ngôi nhà nhỉ. Đừng lo, có rất nhiều cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa ngoài màu đỏ. Mộc sinh Hỏa, do đó, bạn có thể chọn những màu tượng trưng cho mệnh Mộc như: xanh lá, xanh lục để làm sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa. Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím (tượng trưng cho gia chủ mệnh Hỏa) để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhé.
 • Màu sơn nên tránh: Thủy khắc Hỏa, nên nếu bạn đang tìm cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa thì tuyệt đối bỏ qua những màu như: xanh dương, xanh đen nhé.

Mệnh Thổ

Màu Phong Thuỷ hợp với người mệnh Thổ.

 • Màu sơn nên chọn: Hỏa sinh Thổ, vậy nên cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thổ tốt nhất là những tông màu như: Đỏ, hồng, tím, cam. Đừng lo lắng khi bạn thấy tông màu nổi như đỏ, tím hơi khó để chọn làm màu sơn nhà nhé. Bởi bạn có thể phối hợp cùng tông màu trầm tượng trưng cho Thổ như vàng đậm, nâu đất để có màu sơn nhà hài hòa nhất.
 • Màu sơn nên tránh: Mộc khắc Thổ nên bạn hãy gạch ngay những màu như xanh lá; xanh nõn, xanh lục ra khỏi danh sách các màu sơn nhà của gia chủ mệnh Thổ nhé. Cách chọn màu sơn phù hợp với gia chủ khá đơn giản và có thể áp dụng dễ dàng. Tuy nhiên, màu sắc phù hợp nhất vẫn là màu sắc có sự hài hòa giữa yếu tố phong thủy và yếu tố thẩm mỹ.

Màu Theo Tuổi

Bên cạnh các yếu tố như bố cục, phương hướng, bố trí không gian, chức năng… thì màu sắc của ngôi nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường nhà ở và cá nhân con người sinh sống.

Theo quan điểm phong thủy, màu sắc hình thành các trường năng lượng khác nhau; là tương sinh hoặc tương khắc với bản mệnh của mỗi người theo ngũ hành. Nếu là trường năng lượng tích cực sẽ giúp cân bằng hài hòa âm dương. Từ đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế các bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng và ngược lại.

Màu Phong Thuỷ Gạch Nhà

Màu Phong Thuỷ Gạch Nhà nào tốt và đem đến nhiều may mắn nhất cho các cung mệnh trong ngũ hành.

Màu Gạch Cho Người Mệnh Kim

Nếu gia chủ là người mệnh Kim, bạn nên chọn gạch màu ốp tường có tông màu trắng để hợp theo phong thuỷ nhà ở. Vì màu trắng là đại diện của mệnh Kim.

Sử dụng nhiều màu trắng trong gạch, tường, trần nhà, nội thất… khiến phong thuỷ tốt, sinh ra may mắn, tài lộc.

Để tông màu trắng không quá nhạt nhòa, gia chủ có thể điểm thêm màu vàng, nâu đất. Đây là hai màu đại diện cho mệnh Thổ. Theo quy tắc tương sinh, Thổ sinh Kim nên màu vàng đất và nâu đất sẽ giúp ích cho gia chủ mệnh Kim.

Màu Gạch Cho Người Mệnh Mộc

Đối với gia chủ mang mệnh Mộc, bạn nên ưu tiên chọn gạch tông màu xanh ứng theo phong thuỷ bản mệnh.

Mệnh Mộc có thể chọn lựa các màu như xanh lá, xanh nước biển, xanh dương. Bên cạnh đó, màu đen của mệnh Thuỷ cũng rất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Đối nghịch với đen là trắng, bạn không nên dùng màu trắng. Bởi vì, màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim mà Kim lại khắc Mộc.

Màu Gạch Cho Người Mệnh Thuỷ

Có một nguyên tắc chung để chọn màu gạch lát nền theo phong thuỷ cho cho người mệnh Thuỷ là dùng tông màu đen và xanh biển. Không những thế, vì Kim sinh Thuỷ nên có thể phối với màu trắng của mệnh Kim.

Những màu tuyệt đối tránh trong trường hợp này là màu vàng đất và nâu tương ứng với mệnh Thổ, vì Thuỷ khắc Thổ.

Màu Gạch Cho Người Mệnh Hoả

Nếu gia chủ là người mệnh Hoả, sự lựa chọn hàng đầu cho gạch nhà theo phong thuỷ là màu hồng và tím. Màu đỏ cũng là màu sắc tượng trưng cho mệnh Hoả.

Nhưng chỉ nên dùng làm điểm nhấn chứ không nên lát cả sàn nhà. Vì màu đỏ quá nhiều sẽ gây cảm giác nóng nực cho ngôi nhà. Nếu thực sự yêu thích màu đỏ, bạn có thể dùng đỏ đô, đỏ nhạt, đỏ rượu vang… để giảm bớt sự chói chang.

Màu Gạch Cho Người Mệnh Thổ

Theo phong thuỷ nhà ở, mệnh Thổ hợp với màu nâu và vàng đất. Ngoài ra, vì Hoả sinh Thổ nên hồng và tím – đại diện mệnh Hoả cũng khá lí tưởng khi chọn gạch lát nhà. Gam màu cấm kị là xanh lá, vì nó tượng trưng cho mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ

Mỗi tông màu của gạch đều thể hiện nhiều ý nghĩa. Có người chọn màu gạch theo phong thủy. Người khác lại muốn có phong cách kiến trúc đẹp. Cũng có gia chủ muốn thể hiện cá tính bản thân qua màu sắc. Vậy nên chọn gạch màu gì là phù hợp nhất với bạn?

Bật mí lời giải phong thủy ꕥMệnh Mộc Hợp Màu Xe Gìꕥ chính xác nhất

Màu Văn Phòng Làm Việc

Những màu sắc kết hợp với Ngũ Hành gợi lên tính chất năng lượng của từng Hành. Ta có thể sử dụng các màu sắc này để nhấn mạnh bản chất công việc kinh doanh của công ty hay chất lượng công việc mà chúng ta muốn nhắm tới.

Trong mỗi văn phòng, màu sắc tương ứng với Ngũ Hành phải đạt được sự cân bằng. Nếu một hành được nhấn mạnh nhiều quá hoặc không dùng đến, điều này có thể tác động tới các nguồn năng lượng đang hoạt động ở nơi này. Bảng dưới đây chỉ rõ sự tương quan trong ngũ hành và có thể được dùng để tăng cường năng lượng yếu hay tiết giảm sự tác động của năng lượng quá dư thừa.

Mạng Kim Hợp Màu Gì Nhất

Theo thuyết ngũ hành ở trên, màu sắc của mệnh Thổ có tác dụng mang đến năng lượng, sự ấm áp như tiếp thêm sức mạnh cho chủ nhân mệnh Kim, đó là nâu đất, nâu sẫm, màu vàng.

Bên cạnh đó, màu của hành Kim cũng có tác dụng bao bọc; tương trợ cho những người của chính mệnh này, đó là màu ánh kim, màu trắng, màu xám.

Mạng Mộc Hợp Màu Gì Nhất

Màu hợp với mệnh Mộc nhất chính là màu của bản mệnh, màu của chính nó.

Mộc là cây vì thế tông màu xanh, các màu sắc xem như xanh nõn chuối, xanh da trời, xanh lá, xanh cốm, đen, xanh dương….Với những người mệnh Mộc thì đây đều là những màu tốt, tương sinh với cung mệnh của hộ. Do vậy sẽ mang đến nhiều may mắn, sức khỏe tốt, sự nghiệp hanh thông, phát triển.

Mạng Thuỷ Hợp Màu Gì Nhất

Màu tương hợp được xem là màu hợp nhất và đại diện cho người mệnh Thủy. Nó có tác dụng hỗ trợ và tác động tới vận mệnh của người mệnh Thủy. Dưới đây là những màu sắc tương hợp với họ.

Màu đen: Màu đen thể hiện cho sự bản lĩnh, mạnh mẽ, quyết đoán. Đây cũng chính là nét tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy.
Màu xanh dương: Gam màu này sẽ giúp cho những khó khăn; gian nan của người mệnh Thủy được giảm nhẹ và được giải quyết một cách tốt nhất.

Gợi ý đến bạn bài viết 🔰Mệnh Kim Hợp Màu Xe Gì🔰 hay nhất

Mạng Hoả Hợp Màu Gì Nhất

Như vậy, những người mạng Hỏa nên dùng màu tương sinh; tương hợp tức là xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím.

Trong đó màu tương sinh xanh lá cây sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì màu xanh lá là màu đặc trưng của bản mệnh Mộc, Mộc là gỗ, gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Mạng Thổ Hợp Màu Gì Nhất

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, mệnh Thổ được sinh ra và nuôi dưỡng bởi mệnh Hỏa.

Vì thế, những màu của mệnh Hỏa sẽ hợp với những người mệnh Thổ; là màu đỏ, hồng, tím, cam, cùng với đó là màu vàng, màu nâu đất – màu của chính bản mệnh Thổ (màu nào là đặc trưng của một mệnh thì hợp với chính mệnh đó). Về tương khắc, Mộc khắc Thổ, mà màu của hành Mộc là màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây (xanh lục). Vì thế, mệnh Thổ sẽ kỵ các màu trên.

Lợi Ích Khi Chọn Màu Sắc Ngũ Hành

Màu sắc hợp với bản mệnh có vai trò rất quan trọng giúp bản thân có thể cân bằng cuộc sống; kết hợp hài hòa âm dương, ngũ hành.

Từ đây bạn có thể ứng dụng những màu sắc hợp mệnh và tương sinh vào các vật dụng cá nhân hàng ngày như: quần, áo, giày dép, xe cộ, nhà cửa, nội thất,… Ngoài ra bạn cũng nên chú trọng vào cách phối hợp các màu sắc phong thủy hợp mệnh sẽ giúp bạn thời trang và tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Khi các bạn xác định được những màu sắc phù hợp với bản mệnh dựa theo quy luật tương sinh, tướng khắc sẽ giúp bạn đem lại may mắn, tài lộc cho bản thân. Đồng thời, xác định được màu xung khắc với bản mệnh để tránh.

Màu Phong Thủy 2021

Dự báo những màu Màu Phong Thủy 2021 dành cho các mệnh.

Mệnh Thủy

Dự báo những màu Màu Phong Thủy 2021 dành cho mệnh Thủy.

 • Màu xanh dương: Thủy là biểu tượng của nước, màu xanh dương là biểu tượng của đại dương. Vì vậy khi màu xanh dương kết hợp với người mệnh Thủy sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp. Chính vì sự kết hợp tuyệt hảo ấy, màu xanh dương có thể giúp người mệnh Thủy mạnh mẽ; phóng khoáng và tràn đầy năng lực.
 • Màu đen: đây là luôn mang đến cảm giác giàu sang, quyền lực. Bên cạnh đó màu đen có sức thu hút kì lạ khi nó luôn toát lên sự huyền bí, kích thích sự tò mò. Chính vậy màu đen kết hợp với người mệnh Thủy sẽ giúp họ để thành trung tâm của mọi thứ. Khiến mọi người luôn mong muốn đến gần và giao lưu. Điều đó cũng giúp cho cuộc sống của người mệnh Thủy cho nhiều đối tác làm ăn hơn. Cuộc sống của họ của từ đó mà ngày càng đi lên.
 • Màu trắng và màu ánh kim: đây là hai màu rất hợp với người mệnh Kim mà Thủy cũng rất hợp với Kim cho nên hai màu này khi kết hợp với nhau cũng giúp cho cuộc sống của họ không bị pha trộn với những điều xui xẻo. Cái thuần khiết của màu trắng và sự đẳng cấp của màu ánh kim sẽ làm cho người mệnh Thủy cảm thấy vui vẻ, an yên.

Mệnh Thổ

Dự báo những màu Màu Phong Thủy 2021 dành cho mệnh Thổ.

 • Màu nâu: đây là màu của đất, màu của mẹ thiên nhiên. Những người mệnh Thổ rất hợp với màu này. Khi kết hợp với màu nâu, người mệnh Thổ sẽ phát huy hết những năng lực vốn có để ươm mầm và phát triển những điều tuyệt vời trong cuộc sống của họ.
 • Màu vàng: đây được xem là màu giống như những tia nắng. Cho nên không quá ngạc nhiên khi màu này tượng trưng cho sự lạc quan, vui vẻ, ấm áp, giàu sang. Chính vì vậy những người mệnh Thổ kết hợp với màu vàng sẽ làm cho vận mệnh của họ hanh thông, cuộc sống lúc nào cũng thuận tiện và tràn đầy niềm vui, tiếng cười.
 • Màu cam, đỏ, hồng, tím: đây là những gam màu ứng với mệnh Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ nên các màu này cũng rất hợp với người mệnh Thổ.

Mệnh Kim

Dự báo những màu Màu Phong Thủy 2021 dành cho mệnh Kim

 • Màu vàng: là màu rất dễ nhận thấy, nó còn làm cho bạn liên tưởng đến màu hạnh phúc và là màu của những nụ cười. Màu vàng rất hợp với tính cách vốn năng động và tràn đầy năng lực của người mệnh Kim. Bên cạnh đó màu vàng còn là biểu tượng của sự may mắn, là một trong những gam màu chủ đạo của người phương Tây.
 • Màu trắng: được coi là màu của sự hoàn hảo, ánh sáng và sự thuần khiết. Màu trắng thường được coi là màu nền để làm nổi bật những tông màu bên cạnh. Chính vì thế, nó sẽ giúp người mệnh Kim có một nền tảng vững chắc, một con đường đầy ánh sáng để có thể đi đến thành công.
 • Màu xám bạc: được xem là màu sắc của sự hiện đại. Màu xám bạc là sắc thái của màu đen, một số sắc thái khác có thể được pha trộn với màu xanh hoặc màu nâu. Chính vì có sự trộn lẫn như thế nên người mệnh Kim cũng tương đối hợp với màu nâu.

Mệnh Mộc

Dự báo những màu Màu Phong Thủy 2021 dành cho mệnh Mộc.

 • Màu xanh lá: như tất cả chúng ta đều biết mệnh Mộc là tượng trưng cho mọi loại cây cỏ trên đời mà cây cỏ lại có màu sắc là xanh lá. Điều đó có nghĩa là, màu xanh lá khi kết hợp với người mệnh Mộc sẽ là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Màu xanh lá sẽ khiến cho mọi thứ xung quanh bạn luôn được bao bọc bởi sự trong lành; tươi mát từ đó làm cho sức khỏe của bạn luôn tràn đầy sinh lực.
 • Màu đen: màu đen từ trước đến nay đều đại diện cho sự huyền bí nhưng vô cùng đẳng cấp; sang trọng và đầy quyền lực. Những người mệnh Mộc khi kết hợp với màu đen sẽ vô cùng phù hợp bởi lẽ màu đen sẽ giúp người mệnh Mộc luôn luôn có được sự quý phái đồng thời nắm được trong tay những quyền lực to lớn.
 • Màu xanh nước biển: từ lâu màu xanh nước biển đã được mệnh danh là màu của đại dương. Màu của sự rộng lớn và tự do. Người mệnh Mộc kết hợp với màu xanh dương sẽ tạo nên tính cách điềm đạm; giúp xoa dịu tính cách nóng nảy vốn là khuyết điểm của những người mệnh Mộc. Ngoài ra, màu xanh nước biển khi kết hợp với người mệnh Mộc sẽ giúp họ có được sự tự do, phóng túng; hình thành tính cách ham học hỏi, thích khám phá thế giới.

Mệnh Hỏa

Dự báo những màu Màu Phong Thủy 2021 dành cho mệnh Hỏa.

 • Màu đỏ: nói đến màu đỏ chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sự nhiệt huyết, sức khỏe, tình yêu. Màu đó còn tượng trưng cho sự lãng mạn. Người mệnh Hỏa khi kết hợp với màu này sẽ sẽ giúp cho sức khỏe của họ ngày càng tràn trề, chứa đầy sinh lực. Tình yêu của người mệnh Hỏa cũng ngày càng thăng hoa.
 • Màu xanh lá cây: đây là màu của thiên nhiên, mang sắc thái thong thả, khoan thai, tươi mát. Người mệnh Hỏa kết hợp với màu này là làm cho cuộc sống của mệnh Hỏa không ngừng phát triển và tràn đầy hi vọng.
 • Màu cam: đây là một trong những gam màu nóng, có sự pha trộn với sắc thái đỏ. Nên bên trong màu cam cũng chứa đựng sự mạnh mẽ, quyến rũ. Việc màu cam kết hợp với người mệnh Kim giúp cho họ phát huy tính cách mạnh mẽ, năng động, thích khám phá của họ.
 • Màu tím: đây là màu tượng trưng cho sự chung thủy. Nó cũng là màu tượng trưng cho sự quý tộc và những người hoàng gia. Điều đó cũng thể hiện sự quý phái, hấp dẫn. Vì thế người mệnh Hỏa kết hợp với màu tím sự giúp Hỏa tăng thêm sự sang trọng, đẳng cấp vốn có của bản thân.

Màu Phong Thủy Tuổi Ngọ

Mời bạn tìm hiểu thêm những Màu Phong Thủy dành cho người Tuổi Ngọ.

 • Tuổi Giáp Ngọ 1954 Tuổi này thuộc mệnh Kim hợp với những màu sắc phong thủy như vàng; nâu, trắng bạc và đặc biệt kị với những màu mệnh hỏa như đỏ, hồng, tím.
 • Tuổi Bính Ngọ 1966 Người Bính Ngọ mệnh Thủy sinh năm 1966 tương hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh dương hoặc màu bạc và kỵ với các màu Vàng Nhạt, Vàng Đất, Nâu, Đỏ, Da cam.
 • Tuổi Mậu Ngọ 1978 Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh Hỏa hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh Lá Cây. Người tuổi này lại  kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.
 • Tuổi Canh Ngọ 1990  Người tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ. Thích hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím, nâu và vàng. Màu sắc kỵ nhất của người tuổi Canh Ngọ là màu xanh nước biển và màu đen, xanh lá.
 • Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Tuổi Nhâm Ngọ là mệnh Mộc hợp với các màu đen; xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Người tuổi này kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

Trọn bộ vận mạng tử vi người 🌹Mệnh Hoả🌹 chính xác nhất

Màu Phong Thủy Tuổi Tý

Việc chọn Màu Phong Thủy hợp với người Tuổi Tý sẽ đem đến những may mắn và vui vẻ trong cuộc sống.

 • Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1924, 1984 thuộc mệnh Kim. Theo phong thủy ngũ hành người tuổi Tý mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim. Vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim).
 • Người tuổi Bính Tý sinh năm 1996  nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm. Ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ).
 • Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc).
 • Người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím. Ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).
 • Người tuổi Canh Tý sinh năm 1960, 2020 mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Việc tham khảo và lựa chọn màu hợp phong thủy đem đến nhiều ý nghĩa và cả sự may mắn, tốt lành trong cuộc sống.

Viết một bình luận