Cách Cúng Tất Niên ❤️ Tại Nhà, Công Ty, Cửa Hàng, Quán

Cách Cúng Tất Niên ❤️ Tại Nhà, Công Ty, Cửa Hàng, Quán ✔️ Chuẩn bị lễ vật, bài văn khấn và quy trình cúng tất niên trong nhà, ngoài trời.

Cúng Tất Niên Là Gì

Lễ cúng Tất niên là phong tục của mọi gia đình Việt Nam mỗi dịp cuối năm; là một trong những nét đẹp văn hóa mang nhiều ý nghĩa.

Không chỉ thể hiện đời sống tâm linh, sự tưởng nhớ đến các bậc tổ tiên của con cháu mà lễ cúng Tất niên còn là dịp các gia đình quây quần bên nhau sau một năm tất bật. Chính vì thế lễ cúng Tất niên luôn là một trong những ngày lễ trọng đại cần được kế thừa và phát huy.

Cách cúng tất niên
Cách cúng tất niên

Ý Nghĩa Cúng Tất Niên

Lễ Tất Niên từ lâu đã là một nét đẹp, một tập quán mang đậm văn hóa bản sắc truyền thống của người Việt Nam. Bởi đây là cuộc hội ngộ đầy đủ nhất mà mỗi năm chỉ có một lần.

Cả gia đình sum vầy bên mâm cơm đầy đủ món ăn truyền thống; cười nói vui vẻ để xua tan đi những nhọc nhằn, vất vả với cuộc sống bộn bề của năm cũ. Trong dịp cuối năm này, thì nhà nhà, người người đều dọn dẹp và trang trí nhà cửa thật gọn gàng, tươm tất, sạch sẽ để chuẩn bị cho các lễ cúng Tất Niên, lễ cúng giao thừa. Kèm theo những bài văn như văn khấn tất niên, văn khấn giao thừa để mời ông bà tổ tiên về ăn tết với gia đình.

Với người dân Việt Nam thì lễ Cúng Tất Niên là nét văn hóa truyền thống bao đời để thể hiện sự tri ân với Trời, Đất… chứ không hoa mỹ, cầu kỳ. Các vật cúng cũng rất giản dị, gần gũi với người con đất Việt.

Tổng hợp những 💙Cách Bày Mâm Cúng Ngoài Trời💙 chính xác nhất

Thời Gian Cúng Tất Niên

Cúng tất niên vào ngày nào có cần đúng 30 tháng chạp hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc.

Cúng tất niên là một nghi thức quen thuộc và ý nghĩa là để đánh dấu kết thức một năm và chào đón một năm mới tốt đẹp hơn. Mỗi vùng miền sẽ có quan niệm cúng tất niên khác nhau chính vì thế tùy thuộc từng nơi bạn có thể tiến hành tiệc tất niên hay cúng tất niên theo đúng nghi lễ cùng miền.

Thông thường thì cúng Tất niên được tổ chức vào ngày cuối cùng của năm là ngày 30 tháng chạp hay 29 tháng chạp. Tuy nhiên điều này không bắt buộc; tùy thuộc vào điệu kiện gia đình cũng như nhiều gia đình muốn tổ chức họp mặt có thể chọn vào những ngày khác nhân dịp cuối năm đều được. Các gia đình có thể cúng tất niên trước đó nhưng lễ cúng phải đảm bảo chu toàn và thành tâm.

Tìm hiểu chi tiết 🔰Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa🔰 theo từng bước

Cách Cúng Tất Niên Cuối Năm

Gửi đến bạn Cách Cúng Tất Niên Cuối Năm với việc chuẩn bị mâm cúng và văn khấn đầy đủ, chính xác nhất.

Mâm Cúng Tất Niên Cuối Năm

Mâm cơm cúng tất niên mặn hoặc chay với đầy đủ các món ăn ngày Tết; được chế biến thơm ngon tinh khiết, bày biện đầy đặn, trang nghiêm.

 • Trái cây
 • Hoa
 • Nhang rồng phụng
 • Đèn cầy
 • Gạo, muối
 • Trà, Rượu, Nước lọc
 • Giấy tiền vàng mã
 • Bánh kẹo
 • Trầu cau
 • Chè, Xôi, Cháo trắng
 • Tam sên
 • Gà ta
 • Heo sữa quay
 • Bánh bao
 • Bánh chưng/bánh tét
 • Chả lụa
 • Bình hoa, Lư Nhang

Văn Khấn Lễ Tất Niên 30 Tết

Bài Văn Khấn Lễ Tất Niên 30 Tết chuẩn nhất.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy: Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần.

Ngài Kim niên đương cai Thái tuế chí đức tôn Thần .

Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương .

Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các Ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày …… tháng Chạp năm …………

Tín chủ chúng con là: ……………

Ngụ tại: ……….

Trước Án tọa kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng; xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.

Nay là ngày… Tết, chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa; cơm canh cụ soạn, sửa lễ Tất niên, dâng cúng Thiên Địa, Tôn Thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư Linh.

Theo như thường lệ Tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị Tôn Thần, Liệt vị Gia tiên, bản xứ tiền hậu Chủ hương linh; giáng lâm án tọa, phù thùy chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho toàn gia, lớn bé trẻ già, bình an thịnh vượng. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám …

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Ngoài những cách cúng tất niên, mời bạn tìm hiểu thêm 📌Bài Khấn Xin Tỉa Chân Nhang📌

Cách Cúng Tất Niên Trong Nhà

Sau đây là nội dung bài văn khấn tất niên cuối năm trong nhà, mời các bạn cùng tham khảo.

Nam mô a di Đà Phật 3 lần

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa tôn thần.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần, Bản gia Táo quân; cùng tất cả các vị thần linh cai quản trong xứ này.

Con kính lạy chư gia Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Tiên linh nội ngoại họ: ……………..

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm: …………..

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………………………………………….

Ngụ tại:…………………………………………………………………………………………..

Trước án kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.

Hôm nay là ngày 30 tết chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa; cơm canh thịnh soạn, sửa lễ tất niên, dâng cúng Thiên địa Tôn thần, phụng hiến tổ tiên, truy niệm chư linh. Theo như thường lệ tuệ trừ cáo tế cúi xin chư vị tôn thần, liệt vị gia tiên, bản xứ tiền hậu chư vị hương linh giáng lâm án toạ; phủ thùy chứng giám, thụ hưởng lễ vật phù hộ cho toàn gia lớn bé trẻ già bình an thịnh vượng luôn luôn mạnh khoẻ, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, gia đình hoà thuận.

Nam mô a di Đà Phật! (cúi lậy) lặp lại 3 lần

Gửi đến bạn bài viết 📍Cách Cúng Vong Trong Nhà📍 chuẩn xác nhất

Cách Cúng Tất Niên Công Ty

Mời bạn tìm hiểu Cách Cúng Tất Niên Công Ty qua bài văn khấn đầy đủ nhất.

Nam Mô A Di Đà Phật 3 lần!

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát 3 lần!

Tín chủ con tên là… tại…

Hôm nay ngày… tháng chạp năm… Âm lịch

Tín chủ con đại diện cho công ty… xin được thành tâm sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà dâng lên trước án. Qua năm… , chúng con xin được dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của chúng con luôn được suôn sẻ, phát đạt, mọi sự bình an, may mắn. Một năm qua đi chúng con có gì thiếu sót, trần gian mắt thịt không rõ xin được các vị thần linh lượng thứ bỏ qua cho.

Nay con xin được đọc bài cúng Tất niên công ty cuối năm… để thành tâm kính lạy mời các ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần; ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân và các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Kính lạy các ngài nghe thấu tâm can, chứng giám lòng thành, đáp lễ lời mời; thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho toàn công ty chúng con luôn được bình an, toàn gia an lạc, việc làm ăn luôn được suôn sẻ, hanh thông.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn, sau cúi xin các vị Chư Thần luôn chứng giám; độ trị phù hộ cho toàn công ty chúng con một năm mới an lành, phát lộc.

A Di Đà Phật (3 lần)

Chuẩn bị lễ vật và tìm hiểu ✨Cách Cúng Cô Hồn 16✨ đúng nhất

Cách Cúng Tất Niên Tại Nhà

Cách Cúng Tất Niên Tại Nhà có bài văn khấn giống hay khác khi cúng tại những nơi khác. Bạn cùng xem thử nhé.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Đức Đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật.

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Cựu niên Đương cai Hành khiển.

Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan: Cự Tào Phán quan.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Táo quân, chư vị Tôn thần.

Nay là phút Giao thừa năm…

Chúng con là…

Ngụ tại…

Nhân phút thiêng liêng Giao thừa vừa tới năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khai thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Thượng đế giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc. Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật nghi lễ cung trần, dâng lên trước án. Cúng dâng Phật Thánh, dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời các ngài giá lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.

Phù hộ độ trì cho tín chủ chúng con được minh niên khang thái, vạn sự cát tường. Bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông, ngày ngày được hưởng ơn Trời, Phật, chư vị Tôn thần.

Cúi xin chín phương Trời mười phương chư Phật cùng Chư vị tôn thần chứng giám, phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Cách Cúng Tất Niên Đơn Giản

Mâm cúng tất niên truyền thống thường gồm các lễ vật sau:

Hương Và Đèn

Hương và đèn là hai lễ vật rất quan trọng và không thể thiếu trong cúng tất niên. Hương và đèn là những lễ vật đại diện cho sự tinh tú và là sợi dây gắn kết giữa cõi âm và cõi dương. Các gia đình thường chuẩn bị hai cây đèn đặt hai bên bàn thờ để biểu tượng cho mặt trời và mặt trăng. Bạn cũng có thể thay thế đèn bằng nến cũng được.

Mâm Ngũ Quả

Mâm ngũ quả cũng là một lễ vật quan trọng khi cúng tất niên vào ngày Tết. Khi làm mâm ngũ quả, bạn nên chọn hoa quả tươi, màu sắc bắt mắt, không bị dập nát hay thối. Đặc biệt, bạn không nên sử dụng hoa quả nhựa để đặt lên mâm cúng tất niên, như vậy sẽ làm giảm đi ý nghĩa của mâm cúng tất niên, đồng thời còn “phạm thượng” tới ông bà tổ tiên nữa, nên các bạn lưu ý điều này nhé.

Bên cạnh đó, bạn không nên để mâm ngũ quả ở chính giữa bàn thờ. Bởi vì, theo quan niệm của ông bà ngày xưa thì mâm ngũ quả đặt ở giữa bàn thờ sẽ che đi trục linh khí chính từ bát hương. Vì vậy, bạn nên để mâm ngũ quả ở bên cạnh bàn thờ (bên trái hoặc phải đều được). Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng hoa giả để cúng gia tiên mà hãy chuẩn bị những bó hoa tươi và đẹp mắt nhé.

Giới thiệu đến bạn 🔸Cách Bày Mâm Cúng Giỗ🔸 3 miền Bắc, Trung, Nam

Cách Cúng Tất Niên Quán

Đối với mâm cúng Tất niên ở cửa hàng, doanh nghiệp không cần quá cầu kỳ. Nhưng không thể thiếu các vật phẩm quan trọng như hoa tươi, trái cây, hương đèn, rượu trà,…

Hương là tượng trưng cho tinh tú là sự nối kết giữa âm và dương. Đèn tượng trưng cho mặt trăng, mặt trời. Mâm ngũ quả để cúng tất niên nên chọn các loại hoa quả thông dụng, màu sắc đẹp mắt vừa đủ chín có thể ăn được. Hoa trưng cũng là hoa tươi, có mùi thơm.

Mâm cỗ cúng Tất niên mỗi vùng miền có sự khác nhau. Đối với mâm cỗ tất niên miền Bắc là 4 bát, 4 đĩa. Cỗ lớn thì 6 bát, 6 đĩa hoặc 8 bát, 8 đĩa. Mâm cỗ 4 bát gồm: Bát chân giò hầm măng lưỡi lợn, bát bóng thả, bát miến, bát mọc, 4 đĩa gồm: Đĩa thịt gà, đĩa thịt lợn, đĩa giò lụa, đĩa chả quế. Nếu 6 bát sẽ bao gồm: Măng, bóng, mực, nấm thả, miến, mọc; 8 đĩa gồm: Thịt gà luộc, giò lụa, chả quế, trứng muối, dưa hành, bánh chưng, lòng gà xào dứa và cá kho.

Theo phong tục miền Trung thì mâm cơm tất niên đầy đủ các món như:bánh chưng, bánh tét, giò lụa huế, gà bóp rau răm, thịt heo luộc, giá chua… Đối với mâm cỗ tất niên miền Nam có bánh tét, canh măng, thịt kho tàu, gỏi tôm thịt, nem, chả giò, dưa hành củ kiệu …

Ý nghĩa và 🔮Cách Cúng Ông Hổ🔮 theo từng bước chi tiết

Cách Cúng Tất Niên Cơ Quan

Hướng dẫn Cách Cúng Tất Niên Cơ Quan với mâm cúng lễ vật và bài văn khấn.

Lễ Cúng Cuối Năm Với Lễ Vật Đầy Đủ

Mâm cúng tất niên cho công ty cũng giống như ở các gia đình, chỉ có điều nhỏ gọn hơn tùy vào tài chính cũng như yêu cầu của chủ doanh nghiệp.

Với việc cúng tất niên cho công ty gồm những lễ vật gì cũng không quan trọng bằng tấm lòng thành kính của gia chủ dâng lên các bề trên. Nhưng cái gì chuẩn bị chu đáo cũng tốt hơn, sự chuẩn bị đầy đủ, tỉ mỉ thể hiện được tấm lòng thành tâm thành kính của gia chủ với các ngài. Lễ vật chuẩn bị

 • Bình hoa tươi, trái cây
 • 1 chén gạo, muối
 • Trà hoặc nước chè
 • Rượu
 • Thuốc là
 • Xôi
 • Mâm ngũ quả
 • Nhang, nến, đèn, vàng mã
 • Trầu cau, giấy cúng tất niên
 • 1 con gà goặc
 • 1 con heo sữa quay

Bài Văn Cúng Tất Niên Cuối Năm Công Ty

Để làm lễ cúng tất niên trong công ty đầy đủ và ý nghĩa thì bạn cũng phải chuẩn bị nội dung để trình bày trước lễ cúng sao cho suôn sẻ.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát (đọc đúng 3 lần)

Hôm nay ngày…..tháng…..năm…..

Địa chỉ công ty

Đệ tử họ ……………….. tên ……………………..

Lâu nay toàn thể chúng con làm ăn thương mại ở thổ trạch nới này, nay chúng con thành tâm nghiêm mình sắm lễ cúng xin, cuối năm chúng con xin cúng tạ Thổ Thần, chúng con xin cúng tất niên công ty từ trong ra ngoài.

Nay kính cáo các ngài các vị Thần hoàng bổn thổ, chúng con cúng xin Ngũ tự chi thần, cầu xin Thần hoàng bổn xứ, thổ địa linh quang, kim niên hành kiến cai quản trong ngoài. Các ngài cai quản khuôn viên công ty và đất đai thương mại của công ty, nếu có những điều không phải, Chúng con là con người phàm chẳng biết cúng cầu, giờ chúng con sám hối cầu chung tất cả, cuối năm chúng con sắm lễ thành tâm thời cúng tạ trong ngoài.

Một năm thần giữ thần coi, quản cai thổ trạch độ trì cho chúng con, cùng năm mãn tháng đến hạn đáo lai, sắm lễ cúng thần tạ trong thổ trạch công ty. Chúng con xin kính cáo Chư thần Tiền hiền hậu thổ ở trị thổ trạch công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh… Chúng con xin kính mời chung tất cả lớn nhỏ ăn no, Chúng con xin kính tiễn cho chư vị quý ngài về nơi thượng giới tâu cho công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh…

Xin cho con Tổng giám đốc …………………………… sẽ bước qua năm mới thuận lợi mọi điều suôn sẻ, làm ăn phát đạt, công ty yên vui, Chúng con xin các ngài mong cầu cho phước đức hưởng được hồng ân, phật pháp nhiệm màu chứng minh công đức.

A Di Đà Phật! (3 lần)

Cách Cúng Tất Niên Cửa Hàng

Lý do, lễ vật và Cách Cúng Tất Niên Cửa Hàng theo đúng phong tục người Việt.

Lý Do Phải Cúng Tất Niên Cho Cửa Hàng

Cúng tất niên là một trong những phong tục truyền thống tại đất nước ta. Dù bận rộn đến đâu thì mỗi nhà đều phải chuẩn bị lễ vật để cúng tất niên.

Cúng tất niên để tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên, thần linh đã phù trợ các thành viên trong nhà cả năm qua được bình an, mạnh khỏe. Với nhiều người chuẩn bị mâm cúng tất niên ở cửa hàng làm ăn buôn bán cũng quan trọng không kém. Bởi lễ cúng này thể hiện sự tạ ơn trời đất, thổ địa đã phù hộ cho công việc buôn bán, kinh doanh trong năm qua.

Đồng thời, mâm cúng tất niên ở cửa hàng còn mong các vị thần gia hộ sang năm mới sẽ có thêm sự thắng lợi, buôn may bán đắt hơn.

Lễ Vật Trên Mâm Cúng Tất Niên Cửa Hàng

Lễ vật cúng tất niên tại cửa hàng không cần cầu kỳ như ở nhà nhưng cũng không được quá sơ sài. Gia chủ cần chú trọng tới việc sắm mâm cúng tất niên sau đây:

 • 1 con gà trống luộc hoặc là 1 con heo sữa quay
 • 1 chai rượu
 • 1 bao thuốc lá
 • 1 đĩa đựng gạo và muối tinh
 • Mâm ngũ quả (bao gồm 5 loại quả khác nhau)
 • 1 lọ cắm hoa tươi (thường cắm số bông hoa là số lẻ)
 • 1 túi trà hoặc 1 bình đựng nước chè
 • 1 đĩa xôi (xôi gấc có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn)
 • 1 bó hương
 • Tiền vàng mã và có thể sắm thêm quần áo, mũ giày
 • Trầu cau
 • Nến và đèn

Tùy thuộc vùng miền và điều kiện mà lễ vật cúng tất niên tại cửa hàng sẽ có sự khác biệt. Mâm cúng tất niên không thể thiếu hương, mâm ngũ quả, nến đèn, tiền vàng mã, trầu cau, rượu và trà. Những lễ vật này đều mang một ý nghĩa riêng. Nó tượng trưng cho việc kết nối âm dương. Lễ vật thể hiện lòng thành kính đối với trời đất, các vị thần linh, thổ địa.

Các Bước Cúng Tất Niên Ở Cửa Hàng

Điểm qua Các Bước Cúng Tất Niên Ở Cửa Hàng bạn không nên bỏ lỡ.

Bước 1: Chuẩn bị lễ vật

Bạn cần dành thời gian để sắm sửa lễ vật cần thiết cho mâm cúng tất niên theo điều kiện của mình. Mâm cúng đầy đủ tượng trưng cho việc kinh doanh sẽ được hanh thông, thuận lợi và may mắn.

Bước 2: Bày biện lễ vật

Gia chủ cần bày biện lễ vật lên mâm sao cho nhìn thật đẹp mắt, gọn gàng. Nhang, đèn, trầu cau, nến, mâm ngũ quả cần được sắp xếp cho tương xứng với các món lễ vật khác như gà luộc/heo sữa quay, xôi, rượu, thuốc lá, trà…

Tiền vàng mã thì đặt trên mâm cúng. Bộ quần áo, mũ, giày vàng mã có thể đặt trên một cái bàn hoặc ghế nhỏ bên cạnh mâm cúng.

Bước 3: Thắp hương và đọc văn khấn

Khi đã bày biện xong thì gia chủ sẽ lấy 3 nén hương thắp lên. Sau đó bắt đầu đọc bài văn khấn. Đây được xem là những lời thỉnh cầu, cảm tạ của gia chủ dành cho trời đất, các vị thần linh để họ chứng nhận lòng thành của mình và phù trì cho năm mới sẽ có nhiều khởi sắc hơn.

Bước 4: Hạ lễ

Khi hết 3 tuần hương, bắt đầu hạ lễ vật ở mâm cúng xuống để thụ lộc và mang tiền vàng mã, quần áo ra để hóa vàng. Hóa vàng để chuyển lễ vật mang tính tượng trưng tới cho trời đất và các vị thần linh.

Tuvihangngay.vn vừa chia sẻ thông tin về cách cúng tất niên tại nhà và những địa điểm khác. Bạn tham khảo để biết được lễ vật và bài văn khấn phù hợp nhất nhé.

Viết một bình luận